เที่ยวกัน - ที่เที่ยว - 21 ที่เที่ยวโคราช 2567 ที่เที่ยวเปิดใหม่ ในเมือง นอกเมือง ถ่ายรูปสวย

21 ที่เที่ยวโคราช 2567 ที่เที่ยวเปิดใหม่ ในเมือง นอกเมือง ถ่ายรูปสวย

แนะนำที่เที่ยวโคราช เที่ยวชมธรรมชาติ เที่ยวในเมือง นอกเมือง ถ่ายรูปสวย สุด unseen จังหวัดนครราชสีมา หรือโคราช เป็นจังหวัดที่ตั้งอยู่ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทย มีความเป็นมาสำคัญในเชิงประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมไทย มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย เช่น วัดหลวงพ่อโต สะพานร้อยปี อนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี (ย่าโม) และวังน้ำเขียว นอกจากนี้ยังมีทัศนียภาพธรรมชาติที่สวยงาม เช่น ทุ่งทานตะวันไร่มณีศร และน้ำตกเหวสุวัต อาหารอร่อยเมืองโคราชมีมากมาย เช่น หมี่โคราช และกุ้งเผา โคราชเป็นจังหวัดที่น่าสนใจที่นักท่องเที่ยวควรไปสัมผัสและสำรวจในวันหยุดยาว


21 ที่เที่ยวโคราช 2566 ที่เที่ยวเปิดใหม่ ในเมือง นอกเมือง ถ่ายรูปสวย

อนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี (ย่าโม)

มาเที่ยวที่โคราชและไม่ได้ไปสักการะ "อนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี (ย่าโม)" ก็เหมือนมาไม่ถึงโคราช อนุสาวรีย์ที่มีชื่อว่า "ย่าโม" จัดตั้งอยู่ใจกลางเมืองโคราชระหว่างถนนราชดำเนินและถนนชุมพล อนุสาวรีย์นี้ถูกสร้างจากทองแดงรมดำและมีความสูงประมาณ 1.85 เมตร น้ำหนักประมาณ 325 กิโลกรัม โดยตั้งอยู่บนฐานที่มีรูปสี่เหลี่ยมจัตุรัสที่มีมุมไม้สิบสอง บนฐานนี้ยังมีการบรรจุอัฐิของท่านอีกด้วย และอนุสาวรีย์ยังมีการแต่งกายด้วยเครื่องยศพระราชทาน ในท่าที่ยืน ท่านก็จะมีมือขวากุมดาบซึ่งปลายดาบจรดลงสู่พื้น และมือซ้ายท่านจะถือเท้าเอว ซึ่งทำให้หันหน้าไปทางทิศตะวันตก ซึ่งเป็นทิศที่กรุงเทพมหานครตั้งอยู่ อนุสาวรีย์นี้ถือเป็นอนุสาวรีย์ของสตรีคนแรกในประเทศไทยที่มีสถานะสูงอันดับสูง และเป็นสัญลักษณ์ที่สำคัญแสดงถึงพลังและความกล้าของสตรีไทย

สะพานไม้ 100 ปี อำเภอครบุรี

สะพานร้อยปีหรือสะพานร่อยปี๋เป็นหนึ่งในสถานที่เที่ยวที่น่าสนใจและเป็นที่รู้จักในเมืองโคราช สะพานนี้ตั้งอยู่ที่หมู่บ้านโคกกระชายภายในอำเภอครบุรี ที่นี่จะมีสะพานไม้ที่เดินผ่านกลางทุ่งข้าวเขียวขจีขนาดใหญ่กว่าร้อยไร่ และมีความยาวถึง 1 กิโลเมตร ทำให้นักท่องเที่ยวชื่นชมทั้งความงดงามของทุ่งนาและสถาปัตยกรรมของสะพานได้อย่างเต็มใจ นักท่องเที่ยวที่มาเยือนที่นี่สามารถเดินเล่นและถ่ายรูปสวยๆ ได้เพลิดเพลินอย่างแท้จริง อีกทั้งยังสามารถสัมผัสบรรยากาศและวิถีชีวิตในชนบทได้อีกด้วย สะพานร้อยปีเป็นจุดหมายปลายทางที่สนุกและไม่เคยผิดหวังสำหรับผู้ที่หลงไหลในการสำรวจเมืองโคราช

วัดหลวงพ่อโต อำเภอสีคิ้ว

วัดหลวงพ่อโตหรือวัดสรพงศ์เป็นสถานที่ที่น่าสนใจสำหรับการเยี่ยมชมและกราบไหว้รูปหล่อหลวงพ่อโตที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย รูปหล่อหลวงพ่อโตมีความสูงถึง 13 เมตรซึ่งเป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลาย การไหว้ขอพรกับหลวงพ่อโตมักเป็นที่เชื่อมั่นว่าจะมีสมฤทธิ์ผลเรื่องสุขภาพ โดยท่านสามารถช่วยปัดเป่าโรคภัยให้แก่ผู้ที่ได้กราบไหว้บูชา รูปหล่อหลวงพ่อโตตั้งอยู่ในวิหารสีขาวที่งดงามอยู่ท่ามกลางสวนดอกไม้และสระน้ำ ทำให้นอกจากการที่คุณจะมาสักการะบูชาแล้วยังสามารถใช้เวลาในการชมรอบๆ สถานที่และสร้างความประทับใจด้วยรูปภาพที่สวยงาม

รักจังเมล่อน อำเภอวังน้ำเขียว

ฟาร์มเมล่อน "รักจังเมล่อน" หรือวังน้ำเขียวเป็นที่เยี่ยมชมที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่หลงใหลในเมล่อน ฟาร์มนี้มีสไตล์ญี่ปุ่นและเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมได้ในโรงเรือนเมล่อนเอง เป็นการสร้างสรรค์และปลูกเมล่อนในสภาพแวดล้อมที่เข้ากันไปด้วยธรรมชาติ ถ้าคุณต้องการเรียนรู้เกี่ยวกับการปลูกเมล่อน การดูแลรักษา หรือแม้แต่การเก็บเกี่ยว คุณสามารถได้เรียนรู้ทั้งหมดนี้ได้จากฟาร์มนี้ ภายในฟาร์มจะไม่มีการจำกัดเวลาให้คุณเข้าชม ดังนั้นคุณสามารถมาก็ได้ตามสะดวกของคุณ และตื่นเต้นได้ที่จะสัมผัสกับโลกของเมล่อนอย่างใกล้ชิดที่ฟาร์มนี้

ประตูชุมพล

"ประตูชุมพล" เป็นสถานที่ที่มีความเชื่อกันว่าเป็นจุดสัญจรที่สำคัญในการเรียกร้องโชคลาภในเรื่องความรักในจังหวัดโคราช ตามความเชื่อท้องถิ่น หากคุณลอดประตูชุมพล 1 ครั้ง จะเป็นสัญญาณว่าคุณจะกลับมาที่นี่อีกครั้งในอนาคต ลอดประตู 2 ครั้ง จะบ่งบอกว่าคุณจะได้มีโอกาสทำงานหรือมาอยู่ในโคราช ส่วนลอดประตู 3 ครั้ง จะเป็นสัญญาณว่าคุณจะมีคู่ครองที่เกี่ยวข้องกับโคราช

จิม ทอมป์สัน ฟาร์ม

จิม ทอมป์สัน ฟาร์มเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรที่เปิดให้บริการเพียงครั้งเดียวในปี ซึ่งจัดขึ้นในช่วงเดือนธันวาคม แต่ละปีจะมีธีมและงานที่แตกต่างกันไป ที่ฟาร์มนี้คุณจะได้พบกับจุดท่องเที่ยวและกิจกรรมที่หลากหลายมาก ทั้งทุ่งดอกคอสมอส ทุ่งทานตะวัน ทุ่งฟักทอง และทุ่งดอกไม้อื่น ๆ ซึ่งเป็นที่น่าตื่นตาตื่นใจในงานนี้ นอกจากนี้ยังมีการจำลองวิถีชีวิตดั้งเดิมของหมู่บ้านอีสานให้คุณได้ชม คุณจะได้สัมผัสวัฒนธรรมและประสบการณ์การใช้ชีวิตแบบดั้งเดิมของชาวอีสานผ่านกิจกรรมที่น่าสนใจ นอกจากนี้ยังมีการแสดงผ้าไหมที่น่าตื่นเต้นและจำหน่ายสินค้าจากแบรนด์จิม ทอมป์สัน และสินค้าจากฟาร์ม ร้านอาหาร และอื่น ๆ ที่คุณสามารถสนุกกับการช้อปปิ้งและสัมผัสวัฒนธรรมได้อย่างเต็มที่ในงานนี้

เขื่อนลำตะคอง

เขื่อนลำตะคองเป็นเขื่อนคอนกรีตที่ตั้งอยู่ในตำบลคลองไผ่ อำเภอสีคิ้ว จังหวัดนครราชสีมา การสร้างเขื่อนลำตะคองนี้มีจุดประสงค์หลักในการกั้นแม่น้ำลำตะคองเพื่อเก็บรักษาน้ำเพื่อการใช้งานต่างๆ โดยเขื่อนคอนกรีตนี้สร้างขึ้นบริเวณช่องเขาเขื่อนลั่นกับช่องเขาถ่านเสียด ซึ่งมีความสำคัญในการเก็บรักษาน้ำในพื้นที่นี้ โดยมีการบริหารจัดการโดยกรมชลประทาน กระทรวงเกษตรและสหกรณ์

ไร่พราวตะวัน เขาใหญ่ อำเภอปากช่อง

ไร่ทานตะวันที่เขาใหญ่เป็นที่ที่น่าสนใจสำหรับการถ่ายรูปที่สวยงาม นอกจากไร่พราวตะวันเขาใหญ่ที่นี่ยังตั้งอยู่ใกล้กับทอสคาน่า วัลเล่ย์อีกด้วย ทำให้มุมถ่ายรูปที่นี่มีความสวยงามและมอบประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้นให้กับคุณ นอกจากนี้เมื่อลมหนาวมาถึงในทุกๆ ปี ทุ่งทานตะวันที่นี่ก็จะบายสวนสะพรั่ง ทำให้คุณได้รับชมวิวที่สวยงามของทุ่งทานตะวันในสภาพอากาศหนาว

อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่เป็นอุทยานแห่งชาติที่ตั้งอยู่ในจังหวัดนครราชสีมา อุทยานนี้มีพื้นที่กว่า 2,000 ตารางกิโลเมตร และเป็นที่ตั้งของเขาใหญ่ที่สูงที่สุดในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทย มีความสำคัญทั้งภาพทิวทัศน์ที่งดงามและความหลากหลายทางชีวภาพ อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่เป็นที่รักษาสัตว์ป่าหลากหลายชนิด รวมถึงพืชป่าที่หลากหลายชนิดด้วย คุณสามารถพบกับสัตว์ป่าหลายชนิดที่อาศัยอยู่ในพื้นที่อุทยาน เช่น ช้าง เสือ ลิง กวาง และนกพันธุ์หลากหลาย นอกจากนี้ อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีทางเดินป่าและเส้นทางเดินเท้าให้คุณเพื่อเดินชมธรรมชาติอันงดงาม คุณสามารถเดินทางไปยังจุดชมวิวสุดยอดบนยอดเขาเพื่อเพลิดเพลินกับทัศนียภาพที่สวยงามของภูเขาและที่รอบๆ

วิหารเทพวิทยาคม วัดบ้านไร่

วิหารเทพวิทยาคมหรือวิหารปริสุทธปัญญาที่ตั้งอยู่ที่วัดบ้านไร่เป็นสถานที่ที่สร้างขึ้นตามเจตนารมณ์ของ หลวงพ่อคูณ พระเกจิชื่อดังซึ่งเป็นบุคคลที่มีศรัทธาและผู้เป็นที่นับถือของคนไทยทั่วประเทศ วิหารเทพวิทยาคมเป็นอุทยานธรรมกลางบึงน้ำที่สร้างขึ้นเพื่อเป็นมหาวิหารที่รวบรวมพุทธประวัติ พระวินัย และพระธรรมคำสอนของพระพุทธเจ้าไว้ เป็นสถานที่ที่ให้ประชาชนมาศึกษาและศึกษาธรรมในแง่ของศรัทธาและปัญญาของพระพุทธเจ้า วิหารเทพวิทยาคมเป็นสถานที่สำคัญสำหรับการทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ของคณะสงฆ์ และผู้คนที่สนใจในการศึกษาธรรมชาติและวิทยาศาสตร์ศรัทธา ที่ได้รวบรวมพระไตรปิฎก พระวินัย และพระธรรมคำสอนที่สำคัญในการเรียนรู้และศึกษา

จุดชมวิวกังหันลม เขายายเที่ยง

จุดชมวิวกังหันลมเขายายเที่ยง เป็นจุดที่ไม่ควรพลาดเมื่อเดินทางมาถึงที่หมายของเรา "เขายายเที่ยง" ที่เรากำลังจะไปเยือน เจ้ากังหันลมสีขาวที่ตั้งตระหง่านอยู่ไกลถือเป็นสัญญาณที่บอกให้เรารู้ว่าเพื่อนๆ ได้มาถึงที่หมายเราแล้ว นอกจากนี้เจ้ากังหันลมยังเป็นจุดเช็คอินสำคัญที่ไม่ควรพลาด ด้วยวิวที่สวยงามของอ่างเก็บน้ำและสามารถเล่นจักรยานรับลมเย็นๆ รอบๆ ได้อย่างสนุกสนาน คุณสามารถหยุดพักอยู่ที่จุดชมวิวนี้และถ่ายภาพตามมุมที่ถูกใจได้เลย! อีกทั้งยังมีจุดเช็คอินอีกหนึ่งแห่งที่ไม่ควรพลาดที่เป็นที่รู้จักกันดี ไปตามไปเลยอย่างแน่นอน

ผาเก็บตะวัน อำเภอวังน้ำเขียว

ผาเก็บตะวันตั้งอยู่ในหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติที่ 11 (ไทยสามัคคี) ที่ตั้งอยู่ในตำบลไทยสามัคคี อำเภอวังน้ำเขียว เป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่หันมาชมพระอาทิตย์ตกดิน เวลาเช้าคุณสามารถเห็นทะเลหมอกสีขาวที่ลอยไปมาบนยอดเขาอันงดงามได้ ในสถานที่นี้มีกิจกรรมที่น่าสนใจคือการยิงลูกไม้หรือเมล็ดพันธุ์พืชเพื่อส่งเสริมให้ป่าสูงขึ้น นั่นเป็นวิธีที่ช่วยให้การปลูกป่าง่ายและมีผลสำเร็จอย่างรวดเร็ว อีกทั้งผาเก็บตะวันยังเป็นจุดชมวิวที่น่าตื่นเต้นและมีความสวยงาม คุณสามารถเดินเที่ยวไปยังนั้นและชื่นชมวิวที่สวยงามบนยอดเขาได้ อย่าลืมเตรียมกล้องถ่ายรูปเพื่อจับภาพความงดงามของทะเลหมอกและธรรมชาติที่รอบตัว

น้ำผุดปากช่อง

น้ำผุดปากช่องหรือบ่อน้ำพุธรรมชาติบ้านท่าช้างเป็นแหล่งน้ำผุดที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติและมีน้ำไหลตลอดปี ที่นี่มีลักษณะน้ำใสมากๆ จนถึงขั้นที่สามารถมองเห็นพื้นดินที่ด้านล่างได้ และน้ำยังไหลอยู่ตลอดเวลาโดยเฉพาะในช่วงหน้าฝนที่มีน้ำเพิ่มมากขึ้นเป็นพิเศษ นักท่องเที่ยวนิยมมาว่ายน้ำและเล่นน้ำในบ่อน้ำพุธรรมชาติบ้านท่าช้าง เนื่องจากสภาพน้ำที่ใสและสวยงาม ที่นี่เป็นที่เที่ยวธรรมชาติที่น่าสนใจในพื้นที่ปากช่อง นักท่องเที่ยวสามารถมาพักผ่อนและสนุกได้ในบรรยากาศธรรมชาติที่เงียบสงบ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมอื่น ๆ เช่น ตกปลา จับปลา หรือเรียนรู้เกี่ยวกับธรรมชาติในพื้นที่อีกด้วย การเข้าชมน้ำผุดปากช่องและบ่อน้ำพุธรรมชาติบ้านท่าช้างไม่มีค่าใช้จ่าย

ปราสาทหินพนมวัน

ปราสาทหินพนมวันเป็นโบราณสถานที่ที่มีสถาปัตยกรรมตามคติความเชื่อของเขมรโบราณ สร้างขึ้นในระหว่างศตวรรษที่ 16-17 เป็นเทวสถานและต่อมาถูกปรับปรุงให้เป็นพุทธสถาน ปราสาทหินพนมวันเป็นปราสาทหินขนาดใหญ่ที่อยู่อันดับที่ 5 ของประเทศไทย มีโครงสร้างเป็นรูปสี่เหลี่ยมยาว ภายในปราสาทหินมีระเบียงทางเดินติดกับกำแพง โดยมีประตูซุ้มที่ด้านทิศเหนือ และประตูทางเข้า 4 ด้าน ภายในปราสาทหินพนมวันมีประตูทางเข้า 4 ด้านโดยภายในปราสาทมีประตูซุ้มด้านทิศเหนือซึ่งเชื่อกันว่าเป็นประตูสำหรับพระพุทธรูปยืนปางประธานอภัย นอกจากนี้ยังมีสระน้ำขนาดใหญ่ที่เรียกว่า "สระเพลง" ทางด้านทิศตะวันออกมีอาคารที่ก่อด้วยหินทรายสีแดงที่เรียกว่า "ปรางค์น้อย" ซึ่งเป็นส่วนเสริมของปราสาทหิน และภายในปราสาทยังมีพระพุทธรูปหินขนาดใหญ่อยู่ด้านภายในปราสาท

ฟาร์มโชคชัย

ฟาร์มโชคชัยเป็นฟาร์มโคนมและเกษตรขนาดใหญ่ที่มีบรรยากาศเป็นธรรมชาติและที่ราบสูงสไตล์คาวบอย ที่นี่นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับบรรยากาศที่สวยงามของฟาร์มที่เต็มไปด้วยธรรมชาติ เช่น เขาที่สวยงามและทุ่งหญ้ากว้าง บางช่วงยังมีทุ่งดอกไม้ที่สวยงามด้วย นอกจากการเพลิดเพลินกับบรรยากาศของฟาร์มที่สวยงามแล้ว นักท่องเที่ยวยังสามารถเข้าร่วมกิจกรรมการเรียนรู้เกี่ยวกับวิถีชีวิตเกษตรกรได้อีกด้วย ตั้งแต่การชมคาวบอยโชว์ขี่ม้า, การต้อนสัตว์, การขี่ม้า, การขับรถยูทีวีและเอทีวี, การป้อนอาหารสัตว์, การปั่นจักรยานชมฟาร์ม, การรีดนมวัว, และการทำไอศกรีม เป็นต้น ทั้งนี้ ในฟาร์มยังมีร้านอาหาร ร้านกาแฟ และร้านไอศกรีมเพื่อบริการนักท่องเที่ยวอีกด้วย

วังน้ำเขียว

วังน้ำเขียวเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ตั้งอยู่ในอำเภอบ้านไผ่ จังหวัดนครราชสีมา ภูมิภาคตอนตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทย วังน้ำเขียวเป็นสวนน้ำและอาบน้ำที่มีความเป็นมาตรฐานและความสนุกสนาน เหมาะสำหรับครอบครัวและกลุ่มเพื่อนที่ต้องการผ่อนคลายและสนุกสนานในวันหยุดหรือช่วงเวลาว่าง

วัดป่าภูหายหลง อำเภอปากช่อง

วัดป่าภูหายหลง เป็นวัดที่ตั้งอยู่ในอำเภอเขาสวนกว้าง จังหวัดนครราชสีมา ภายในวัดป่าภูหายหลงมีอาคารวัดที่สวยงามอยู่บนยอดเขา มีหอพระธรรมเป็นส่วนสำคัญของวัด ที่นี่เป็นสถานที่ศึกษาธรรมะ ปฏิบัติธรรม และผู้ฝึกฝนจิตใจในสงบสุขของธรรมชาติ

น้ำตกเหวสุวัต

น้ำตกเหวสุวัต ตั้งอยู่บริเวณสุดทางของถนนธนะรัชต์ในจังหวัดนครราชสีมา หรือสามารถเดินเท้าจากน้ำตกผากล้วยไม้ไปยังน้ำตกเหวสุวัตได้ ระยะทางประมาณ 3 กิโลเมตร น้ำตกเหวสุวัตมีลักษณะเป็นสายน้ำที่ตกลงมาจากหน้าผาสูงประมาณ 20 เมตรเศษ บริเวณด้านล่างของน้ำตกเป็นแอ่งน้ำและลำธาร การเดินทางไปยังน้ำตกเหวสุวัตจะให้คุณได้สัมผัสกับความงดงามและความสดชื่นของธรรมชาติ นอกจากน้ำตกเหวสุวัต เมื่อคุณเดินเท้าต่อจากน้ำตกผากล้วยไม้ คุณยังสามารถสัมผัสกับธรรมชาติอื่น ๆ บริเวณนั้นได้อีกด้วย อาทิเช่น พื้นที่ล้อมรอบไปด้วยพรรณไม้และความเงียบสงบ

วัดศาลาลอย

วัดศาลาลอย เป็นวัดที่ตั้งอยู่ในตำบลชุมแสง อำเภอบ้านเหลื่อม จังหวัดนครราชสีมา ภายในวัดมีการประดิษฐานพระพุทธรูปใหญ่ที่มีชื่อว่า "พระพุทธบาทสระทอง" ซึ่งเป็นพระพุทธรูปแก้วสีชมพูที่มีเครื่องแต่งกายทองคำและเพชรอันงดงาม สถาปัตยกรรมของวัดศาลาลอยมีลักษณะทางสถาปัตยกรรมไทยดั้งเดิม ด้วยประติมากรรมของพุทธรูปและอาคารวัดที่สวยงาม วัดศาลาลอยมีความสำคัญในเชิงศาสนาและวัฒนธรรม และเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจสำหรับนักท่องเที่ยวที่สนใจในด้านประวัติศาสตร์และศิลปวัฒนธรรมไทยโครา

ตลาดเซฟวัน อำเภอเมือง

ลาดเซฟวันเป็นตลาดชุมชนที่ตั้งอยู่ในอำเภอเมือง จังหวัดโคราช มีชื่อเต็มว่า "ตลาดเซฟวันโคราช" หรือ "ตลาดเซฟวันเมืองโคราช" เป็นสถานที่ช็อปปิ้งและซื้อของที่มีความหลากหลาย สินค้าที่จำหน่ายที่ตลาดนี้รวมถึงผลิตภัณฑ์อาหารสด ผักและผลไม้สด อาหารจานด่วน อาหารตามสั่ง ของที่ระลึก ผลิตภัณฑ์ท้องถิ่น สินค้าเครื่องใช้ในครัวเรือน สินค้าเครื่องสำอาง สินค้าอิเล็กทรอนิกส์ อุปกรณ์แฟชั่น และอื่นๆ ตลาดเซฟวันมีบริเวณให้บริการอาหารจานด่วนและอาหารตามสั่งมากมาย ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถสัมผัสกับอาหารไทยและอาหารถิ่นต่าง ๆ ได้ในที่เดียว นอกจากนี้ยังมีร้านค้าและร้านอาหารสไตล์คาเฟ่ที่น่าสนใจให้บริการ นักท่องเที่ยวสามารถสั่งกาแฟ เครื่องดื่มต่าง ๆ และของหวานรสชาติอร่อยในร้านค้าเหล่านี้ได้

สวนสัตว์นครราชสีมา อำเภอเมือง

สวนสัตว์นครราชสีมา (Nakhon Ratchasima Zoo) เป็นสวนสัตว์ที่ตั้งอยู่ในอำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจสำหรับครอบครัวและนักท่องเที่ยวทั่วไป สวนสัตว์นครราชสีมาเป็นสวนสัตว์ขนาดใหญ่ที่มีการจัดแสดงสัตว์ที่หลากหลาย มีสัตว์จำนวนมากทั้งจากท้องถิ่นและต่างประเทศ นอกจากการชมสัตว์แล้วยังมีกิจกรรมต่าง ๆ เช่น การนั่งรถเข็นเพื่อชมสัตว์ การเดินเท้าในสวนสัตว์ เดินชมเส้นทางอาศัยของสัตว์ และการชมการแสดงสัตว์ เช่น การฝึกสัตว์ทำลาย การฝึกสัตว์ว่ายน้ำ และการโฆษณาสัตว์ ที่สวนสัตว์ยังมีเส้นทางเดินเล่นสวนสัตว์ร่มรื่นให้นักท่องเที่ยวสามารถเดินเล่นและพักผ่อนได้อย่างสะดวกสบาย สวนสัตว์นครราชสีมาเปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เช้าจนถึงเย็น นักท่องเที่ยวสามารถเข้าชมและสนุกกับการได้พบกับสัตว์ที่น่ารักและน่าสนใจได้ในสวนสัตว์นี้