เที่ยวกัน - ร้านอาหาร - 10 ร้านอาหารระยอง 2567 ร้านริมน้ำ บรรยากาศดี ราคาถูกและอร่อย

10 ร้านอาหารระยอง 2567 ร้านริมน้ำ บรรยากาศดี ราคาถูกและอร่อย

ร้านอาหารระยอง ริมน้ำ บรรยากาศดี ตอนเย็นๆ ชมวิวพระอาทิตย์ตกดิน มารับประทานอาหารในร้านอาหารระยองเป็นประสบการณ์ที่คุณไม่ควรพลาด รสชาติอร่อยและบรรยากาศที่นี่จะทำให้คุณติดใจเสมอ มีเมนูอาหารหลากหลายให้คุณเลือกชิม โดยมีรายการอาหารทะเลสดๆ ที่สดใหม่ตลอดเวลา เมนูเด็ดของร้านมีทั้งกุ้ง, ปลา, หอย, และอาหารทะเลอื่นๆ ที่ถูกปรุงอย่างพิถีพิถัน ร้านนี้ยังมีบรรยากาศที่สวยงาม ให้คุณได้สัมผัสกับความสดชื่นของทะเลและบรรยากาศท้องทะเลที่เงียบสงบ มาร่วมสัมผัสความอร่อยและความเป็นเอกลักษณ์ของร้านอาหารระยองได้เลย


10 ร้านอาหารระยอง 2566 ร้านริมน้ำ บรรยากาศดี ราคาถูกและอร่อย

ร้านอาหารระยอง

ร้านเจ๊อึ่ง ซีฟู้ด

ร้านเจ๊อึ่งซีฟู้ด เป็นร้านอาหารทะเลที่ตั้งอยู่บนริมหาดแม่รำพึง ที่นี่เสนอเมนูอาหารซีฟู้ดสดใหม่ที่มีรสชาติอร่อยและหลากหลายให้ลูกค้าได้เลือกชิมตามความต้องการของเขา เมนูเด็ดของร้านมีหลากหลายตั้งแต่กั้งทอดกระเทียมที่มีกลิ่นหอมของกระเทียมและรสชาติเผ็ดนุ่ม หอยเชลล์อบเนยที่มีเนื้อหอยกรอบและรสชาติหวานของเนย ปลากะพงทอดน้ำปลาที่มีเนื้ออ่อนฉ่ำนุ่มและรสชาติเค็มจัด ทอดมันกุ้งที่มีเนื้อกุ้งสดและเคลือบภายนอกกรอบอร่อย รวมถึงปูทะเลไข่และปูม้านึ่งที่มีรสชาติหอมเข้มข้นและเนื้อสดชื่น ทั้งนี้คุณยังสามารถเพิ่มรสชาติด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บที่เป็นเอกลักษณ์ของร้านนี้ได้อีกด้วยค่ะ ร้านเจ๊อึ่งซีฟู้ดเป็นที่ยอดเยี่ยมสำหรับคนที่ชื่นชอบอาหารทะเล ไม่ว่าจะเป็นการสัมผัสรสชาติทะเลสดใหม่ หรือประสบการณ์การรับประทานอาหารที่มาพร้อมกับวิวทะเลที่สวยงาม หากคุณต้องการเพลิดเพลินกับอาหารทะเลอร่อยๆ แนะนำให้ไปลองเยี่ยมชมร้านนี้ค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลตะพง อำเภอเมืองระยอง จังหวัดระยอง

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 09.00 – 21.00 น.

เบอร์โทร : 089 938 5275

เฟซบุ๊ก : ร้านเจ๊อึ่ง ซีฟู้ด

วารีซีฟู้ด

วารีซีฟู้ด เป็นร้านอาหารที่ตั้งอยู่ริมทะเลบ้านเพที่มีชื่อเสียงเรื่องความอร่อยและวัตถุดิบสดใหม่ ที่นี่คุณสามารถสัมผัสกับบรรยากาศที่ดีขณะที่รับประทานอาหารและชมวิวทะเลได้อย่างพร้อมกัน เมนูแนะนำของร้านมีความหลากหลายและอร่อยมาก โดยเฉพาะเมนูปลากะพงทอดน้ำปลาที่มีเนื้ออ่อนฉ่ำและเค็มจัด ปูนึ่งที่มีรสชาติหอมเข้มข้นและเนื้อสดชื่น ทะเลเผาที่มีกลิ่นหอมและรสชาติเผ็ดตามตำรับ นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่นๆ อีกมากมายที่คุณสามารถเลือกชิมได้ตามความชอบของคุณ การรับประทานอาหารทะเลท่ามกลางวิวทะเลจะเพิ่มรสชาติของอาหารให้ดีขึ้นอีกทีค่ะ แนะนำให้คุณมาที่วารีซีฟู้ดเพื่อสัมผัสประสบการณ์การรับประทานอาหารทะเลอร่อยๆ พร้อมชมวิวทะเลที่สวยงามได้อย่างเต็มที่ค่ะ

ที่อยู่ : 33/4 หมู่2 ตำบลเพ อำเภอเมืองระยอง จังหวัดระยอง

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 08.00 – 22.00 น.

เบอร์โทร : 038 651 463

เฟซบุ๊ก : วารีซีฟู้ด ร้านอาหารทะเล ริมทะเล บ้านเพ ระยอง

ร้านเจ๊ยินดีซีฟู้ด

ร้านเจ๊ยินดีซีฟู้ด เป็นร้านอาหารชื่อดังที่ตั้งอยู่บนริมหาดแม่รำพึงในจังหวัดระยอง ที่นี่เป็นสถานที่ที่ลูกค้าสามารถนั่งชิลรับลมทะเลเย็นๆ บนชายหาด และสัมผัสกับบรรยากาศทะเลที่สวยงามได้อย่างเต็มที่ นอกจากนี้ ร้านเจ๊ยินดีซีฟู้ดยังมีเมนูอาหารทะเลสดๆ หลากหลายให้เลือกชิม เมนูแนะนำของร้านมีความหลากหลายและอร่อยมาก โดยเฉพาะเมนูกุ้งมังกรซาซิมิที่มีรสชาติเข้มข้นและเนื้อกุ้งกรอบอร่อย แกงส้มไข่ปลาเรียวเซียวที่มีรสชาติเปรี้ยวหวานนุ่มนวล และเมนูทะเลลวกจิ้มที่จะได้รับพร้อมกับซอสจิ้มอร่อยที่จะทำให้คุณติดใจ นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่นๆ อีกมากมายที่น่าสนใจที่คุณควรลองชิมด้วยตัวเอง การเดินทางไปยังร้านเจ๊ยินดีซีฟู้ดเป็นประสบการณ์ที่ดีทั้งในเรื่องการรับประทานอาหารอร่อยและการเพลิดเพลินกับวิวทะเลที่สวยงาม แนะนำให้คุณทำการจองโต๊ะล่วงหน้าเพื่อให้มีที่นั่งว่างในเวลาที่คุณต้องการได้เลยค่ะ

ที่อยู่ : ถนนเรียบหาดแม่รำพึง ตำบลตะพง อำเภอเมืองระยอง จังหวัดระยอง

เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน

เบอร์โทร : 098 616 5929

เฟซบุ๊ก : YindeeSeafood ( ร้านเจ๊ยินดี หาดแม่รำพึง )

ครัวชายป่า

ครัวชายป่าเป็นร้านอาหารพื้นบ้านที่มีบรรยากาศสุดชิคและที่ทุกคนสามารถได้ทานอาหารอร่อยได้อย่างพิเศษ โดยในซุ้มของร้านจะมีน้ำที่มีปลาแหวกว่ายอยู่ ซึ่งจะทำให้คุณได้เพลิดเพลินกับการชมฝูงปลาและนกกาน้ำในขณะที่รออาหารอยู่ เมนูของครัวชายป่าเน้นเป็นอาหารพื้นบ้านที่มีรสชาติอร่อยและราคาไม่แพง คุณสามารถสัมผัสกับความอร่อยของเมนูหมูป่าผัดเผ็ดที่มีรสเผ็ดเผ็ดออกไปด้วยความเข้มข้น หรือยำผักกรอบที่มีรสชาติสดชื่น นอกจากนี้ยังมีน้ำพริกกะปิกับปลาทูที่เป็นเมนูที่ไม่ควรพลาด รับประทานพร้อมผักลวกและเครื่องเคียงอื่นๆ

ที่อยู่ : ตำบลหนองตะพาน อำเภอบ้านค่าย จังหวัดระยอง

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 7.00 - 17.00 น.

เบอร์โทร : 064 308 1988

เฟซบุ๊ก : ครัวชายป่า จ.ระยอง

หาดแสงจันทร์ซีฟู้ด

หาดแสงจันทร์ซีฟู้ด เป็นร้านอาหารระยองที่มีชื่อเสียงเป็นอย่างมากเนื่องจากรสชาติอาหารที่อร่อยและเด็ดจริงๆ ทุกคนที่มาลิ้มลองที่นี่ต่างก็เห็นด้วยว่าอาหารอร่อยและเป็นเอกลักษณ์ เมนูของหาดแสงจันทร์ซีฟู้ดด้วยฝีมือเชฟระดับสูง และใช้วัตถุดิบสดใหม่ที่ถูกคัดสรรอย่างดี ซึ่งทำให้รสชาติของอาหารออกมาอร่อยและถูกปาก จนทำให้คนมาเที่ยวระยองต้องแวะมากินที่นี่เสมอ นอกจากความอร่อยแล้ว หาดแสงจันทร์ซีฟู้ดยังมีรีสอร์ทและบรรยากาศที่สุดชิลล์เพื่อให้ลูกค้าได้มีประสบการณ์ที่สมบูรณ์แบบที่สุด

ที่อยู่ : 78/6 ถนนเลียบชายฝั่ง ตำบลเนินพระ อำเภอเมืองระยอง จ.ระยอง

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 8.00-23.00 น.

เบอร์โทร : 038-616-357

เว็บไซต์ : www.hadsaengchan.com

เฟซบุ๊ก : หาดแสงจันทร์รีสอร์ท - Hadsaengchan Resort

ครัวมะพร้าวอ่อน

ครัวมะพร้าวอ่อนเป็นร้านอาหารที่ตั้งอยู่ใน Coconut Resort ที่ระยอง มีสวนมะพร้าวที่ร่มรื่นและบรรยากาศที่ดี เหมาะสำหรับการนั่งชิลล์อย่างสุดๆ โดยร้านนี้มีเมนูแนะนำที่น่าสนใจมากมาย เมนูแนะนำของครัวมะพร้าวอ่อนได้แก่ กุ้งราดซอสมะขามที่มีรสชาติหวานเปรี้ยวและกลิ่นหอมของมะขามสดๆ ห่อหมกทะเลมะพร้าวที่มีรสชาติเผ็ดนุ่มๆ หมึกผัดไข่เค็มที่มีรสชาติเค็มหวานอร่อย ต้มยำกุ้งมะพร้าวอ่อนที่มีรสชาติเผ็ดเปรี้ยวอร่อย และยังมีอื่นๆ อีกมากมายที่คุณสามารถเลือกชิมได้ สำหรับผู้ที่กำลังมองหาร้านอาหารที่มีบรรยากาศเพื่อการนั่งชิลล์ที่ใกล้ชิดธรรมชาติ ครัวมะพร้าวอ่อนเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมค่ะ มาสัมผัสประสบการณ์การรับประทานอาหารใกล้กับธรรมชาติที่สวยงามได้เต็มที่

ที่อยู่ : ตำบลตะพง อำเภอเมืองระยอง จังหวัดระยอง

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 10.00 - 21.30 น.

เบอร์โทร : 091 551 0999

เฟซบุ๊ก : Coconut Resort

เจ๊ต่ายปูเป็นซีฟู๊ด

เจ๊ต่ายปูเป็นซีฟู้ดเป็นร้านอาหารทะเลสดๆ ที่มีเมนูหลากหลายให้ลูกค้าได้เลือกสรรค์ และเน้นในรสชาติที่เผ็ดจัดจ้าน เป็นที่ชื่นชอบของคนที่ชอบกินอาหารเผ็ด  เมนูที่แนะนำให้ลองสั่งที่นี่ประกอบไปด้วย ปูม้านึ่งที่มีเนื้อปูสดนุ่มและรสชาติหอมเย็น ขาหมูรมควันที่มีรสชาติเข้มข้นจากการควันด้วยสมุนไพร ห่อหมกเนื้อปูย่างที่มีรสชาติเผ็ดกำลังดีและนุ่มๆ และปลากะพงทอดน้ำปลาที่มีเนื้อกรอบอร่อยและรสชาติเค็มจัด นอกจากนี้ยังมีเมนูฮิตอื่นๆ เช่น หมึกซาซิมิ หมึกช็อต ที่กำลังมีความนิยมอย่างมาก คุณที่ชื่นชอบอาหารทะเลสดๆ กับรสชาติที่เผ็ดจัด จะต้องพอใจกับร้านนี้แน่นอน

ที่อยู่ : 2/8 ตำบลเพ อำเภอเมืองระยอง จังหวัดระยอง

เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 09.00 – 21.00 น.

เบอร์โทร : 081 715 0132 / 092 119 8885

เฟซบุ๊ก : ครัวอาหารทะเล เจ๊ต่ายปูเป็นซีฟู๊ด – J – Tai Pu Pen Seafood

ก๋วยเตี๋ยวกั้งบ้านเพ

ก๋วยเตี๋ยวกั้งบ้านเพเป็นร้านอาหารที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาเยือนระยอง ที่นี่มีเมนูเกี่ยวกับกั้งหลากหลายที่จะทำให้คนรักซีฟู้ดได้รับรสชาติสดใหม่ โดยเฉพาะก๋วยเตี๋ยวต้มยำกั้งที่มีกั้งตัวใหญ่มากับหมึก กุ้ง และปลา ซึ่งรสชาติจัดจ้านด้วยน้ำต้มยำสูตรพิเศษที่อร่อยไม่ธรรมดาเลย นอกจากนี้ยังมีเมนูข้าวผักต้มยำกั้งและลวกจิ้มทะเลอีกเพียบ ที่คุณควรลองลิ้มลองเพื่อให้ได้สัมผัสกับรสชาติอร่อยของอาหารทะเลที่สดใหม่ ดังนั้นถ้าคุณกำลังมองหาร้านอาหารที่มีเมนูกั้งอร่อยๆ และความอร่อยสดใหม่ ก๋วยเตี๋ยวกั้งบ้านเพเป็นตัวเลือกที่เหมาะสม อย่าลืมแวะมาลิ้มลองเมนูอร่อยที่ร้านนี้ค่ะ

ที่อยู่ : ถ.เลียบหาดบ้านเพ ซ.มะขามคู่ 2 ต.เพ อ.เมืองระยอง จ.ระยอง

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 9.00 - 17.00 น.

เบอร์โทร : 02-019-0588 , 061-363-3367

เฟซบุ๊ก : ก๋วยเตี๋ยวกั้งบ้านเพ Kang BanPhe Noodle&Seafood Cafe’

ร้านอาหารบ้านระเบียงไม้

ร้านอาหารบ้านระเบียงไม้เป็นร้านอาหารที่มีรสชาติเด็ดและวิวที่สวยงาม ตั้งอยู่ในอำเภอบ้านเพ ใกล้สถานีแสดงพันธ์สัตว์น้ำระยอง ที่นี่ใช้วัตถุดิบหลักเป็นอาหารทะเลสดๆใหม่ๆ เช่น กุ้ง กั้ง ปลา และปู เพื่อให้ได้รสชาติอาหารที่ยอดเยี่ยมและอร่อย นอกจากนี้ คุณยังสามารถชมวิวทะเลที่สวยงามได้พร้อมกับสัมผัสวิถีชีวิตของชาวเลบ้านในบรรยากาศที่ใกล้ชิดมากที่สุด ร้านอาหารบ้านระเบียงไม้จะเป็นที่พักผ่อนที่สุดและเพียงพอสำหรับเพื่อนๆที่ต้องการสัมผัสกับอาหารอร่อยพร้อมกับสวยงามของทะเลและวิถีชีวิตของชาวเลบ้าน

ที่อยู่ : 141 หมู่2 ตำบลเพ อำเภอเมืองระยอง จ.ระยอง

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 10.00 - 23.00 น.

เบอร์โทร : 038-652-488

เฟซบุ๊ก : ร้านอาหารบ้านระเบียงไม้

ร้านทะเลธารา

ร้านทะเลธาราเป็นที่แนะนำสำหรับการเพลิดเพลินกับบรรยากาศดีๆ ในจังหวัดระยอง ที่มีทำเลที่ตั้งที่ยอดเยี่ยม อยู่บริเวณด้านหน้าที่ติดริมหาดแสงจันทร์และด้านหลังขนาบกับแม่น้ำระยอง ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถนั่งรับลมทะเลอย่างชิลๆ พร้อมที่จะดื่มด่ำกับบรรยากาศริมแม่น้ำระยองได้อย่างสบายๆ ทะเลธารามีเมนูอาหารไทยและอาหารทะเลสดใหม่ที่ปรุงรสด้วยความพิถีพิถัน ทำให้คุณได้รับรสชาติที่อร่อยและถูกปาก ร้านนี้ถือเป็นสถานที่ที่คุณสามารถอิ่มทั้งอาหารและบรรยากาศในระดับเต็มๆ จึงเหมาะสำหรับการพักผ่อนและรับประทานอาหารอย่างสุขุมคุณในที่เดียว

ที่อยู่ : 2/71 ถนนเลียบชายฝั่ง ตำบลปากน้ำ อำเภอเมืองระยอง จ.ระยอง

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 15.00 - 00.00 น.

เบอร์โทร : 063-565-4299

เฟซบุ๊ก : ทะเล ธารา หาดแสงจันทร์