เที่ยวกัน - ร้านอาหาร - 10 ร้านอาหารกรุงเทพ 2567 ร้านอร่อย บรรยากาศดี สวยๆ สำหรับครอบครัว

10 ร้านอาหารกรุงเทพ 2567 ร้านอร่อย บรรยากาศดี สวยๆ สำหรับครอบครัว

ร้านอาหารกรุงเทพใกล้ฉัน แนะนำร้านอาหารกรุงเทพสวยๆ ถ้ากำลังมองหาร้านอาหารกรุงเทพที่มีบรรยากาศดีและรสชาติอร่อย เหมาะสำหรับเดินทางไม่ไกลและต้องการทานกับคนพิเศษหรือครอบครัว ร้านอาหารอร่อยๆ ที่กรุงเทพฯ มีอยู่มากมาย แต่ละร้านมีเอกลักษณ์และความอร่อยที่ไม่เหมือนกัน หลากหลายร้าน


10 ร้านอาหารกรุงเทพ 2566 ร้านอร่อย บรรยากาศดี สวยๆ สำหรับครอบครัว

ร้านอาหารกรุงเทพ

ลูกไก่ทอง (Lukkaithong)

ร้านอาหารกรุงเทพ ลูกไก่ทอง (Lukkaithong) เป็นร้านอาหารที่ได้รับการยกย่องจากรางวัลมิชลินไกด์ เป็นที่ยอมรับกันทั่วไปว่าเป็นร้านอาหารที่เด็ดทุกเมนู สามารถพบได้ที่สาขาต่าง ๆ มากมายทั่วประเทศ เมนูเด่นของร้านลูกไก่ทองนั้นได้แก่ "ปังชาลูกไก่ทอง" ซึ่งเป็นเบเกอรี่ที่มีชั้นแป้งอ่อนนุ่มภายใน และมีไส้ไก่ทองราดด้วยสูตรเฉพาะของร้าน ซึ่งเป็นความผสมผสานของรสชาติที่เข้มข้นและหอมหวานอย่างลงตัว อีกเมนูหนึ่งที่เป็นที่นิยมของลูกไก่ทองคือ "รอยัล ราดหน้าหมู+กุ้ง" ซึ่งเป็นเมนูที่มีความพิเศษในการรวมกันของรสชาติหน้าหมูราดซอสอร่อยโดดเด่น และกุ้งสดใหม่ที่มีความกรอบอร่อย และอย่างที่ไม่ควรพลาดเลยคือ "เคาหยก" หมูตุ๋นนุ่มละลายในปาก ที่เตรียมไว้อย่างพิถีพิถัน และเสิร์ฟพร้อมกับหมั่นโถกรอยนอกนุ่มที่ทำให้เกิดความอร่อยอย่างเต็มที่ ร้านลูกไก่ทองได้รับรางวัลมิชลินไกด์มาเป็นระยะเวลา 4 ปีติดต่อกัน นั่นเป็นการยืนยันอีกครั้งว่าเมนูทุกเมนูในร้านนี้เป็นอาหารที่อร่อยและคุ้มค่าที่สุด ทำให้ลูกค้าพึงพอใจและกลับมาอีกครั้งอย่างแน่นอน

ที่อยู่ : Icon Siam ชั้น 6 โซนอลังการ ถนนเจริญนคร แขวงคลองต้นไทร เขตคลองสาน กรุงเทพมหานคร

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 10.00 - 22.00 น.

เบอร์โทร : 02 288 0955

เฟซบุ๊ก : Lukkaithong - ลูกไก่ทอง ร้านอาหารดัง รางวัลมิชลินไกด์ 4 ปีซ้อน

แบมบูใหญ่ (Bamboo yai)

แบมบูใหญ่ (Bamboo yai) คือร้านอาหารที่ตั้งอยู่ในย่านสุวินทวงศ์และเป็นที่นิยมของคนรักอาหารไทย ที่นี่มีบรรยากาศที่ดีและเป็นส่วนตัว ซึ่งเน้นการเสิร์ฟเมนูอาหารไทยจาก 4 ภาคใหญ่ของประเทศ โดยเมนูเด็ดมาในรูปแบบเต็มจาน คุณสามารถสัมผัสรสชาติที่อร่อยของเมนูเช่นเมี่ยงปลากะพงกับน้ำจิ้มซีฟู้ด ปลาหมึกคั่วพริกเกลือ หรือปลากะพงทอดสมุนไพร ซึ่งทั้งหมดนี้จะมีรสชาติที่สมบูรณ์และน่าตื่นเต้น ที่น่าสนใจอีกอย่างคือร้านอยู่ใกล้กับฮาราจูกุ ไทยแลนด์ ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวและตลาดนัดใหม่ในกรุงเทพฯ ดังนั้นคุณสามารถสัมผัสความอร่อยที่ร้านแบมบูใหญ่ก่อน แล้วต่อเส้นทางไปเที่ยวได้ทันทีค่ะ

ที่อยู่ : 47/3 หมู่ 13 แขวงกระทุ่มราย เขตหนองจอก กรุงเทพมหานคร

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 10.00 - 21.00 น.

เบอร์โทร : 097 182 7641

เฟซบุ๊ก : แบมบูใหญ่

The Never Ending Summer

The Never Ending Summer เป็นร้านอาหารไทยที่มีความเก๋และมีสไตล์ในการตกแต่งที่สวยงามอย่างสุดๆ เมนูที่หลายคนแนะนำใน The Never Ending Summer นั้นมีหลากหลายตั้งแต่แตงโมปลาแห้งที่เป็นอาหารว่างที่อร่อยและเป็นที่นิยม โดยมีแตงโมสดผสมกับปลาแห้งกรอบเป็นเมนูที่น่าลิ้มลอง อีกเมนูหนึ่งที่เป็นที่นิยมคือ "น้ำพริกลงเรือ" ซึ่งเป็นเมนูที่มีรสชาติเผ็ดร้อนและหอมหวาน ประกอบด้วยพริกสดที่ถูกบดลงมากับส่วนผสมอื่นๆ เช่น กระเทียม หอมแดง มะนาว เป็นต้น ทำให้ได้น้ำพริกที่มีรสชาติเป็นเอกลักษณ์ของร้านนี้เอง อีกเมนูหนึ่งที่ควรลองคือ "มัสมั่นเนื้อน่องลาย" ซึ่งเป็นเมนูที่ใช้เนื้อน่องลายต้มให้นุ่มเหมือนเนื้อแกะ แล้วราดด้วยซอสมัสมั่นที่มีรสชาติเข้มข้น ใส่เครื่องปรุงไทยตามอัตราสูตรเฉพาะ ทำให้เกิดรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ของร้านนี้เอง นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่นๆ อีกมากมายที่คุณสามารถลองและสัมผัสรสชาติอร่อยของอาหารไทยใน The Never Ending Summer

ที่อยู่ : 41/5 ถ.เจริญนคร แขวงคลองสาน เขตคลองสาน กรุงเทพมหานคร

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 12.00 - 22.00 น.

เบอร์โทร : 061 641 6952

เฟซบุ๊ก : The Never Ending Summer

ไทร อีทเทอรรี่ (Tsai Eatery)

ร้านอาหารกรุงเทพ ไทร์ อีทเทอรรี่ (Tsai Eatery) เป็นร้านอาหารที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่มีความสวยงามและมุมถ่ายรูปที่น่าตื่นตาตื่นใจมากมาย ร้านนี้ไม่เพียงแต่มีบรรยากาศสวยงาม แต่ยังมีเมนูอาหารที่หลากหลายทั้งของคาว ของหวาน และเครื่องดื่มที่คุณสามารถเลือกสัมผัสรสชาติที่อร่อยได้อีกด้วย สำหรับช่วงเย็นๆ ร้าน Tsai Eatery เป็นที่เหมาะแก่การมาเพื่อเพลิดเพลินกับบรรยากาศสวยงาม ท่ามกลางแสงสีเย็นที่สวยงามจากแม่น้ำเจ้าพระยา คุณจะได้ทั้งทำความรู้จักกับอาหารที่อร่อยและเมนูเครื่องดื่มที่สดชื่นเพื่อสัมผัสความสุขในช่วงเย็น ไม่ว่าคุณจะเป็นนักท่องเที่ยวหรือคนรู้ใจที่ชื่นชอบดินเนอร์ ร้านอาหาร Tsai Eatery ก็เป็นที่เหมาะแก่การพักผ่อนและสนุกไปพร้อมกันค่ะ

ที่อยู่ : ซอย สมเด็จเจ้าพระยา 3 แขวง สมเด็จเจ้าพระยา เขตคลองสาน กรุงเทพมหานคร

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 11.00 – 22.00 น.

เบอร์โทร : 097 178 1378

เฟซบุ๊ก : Tsai Eatery

JUMBO Seafood Bangkok

JUMBO Seafood Bangkok เป็นร้านอาหารจีนชื่อดังที่มาจากประเทศสิงคโปร์และเป็นที่รู้จักในหลายๆ ที่ทั่วโลก และสาขากรุงเทพฯ ของร้านนี้ไม่เคยทำให้ผิดหวังแน่นอน เมนูเด่นของ JUMBO Seafood Bangkok นั้นมีหลากหลายที่คุณต้องลอง ได้แก่ "ปูผัดซอสพริก" ที่มีรสชาติเข้มข้นและเนื้อปูสดๆ รับประทานคู่กับซอสที่ไม่เผ็ดมาก ซึ่งเป็นความเอกลักษณ์ของร้านนี้ อีกเมนูหนึ่งที่ควรลองคือ "กุ้งทอดผัดพริกไทยและเกลือ" ที่เป็นกุ้งทอดที่มีเนื้อกรอบโดดเด่น และรสชาติจากการผัดพริกไทยและเกลือที่เข้มข้นอร่อยมาก นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่นๆ อีกมากมายที่คุณสามารถเลือกสัมผัสรสชาติอร่อยได้ เช่น "ซี่โครงหมูซอสมอคค่า" และ "หนังปลาทอดไข่เค็ม" ที่เป็นเมนูที่เป็นที่นิยมและอร่อยมากที่คุณไม่ควรพลาด

ที่อยู่ : Icon Siam ชั้น G ถนนเจริญนคร แขวงคลองต้นไทร เขตคลองสาน กรุงเทพมหานคร

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 11.00 – 21.00 น.

เบอร์โทร : 02 118 6290 1 / 099 110 5888

เฟซบุ๊ก : JUMBO Seafood Bangkok

พอร์ทโทเบลโล่ แอนด์ เดเซเร (Portobello & Désiré)

พอร์ทโทเบลโล่ แอนด์ เดเซเร (Portobello & Désiré) เป็นร้านอาหารที่ตั้งอยู่กลางสวนและมีสไตล์อังกฤษที่มีบรรยากาศอบอุ่นและร่มรื่น ร้านนี้มีเมนูอาหารที่เน้นการทำโฮมเมดตะวันตก แต่มีรสชาติที่อร่อยมากและมีคุณภาพดี วัตถุดิบที่ใช้ก็เป็นวัตถุดิบที่ดี เมนูอาหารที่พอร์ทโทเบลโล่ แอนด์ เดเซเรมีนั้นหลากหลายทั้งของคาว ของหวาน และเครื่องดื่ม คุณสามารถพบเมนูที่ครบถ้วนและอร่อยมากในร้านนี้ได้ ถ้าคุณกำลังมองหาอาหารที่อร่อยและครบคลุมทั้งอาหารหลักและของหวาน พอร์ทโทเบลโล่ แอนด์ เดเซเรเป็นทางเลือกที่คุณไม่ควรพลาดค่ะ

ที่อยู่ : 40 ซอยประเสริฐมนูกิจ 22 (สุคนธสวัสดิ์ 11) แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 11.00 – 21.00 น.

เบอร์โทร : 098 289 8703

เฟซบุ๊ก : Portobello & Désiré | Home : Garden : Café

มารี กีมาร์ (Marie Guimar)

ร้าน "มารี กีมาร์ (Marie Guimar)" เป็นร้านอาหารที่ตั้งอยู่ในกรุงเทพฯ และได้รับชื่อตามท้าวทองกีบม้า ผู้ประดิษฐ์ขนมไทยที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากขนมโปรตุเกสในสมัยอยุธยา ร้านนี้มีเมนูอาหารที่เป็นสูตรอาหารไทยเก่าแก่ที่ได้รับการปรับปรุงให้เข้ากับยุคสมัยปัจจุบัน คุณจะได้สัมผัสรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ของอาหารไทยโบราณที่ได้รับการพัฒนาให้มีความอร่อยและทันสมัย เมนูเด็ดของร้านมีหลายอย่างที่คุณควรลอง เช่น "เมี่ยงคำ" ที่เป็นขนมไทยที่มีรสชาติหวานนุ่มโดยใช้วัตถุดิบคุณภาพสูง นอกจากนี้ยังมี "หอยดองทรงเครื่อง" ซึ่งเป็นเมนูอาหารทะเลที่รสชาติกลมกล่อมและมีรสเค็มหวานอร่อย และอีกหลายเมนูอื่นๆ เช่น "เค้กมะตูม" และ "ขนมจีนน้ำพริกทรงเครื่อง" ที่มีรสชาติที่เข้ากันได้อย่างลงตัว

ที่อยู่ : เลขที่ 159 หมู่ ซอยแยก ซอย ไผ่สิงห์โต แขวง คลองเตย เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน

เบอร์โทร : 090 234 5822

เฟซบุ๊ก : Marie Guimar

กินลมชมสะพาน 

ร้านอาหารกรุงเทพ ร้าน "กินลมชมสะพาน" มีบรรยากาศที่ดีและวิวสวยงามที่สะพานพระราม 8 ร้านนี้เหมาะแก่การพาคนพิเศษมาทานอาหารอร่อยในบรรยากาศโรแมนติก โดยสามารถเพลิดเพลินไปพร้อมกับการชมวิวสวยงามของสะพานพระราม 8 ในยามค่ำคืนที่อบอุ่นใจได้อย่างเต็มที่ ร้านนี้มีโซนต่างๆ ให้คุณได้เลือกที่จะทานอาหารในสถานที่ที่ต้องการ และมีที่นั่งที่สบายๆเพื่อให้คุณสามารถพักผ่อนและทานอาหารได้อย่างสะดวกสบาย เมนูแนะนำของร้านนี้มีหลากหลายตั้งแต่ปลากะพงทอดน้ำปลา หมึกไข่นึ่ง กุ้งแม่น้ำเผา เมี่ยงกุ้งฝอย ทอดมันกุ้ง ต้มยำกุ้ง และกระทงทอด เมนูเหล่านี้ถือเป็นสไตล์อาหารไทยที่อร่อยและไม่ควรพลาดเลย

ที่อยู่ : แขวงวัดสามพระยา เขตพระนคร จังหวัดกรุงเทพมหานคร

เวลาเปิด - ปิด : 11.00-00.00 น.

เบอร์โทร : 081-893-5552

เฟซบุ๊ก : กินลมชมสะพาน Khinlomchomsaphan

โรงรส (Rongros)

ร้านอาหารกรุงเทพ โรงรส (Rongros) เป็นร้านอาหารที่ตั้งอยู่ในกรุงเทพฯ และมีความเป็นเลิศในการเปลี่ยนโรงรถเก่าให้กลายเป็นร้านอาหารริมน้ำที่มีรสชาติอันเด็ดของอาหารไทย ร้านนี้มีโครงสร้างที่มีกระจกใสล้อมรอบ ทำให้คุณสามารถมองเห็นวิวพระปรางค์วัดอรุณฯ และวิวพระอาทิตย์ริมแม่น้ำเจ้าพระยาได้อย่างชัดเจน ร้านโรงรสยังมีโซนรูฟท็อปที่ให้คุณขึ้นไปดื่มด่ำกับวิวสวยๆ ซึ่งจะเพิ่มความเป็นสัมผัสที่น่าตื่นเต้นในการทานอาหาร เมนูเด็ดที่ต้องสั่งในโรงรสนี้ได้แก่ "ยำผักบุ้งกรอบ" ที่เสิร์ฟพร้อมกับผักบุ้งกรอบที่มีความกรอบและรสชาติสดชื่น อีกเมนูหนึ่งที่ควรลองคือ "ยำวุ้นเส้นโบราณ" ซึ่งเป็นยำที่ใช้วุ้นเส้นโบราณที่มีความหนึบโดยเติมรสชาติจากเครื่องปรุงไทยต่างๆ และ "ต้มข่าไก่หัวปลี" ที่มีรสชาติหอมจัดจากข่าและเครื่องปรุงไทยอื่นๆ นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่นๆ อีกมากมายที่คุณสามารถสั่งเพื่อสัมผัสรสชาติอร่อยของอาหารไทยในโรงรสได้ครบถ้วน ถ้าคุณกำลังมองหาร้านอาหารที่มีอาหารไทยอร่อยพร้อมกับวิวสวยที่สะพานพระราม 8 แนะนำให้มาสัมผัสประสบการณ์ในร้าน "โรงรส" และลองเพลิดเพลินกับเมนูเด็ดที่ร้านนี้เสนอค่ะ

ที่อยู่ : 392 16 ถ.มหาราช แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 11.00 - 20.00 น.

เบอร์โทร : 096 946 1785

เฟซบุ๊ก : Rongros ร้านอาหารไทย ริมแม่น้ำ

เสวย (Savoey Restaurant)

ร้าน "เสวย ท่ามหาราช" เป็นร้านอาหารที่ตั้งอยู่ในกรุงเทพฯ และมีเมนูซีฟู้ดที่น่าตื่นเต้น โดยเฉพาะสำหรับคนรักกุ้งแม่น้ำ ร้านนี้เป็นสถานที่ที่มีบรรยากาศดีและเหมาะแก่การพาครอบครัวมาทานอาหารในมื้อพิเศษ ตั้งอยู่ท่ามหาราช คอมมูนิตี้มอลล์ บริเวณริมแม่น้ำเจ้าพระยา ร้าน "เสวย" มีเมนูอาหารหลากหลายที่คุณสามารถเลือกทานได้ตามความชอบ ซึ่งมีเมนูแนะนำที่คุณห้ามพลาด เช่น "กุ้งแม่น้ำเผา" ที่เสิร์ฟกับกุ้งแม่น้ำสดๆ ที่ถูกเผาให้กรอบและอร่อย อีกเมนูหนึ่งที่ควรลองคือ "ปลาหมึกผัดไข่เค็ม" ซึ่งเป็นเมนูที่ผัดหมึกกับไข่เค็มที่มีรสชาติหอมโดดเด่น นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่นๆ อีกมากมายที่คุณสามารถสั่งเพื่อสัมผัสรสชาติอร่อยของอาหารทะเลได้ครบถ้วน ร้าน "เสวย ท่ามหาราช" เป็นร้านอาหารที่เรียกว่าไม่ควรพลาดสำหรับคนที่ชื่นชอบซีฟู้ดและต้องการมื้ออาหารพิเศษร่วมครอบครัวค่ะ

ที่อยู่ : ท่ามหาราช ถ.มหาราช แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร จังหวัดกรุงเทพมหานคร

เวลาเปิด - ปิด : 11.00-22.00 น.

เบอร์โทร : 020-241-317

เฟซบุ๊ก : Savoey Restaurant Tha Maharaj