เที่ยวกัน - ร้านอาหาร - 12 ร้านอาหารประจวบคีรีขันธ์ 2567 ร้านอร่อยเมืองประจวบ ติดทะเล อ่าวมะนาว

12 ร้านอาหารประจวบคีรีขันธ์ 2567 ร้านอร่อยเมืองประจวบ ติดทะเล อ่าวมะนาว

แนะนำร้านอาหารประจวบคีรีขันธ์ ร้านอาหารประจวบติดทะเล อ่าวมะนาว คลองวาฬ อร่อยเด็ด ประจวบคีรีขันธ์ เป็นจังหวัดที่อยู่ทางตอนใต้ของประเทศไทย มีทะเลสวยงามและธรรมชาติอันงดงาม มีอาหารทะเลอร่อย และทัศนียภาพที่น่าทึ่ง คุณสามารถสัมผัสกับชายหาดทรายขาว น้ำทะเลใส และเขาตะเกียบที่สวยงาม นอกจากนี้ยังมีวัฒนธรรมและวัฒนธรรมท้องถิ่นที่น่าสนใจ เป็นที่เที่ยวที่มีความเป็นสถานที่พักผ่อนและสร้างความทรงจำที่ดี ไม่ว่าจะเป็นการพักผ่อนตามชายหาดหรือดำน้ำตื้น ประจวบคีรีขันธ์เป็นสถานที่ที่คุณควรไปสำหรับการพักผ่อนและสนุกสนานกับธรรมชาติอันงดงามในประเทศไทย


12 ร้านอาหารประจวบคีรีขันธ์ 2566 ร้านอร่อยเมืองประจวบ ติดทะเล อ่าวมะนาว

ร้านอาหารจิตตราซีฟู้ด เขาตะเกียบ

ร้านอาหาร "จิตตราซีฟู้ด" เป็นร้านอาหารที่ตั้งอยู่ใกล้กับเขาตะเกียบที่มีบรรยากาศที่เงียบสงบและชิลๆ ร้านมีมุมสวยๆที่ช่วยให้คุณสามารถชมวิวทิวทัศน์ของภูเขาลูกใหญ่ได้อย่างสมบูรณ์ ทั้งนี้ยังได้รับประสบการณ์การทานอาหารมื้อพิเศษที่นี่อย่างเพลิดเพลิน เมนูอาหารของร้านมีการเน้นอาหารทะเลสดใหม่เป็นหลัก โดยมีเมนูแนะนำที่คุณต้องลอง เช่น กุ้งเผา, ปูนึ่ง, ปูผัดผงกะหรี่, แกงจืดเต้าหู้หมูสับ, ปลากะพงทอดน้ำปลา และอื่นๆ ทั้งนี้ทุกเมนูนั้นมีความอร่อยและคุณภาพที่ยอดเยี่ยม ร้านอาหารจิตตราซีฟู้ดเป็นที่แนะนำสำหรับผู้ที่หลงใหลในการทานอาหารทะเลสดใหม่และอยากสัมผัสบรรยากาศชิลๆใกล้กับธรรมชาติ

ที่อยู่ : 111/1 ถนนท่าเทียบเรือตะเกียบ ตำบลหนองแก อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00-22.00 น.

ป้ารวยปูเป็น

"ป้ารวยปูเป็น" เป็นร้านอาหารชื่อดังที่ตั้งอยู่ในเขาตะเกียบใกล้ตลาดศิลปะ Cicada ร้านมีพื้นที่กว้างขวางและเปิดโล่ง มีเมนูอาหารหลากหลายที่มีความสดสะอาดและอร่อยที่สุด อีกทั้งการบริการเร็วทำให้คุณสามารถสั่งอาหารและรับประทานได้อย่างรวดเร็ว เมนูอาหารแนะนำของร้านมีความหลากหลาย เช่น กุ้งย่าง, ยำไข่แมงดา, ปลากระพงนึ่งมะนาว, ต้มยำทะเล, ข้าวผัด ซึ่งมีรสชาติอร่อยกลมกล่อม และราคาเป็นมิตรต่อกระเป๋าของลูกค้าด้วย ถ้าคุณมาเที่ยวหัวหิน ไม่ควรพลาดที่จะมาลิ้มลองอาหารที่ "ป้ารวยปูเป็น" เลย

ที่อยู่ : เขาตะเกียบหัวหิน เลยจากตลาด Cicada

เวลาเปิดปิด : 09.00-22.00 น.

คนกินปลา คลองวาฬ

"คนกินปลา คลองวาฬ" เป็นร้านอาหารที่ตั้งอยู่ในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์และมีสไตล์อาหารแบบบ้านๆ ร้านมีเมนูอาหารที่มีปลานวลจันทร์เป็นเมนูที่มีชื่อเสียงในจังหวัด และได้รับการยอมรับด้วยรางวัลมากมาย สำหรับเมนูเด็ดของร้าน ปลานวลจันทร์นึ่งซีอิ๋วเป็นเมนูที่มีการเตรียมก้างปลาอย่างพิถีพิถัน และมีเมนูอื่นๆ เช่น ปลาอินทรีย์ทอดน้ำปลา และปูทะเลคั่วใบชะคราม เมนูปลาทั้งหมดนี้ใช้เวลาในการทำค่อนข้างนานเนื่องจากมีการทำแบบสดๆ และมีความประณีตในการเสิร์ฟอีกด้วย

ที่อยู่ : ซอยป้อมตำรวจ-หนองหิน (ห่างท่าเทียบเรือคลองวาฬลงมาทางใต้ประมาณ 200 เมตร)

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 09.00 - 22.00น

ร้านอาหารบ้านอิสระ

ร้านอาหารประจวบคีรีขันธ์ "ร้านอาหารบ้านอิสระ" เป็นร้านที่มีชื่อเสียงและความเป็นที่รู้จักในอำเภอหัวหินมากกว่า 25 ปี เราตั้งอยู่ติดริมทะเลที่มองเห็นวิวที่สวยงาม และมีบรรยากาศที่น่าทึ่งอีกด้วย เรามีเมนูอาหารทะเลที่หลากหลายให้ทุกคนได้เลือกกินอร่อยๆ ในบรรยากาศที่ดี เรามุ่งมั่นในการสร้างประสบการณ์รับประทานอาหารที่มีคุณภาพและรสชาติที่ดีที่สุดให้แก่ลูกค้าทุกท่าน

ที่อยู่ : 7 ถนนแนบเคหาสน์ อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 11.00 – 22.00 น.

เบอร์โทร : 081 887 9229

ร้านสุภัทรา ริมทะเล

ร้านอาหารจิตตราซีฟู้ด เป็นร้านอาหารที่ตั้งอยู่ใกล้กับเขาตะเกียบในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ บรรยากาศของร้านเป็นแบบชิลๆ และมีมุมสวยๆ ที่ท่านสามารถชมวิวทิวทัศน์ของภูเขาลูกใหญ่ได้อย่างเต็มอิ่ม เมนูอาหารของร้านเน้นอาหารทะเลสดใหม่เป็นหลัก และมีความพิเศษที่ทำให้ท่านเพลิดเพลินกับการทานอาหารอย่างแท้จริง มีเมนูแนะนำหลากหลายเลือก เช่น กุ้งเผา, ปูนึ่ง, ปูผัดผงกะหรี่, แกงจืดเต้าหู้หมูสับ, ปลากะพงทอดน้ำปลา

ที่อยู่ : 122/63 ตำบลหนองแก อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-22.30 น.

ร้านอาหารปลาทูซีฟู้ด บ้านกรูด

ร้านอาหารปลาทูซีฟู้ด บ้านกรูด เสนอซีฟู้ดสดและหลากหลายเมนู ติดริมหาด มองเห็นมหาธาตุเจดีย์ภักดี มีเมนูแนะนำเช่น ยำปลาทูฟู, ฉู่ฉี่ปลาทู, ต้มยำปลาทู, ส้มตำปูม้า, ปลาหมึกแดดเดียว และอื่นๆ มากมาย มารับประทานและสนุกไปกับรสชาติอร่อยกัน

ที่อยู่ : 151/1 หมู่ 3 ตำบลธงชัย อำเภอบางสะพาน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 10.00 – 21.00 น.

เบอร์โทร : 089 914 2456, 061 91 -6287

ชุบชีวา

ชุบชีวาเป็นคาเฟ่ที่มีคอนเซ็ปต์ที่ทุกคนที่มาที่นี่ต้องรู้สึกสดชื่นและมีชีวิตชีวา ร้านมีการออกแบบตกแต่งที่น่ารักและสดใส มีผลงานศิลปะสวยงามเพิ่มเติมเป็นจุดเด่น อยู่ในบรรยากาศสวนไม้ร่มรื่น ทำให้ลูกค้ารู้สึกสดชื่นเมื่อเข้ามาในร้าน เมนูของร้านเน้นเครื่องดื่มกาแฟหอมๆและเบอร์เกอร์นุ่มๆที่มีลักษณะน่ารับประทานมากๆ ร้านยังมีเมนูอาหารหลากหลายเสริฟให้เลือก นับว่าเป็นที่รวมของสายคาเฟ่ที่ชอบนั่งชิลและสนุกกับการดื่มกาแฟ ห้ามพลาดกับชุบชีวาเลย

ที่อยู่ : ถ.แนบเคหาสน์ เลี้ยวเข้าซอยหัวหิน 41 ตรงไปสุดซอยจะทะลุออกถ.แนบเคหาสน์ เลี้ยวขวานิดเดียว ร้านอยู่ทางขวามือ

เวลาเปิด-ปิด : จันทร์ - ศุกร์ 11.00 - 22.00น เสาร์ - อาทิตย์​ 12.00 - 22.00น

โอเชี่ยนไซด์ บีช คลับ & เรสเตอรองต์

โอเชี่ยนไซด์ บีช คลับ & เรสเตอรองต์ ร้านอาหารที่ตั้งอยู่ในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ บรรยากาศที่ดีริมทะเลหัวหิน ร้านเรามีการตกแต่งสไตล์โมเดิร์นที่สวยงาม นอกจากนี้ยังมีโซนเอ้าท์ดอร์ที่ท่านสามารถนั่งรับลมทะเลชิลๆ ได้ เมนูของทางร้านมีความหลากหลาย รวมถึงอาหารไทย อาหารทะเล และอาหารสไตล์ยุโรป ทางร้านยืนยันว่าท่านจะไม่พลาดเมนูใดๆ ที่มีความอร่อยและคุณภาพสูงในทุกๆ มื้ออาหาร

ที่อยู่ : 22/65 ตำบลทับใต้ อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 11.00 – 23.00 น.

เบอร์โทร : 032 531 470

ลิฟวิ่ง รูม บริสโตร

ลิฟวิ่ง รูม บริสโตร เป็นร้านอาหารที่ตั้งอยู่ริมทะเลที่มีบรรยากาศสไตล์วินเทจที่น่าตื่นเต้น ตัวร้านเป็นบ้านเก่า 2 ชั้นที่ได้รับการดัดแปลงเป็นร้านอาหารที่ทำให้ Living Room Bistro นี้เป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยวอย่างมาก เมนูอาหารที่ร้านเสนอมีความหลากหลายให้ท่านได้เลือกสรร ทั้งอาหารทะเล, อาหารไทย, อาหารฝรั่งเศส, มังสวิรัติ, บาร์ทาปาซ และอื่นๆ ทั้งยังมีส่วนของ Art Gallery ที่ท่านสามารถเดินชิลชมผลงานศิลปะได้อย่างเพลิดเพลินอีกด้วย

ที่อยู่ : 3 ถนนดำรงราช, หัวหินซอย 51 อ. หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์

เวลาเปิด-ปิด : 10.00 - 22.00 น

ลาแม เขาตะเกียบ

ลาแม เขาตะเกียบ เป็นร้านอาหารที่ตั้งอยู่ในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์และเปิดให้บริการมานานถึง 17 ปี ที่ตั้งบนเขาตะเกียบที่มองเห็นวิวสวยงามทั้ง 180 องศา ร้านมีการตกแต่งภายในด้วยวัสดุธรรมชาติที่มากับงานไม้และเปลือกหอยสีสันสวยงาม ทำให้คุณรู้สึกใกล้ชิดกับธรรมชาติอย่างแท้จริง เมนูอาหารของร้านเน้นอาหารซีฟู้ดโดยที่ได้คัดสรรวัตถุดิบที่มีคุณภาพสูงและเสิร์ฟมาอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นกุ้ง หอย หมึก ทั้งหมดนั้นมีความอร่อยและคุณภาพที่ยอดเยี่ยม สำหรับผู้ที่หลงใหลในการทานอาหารทะเล ลาแม เขาตะเกียบ เป็นสถานที่ที่ห้ามพลาดเลย

ที่อยู่ : 111/2 ต.หนองแก อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 09.30 - 22.00น

Laciana by The sea

Laciana by The Sea เป็นร้านอาหารที่ตั้งอยู่ริมทะเลที่มีบรรยากาศเงียบสงบและไม่ค่อยแออัด ภายในร้านมีการตกแต่งแบบอิตาลีที่เป็นร่มเย็นและชิลๆ ทำให้คุณรู้สึกเหมือนกำลังนั่งทานอาหารในย่านชนบทใกล้ทัสคานี เมนูอาหารของร้านเน้นอาหารอิตาเลียนโดยเฉพาะ มีเมนูเด็ดที่ไม่ควรพลาด เช่น พิซซ่าโฮมเมดที่มีรสชาติเด็ดที่อร่อยถูกปากแน่นอน นอกจากนี้ยังมีอาหารไทยและอาหารฟิวชั่นให้เลือกทานอีกด้วย ดังนั้น Laciana by The Sea เป็นหนึ่งในร้านอาหารที่ต้องลองในประจวบคีรีขันธ์แน่นอน ไม่ควรพลาด

ที่อยู่ : หัวหินซอย 3 (ร้านอยู่ริมทะเล ตรงเข้าไปสุดซอย)

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 12.00 - 22.00น

ร้านมองดูเล

ร้าน "มองดูเล" เป็นร้านอาหารที่ตั้งอยู่ติดทะเลที่มีบรรยากาศเงียบสงบและมีมุมสวยๆที่เหมาะสำหรับถ่ายรูปและชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงามมากมาย ราคาอาหารที่ร้านนี้ไม่แรง เหมาะสำหรับการทานอาหารกับครอบครัวหรือสำหรับบุคคลทั่วไป เมนูอาหารของร้านมองดูเลมีความหลากหลายให้ท่านเลือกสรร ไม่ว่าจะเป็นข้าวผัดปู, ส้มตำ, ต้มแซ่บทะเล, ปลาทูทอดน้ำปลา, กุ้งราดซอสมะขาม, แกงคั่วใบยอดปลากระบอก, กะปิทอดกุ้ง และอื่นๆ อีกมากมาย เมนูทั้งหมดนี้มีรสชาติอร่อยและเป็นเอกลักษณ์ ทำให้ร้านมองดูเลเป็นที่นิยมอย่างมากในการทานอาหารกับครอบครัวหรือคนพิเศษ

ที่อยู่ : ซอยหัวหิน 77 เข้าไปสุดซอยติดทะเล มีที่จอดรถ

เวลาเปิดปิด : 10.00-22.00 น.