เที่ยวกัน - ที่เที่ยว - 11 ที่เที่ยวแม่สอด 2567 ตาก เที่ยวแม่สอด 1 วัน ชมธรรมชาติ น้ำตก น้ำพุร้อน

11 ที่เที่ยวแม่สอด 2567 ตาก เที่ยวแม่สอด 1 วัน ชมธรรมชาติ น้ำตก น้ำพุร้อน

แนะนำที่เที่ยวแม่สอด 1 วัน เที่ยวชมธรรมชาติสวยๆ ที่เที่ยวสุด Unseen แม่สอด เป็นอำเภอที่ตั้งอยู่ในจังหวัดตาก มีความเป็นเอกลักษณ์ทางธรรมชาติและวัฒนธรรมที่น่าสนใจ อำเภอนี้เต็มไปด้วยทิวทัศน์ที่สวยงาม เช่น น้ำตกแม่กาษา น้ำตกหินปูน และแม่น้ำเมย นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ เช่น อุโมงค์ไม้ไผ่ทิวไผ่งาม วัดไทยวัฒนาราม และตลาดริมเมยที่เป็นแหล่งค้าขายสินค้าท้องถิ่นและอาหารพื้นบ้าน แม่สอดเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจและเหมาะสำหรับการผ่อนคลายและสัมผัสกับธรรมชาติชั้นยอดของอำเภอตาก


11 ที่เที่ยวแม่สอด 2566 ตาก เที่ยวแม่สอด 1 วัน ชมธรรมชาติ น้ำตก น้ำพุร้อน

บ่อน้ำพุร้อนแม่กาษา

น้ำพุร้อนแม่กาษาเป็นบ่อน้ำพุร้อนที่ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ มีอุณหภูมิสูงถึง 75 องศาเซลเซียส ซึ่งมีสรรพคุณทางการแพทย์ในการรักษาอาการปวดเมื่อยและโรคผิวหนังต่างๆ อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมสนุกสนานมากมายที่คุณสามารถทำได้ที่นี่ด้วย เมื่อคุณมาถึงน้ำพุร้อนแม่กาษา คุณสามารถลวกไข่ออนเซ็นในน้ำพุร้อน หรือต้มไข่ไก่และไข่นกกระทาในบรรยากาศที่เป็นกันเอง กิจกรรมเหล่านี้ช่วยให้คุณผ่อนคลายและสนุกสนานได้อย่างเต็มที่ในระหว่างการออกพักที่นี่ นอกจากนี้คุณยังสามารถไปแช่ตัวในบ่อแช่เท้าหรือแช่ตัวในน้ำพุร้อนได้อีกด้วย การแช่น้ำพุร้อนจะช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อและลดความเครียดในร่างกาย นอกจากนี้ยังมีห้องอาบน้ำแร่ที่ให้คุณสัมผัสประสบการณ์การอาบน้ำที่ดีอีกด้วย น้ำพุร้อนแม่กาษาเป็นที่ท่องเที่ยวที่ให้ความสำคัญกับการผ่อนคลายและสุขภาพของคุณ คุณจะได้สัมผัสประสบการณ์ที่สมบูรณ์แบบในการพักผ่อนและสนุกสนานในสภาพแวดล้อมธรรมชาติที่งดงามของน้ำพุร้อนแม่กาษา

อโรคยาศาลโป่งคำราม หมู่บ้านแม่กาษา

บ่อน้ำพุร้อนออนเซ็นกันต่อที่ อโรคยาศาล โป่งคำรามหรือออนเซ็นโป่งคำรามเป็นสถานที่น้ำพุร้อนที่ผสานความเป็นบ้านเมืองในชนบทของไทยและวัฒนธรรมการแช่ออนเซ็นสไตล์ญี่ปุ่นอย่างลงตัวเข้าด้วยกัน ที่นี่มีบ่อน้ำพุร้อนขนาดเล็กสำหรับแช่คนเดียวที่สบายๆ และมีการแยกบ่อชายและหญิงอย่างชัดเจน เพื่อให้ลูกค้าได้รับประสบการณ์ที่เป็นส่วนตัวและสะดวกสบาย นอกจากนี้ยังมีบริการนวดแผนไทยและสปาขัดผิวที่เฮือนอโรคยาซึ่งเป็นบริการเสริมความผ่อนคลายและการดูแลผิวพรรณให้กับลูกค้าอีกด้วย คุณสามารถเลือกที่จะสัมผัสประสบการณ์การแช่ออนเซ็นแบบญี่ปุ่นและพักผ่อนอย่างเต็มที่ที่สถานที่นี้ การแช่ออนเซ็นให้คุณได้รับประสบการณ์การผ่อนคลายตามแบบธรรมชาติ โดยอาจมีบรรยากาศที่สงบเงียบหรือมีการจัดตั้งฮิกิโนโค ที่เป็นโครงสร้างทางไม้ที่มีเสียงน้ำน่าฟัง และอาจมีการตกแต่งด้วยศิลปะแบบญี่ปุ่นเพื่อเพิ่มบรรยากาศที่สมบูรณ์แบบ

ถ้ำสีฟ้า

ที่เที่ยวแม่สอดสุด Unseen ถ้ำสีฟ้าเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าตื่นเต้นในอำเภอแม่สอด มันเป็นถ้ำที่มีลักษณะและความสวยงามที่ไม่เหมือนกับถ้ำอื่นๆที่คุณเคยเห็นมาก่อนหน้านี้ หินภายในถ้ำจะมีสีฟ้าที่น่าทึ่งและลวดลายที่สวยงาม และยังมีหินงอกและหินย้อยที่งอกออกมาอย่างสวยงามอย่างธรรมชาติ บริเวณโถงถ้ำด้านหน้าของถ้ำยังมีพระนอนศิลปะแบบพม่าและพระพุทธรูปปางต่างๆ ให้คุณได้เดินเที่ยวชม การเดินเข้าไปในถ้ำจะพบกับความสวยงามที่น่าทึ่งของกลุ่มหินที่ถูกกัดกร่อนให้เป็นโพรง ลักษณะนี้คล้ายกับงวงช้างขนาดใหญ่ที่น่าตื่นเต้นอย่างมาก การเยี่ยมชมถ้ำสีฟ้าและเที่ยวแม่สอดจะทำให้คุณได้สัมผัสประสบการณ์ท่องเที่ยวที่เต็มไปด้วยความงดงามและความมหัศจรรย์ของธรรมชาติ คุณจะได้เพลิดเพลินกับการสำรวจและสัมผัสกับสิ่งที่ไม่เหมือนใครในถ้ำสีฟ้าที่นี่

น้ำตกแม่กาษา

น้ำตกแม่กาษาเป็นน้ำตกหินปูนที่มีความสวยงามอย่างมาก มันประกอบด้วยชั้นน้ำตกทั้งสองชั้นที่ดูเป็นธรรมชาติอย่างสมบูรณ์และสวยงามอย่างไม่น่าเชื่อ โดยเฉพาะแอ่งน้ำด้านล่างที่มีสีฟ้ามรกตสดใสที่ดูเหมือนสระน้ำเล็กๆ มันเป็นที่เพลิดเพลินและน่าทึ่งมาก นอกจากนี้ยังมีการปรับภูมิทัศน์ให้สวยงามโดยไม่เสียความเป็นธรรมชาติ ซึ่งทำให้คุณสามารถร่วมสนุกกับการเดินทางสู่จุดชมวิวน้ำตกได้อย่างสะดวกสบาย นอกจากนี้ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ที่มีการบริการนักท่องเที่ยว ทำให้น้ำตกแม่กาษากลายเป็นที่พักผ่อนและพื้นที่ท่องเที่ยวระดับสูงที่มีอยู่ในอำเภอแม่สอด คุณจะได้สัมผัสกับความเป็นธรรมชาติและพักผ่อนอย่างสมบูรณ์แบบที่นี่

อุทยานแห่งชาติน้ำตกพาเจริญ

อุทยานแห่งชาติน้ำตกพาเจริญเป็นอุทยานแห่งชาติที่ตั้งอยู่ในอำเภอพบพระ จังหวัดตาก มันเป็นอุทยานแห่งชาติที่มีพื้นที่กว้างขวางและจุดท่องเที่ยวแต่ละแห่งมีระยะทางห่างกันอย่างเหมาะสม ถนนหลักที่ผ่านอุทยานแห่งชาตินี้เป็นสาย 1090 ทางหลัก อุ้มผาง-พบพระ และสาย 1206 ทางแม่สอด-พบพระ อุทยานแห่งชาติน้ำตกพาเจริญมีความสำคัญที่เกี่ยวข้องกับการอนุรักษ์และปกป้องธรรมชาติในพื้นที่นั้น มันเป็นที่ตั้งของน้ำตกพาเจริญที่มีความสวยงามและเป็นเอกลักษณ์ คุณสามารถสัมผัสกับความงดงามของน้ำตกและธรรมชาติที่ร่วมสมัยได้ในอุทยานนี้ การเข้าชมอุทยานแห่งชาติน้ำตกพาเจริญจะเสนอประสบการณ์ท่องเที่ยวที่หลากหลาย คุณสามารถเดินเที่ยวและสำรวจน้ำตกที่นี่ได้ อุทยานนี้ยังมีเส้นทางเดินเท้าและเส้นทางท่องเที่ยวที่ช่วยให้คุณได้รับชมธรรมชาติอย่างใกล้ชิด

อุทยานแห่งชาติตากสินมหาราช

ที่เที่ยวแม่สอดที่อุทยานแห่งชาติตากสินมหาราชเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีความนิยมอย่างมากในภูมิภาคนั้น อุทยานนี้ตั้งอยู่ในท้องที่ 2 ของอำเภอ คือ อำเภอเมืองตากและอำเภอแม่สอด และตั้งอยู่ติดกับถนนทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 105 ซึ่งเป็นทางลัดที่สะดวกในการเดินทาง ที่นี่เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีธรรมชาติที่สวยงามและบรรยากาศเงียบสงบ อากาศที่ดีอีกด้วย นักท่องเที่ยวมักจะตั้งเต็นท์เพื่อพักผ่อนและสัมผัสกับธรรมชาติในที่นี่ จุดเด่นของที่นี่ก็คือต้นกระบากที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ซึ่งเป็นสิ่งที่นักท่องเที่ยวสนใจอย่างมาก การเดินทางไปที่เที่ยวแม่สอดและอุทยานแห่งชาติตากสินมหาราชจะให้คุณได้สัมผัสกับความงดงามของธรรมชาติและการพักผ่อนอย่างแท้จริงในสภาพแวดล้อมที่เงียบสงบและร่มรื่น นี่เป็นที่เที่ยวที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่ต้องการหาความสงบและผ่อนคลายอย่างแท้จริงในธรรมชาติของประเทศไทย

ศาลเจ้าพระวอ

ศาลเจ้าพ่อพะวอเป็นศาลเจ้าที่ตั้งอยู่บนเนินดินเชิงเขาพะวอ อยู่บนถนนสายตาก-แม่สอด ในบริเวณกิโลเมตรที่ 62-63 ศาลนี้เป็นที่เคารพนับถืออย่างมากโดยชาวเมืองตากและแม่สอด ศาลเจ้าพ่อพะวอเป็นสถานที่ที่ผู้คนไปเคารพบูชาและต้องสักการะให้กับเจ้าพ่อพะวอซึ่งเป็นเจ้าที่มีความสำคัญและเป็นที่เคารพนับถือในชุมชน ชาวเมืองตากและแม่สอดมักไปที่นี่เพื่อแสดงความเคารพและขอความโชคลาภ รวมถึงร้องขอความปลอดภัยและความสำเร็จในชีวิต ศาลเจ้าพ่อพะวอเป็นสถานที่ที่เชื่อกันว่ามีอำนาจและความกระจ่างแสง และในวันสำคัญ เช่น เทศกาลสงกรานต์ หรืองานประเพณีต่างๆ ชาวบ้านจะมารวมกันที่ศาลเจ้าพ่อพะวอเพื่อเป็นการสร้างความสนุกสนานและเฉลิมฉลองร่วมกัน ศาลเจ้าพ่อพะวอเป็นสถานที่ที่สร้างความเชื่อมั่นและความเป็นสัญลักษณ์ของชาวเมืองตากและแม่สอด และยังเป็นที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่สนใจศิลปะและประเพณีท้องถิ่นของภูมิภาคตาก

วัดไทยวัฒนาราม ตาก

วัดไทยวัฒนารามเป็นวัดที่สวยงามอีกแห่งหนึ่งในแม่สอด สร้างขึ้นในปี พ.ศ. 2400 โดยนายมุ้งชาวเมียนมาที่อพยพมาจากรัฐฉานในประเทศเมียนมาและตั้งรกรากอยู่ที่อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก ประเทศไทย วัดไทยวัฒนารามมีความโดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมพม่าที่สวยงามและน่าตระการตา ภายในวัดมีสิ่งก่อสร้างที่น่าทึ่งอย่างวิหารสีทอง วิหารพระพุทธมหามุนี และเจดีย์โกนาวิน นอกจากนี้ยังมีพิพิธภัณฑ์พระพุทธศาสนาที่เป็นอาคารชั้นเดียวที่จัดแสดงเกร็ดความรู้และประวัติความเป็นมาของพุทธศาสนาในรูปแบบที่น่าสนใจ การเยี่ยมชมวัดไทยวัฒนารามจะทำให้คุณได้สัมผัสกับความงดงามและความสง่างามของสถาปัตยกรรมพม่า และมีโอกาสได้ศึกษาและเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับพุทธศาสนาผ่านพิพิธภัณฑ์ที่ให้บริการ ที่นี่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่สนใจศาสนาและวัฒนธรรมไทย

อุโมงค์ไม้ไผ่ ทิวไผ่งาม

ทิวไผ่งามหรืออุโมงค์ไม้ไผ่ตั้งอยู่ที่ตำบลแม่คาซา อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก เป็นบริเวณของแนวไผ่ที่ตั้งทอดยาว อยู่ใกล้กับวัดป่าไร่เหนือ มีลักษณะที่สวยงามและน่าทึ่ง และถูกปลูกเพื่อใช้ในการเกษตรและซ่อมแซมที่อยู่อาศัยของชาวบ้าน ที่นี่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวสามารถมาเยี่ยมชมและถ่ายรูปได้อย่างอิสระเพื่อเก็บความทรงจำและความสวยงามของทิวไผ่งามไว้ได้

วัดมณีไพรสณฑ์

สักการะเจดีย์วิหารสัมพุทเธที่ตั้งอยู่ในวัดมณีไพรสณฑ์เป็นวัดเก่าแก่ที่สร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2328 ด้านหน้าของวัดตั้งอยู่ติดกับถนนอินทรคีรีในเขตเทศบาลเมืองแม่สอด ส่วนด้านหลังของวัดติดกับลำห้วยแม่สอด ภายในวัดมีที่ประดิษฐานปูชนียวัตถุและปูชนียสถานมากมายที่น่าสนใจ รวมถึงโบสถ์เก่าแก่ที่มีอายุกว่า 200 ปี และเจดีย์วิหารสัมพุทเธที่มีสถาปัตยกรรมแบบพม่า ซึ่งมีลักษณะเป็นเจดีย์ใหญ่รอบด้วยเจดีย์เล็กๆ จำนวน 233 องค์ นอกจากนี้ภายในวัดยังมีที่ประดิษฐานพระศากมุนีศรีเมืองฉอด พระเจ้าแสนหลวง และหลวงพ่อทันใจทรงเครื่องอย่างงดงาม การเยี่ยมชมสักการะเจดีย์วิหารสัมพุทเธที่วัดมณีไพรสณฑ์จะให้คุณได้สัมผัสกับความสงบเรียบร้อยและความงดงามของสถาปัตยกรรมพม่า คุณสามารถสำรวจและถ่ายรูปที่ประดิษฐานและองค์ปูชนียวัตถุต่างๆ ที่น่าสนใจภายในวัดได้เพื่อเก็บความทรงจำของคุณในสถานที่นี้ไว้ได้อีกด้วยค่ะ

ตลาดริมเมย

ตลาดริมเมยเป็นแหล่งค้าขายที่ตั้งอยู่ระหว่างไทยและเมียนมา และมีแม่น้ำเมยที่เป็นกั้นขวางระหว่างสองฝั่ง ฝั่งตรงข้ามของตลาดเป็นเมืองเมียวดีของเมียนมา ภายในตลาดริมเมยคุณจะพบสินค้าและอาหารพื้นเมืองที่มีจำหน่ายอย่างหลากหลาย เช่น ปลาแห้ง ปลาหัวยุ่ง เห็ดหอม หน่อไม้แห้ง ผ้าซาติน เครื่องหนัง และสินค้าอื่น ๆ ที่เป็นเอกลักษณ์ของพื้นที่นี้ นอกจากนี้ ตลาดยังเป็นแหล่งค้าขายอัญมณีจากเมียนมาด้วย เช่น หยก ทับทิม และพลอยสีต่าง ๆ การเดินทางไปยังตลาดริมเมยจะทำให้คุณได้สัมผัสกับวัฒนธรรมและสินค้าท้องถิ่นของเมียนมา คุณสามารถสนุกกับการเลือกซื้อสินค้าต่าง ๆ และพบเจอรายการอาหารพื้นเมืองที่น่าลิ้มลอง อย่างเช่น อาหารทะเลสดๆ หรือขนมเมียนมาที่อร่อยและเป็นเอกลักษณ์ ถ้าคุณสนใจเรื่องอัญมณี เป็นที่น่าสนใจที่จะสั่งซื้อหยก ทับทิม หรือพลอยสีต่าง ๆ จากเมียนมาเพื่อเพิ่มเป็นของที่ระลึกในการเที่ยวชมตลาดริมเมยได้เช่นกันค่ะ