เที่ยวกัน - ที่เที่ยว - 10 ที่เที่ยวแม่กำปอง 2567 ที่เที่ยวเปิดใหม่ ชมธรรมชาติ จุดถ่ายรูป เช็คอินคาเฟ่

10 ที่เที่ยวแม่กำปอง 2567 ที่เที่ยวเปิดใหม่ ชมธรรมชาติ จุดถ่ายรูป เช็คอินคาเฟ่

แนะนำที่เที่ยวแม่กำปอง 2566 เที่ยวแม่กำปอง 1 วัน ต้องไปที่ไหนบ้าง แม่กำปอง หมู่บ้านเล็กๆ ตั้งอยู่ในอำเภอแม่ออน จังหวัดเชียงใหม่ ห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่ไปทางเหนือประมาณ 55 กิโลเมตร เป็นที่รู้จักจากความสวยงามของธรรมชาติ ความสงบ และวิถีชีวิตที่เรียบง่าย จึงเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการพักผ่อนและสัมผัสกับธรรมชาติ


10 ที่เที่ยวแม่กำปอง 2566 เที่ยวแม่กำปอง 1 วัน จุดถ่ายรูป คาเฟ่ดัง

หมู่บ้านแม่กำปอง

ที่เที่ยวแม่กำปองแรกที่ไม่ควรพลาดคือ หมู่บ้านแม่กำปองนั่นเอง หมู่บ้านแห่งนี้ตั้งอยู่ท่ามกลางขุนเขาและป่าไม้ บรรยากาศร่มรื่น เงียบสงบ บ้านเรือนส่วนใหญ่เป็นบ้านไม้สัก เรียงรายกันไปตามไหล่เขา นักท่องเที่ยวสามารถเดินเล่นชมบรรยากาศของหมู่บ้าน ถ่ายรูปกับมุมสวยๆ ของหมู่บ้าน หรือแวะซื้อของฝากจากชาวบ้าน

วัดคันธาพฤกษา

วัดคันธาพฤกษา หรือ วัดแม่กำปอง เป็นวัดเก่าแก่ของหมู่บ้านแม่กำปอง ตั้งอยู่บนเนินเขา โดดเด่นด้วยอุโบสถสีขาวที่ตั้งอยู่กลางน้ำ บรรยากาศร่มรื่น เงียบสงบ เหมาะแก่การมาสักการะพระหรือพักผ่อน

ผาน้ำลอด

ผาน้ำลอด เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากที่สุดแห่งหนึ่งของแม่กำปอง ตั้งอยู่บนเนินเขา มีน้ำตกไหลผ่านช่องหินลอดใต้ภูเขา ทำให้เกิดเป็นภาพที่สวยงามแปลกตา นักท่องเที่ยวสามารถเดินชมน้ำตกจากด้านบนหรือเดินลงไปด้านล่างเพื่อสัมผัสความงามของผาน้ำลอดได้

น้ำตกแม่กำปอง

น้ำตกแม่กำปอง เป็นน้ำตกขนาดเล็ก ตั้งอยู่ในหมู่บ้านแม่กำปอง มีน้ำใสไหลเย็นตลอดปี นักท่องเที่ยวสามารถลงเล่นน้ำหรือเดินเล่นชมธรรมชาติรอบๆ น้ำตกได้

โครงการหลวงตีนตก

โครงการหลวงตีนตก เป็นโครงการหลวงที่ตั้งอยู่ใกล้กับหมู่บ้านแม่กำปอง นักท่องเที่ยวสามารถเดินชมแปลงผัก ดอกไม้ และผลไม้ต่างๆ ที่ปลูกในโครงการหลวง เรียนรู้เกี่ยวกับการเกษตรแบบยั่งยืน และชิมผลผลิตจากโครงการหลวง

บ้านฮิมห้วย ลุงปุ๊ด & ป้าเป็ง

บ้านฮิมห้วย ลุงปุ๊ด & ป้าเป็ง เป็นบ้านพักโฮมสเตย์ที่มีชื่อเสียงของแม่กำปอง ตั้งอยู่ท่ามกลางขุนเขาและป่าไม้ บรรยากาศเงียบสงบ อบอุ่นเป็นกันเอง นักท่องเที่ยวสามารถมาพักผ่อน ดื่มด่ำกับธรรมชาติ และเรียนรู้วิถีชีวิตแบบดั้งเดิมของชาวแม่กำปอง

ระเบียงวิวแม่กำปอง

ระเบียงวิวแม่กำปอง เป็นจุดชมวิวที่มองเห็นหมู่บ้านแม่กำปองและธรรมชาติรอบๆ ได้อย่างสวยงาม นักท่องเที่ยวสามารถมาชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นและพระอาทิตย์ตกดินได้

ชมนกชมไม้

ชมนกชมไม้ เป็นคาเฟ่และร้านอาหารบรรยากาศดี ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ นักท่องเที่ยวสามารถมานั่งชิล ชมนกชมไม้ และรับประทานอาหารอร่อยๆ ได้

คาเฟ่อินเดอะดอย

คาเฟ่อินเดอะดอย เป็นคาเฟ่บรรยากาศดี ตั้งอยู่บนเนินเขา มองเห็นวิวหมู่บ้านแม่กำปองและธรรมชาติรอบๆ ได้อย่างสวยงาม นักท่องเที่ยวสามารถมานั่งชิล ดื่มกาแฟ และชมวิวสวยๆ ได้

Atlantis Valley

Atlantis Valley เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ของแม่กำปอง ตั้งอยู่ท่ามกลางขุนเขาและป่าไม้ นักท่องเที่ยวสามารถมาเดินเล่นชมสะพานไม้ที่ทอดยาวไปตามลำธาร ชมวิวธรรมชาติ และถ่ายรูปสวยๆ ได้

แม่กำปองเป็นหมู่บ้านเล็กๆ ที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ของธรรมชาติ ความสงบ และวิถีชีวิตที่เรียบง่าย จึงเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการพักผ่อนและสัมผัสกับธรรมชาติ หวังว่าบทความนี้จะช่วยให้คุณวางแผนการเดินทางไปท่องเที่ยวแม่กำปองได้อย่างสนุกสนานและประทับใจ