เที่ยวกัน - ที่เที่ยว - 11 ที่เที่ยวโขงเจียม 2567 โปรแกรมเที่ยว ถนนคนเดิน ที่เที่ยวกลางคืน สนุกทั้งวัน

11 ที่เที่ยวโขงเจียม 2567 โปรแกรมเที่ยว ถนนคนเดิน ที่เที่ยวกลางคืน สนุกทั้งวัน

แนะนำที่เที่ยวโขงเจียม โปรแกรมเที่ยวโขงเจียม โขงเจียม เป็นเมืองที่ตั้งอยู่ในจังหวัดอุบลราชธานี มีความเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยความสงบ และเสน่ห์ของธรรมชาติที่งดงาม ที่นี่เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ เช่น น้ำตกแสงจันทร์ อุทยานแห่งชาติแก่งตะนะ และวัดถ้ำเหวสินธุ์ชัย นอกจากนี้ยังมีตลาดยามเช้าที่เป็นที่รู้จักด้วยอาหารอร่อยและผลิตภัณฑ์ท้องถิ่น ทำให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสวัฒนธรรมและวิถีชีวิตของคนในพื้นที่นี้ได้อย่างใกล้ชิด โขงเจียมเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจที่คุณไม่ควรพลาดในการเข้าชมและสำรวจ


11 ที่เที่ยวโขงเจียม 2566 โปรแกรมเที่ยวโขงเจียม ถนนคนเดิน ที่เที่ยวกลางคืน สนุกทั้งวัน

อุทยานแห่งชาติแก่งตะนะ

อุทยานแห่งชาติแก่งตะนะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในจังหวัดอุบลราชธานี ตั้งอยู่ในพื้นที่ของอำเภอโขงเจียมและอำเภอสิรินธร และมีความเป็นเอกลักษณ์ด้วยความสวยงามของป่าที่อุดมสมบูรณ์และการประทับของสัตว์ป่าที่หลากหลายชนิด ที่นี่เต็มไปด้วยความอุดมสมบูรณ์ของป่าที่ทำให้คุณสามารถเดินเล่นและสำรวจธรรมชาติได้อย่างเต็มที่ คุณสามารถพบกับสัตว์ป่าที่น่าประหลาดใจเช่นกวาง หมีหมา หมีคน และนกชนิดต่างๆ นอกจากนี้ยังมีสิ่งอื่นๆ ที่น่าสนใจในพื้นที่อุทยานแห่งชาติแก่งตะนะด้วย อีกหนึ่งสถานที่ที่คุณควรไปเยี่ยมชมคือดอนตะนะซึ่งเป็นเกาะที่ตั้งอยู่กลางลำน้ำมูล มีการเปลี่ยนแปลงเนื้อที่ขึ้นและลงตามระดับน้ำในแม่น้ำ คุณสามารถเดินทางไปถึงดอนตะนะโดยเรือและสัมผัสกับความสดชื่นของน้ำและเส้นภายใต้แสงแดด ที่นี่ยังมีหาดทรายที่สวยงามอยู่เพื่อให้คุณสามารถนั่งเล่นและพักผ่อนในบรรยากาศที่เงียบสงบได้อีกด้วย ในสถานที่ท่องเที่ยวแก่งตะนะคุณจะได้พบกับความสวยงามและความหลากหลายของธรรมชาติ ทั้งที่จะได้สัมผัสกับสัตว์ป่าที่น่าตื่นตาตื่นใจ และที่สำคัญคุณยังสามารถสนุกไปกับกิจกรรมการเล่นน้ำและพักผ่อนบนหาดทรายได้อย่างเต็มที่

เสาเฉลียง อุทยานแห่งชาติผาแต้ม

อุทยานแห่งชาติผาแต้มเป็นที่ตั้งของเสาเฉลียงที่น่าทึ่งอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวในพื้นที่นั้นครับ/ค่ะ ที่นี่เป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวสามารถได้ทำกิจกรรมการถ่ายภาพและชมความอลังการของเสาหินเห็ดยักษ์ที่มีอายุกว่าล้านปี ซึ่งเกิดขึ้นด้วยธรรมชาติอันมหัศจรรย์ แต่ละต้นของเสาเฉลียงสูงประมาณ 20 เมตร ดูเหมือนเป็นศิลปะยุคจูราสิคที่สวยงามอย่างมากเช่นกันเสาเฉลียงแต่ละต้นเกิดจากหินทรายใน 2 ยุคที่แตกต่างกันคือ ส่วนบนของเสาที่มีลักษณะคล้ายดอกเห็ดเป็นหินทรายยุคครีเตเซียสที่มีอายุประมาณ 130 ล้านปี ส่วนอีกส่วนที่เป็นต้นของเสาหินเป็นหินทรายยุคไดโนเสาร์ที่มีอายุประมาณ 180 ล้านปี

วัดถ้ำเหวสินธุ์ชัย

วัดถ้ำเหวสินธุ์ชัยเป็นวัดที่ตั้งอยู่ในเขตของอุทยานแห่งชาติแก่งตะนะ อยู่ห่างจากเมืองโขงเจียมประมาณ 7 กิโลเมตร บริเวณที่ถ้ำเหวสินธุ์ชัยตั้งอยู่เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์สำหรับศาสนิกชน และมีทางเดินเชื่อมต่อไปยังถ้ำเล็กๆที่เรียกว่า "ถ้ำเหวสินธุ์ชัย" ภายในวัดมีประดิษฐานพระพุทธไสยาสน์ที่งดงามและมีชื่อเสียงในการปฏิบัติธรรมอย่างเคร่งครัด ที่ถ้ำเหวสินธุ์ชัยนั้นเป็นสถานที่ที่ผู้คนได้เดินทางไปปฏิบัติธรรมและธูปเซียนตามศาสนาของตนได้ นอกจากนี้ยังเป็นที่ท่องเที่ยวที่มีความสวยงามธรรมชาติอีกด้วย ท่านสามารถชมพระพุทธไสยาสน์ที่งดงามและเพลิดเพลินกับความเงียบสงบภายในถ้ำเหวสินธุ์ชัยได้

จุดชมวิวแม่น้ำสองสี โขงเจียม

แม่น้ำสองสีที่พบในโขงเจียม จังหวัดอุบลราชธานีเป็นปรากฏการณ์ที่น่าทึ่งของธรรมชาติที่เกิดจากการเจอกันของแม่น้ำสองสายที่ไหลมาบรรจบกัน ทำให้เกิดการเปรียบสีน้ำแตกต่างกัน โดยแม่น้ำมูลที่ไหลลงสู่แม่น้ำโขงทำให้น้ำมีสีเป็นสีปูน และแม่น้ำโขงเองมีสีเป็นสีคราม จึงเป็นที่เรียกกันว่า "โขงสีปูน มูลสีคราม" ซึ่งเป็นทิวทัศน์ที่น่าทึ่งและสวยงามในธรรมชาติ นอกจากจุดชิมวิวลาดริมตลิ่งหน้าวัดโขงเจียมและที่หมู่บ้านห้วยหมากที่สามารถชมแม่น้ำสองสีได้แล้ว นักท่องเที่ยวยังสามารถเพลิดเพลินกับการนั่งเรือไปชมทัศนียภาพริมฝั่งแม่น้ำโขงได้อีกด้วย การนั่งเรือเป็นทางเลือกที่น่าสนใจเพื่อชมความงดงามของธรรมชาติและสถานที่สำคัญบนฝั่งแม่น้ำโขง แม่น้ำสองสีเป็นทรัพยากรธรรมชาติที่น่าทึ่งและเป็นที่นิยมของผู้ที่มาเยือนโขงเจียม โดยที่สามารถชมและประทับใจกับการเปรียบสีน้ำของแม่น้ำสองสายได้ อย่างไรก็ตาม การเปลี่ยนแปลงสีน้ำอาจมีความผันผวนตามฤดูกาล

น้ำตกสร้อยสวรรค์

น้ำตกสร้อยสวรรค์เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากน้ำตกแสงจันทร์และเป็นที่รู้จักด้วยความสวยงามที่มีอยู่ ที่นี่มีบรรยากาศร่มรื่นและเต็มไปด้วยสีเขียวขจีของต้นไม้และหญ้า นอกจากนี้ยังมีแอ่งน้ำที่สามารถเล่นน้ำได้ โดยเฉพาะในช่วงเดือนมิถุนายนที่ระดับน้ำมีความเหมาะสม ในบริเวณน้ำตกยังมีทุ่งดอกไม้สร้อยสวรรค์ที่สามารถเดินเล่นและชมความงามของดอกไม้ได้ ที่นี่จะมีความหลากหลายของพันธุ์ดอกไม้ให้คุณได้ชมและเพลิดเพลินกับความสวยงามของธรรมชาติได้อีกด้วย การเยี่ยมชมน้ำตกสร้อยสวรรค์และทุ่งดอกไม้สร้อยสวรรค์เป็นประสบการณ์ท่องเที่ยวที่น่าตื่นเต้นและน่าประทับใจ คุณจะได้สัมผัสกับความสวยงามและความสดชื่นของธรรมชาติในบรรยากาศที่ร่มรื่น ไม่ว่าจะเป็นการเล่นน้ำใต้น้ำตก หรือการแสดงความรักในการเดินเล่นในทุ่งดอกไม้ ที่นี่จะเต็มไปด้วยประสบการณ์ท่องเที่ยวที่ยิ่งใหญ่

ถนนคนเดินโขงเจียม

ถนนคนเดินบ้านด่านใหม่ เป็นทางคนเดินที่ตั้งอยู่ในเมืองโขงเจียม จังหวัดอุบลราชธานี ถนนนี้เป็นส่วนหนึ่งของเมืองเก่าโขงเจียมที่มีประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมอันเจริญก้าวหน้า ถนนคนเดินบ้านด่านใหม่เป็นทางผ่านที่มีการปรับปรุงและตกแต่งใหม่เพื่อให้เป็นที่พักผ่อนและช้อปปิ้งสำหรับนักท่องเที่ยวและประชาชนท้องถิ่นที่มาเยือนเมืองโขงเจียม ถนนนี้มีความสะดวกสบายและมีความปลอดภัยสำหรับการเดินเท้า มีที่จอดรถให้บริการและสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลาย เช่น ร้านค้าท้องถิ่น ร้านอาหาร ร้านกาแฟ และร้านของฝาก นักท่องเที่ยวที่มาเยือนถนนคนเดินบ้านด่านใหม่สามารถเพลิดเพลินกับการเดินช้อปปิ้งและสัมผัสวิถีชีวิตท้องถิ่นของชาวโขงเจียมได้อย่างใกล้ชิด นอกจากนี้ยังสามารถสัมผัสประสบการณ์การท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมที่น่าสนใจได้ เช่น การชมการแสดงศิลปะท้องถิ่น การเล่นดนตรีและการแสดงนาฏศิลป์ ซึ่งทั้งหมดนี้ทำให้ถนนคนเดินบ้านด่านใหม่เป็นจุดหมายปลายทางที่น่าสนใจสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการส

วัดถ้ำคูหาสวรรค์

วัดถ้ำคูหาสวรรค์ถือเป็นวัดที่ก่อสร้างขึ้นในปี พ.ศ. 2521 โดยโดยหลวงปู่คำคนิง จุลมณี เกจิอาจารย์แห่งลุ่มแม่น้ำโขง วัดถ้ำคูหาสวรรค์ถูกสร้างขึ้นเพื่อใช้เป็นสถานที่ปฏิบัติธรรมและประกอบพิธีปฏิบัติธรรมจำพรรษา แม้ว่าหลวงปู่คำคนิงจะได้จบการสมรสมานานแล้ว แต่ศพของท่านยังคงไม่เน่าเปื่อย บรรดาศิษยานุศิษย์ได้เห็นอิทธิฤทธิ์ปาฏิหาริย์ที่เกิดขึ้นจากท่าน จึงได้สร้างโลงแก้วเพื่อเก็บร่างของหลวงปู่คำคนิงไว้เพื่อการบูชา วัดถ้ำคูหาสวรรค์เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสำคัญทางศาสนาและประวัติศาสตร์ นักท่องเที่ยวสามารถได้รับพรสวรรค์และสัมผัสกับบรรยากาศศิลปวัฒนธรรมที่ซึ่งศูนย์รวมอยู่ที่นี่ ท่านสามารถเข้าไปปฏิบัติธรรม และสักการะในโลงแก้วเพื่อแสดงความเคารพและบูชาหลวงปู่คำคนิงได้ในวัดถ้ำคูหาสวรรค์

น้ำตกแสงจันทร์

น้ำตกแสงจันทร์หรือน้ำตกลงรูเป็นน้ำตกที่มีลักษณะพิเศษและน่าทึ่งกว่าน้ำตกอื่นๆ โดยเป็นผลมาจากลำห้วยสายเล็กๆที่ไหลลงสู่หุบเขาที่เป็นรูวงกลมขนาดเล็ก สายน้ำที่ไหลลงมาในรูวงกลมนั้นมีลักษณะคล้ายกับแสงจันทร์ที่สาดส่องสู่พื้นผิวโลก จึงได้รับชื่อว่า "น้ำตกแสงจันทร์" หรือ "น้ำตกลงรู" การมองเห็นน้ำตกแสงจันทร์ที่ไหลลงรูวงกลมเป็นที่น่าทึ่งและมีเสน่ห์เฉพาะตัว ลักษณะที่แปลกในการไหลลงรูทำให้สามารถสร้างภาพที่น่าอัศจรรย์และมีเทพนิยาย การเยี่ยมชมน้ำตกแสงจันทร์ที่เป็นเอกลักษณ์นี้สามารถเพลิดเพลินไปกับความสวยงามและความเป็นธรรมชาติของธรรมชาติได้ในจุดชมวิวที่ใกล้เคียงกับรูวงกลมหรือรอบๆ นั่นแหละค่ะ

อุทยานแห่งชาติผาแต้ม

อุทยานแห่งชาติผาแต้มมีพื้นที่ที่ครอบคลุมอยู่ในท้องที่อำเภอโขงเจียม อำเภอศรีเมืองใหม่ และอำเภอโพธิ์ไทร พื้นที่ในอุทยานแห่งชาตินี้มีลักษณะทางภูมิประเทศที่หลากหลาย ประกอบไปด้วยทั้งราบสูงและเนินเขาที่สูงชัน มีลักษณะเขาสลับกับหุบเขาทั่วพื้นที่ ซึ่งสร้างสภาพที่ที่สวยงามและมีความหลากหลาย ในอุทยานแห่งชาติผาแต้มนั้นยังมีสถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่งที่น่าสนใจอยู่ โดยเฉพาะผาแต้มที่เป็นภาพเขียนสียุคก่อนประวัติศาสตร์ที่มีอายุประมาณ 3,000-4,000 ปี ซึ่งปรากฏอยู่บนหน้าผาหินทรายที่สูงชัน รวมทั้งผาหมอนและผาขาม ผาแต้มมีความยาวติดต่อกันไปประมาณ 170 เมตรและมีภาพทั้งหมดกว่า 300 ภาพ ซึ่งถูกแบ่งออกเป็น 5 กลุ่ม ได้แก่ ภาพสัตว์ ภาพลายเรขาคณิต ภาพคน ภาพฝ่ามือ และภาพเครื่องดักจับสัตว์น้ำที่คนอีสานเรียกว่า "ต้ม" การเดินทางไปเยือนอุทยานแห่งชาติผาแต้มจะให้คุณได้สัมผัสกับธรรมชาติที่สวยงามและพิถีพิถันของภูมิภาคอีสาน

น้ำตกทุ่งนาเมือง

น้ำตกทุ่งนาเมืองเป็นน้ำตกขนาดกลางที่มีความสวยงามและน่าทึ่งอยู่ในภูมิประเทศอีสาน น้ำตกนี้ไหลลดหลั่นลงมาตามความลาดชันของภูเขา และเมื่อถึงปลายหน้าผาที่ตัดชันเอียงองศา 90 องศา สายน้ำจะตกลงไปสู่เหวลึกด้านล่างที่มีความลึกกว่า 20 เมตร และน้ำตกนี้สุดท้ายจะไหลลงสู่แม่น้ำโขง การเดินทางเพื่อชมน้ำตกทุ่งนาเมืองจะให้คุณได้สัมผัสกับความสวยงามและเสน่ห์ของธรรมชาติ คุณสามารถเดินขึ้นไปชมน้ำตกที่ส่วนบนได้และตื่นเต้นกับการเห็นสายน้ำที่ตกลงไปสู่เหวลึกใต้ดิน โดยประสบการณ์นี้จะช่วยเพิ่มความท้าทายและความสนุกให้กับการเดินทางท่องเที่ยวของคุณ

ตลาดเช้าโขงเจียม

สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการทำอาหารเองและสั่งซื้อวัตถุดิบสดๆ ตลาดยามเช้าโขงเจียมเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับคุณ ตลาดนี้เริ่มคึกคักตั้งแต่เวลา 04.00-09.00 น. ทุกวัน และคุณจะพบผักและผลไม้ทางการเกษตรที่หมุนเวียนตามฤดูกาลให้คุณได้เลือกซื้อตามความต้องการของคุณ ที่ตลาดนี้คุณจะพบปลาต่างๆ อาทิเช่น ปลาตะเพียน ปลาช่อน ปลาบึก ปลาเทโพ ปลากดคัง ปลาม้า ปลาเนื้ออ่อน ปลาสร้อย ปลาแขยง และยังมีกบ เขียด ไข่มดแดง และแย้ ที่มีวางขายอยู่ด้วย นอกจากนี้คุณยังสามารถสั่งซื้ออาหารเช้าเช่นกาแฟโบราณ และน้ำเต้าหู้ ที่มีบริการให้คุณเพื่อความสะดวกสบายอีกด้วย ดังนั้น ถ้าคุณต้องการซื้อวัตถุดิบสดๆ เพื่อทำอาหารเองหรือสั่งซื้ออาหารเช้าที่มีบริการ ตลาดยามเช้าโขงเจียมเป็นที่เหมาะสมสำหรับคุณค่ะ