เที่ยวกัน - ร้านอาหาร - 14 ร้านอาหารสระบุรี 2567 ร้านอาหารริมน้ำบรรยากาศดี

14 ร้านอาหารสระบุรี 2567 ร้านอาหารริมน้ำบรรยากาศดี

แนะนำร้านอาหารสระบุรี ริมน้ำ สระบุรีเป็นหนึ่งในจังหวัดที่ตั้งอยู่ใกล้กรุงเทพฯ และเป็นที่นิยมของผู้คนที่ต้องการหาที่พักหรือท่องเที่ยวในวันหยุดสบายๆ ที่สระบุรีมีอาหารอร่อยและวัดสวยงามให้คนแวะเวียนไปเยือนด้วยกัน วันนี้เที่ยวกันจะพามาแนะนำร้านอาหารสระบุรี ร้านอาหารเด็ดๆ ที่ไม่ควรพลาดเด็ดขาด


14 ร้านอาหารสระบุรี 2566 ร้านอาหารริมน้ำบรรยากาศดี

Mint River&Restaurant

ร้านอาหารสระบุรีริมน้ำ Mint River&Restaurant ตั้งอยู่ที่ 124 ถนนเทศบาล 5 ตำบลปากเพรียว เป็นร้านอาหารริมน้ำที่มีบรรยากาศดีและมีดนตรีสดทุกวัน ที่นี่เป็นสถานที่ที่ไม่ควรพลาดสำหรับคนที่ต้องการพักผ่อนและรับประทานอาหารที่อร่อยไปกับทัศนียภาพริมน้ำที่สวยงาม กุ้งแม่น้ำเผา, กุ้งแช่น้ำปลา, หอยนางรมทรงเครื่อง และอีกมากมาย

ที่อยู่ : 124 ถนนเทศบาล 5 ตำบล ปากเพรียว อำเภอเมืองสระบุรี สระบุรี 18000 ประเทศไทย

เบอร์ติดต่อ : 081-990-7705

เวลา : เปิด-ปิดเปิดบริการทุกวัน 10.30-22.00 น.

เฟซบุ๊ก : Mint River&Restaurant

ครัวบ้านสวนสระบุรี

ร้านอาหารสระบุรี ครัวบ้านสวนสระบุรี ตั้งอยู่ริมทางรถไฟที่ว่าการอำเภอเมือง ร้านนี้มีบรรยากาศที่ดีและมีลักษณะทรงไทยเป็นพิเศษ สไตล์บ้านๆ ที่สร้างความอบอุ่นและเป็นกันเอง อย่างแน่นอนว่าอาหารที่นี่เป็นเด็ดมากๆ ร้านมีเมนูหลากหลายที่น่าลิ้มลอง เช่น ส้มตำไทยไข่ต้มยางมะตูม, ซี่โครงทอดน้ำปลา, ผัดแขนงไฟแดง, ห่อหมกปลา, และอีกเพียบ อีกทั้งร้านยังมุ่งเน้นความสำคัญในเรื่องของความสุขภาพด้วย โดยให้ความสำคัญกับการใช้วัตถุดิบที่ปลอดผงชูรส ซึ่งเป็นสิ่งที่สำคัญในการสร้างอาหารที่เพื่อสุขภาพของลูกค้าอย่างแท้จริง หากคุณกำลังมองหาร้านอาหารที่บรรยากาศเป็นธรรมชาติและมีอาหารอร่อยที่เป็นไทยแท้ๆ ครัวบ้านสวนสระบุรีเป็นที่แนะนำที่มีทั้งความอร่อยและความเป็นสุขภาพค่ะ

ที่อยู่ : 82 เทศบาล 3 ซอย 6 อำเภอเมืองสระบุรี สระบุรี

เปิดบริการ : 09.00 - 22.00 น.

โทร : 0-3631-2645

เฟซบุ๊ก : ครัวบ้านสวนสระบุรี

ขุนเดชหมูกระทะบุฟเฟ่ต์ ทะเลเผา

ร้านอาหารสระบุรี ขุนเดช เป็นร้านบุฟเฟ่ต์หมูกระทะและทะเลเผาที่น่าตื่นเต้นจริงๆ ที่คุณกล่าวถึงค่ะ! ร้านนี้มีเมนูที่ครบทุกความอร่อยเพื่อให้คุณสนุกกับการสั่งอาหาร ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหมูที่หลากหลายรูปแบบ เช่น สไลด์หมูและหมูที่หมักสไตล์ต่างๆ รวมถึงกุ้ง หอย ปู ปลาหมึก และกั้งทะเลสดๆ ที่คุณสามารถเลือกและย่างตามใจชอบได้อย่างไม่จำกัด ร้านยังมีส่วนของอาหารทะเลสดๆ ให้คุณได้รับประทานระหว่างรอเนื้อหมูย่างสุก และสามารถกินอาหารพร้อมทานรอก่อนได้อย่างอิ่มหนำจุใจ

ที่อยู่ : 75/3 ถนนสุวรรณศร ต.ห้วยทราย อ.หนองแค จ.สระบุรี

เปิดบริการ : 16.00 - 21.00 น.

โทร : 09-0997-8212

เฟซบุ๊ก : ขุนเดชหมูกระทะบุฟเฟ่ต์ ทะเลเผา

Cafe Laura bar & restaurant

Cafe Laura Bar & Restaurant เป็นที่พักผ่อนและถ่ายรูปสวยที่คนรักคาเฟ่ต้องห้ามพลาดแน่นอนค่ะ! ที่นี่มีมุมนั่งที่ทำให้รูปภาพออกมาดูเก๋และสวยงามไม่ว่าจะเลือกนั่งมุมไหน ร้านได้จัดตกแต่งอย่างสวยงามทำให้คุณรู้สึกเป็นอย่างพิเศษ นอกจากนี้บรรยากาศรอบๆ ร้านยังเงียบสงบและเต็มไปด้วยธรรมชาติที่ล้อมรอบ ทำให้คุณรู้สึกเหมือนอยู่ในสวนน่าฟินอย่างแท้จริงค่ะ เมื่อพูดถึงเรื่องเครื่องดื่ม อาหาร และเบเกอรี่ที่ Cafe Laura Bar & Restaurant ทุกอย่างก็เป็นเลิศอย่างไม่ต้องสงสัยค่ะ เค้ามีเมนูครบครันให้เลือกตามสั่ง ไม่ว่าจะเป็นมื้อพิเศษสำหรับมื้อดินเนอร์หรือเพียงแค่มานั่งสัมผัสกับความเย็นชิลๆ ในช่วงบ่ายก็เป็นไอเดียที่ดีค่ะ

ที่อยู่ : ต.มวกเหล็ก อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี

ร้านเปิดบริการ : 09.30 - 21.00 น.

โทร : 0-3667-0496

เฟซบุ๊ก : ร้านอาหาร Cafe Laura Bar and Restaurant สาขา2 หนองแค สระบุรี

ราดหน้าเลี่ยวตั้งไล้

ร้านราดหน้าเลี่ยวตั้งไล้ที่ตลาดสุขุมมาลล์ อำเภอเมืองสระบุรีเป็นร้านที่ชื่อดังในเมืองสระบุรีแทบจะไม่มีคนที่ไม่รู้จักค่ะ ที่ร้านนี้จำหน่ายเมนูราดหน้าเส้นต่างๆ เช่น หมี่กรอบ เส้นหมี่ หรือเส้นใหญ่กับหมูนุ่มๆ รสชาติของราดหน้าที่นี่เป็นรสกลมกล่อมและอร่อยมากค่ะ นอกจากนี้ยังมีเมนูผัดซีอิ๊วที่ขายดีและอร่อยไม่แพ้กันด้วย นอกจากนี้ยังมีเกี๊ยวเปล่า ๆ ที่สามารถสั่งมาเพิ่มความอร่อยและทานคู่กับราดหน้าได้อีกด้วยค่ะ มารับประทานเลยเพื่อสัมผัสรสชาติที่อร่อยและความพิเศษของร้านราดหน้าเลี่ยวตั้งไล้กันเถอะค่ะ

ที่อยู่ : ตลาดสุขุมาลย์ ถนนพิชัยรณรงค์สงคราม ตำบลปากเพรียว อำเภอเมืองสระบุรี สระบุรี 18000

เบอร์ติดต่อ : 065-554-6149

เวลา : เปิด-ปิดทุกวัน เวลา 9.30 - 16.00 น.

เฟซบุ๊ก : ราดหน้าเลี่ยวตังไล้ - Liewtunglike1967

ครัวธารา

ร้านอาหารสระบุรี ร้านครัวธาราเป็นร้านอาหารที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำป่าสัก และมีตัวร้านออกแบบเป็นเรือนไทยที่มีบรรยากาสไตล์โรแมนติกอันเป็นเอกลักษณ์ มันเหมาะสำหรับมื้อกลางวันโดยเฉพาะ โดยมีบรรยากาศเย็นสบายในโซนด้านนอกที่เปิดโล่ง ที่เหมาะสำหรับมื้อค่ำที่พิเศษ ร้านนี้มีเมนูอาหารที่หลากหลายรวมถึงอาหารไทยและอาหารฝรั่ง เมนูที่แนะนำมีหลากหลายเช่น น้ำพริกกะปิปลาทูทอด แกงส้มชะอมกุ้ง ปลากะพงนึ่งซีอิ๊ว ไข่ยัดไส้ สเต๊ก มันบด สลัดผัก และสลัดกุ้งทอด เพื่อความหลากหลายในการเลือกสั่งอาหาร

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-23.00 น.

ที่อยู่ : ถนนเทศบาล 5 ตำบลปากเพรียว อำเภอเมืองสระบุรี จังหวัดสระบุรี

ร้านอาหารริมชล หนองแค

ร้านอาหารริมชล หนองแค เป็นร้านอาหารที่ตั้งอยู่ที่ 2/2 ถนนพหลโยธินสายเก่า เป็นร้านที่เปิดบริการมานานมากๆ และเป็นที่นิยมของลูกค้าทั้งขาประจำและขาจรที่แวะเวียนเข้ามาเพื่อลิ้มรสความอร่อยของเมนูอาหารที่ร้านมีให้เลือกมากมายค่ะ ที่ร้านนี้มีเมนูอาหารที่หลากหลายเพื่อให้คุณได้เลือกตามใจชอบ ไม่ว่าจะเป็นอาหารไทย อาหารจีน อาหารญี่ปุ่น หรืออาหารตะวันตก มีทั้งเมนูทะเล, เนื้อ, ไก่, ผัก และอื่นๆ อีกมากมายที่คุณสามารถเลือกสั่งได้ค่ะ ต้มยำเห็ด, ปลากะพงทอดน้ำปลา, ส้มตำไฮโซ, ยำกุ้งฟู และปูนิ่มทอดระเทียม

ที่อยู่ : 2/2 ถ. พหลโยธินสายเก่า ตำบล หนองแค อำเภอหนองแค สระบุรี 18140 ประเทศไทย

เบอร์ติดต่อ :036-380-988

เวลา : เปิด-ปิดทุกวัน เวลา 10:00 - 00:00 น.

เฟซบุ๊ก : ร้านอาหารริมคลองชลสระบุรี

สำรับลาว สระบุรี

ร้านอาหารสำรับลาวสระบุรีที่ตั้งอยู่เส้นทางบ้านกล้วย-สะพานดำ เยื้องๆ ทางเข้าศูนย์ราชการใหม่ มีบรรยากาศสบายๆ ริมแม่น้ำป่าสัก และมีเมนูอาหารอีสานแบบต้นฉบับที่มีรสชาติต้นตำรับที่แซ่บมากๆ ร้านมีเมนูหลากหลายรวมถึงส้มตำ, จิ้มจุ่ม และเมนูตามฤดูกาลอีกมากมายค่ะ เมนูที่คุณควรลองทานมีดังนี้: เกาเหลาหอยโข่งน้ำปลาร้า, น้ำตกปลาช่อนทอด, หมูปลาร้า, เกาเหลานัว, และแกงเห็ดไข่มดแดง ถ้าคุณกำลังมองหาร้านอาหารสำหรับสัมผัสรสชาติของอาหารลาวแท้ๆ และอยากให้มีความแซ่บเหมือนที่ต้นตำรับ ร้านอาหารลาวที่ตั้งอยู่ในสระบุรีเส้นทางบ้านกล้วย-สะพานดำเป็นที่แนะนำค่ะ

ที่อยู่ : 13/22 ม.6 ต.ตะกุด อ.เมือง จ.สระบุรี เทศบาลเมืองสระบุรี 18000

เบอร์ติดต่อโทร. 087 119 3459

เวลา : เปิด-ปิดทุกวัน เวลา 11:00 - 22:00 น.

เฟซบุ๊ก : สำรับลาว สระบุรี

มหาจำเริญ

ร้านอาหารสระบุรี านมหาจำเริญตั้งอยู่ที่ Bandara Resort, ซอยโรงพยาบาลเกษมราษฎร์สระบุรี เส้นโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัยสระบุรี ร้านนี้เป็นร้านอาหารที่ขายอาหารไทยหลากหลายทั้งชุดแจ่วฮ้อนแซ่บนัว ชุดหมูกระทะ และอาหารจานเดียวอย่างยำปู, หม้อไฟ, เมนูปลานึ่ง และทอด นอกจากนี้ยังมีเมนูส้มตำที่มีขายอีกด้วยค่ะ

ที่อยู่ : ซอยโรงพยาบาลเกษมราฏร์ สระบุรี (ฝั่งตรงข้ามทางเข้าบ้านดารารีสอร์ท) ตำบลปากข้าวสาร อำเภอเมืองสระบุรี สระบุรี 18000

เบอร์ติดต่อ : 092-449-3529

เวลา : เปิด-ปิดทุกวัน เวลา 10.30-21.00 น

เฟซบุ๊ก : มหาจำเริญ Mahajamroen

ร้านต้อมแควป่าสักสระบุรี

ร้านต้อมแควป่าสักสระบุรีเป็นร้านอาหารที่ตั้งอยู่แพริมน้ำป่าสัก มีเมนูเด็ดที่ไม่ควรพลาดเช่น กุ้งทอดราดซอสมะขามและแกงส้มชะอมทอด นอกจากนี้ยังมีบรรยากาศสุดชิลที่คุณสามารถมองเห็นแม่น้ำป่าสักแบบเต็มตาและเพลิดเพลินไปกับการรับประทานอาหาร รสชาติของอาหารก็เป็นเลิศอย่างที่คุณไม่ควรพลาดค่ะ

ที่อยู่ : ตำบล เสาไห้ อำเภอ เสาไห้ สระบุรี

เปิดบริการ : 09.00 - 21.00 น.

โทร : 0-3639-1078

เฟซบุ๊ก : ร้านต้อมแควป่าสักสระบุรี

ร้านอาหาร บ้านเฮา โฮมเมด

ร้านอาหารบ้านเฮาโฮมเมดที่ตั้งอยู่ในอำเภอเสาไห้เป็นร้านสเต็กโฮมเมดที่มีเมนูอาหารเพื่อสุขภาพเป็นหลักในการต้อนรับนักท่องเที่ยว ร้านนี้มีอาหารฝรั่งหลากหลายเช่นสปาเกตตีและพิซซ่าแป้งโฮมเมด รวมถึงบริการอาหารไทยเช่นข้าวผัดปลาเค็ม ข้าวผัดต้มยำแห้ง ข้าวผัดกระเทียม ลาบคั่วเห็ด และโรตีแกงเขียวหวานเห็ด นอกจากนี้ยังมีอาหารญี่ปุ่นเช่นข้าวหน้าปลาซาบะเทอริยากิและเห็ดย่างซอสเทอริยากิ นอกจากนี้ยังมีขนมหวานเช่นไอศกรีมและขนมเค้ก และบริการเครื่องดื่มหลากหลายเช่นน้ำสมุนไพรและน้ำอัดลม เป็นต้นค่ะ

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-15.00 น. (หยุดทุกวันจันทร์)

ที่อยู่ : 27/2 หมู่ 1 ตำบลพระยาทด อำเภอเสาไห้ จังหวัดสระบุรี

เบอร์โทรศัพท์ : 087 121 1232

เฟซบุ๊ก : บ้านเฮาโฮมเมด

เนื้อเด็ดบุฟเฟ่ต์ สระบุรี

ร้านเนื้อเด็ดบุฟเฟ่ต์ที่คุณต้องไม่พลาดที่มีเนื้อฟินๆ แบบไม่อั้น ราคาเป็นมิตรอีกด้วยค่ะ ร้านนี้มีเมนูหลากหลายให้เลือกทั้งเนื้อวัว, เนื้อหมู, และเมนูซีฟู้ด วัตถุดิบที่ใช้สะอาดและสดใหม่ทุกครั้ง นอกจากนี้ยังมีอาหารพร้อมทานเสริฟเป็นเส้นโซสารท์, ข้าวผัด, ไก่ทอด, และไส้กรอกเพื่อเพิ่มความอร่อยในการทาน ภายในร้านมีบรรยากาศที่เป็นสุขสันต์และเรียบหรูอีกด้วยค่ะ เพื่อประสบการณ์ที่ดีที่สุด ขอแนะนำให้โทรสำรองที่นั่งล่วงหน้าเพื่อให้มีที่นั่งพร้อมและประทับใจมากที่สุดค่ะ

ที่อยู่ : โครงการ T4Town เทศบาล 4 ซอย 10 อ.เมือง จ.สระบุรี

เปิดบริการ : 12.00 - 15.00 น. และ 17.00 - 20.00 น.

โทร : 09-4441-7982

เฟซบุ๊ก : เนื้อเด็ดบุฟเฟ่ต์

ร้านอาหารริมชล หนองแค

ร้านอาหารริมชลที่ตั้งอยู่ที่ หนองแค 2/2 ถนนพหลโยธินสายเก่า เป็นร้านอาหารที่มีลูกค้าทั้งขาประจำและลูกค้าขาจรที่เข้ามาเพื่อลิ้มรสความอร่อยของเมนูอาหารที่ร้านนี้มีให้เลือกมากมายค่ะ เมนูที่น่าทานที่คุณควรลองมีดังนี้: ต้มยำเห็ด, ปลากะพงทอดน้ำปลา, ส้มตำไฮโซ, ยำกุ้งฟู และปูนิ่มทอดระเทียม ถ้าคุณกำลังมองหาร้านอาหารที่มีเมนูอร่อยและมีลักษณะริมน้ำ ร้านอาหารริมชลที่ตั้งอยู่ในหนองแคจะเป็นทางเลือกที่ดีค่ะ

ที่อยู่: 2/2 ถ. พหลโยธินสายเก่า ตำบล หนองแค อำเภอหนองแค สระบุรี 18140 ประเทศไทย

เบอร์ติดต่อ: 036-380-988

เวลา : เปิด-ปิดทุกวัน เวลา 10:00 - 00:00 น.

ร้านเคียงวาริน

ร้านเคียงวารินเป็นร้านอาหารที่ตั้งอยู่ริมน้ำในสระบุรี มีบรรยากาศที่ดีและตัวร้านออกแบบเป็นเรือนไม้โบราณที่เก่าแก่ ที่มีมุมให้ถ่ายรูปที่สวยงามและวิวทิวทัศน์ที่งดงามมาก นอกจากนี้ยังมีเพลงเพื่อความบันเทิงที่เล่นอย่างนุ่มนวลเพื่อให้คุณเพลิดเพลินในการรับประทานอาหารอีกด้วยค่ะ อาหารที่ร้านเสนอมีรสชาติอร่อยไม่แพ้กัน มีเมนูแนะนำมากมาย เช่น ปลาบู่นึ่งซีอิ๊ว, ปลาทับทิมทอดกระเทียม, ปลาเก๋าสามรส, ห่อหมกทะเลมะพร้าวอ่อน, กุ้งแม่น้ำเผา, หมูแดดเดียว และอื่นๆอีกมากมายค่ะ หากคุณกำลังมองหาร้านอาหารที่มีบรรยากาศที่ดี อาหารอร่อยและรสชาติที่น่าลิ้มลอง ร้านเคียงวารินเป็นที่เหมาะสำหรับคุณค่ะ

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-21.00 น.

ที่อยู่ : ตำบลเสาไห้ อำเภอเสาไห้ จังหวัดสระบุรี

เฟซบุ๊ก : ร้านอาหารเคียงวารินเสาไห้