เที่ยวกัน - ร้านอาหาร - 15 ร้านอาหารพัทยา 2567 ร้านอร่อยเด็ด บรรยากาศดี ริมทะเล ราคาไม่แพง

15 ร้านอาหารพัทยา 2567 ร้านอร่อยเด็ด บรรยากาศดี ริมทะเล ราคาไม่แพง

แนะนำร้านอาหารพัทยา วันหยุดยาวใกล้เข้ามาแล้ว หากใครกำลังวางแพลนที่จะไปเที่ยวพัทยา ในเมืองที่มีชื่อเสียงเป็นศูนย์กลางท่องเที่ยวที่มีทะเลสวยงาม วันนี้เที่ยวกันแนะนำร้านอาหารพัทยาและร้านอร่อยที่น่าสนใจในพิกัดพัทยา ชลบุรีให้นะคะ บอกเลยว่ามีแต่ร้านเด็ด


15 ร้านอาหารพัทยา 2566 ร้านอร่อยเด็ด บรรยากาศดี ริมทะเล ราคาไม่แพง

มุมอร่อย นาเกลือ

ร้านอาหารพัทยา "มุมอร่อย" ที่ตั้งอยู่ในบางละมุง นาเกลือ จริงๆ แล้วเป็นร้านอาหารที่ไม่ควรพลาดเลยค่ะ! เพราะเค้ามีอาหารทะเลสดจริง อร่อยจริง และราคาไม่แพง ไม่เพียงนั้นเท่านั้น ยังตั้งอยู่ริมทะเลที่พัทยา นาเกลือ ซึ่งมอบวิวทะเลที่สวยงามให้คุณได้ชื่นชมพร้อมที่จะพาครอบครัวหรือคนรักชิลชิลนั่งรับลมทะเลได้อย่างสะดวกสบายและเพลิดเพลินเลยค่ะ

ที่อยู่ : พัทยาสายสอง 15 เมืองพัทยา อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 10.00 - 22.00 น.

เบอร์โทร : 063 329 3930

เฟซบุ๊ก : มุมอร่อยcomo - เขาชีจรรย์

The Sky Gallery

ร้าน "The Sky Gallery" ที่ตั้งอยู่ในพัทยาติดทะเล ซึ่งเป็นร้านอาหารที่มีบรรยากาศโรแมนติกและเต็มไปด้วยวิวทะเลที่สวยงามจริงๆ ที่นี่มีเมนูอาหารที่หลากหลายตั้งแต่อาหารไทย-ฝรั่ง และซีฟู้ดที่มีรสชาติอร่อยและลงตัวที่สุด นอกจากนี้ยังมีการตกแต่งที่สวยงามเพื่อเพิ่มความโรแมนติกในการรับประทานอาหาร ที่พิเศษยิ่งขึ้นเมื่อคุณมาในช่วงเย็นที่จะเห็นพระอาทิตย์ตกดินให้กับทะเลที่สวยงาม มื้อค่ำของคุณจะเต็มไปด้วยความสุขและความพิเศษอย่างแท้จริงค่ะ

ที่อยู่ : 400 หมู่ที่ 12 ถนนราชวรุณ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 08:00 - 22:00 น.

เบอร์โทร : 081 931 8588

เฟซบุ๊ก : The Sky Gallery Pattaya

ร้านสุดทางรัก

ร้านอาหารพัทยา "สุดทางรัก" ที่หาดจอมเทียนในพัทยาเป็นร้านอาหารที่ติดทะเลมากและมีชื่อเสียงมากกว่า 40 ปีแล้ว รับประกันความสดอร่อยทุกเมนู ร้านมีสไตล์โมเดิร์นผสมผสานกับทรอปิคอล มีวิวทะเลสวยงาม มีเมนูอาหารหลากหลายที่ควรลองเช่นผัดเรือโป๊ะ, ปลาเก๋าทอดราดพริกสามรส, แกงส้มไข่ปลาหน่อไม้ดอง, กะหล่ำปลีผัดน้ำปลา, และข้าวผัดเนื้อปลาอินทรีย์ อร่อยและอาหารคุณภาพสูง แนะนำให้มาสัมผัสกับบรรยากาศและอาหารที่ยอดเยี่ยมในร้านนี้ค่ะ

ที่อยู่ : หมู่ที่ 1 ถนนเลียบหาดจอมเทียน ตำบลนาจอมเทียน อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน วันจันทร์-พฤหัสบดี ตั้งแต่เวลา 11.00-24.00 น. / วันศุกร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 11.00-24.30 น.

เบอร์โทร : 085 066 0666

เฟซบุ๊ก : Suttangrak Pattaya

ร้านเชลล์ ตังเก ซีฟู้ด

ร้าน "เชลล์ ตังเก ซีฟู้ด" ในย่านสะพานปลานาเกลือ เป็นร้านอาหารทะเลบรรยากาศดีที่ตั้งอยู่ริมทะเลมากว่า 40 ปี มีโซนในร้านที่รับลมทะเลและวิวทะเลสวยงาม สำหรับเมนูแนะนำคือ ปลากะพงทอดราดพริก, หมึกคลุกแป้งทอด, หอยตลับผัดพริกเผา, ข้าวผัดปู และเป็นต้น ในทุกเมนูมีรสชาติอร่อยและคุณภาพดี คุณยังสามารถเพิ่มความสุขไปกับวิวทะเลที่สวยงามและบรรยากาศที่เป็นกันเองได้อีกด้วยค่ะ

ที่อยู่ : 95 หมู่ 5 ถนนพัทยา-นาเกลือ อำเภอบางละมุง ชลบุรี

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 10.00-23.00 น.

เบอร์โทร : 081 864 6593

เฟซบุ๊ก : Shell tangkay seafood

The Glass House Pattaya

ร้าน "The Glass House" (หรือ Glass House Boho) เป็นร้านอาหารที่นั่งสบายๆ ตั้งอยู่ริมชายหาดส่วนตัวของพัทยาใต้ มีทั้งโซนห้างแอร์และโซนริมชายหาดให้เลือกนั่ง ภายในร้านตกแต่งอย่างสะอาดและสบายตาด้วยโทนสีขาวและเฟอร์นิเจอร์ไม้ ทำให้คุณรู้สึกเหมือนอยู่ในโลกที่มีแต่สายลม แสงแดด และชายหาด เป็นการผ่อนคลายและชิลมากๆ เหมาะสำหรับวันหยุดพักร้อนที่คุณต้องการผ่อนคลายอย่างแท้จริงค่ะ

ที่อยู่ : ซอยนาจอมเทียน 10 ตำบลนาจอมเทียน อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 11.00 - 24.00 น.

เบอร์โทร : 081 266 6110

เฟซบุ๊ก : The Glass House Pattaya

ป. ประมงซีฟู๊ด พัทยา

ร้านอาหารพัทยา "ป. ประมงซีฟู๊ด" ที่ตั้งอยู่ในพัทยาเป็นร้านอาหารไทย-จีนที่ใช้วัตถุดิบซีฟู้ดสดใหม่จากทะเล และรับประกันความสด ร้านนี้ไม่ใช้วัตถุดิบแช่แข็งเพราะมีบ่อเลี้ยงกุ้ง หอย ปู ปลา และกั้งให้บริการค่ะ ร้านมีเมนูที่ครบทุกความต้องการของคนที่ชอบกินอาหารทะเล เช่น ปลากะพงทอดน้ำปลา, เนื้อปูผัดผงกะหรี่, ปลากะพงนึ่งซีอิ๊ว, ปูม้านึ่ง, กุ้งแม่น้ำเผา, และกั้งกระดานพริกเกลือ เมนูเหล่านี้มีรสชาติที่ถูกปากและนำวัตถุดิบหลักๆ เช่น ปลาเก๋า, ปลากะพง, ปลาจุด, กั้งแก้ว, กั้งกระดาน, ปูม้า, หอยกระต่าย, หอยมะระ, หอยหวาน, กุ้งข้าว, และกุ้งแม่น้ำ ทางร้านจะนำวัตถุดิบเหล่านี้มาปรุงอาหารเพื่อให้ได้รสชาติที่อร่อยและถูกปากค่ะ

ที่อยู่ : 64 หมู่ที่ 1 เมืองพัทยา อำเภอบางละมุง ชลบุรี

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 10.00-20.00 น.

เบอร์โทร : 087 517 5020

เฟซบุ๊ก : ป. ประมงซีฟู๊ด พัทยา

MoMo Beach Bar RimLay

ร้าน "MoMo Beach Bar RimLay" ที่ตั้งอยู่ริมหาดจอมเทียนในพัทยาเป็นร้านอาหารและบาร์ที่มีบรรยากาศชิลล์และเพลิดเพลิน ร้านนี้เป็นเหมือนร้านลับที่ซ่อนเร้นและเป็นรายส่วนตัว คุณจะได้รับความรู้สึกเหมือนมาอยู่บนหาดส่วนตัวเพียงคุณกับกลุ่มเล็กๆ ไม่มีความแออัด คุณสามารถนั่งพักผ่อนและดื่มเครื่องดื่มเย็นๆ ชิลๆ รับลมทะเลพร้อมที่จะสัมผัสกับอาหารทะเลสดๆ ที่มีราคาเป็นมิตรด้วยค่ะ

ที่อยู่ : เมืองพัทยา อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 12.00 - 22.00 น.

เบอร์โทร : 061 658 7897

เฟซบุ๊ก : MoMo Beach Bar RimLay

ปูเป็น พัทยา

ร้าน "ปูเป็น" ที่ตั้งอยู่ในพัทยาเป็นร้านอาหารทะเลที่มีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักกันดี อาหารที่นี่มีรสชาติที่ดั้งเดิมและบรรยากาศดี ถ้าคุณไปเที่ยวพัทยาควรแวะมาลิ้มลองอาหารที่นี่แน่นอน อาหารที่นี่ถือเป็นเด็ดจริงๆ และมีคุณภาพที่ดี ยิ่งเมนูปูที่นี่ยิ่งอร่อยมาก เนื้อปูสดและหวานอย่างดี สัมผัสกับรสชาติที่ฟินสุดๆ นอกจากนี้ยังมีเมนูแนะนำอื่นๆ เช่น ปูนึ่ง, หลนปู, กุ้งอบเกลือ, ซีฟู้ดผัดผงกะหรี่ และเมนูอาหารอร่อยอีกเพียบที่คุณคงไม่พลาดที่จะสั่ง ที่ร้าน "ปูเป็น" เพื่อสัมผัสกับรสชาติที่ยอดเยี่ยมจนต้องสั่งมาอีกแน่นอน

ที่อยู่ : ถนนหาดจอมเทียน พัทยาใต้ ตำบลนาจอมเทียน อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 10:00 - 22:00 น.

เบอร์โทร : 033 124 646

เฟซบุ๊ก : ปูเป็น SEAFOOD PATTAYA

Cave Beach Club

ร้าน "Cave Beach Club" บีชคลับ ร้านอาหารและคาเฟ่ที่เปิดใหม่ล่าสุดในเมืองพัทยา กำลังเป็นที่นิยมอย่างมาก ร้านนี้มีการตกแต่งที่สวยงามและมีบรรยากาศแบบบีชคลับแท้ทรู ที่นั่งเป็นบีนแบคสีฟ้าและร่มผ้าใบสีฟ้าขาว ทำให้คุณได้รับประสบการณ์ถ่ายรูปที่สวยงามอย่างมากและไม่อาม่าเลย ร้านนี้มีเมนูอาหารทะเลสดๆ และเครื่องดื่มเย็นๆ เป็นฟีลคาเฟ่ไว้บริการ ดังนั้นคุณสามารถเลือกที่จะแวะมาชิลหรือชิมได้ตามใจชอบเลยค่ะ

ที่อยู่ : ซอยนาจอมเทียม 10 ตำบลนาจอมเทียน อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 11:00 - 00:00 น.

เบอร์โทร : 083 825 8283

เฟซบุ๊ก : Cave Beach Club

ร้านศรีนวล ซีฟู้ด

ร้าน "ศรีนวล ซีฟู้ด" ที่อยู่ในย่านบ้านอำเภอเป็นร้านอาหารทะเลที่อร่อยและมีชื่อเสียงมากกว่า 20 ปี มีวิวทะเลที่สวยงามและบรรยากาศชิลล์ คุณสามารถรับประทานอาหารอร่อยๆ และชมพระอาทิตย์ตกสวยงามบนฟ้าได้เต็มที่ ร้านมี 3 โซนให้เลือกที่นั่ง คือโซนอินดอร์, โซนเอาท์ดอร์วิวทะเล และโซนคาเฟ่ ที่น่าสนใจคือมีทางเดินยื่นไปในทะเลให้เดินชมวิวและถ่ายรูปได้ อาหารที่ร้านเสิร์ฟเป็นสไตล์กึ่งไทย-จีน แต่ทุกเมนูใช้วัตถุดิบที่คัดมาแล้วอย่างดีและสดๆ จากทะเล เมนูแนะนำเช่น หมึกซาชิมิที่มีหมึกหอมตัวใหญ่และนุ่มกรุบ รสชาติอร่อยเมนูหนึ่ง และหนุมานคลุกฝุ่นที่มีหมึกทั้งตัวผัดน้ำดำกับรสชาติเข้มข้นเป็นอีกเมนูที่คุณไม่ควรพลาด นอกจากนี้ยังมีเมนูแมงดาทะเลเผา ไข่แน่นๆ กับน้ำยำ ทุกเมนูเป็นอาหารสดมาก ดังนั้นหากคุณมาที่นี่แน่นอนว่าจะได้รับประสบการณ์การรับประทานอาหารที่อร่อยและมีคุณภาพในราคาที่เหมาะสม

ที่อยู่ : 6/9 หมู่ 4 นาจอมเทียน อำเภอสัตหีบ ชลบุรี

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 10.00-22.00 น.

เบอร์โทร : 081 428 0427

เฟซบุ๊ก : ศรีนวลซีฟู้ด Srinuan Seafood 市隆海鮮 - ร้านอาหารทะเล

ลุงไสว ซีฟู้ด

ร้าน "ลุงไสว ซีฟู้ด" ที่ตั้งอยู่ในย่านหาดจอมเทียนเป็นร้านอาหารทะเลที่มีชื่อเสียงมานานเกือบ 50 ปี บรรยากาศสบายๆ และเปิดโล่งรับลมทะเล ร้านคัดเลือกวัตถุดิบสดใหม่ทุกวัน มีเมนูแนะนำที่ควรลองเช่น ปลากะพงทอดน้ำปลา กุ้งผัดพริกเกลือ หอยตลับผัดฉ่า แกงคั่วปูทะเลหน่อไม้ดอง และปูม้านึ่ง ร้านนี้เหมาะสำหรับคนที่ต้องการรับประทานอาหารทะเลที่อร่อยและมีคุณภาพ

ที่อยู่ : ถนนเลียบชายหาดจอมเทียน ตำบลนาจอมเทียน อำเภอสัตหีบ ชลบุรี

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 10.00 - 22.00 น.

เบอร์โทร : 038 231 398

เฟซบุ๊ก : ร้านอาหารลุงไสว 1 สุดหาดจอมเทียน พัทยา

The Oxygen Pattaya

The Oxygen Pattaya เป็นร้านอาหารและคาเฟ่ที่มีบรรยากาศดีติดริมทะเลพัทยา ร้านใหญ่ขนาดกว้างขวางเหมาะสำหรับครอบครัว มีเมนูอาหารและเครื่องดื่มหลากหลายให้เลือก รวมถึงของหวานและเมนูอื่นๆ ที่นี่เหมาะสำหรับทั้งอาหารกลางวันและชิวๆกับกาแฟค่ะ

ที่อยู่ : 400/1098 หมู่ที่ 12 ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง ชลบุรี

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 10.00-22.00 น.

เบอร์โทร : 063 174 9399

เฟซบุ๊ก : The Oxygen Pattaya

The Chocolate Factory Pattaya

The Chocolate Factory สาขาพัทยา เป็นร้านอาหารสไตล์ยุโรปที่มีบรรยากาศดีบนหน้าผาติดทะเลชายหาดพัทยา มีโซน Indoor และ Outdoor ให้เลือกนั่งทานอาหารและชมวิวทะเล มีเมนูอาหารหลากหลายเส้นด้วยความอร่อย เช่น สปาเก็ตตี้ไส้กรอกอิตาเลี่ยน แซลมอนแช่น้ำปลา ข้าวหน้าซี่โครงหมู ซี่โครงแกะย่างซอสโรสแมรี่ และฟัวกราส์ซอสราสเบอรี่สูตรเฉพาะของร้าน อร่อยและไม่เหมือนใครค่ะ

ที่อยู่ : 400/626 หมู่ 12 ซอยราชวรุณ ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 11:00 – 20:00 น.

เบอร์โทร : 0924678884

เฟซบุ๊ก : The Chocolate Factory Pattaya

เจ๊จุกซีฟู้ดพัทยา

ร้านอาหารเจ๊จุกซีฟู้ดพัทยาเป็นหนึ่งในร้านอาหารทะเลที่คุณไม่ควรพลาดเมื่อมาเยือนพัทยาเลยค่ะ ร้านมีบรรยากาศที่ดีและสามารถชมวิวทะเลพัทยาที่งดงามได้อย่างเต็มอิ่ม นั่งรับประทานอาหารที่นี่เหมาะสำหรับครอบครัวหรือชวนคนพิเศษมาด้วยก็ดีค่ะ เมนูอาหารมีความหลากหลายและมีรสชาติอร่อยมาก แต่สำคัญกว่าทุกอย่างคือเมนูปลาเก๋าทอดซอสมะขาม และเมนูปลาเก๋าทอดกรอบ ที่เสิร์ฟพร้อมกับน้ำซอสมะขามที่ชุ่มฉ่ำ คุณจะรับประทานร่วมกับข้าวสวยร้อนๆ บอกเลยว่าจะเป็นการสัมผัสรสชาติที่ฟินเฟ่อร์อย่างแน่นอนค่ะ

ที่อยู่ : ถนน พัทยาเหนือ ตำบล นาเกลือ อำเภอบางละมุง ชลบุรี

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 10.00 - 22.00 น.

เบอร์โทร : 094 156 5655

เฟซบุ๊ก : เจ๊จุกอาหารทะเลพัทยา-Jejuk Seafood Pattaya

ร้านบัวทองแอทบีช

ร้านลับพัทยา ร้านบัวทองแอทบีช ตั้งอยู่บนชายหาดวงศ์อมาตย์ มีบรรยากาศที่ดีที่คุณสามารถนั่งทานอาหารบนชายหาดที่เงียบสงบและผ่อนคลายได้อย่างเต็มอิ่มค่ะ ร้านนี้มีเมนูอาหารหลากหลายให้เลือกทาน อาหารที่เสิร์ฟมานั้นเป็นอาหารสดและมีรสชาติอร่อย โดยราคาไม่แพงเหมือนกับร้านอื่นๆ บางเมนูที่น่าทานที่สามารถลองได้มี กุ้งนึ่งพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ด ผัดฉ่าทะเล หอยนางรมทรงเครื่อง ต้มยำรวมมิตรทะเล และหมึกทอดกระเทียม เป็นต้นค่ะ

ที่อยู่ : เมืองพัทยา อำเภอบางละมุง ชลบุรี

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 09.00 - 20.00​ น. (ครัวปิด 19.00 น.)

เบอร์โทร : 081 715 6592

เฟซบุ๊ก : ร้านบัวทองแอทบีช