เที่ยวกัน - ร้านอาหาร - 10 ร้านอาหารสมุทรสาคร 2567 ร้านอาหารติดทะเล บรรยากาศดี วิวสวย ราคาถูก

10 ร้านอาหารสมุทรสาคร 2567 ร้านอาหารติดทะเล บรรยากาศดี วิวสวย ราคาถูก

แนะนำร้านอาหารสมุทรสาคร สมุทรสาครเป็นเมืองที่ตั้งอยู่ใกล้กรุงเทพฯ และมีสถานที่สำคัญและกิจกรรมท่องเที่ยวหลากหลายที่น่าสนใจที่คุณสามารถเยี่ยมชมได้ นอกจากการช้อปปิ้งอาหารทะเลที่ตลาดมหาชัยที่เป็นที่รู้จัก ยังมีร้านอาหารสมุทรสาครที่น่าสนใจอื่นๆ ที่คุณอาจสนใจเยี่ยมชมเมื่อมีเวลาว่าง ถ้าคุณกำลังมองหาร้านอาหารทะเลที่อร่อยและขึ้นชื่อในสมุทรสาคร วันนี้เที่ยวกันมีร้านอาหารสมุทรสาครมาแนะนำค่ะ


10 ร้านอาหารสมุทรสาคร 2566 ร้านอาหารอร่อย อาหารทะเลสด ราคาถูก

ร้านอาหารคุณตุ่ม อำเภอเมือง

ร้านอาหารคุณตุ่มที่ตั้งอยู่ในอำเภอเมืองสมุทรสาครเป็นร้านที่มีชื่อเสียงและเปิดมานานกว่า 50 ปี อร่อยและโดดเด่นด้วยเมนูอาหารทะเลที่น่าลิ้มลอง เช่น กุ้งทอดเกลือที่ใหญ่และรสชาติเค็มนิด และหมึกผัดไข่เค็มที่อร่อยลงตัว นอกจากนี้ยังมีเมนูเด็ดอื่น ๆ เช่น ปูนิ่มผัดพริกขี้หนู และปลากระบอกต้มส้ม เป็นต้น ถ้าคุณมีโอกาสไปสมุทรสาครในวันหยุดครอบครัว แวะไปลองชิมอาหารที่ร้านอาหารคุณตุ่มเพื่อสัมผัสรสชาติทะเลอร่อยของพื้นที่นี้ได้เลย

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.30-19.30 น.

ที่อยู่ : 182 ถนนเจษฎาวิถี ตำบลมหาชัย เทศบาลนครสมุทรสาคร จังหวัดสมุทรสาคร

เบอร์โทรศัพท์ : 0-3442-1935, 08-1256-6017, 08-6905-0616

เฟซบุ๊ก : ร้านอาหารคุณตุ่ม มหาชัย

ครัวเจ้าพระยา ริมทะเลกระซ้าขาว สมุทรสาคร

ร้านครัวเจ้าพระยาเป็นร้านอาหารทะเลที่ตั้งอยู่ในสมุทรสาครและติดริมทะเล มองเห็นวิวทะเลที่สวยงาม และมีเมนูอาหารทะเลหลากหลายกว่า 50 เมนูที่อร่อยและเลิศรสชาติ บรรยากาศร้านเป็นส่วนตัวและโล่งสบาย แนะนำให้ครอบครัวไปที่ร้านนี้เพื่อสัมผัสประสบการณ์รับประทานอาหารทะเลที่อร่อยพร้อมกับวิวทะเลที่สวยงาม

ที่อยู่ : 102 ต.บ้านบ่อ อ.เมือง จ.สมุทรสาคร

เวลาเปิดบริการ : เปิดบริการทุกวัน 10.00 – 22.00 น.

เบอร์โทร : 094-340-3355

เรือนชายน้ำ Cafe&Restaurant

ร้านเรือนชายน้ำเป็นร้านอาหารและคาเฟ่ที่ตั้งอยู่ในตัวเมืองสมุทรสาคร มีบรรยากาศร่มรื่นและเงียบสงบ ร้านมีการออกแบบให้ร่วมกับธรรมชาติของแม่น้ำและต้นโกงกาง คุณสามารถนั่งรับประทานอาหารที่มีสไตล์อาหารไทยซีฟู้ด ซึ่งแต่ละเมนูถูกปรุงอย่างพิถีพิถันให้มีรสชาติจัดจ้านและใช้เครื่องและวัตถุดิบที่คัดสรรอย่างดี นอกจากนี้ยังมีเมนูของหวานที่เป็นเอกลักษณ์ของร้านด้วย ถ้าคุณชอบถ่ายรูปและอัพโหลดบนโซเชียลมีเดีย คุณจะไม่ควรพลาดที่จะแวะเข้าร้านนี้

ที่อยู่ : 14 หมู่ 4 ต.บ้านบ่อ อ.เมือง จ.สมุทรสาคร

เวลาเปิดบริการ : เปิดบริการทุกวัน 10.00 – 22.00 น.

เบอร์โทร : 087-666-3562

ครัวต้นเต้ย สมุทรสาคร

ร้านครัวต้นเต้ยเป็นร้านอาหารที่ตั้งอยู่ติดกับริมแม่น้ำในสมุทรสาคร มีบรรยากาศที่ดีเนื่องจากสามารถมองเห็นวิวแม่น้ำและป่าโกงกาง ถ้าคุณชื่นชอบธรรมชาติและไม่ต้องการไปไกล เราขอแนะนำให้มาที่ร้านนี้ ร้านครัวต้นเต้ยมีเมนูอาหารที่ยอดเยี่ยมในสไตล์อาหารไทยซีฟู้ด เช่น ปูม้านึ่ง ปูไข่ และซีฟู้ดทะเลเผา มีเมนูต้ม ยำ และแกงให้เลือกหมด นอกจากนี้ ร้านยังมีบริการในช่วงเย็นเพื่อให้คุณสามารถนั่งรับประทานอาหารในบรรยากาศชิลๆในตอนกลางคืนได้เช่นกัน ถ้าคุณกำลังมองหาร้านอาหารอร่อยในสมุทรสาคร อย่าลืมมาลองแวะที่ร้านครัวต้นเต้ยนะคะ

ที่อยู่ : ทางหลวงชนบท สค.5031 ต.โคกขาม อ.เมือง จ.สมุทรสาคร

เวลาเปิดบริการ : เปิดบริการทุกวัน 10.00 – 21.00 น.

เบอร์โทร : 089-918-8793

ท่าเรือภัตตาคาร มหาชัย

ท่าเรือภัตตาคารที่ตั้งอยู่ในอำเภอเมืองสมุทรสาครเป็นร้านอาหารทะเลที่มีการบริการอาหารสดๆ จากเรือโดยตรงถึงชามของคุณ ร้านนี้มีเอกลักษณ์ที่เน้นให้วัตถุดิบดีจากการประมงในมหาชัยและมีกระบวนการปรุงอาหารที่เป็นเอกลักษณ์ของชาวประมงมหาชัย มีเมนูที่คุณควรลองเสียยาง เช่น กระเพาะปลาสูตรเด็ดที่มีรสชาติเข้มข้น ซุปหอมเครื่องแน่นที่อร่อยหอมอ่อนเนียน และเนื้อปูที่มีความเน้นในรสชาติ นอกจากนี้ยังมีเมนูหมึกนึ่งมะนาวที่ผ่านกระบวนการล้างและทำความสะอาดด้วยน้ำโอโซน และปรุงให้ได้หมึกเนื้อเด้ง สด กรอบ นอกจากนี้ยังมีเมนูแมงดาจานเผาที่ปรุงสุกด้วยการรมควัน เพื่อเพิ่มความหอมและชื่นใจในการรับประทานอีกด้วย

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-21.00 น.

ที่อยู่ : ท่าเรือมหาชัย ใกล้ศาลเจ้าพ่อหลักเมือง ถนนเศรษฐกิจ ตำบลมหาชัย อำเภอเมืองสมุทรสาคร จังหวัดสมุทรสาคร

เบอร์โทรศัพท์ : 06-5096-4690

เฟซบุุ๊ก : ท่าเรือ ภัตตาคาร

ลมทะเล

ร้านลมทะเล เป็นร้านอาหารที่มีบรรยากาศดีและตั้งอยู่กลางน้ำ โดยรับลมทะเลเย็นสบายตลอดเวลา บริเวณร้านกว้างขวางแบ่งเป็นโซนห้องแอร์และโซนริมน้ำเพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าในจำนวนมาก ร้านลมทะเล มีเมนูอาหารที่หลากหลายให้เลือก โดยเฉพาะอาหารซีฟู้ดที่ต้องไม่พลาด อาหารทะเลสดๆ และขนาดใหญ่มาก เช่น ปลากะพงทอดน้ำปลา ปูม้านึ่ง และหอยหลอดผัดฉ่า คุณสามารถรับประทานอาหารที่อร่อยพร้อมกับการฟังดนตรีสดที่มีให้เพลิดเพลินไปกับบรรยากาศของร้านนี้ได้เลยค่ะ

ที่อยู่ : 19/6 ม.1 ต.บ้านบ่อ อ.เมือง จ.สมุทรสาคร

โทร : 08-1820-0618

ร้านเปิดบริการ : 10.00 - 20.00 น.

บ้านคุ้งน้ำรีสอร์ท สมุทรสาคร

ร้านบ้านคุ้งน้ำ เป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวที่แวะมาสมุทรสาครสามารถพักผ่อนและรับประทานอาหารได้ในที่เดียว ร้านนี้ตั้งอยู่ติดกับริมแม่น้ำซึ่งมีบรรยากาศที่ดีมากๆ โดยเฉพาะในช่วงเย็นเมื่อพระอาทิตย์เริ่มตกดิน นักท่องเที่ยวหลายคนพาครอบครัวหรือคนรักในสังคมมารับประทานอาหารที่นี่เพื่อรับชมวิวและบรรยากาศที่อบอุ่น ร้านบ้านคุ้งน้ำเสนออาหารที่มาในสไตล์อาหารไทยที่เน้นวัตถุดิบของซีฟู้ด คุณจะได้รับประสบการณ์สมุทรสาครแท้ๆ เมนูอาหารที่นี่มีความเรียบง่ายแต่อร่อย อาจมีอาหารที่คุ้นเคยและทั่วไปอยู่ในเมนู แต่เนื่องจากบรรยากาศและวิวที่ดี ทำให้อาหารที่นี่ดูอร่อยและน่าสนใจมากยิ่งขึ้น ถ้าคุณมาเที่ยวสมุทรสาคร อย่าลืมแวะมาทานอาหารที่ขึ้นชื่อเป็นธรรมดาที่ร้าน "บ้านคุ้งน้ำ" และสัมผัสบรรยากาศสมุทรสาครที่เป็นเอกลักษณ์เองค่ะ

ที่อยู่ : ต.บ้านบ่อ อ.เมือง จ.สมุทรสาคร

เวลาเปิดบริการ : เปิดบริการทุกวัน 10.00 – 22.00 น.

เบอร์โทร : 034-434-114

ครัวลุงญา ต้นตำหรับเมียงปลากระพง-เจ้เล้ง

ร้านครัวลุงญา เป็นร้านอาหารที่ตั้งอยู่ใกล้กับศาลพันท้ายนรสิงห์ในเขตอำเภอเมืองสมุทรสาคร มีบรรยากาศริมแม่น้ำวังกุ้งและเขตทุ่งโกงกางที่สวยงาม ที่นี่คุณสามารถรับชมธรรมชาติและมีอาหารทะเลสดๆ อร่อยได้ในร้านนี้ เมื่อมาที่ ครัวลุงญา คุณควรลองเมี่ยงปลากะพงสูตรต้นตำรับที่เป็นเมนูที่โดดเด่น มีลักษณะกรอบนุ่มพร้อมกับเครื่องแน่นมากๆ นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่นๆ เช่น ปูผัดผงกะหรี่ หลนเนื้อปู ยำชะคราม น้ำพริกไข่ปู ปลาเก๋าผัดฉ่า ปลาเผา กุ้งเผา และหมึกไข่ย่าง ซึ่งทุกเมนูมีรสชาติอร่อยและน่าลิ้มลอง

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-20.00 น.

ที่อยู่ : ตำบลพันท้ายนรสิงห์ อำเภอเมืองสมุทรสาคร จังหวัดสมุทรสาคร

เบอร์โทรศัพท์ : 08-6313-5613

สวนอาหารระเบียงน้ำ สมุทรสาคร

ร้านสวนอาหารระเบียงน้ำเป็นสวนอาหารที่ตั้งอยู่ริมน้ำในสมุทรสาคร มีบรรยากาศอบอุ่นและมีดนตรีสดที่เพลิดเพลินให้ฟังขณะทานอาหาร ร้านนี้มีการบริการแบบเป็นกันเองซึ่งทำให้คุณรู้สึกเหมือนอยู่ท่ามกลางครอบครัวหรือเพื่อนฝูง เมนูอาหารของร้านมีการเน้นทางซีฟู้ด ซึ่งมีให้เลือกหลากหลาย เช่น กุ้งตัวโต หอยตัวใหญ่ ปูเนื้อแน่น และปลาใหญ่ยักษ์ ที่ถูกนำมาแบบสดใหม่จากทะเล ร้านยังมีเมนูแนะนำอื่น ๆ เช่น ไข่เจียวหอยนางรม หล่นกุ้ง ปูนึ่ง และหมึกไข่นึ่งมะนาว เป็นต้น สำหรับคนที่กำลังมองหาร้านอาหารที่มีบรรยากาศและการบริการพิเศษ ร้านสวนอาหารระเบียงน้ำเป็นที่แนะนำให้ลองเดินทางไปเพื่อทานอาหารกับคนพิเศษค่ะ

ที่อยู่ : ถ.สหกรณ์-สันดาบ ต.โคกขาม อ.เมือง จ.สมุทรสาคร

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 11.00-22.00 น.

เบอร์โทร : 081-378-3970

โกดัง มหาชัยซีฟู้ด

ร้านโกดัง มหาชัยซีฟู้ดเป็นร้านบุฟเฟต์อาหารทะเลที่ตั้งอยู่ในสมุทรสาคร ที่มีวัตถุดิบสดใหม่ๆ โดยเฉพาะกุ้งที่สามารถคีบมาน้ำแข็งและเผาได้เลย นอกจากนี้ยังมีอาหารทะเลอื่นๆ เช่น หมึก หอย และปู ให้เลือกหลากหลายชนิด และยังมีโซนต่างๆ ที่คุณสามารถปรุงอาหารเองได้อีกด้วย ไม่เพียงเท่านั้น ยังมีบุฟเฟต์กระทะให้เลือกด้วย ร้านโกดัง มหาชัยซีฟู้ด เป็นที่คุ้มค่ามากที่คุณต้องลองเพราะมีความหลากหลายของอาหารทะเลและสไตล์บุฟเฟต์ต่างๆ ใครที่ชื่นชอบบุฟเฟ่ต์ต้องไม่พลาดร้านนี้เลยค่ะ

ที่อยู่ : ถนนเอกชัย ต.โคกขาม อ.เมือง จ.สมุทรสาคร

เวลาเปิดบริการ : เปิดบริการทุกวัน 16.30 – 22.00 น.

เบอร์โทร : 086-368-8742