เที่ยวกัน - ร้านอาหาร - 8 ร้านอาหารอุตรดิตถ์ 2567 ร้านแนะนำ ริมน้ำ บรรยากาศดี กลางวัน กลางคืน ตอนเย็น

8 ร้านอาหารอุตรดิตถ์ 2567 ร้านแนะนำ ริมน้ำ บรรยากาศดี กลางวัน กลางคืน ตอนเย็น

แนะนำ ร้านอาหารอุตรดิตถ์ 2566 อุตรดิตถ์เป็นจังหวัดทางภาคเหนือตอนล่างของประเทศไทย ตั้งอยู่ริมแม่น้ำน่าน เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมที่สำคัญแห่งหนึ่งของไทย นอกเหนือจากแหล่งท่องเที่ยวแล้ว อุตรดิตถ์ยังมีร้านอาหารอร่อยๆ มากมายให้เลือกสรร บทความนี้จึงขอรวบรวมร้านอาหารยอดนิยมในอุตรดิตถ์มาแนะนำกัน


8 ร้านอาหารอุตรดิตถ์ 2566 ร้านแนะนำ ริมน้ำ บรรยากาศดี กลางวัน กลางคืน ตอนเย็น

แลบัวอุตรดิตถ์

แลบัวอุตรดิตถ์ ร้านอาหารบรรยากาศดีริมแม่น้ำน่าน ให้บริการอาหารไทยและอาหารพื้นเมือง โดดเด่นด้วยเมนูอาหารไทยรสเลิศที่ปรุงจากวัตถุดิบสดใหม่ เมนูแนะนำ ได้แก่ แกงเขียวหวานลูกชิ้นปลากราย ต้มยำกุ้ง ปลาทับทิมทอดน้ำปลา นอกจากนี้ แลบัวอุตรดิตถ์ยังมีเมนูอาหารพื้นเมืองของอุตรดิตถ์ให้เลือกอีกมากมาย เช่น ลาบเป็ด น้ำพริกหนุ่ม แกงแค บรรยากาศของแลบัวอุตรดิตถ์ร่มรื่นด้วยต้นไม้และดอกไม้นานาพันธุ์ มองเห็นวิวแม่น้ำน่านได้อย่างสวยงาม เหมาะแก่การพักผ่อนหย่อนใจและรับประทานอาหารอร่อยๆ ท่ามกลางธรรมชาติ

ที่อยู่ : 111/3 หมู่ 5 ตำบลป่าเซ่า อำเภอเมืองอุตรดิตถ์ จังหวัดอุตรดิตถ์

เวลาเปิด - ปิด : 09:00 - 18:00 น. (ปิดวันจันทร์)

เบอร์โทร : 086 415 8907

เฟซบุ๊ก : แลบัวอุตรดิตถ์_Laebuauttaradit

ครัวชายน้ำ

ครัวชายน้ำ ร้านอาหารริมแม่น้ำน่านอีกแห่งหนึ่งที่ได้รับความนิยม ให้บริการอาหารไทยและอาหารทะเล โดดเด่นด้วยบรรยากาศริมแม่น้ำน่านอันแสนโรแมนติก เมนูแนะนำ ได้แก่ ปูผัดผงกะหรี่ กุ้งแม่น้ำเผา ปลากะพงทอดน้ำปลา นอกจากนี้ ครัวชายน้ำยังมีเมนูอาหารทะเลอื่นๆ ให้เลือกอีกมากมาย เช่น ปลาหมึกย่าง ปลาแซลมอนซาชิมิ กุ้งอบวุ้นเส้น เป็นต้น บรรยากาศของครัวชายน้ำร่มรื่นด้วยต้นไม้และดอกไม้นานาพันธุ์ มองเห็นวิวแม่น้ำน่านได้อย่างสวยงาม เหมาะสำหรับการพักผ่อนหย่อนใจและรับประทานอาหารอร่อยๆ ท่ามกลางธรรมชาติ

ที่อยู่ : ถนนสำราญรื่น ตำบลท่าอิฐ อำเภอเมือง จังหวัดอุตรดิตถ์

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 11.00-22.00 น.

เบอร์โทร : 055-429-044

เฟซบุ๊ก : facebook.com/ครัวชายน้ำ ริมแม่น้ำน่าน อุตรดิตถ์

ร้านอาหารหอมมะลิ

ร้านอาหารหอมมะลิ ร้านอาหารไทยระดับภัตตาคาร ให้บริการอาหารไทยรสเลิศ โดดเด่นด้วยรสชาติอาหารไทยที่เข้มข้น ปรุงจากวัตถุดิบชั้นดี เมนูแนะนำ ได้แก่ แกงมัสมั่นเนื้อ แกงเขียวหวานไก่ ปลากะพงทอดน้ำปลา นอกจากนี้ ร้านอาหารหอมมะลิยังมีเมนูอาหารไทยอื่นๆ ให้เลือกอีกมากมาย เช่น ต้มยำกุ้งแม่น้ำ แกงเขียวหวานลูกชิ้นปลากราย ปลาทับทิมทอดน้ำปลา เป็นต้น บรรยากาศของร้านอาหารหอมมะลิหรูหรา เหมาะสำหรับการรับประทานอาหารมื้อพิเศษกับคนพิเศษ

ที่อยู่ : 2/83 ถนนพาดวารี ตำบลท่าอิฐ อำเภอเมืองอุตรดิตถ์ จังหวัดอุตรดิตถ์

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 11:00 - 22:00 น.

เบอร์โทร : 055 403 858

เฟซบุ๊ก : ร้านอาหารหอมมะลิ อุตรดิตถ์

ร้านอาหารลมเย็น

ร้านอาหารลมเย็นเป็นร้านอาหารไทย ตั้งอยู่ในอำเภอเมืองอุตรดิตถ์ บรรยากาศดี ลมเย็นสบาย ร้านอาหารลมเย็นมีเมนูให้เลือกหลากหลาย ทั้งอาหารไทย อาหารพื้นเมือง และอาหารนานาชาติ เมนูแนะนำ ได้แก่ ต้มยำปลาทู แกงเขียวหวานไก่ ข้าวผัด เป็นต้น

ที่อยู่ : 173 หมู่ 5 ตำบลป่าเซ่า อำเภอเมืองอุตรดิตถ์ จังหวัดอุตรดิตถ์

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 06:30 - 20:00 น.

เบอร์โทร : 099 635 5141

เฟซบุ๊ก : ร้านอาหารลมเย็น จังหวัดอุตรดิตถ์

ร้านเรือนพี่เรือนน้องน้ำยาปลาตะโกก

ร้านเรือนพี่เรือนน้องน้ำยาปลาตะโกกเป็นร้านน้ำยาปลาตะโกกเจ้าดังของอุตรดิตถ์ ตั้งอยู่ในอำเภอเมืองอุตรดิตถ์ น้ำยาปลาตะโกกของทางร้านรสชาติเข้มข้น กลมกล่อม หอมกลิ่นปลาตะโกก ร้านเรือนพี่เรือนน้องน้ำยาปลาตะโกกยังมีเมนูอาหารพื้นเมืองอื่นๆ อีกมากมาย เช่น แกงป่า แกงเขียวหวาน เป็นต้น

ที่อยู่ : ตำบลป่าเซ่า อำเภอเมืองอุตรดิตถ์ จังหวัดอุตรดิตถ์

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 07:00 - 17:00 น.

เบอร์โทร : 080 684 8732

เฟซบุ๊ก : ร้านเรือนพี่เรือนน้องน้ำยาปลาตะโกก

ก๋วยเตี๋ยวเรือเป่าปากชามกะลา

ก๋วยเตี๋ยวเรือเป่าปากชามกะลาเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวเรือสูตรโบราณ ตั้งอยู่ในอำเภอเมืองอุตรดิตถ์ ก๋วยเตี๋ยวเรือของทางร้านรสชาติเข้มข้น หอมกลิ่นก๋วยเตี๋ยวเรือโบราณ ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือเป่าปากชามกะลายังมีเมนูอาหารอื่นๆ อีกมากมาย เช่น ข้าวเปล่า น้ำพริกน้ำปู เป็นต้น

ที่อยู่ : 4/55 ถ.เจษฎาบดินทร์เหนือ ตำบลท่าอิฐ อำเภอเมืองอุตรดิตถ์ จังหวัดอุตรดิตถ์

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 8:00 – 20:00 น.

เบอร์โทร : 085 238 1185

เฟซบุ๊ก : ก๋วยเตี๋ยวเรือ เป่าปาก (ชามกะลา) จ.อุตรดิตถ์

ร้านอาหารบ้านตักเงินริมคลอง

ร้านอาหารบ้านตักเงินริมคลองเป็นร้านอาหารไทย ตั้งอยู่ในอำเภอเมืองอุตรดิตถ์ บรรยากาศดี ริมคลองชลประทาน ร้านอาหารบ้านตักเงินริมคลองมีเมนูให้เลือกหลากหลาย ทั้งอาหารไทย อาหารพื้นเมือง และอาหารนานาชาติ เมนูแนะนำ ได้แก่ ต้มยำกุ้ง แกงเขียวหวานไก่ ปลาทับทิมทอดน้ำปลา เป็นต้น

ที่อยู่ : 67 ถ.เลียบคลองชลประทาน ตำบลบ้านเกาะ อำเภอเมืองอุตรดิตถ์ จังหวัดอุตรดิตถ์

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 09:00 - 22:00 น.

เบอร์โทร : 081 283 3063

เฟซบุ๊ก : ร้านอาหารบ้านตักเงินริมคลอง

ป้อมข้าวพันผัก

ป้อมข้าวพันผักเป็นร้านข้าวพันผักเจ้าดังของอุตรดิตถ์ ตั้งอยู่ในอำเภอเมืองอุตรดิตถ์ ข้าวพันผักของทางร้านรสชาติอร่อย หอมกลิ่นกระทะ ป้อมข้าวพันผักยังมีเมนูอาหารอื่นๆ อีกมากมาย เช่น ไก่ทอด หมูทอด เป็นต้น

ที่อยู่ : ถนนศรีอุตรานอก อำเภอเมืองอุตรดิตถ์ จังหวัดอุตรดิตถ์

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 09:00 - 18:00 น.

เบอร์โทร : 063 891 5444

เฟซบุ๊ก : ป้อมข้าวพันผัก

อุตรดิตถ์เป็นจังหวัดที่มีร้านอาหารอร่อยๆ มากมายให้เลือกสรร แต่ละร้านมีเอกลักษณ์และรสชาติที่เป็นของตัวเอง นักท่องเที่ยวที่มีโอกาสมาเที่ยวอุตรดิตถ์ไม่ควรพลาดที่จะลิ้มลองอาหารอร่อยๆ ของที่นี่