เที่ยวกัน - ร้านอาหาร - 11 ร้านอาหารสุพรรณบุรี 2567 ร้านอาหารริมน้ำ บรรยากาศดี อร่อยเด็ด

11 ร้านอาหารสุพรรณบุรี 2567 ร้านอาหารริมน้ำ บรรยากาศดี อร่อยเด็ด

ร้านอาหารสุพรรณบุรี แนะนำร้านอาหารสุพรรณบุรีริมน้ำ ร้านอาหารในตัวเมืองสุพรรณบุรี บรรยากาศดี อร่อย ราคาถูก สุพรรณบุรีเป็นจังหวัดที่มีเสน่ห์และสวยงามที่เต็มไปด้วยบรรยากาศธรรมชาติที่อันสวยงาม และไม่สามารถพลาดได้เมื่อมาเยือนที่นี่คือร้านอาหารที่อร่อยและน่าสนใจมากมาย รู้จักวิถีชีวิตและวัฒนธรรมท้องถิ่นที่นี่ได้อย่างใกล้ชิด ร้านอาหารที่นี่เสนออาหารท้องถิ่นที่อร่อยและเข้มข้นในรสชาติ และบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติอันสวยงาม เรามีทุกสิ่งที่คุณต้องการสำหรับการพักผ่อนและการสัมผัสกับความอร่อยที่นี่ ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารริมน้ำที่มีวิวทิวทัศน์ที่สวยงามหรือร้านอาหารที่ตั้งอยู่ในธรรมชาติที่ร่มรื่น ร้านอาหารสุพรรณบุรีไม่เพียงแค่มีอาหารอร่อยและคุณภาพ แต่ยังเสนอประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใครในการสัมผัสวัฒนธรรมและอาหารท้องถิ่นที่นี่เป็นสิ่งที่คุณต้องลองเสมอ


11 ร้านอาหารสุพรรณบุรี 2566 ร้านอาหารริมน้ำ บรรยากาศดี อร่อยเด็ด

ร้านอาหารสุพรรณบุรี

เสบียงนา

เสบียงนา ร้านอาหารสุพรรณบุรี เป็นสถานที่อันเป็นที่หนึ่งของการพักผ่อนและสนุกสนานในธรรมชาติอันสวยงามของจังหวัดสุพรรณบุรี ร้านนี้มีบรรยากาศที่ดีท่ามกลางธรรมชาติอันร่มรื่นของต้นไม้ และตั้งอยู่ริมแม่น้ำที่สวยงาม ซึ่งจะทำให้คุณสามารถพักผ่อนและสัมผัสกับความเย็นสบายได้อย่างเต็มที่ เมื่อเดินเข้าสู่ร้าน เสบียงนา คุณจะได้พบกับทัศนียภาพวิวทิวทัศน์ที่สวยงามของทุ่งนาสีเขียวที่เพียงแค่ชมก็เพลิดเพลินใจ และเป็นหนึ่งในจุดถ่ายรูปที่สวยงามมากมายภายในร้าน ทำให้คุณสามารถสร้างความประทับใจและบันทึกความทรงจำได้อย่างสมบูรณ์แบบ นอกจากทัศนียภาพที่สวยงามแล้ว เสบียงนา ยังมีการเสิร์ฟอาหารที่มีคุณภาพและรสชาติที่ดีให้เลือกหลากหลาย ตั้งแต่อาหารรสชาติเด็ดจนถึงขนมหวานที่อร่อยมาก และราคาก็ไม่แพงเกินไป โดยราคาเริ่มต้นเพียงแค่หลักสิบเท่านั้น ทำให้ทุกคนสามารถมาร่วมสนุกกับอาหารและเครื่องดื่มได้อย่างอิ่มอร่อยและเพลิดเพลิน นอกจากอาหารที่อร่อยแล้ว เสบียงนายังมีสัตว์เลี้ยงเล่นที่น่ารัก ให้คุณได้เล่นและป้อนอาหาร เช่น หมูแคระ เต่าซูคาต้า และกระต่าย ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีในการสร้างสีสันและความสนุกสนานให้กับทุกคน

ที่อยู่ : หมู่ 6 ตำบลรั้วใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดสุพรรณบุรี

เวลาเปิด – ปิด : 10.00-21.00 น.

เบอร์โทร : 082-244-4992

เฟซบุ๊ก : เสบียงนา

กุ้งเป็น (เจ๊เน้ย)

กุ้งเป็น (เจ๊เน้ย) ร้านอาหาร ตั้งอยู่ในอำเภอสามชุก อยู่ริมแม่น้ำที่มีบรรยากาศร่มรื่นและโปร่งโล่ง เป็นที่เหมาะแก่การมาทานอาหารเพื่อสนุกสนานกับครอบครัวในวันหยุดพิเศษที่เต็มไปด้วยความสุข ร้านอาหารกุ้งเป็น (เจ๊เน้ย) เสิร์ฟเมนูอาหารไทยแบบต้นตำรับที่มีรสชาติอร่อยและหลากหลายเมนูให้เลือกสรรค์ โดยเริ่มต้นจากการคัดสรรวัตถุดิบอาหารที่มีคุณภาพและสดใหม่ก่อนนำมาปรุงรส ทำให้เมนูที่ได้รับความนิยมมากมาย ตั้งแต่กุ้งเผาที่มีตัวใหญ่และเนื้อแน่นเป็นเอกลักษณ์, กุ้งทอดเกลือที่มีรสฟินและกรอบนอกนุ่มใน, ต้มยำกุ้งที่มีกุ้งตัวใหญ่และรสชาติจัดจ้าน, ข้าวผัดปูที่มีปูเนื้อแน่นและอร่อยเต็มคำ และอีกมากมาย

ที่อยู่ : ซอยชุมชนวัดสามชุกฝั่งตะวันออก 5 ตำบลสามชุก อำเภอสามชุก จังหวัดสุพรรณบุรี

เวลาเปิด – ปิด : 10.00-21.00 น.

เบอร์โทร : 035-504-273

เฟซบุ๊ก : ร้านกุ้งเป็น (เจ๊เน้ย), สามชุก สุพรรณบุรี

ร้านอาหารลายน้ำ

ร้านอาหารลายน้ำ เป็นสถานที่อีกแห่งหนึ่งที่คุณควรมาเช็กอินและสัมผัสกับประสบการณ์การทานอาหารที่อร่อยและบรรยากาศที่ร่มรื่นในวันหยุดพิเศษที่สุพรรณบุรี ร้านนี้มีการตกแต่งในสไตล์วินเทจที่เป็นเอกลักษณ์ และมีของตกแต่งที่สวยงามมากมายให้คุณได้ถ่ายรูปลงโซเชียลอย่างอิ่มสมบูรณ์ ตั้งแต่ตู้กับข้าวไม้, โต๊ะไม้เก่า, จักรยานเก่า และอื่นๆ สำหรับเมนูอาหารที่ร้านอาหารลายน้ำเสิร์ฟ มีความอร่อยและหลากหลายให้คุณเลือกสรรค์ ราคายังเป็นกันเอง ทำให้เป็นที่เหมาะแก่การพาคนพิเศษมาทานอาหารมื้ออร่อย และสามารถรับฟังดนตรีสดที่จะช่วยบรรเลงขับกล่อมให้คุณเพลิดเพลินไปกับบรรยากาศที่สุดของวันหยุดพิเศษในสุพรรณบุรี

ที่อยู่ : ตำบลท่าระหัด อำเภอเมืองสุพรรณบุรี จังหวัดสุพรรณบุรี

เวลาเปิด – ปิด : 11.00-21.00 น.

เบอร์โทร : 092-815-0022

เฟซบุ๊ก : ร้านอาหารลายน้ำ

ขนาบน้ำ

ขนาบน้ำ เป็นร้านอาหารสุพรรณบุรีที่มีบรรยากาศชิลๆ และเป็นที่อยู่ของสวนสีเขียวร่มรื่นที่ให้ความรู้สึกสดชื่นและผ่อนคลายอย่างสุดๆ ที่นี่ลูกค้าสามารถนั่งทานอาหารอยู่ในบรรยากาศที่เงียบสงบกลางธรรมชาติอันสวยงามได้ ร้านอาหารขนาบน้ำมีเมนูอาหารอร่อยๆที่มากมายให้ลูกค้าได้เลือกสรรค์ อาทิเช่น กุ้งเผาที่มีรสชาติเผ็ดร้อนและอร่อย, ยำคะน้ากุ้งสดที่มาพร้อมกับรสสัมผัสของสดชื่นและเครื่องปรุงที่เข้มข้น, หมึกแดดเดียวที่มีเนื้อหมึกนุ่มนวลและรสชาติกลมกล่อม, ต้มยำปลาม้าที่มีรสชาติจัดจ้านและกลิ่นหอมของเครื่องแกง, กุ้งแช่น้ำปลาที่มีรสชาติเปรี้ยวสะเทือนและหอมหวาน, ปลาช่อนเผาเกลือที่มีเนื้อปลานุ่มและรสชาติเค็มกลมกล่อม, แกงส้มชะอมทอดที่มาพร้อมกับรสชาติเปรี้ยวมันสุดๆ, และทอดมันปลากรายที่มีเนื้อปลากรายกรอบนอกนุ่มใน รสชาติเข้มข้นและอร่อย

ที่อยู่ : หมู่ 2 ตำบลไผ่ขวาง อำเภอเมือง จังหวัดสุพรรณบุรี

เวลาเปิด – ปิด : 10.00-22.00 น.

เบอร์โทร : 089-206-2077

เฟซบุ๊ก : ร้านอาหารขนาบน้ำสุพรรณบุรี and mellow

ร้านอาหารขัวะ

ร้านอาหารขัวะเป็นร้านอาหารสุพรรณบุรีที่มีชื่อเสียงและเปิดบริการมานานนับปี เป็นที่รู้จักดีในชุมชนสุพรรณบุรีและเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวที่มาเยือน ความอร่อยของอาหารที่ร้านนี้นับถือได้เพราะมีการตรวจสอบจากรายการทีวีที่นักชิมอาหารชื่อดังได้แนะนำ ซึ่งนักท่องเที่ยวต่างๆมักจะแวะมาเยี่ยมชมและสั่งอาหารที่นี่อย่างต่อเนื่อง ร้านอาหารขัวะมีการคัดสรรวัตถุดิบอาหารอย่างดีก่อนนำมาปรุงรสในรูปแบบที่เป็นเอกลักษณ์ของร้าน อาหารที่เสิร์ฟที่นี่มีรสชาติอร่อยและกลมกล่อมอย่างเป็นเอกลักษณ์ แต่ละเมนูที่นี่นั้นโดดเด่นและมีความอร่อยจนเข้าถึงใจของลูกค้า มีเมนูอาหารอร่อยๆมากมายให้ลูกค้าได้เลือกสรรค์ เช่น กุ้งทอดเกลือที่มีรสเค็มอร่อยและกรอบ, ซี่โครงหมูทอดที่มีเนื้อหมูนุ่มและกรอบซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของร้าน, ผัดไทยวุ้นเส้นกุ้งสดที่มีรสชาติเผ็ดและกลมกล่อม, และยำถั่วพูที่มีรสชาติสดชื่นและเค็มหวาน นอกจากนี้ยังมีอาหารอร่อยๆอื่นๆอีกมากมาย

ที่อยู่ : ถนนนางพิม ตำบลท่าพี่เลี้ยง อำเภอเมืองสุพรรณบุรี จังหวัดสุพรรณบุรี

เวลาเปิด – ปิด : 10.00-22.00 น.

เบอร์โทร : 035-521-045

เฟซบุ๊ก : ร้านอาหาร ขัวะ

ร้านข้าวต้มโกเฑียร

ร้านข้าวต้มโกเฑียรเป็นร้านอาหารที่มีชื่อเสียงในสุพรรณบุรีเนื่องจากอาหารอร่อยและราคาที่เข้าถึงได้ง่าย ร้านนี้เป็นที่นิยมของชาวสุพรรณบุรีเพราะอาหารที่นี่มีรสกลมกล่อมและอร่อยมากๆ ซึ่งมีเครื่องให้เยอะแบบไม่มีวันหวง และมีเมนูอาหารอร่อยมากมายให้เลือกสรรค์ เมื่อมาที่ร้านข้าวต้มโกเฑียร คุณควรลองเมนูอร่อยที่แนะนำเช่น ต้มยำกุ้งแม่น้ำที่มีกุ้งสดๆที่ให้ความหวานและรสชาติเผ็ดตามแบบแท้, ต้มยำปลาม้าที่มีเนื้อปลาม้านุ่มและรสชาติกลมกล่อม, ซูเปอร์ขาไก่ที่มีเนื้อไก่หนึบหนับและรสชาติหอมเข้มข้น, ปูนิ่มผัดผงกะหรี่ที่มีเนื้อปูนิ่มและรสชาติเผ็ดหวานนุ่ม, แกงส้มต้นอ่อนทานตะวันที่มีรสชาติเปรี้ยวหวานและกลมกล่อม, และทอดมันปลากรายที่มีเนื้อปลากรายกรอบนอกนุ่มใน

ที่อยู่ : ตำบลท่าพี่เลี้ยง อำเภอเมืองสุพรรณบุรี จังหวัดสุพรรณบุรี

เวลาเปิด – ปิด : 14.00-00.00 น.

เบอร์โทร : 035-502-710

เฟซบุ๊ก : ร้านข้าวต้มโกเฑียร

เรือนชายน้ำ

ร้านอาหารเรือนชายน้ำเป็นแหล่งรวมความเป็นเอกลักษณ์ของสุพรรณบุรีที่เชื่อมต่อกับธรรมชาติอันงดงามของบึงน้ำ ร้านตั้งอยู่ในบรรยากาศร่มรื่นและสวนสวยที่มีต้นไม้เป็นเครื่องประดับ เพื่อให้ลูกค้าสามารถนั่งชิลและสนุกไปกับการทานอาหารรสชาติอร่อยได้อย่างเพลิดเพลินใจ ร้านอาหารเรือนชายน้ำมีที่นั่งสบายและเป็นสถานที่ที่ให้ลูกค้าเลือกทานอาหารตามใจชอบ มีเมนูอาหารหลากหลายที่น่าตื่นเต้น ตั้งแต่กุ้งเผาที่ร้านคัดสรรกุ้งแม่น้ำตัวใหญ่มาปรุงรสอย่างพิถีพิถันเพื่อให้ได้รสชาติที่ดีที่สุด มีเมนูอาหารอร่อยอื่นๆอีกมากมาย เช่น ปลาช่อนอบฟางที่มีรสชาติหอมโดดเด่น, ปลาหมึกผัดไข่เค็มที่มีรสชาติเค็มหวานอร่อย, กุ้งทอดเกลือที่กรอบซึมลงตัว, แกงส้มชะอมกุ้งที่มีรสชาติเปรี้ยวหวานสมดุล, และทอดมันกุ้งที่มีเนื้อกุ้งนุ่มภายในและเครื่องคลุกเคล้าที่อร่อย นอกจากนี้ยังมีเมนูอาหารอร่อยอื่นๆอีกมากมายเช่น ห่อหมกไผ่เผา ซึ่งเป็นร้านอาหารที่ไม่ควรพลาด

ที่อยู่ : ริมบึงสามจุ่น ใกล้ที่ทำการองค์การบริหารส่วนตำบลวังน้ำซับ อำเภอศรีประจันต์ จังหวัดสุพรรณบุรี

เวลาเปิด – ปิด : 11.00-22.30 น.

เบอร์โทร : 090-941-8499

เฟซบุ๊ก : เรือนชายน้ำ อ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี

ริมคลองเฮ้าส์

ริมคลองเฮ้าส์เป็นร้านอาหารที่ตั้งอยู่ริมน้ำและมีบรรยากาศที่ดี ด้วยต้นไม้สีเขียวและทุ่งนาที่ร่มรื่น ทำให้เป็นที่เหมาะแก่การนั่งรับประทานอาหารอร่อยๆและผ่อนคลายไปพร้อมกับการชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงามเป็นที่สุด ร้านอาหารริมคลองเฮ้าเป็นร้านที่มีอาหารไทยอร่อยและมีชื่อเสียง รสชาติเด็ดและเข้มข้น และมีการบริการหลากหลายเมนูให้เลือกสรรค์ มีเมนูแนะนำที่ควรลองได้แก่ ปลาช่อนเผาที่มีเนื้อแน่นและขนาดใหญ่โดยเฉพาะ ซึ่งจะเสิร์ฟพร้อมกับน้ำจิ้มรสแซ่บที่จะทำให้คุณติดใจ นอกจากนี้ยังมีเมนูอร่อยอื่นๆมากมาย เช่น แกงเลียงผักหวานที่มีรสชาติหวานอ่อนและสดชื่น, กุ้งแช่น้ำปลาที่มีกุ้งสดๆและรสชาติคล้ายคลึงกับภาคตะวันตก, ต้มยำปลาม้าที่มีรสชาติเผ็ดจัดและกลิ่นหอมเข้ากัน, เมี่ยงปลาช่อนที่มีรสชาติเปรี้ยวหวานและความหอม, และส้มตำแมงดาที่มีรสชาติเผ็ดหวาน ร้านอาหารริมคลองเฮ้าส์เป็นร้านอาหารอร่อยในสุพรรณบุรีที่ห้ามพลาด

ที่อยู่ : ตำบลบางปลาม้า อำเภอบางปลาม้า จังหวัดสุพรรณบุรี

เวลาเปิด – ปิด : 10.00-21.00 น.

เบอร์โทร : 035-446-833

เฟซบุ๊ก : ริมคลองเฮ้าส์ บางปลาม้า

นพรัตน์ ภัตตาคาร

ร้านอาหารนพรัตน์ภัตตาคารเป็นร้านอาหารสุพรรณบุรีที่มีชื่อเสียงและเปิดให้บริการมานานถึง 40 ปี ร้านนี้เป็นที่รู้จักในวงกว้างและเป็นที่นิยมของลูกค้า รวมถึงบุคคลสำคัญที่มาเยือนเพื่อชิมอาหารได้อย่างไม่ต้องสงสัย นพรัตน์ภัตตาคารมีการคัดสรรวัตถุดิบอาหารอย่างดีและเน้นการใช้วัตถุดิบสดในการปรุงอาหาร สิ่งที่เด่นชัดของร้านคือการไม่ใช้ผงชูรส ทำให้รสชาติของอาหารเด่นขึ้นและเป็นเอกลักษณ์ของร้าน ทำให้ร้านนพรัตน์ภัตตาคารมีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง ร้านนพรัตน์ภัตตาคารมีเมนูอาหารอร่อยมากมายให้ลูกค้าได้เลือกสรรค์ เช่น เป็ดปักกิ่งที่มีเนื้อเป็ดกรอบภายนอกและนุ่มภายใน, ออส่วนที่เป็นเมนูเนื้อสัตว์ที่มีรสชาติเข้มข้นและนุ่ม, ปลากะพงทอดน้ำปลาที่มีเนื้อปลากรอบและรสชาติเผ็ดเปรี้ยว, กุ้งเผาที่มีรสชาติเค็มและกลมกล่อม, และมีอาหารอร่อยอื่นๆอีกมากมาย

ที่อยู่ : ตำบลสนามชัย อำเภอเมืองสุพรรณบุรี จังหวัดสุพรรณบุรี

เวลาเปิด – ปิด : 10.30-20.00 น. ปิดวันพุธ

เบอร์โทร : 081-587-6154

เฟซบุ๊ก : นพรัตน์ ภัตตาคาร

กุ่ยหมง

ร้านอาหารกุ่ยหมงเป็นแหล่งรวมความอร่อยที่ขึ้นชื่อและเปิดให้บริการมานานแล้ว ร้านนี้ได้รับความนิยมจากคนในสุพรรณบุรีและนักท่องเที่ยวอย่างล้นหลาม ร้านอาหารกุ่ยหมงมีการบริการอาหารไทยและจีนที่มีรสชาติเป็นเอกลักษณ์แบบต้นตำรับ ทุกขั้นตอนในการทำอาหารถูกดูแลอย่างพิถีพิถัน ตั้งแต่การคัดสรรวัตถุดิบอาหารจนถึงขั้นตอนการปรุงรสที่ใช้สูตรเด็ดของร้าน ร้านอาหารกุ่ยหมงมีเมนูอาหารยอดนิยมมากมาย เช่น กุ้งทอดเกลือที่มีรสชาติเค็มและกรอบ, กุ้งเผาที่มีรสชาติหวานและกลมกล่อม, กบทอดกระเทียมที่มีรสชาติเผ็ดกลมกล่อม, หมูผัดซีอิ๋วที่มีรสชาติเข้มข้นและเส้นซีอิ๋วนุ่ม, และเนื้อปลากรายผัดกระเพรากระเทียมโทนที่มีรสชาติเผ็ดกลมกล่อม นอกจากนี้ยังมีอาหารอร่อยอื่นๆให้เลือกมากมาย

ที่อยู่ : ตำบลโคกคราม อำเภอบางปลาม้า จังหวัดสุพรรณบุรี

เวลาเปิด – ปิด : 10.30-15.00 น. ปิดวันจันทร์

เบอร์โทร : 035-587-256

เฟซบุ๊ก : กุ่ยหมง Kui Mong

สุรชัยปลาเผา

ร้านอาหารสุรชัยปลาเผาเป็นร้านอาหารที่ตั้งอยู่ในสุพรรณบุรีและมีลักษณะเป็นบ้านเรือนที่รายล้อมไปด้วยนา สร้างบรรยากาศที่สดชื่นและเย็นสบาย ทำให้คุณสามารถทานอาหารอย่างสบายใจในบรรยากาศที่เงียบสงบและสดชื่นได้เมนูอาหารของสุรชัยปลาเผาเน้นรสชาติที่เข้มข้นและจัดจ้าน ซึ่งเป็นรสชาติที่เป็นที่ชื่นชอบของคนไทย มีเมนูแนะนำที่ควรลองได้เช่น ปลาช่อนนาอบฟางที่มีรสชาติเป็นเอกลักษณ์และมีการคัดสรรปลาที่มาจากธรรมชาติให้ใช้ประกอบอาหาร ซึ่งมีรสหวานและเนื้อหนึบ ความอร่อยของมันยิ่งเพิ่มขึ้นเมื่อคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดที่มีรสชาติเข้มข้น กลิ่นหอม และความเผ็ดที่เหมาะสำหรับชาวไทยที่ชื่นชอบรสชาติเผ็ด ดังนั้น หากคุณต้องการสัมผัสความอร่อยและชิลๆในสุพรรณบุรี อย่าพลาดที่ร้านอาหารสุรชัยปลาเผา

ที่อยู่ : ต.ดอนโพธิ์ทอง อ.เมืองสุพรรณบุรี จ.สุพรรณบุรี

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 11.00-21.00 น.

เบอร์โทร : 081-763-6102

เฟซบุ๊ก : สุรชัยปลาเผา