เที่ยวกัน - ร้านอาหาร - 9 ร้านอาหารมวกเหล็ก 2567 สระบุรี ร้านแนะนำ ริมน้ำ บรรยากาศดี

9 ร้านอาหารมวกเหล็ก 2567 สระบุรี ร้านแนะนำ ริมน้ำ บรรยากาศดี

แนะนำร้านอาหารมวกเหล็ก ริมน้ำ บรรยากาศดี อิ่มอร่อย ทั้งกลางวัน กลางคืน มารับประสบการณ์การท่องเที่ยวแบบไม่ซ้ำใครที่มวกเหล็กในสระบุรี ร้านที่อร่อยและบรรยากาศที่เป็นเอกลักษณ์ เพลิดเพลินไปกับการสัมผัสความสุขของการพาครอบครัวหรือเพื่อนฝูงมาสัมผัสความอร่อยที่นี่ อย่าลืมลองเมนูสเต็กที่ดังที่สุดในท้องถิ่นและอาหารไทย-อีสานที่เข้ากันได้อย่างลงตัว ร้านอาหารมวกเหล็กเป็นหนึ่งในสถานที่สุดพิเศษที่คุณต้องไม่พลาดในการท่องเที่ยวสระบุรี


9 ร้านอาหารมวกเหล็ก 2566 สระบุรี ร้านแนะนำ ริมน้ำ บรรยากาศดี

ร้านอาหารมวกเหล็ก

สวนอาหารว่าวไทย

ร้านอาหารมวกเหล็ก เป็นสวนอาหารว่าวไทยที่ตั้งอยู่ริมน้ำตก และเล่าถึงบรรยากาศที่ยอดเยี่ยมที่นี่มีอยู่ ภายในร้านมีที่นั่งให้เลือกหลากหลาย ทำให้ครอบครัวสามารถมาทานอาหารอร่อยได้อย่างสะดวกสบาย และเพลิดเพลินกับความสวยงามของลำธารที่สะท้อนอยู่ในสวน ด้วยต้นไม้ที่สีเขียวสดใสทำให้สายตารับรู้สึกสบาย สวนอาหารว่าวไทยยังมีมุมถ่ายรูปสวยๆภายในร้านอีกมากมายที่ทำให้แขกทุกคนสามารถสร้างความทรงจำและบันทึกเส้นทางของความสุขได้อย่างลงตัว อาหารที่พร้อมให้บริการที่สวนอาหารว่าวไทยมีรสชาติอร่อยที่ไม่แพ้กับบรรยากาศที่นี่เลย มีเมนูแนะนำที่หลากหลาย เช่น ยำถั่วพู ผัดเผ็ดไก่บ้าน ส้มตำปลาร้า ไก่ทอดเกลือ และปลาทับทิมสมุนไพร เมนูเหล่านี้สามารถทำให้ลิ้มลองรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ของอาหารไทยได้อย่างเต็มที่ ดังนั้น ไม่ว่าจะเป็นอาหารหลักหรืออาหารเสริม สวนอาหารว่าวไทยยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ดีเพื่อให้แขกทุกคนสามารถสัมผัสประสบการณ์การทานอาหารที่ยิ่งใหญ่ได้อย่างพอเพียง และเพลิดเพลินกับทุกๆ สายตาที่ได้เห็นในสวนอาหารว่าวไทย

ที่อยู่ : ตำบลมวกเหล็ก อำเภอมวกเหล็ก จังหวัดสระบุรี

เวลาเปิด – ปิด : 10.00-21.00 น. ปิดวันจันทร์

เบอร์โทร : 081-374-6001

เฟซบุ๊ก : สวนอาหารว่าวไทย

บ้านโคบาล

บ้านโคบาล เป็นร้านอาหารที่ตั้งอยู่ทางไปน้ำตกเจ็ดสาวน้อย และมีบรรยากาศที่ถ่ายทอดสไตล์คาวบอยและบรรยากาศแบบตะวันตกอย่างดีที่เป็นที่สำหรับเพื่อนคู่หรือครอบครัวที่ต้องการสัมผัสความสนุกสนานและเพลิดเพลินกับการเดินชมและถ่ายรูปเพื่อสร้างความทรงจำที่ไม่มีเบื่อได้อย่างไม่จำกัด ร้านอาหารนี้มีเมนูอาหารที่หลากหลายให้เลือกมากมาย ตั้งแต่ผัดหมี่โคราช สเต็ก ข้าวกระเพรา ต้มเล้งแซ่บ สปาเก็ตตี้ และยังมีเมนูเครื่องดื่มอย่างชา กาแฟ ที่สามารถเลือกได้ตามความชอบของแต่ละคน โดยเมนูเหล่านี้จะทำให้ทุกคนสามารถพิถีพิถันรสชาติที่อร่อยและมีความพิเศษของบ้านโคบาลได้อย่างเต็มที่

ที่อยู่ : ตำบลมวกเหล็ก อำเภอมวกเหล็ก จังหวัดสระบุรี

เวลาเปิด – ปิด : 8.00-20.00 น. ปิดวันอังคาร

เบอร์โทร : 081-840-6150

เฟซบุ๊ก : บ้านโคบาล 2020

ครัวหลังเขา มวกเหล็ก

ครัวหลังเขา เป็นร้านอาหารที่ตกแต่งในสไตล์วินเทจและมีบรรยากาศที่ดี ที่เต็มไปด้วยธรรมชาติสีเขียวและร่มรื่น ภายในร้านนั้นมีที่นั่งหลากหลายให้เลือกนั่งตามความชอบของแต่ละคน ทำให้คุณสามารถเพลิดเพลินกับการทานอาหารในบรรยากาศที่เป็นร่มรื่นและเพียงพอต่อการพักผ่อน สำหรับเมนูอาหารที่ครัวหลังเขามีให้เลือกมากมาย รวมถึงส้มตำ ไก่ทอด ปลาหมึกลวกจิ้ม ต้มยำปลานิล และยำทะเล ทุกเมนูมีรสชาติที่อร่อยและนำเสนอได้อย่างสดใหม่ คุณยังสามารถสัมผัสกับความสวยงามของเมนูผ่านการถ่ายรูปในมุมถ่ายรูปน่ารักๆ ภายในร้านที่ทำให้คุณเพลิดเพลินและเต็มอิ่มกับประสบการณ์ทานอาหารอย่างสนุกสนาน

ที่อยู่ : ตำบลมวกเหล็ก อำเภอมวกเหล็ก จังหวัดสระบุรี

เวลาเปิด – ปิด : 10.00-20.00 น.

เบอร์โทร : 085-161-1314

เฟซบุ๊ก : ครัวหลังเขา มวกเหล็ก

เล็กซ์ เรสเตอรองต์ มวกเหล็ก

เล็กซ์ เรสเตอรองต์ที่ตั้งอยู่ในมวกเหล็กเป็นหนึ่งในร้านอาหารที่มีความพิเศษมากๆ โดยเจ้าของร้านตั้งกติกาชัดเจนว่าทุกคนในโต๊ะต้องสั่งอาหารพร้อมกันทั้งหมด และอาหารทั้งหมดจะถูกเสิร์ฟพร้อมกันในทีเดียว ห้ามสั่งอาหารเป็นพิเศษหรือเพิ่มเติมหลายครั้งเนื่องจากเป้าหมายของร้านคือให้ทุกคนสัมผัสประสบการณ์การทานอาหารที่เหมือนกัน คุณจะได้พบกับสเต็กคุณภาพเยี่ยมที่เตรียมไว้อย่างพิถีพิถัน โดยเนื้อที่ใช้คัดเลือกมาอย่างดีเกรด A และเนื้อนุ่มมาก นอกจากนี้ น้ำเกรวี่ที่เสิร์ฟก็เข้มข้นและปรุงอย่างพิถีพิถัน คุณจะพบชิ้นเนื้อใหญ่สุดใจในสไตล์ฝรั่งที่เนื้อนุ่มมากๆ อย่างไรก็ตาม ถ้าคุณเป็นผู้หญิงเล็กๆ อาจจะรับประทานไม่หมดได้ แต่สำหรับคนที่ชอบเนื้อแท้แน่นอน สเต็กคุณภาพจานนี้จะทำให้คุณอิ่มจุกแน่นแน่นเช่นกัน ทุกจานจะมีเครื่องเคียงเป็นข้าวสามสีและข้าวโพดหวานที่เข้ากันได้อย่างดีกับสเต็กไก่ หมู และปลาที่มีให้เลือกหลากหลาย และขนาดของสเต็กก็ไม่เล็ก รับรองความอิ่มแน่นอนในร้านนี้

ที่อยู่ : ถนนมิตรภาพ ตำบลมวกเหล็ก อำเภอมวกเหล็ก จังหวัดสระบุรี

เวลาเปิด – ปิด : 9.00-17.00 น.

เบอร์โทร : 036-342-591 , 036-342-592 , 086-660-0046 , 081-771-0106

เทพประทานสเต็กเฮาส์

ร้านเทพประทาน ตั้งอยู่บนถนนมิตรภาพขาเข้า กรุงเทพฯ ห่างจากมวกเหล็กประมาณ 138 กิโลเมตร และเป็นจุดสังเกตง่ายๆ เพราะอยู่ใกล้หลวงพ่อองค์ใหญ่เดียว และตั้งอยู่บนช่วงทางโค้งที่พอดี ทางเข้าจะมีเครื่องบินลำใหญ่ที่เด่นส่องแสง และยังมีเรือนไทยอยู่ด้านหน้าเพิ่มเติมความเป็นไทยให้กับบรรยากาศ จุดเด่นของร้านเทพประทานคือสเต็กเฮ้าส์ที่มีราคาที่เป็นมิตรและคุ้มค่า โดยราคาจะอยู่ในช่วง 100 กว่าบาทต่อจาน ที่สามารถทานได้อย่างเต็มอิ่ม ซึ่งถือว่าเป็นราคาที่เหมาะสมและคุ้มค่าที่สุดในย่านร้านอาหารที่มวกเหล็กแถวนี้ ร้านนี้ยังมีโซนโต๊ะจัดเลี้ยงที่มีแอร์ และโต๊ะด้านนอกที่สามารถรองรับทัวร์หรือนักท่องเที่ยวแบบกลุ่มได้ สำหรับคู่รักหรือครอบครัวที่มาทานอาหารที่ร้านนี้ ยังสามารถนั่งชิลล์หน้าร้านใต้กระโจมเรือนไทยได้อีกหลายหลัง

ที่อยู่ : 111 หมู่6 ซอยถนนมิตรภาพ กิโลเมตรที่ 138 ถนนมิตรภาพ ตำบลมิตรภาพ อำเภอมวกเหล็ก

เวลาเปิด – ปิด : 7.00-21.00 น.

เบอร์โทร : 036-226-369 , 036-226-370

เฟซบุ๊ก : –

ก่อนถึงเขา คาเฟ่

ก่อนถึงเขาคาเฟ่ ตั้งอยู่ในอาลาแคมป์ ซอยมะเกลือ ตำบลมวกเหล็ก คาเฟ่นี้เป็นสถานที่ที่สวยงามและมีอากาศดี มีมุมถ่ายรูปที่สวยงามมากมายซึ่งเหมาะสำหรับการเช็กอินในมวกเหล็กที่คุณไม่ควรพลาด ก่อนถึงเขาคาเฟ่มีการตกแต่งในสไตล์โดมยักษ์โดยใช้โทนสีขาวแบบมินิมอล คาเฟ่นี้มีเมนูอาหารที่หลากหลายตั้งแต่ของว่าง ขนมหวาน และเค้ก รวมถึงเครื่องดื่มที่อร่อยมากๆให้เลือกหลากหลายเมนู ที่เหมาะแก่การนั่งทานอาหารอร่อยๆและจิบเครื่องดื่มเย็นๆเพื่อคลายร้อน คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับบรรยากาศที่ร่มรื่นและสบายตาในวันหยุดพักผ่อนอันแสนพิเศษที่นี่ได้อย่างเต็มที่

ที่อยู่ : ซอยมะเกลือ ตำบลมวกเหล็ก อำเภอมวกเหล็ก จังหวัดสระบุรี

เวลาเปิด – ปิด : 9.00-17.00 น.

เบอร์โทร : 089-329-2519

เฟซบุ๊ก : ก่อนถึงเขา คาเฟ่

ครูต้อ สเต็กส์เฮ้าส์

ครูต้อสเต็กส์เฮ้าส์ เป็นร้านอาหารที่มีชื่อเสียงในจังหวัดสระบุรี และเปิดทำการมานานหลายปี มีลูกค้าประจำจำนวนมากเพราะคุณภาพที่ดีของร้านนี้ ร้านนี้เป็นร้านอาหารแบบร้านของฝากที่มีทุกอย่างครบครัน และเป็นจุดเช็กอินที่ไม่ควรพลาดสำหรับคนที่มาเยือน สิ่งที่ร้านนี้มีชื่อเสียงมากคือสเต็กที่มีคุณภาพดีและรสชาติอร่อย โดยสเต็กจะเสิร์ฟบนกระทะร้อนๆที่น่ากินมากๆ ร้านนี้มีเมนูสเต็กให้เลือกหลากหลายเช่น สเต็กเนื้อโคขุน บาร์บีคิวซี่โครงหมู สเต็กปลาแซลมอน และอีกมากมายของอร่อยอื่นๆ นอกจากนี้เป็นอีกร้านอาหารมวกเหล็กที่น่าเวะกันอย่างสุดๆ ที่คุณไม่ควรพลาดที่จะไปเยือน

ที่อยู่ : ตำบลมิตรภาพ อำเภอมวกเหล็ก จังหวัดสระบุรี

เวลาเปิด – ปิด : 8.30-20.30 น.

เบอร์โทร : 036-342-579

เฟซบุ๊ก : ครูต้อ สเต็กส์เฮ้าส์

ครัวน้องเพ็ญ

ครัวน้องเพ็ญ เป็นร้านอาหารที่มีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักเป็นอย่างดีในอำเภอนั้น ร้านนี้เป็นตัวแทนของความอร่อยที่สืบทอดต่อกันมาจากรุ่นสู่รุ่น ความอร่อยที่ร้านนี้สร้างขึ้นได้รับการรับรองจากลูกค้าประจำและนักท่องเที่ยวที่มาเยือนอย่างไม่ขาดสาย ครัวน้องเพ็ญเสิร์ฟอาหารในสไตล์ไทย-อีสานที่มีรสแซ่บและอร่อยอันลงตัว มีเมนูอาหารมากกว่า 150 เมนูที่สามารถเลือกสั่งได้ และเมนูแนะนำที่คุณควรลองได้แก่ ปลาทับทิมสมุนไพร ไก่ทอดน้ำปลา ผัดหมี่โคราช ปลาทับทิมต้มยำ ไก่รวนปลาร้า คอหมูย่าง และกบทอดสมุนไพร ที่สำคัญร้านครัวน้องเพ็ญยังมีราคาที่ไม่แพง ทำให้คุณสามารถสัมผัสความอร่อยในราคาที่คุ้มค่าได้อย่างเต็มที่

ที่อยู่ : ตำบลมวกเหล็ก อำเภอมวกเหล็ก จังหวัดสระบุรี

เวลาเปิด – ปิด : 9.00-22.00 น.

เบอร์โทร : 081-293-5429

เฟซบุ๊ก : ครัวน้องเพ็ญ ร้านอาหารอร่อยมวกเหล็ก สระบุรี

ร้านอาหารไร่สินทวี อำเภอมวกเหล็ก

ร้านอาหารไร่สินทวี ที่ตั้งอยู่ในอำเภอมวกเหล็ก จะทำให้คุณเพลิดเพลินกับการทานอาหารท่ามกลางธรรมชาติที่นี่เลยค่ะ โดยร้านนี้ตั้งอยู่ภายในสวนไร่สินทวีที่สวยงาม โต๊ะอาหารอาจไม่มากนัก แต่ความร่มรื่นที่มีให้คุณสัมผัสมากมาย ถ้าคุณต้องการชมวิวที่งามๆ คุณสามารถขึ้นไปนั่งบนชั้นลอยเพื่อเพลิดเพลินกับทิวทัศน์ที่สูงได้อีกด้วยนะคะ เมนูอาหารที่ร้านไร่สินทวีเสิร์ฟจะครอบคลุมทั้งแนวตะวันตกและอาหารไทยหลากหลาย เมนูแนะนำที่ควรลองได้เป็นสปาเกตตี้ขี้เมา ซึ่งมีเครื่องเยอะและมีรสเผ็ดร้อนเบาๆ ที่เด็กๆก็ทานได้และผู้ใหญ่ก็ทานได้ดี สเต็กหมูพริกไทยดำที่มีเนื้อหมูนุ่มไม่แข็งไม่เหนียว และมีรสชาติเข้มข้น นอกจากนี้ยังมีเค้กมะพร้าวอ่อนนมสดที่มีความเป็นเอกลักษณ์ที่น่าตื่นเต้นอย่างมากค่ะ คุณจะชอบเมื่อลิ้มลองรสชาติที่มีเนื้อมะพร้าวอ่อนล้นๆ ในร้านนี้แน่นอนเลยค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลมวกเหล็ก อำเภอมวกเหล็ก จังหวัดสระบุรี

เวลาเปิด – ปิด : 9.00-17.00 น.

เบอร์โทร : 081-928-5079

เว็บไซต์ : –

เฟซบุ๊ก : ไร่สินทวี มวกเหล็ก สระบุรี Sintawee Garden Restaurant & Bakery