เที่ยวกัน - ร้านอาหาร - 11 ร้านอาหารอุทัยธานี 2567 ริมแม่น้ำ กลางคืน บรรยากาศดี

11 ร้านอาหารอุทัยธานี 2567 ริมแม่น้ำ กลางคืน บรรยากาศดี

แนะนำร้านอาหารอุทัยธานี ริมแม่น้ำ กลางคืน บรรยากาศดี ร้านอาหารอุทัยธานีอุทัยธานีเป็นจังหวัดที่มีประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมที่สำคัญในประเทศไทย เชื่อมโยงกับความเจริญรุ่งเรืองของอาณาจักรล้านนาเมื่อสมัยโบราณ ที่นี่มีวิถีชีวิตพื้นบ้านที่สงบเรียบง่ายและเป็นกลางธรรมชาติ จังหวัดนี้มีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายเช่น วัดอุโบสถาราม วัดพระประแดง อุทยานแห่งชาติอุทยานเขาใหญ่ และแหล่งศิลปะช้างกลางแจ้ง อุทัยธานีเป็นที่ตั้งขององค์การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยในภาคเหนือ ที่นี่เต็มไปด้วยอาหารอร่อยเช่น ข้าวมันไก่ ก๋วยเตี๋ยวไก่ และขนมไทยต่างๆ อุทัยธานีถือเป็นจุดหมายปลายทางที่น่าสนใจสำหรับการเที่ยวชมวัฒนธรรมและธรรมชาติของประเทศไทย


11 ร้านอาหารอุทัยธานี 2566 ริมแม่น้ำ กลางคืน บรรยากาศดี

ศาลาโค้ก

ร้าน "ศาลาโค้ก" เป็นร้านอาหารที่มีประวัติยาวนานกว่า 30 ปีแล้วในจังหวัดอุทัยธานี ร้านนี้มีเมนูอาหารหลากหลายให้ลูกค้าได้เลือกสรรค์ โดยเมนูที่โดดเด่นและเป็นที่นิยมของร้านคือเมนูปลาสดๆ ที่มาจากแม่น้ำสะแกกรัง คุณสามารถสัมผัสรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ของร้านนี้ได้จากเมนูต้มยำปลากดคังที่มีรสเผ็ดเปรี้ยวกำลังดี หรือทานปลาสดทอดกระเทียมที่มีเนื้อปลากรอบนอกนุ่มใน หรือถ้าคุณชอบรสเปรี้ยวมะนาว คุณสามารถเลือกยำปลาแรดนึ่งมะนาวได้เช่นกัน นอกจากนี้ยังมียำผักบุ้งกรอบที่เสริฟร่วมกับเมนูปลาสดๆ สิ่งที่น่าสนใจคือราคาอาหารที่เป็นมิตรและไม่แพง เพื่อให้คุณสามารถมาร่วมทานอาหารกับเพื่อนหรือครอบครัวได้อย่างคุ้มค่าและสุขสบายเป็นอย่างมาก

ที่อยู่ : 60 ถนนอุทัย-มโนรมย์ อำเภอเมือง จังหวัดอุทัยธานี

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 09:00 - 21:00 น.

เบอร์โทร : 056 502 555

บะหมี่เจ๊เน้ย อุทัยธานี

ร้าน "บะหมี่เจ๊เน้ย" เป็นร้านอาหารที่มีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักของจังหวัดอุทัยธานีมานานกว่า 80 ปี สิ่งที่เด่นที่สุดของร้านนี้คือบะหมี่ไข่ที่ทางร้านทำเองสดใหม่ทุกวัน โดยเส้นบะหมี่จะหนาและเหนียวนุ่ม และเรียงตัวสวยงาม เมนูที่เป็นที่นิยมของร้านคือบะหมี่แห้งหมูแดงที่มีรสชาติเข้มข้น โดยมีหมูแดงและลูกชิ้นปลาเป็นส่วนผสม ราดด้วยซอสสีแดงหวานเผ็ด ทำให้รสชาติเป็นเอกลักษณ์และไม่ต้องปรุงรสเพิ่มเติม นอกจากนี้ยังมีเมนูบะหมี่แห้งธรรมดา บะหมี่น้ำ และเมนูกระเพาะปลาที่เป็นที่นิยมอย่างมากเช่นกัน

ที่อยู่ : 31 ถนนท่าช้าง ตำบลอุทัยใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดอุทัยธานี

เวลาเปิด – ปิด : 10.00 – 15.00 น.

เบอร์โทร : 093 232 7282

เจ๊ดาปลาลวก

ร้าน "เจ๊ดาปลาลวก" ตั้งอยู่ในบริเวณห้าแยกวิทยุที่เป็นใจกลางเมืองอุทัยธานี ร้านนี้มีประวัติความเป็นมายาวนานกว่า 3 รุ่นแล้ว และเป็นร้านลวกจิ้มที่มีชื่อเสียงและสืบทอดตำนานอย่างมากในพื้นที่ เมนูเด็ดของร้านนี้ที่ไม่ควรพลาดเลยคือปลาลวกจิ้ม ซึ่งเป็นปลาสดที่ลวกสุกอย่างลงตัว น้ำจิ้มก็มีรสชาติอร่อยที่สมบูรณ์ นอกจากนี้ยังมีเมนูหมูกรอบทอดน้ำปลา ต้มยำกุ้ง ปลาแรดทอดกระเทียม ผัดผักบุ้งไฟแดง และผัดผักหวานไฟแดง รวมถึงซี่โครงทอดกระเทียม ที่มีรสชาติอร่อยเด็ดไม่แพ้กันทั้งหมด ร้าน "เจ๊ดาปลาลวก" เป็นที่รู้จักในพื้นที่ว่าเป็นที่มาแห่งความอร่อยของปลาลวกจิ้ม ดังนั้นหากคุณคิดถึงรสชาติและประสบการณ์การรับประทานปลาลวกจิ้มที่เต็มเปี่ยมความอร่อย คุณต้องมาสัมผัสในร้านนี้แน่นอน

ที่อยู่ : 24 ถนนท่าช้าง ตำบลอุทัยใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดอุทัยธานี

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 16:30 - 21:00 น.

เบอร์โทร : 056 571 409

เจ้โหนกก๋วยเตี๋ยวไก่

ร้าน "เจ้โหนกก๋วยเตี๋ยวไก่" เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวที่มีชื่อเสียงและความเป็นเจ้าในจังหวัดอุทัยธานีมากว่า 40 ปีแล้ว ตั้งอยู่บนถนนตรอกโรงยาที่เป็นที่รู้จักของคนในพื้นที่ โดยเฉพาะเมนูที่โดดเด่นของร้านนี้คือก๋วยเตี๋ยวไก่ที่มีรสชาติเป็นเอกลักษณ์ของร้าน น้ำซุปที่ใส่เครื่องเทศต่างๆ ถูกตุ๋นรวมกับไก่ในหม้อใหญ่ ทำให้ได้รสชาติที่เข้มข้นและอร่อยอันลงตัว เมนูที่ร้านนี้นับว่าหลากหลายและอร่อยมาก นอกจากก๋วยเตี๋ยวไก่แล้ว ยังมีเมนูอื่นๆ เช่น ก๋วยเตี๋ยวหมู ก๋วยเตี๋ยวเกาเหลา และก๋วยเตี๋ยวลวกจิ้ม ที่สามารถเลือกสั่งได้ตามความชอบของลูกค้าแต่ละคน การเข้าร้าน "เจ้โหนกก๋วยเตี๋ยวไก่" จะเป็นการพบกับบรรยากาศที่อบอุ่นและเป็นกันเอง นอกจากน้ำซุปที่อร่อยเข้มข้นและรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ ยังมีไก่ที่หมักนุ่มนิ่มอยู่ในน้ำซุปเสมอ ซึ่งเป็นจุดเด่นอีกอย่างหนึ่งของร้านนี้

ที่อยู่ : 50 ถนนราษฎร์อุทิศ ตำบลอุทัยใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดอุทัยธานี

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 09:30 - 15:00 น.

เบอร์โทร : 093 261 9226

ร้านมุมสะแก

ร้าน "มุมสะแก" เป็นร้านอาหารและคาเฟ่ที่ตั้งอยู่ฝั่งตลาดบริเวณเชิงสะพานวัดอุโบสถาราม และติดริมแม่น้ำสะแกกรัง ที่นี่เสนอประสบการณ์การรับประทานอาหารอร่อยพร้อมกับการชมวิวทิวทัศน์ที่น่าเพลิดเพลินอย่างแท้จริง ร้านนี้มีเมนูอาหาร ของหวาน และเครื่องดื่มหลากหลายให้ลูกค้าได้เลือกสรรค์ เมนูอาหารของร้านเน้นไปทางฮาลาล โดยมีเมนูเด็ดอย่างแกงมัสมั่นไก่ ที่คุณสามารถรับประทานกับแป้งโรตีเพื่อสัมผัสความอร่อยและเปรี้ยวหวาน นอกจากนี้ยังมีเมนูกะเพราเนื้อที่มีรสชาติจัดจ้าน และข้าวหมกไก่ที่ใช้ข้าวบัสมาตีจากอินเดีย มีกลิ่นหอมของเครื่องเทศ และไก่นุ่มนิ่ม นอกจากนี้ยังมีน้ำจิ้มเด็ดที่เติมเต็มรสชาติอร่อยเข้าไปในเมนูทุกเมนู เมนูพิเศษดังกล่าวจะมีเฉพาะในวันหยุดเสาร์ - อาทิตย์ ซึ่งเป็นเวลาที่คุณสามารถมาร่วมสัมผัสรสชาติอร่อยและบรรยากาศที่น่ารักของร้าน "มุมสะแก" ได้ค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลอุทัยใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดอุทัยธานี

เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 07:00 – 17:00 น.

เบอร์โทร : 064 650 5765

บ้านไร่ปลายนา

ร้าน "บ้านไร่ปลายนา" เป็นร้านอาหารและคาเฟ่ที่ตั้งอยู่ในจังหวัดอุทัยธานี ที่นี่เสนอประสบการณ์ให้ลูกค้าได้ดื่มด่ำกับความงามและธรรมชาติของทุ่งนา สะพานไม้ไผ่ และวิถีชีวิตแบบพอเพียง ร้านนี้เป็นที่สร้างสรรค์ขึ้นเพื่อให้ผู้คนสามารถร่วมสนุกกับการเข้าถึงความสงบเงียบและเรียบง่ายในสภาพแวดล้อมที่เต็มไปด้วยธรรมชาติอันงดงาม เมนูของร้านนี้ไม่เพียงแค่กาแฟและเครื่องดื่มอย่างเดียว แต่ยังมีเมนูจานหลักที่สามารถทำให้คุณรู้สึกอิ่มท้องอย่างเต็มที่ แกงเขียวหวานโรตีเป็นเมนูที่ไม่ควรพลาด มีรสชาติเข้มข้นและกลมกล่อม ทำจากเครื่องเทศสดๆ และส่วนผสมที่พิเศษ ที่นี่คุณสามารถนั่งรับประทานอาหารในส่วนที่เต็มไปด้วยธรรมชาติที่เงียบสงบ เพลิดเพลินกับการดื่มกาแฟ ทานขนมหวานไทยๆ และชมวิวทุ่งนาที่สวยงามได้อย่างสบายใจ

ที่อยู่ : 55 ตำบลหนองยายดา อำเภอทัพทัน จังหวัดอุทัยธานี

เวลาเปิด - ปิด : เสาร์ - อาทิตย์ และวันหยุด 09:00 - 18:00 น.

เบอร์โทร : 089 123 3687

ร้านก๋วยเตี๋ยวไก่ท้าพิสูจน์

ร้าน "ก๋วยเตี๋ยวไก่ท้าพิสูจน์" เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวที่มีชื่อเสียงและเป็นเจ้าเก่าแก่ที่ขายมานานกว่า 10 ปีในพื้นที่นี้ แม้จะเป็นร้านเล็กๆ แต่ความอร่อยของอาหารไม่เล็กน้อยเลยค่ะ เมนูที่แนะนำที่สำคัญของร้านนี้คือก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋นและไส้ลวก ซึ่งมีรสชาติอร่อยและเข้มข้นมากๆ น้ำซุปหอมโดดเด่น และไก่ที่นุ่มนิ่มจนเปลี่ยนไปตามเมนูต่างๆ รับประทานกับเส้นก๋วยเตี๋ยวที่นุ่มนวล จริงๆ คุณอาจจะรับประทานขนมปังหน้าหมูเป็นออเดิร์ฟก่อนรออาหารได้ค่ะ เพื่อสัมผัสรสชาติที่หลากหลายของร้านนี้

ที่อยู่ : ตำบลอุทัยใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดอุทัยธานี

เวลาเปิด - ปิด : 09:30 – 15:00 น.

เบอร์โทร : 080 156 2644

โกตี๋ข้าวมันไก่อุทัยธานี

ร้าน "โกตี๋ข้าวมันไก่อุทัยธานี" เป็นร้านข้าวมันไก่ที่มีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักในพื้นที่ สิ่งที่เด่นที่สุดของร้านนี้คือไก่ที่มีเนื้อแน่น นุ่ม และหนังเหลือง ทางร้านใช้สูตรเฉพาะในการต้มไก่ที่ทำให้ได้รสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ของร้าน ข้าวมันที่ใช้ก็เป็นข้าวหอมมะลิที่หุงออกมาเป็นเม็ดสวย มีกลิ่นหอมอ่อนๆ นอกจากนี้ยังมีน้ำจิ้มให้เลือกสองแบบ คือน้ำจิ้มเต้าเจี้ยวใส่ขิงสับและพริก และน้ำจิ้มซีฟู้ดรสจัดจ้าน ทานร่วมกับข้าวมันไก่จะมีรสชาติที่อร่อยมากเลยค่ะ นอกจากนี้ร้านยังมีเมนูอื่นๆ เช่น ข้าวหน้าเป็ด ข้าวหมูกรอบ ข้าวหมูแดง ฮอยจ้อปู และอื่นๆ ที่คุณสามารถเลือกสัมผัสรสชาติอร่อยได้อีกมากมาย

ที่อยู่ : 95 ถนนท่าช้าง ตำบลอุทัยใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดอุทัยธานี

เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 07:00 – 14:00 น.

เบอร์โทร : 088 273 5734

ไพพรรณ ขนมปังสังขยา

ร้าน "ไพพรรณ ขนมปังสังขยา" เป็นร้านขนมปังสังขยาที่มีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักมานานกว่า 50 ปี ร้านนี้มีขนมปังสังขยาใน 2 รูปแบบหลักคือขนมปังสอดไส้สังขยาและขนมปังปอนด์จิ้มดิปกับสังขยาค่ะ ขนมปังสังขยาที่ทางร้านนำเสนอนุ่มนิ่ม และสังขยามีรสชาติไม่หวานมาก นอกจากนี้ทางร้านยังมีขนมไทยอื่นๆ ที่วางขายเพื่อให้คุณได้มีรายการเลือกซื้อเพิ่มเติมค่ะ

ที่อยู่ : ถนนท่าช้าง ตำบลอุทัยใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดอุทัยธานี

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 07:30 - 16:00 น.

เบอร์โทร : 056 511 660

ทัย – Thai Dessert Cafe

ร้าน "ทัย – Thai Dessert Cafe" เป็นคาเฟ่ขนมไทยที่ตั้งอยู่ในบรรยากาศบ้านไม้หลังเล็ก ที่นี่ไม่เพียงแต่มีขนมไทยและเครื่องดื่มต่างๆ ที่ให้เลือกสรรค์ แต่ยังมีเมนูอาหารคาวที่อร่อยอีกด้วย ที่จะทำให้คุณได้รับประสบการณ์การรับประทานอาหารอร่อยและให้อิ่มท้องกันได้อย่างเต็มที่ สำหรับคนที่ชอบกินขนมไทยและกำลังมองหาคาเฟ่ที่สวยงามเพื่อถ่ายรูปในอุทัยธานี ร้าน "ทัย – Thai Dessert Cafe" เป็นที่แนะนำเลยค่ะ ที่นี่คุณสามารถสัมผัสได้กับความอร่อยของขนมไทยและเครื่องดื่มที่คุณชื่นชอบ พร้อมกับสวยงามของบรรยากาศคาเฟ่ที่มีบ้านไม้หลังเล็กอย่างน่ารัก

ที่อยู่ : 205/5 ตำบลอุทัยใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดอุทัยธานี

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน

เบอร์โทร : 099 226 2970

ร้านเปากะปลา

ร้าน "เปากะปลา" เป็นร้านซาลาเปาที่น่ารักและเป็นที่รู้จัก ที่สายถ่ายรูปจะต้องมาไม่พลาดค่ะ ร้านนี้มีเมนูเด่นที่น่าสนใจคือซาลาเปาไส้ปลาแรดที่มีรสชาติดีไม่คาวและไม่ใส่ผงชูรส ไส้ธรรมดาอาจเป็นหมูสับ หมูไข่แดงเค็ม และอื่นๆ ที่คุณสามารถเลือกได้เช่นกัน นอกจากนี้ทางร้านยังมีเมนูอื่นๆ เช่น ปลาแรดแดดเดียว และปลานิลแดดเดียว ที่จำหน่ายพร้อมกับเมนูอาหารอื่นๆ อีกมากมายค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลน้ำซึม อำเภอเมือง จังหวัดอุทัยธานี

เวลาเปิด - ปิด : อังคาร – เสาร์ 9.00 - 20.00 น.

เบอร์โทร : 098 750 0868