เที่ยวกัน - ร้านอาหาร - 7 ร้านอาหารลําปาง 2567 ร้านอร่อย บรรยากาศดี กลางวัน กลางคืน มีดนตรีสด

7 ร้านอาหารลําปาง 2567 ร้านอร่อย บรรยากาศดี กลางวัน กลางคืน มีดนตรีสด

แนะนำร้านอาหารลําปาง 2566 ร้านอร่อยเด็ด บรรยากาศดีที่อยากแนะนำ เมืองลำปาง หรือที่นิยมเรียกกันว่า เมืองรถม้า เป็นจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวที่น่าประทับใจอย่างยิ่งในภาคเหนือของประเทศไทย นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวที่งดงามและวัฒนธรรมที่น่าสนใจ ลำปางยังมีร้านอาหารอร่อยที่ทุกคนควรมารับประทานเมนูอร่อยไม่เหมือนใคร ในบทความนี้เราจะแนะนำ ร้านอาหารลําปาง ร้านอาหารที่มีเมนูอร่อยหลากหลายมากมาย มาดูร้านไหนน่าไปเช็คอินกันบ้าง


7 ร้านอาหารลําปาง 2566 ร้านอร่อย บรรยากาศดี กลางวัน กลางคืน มีดนตรีสด

แสร้งว่า

ร้านอาหารไทยที่เล็กแต่น่ารักในเมืองลำปางเป็นสถานที่ที่ชาวท้องถิ่นและนักท่องเที่ยวชื่นชอบติดต่อกัน ร้านนี้ไม่มีการตกแต่งหรูหราหรือล่องหน แต่มันสร้างความอบอุ่นและเงียบสงบที่ทำให้คุณรู้สึกเหมือนกับการกินข้าวที่บ้านของคุณเอง ความพิเศษของร้านนี้ไม่อยู่เพียงแค่ในรสชาติของอาหารเท่านั้น แต่ยังอยู่ในความใส่ใจในทุกขั้นตอนของการทำอาหารและการเลือกใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพสูง ดังนั้น ทุกคนที่มาถึงที่นี่สามารถมั่นใจได้ว่าพวกเขาจะได้รับความอร่อยที่สุดในเมืองลำปางทุกครั้งที่นั่งลงมาที่ร้านอาหารนี้!

ที่อยู่ : 138/22 ถนน.พหลโยธิน ตำบลสวนดอก อำเภอเมืองลำปาง จังหวัดลำปาง

เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 11:00 – 22:00 น.

เบอร์โทร : 054 010 197

เฟซบุ๊ก : แสร้งว่า Thai Modern Cuisine

บ้านพระยาสุเรนทร์ by มาดาม มูเซอ

2 ผู้ประกอบการบริการ จ.ลำปาง รับรางวัล Thai SELECT Classic ...

บ้านพระยาสุเรนทร์ by มาดาม มูเซอเป็นที่แนะนำอันยอดเยี่ยมสำหรับคนที่มาเยือนลำปาง ร้านนี้ไม่เพียงแต่มีอาหารอร่อยและความอบอุ่นของบรรยากาศ แต่ยังมีประวัติและความหมายทางประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจอย่างยิ่งเช่นกัน บ้านพระยาสุเรนทร์เคยเป็นที่อยู่ของพระยาสุเรนทร์ราชเสนา หนึ่งในมหาอำมาตย์ตรีที่มีชื่อเสียงและมีบทบาทในประวัติศาสตร์ของจังหวัดลำปาง ปัจจุบันร้านได้เปิดให้บริการเป็นร้านคาเฟ่และบาร์คอกเทล ที่คุณสามารถพักผ่อนและชิมอาหารและเครื่องดื่มต่าง ๆ ได้ในบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติและน่ารัก เมนูอาหารที่บ้านพระยาสุเรนทร์มีรสชาติอันอร่อยและเป็นที่โดดเด่น โดยที่เน้นอาหารไทยโบราณที่คงความสดใหม่และความถูกใจของชาวท้องถิ่น คุณสามารถสัมผัสรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์และอร่อยที่นี่ เช่น แกงรัญจวนที่เผ็ดกลมกล่อม ถุงทองกุ้งและทอดมันกุ้งที่กรอบนอกอ่อนใน หรือแกงส้มไหลบัวชะอมกุ้งสดที่มาพร้อมกับรสชาติเปรี้ยวหวานที่ครบเครื่อง นอกจากอาหารคาวแล้วยังมีของหวานและเครื่องดื่มสำหรับความประทับใจในร้านนี้ ไม่ว่าคุณจะมาในเวลากลางวันหรือเย็นค่ำ บ้านพระยาสุเรนทร์จะเป็นสถานที่ที่ทำให้คุณรู้สึกเหมือนกับการกลับบ้านหลังจากวันท่องเที่ยวยาว ความอร่อยและความอบอุ่นจะทำให้คุณมีประสบการณ์ที่ยิ่งใหญ่และน่าจดจำที่นี่ในลำปาง อย่าลืมแวะมาสัมผัสความประทับใจนี้เมื่อคุณมีโอกาสมาเยือนเมืองนี้

ที่อยู่ : ถนนสุเรนทร์ ตรงข้าม มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ต.สบตุ๋ย อ.เมือง จ.ลำปาง

เวลาเปิด - ปิด : โซนอาหาร 10.30 - 21.00 น. / โซนบาร์ 17.00 - 00.00 น. (หยุดวันอังคาร)

เบอร์โทร : 061-570-8324

เฟซบุ๊ก : Baan Phraya Suren by Madame Musur

ข้าวซอยป้าบุญ

ร้าน "ข้าวซอยป้าบุญ" ที่ตั้งอยู่ในบริเวณแถววัดพระเจดีย์ซาวหลังเป็นสถานที่ที่ไม่ควรพลาดสำหรับคนที่มาเยือนพิพิธภัณฑ์วัดพระเจดีย์หรืออยู่ในพื้นที่ใกล้เคียง ร้านนี้มีเสน่ห์พิเศษเนื่องจากเสน่ห์ของอาหารข้าวซอยที่อร่อยมากและน้ำแกงที่เข้มข้น ที่ทำให้คนที่มาลิ้มลองอยู่ในความพิถีพิถันและความความอร่อยที่ไม่เหมือนใคร เมนูข้าวซอยที่นี่จะมีทั้งข้าวซอยเนื้อและข้าวซอยไก่ ที่คุณสามารถเลือกได้ตามความชอบ ทั้งนี้ทั้งนั้นมีความชุ่มชื้นและรสชาติที่น่าตะทาน รสชาติของน้ำแกงเข้มข้นและกลิ่นหอมที่จะทำให้คุณหลงใหล นอกจากนี้ ความพิถีพิถันในทุกขั้นตอนการทำอาหารที่นี่ทำให้คุณมั่นใจได้ว่าคุณจะได้รับรสชาติอาหารที่มีคุณภาพและอร่อยเยี่ยม

ที่อยู่ : บ้านวังหม้อ ตำบลต้นธงชัย อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 10.00-15.00 น.

เบอร์โทร : 054-320-920

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : facebook.com/ข้าวซอยป้าบุญ ลำปาง

แกงหอม

ร้านอาหาร "แกงหอม" เป็นสถานที่ที่มีบรรยากาศน่ารักน่านั่ง โดยคุณสามารถเลือกนั่งทั้งในระหว่างอาหาร (Indoor) และกลางแจ้ง (Outdoor) ตามสไตล์และความชอบของคุณได้ เราสามารถแนะนำให้ครอบครัวหรือกลุ่มเพื่อนที่มาเที่ยวหรือนั่งพักผ่อนที่ร้านนี้ โดยสำหรับการสั่งอาหารมากๆ ก็เป็นที่เหมาะสำหรับที่นี่อย่างแน่นอนค่ะ เมนูอาหารที่ร้าน "แกงหอม" นั้นมีความหลากหลาย และแต่ละเมนูถูกคัดสรรวัตถุดิบอย่างดี ร้านนี้แม้จะเป็นร้านอาหารเหนือและภาคกลาง แต่สามารถนำเสนอความอร่อยและเสน่ห์ของท้องถิ่นอย่างแท้จริง คุณสามารถพิจารณาเลือกจากเมนูอาหารเหนือเช่น แกงข้าวซอยหรือ ข้าวซอยน้ำพริกอ่อง ซึ่งเป็นเมนูต้นตำรับที่อร่อยและเข้มข้น หรือหากคุณต้องการเสน่ห์ของอาหารภาคกลาง คุณสามารถเลือกเมนูอาหารเช่น ส้มตำ ผัดไทย หรือก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็ก โดยร้านนี้ยังมีเมนูเบเกอรีที่อร่อยและเครื่องดื่มที่หลากหลายให้คุณเลือกตามความชอบด้วยค่ะ ที่ "แกงหอม" คุณจะได้รับความอร่อยและบรรยากาศที่น่ารักที่ทำให้คุณมีประสบการณ์อาหารที่ยิ่งใหญ่และที่น่าจดจำที่นี่ในลำปาง ไม่ว่าคุณจะมาอาหารกลางวันหรือเย็นค่ำ ร้าน "แกงหอม" จะเป็นที่เหมาะสำหรับคุณในทุกๆ โอกาสที่คุณมาเยี่ยมชมเมืองลำปางค่ะ

ที่อยู่ : 1/1 ถนนไฮเวย์ลำปาง-งาว ตำบลชมพู อำเภอเมืองลำปาง จังหวัดลำปาง

เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 11:00 – 23:00 น.

เบอร์โทร : 095 518 7779

เฟซบุ๊ก : แกงหอม Kenghom Restaurant Lampang

ห้องอาหารลายคราม

ห้องอาหารลายคราม" เป็นร้านอาหารชื่อดังในเมืองลำปางที่คุณไม่ควรพลาดเมื่อมาเยี่ยมชมเมืองนี้ค่ะ ร้านนี้เต็มไปด้วยเมนูอาหารไทยตำรับชาววังหาทานยากที่มีรสชาติที่ยิ่งใหญ่และน่าลิ้มลอง เมนูแนะนำที่ต้องลองที่ "ห้องอาหารลายคราม" มีหลายอย่างเพื่อให้คุณสามารถสนุกกับความหลากหลายของรสชาติได้ เช่น แกงเผ็ดเป็ดย่างที่มาพร้อมกับเนื้อเป็ดนุ่มๆ และน้ำแกงที่เข้มข้น หรือถ้าคุณชอบทะเล กุ้งนายพลอาจเป็นเมนูที่ใช้คิดถึง และหากคุณต้องการเลิศรสชาติของปลาทอด ลองสั่งเมนูปลาทอดสมุนไพร หรือปลาช่อนลายครามที่มีรสชาติเผ็ดหวานที่น่าลิ้มลองมาก นอกจากนี้ หมูย่างใบชะพลูก็เป็นเมนูที่คุณไม่ควรพลาด คุณสามารถทานเมนูเหล่านี้ร่วมกับข้าวร้อน ๆ เพื่อประทับใจความอร่อยได้อย่างเต็มที่

ที่อยู่ : 249 32-32 ถนนพหลโยธิน ตำบลหัวเวียง อำเภอเมืองลำปาง จังหวัดลำปาง

เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 09:30 – 14:00 น. และ 16:00 – 21:30 น.

เบอร์โทร : 054 231 501

เฟซบุ๊ก : ห้องอาหารลายคราม

ร้าน ชอกะเชอ

ร้าน "ชอกะเชอ" เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นที่มีรสชาติที่ดีและเป็นที่ติดใจของหลายคนในลำปางครับ/ค่ะ ร้านนี้มีการใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพสูงและเน้นการเตรียมเนื้อให้สดใหม่และเข้มข้นในทุกเมนู เมนูที่น่าสนใจที่ "ชอกะเชอ" มีหลากหลายให้คุณได้เลือกสั่งตามความชอบ เริ่มต้นจากยำพญายมที่มีรสชาติเผ็ดกลมกล่อมและเนื้อนุ่ม นอกจากนี้ยังมีเมนูเนื้อลวกจิ้มที่เสริฟ์มาพร้อมกับซอสน้ำจิ้มอร่อยๆ ซึ่งเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับคนที่ชอบรสชาติเข้มข้น และหากคุณชอบหมูก็อย่าลืมลองเมนูซี่โครงหมูตุ๋นที่มีรสชาติหอมเข้มข้น อีกเมนูหนึ่งที่น่าสนใจคือ "เกาเหลาเนื้อ เกาเหลาหม้อไฟ" ที่คุณสามารถสร้างอาหารของคุณเองได้ในหม้อไฟ ด้วยเนื้อหลากหลายตัวเลือก โดยรับประกันความอร่อย

ที่อยู่ : ถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ ตำบลสวนดอก อำเภอเมือง จังหวัดลําปาง

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 08.30-15.30 น. (หยุดทุกวันพุธ)

เบอร์โทร : 086-656-6322

เฟซบุ๊ก : facebook.com/ชอกะเชอ : ก๋วยเตี๋ยว : ลำปาง

มาเมซอง การ์เดนท์

ร้าน "MaMaison Garden" เป็นร้านอาหารที่มีบรรยากาศสวยงามและการตกแต่งที่ดีที่สร้างให้คุณเหมือนอยู่ในสวนที่สวยงาม ร้านนี้มีเมนูที่หลากหลายและอร่อยมากมายที่คุณต้องลองและไม่ควรพลาด เมนูเด็ดที่คุณไม่ควรพลาดที่ "MaMaison Garden" มีหลายอย่าง เริ่มจากเนื้อย่างพริกไทยดำที่มีรสชาติเผ็ดหวานและน่าลิ้มลอง และขาหมูเยอรมันที่มาพร้อมกับรสชาติอันเข้มข้นและเสิร์ฟพร้อมสายซอสอร่อย หรือหากคุณชอบซีฟู้ด ควรลองเมนูหอยแมลงภู่อบไวน์ขาวที่มีรสชาติหวานน้อย ๆ และกลิ่นหอมของไวน์ที่ทำให้รสชาติเป็นเอกลักษณ์ นอกจากนี้ คุณยังสามารถพิจารณาเลือกจากเมนูกุ้งผัดพริกเกลือที่มีรสชาติเค็มเข้มข้นและสมกับกับเครื่องดื่มที่มีอยู่ที่ร้าน เช่น ไวน์ ค็อกเทล หรือเบียร์สด เพื่อเสริฟ์พร้อมอาหารของคุณ

ที่อยู่ : ตำบลสวนดอก อำเภอเมืองลำปาง อำเภอเมืองลำปาง จังหวัดลำปาง

เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 9:00 – 24:00 น.

เบอร์โทร : 083 965 2662

เฟซบุ๊ก : MaMaison Garden Lampang