เที่ยวกัน - ร้านอาหาร - 14 ร้านอาหารสมุทรปราการ 2567 บางพลี บางปู บรรยากาศดี ติดทะเล

14 ร้านอาหารสมุทรปราการ 2567 บางพลี บางปู บรรยากาศดี ติดทะเล

แนะนำร้านอาหารสมุทรปราการ ร้านอาหารขึ้นชื่อ อร่อย ติดทะเล บรรยากาศดี สมุทรปราการเป็นจังหวัดที่ตั้งอยู่ในภาคกลางของประเทศไทย มีทะเลสาบและอ่าวไทยล้อมรอบ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสวยงาม ที่นี่มีร้านอาหารทะเลอร่อยมากมาย ให้เลือกสรรค์ นอกจากนี้ยังมีวัดสำคัญหลายวัด เช่น วัดบางปู วัดสุขาวดี ที่นี่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการผ่อนคลายและเพลิดเพลินกับทะเลสวยงาม


14 ร้านอาหารสมุทรปราการ 2566 อาหารขึ้นชื่อ บรรยากาศดี ติดทะเล

ร้านอาหาร บ้านเกาะยอ บางปู

ร้านอาหาร "บ้านเกาะยอ" ที่ตั้งอยู่ในบางปูเสนอประสบการณ์การทานอาหารที่ผสมผสานระหว่างภาคเหนือและภาคใต้อย่างลงตัว ที่นี่มีการจัดองค์ประกอบภาคเหนือและภาคใต้รวมกันในเมนูอาหาร ภายในร้านมีโซน Indoor และโซน Outdoor ให้คุณเลือกนั่งตามความชอบ โดยตัวร้านถูกล้อมรอบด้วยสระน้ำเพื่อให้บรรยากาศสบายๆ และเพิ่มความเป็นกันเอง การตกแต่งในร้านใช้ต้นไม้และสายน้ำเป็นส่วนประกอบ ซึ่งเต็มไปด้วยบรรยากาศพื้นบ้านอันอบอุ่น

ที่อยู่ : 666 หมู่3 ถนน สุขุมวิท ตำบล ท้ายบ้านใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 11.00 - 22.00 น.

เบอร์โทร : 098 005 0055

ระเบียงทะเล

ครัวบ้านเปิ้ล เป็นร้านอาหารสไตล์บ้านๆ ที่ตั้งอยู่ในสมุทรปราการ ที่นี่ไม่เพียงแต่มีบรรยากาศอบอุ่นเหมือนบ้าน แต่รสชาติของอาหารก็ไม่เหมือนใคร ผู้ที่ได้มารับประทานทุกคนกล่าวกันว่ารสชาติแซ่บถึงใจและมีความอร่อยที่ไม่ธรรมดา นอกจากนี้ปริมาณอาหารที่ร้านเสิร์ฟก็เยอะแบบไม่มีข้อจำกัด ทำให้คุณสามารถเพลิดเพลินกับการรับประทานอาหารโดยไม่ต้องกังวลว่าจะหมดไปก่อนเลย สิ่งที่ทำให้คุณรู้สึกฟินที่สุดก็คือราคาที่ไม่แพงเกินไป คุณจะได้สัมผัสรสชาติที่อร่อยและเต็มเปี่ยมพร้อมกับราคาที่คุ้มค่าอีกด้วย นี่เป็นสถานที่ที่คุณควรติดตามและมาลองประทับใจด้วยตัวเองค่ะ

ที่อยู่ : 887 ซอย เทศบาลบางปู 104 ตำบล ท้ายบ้าน อำเภอเมืองสมุทรปราการ สมุทรปราการ

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 11.00 - 20.00 น.

เบอร์โทร : -

สายลม บางปู

สายลม บางปู เป็นร้านอาหารริมทะเลที่สมุทรปราการที่มีบรรยากาศโรแมนติกสุดๆ และเหมาะกับการมานั่งทานอาหารในยามเย็น ร้านนี้เชี่ยวชาญในการเสิร์ฟอาหารไทยรสชาติจัดจ้าน และมีเมนูเด็ดแนะนำมากมายที่นี่ สำหรับเมนูอาหารที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาทานที่นี่ได้แก่ ส้มตำปูม้าที่มีรสชาติสดชื่นและเครื่องปรุงที่เผ็ดเปรี้ยวจัดจ้าน ห่อหมกทะเลอบชีสที่มีรสชาติหอมหวานและเนื้อหมกทะเลนุ่มนวล หอยนางรมนรกที่มากับรสเผ็ดอร่อยและเสิร์ฟในท่ามกลางบรรยากาศทะเล ผัดแห้งต้มยำกุ้งที่เผ็ดหวานเปรี้ยวจัดจ้านและเสิร์ฟพร้อมกับข้าวสวย ต้มยำสายลมกุ้งที่มีรสชาติเผ็ดนิดๆ และหมูร้องไห้ที่มีรสชาติเผ็ดหวานอร่อย อีกทั้งยังมียำหอยแครงที่มีรสชาติสดชื่นและกรอบของหอยแครงกับผักสด ทุกเมนูที่นี่เต็มไปด้วยรสชาติที่อร่อยมากค่ะ

ที่อยู่ : ซอย เทศบาลบางปู 72 สมุทรปราการ

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 11.00 - 22.00 น.

เบอร์โทร : 061 682 0892

แม่ คูซีน

แม่คูซีน เป็นร้านอาหารไทยและซีฟู้ดที่ตั้งอยู่ริมทะเลที่มีบรรยากาศดีอบอุ่น และมุ่งเน้นความพิถีพิถันในการปรุงอาหารแต่ละจาน เพื่อให้รสชาติเหมือนแม่ทำให้ทานที่บ้าน ที่นี่มีเมนูอาหารหลากหลายให้เลือกทาน บางเมนูเด่นที่คุณอาจสนใจเมื่อมาที่นี่ได้แก่ กั้งผัดกระเทียม ที่มีกั้งสดๆ ผัดกับกระเทียมอบอ่อนนุ่ม รสชาติเค็มหวานกลมกล่อม กั้งผัดพริกขี้หนู ที่มีกั้งสดๆ ผัดให้เผ็ดร้อนจัดจ้าน รสชาติเผ็ดเปรี้ยวซีฟู้ดสไตล์ แกงกะทิกับเส้นหมี่ ที่มีเส้นหมี่นุ่มนวล และแกงกะทิหวานกลมกล่อม ต้มส้มปลากระบอก ที่มีปลากระบอกสดๆ รสชาติเปรี้ยวหวานสดชื่น ปลากระพงทอดน้ำปลา ที่มีปลากระพงสดๆ ทอดให้กรอบ และโดดเด่นด้วยรสชาติน้ำปลาที่หอมเข้ากันเป็นอย่างดี ทุกจานอาหารที่นี่มีรสชาติอร่อยและสดใหม่ ราคาไม่แพงเกินไป ที่เน้นความพิถีพิถันในการปรุงอาหาร

ที่อยู่ : ซ.เทศบาลบางปู 88 ต.บางปูใหม่ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 11.00-22.00 น.

เบอร์โทร : 02 068 7955

ครัวบุญเลิศ บางปู

ครัวบุญเลิศ บางปู เป็นร้านอาหารทะเลที่มีชื่อเสียงในพื้นที่บางปู พื้นที่ภายในร้านกว้างขวางและมีโอ่โถงที่สามารถรองรับคู่รักหรือกลุ่มคณะได้อย่างสบายมาก ที่นี่มีเมนูอาหารมากมายให้เลือกทาน บางเมนูเด่นที่คุณควรลองเมื่อมาที่นี่ได้แก่ ปลาเก๋านึ่งซีอิ๊ว ที่มีปลาสดๆ ที่ถูกนึ่งด้วยซีอิ๊วเข้มข้น รสชาติเข้มข้นอร่อย ขาหมูเยอรมัน ที่มีขาหมูย่างกรอบๆ รสชาติเค็มหวานนุ่มนวล กุ้งเผา ที่มีกุ้งสดๆ ที่ถูกเผาให้กรอบซึ่งรสชาติหวานจัด แกงส้มปลาช่อน ที่มีรสชาติเปรี้ยวหวานเผ็ดอร่อย และต้มยำกุ้งมะพร้าวอ่อน ที่มีกุ้งสดๆ และมะพร้าวอ่อนนุ่มอร่อย เป็นต้น

ที่อยู่ : 251/1 หมู่1. ต.บางปูใหม่ ถ.สุขุมวิท อ.เมือง จ.สมุทรปราการ

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 11.00-23.00 น.

เบอร์โทร : 081 828 2489

ศาลาสุขใจ

ศาลาสุขใจ เป็นร้านอาหารที่ตั้งอยู่ในสถานตากอากาศบางปู สมุทรปราการ ที่นี่เป็นที่ที่คุณต้องแวะมาทานหากคุณได้มาเยี่ยมชมนกที่นี่ ร้านนี้มีบรรยากาศที่ดีมากๆ ท่ามกลางธรรมชาติที่งดงามของสถานตากอากาศบางปู คุณจะสามารถรับชมวิวทิศทัศน์ที่สวยงามได้อย่างเต็มที่ ในส่วนของอาหารที่นี่มีเมนูหลากหลายให้เลือกทาน รสชาติอร่อยและคุณภาพดี โดยราคาไม่แพงมาก เพียงแค่คุณจ่ายราคาที่เหมาะสมกับคุณภาพอาหารที่คุณได้รับ ถ้าคุณได้เดินทางมาเยี่ยมชมสถานตากอากาศบางปู แนะนำให้คุณแวะเข้าไปทานอาหารที่ร้านศาลาสุขใจ ที่นี่จะมีอาหารอร่อยที่คุณสามารถลิ้มลองได้ ในขณะที่คุณสัมผัสกับบรรยากาศที่สงบเงียบและสวยงามของสถานตากอากาศบางปูค่ะ

ที่อยู่ : อ.เมือง จ.สมุทรปราการ (สถานตากอากาศบางปู)

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 10.00-20.00 น.

เบอร์โทร : 02 323 9911

ร้านป้าบุญล้อม Buffet

ร้านป้าบุญล้อม Buffet เป็นร้านอาหารบุฟเฟ่ต์ที่เป็นที่รู้จักในเมืองสมุทรปราการ ที่นี่มีการบริการอาหารทะเลแบบ a la carte โดยราคาเพียง 499 บาทเท่านั้นที่คุณจะได้รับประสบการณ์การทานอาหารที่อร่อยและคุ้มค่า ราคานี้รวมทั้งอาหาร เครื่องดื่ม และของหวาน ซึ่งคุณสามารถสนุกกับการรับประทานอาหารจนเต็มที่และเป็นกำลังใจได้อย่างเต็มอิ่มฟิน ทุกจานอาหารที่นี่ถูกจัดเต็มแบบไม่มีข้อจำกัด คุณจะได้ลิ้มลองกุ้งแม่น้ำเผา ปลากระพงทอดน้ำปลา หรือแม้แต่ปลาแซลมอน รวมถึงอาหารอื่นๆ ที่มีให้เลือกมากมาย ที่สั่งกันได้อย่างไม่มีข้อจำกัด คุณสามารถเพลิดเพลินกับการเลือกทานอาหารโดยไม่มีการจำกัดจำนวนเมนูที่สั่งค่ะ

ที่อยู่ : 79 ม.6 ถนน ตำหรุ-บางพลี ซ.ศรีสัมพันธ์ ต.แพรกษาใหม่ อ.เมือง เทศบาลนครสมุทรปราการ

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 10.00-22.00 น. (หยุดทุกวันจันทร์)

เบอร์โทร : 084 705 5339

ครัวบ้านเปิ้ล

ครัวบ้านเปิ้ล เป็นร้านอาหารสไตล์บ้านๆ ที่ตั้งอยู่ในสมุทรปราการ ที่นี่ไม่เพียงแต่มีบรรยากาศอบอุ่นเหมือนบ้าน แต่รสชาติของอาหารก็ไม่เหมือนใคร ผู้ที่ได้มารับประทานทุกคนกล่าวกันว่ารสชาติแซ่บถึงใจและมีความอร่อยที่ไม่ธรรมดา

ที่อยู่ : 48 ถ.นารายณ์ปราบศึก อ.เมือง ต.ปากน้ำ จ.สมุทรปราการ

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 09.00-23.00 น.

เบอร์โทร : 089 171 7551

ซาต่อตือฮวน

ซาต่อตือฮวน ข้าวเหนียวปากน้ำเจ้าเก่า เป็นร้านอาหารตือฮวนเจ้าดังที่มีอาหารสูตรดั้งเดิมต่อเนื่องมาเป็นรุ่นที่ 3 ร้านตั้งอยู่ใกล้ตลาดราชา หน้าทางเข้าวัดกลาง ที่นี่คุณจะได้สัมผัสกับรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ของตือฮวนเกี้ยมฉ่ายในสูตรดั้งเดิม เมนูที่คุณต้องลองเมื่อมาที่นี่คือซุปกระดูกหมูร้อนๆ ของตือฮวนเกี้ยมฉ่ายที่มีรสชาติกลมกล่อม น้ำซุปเข้มข้นและเต็มไปด้วยรสหวานของกระดูกหมู ความฟินยิ่งขึ้นเมื่อคุณทานคู่กับข้าวเหนียวเผือกยัดไส้ และจิ้มด้วยซีอิ๊วหวาน รสชาติที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว อาหารที่นี่เป็นอร่อยสุดๆ และจะทำให้คุณประทับใจทั้งรสชาติและความอร่อยที่สุดค่ะ

ที่อยู่ : ถ.ปราการ ต.ปากน้ำ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 10.00-16.00 น. (ปิดทุกวันพุธ)

เบอร์โทร : 02 387 1897

ร้านขอบฟ้าลาตะวัน

ร้านขอบฟ้าลาตะวัน เป็นร้านอาหารที่มีบรรยากาศสบายๆ ติดกับริมทะเลอ่าวไทย ร้านนี้เกิดขึ้นจากการรวมกลุ่มกันของคนในชุมชนหมู่ 2 ที่ร่วมกันสร้างร้านอาหารที่มีบรรยากาศดีริมทะเล โดยมีเชฟฝีมือชาวบ้านที่ผลัดเปลี่ยนกันเข้าครัว เพื่อให้มีการส่งเสริมและพัฒนาทักษะทางการทำอาหารของชุมชน ตัวร้านออกแบบเป็นศาลาติดริมน้ำเล็กๆ และมีการตกแต่งที่เรียบง่ายด้วยโทนสีเขียว ทำให้คุณสามารถรับประทานอาหารในบรรยากาศที่เปิดโล่งและเชิงธรรมชาติได้ เมนูอาหารที่นี่ส่วนใหญ่เป็นอาหารทะเลที่สดใหม่และอร่อย นอกจากนี้ยังมีเมนูอาหารอื่นๆ ที่หลากหลายมากๆ ที่คุณสามารถเลือกทานได้ตามใจชอบค่ะ

ที่อยู่ : 222 หมู่2 ซอยเทศบาลบางปู 126 ตำบลบางปู อำเภอเมืองสมุทรปราการ สมุทรปราการ

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 10.30 - 20.00 น.

เบอร์โทร : -

มอเกน

มอเกน เป็นร้านอาหารที่มีชื่อเสียงในย่านบางปู สมุทรปราการ ที่ทุกคนสามารถมารับประทานอาหารทะเลอร่อยๆ ริมทะเลปากอ่าวไทยได้อย่างที่อยากจะดื่มด่ำ ร้านนี้มีบรรยากาศที่ดีและวิวที่สวยงาม มองเห็นวิวทะเลและอากาศที่โรแมนติกมาก ที่นี่คุณสามารถสัมผัสความโรแมนติกและชื่นชมบรรยากาศอันสวยงามได้อย่างเต็มที่ เมนูแนะนำของร้านมีหลากหลาย เช่น ห่อหมกเคย, เมี่ยงเคย, เคยทอด, เเจงลอน, ไข่เจียวกุ้งเคย และอื่นๆ อีกมากมาย ภายในเมนูที่นี่ยังมีหอยนางรมใหญ่ที่อร่อยเต็มคำ ร้านยังมีบริการให้คุณได้เดินเล่น ถ่ายรูป และชมนกนางนวลในระหว่างรออาหารหรือรอท้องย่อยได้

ที่อยู่ : 888 ม.3 เทศบาลบางปู ซอย 126/2 ตำบลบางปู อำเภอเมืองสมุทรปราการ จังหวัดสมุทรปราการ

เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 11:00 – 20:00 น.

เบอร์โทร : 020 387 992 / 095 773 6759

ช.ช้าง ร้านอาหารและคาเฟ่

ช.ช้าง เป็นร้านอาหารและคาเฟ่ที่ตั้งอยู่ในสมุทรปราการ ที่มีบรรยากาศริมน้ำสุดชิล ที่นี่คุณจะพบกับเมนูอาหารที่หลากหลาย ขนมหวานที่อร่อย และเครื่องดื่มอร่อยๆ มากมายให้เลือกสรรค์ ตัวร้านถูกแบ่งออกเป็น 3 โซน เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า โซน Coffee&Tea สำหรับผู้ที่ชื่นชอบคาเฟ่และชานม โซน Seafood สำหรับผู้ที่ต้องการสั่งอาหารทะเลสดๆ ปิ้งย่างเตาถ่าย และโซน Camping ที่ให้ความรู้สึกเหมือนตั้งแคมป์ริมน้ำ และคุณยังสามารถนำสัตว์เลี้ยงเข้ามาในโซนนี้ได้

ที่อยู่ : ตลาดน้ำเรือบิน ตำบลบางปลานอก อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ

เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 09:00 – 23:00 น.

เบอร์โทร : 095 839 5921

บ้านชิดลมบางปู

บ้านชิดลมบางปู เป็นร้านอาหารที่มีชื่อเสียงในย่านบางปู ที่นี่คุณจะได้สัมผัสกับเมนูซีฟู้ดสดๆ และอาหารที่อร่อยมากและหลากหลาย ร้านมีการรีโนเวทจากทาวน์เฮาส์ให้กลายเป็นบ้านตากอากาศริมทะเล ด้วยการตกแต่งบานหน้าต่างด้วยกระจกสี และประดับดอกไม้อย่างสวยงาม เมนูที่นี่แนะนำมีหลากหลาย เช่น กุ้งอบไฟแดงที่มีรสชาติเผ็ดอมหวาน น้ำพริกปูหลนที่มีรสชาติเผ็ดกำลังดี ห่อหมกมะพร้าวอ่อนที่มีรสชาติหอมหวาน และต้มยำกุ้งสับปะรดที่มีรสชาติเปรี้ยวหวาน คุณสามารถทานรวมกับข้าวสวยร้อนๆ ซึ่งเป็นความลงตัวที่ดีมากค่ะ

ที่อยู่ : 999/361 ซ.เทศบาลบางปู 70 ตำบลท้ายบ้าน อำเภอเมืองสมุทรปราการ จังหวัดสมุทรปราการ

เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 10:00 – 22:00 น.

เบอร์โทร : 080 999 0512

สโมสรป้อมพระจุลซีฟู้ด จ่าปุ๋ย

ร้านสโมสรป้อมพระจุลซีฟู้ด จ่าปุ๋ย เป็นร้านอาหารที่มีบรรยากาศดีอยู่ริมคลองภายในป้อมพระจุลฯ ตัวร้านอาจจะดูเล็กเล็กน้อย แต่เมื่อได้ลองเข้าไปรับประสบการณ์จริงๆ จะต้องบอกเลยว่าจะติดใจคุณแน่นอน ที่นี่เหมาะสำหรับครอบครัวที่ต้องการสัมผัสบรรยากาศที่เงียบสงบและเพลิดเพลินกับการรับประทานซีฟู้ดชิลๆ เมนูทะเลที่นี่อร่อยและสดใหม่ทุกวัน และสิ่งที่สำคัญคือราคาไม่แพง เพื่อให้คุณได้สัมผัสรสชาติที่ไม่ธรรมดาในบรรยากาศที่เป็นกันเองของร้านอาหาร หากคุณชอบบรรยากาศที่มีความเป็นกันเองและอาหารที่ไม่ธรรมดา ต้องไม่พลาดที่จะมาที่นี่แน่นอนค่ะ

ที่อยู่ : ตำบล แหลมฟ้าผ่า อำเภอพระสมุทรเจดีย์ สมุทรปราการ

เวลาเปิด – ปิด : 09.00-21.00 น. (หยุดวันจันทร์)

เบอร์โทร : 08-9816-8344