เที่ยวกัน - ร้านอาหาร - 10 ร้านอาหารตราด 2567 ร้านอาหารทะเล วิวสวย อาหารสดอร่อย ติดทะเล

10 ร้านอาหารตราด 2567 ร้านอาหารทะเล วิวสวย อาหารสดอร่อย ติดทะเล

แนะนำร้านอาหารตราดวิวสวย ติดทะเล พาทุกคนมาเที่ยวตราด ร้านอาหารตราดอร่อยและสดคุณไม่ควรพลาดเมื่อมาเยือนจังหวัดตราด ที่นี่เต็มไปด้วยรสชาติอร่อยและบรรยากาศที่สะท้อนความเป็นตราดอย่างแท้จริง ไม่ว่าจะเป็นอาหารทะเลสดใหม่ที่หวานฉ่ำ หรือเมนูอร่อยแบบพื้นบ้าน ราคาก็ไม่แพง คุณจะได้สัมผัสรสชาติอร่อยและคุ้มค่ากับเมนูอาหารตราดที่มีคุณภาพ อาทิเช่น อาหารทะเลสดใหม่ที่เนื้อแน่นหวานฉ่ำ หรืออาหารพื้นบ้านที่มีรสชาติเป็นเอกลักษณ์


10 ร้านอาหารตราด 2566 ร้านอาหารทะเล วิวสวย อาหารสดอร่อย ติดทะเล

ร้านอาหารตราด

ธัญรัต ซีฟู้ด

ธัญรัต ซีฟู้ด เป็นร้านอาหารที่มีบรรยากาศดีและมอบวิวที่สวยงามริมน้ำทะเลบนตำบลอ่าวใหญ่ ร้านนี้มีที่นั่งทั้งในโซนในอาคาร (indoor) และในโซนด้านนอกอาคาร (outdoor) ซึ่งคุณสามารถเลือกที่นั่งตามความสะดวกสบายและความชื่นชอบของคุณได้ เมนูที่คุณต้องลองสั่งที่ร้านนี้คือ "ปูม้านึ่ง" ซึ่งเป็นเมนูที่มีปูม้าสดและเนื้อแน่นสดเด้งที่นำมานึ่งให้สุกทั้งใบอ่อน รสชาติของปูม้านึ่งนี้หวานอ่อนเนียน และเมื่อคุณทานแล้วจะรับรองว่าจะถูกใจแน่นอน ร้านยังมีน้ำจิ้มรสแซ่บสูตรพิเศษของร้านที่เสิร์ฟพร้อมกับปูม้านึ่ง น้ำจิ้มสูตรของร้านนี้จะมีรสชาติเข้มข้นและมีรสแซ่บที่นุ่มนวล เมื่อนำมาจิ้มกับปูม้านึ่งจะทำให้รสชาติอร่อยมาก

ที่อยู่ : ตำบลอ่าวใหญ่ อำเภอเมืองตราด จังหวัดตราด

เวลาเปิด – ปิด : 10.00-20.00 น.

เบอร์โทร : 099 269 9550

เฟซบุ๊ก : ธัญรัต ซีฟู้ด

ตราด มาร์เช่

ตราดมาร์เช่เป็นร้านอาหารชื่อดังที่ตั้งอยู่ในเมืองตราด ร้านนี้มีการออกแบบดีไซน์ที่ไม่ซ้ำใครและน่าตื่นตาตื่นใจ ภายในร้านมีบรรยากาศที่หรูหราและเป็นสีขาว ดูงดงามและลงตัว การตกแต่งห้องโถงกว้างเหมาะสำหรับการสัมผัสประสบการณ์ที่สงบและเรียบง่าย ร้านอาหารตราดมาร์เช่มีสไตล์อาหารไทยฟิวชั่นและอาหารทะเล ที่นี่คุณจะได้สัมผัสรสชาติที่น่าตื่นเต้นและเสริมความพิเศษด้วยเครื่องดื่มอร่อย มีเมนูที่คุณต้องลอง เช่น กุ้งทอดซอสมะขาม สลัดปลา ทอดมันกุ้ง ซี่โครงหมูย่างบาร์บีคิว ข้าวไข่ข้นต้มยำทะเล และพิซซ่าโฮมเมด เมื่อคุณมาที่ตราดมาร์เช่ คุณจะได้สัมผัสประสบการณ์ที่มีรสชาติอันเหนือกว่าและเสน่ห์ของอาหารที่คัดสรรมาอย่างดี ให้คุณรู้สึกพิเศษและพอใจในทุกๆ เมนูที่ทางร้านนำเสนอ อย่างแน่นอนว่าตราดมาร์เช่เป็นที่มาแล้วและต้องไปลองทานเอง

ที่อยู่ : 468 ถ.ซอย เนินตาแมว ตำบลวังกระแจะ อำเภอเมือง จังหวัดตราด

เวลาเปิด – ปิด : 10.00-21.00 น.

เบอร์โทร : 092 602 0666

เฟซบุ๊ก : ตราดมาร์เช่ Trat Marché

สลักเพชรซีฟู้ด

สลักเพชรซีฟู้ด เป็นร้านอาหารทะเลที่ตั้งอยู่บนเกาะช้างในจังหวัดตราด ร้านนี้เป็นสถานที่ที่คุณสามารถพักผ่อนและทานอาหารได้ในที่เดียวกัน เมื่อเข้าสู่โซนร้านอาหารคุณจะพบกับโซนที่ยื่นออกไปริมทะเลที่มีบรรยากาศดีอย่างเหมาะสำหรับการสัมผัสความเป็นธรรมชาติ และที่นั่งในโซนนี้จะช่วยให้คุณสามารถทานอาหารอย่างเพลิดเพลินพร้อมกับการชื่นชมวิวทะเลที่สวยงามอันน่าตื่นตาตื่นใจ คุณจะสามารถสัมผัสบรรยากาศที่เย็นสบายพร้อมกับการรับประทานอาหารอร่อยได้อย่างเต็มที่ เมนูอาหารที่สลักเพชรซีฟู้ดแนะนำมีหมึกแดดเดียวที่มีรสชาติเป็นเอกลักษณ์ ปลาหมึดสดกรอบที่มีเนื้อกรอบนอกนุ่มใน และกุ้งราดซอสมะขามที่มีรสชาติหวานเปรี้ยวสะท้อนความเป็นเอกลักษณ์ของร้าน ทั้งนี้เมนูเด็ดเหล่านี้จะไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอน

ที่อยู่ : ซอยโยธาธิการ ต.เกาะช้างใต้ อ.เกาะช้าง จ.ตราด

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 08.00-20.00 น.

เบอร์โทร : 039-553-099

เฟซบุ๊ก : Salakphet seafood & Resort Koh chang

ทิวธารา

ทิวธารา เป็นร้านอาหารที่ตั้งอยู่ริมน้ำในจังหวัดตราด และเป็นชื่อดังที่ได้รับความนิยมของจังหวัดนี้ ร้านนี้มีบรรยากาศที่ดีและวิวสวยที่สามารถชมทิวทัศน์ของป่าโกงกางได้อย่างเพลิดเพลินในระหว่างการทานอาหาร อากาศที่เย็นสบายยังเพิ่มความเหมาะสมสำหรับครอบครัวที่มาทานอาหารด้วย ร้านทิวธารามีวัตถุดิบสดใหม่ซึ่งจัดหามาจากหมู่บ้านชาวประมงใกล้เคียง ดังนั้นคุณสามารถมั่นใจได้ว่าอาหารทะเลที่เสิร์ฟที่นี่จะเป็นอาหารสดและมีคุณภาพ รสชาติหวานฉ่ำแน่นอน มีเมนูอาหารทะเลแบบต้นตำรับภาคบ้านที่เป็นเอกลักษณ์ เช่น กุ้ง ปู ปลาหมึก และหอยลาย ทั้งนี้รสชาติของเมนูทะเลทั้งหมดจะอร่อยฟินและถูกปาก คุณยังสามารถจิ้มอาหารด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ดของทางร้านที่อร่อยแซ่บเสริมความอร่อยอีกด้วย

ที่อยู่ : ตำบลหนองโสน อำเภอเมืองตราด จังหวัดตราด

เวลาเปิด – ปิด : 10.00-20.00 น.

เบอร์โทร : 096 908 1528 , 080 575 3598

เฟซบุ๊ก : บ้านทิวธารา

เรือนทะเล ตราด

เรือนทะเลตราด เป็นร้านอาหารซีฟู้ดที่ตั้งอยู่ติดริมทะเลในจังหวัดตราด ร้านนี้มีการตกแต่งเรียบง่ายและมีลักษณะเป็นเรือนไม้ที่ต่อยื่นออกไปในทะเล ทำให้มีบรรยากาศดีและสามารถนั่งทานอาหารได้อย่างเย็นสบายพร้อมกับชมวิวทะเลได้อย่างเพลิดเพลิน เมนูแนะนำที่ร้านอาหารเรือนทะเลตราดมีหลากหลายเมนูอร่อย รวมถึงกุ้งเผาที่ถูกปรุงอบอุ่นและมีรสชาติเข้มข้น ยำปูม้าที่มีรสเปรี้ยวสดชื่นและเส้นยำนุ่ม มะม่วงสามรสที่มีรสชาติหวานเปรี้ยวตรงกับน้ำเปล่าสด อีกทั้งยังมีเมนูเอ็นหอยผัดฉ่า ปูหลน กรรเชียงปูชุบแป้งทอดและต้มส้มอีกหลากหลายเมนูให้เลือก พร้อมทั้งสัมผัสบรรยากาศที่ดีตามริมทะเล

ที่อยู่ : ซอยสุขาภิบาล 2 ต. แหลมงอบ อ.แหลมงอบ จ.ตราด

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 10.30-23.00 น.

เบอร์โทร : 039-597-092

เฟซบุ๊ก : facebook.com/ร้านอาหารเรือนทะเล

ร้านอาหารฅนพลัดถิ่น

ร้านฅนพลัดถิ่นเป็นร้านอาหารที่มีความเด็ดอย่างแท้จริงในจังหวัดตราด ที่มาแล้วต้องติดใจแน่นอน คุณจะได้รับประสบการณ์การรับประทานอาหารพร้อมกับบรรยากาศการตกปลาที่สุดยอดเลยทีเดียว นอกจากนี้ ร้านยังมีการตกแต่งด้านนอกที่ถูกล้อมรอบด้วยไม้นานาพรรณทำให้รับรู้ถึงความเย็นสบายและร่มรื่น ภาพเหมือนภาพวิวสวยงาม ยิ่งได้เติมความสวยงามด้วยฝูงเหยี่ยวแดงคอขาวบินวนบนฟ้า ทำให้คุณรู้สึกเหมือนอยู่ใกล้ชิดกับธรรมชาติอย่างแท้จริง ในส่วนของเมนูอาหาร ร้านฅนพลัดถิ่นมีทั้งอาหารไทย อาหารทะเล อาหารพื้นบ้านและอาหารป่าให้คุณได้เลือกลิ้มลองตามสไตล์ที่คุณต้องการ คุณสามารถเดินทางไปยังร้านอาหารได้โดยสะดวกสบาย ร้านตั้งอยู่บนถนนเส้นทางตราด-แหลมศอกและไม่ไกลจากตัวเมือง เป็นทางเลือกที่สะดวกสำหรับการเดินทางมาถึงร้านอาหารโดยเฉพาะ

ที่อยู่ : 144/4 ม.4 ต.หนองคันทรง อ.เมืองตราด จ.ตราด

เวลาเปิด – ปิด : 10.00-21.00 น.

เบอร์โทร : 087 745 5328

เฟซบุ๊ก : ร้านอาหารคนพลัดถิ่น

หาดพลอยแดงซีฟู้ด

หาดพลอยแดงซีฟู้ดเป็นร้านอาหารที่มีชื่อเสียงในจังหวัดตราด ตั้งอยู่บนหาดพลอดแดงที่มีบรรยากาศดีและเป็นที่นิยมของคนท้องถิ่นและนักท่องเที่ยวที่มาเยือน ร้านนี้มีราคาไม่แพงและคุณภาพอาหารสูง และพิเศษที่ร้านนี้คือการคัดสรรวัตถุดิบอาหารทะเลที่มาอย่างดีก่อนจะนำมาปรุงอาหาร เพื่อให้ได้รสชาติที่จัดจ้านและถูกปาก เมนูเด็ดที่คุณควรลองที่หาดพลอยแดงซีฟู้ดได้แก่ ปูม้านึ่งที่มีปูสดเนื้อหวานและรสชาติที่ฟินสุดๆ และแกงส้มปลาเรียวเซียวที่มีรสชาติเข้มข้นกลมกล่อมและอร่อยลงตัวสุดๆ นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่นๆที่น่าสัมผัสอีกมากมาย ถือเป็นหนึ่งในร้านซีฟู้ดตราดที่คุณควรพลาดไปไม่ได้แน่นอน มาสัมผัสบรรยากาศหาดพลอยแดงและสัมผัสรสชาติอาหารทะเลที่อร่อยและถูกใจกันเถอะ

ที่อยู่ : หาดพลอยแดง ต.แหลมกลัด อ.เมือง จ.ตราด

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 11.00-19.30 น.

เบอร์โทร : 087-017-3630

เฟซบุ๊ก : facebook.com/ร้านหาดพลอยแดงซีฟู้ด

ร้านวิไลปูนิ่ม (เจ้าเก่า)

ร้านวิไลปูนิ่ม (เจ้าเก่า) เป็นร้านอาหารทะเลที่เก่าแก่และมีชื่อเสียงในจังหวัดตราด เปิดให้บริการมาเกือบ 10 ปีแล้ว ร้านนี้มีเมนูปูนิ่มที่เป็นเอกลักษณ์และเป็นที่โดดเด่น เนื่องจากเคยเปิดฟาร์มปูนิ่มก่อนหน้านี้ ทำให้สามารถให้ปูนิ่มสดๆและอร่อยมากได้ บรรยากาศในร้านวิไลปูนิ่มเป็นร่มรื่นและสบายตา คุณสามารถชมวิวทะเลได้อย่างเต็มตา มีเมนูเด็ดมากมายที่คุณไม่ควรพลาด เช่น ปูนิ่มทอดกระเทียม ปูนิ่มผัดผงกระหรี่ แกงส้มชะอมไข่ทอด ปลาเก๋านึ่งซีอิ๊ว และอื่นๆอีกมากมาย ร้านนี้เป็นร้านเก่าแก่ที่คุณต้องไม่พลาดเมื่อมาถึงจังหวัดตราด

ที่อยู่ : หมู่ 5 ถนนหาดเล็ก ต.หาดเล็ก อ.คลองใหญ่ จ.ตราด

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 10.00-22.00 น.

เบอร์โทร : 039 559 133

เฟซบุ๊ก : facebook.com/ร้านวิไลปูนิ่ม (เจ้าเก่า)

ริมทะเลซีฟู๊ดแอนด์รีสอร์ท

ร้านอาหารทะเล Rimtalay Seafood เป็นร้านอาหารที่ตั้งอยู่ริมทะเลในจังหวัดตราด ร้านนี้มีบรรยากาศดีและราคาไม่แรง เป็นที่เลือกที่ดีสำหรับการรับประทานอาหารทะเล ริมทะเลซีฟู้ดมีที่นั่งหลากหลายให้เลือก และมองเห็นวิวสวยๆ ของท้องทะเลที่ทำให้คุณทานอาหารอย่างเพลิดเพลิน เมนูอาหารทะเลที่ Rimtalay Seafood มีความหลากหลายและใช้วัตถุดิบสดใหม่คุณภาพดี ร้านนี้มีเมนูแนะนำที่ควรลอง เช่น ปูนึ่งที่มีรสชาติอ่อนหวานและสดชื่น กั้งทอดกระเทียมให้เนื้อกั้งกรอบนอกนุ่มใน รวมมิตรเกาะช้างจานร้อนที่เป็นมื้ออาหารทะเลหลากหลาย ปลาเก๋าทอดสามรสที่มีรสชาติหวานเค็มเปรี้ยว หมึกผัดกระเทียมโทนที่มีรสชาติเผ็ดนุ่ม ปลากะพงทอดน้ำปลาที่มีเนื้อกรอบนอกนุ่มใน และเมนูอื่นๆอีกมากมาย เช่น ปูผัดผงกระหรี่ กุ้งผัดไข่เค็ม เป็นต้น

ที่อยู่ : ตำบลแหลมงอบ อำเภอแหลมงอบ จังหวัดตราด

เวลาเปิด – ปิด : 9.00-21.00 น.

เบอร์โทร : 039 597 678 , 061 989 9536 , 095 359 5539

เฟซบุ๊ก : ริมทะเลซีฟู๊ดแอนด์รีสอร์ท จ.ตราด

ร้านอาหารเชอร์รี่แอน ซีฟู๊ด

ร้านอาหารเชอร์รี่แอน ซีฟู๊ด เป็นร้านอาหารที่มีความเป็นที่รู้จักและเสียงดังในจังหวัดตราด อาหารที่นำเสนอมาเป็นอาหารทะเลสดใหม่ที่มีรสชาติอร่อยและเนื้อเด้ง ซึ่งมีราคาไม่แพงเป็นที่รู้จักและได้รับการยอมรับจากคนในพื้นที่มากๆ ร้านตั้งอยู่ในตัวเมืองตราดและติดริมป่าชายเลน บรรยากาศในร้านเย็นสบายและเหมาะแก่การรับประทานอาหารมื้ออร่อยในช่วงวันหยุดอย่างเพลิดเพลิน เมนูอาหารที่เชอร์รี่แอน ซีฟู๊ดมีความหลากหลายและเป็นอาหารพื้นบ้านซีฟู้ดให้คุณได้เลือกสรรมากมาย มีเมนูแนะนำที่คุณควรลอง เช่น ปูม้านึ่งที่มีรสชาติหวานฉ่ำ กั้งทอดกระเทียมที่มีกลิ่นหอมและรสชาติเข้มข้น หมึกไข่ทอดกระเทียมที่มีเนื้อหอมนุ่มและกรอบ กุ้งแชบ๊วยอบเกลือที่มีรสเค็มๆ ปลาดุกทะเลผัดฉ่าที่มีรสชาติเผ็ดหวาน ปลาเก๋าต้มยำน้ำใสที่มีรสเผ็ดสดใส แกงส้มไข่ปลาเรียวเซียวและอื่นๆอีกมากมาย

ที่อยู่ : ตำบลห้วงน้ำขาว อำเภอเมืองตราด จังหวัดตราด

เวลาเปิด – ปิด : 9.00-21.00 น.

เบอร์โทร : 089 886 3630

เฟซบุ๊ก : เชอรี่แอน ซีฟู๊ด