เที่ยวกัน - ร้านอาหาร - 9 ร้านอาหารเพชรบุรี 2567 ร้านในตัวเมือง ร้านติดทะเล อร่อย บรรยากาศดี

9 ร้านอาหารเพชรบุรี 2567 ร้านในตัวเมือง ร้านติดทะเล อร่อย บรรยากาศดี

แนะนำร้านอาหารเพชรบุรี ร้านอาหารเพชรบุรีติดทะเล บรรยากาศดี ร้านอร่อยเด็ด เมืองเพชรบุรีเป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องอาหารอร่อยและหลากหลายสไตล์ และร้านอาหารที่นี่ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารท้องถิ่นหรือร้านอาหารทะเลอร่อยๆ คุณสามารถมาเพชรบุรีเพื่อสัมผัสประสบการณ์รสชาติที่คุณจะต้องลืมไม่ได้ และอย่าลืมสั่งอาหารที่นี่เพื่อให้คุณรู้สึกเหมือนถูกอุดหนุนอาหารที่อร่อยและสดใหม่จากครัวเมืองเพชรบุรีเอง


9 ร้านอาหารเพชรบุรี 2566 ร้านในตัวเมือง ร้านติดทะเล อร่อย บรรยากาศดี

บ้านไร่น้ำอิง

บ้านไร่น้ำอิง เป็นร้านอาหารสไตล์คาเฟ่ที่ตั้งอยู่ในชะอำ จังหวัดเพชรบุรี เป็นสถานที่ที่คุณต้องมาสัมผัสกับเมนูอาหารทะเลที่น่าทานและโซนถ่ายรูปที่นับไม่ถ้วน เมนูเด็ดที่คุณต้องไม่พลาดเมื่อมาที่นี่ ได้แก่ ไข่ตุ๋นทะเลหม้อไฟ ไข่ข้นปูก้อน ปูไข่ดอง หมึกไข่แดดเดียว น้ำพริกไข่ปู และอื่นๆ ที่มีให้เลือกมากมาย ร้านนี้เหมาะสำหรับคนที่ชอบทานอาหารทะเล อาหารพื้นบ้าน อาหารอีสาน และอาหารฝรั่ง ดังนั้นหากคุณต้องการสัมผัสรสชาติที่หลากหลายและสถานที่ถ่ายรูปสวยๆ ต้องมาที่นี่แน่นอน

ที่อยู่ : 16/3 หมู่บ้านไร่บน หุบกะพง เขาใหญ่ อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี

เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 9.00 – 21.00 น.

เบอร์โทร : 085 364 1915

ป้าหยันร้านอาหารไทยเพชรบุรี

ร้านอาหารไทยเพชรบุรี "ป้าหยัน" เป็นร้านที่มีชื่อเสียงในจังหวัด มีอาหารไทยแท้หลากหลายเมนู เช่น ห่อหมกขนมครก ยำผักกูด ปลากะพงสามรส หมูสามชั้นทอดน้ำปลาพริกพราน แกงปูทะเล และน้ำพริกกุ้งสด เสิร์ฟในบรรยากาศอบอุ่น เหมาะสำหรับครอบครัวที่ต้องการสังสรรค์และสัมผัสรสชาติไทยแท้

ที่อยู่ : 52 หมู่ 5 ตำบลหนองพลับ อำเภอเมืองเพชรบุรี จังหวัดเพชรบุรี

เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 11.00 – 20.30 น.

เบอร์โทร : 032 598 229

ร้านอาหารเรือแลเล

ร้านอาหารเรือแลเล เล่าถึงรสชาติทะเลสดอร่อยและบรรยากาศวิถีชีวิตชาวประมง แนะนำเมนูดังที่ควรลอง เช่น ก้ามปูใบ้ ยำไข่แมงดา ปูทะเลผัดผงกะหรี่ สถานที่ไม่ควรพลาดสำหรับคนรักอาหารทะเล

ที่อยู่ : 39/1 ตำบลบางตะบูน อำเภอบ้านแหลม จังหวัดเพชรบุรี

เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 10.30 – 21.00 น.

เบอร์โทร : 032 473 921

ร้านชมวิวซีฟู้ด

ร้านชมวิวซีฟู้ดเป็นร้านอาหารที่เปิดให้บริการมานานกว่า 20 ปี ตั้งอยู่ในอำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี และเป็นที่นิยมของคนท้องถิ่นและนักท่องเที่ยวที่ต้องการสัมผัสบรรยากาศทะเลอันสวยงาม ร้านนี้มีลมพัดเย็นสบายและวิวทะเลที่งดงามเพื่อให้คุณสามารถสนุกกับอาหารในสภาพแวดล้อมที่ทันสมัยและผ่อนคลายได้อย่างเต็มที่ เมนูอาหารที่คุณควรลองที่ร้านชมวิวซีฟู้ดประกอบด้วย กุ้งแม่น้ำซอสมะขาม น้ำพริกโจรบวกผักสดแกงเหลืองเนื้อปลากะพงอ้อดิบ ปลาทรายทอดขมิ้น กุ้งผัดสตอผัดพริกแกง

ที่อยู่ : 1318/51 59 ซ.ชะอำ ห้วยทรายใต้ อำเภอชะอำ เพชรบุรี

เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 10:00–22:00

เบอร์โทร : 064 446 9456

ขอบลานคาเฟ่

ถ้าคุณกำลังมองหาร้านอาหารบรรยากาศดีที่ติดสนามวัวลานและมีเมนูอาหารไทยและอาหารอีสานรสชาติจัดจ้าน และต้องการที่จะได้อิ่มอร่อยกับอาหารจานเดียวได้ด้วย ฉันขอแนะนำร้าน "ขอบลานคาเฟ่" ให้คุณไปลองค่ะ! ที่นี่มีเมนูอาหารไทยและอาหารอีสานมากมายให้คุณได้เลือกสรรค์ และนอกจากนี้ยังมีอาหารจานเดียวที่อร่อยและอิ่มอร่อยให้คุณสัมผัสอีกด้วย สิ่งที่ทำให้ "ขอบลานคาเฟ่" เป็นไฮไลท์คือสะพานเชื่อมต้นไม้ที่นี่ ซึ่งคุณสามารถเดินเล่นและรับลมชิลๆ ได้ และยังสามารถถ่ายรูปสวยๆ ได้ในที่นี่ด้วยนะคะ และถ้าคุณมาในช่วงเย็นๆ คุณยังสามารถชมพระอาทิตย์ที่กำลังตกดินได้อีกด้วยค่ะ

ที่อยู่ : 97 หมู่3 ตำบลไร่โคก อำเภอบ้านลาด จังหวัดเพชรบุรี

เวลาเปิด – ปิด : 11.00 – 21.00​ น.​ (ปิด​วัน​พุธ)

เบอร์โทร : 081 851 6450

ร้านอาหารบางตะบูนเบย์

ร้านอาหารบางตะบูนเบย์ ที่ตั้งอยู่ในเภอบ้านแหลม เป็นร้านที่มีบรรยากาศผ่อนคลายและมุมวิวที่สวยงามมากมาย ที่มีความเป็นเอกลักษณ์ในเรื่องอาหารทะเลที่เน้นความสดใหม่ทุกวัน ซึ่งวัตถุดิบมาจากฟาร์มของร้านเอง ทำให้คุณมั่นใจได้ในคุณภาพของวัตถุดิบที่ใช้ในเมนูอาหาร เมนูอาหารแนะนำที่ควรลองที่ร้านนี้ได้แก่ กุ้งแม่น้ำเผา ปลากะพงลุยสวน หลนกรรเชียงปูม้า ปูทะเลไข่ผัดมะนาว แกงส้มไข่ปลาริวกิว ผักรวม แกงคั่วปูทะเลไข่

ที่อยู่ : 14 ถนน พระครูวชิระกิจโกศล ตำบล บางตะบูน อำเภอ บ้านแหลม เพชรบุรี

เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 10:00–22:00

เบอร์โทร : 082 499 9993

ตำในบ้าน

ร้าน "ตำในบ้าน" เป็นร้านอาหารที่ตั้งอยู่ในเพชรบุรี มีบรรยากาศอบอุ่นและน่านั่งอย่างมาก และมีเมนูอาหารอีสานเด็ดๆที่แซ่บซี๊ดมากมายที่คุณต้องลอง! ที่นี่มีส้มตำที่เป็นที่รู้จักและโด่งดัง นอกจากนี้ยังมีเมนูยำเหลา ไก่ย่าง และหมูย่าง ที่มีรสชาติอร่อยและเข้มข้น และหากคุณชอบอาหารจานเดียว ที่นี่ก็มีเมนูอาหารจานเดียวที่อร่อยและแซ่บไม่แพ้กัน

ที่อยู่ : ตำบลหนองโสน อำเภอเมืองเพชรบุรี จังหวัดเพชรบุรี

เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 09.00 – 23:00 น.

เบอร์โทร : 090 020 2520

จุดพบรัก chill cafe & seafood bar

จุดพบรัก Chill Cafe & Seafood Bar ร้านอาหารไม่ควรพลาด ที่นี่คือสถานที่ที่คุณสามารถรับประทานอาหารและเพลิดเพลินไปกับบรรยากาศคาเฟ่สุดชิคได้อย่างเต็มที่ ทุ่งหญ้าสีสันที่งดงามจะสร้างความสุขและให้คุณมีโอกาสถ่ายรูปที่สวยงามเพื่ออัพเดตบนโซเชียลมีเดียได้อย่างสะดวกสบาย เมื่อเดินเข้าสู่ร้านอาหารคุณจะพบกับบ้านทรงไทยสีขาวที่สร้างความเป็นกันเอง ภายในร้านได้รับการตกแต่งอย่างลงตัวด้วยโทนสีชมพูและขาว ที่จะทำให้คุณรู้สึกเหมือนได้เดินเข้าสู่โลกที่น่ารักและอบอุ่น อาหารที่เสิร์ฟที่นี่ไม่ว่าจะเป็นของคาวหรือของหวาน และเครื่องดื่มทั้งหมดนั้นจะทำให้คุณต้องการมากินกับครอบครัวหรือเพื่อนฝูง

ที่อยู่ : 273 หมู่ที่ 8 ตำบลท่ายาง อำเภอท่ายาง จังหวัดเพชรบุรี

เวลาเปิด – ปิด : 10.00 – 20.00 น. (ปิดวันพุธ)

เบอร์โทร : 092 695 2696

ครัวเม็ดทราย

ถ้าคุณกำลังมองหาร้านอาหารเพชรบุรีที่เป็นที่รู้จักและมีชื่อเสียงในอำเภอชะอำ และต้องการสัมผัสบรรยากาศที่ดีพร้อมกับอาหารอร่อยท่ามกลางวิวทะเลชายหาดชะอำ ฉันขอแนะนำร้าน "ครัวเม็ดทราย" ให้คุณลองค่ะ! ที่นี่คุณจะได้สัมผัสรสชาติอาหารทะเลสดใหม่ที่อร่อยมากๆ โดยราคาก็เป็นราคาที่คุ้มค่าด้วย เมนูเด็ดของร้าน "ครัวเม็ดทราย" ที่ควรลองคือ ปลาเก๋าสามรสที่มีรสชาติเข้มข้นและน่าลิ้มลอง ทะเลจานร้อนที่อบอุ่นและเต็มไปด้วยอรรถรส และปลาหมึกผัดไข่เค็มที่มีความกรอบและรสชาติที่เข้ากันได้อย่างลงตัว นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่นๆ ที่น่าลองเช่นกัน นอกจากอาหารอร่อย คุณยังจะได้สัมผัสบรรยากาศที่ดีที่นี่ด้วย มีวิวทะเลชายหาดชะอำที่สวยงาม คุณจะได้ฟังเสียงคลื่นเงียบๆ และสามารถพักผ่อนและรับประทานอาหารอร่อยอย่างสะดวกสบายที่นี่เลยค่ะ

ที่อยู่ : 27/14 ถ.คลองเทียน อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี

เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 10.00–21.30 น.

เบอร์โทร : 089 800 2299