เที่ยวกัน - ร้านอาหาร - 11 ร้านอาหารเชียงใหม่ 2567 อาหารเหนือพื้นเมือง บรรยากาศดี ราคาไม่แพง

11 ร้านอาหารเชียงใหม่ 2567 อาหารเหนือพื้นเมือง บรรยากาศดี ราคาไม่แพง

แนะนำร้านอาหารเชียงใหม่ ร้านดังอร่อยเด็ด ร้านอาหารเหนือ บรรยากาศดี เชียงใหม่เป็นจังหวัดที่มีทัศนียภาพสวยงามและเป็นที่น่าตื่นเต้นสำหรับนักเดินทางทุกคน และไม่สามารถพลาดรับประทานอาหารท้องถิ่นอร่อยๆ ที่ร้านอาหารเชียงใหม่ได้เสนอให้ลิ้มลอง ร้านอาหารที่นี่จะทำให้คุณได้สัมผัสกับรสชาติอาหารเหนือที่แสนอร่อย ไม่ว่าจะเป็นข้าวซอยเนื้อหมู หรือลาบหมู ร้านอาหารที่นี่มีทั้งรสชาติดั้งเดิมและรสชาติที่สมบูรณ์แบบ มาเที่ยวเชียงใหม่แล้วไม่ควรพลาดที่จะไปลิ้มลองอาหารสุดอร่อยที่ร้านอาหารเชียงใหม่นี้ค่ะ


11 ร้านอาหารเชียงใหม่ 2566 อาหารเหนือพื้นเมือง บรรยากาศดี ราคาไม่แพง

ร้านอาหารเชียงใหม่

ฮ้านถึงเจียงใหม่

ฮ้านถึงเจียงใหม่ เป็นร้านอาหารชื่อดังที่ตั้งอยู่ในเมืองเชียงใหม่ ร้านนี้มีความเชี่ยวชาญในการเสิร์ฟอาหารพื้นเมืองดั้งเดิมที่มีรสชาติอร่อยน่าติดใจ นับว่าเป็นห้างหุ้นส่วนร้านน้อยแต่มีชื่อเสียงและความนิยมอย่างมากในท้องถิ่นและนักท่องเที่ยวที่มาเยือนเชียงใหม่ เมนูเด็ดที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาที่ร้านนี้คือ "ปูอ่อง" ซึ่งมีรสชาติเค็มๆ และมันๆ ที่ทำให้ประทับใจลูกค้าทุกคนที่สัมผัสประสบการณ์รสชาติอันยิ่งใหญ่ นอกจากนี้ยังมีเมนู "ออร์เดิร์ฟเมือง" ที่เป็นชุดแคปหมูสำหรับอาหารเช้า น้ำพริกหนุ่ม และน้ำพริกอ่องที่มีรสชาติเผ็ดนุ่มอร่อย แกงฮังเลที่สัมผัสได้ถึงความอบอุ่นแบบเทศกาลเล็กๆ ผักลวกและไข่ต้มในถ้วยเล็กที่เต็มไปด้วยความสดชื่นและอร่อย

ที่อยู่ : 63/9 ซ.สุเทพ 4 ถ.สุเทพ ต.สุเทพ อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 9.00 – 20.00 น

เบอร์โทร : 091 076 6100

เฟซบุ๊ก : ถึงเจียงใหม่

ข้าวซอยแม่มณี

ร้าน "ข้าวซอยแม่มณี" เป็นร้านข้าวซอยที่มีประวัติยาวนานกว่า 36 ปีแล้ว และยังคงมีความเป็นที่รู้จักและนิยมมากในท้องถิ่นเชียงใหม่ ร้านนี้เป็นสถานที่ที่คุณจะพบเมนูข้าวซอยที่หลากหลายและอร่อยที่สุดในเมือง ไม่ว่าจะเป็นข้าวซอยเนื้อหมู เนื้อไก่ หรือเนื้อวัว คุณสามารถเลือกชิ้นเนื้อที่ชอบมาเพื่อเพิ่มความพอใจในการรับประทานอาหารข้าวซอยของคุณ เมนูที่แตกต่างของร้านนี้คือเส้นหมี่ไข่สีเหลือนุ่มที่เตรียมจากสูตรเฉพาะของร้าน และน้ำซุปที่มีรสชาติหอมข้นจากการต้มจนเข้มข้น คุณจะได้รับเส้นหมี่และน้ำซุปที่ได้รับการเตรียมอย่างพิถีพิถัน พร้อมกับการเสิร์ฟผักดองและหอมแดงที่เพิ่มรสชาติและความหอมของเมนูข้าวซอยอีกที สำหรับคนรักข้าวซอยแน่นอนว่าคุณต้องมาลิ้มรสของข้าวซอยที่ร้าน "ข้าวซอยแม่มณี" ซึ่งถือเป็นเด็ดขาดที่ไม่ควรพลาดเลย

ที่อยู่ : 18 ถ. โชตนา ตำบลช้างเผือก อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่ 50300

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 09.00 - 15.30 น.

เบอร์โทร : 053 218 519

เฟซบุ๊ก : ข้าวซอยแม่มณี

เฮือนสุนทรี

ร้านอาหาร "เฮือนสุนทรี" ริมน้ำปิงในเมืองเชียงใหม่ ร้านนี้เป็นที่น่าสนใจที่มีบรรยากาศที่ดีและมีเพลงเพราะเต็มไปด้วย นอกจากนี้ยังมีการตกแต่งสไตล์ล้านนาที่สร้างบรรยากาศอบอุ่นและเป็นเอกลักษณ์ให้กับร้านอาหาร ที่ร้าน "เฮือนสุนทรี" คุณจะได้สัมผัสประสบการณ์รสชาติอาหารเหนือที่หลากหลายและอร่อยจนหลายคนแนะนำเป็นอย่างยิ่ง เมนูที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคือ "ออเดิร์ฟเมือง" ที่เสิร์ฟมาในสำรับเดียวโดยมีอาหารหลากหลายอย่าง เช่น ปลาช่อนไร้ก้างยัดไส้ด้วยเนื้อหมูและปู ซึ่งเป็นเมนูที่อร่อยและเต็มไปด้วยรสชาติ คุณสามารถรับประทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดอีกทางเลือกหนึ่ง รสชาติจะเข้มข้นและอร่อยจนทำให้คุณต้องยกนิ้วให้คำชมเลยค่ะ!

ที่อยู่ : 208 ถ.ป่าตัน ต.ป่าตัน อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 16.00 – 23.30 น.

เบอร์โทร : 083 860 8196

เฟซบุ๊ก : Huan Soontaree เฮือนสุนทรี เวชานนท์

เฮือนม่วนใจ๋

ร้านอาหารที่เน้นอาหารเมืองเหนือและมีเมนูอาหารที่อร่อยทุกอย่างในเชียงใหม่ คุณควรมาที่ "เฮือนม่วนใจ๋" ร้านอาหารที่เปิดมาเป็นเวลานาน ร้านนี้มีบรรยากาศที่สบายๆ และพื้นที่กว้างขวางที่มีโต๊ะเพียงพอให้รองรับแขกได้อย่างสะดวกสบาย เมนูอาหารที่ "เฮือนม่วนใจ๋" มีให้เลือกมากมายโดยแต่ละเมนูก็มีรสชาติที่ยอดเยี่ยมและอร่อยทุกอย่าง แต่เมนูที่ควรลองเลยก็คือ "ชุดออร์เดิร์ฟเมือง" ในชุดออร์เดิร์ฟจะประกอบไปด้วยอาหารหลากหลายชนิดที่ครบครันและอร่อยทุกเมนู เช่น ผักสด ผักต้ม น้ำพริกหนุ่ม น้ำพริกอ่อง แคบหมู ซี่โครงหมู และแกงฮังเล ทั้งนี้เมนูชุดนี้เป็นอาหารที่อร่อยและถูกจัดใส่ในถาดเดียวครบทุกอย่าง

ที่อยู่ : 24 ถ.ราชพฤกษ์ ต.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 10.00 - 22.00 น. (หยุดทุกวันพุธ)

เบอร์โทร : 053 404 998

เฟซบุ๊ก : Huen Muan Jai เฮือนม่วนใจ๋

เดอะเฮ้าส์ บาย จินเจอร์ (The House by Ginger)

ร้านอาหารที่มีบรรยากาศสุดเก๋ไก๋และมีการตกแต่งที่สวยงามเหมือนคลาสสิคและผสมผสานความเป็นตะวันออกและตะวันตกได้อย่างลงตัว คุณควรมาเยือน "เดอะเฮ้าส์ บาย จินเจอร์" ร้านอาหารที่ตั้งอยู่ในเมืองเชียงใหม่ ร้านนี้มีบรรยากาศที่เป็นเอกลักษณ์และมีการตกแต่งที่สวยงามเป็นพิเศษ และมีเมนูอาหารที่มีความหน้าตาดีเหมือนกับการตกแต่งของร้าน คุณไม่ต้องกังวลเรื่องรสชาติเพราะที่นี่มีทั้งอาหารพื้นเมืองต้นตำรับและเมนูฟิวชันที่อร่อยมาก คุณต้องลองสั่งเมนูพิเศษที่นี่คือ "พล่าหอยเชลล์ญี่ปุ่นมะพร้าวอ่อนใส่มังคุดและมะแขว่น" และ "แกงมัสมั่นปลา" ทั้งสองอาหารนี้มีรสชาติที่อร่อยและเป็นเมนูที่น่าลิ้มลอง

ที่อยู่ : 199 ถ.มูลเมือง ต.ศรีภูมิ อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่

เวลาเปิด - ปิด : 11.00 - 21.00 น. (ศุกร์,เสาร์ ปิด 22.00 น.)

เบอร์โทร : 053 287 681

เฟซบุ๊ก : The House by Ginger

หมูทอดกาดหลวง by ดำรงค์

ร้านอาหารที่มีรสชาติดั้งเดิมและบรรยากาศที่ดีในเชียงใหม่ คุณควรไปลิ้มลอง "หมูทอดกาดหลวง by ดำรงค์" ร้านอาหารที่มีเมนูเด็ดเป็นเอกลักษณ์คือหมูทอด คุณสามารถทานหมูทอดคู่กับน้ำพริกหนุ่มที่อร่อยมากๆ และเป็นเมนูที่ดังมากในร้านนี้ นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่นๆ เช่น แกงฮังเล ไส้อั่ว แหนมหม้อทอด ที่มีรสชาติอร่อยและไม่แพ้กันเลย อีกทั้งที่นี่ยังมีการขายของฝากให้คุณไปสะสมและอิ่มอร่อยที่บ้านด้วยนะคะ ดังนั้นถ้าคุณกำลังมองหาร้านอาหารที่มีรสชาติดั้งเดิมและบรรยากาศที่ดีในเชียงใหม่ ไม่ควรพลาดที่จะไปลิ้มลอง "หมูทอดกาดหลวง by ดำรงค์" และอย่าลืมเลือกซื้อของฝากเพื่อนำกลับบ้านด้วยนะคะ

ที่อยู่ : 201/90 ม.3 ต.ช้างเผือก อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่

เวลาเปิด - ปิด : จันทร์ - อังคาร และพฤหัสบดี - ศุกร์ 10.00 – 18.30 น. / เสาร์ - อาทิตย์ 10.00 – 19.00 น.

เบอร์โทร : 090 536 3661

เฟซบุ๊ก : หมูทอดกาดหลวง by ดำรงค์

กิติพานิช

"กิติพานิช" เป็นร้านอาหารไทย-ล้านนาที่มีความตั้งใจที่จะนำเสนอเมนูอาหารไทยแบบล้านนาสูตรดั้งเดิมที่มีความนิยมอย่างมาก ในเมนูยอดนิยมของร้านนี้มีข้าวซอยไก่ ไส้อั่วน้ำพริกหนุ่ม ลาบคั่ว และยังมีเมนูอาหารที่หาทานได้ยากเช่น ยำใบชาหมัก ยำผักชี เนื้อลุง ผัดเผ็ดหมูป่าใบจั๋น และไก่อุ๊ก โดยทุกเมนูนั้นมีรสชาติที่ดีและคุณภาพดี โดยราคาไม่แพง

ที่อยู่ : 19 ถ. ท่าแพ ตำบล ช้างม่อย อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่ 50100

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน

เบอร์โทร : 080 191 7996

เฟซบุ๊ก : กิติพานิช

จินเจอร์ฟาร์ม คิชเช่น (Ginger Farm Kitchen)

ร้านอาหารที่ให้บรรยากาศอบอุ่นและตกแต่งด้วยโทนสีส้มอิฐ และมีต้นไม้เล็กๆ และใหญ่ๆ ประดับอยู่ทั่วร้านเพื่อให้คุณรู้สึกสดชื่น คุณควรมาเยือน "ร้านอาหารเชียงใหม่ จินเจอร์ฟาร์ม คิชเช่น" ที่นี่เป็นร้านที่มีคอนเซปต์ "Farm to Table" ซึ่งใช้วัตถุดิบสดใหม่ที่มาจากฟาร์มและเกษตรกรในพื้นที่ ทำให้คุณได้สัมผัสรสชาติที่สดชื่นและอร่อยจากอาหารที่นี่เสมอ เมนูส่วนใหญ่ของร้านจะเป็นอาหารเมืองแบบคลาสสิกที่ใช้วัตถุดิบที่สดใหม่ นอกจากนี้ถ้าคุณต้องการสัมผัสรสชาติของผักออร์แกนิคที่มาจากสวน คุณต้องมาที่ร้านนี้แน่นอนค่ะ

อยู่ : ห้อง C101-102 โครงการวัน นิมมาน 1 ถ.นิมมานเหมินท์ ต.สุเทพ อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่

เวลาเปิด - ปิด : อังคาร - พฤหัสบดี 10.00 - 21.00 น. / ศุกร์ - จันทร์ 10.00 - 22.00 น.

เบอร์โทร : 052 080 928

เฟซบุ๊ก : Ginger Farm Kitchen

ต๋อง เต็ม โต๊ะ

ร้านอาหาร "ต๋องเต็มโต๊ะ" เป็นร้านที่มีชื่อเสียงและเป็นที่นิยมอย่างมากในเชียงใหม่ ตั้งอยู่ในย่านถนนนิมมานเหมินทร์ และเป็นร้านอาหารเหนือที่มีอาหารล้านนาให้เลือกมากมาย ถ้าคุณได้มาถึงร้านนี้แล้ว อย่าลืมสั่งเมนูเด็ดอย่าง "ลาบหมูคั่ว" และ "ออเดิร์ฟเมือง" ที่เป็นเมนูที่มีรสชาติอร่อยมากและแนะนำมากที่สุดในร้านนี้ นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่นๆ เช่น "แกงฮังเล" และ "หมูสามชั้นทอดน้ำปลา" ที่มีรสชาติอร่อยและน่าลิ้มลอง นอกจากความอร่อยแล้ว ราคาที่ "ต๋องเต็มโต๊ะ" มีความคุ้มค่าเป็นพิเศษ ซึ่งเป็นเหตุผลที่มากคนนิยมมาทานที่นี่ อีกทั้งยังมีการแนะนำให้ลูกค้าทำการจองคิวผ่านแอพลิเคชั่นเพื่อความสะดวก โดยเนื่องจากลูกค้าที่มาทานในร้านนี้มีจำนวนมาก อย่าพลาดที่จะมาลิ้มลองรสชาติที่ยอดเยี่ยมและคุ้มค่าที่ "ต๋องเต็มโต๊ะ" ในเชียงใหม่นี้ แต่อย่าลืมทำการจองคิวก่อนเพื่อความสะดวกในการรับประทานอาหารค่ะ

ที่อยู่ : ถนนนิมมานเหมินท์ 13 ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 7.00 - 21.00 น.

เบอร์โทร : 053-894-701

เฟซบุ๊ก : ต๋องเต็มโต๊ะ - Tongtemtoh

ครัวเพชรดอยงาม”ครัวเมืองคลาสสิก“

ร้านอาหารเชียงใหม่ที่มีเมนูอาหารเหนือหลากหลายและมีรสชาติดั้งเดิมที่อยากแนะนำ ฉันขอแนะนำ "ครัวเพชรดอยงาม" (ครัวเมืองคลาสสิก) ให้คุณค่ะ ร้านนี้มีบรรยากาศแบบ Open Air ที่เปิดโล่งโปร่ง และประดับด้วยโคมไฟสีทองแบบล้านนา เพื่อเพิ่มความเป็นอยู่ที่สบายสะดวกสำหรับลูกค้า เมนูแนะนำของร้านที่คุณควรลองได้แก่ "ผักเชียงดาผัดไข่" ที่มีรสชาติอร่อยและสดชื่น อีกทั้งยังมี "ลาบหมูคั่ว" และ "ยำสมุนไพร" ซึ่งเป็นเมนูที่ถูกแนะนำมากในร้านนี้ นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่นๆ ที่คุณสามารถเลือกเพื่อสัมผัสรสชาติที่ดีและแท้จริงของอาหารเหนือได้อีกมากมาย ไม่มีเรื่องอะไรที่ดีกว่าที่จะได้สัมผัสรสชาติดั้งเดิมและพิเศษที่ "ครัวเพชรดอยงาม" ฉันอยากแนะนำให้คุณมาสัมผัสประสบการณ์อร่อยและแสนพิเศษที่ร้านนี้เลยค่ะ

ที่อยู่ : 267/1 ม.2 ถ.มหิดล ต.ป่าแดด อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 10.30 - 22.00 น.

เบอร์โทร : 053 204 517

เฟซบุ๊ก : ครัวเพชรดอยงาม”ครัวเมืองคลาสสิก“ Krua Phech Doi Ngam

ข้าวซอยแม่สาย

ถ้าคุณกำลังมองหาร้านอาหารที่คนพื้นที่แนะนำในเชียงใหม่และต้องการสัมผัสรสชาติของข้าวซอยแท้ๆ ฉะนั้นคุณควรมาเยือน "ข้าวซอยแม่สาย" โดยร้านนี้ถือเป็นร้านที่เด็ดขึ้นชื่อที่นักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติต้องแวะเป็นอย่างยิ่ง เมนูของร้านมีหลากหลายตั้งแต่ข้าวซอย ก๋วยเตี๋ยว ขนมจีนน้ำเงี้ยว ให้คุณได้เลือกตามความชอบของคุณเด่นสุดๆ คือเมนู "เนื้อวัวเปื่อย" ที่มีเนื้อนุ่มและรสชาติที่อร่อยมากๆ ถ้าคุณอยากได้รสชาติของข้าวซอยแท้ๆ ก็มาที่ร้านนี้เลย แน่นอนว่าคุณจะไม่ผิดหวังเลยค่ะ

ที่อยู่ : 29/1 ซ.ราชพฤกษ์ ต.ช้างเผือก อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 08.00 - 16.00 น.

เบอร์โทร : 053-213-284

เฟซบุ๊ก : ข้าวซอยแม่สาย Khaosoi Maesai