เที่ยวกัน - ที่เที่ยว - 11 ที่เที่ยวแก่งคอย 2567 เที่ยวคาเฟ่ ชมธรรมชาติ มวกเหล็ก ชะอม แก่งคอย สระบุรี

11 ที่เที่ยวแก่งคอย 2567 เที่ยวคาเฟ่ ชมธรรมชาติ มวกเหล็ก ชะอม แก่งคอย สระบุรี

แนะนำที่เที่ยวแก่งคอย ที่เที่ยวสระบุรีธรรมชาติ คาเฟ่แก่งคอย เป็นที่เที่ยวที่มีชื่อเสียงของจังหวัดสระบุรีที่เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจและมีความเป็นเอกลักษณ์ เมื่อคุณเข้ามาสู่แก่งคอยคุณจะได้พบกับธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ทั้งทางด้านภูเขา น้ำตก ป่า และทุ่งดอกไม้ที่สวยงามเพลิดเพลินไปกับการเที่ยวชมทั้งธรรมชาติและวัฒนธรรมท้องถิ่นของจังหวัดนี้ และยังไปเที่ยวที่ใกล้เคียง ชะอม แก่งคอย มวกเหล็ก สระบุรี ได้อีกด้วย


11 ที่เที่ยวแก่งคอย 2566 เที่ยวคาเฟ่ ชมธรรมชาติ มวกเหล็ก ชะอม แก่งคอย สระบุรี

ที่เที่ยวแก่งคอย

ตลาดท่าน้ำแก่งคอย

ตลาดท่าน้ำแก่งคอยเป็นตลาดน้ำที่มีสไตล์วินเทจและยังคงความเป็นเอกลักษณ์ของอดีตในอาคารบ้านเรือนอยู่ได้อย่างดี คุณจะพบกับการประดับตกแต่งโคมไฟแบบจีนที่สวยงามทั้งในร้านรวงสองข้างทาง ที่มอบบรรยากาศเฉพาะของตลาด ตลาดนี้มีสินค้าหลากหลายที่จำหน่าย รวมทั้งอาหารทั้งอาหารจานเดียวและของหวาน นอกจากนี้ยังมีเครื่องดื่มและของกินเล่นสำหรับคุณได้สนุกสนาน นอกจากนี้ยังมีสินค้าทางการเกษตรที่มีให้เลือกซื้อด้วย การเดินเล่นในตลาดท่าน้ำแก่งคอยเป็นประสบการณ์ที่เพลิดเพลิน และคุณสามารถแวะหาอาหารอร่อยๆ ที่สร้างความพอใจให้กับคุณเองได้ คุณสามารถเพลิดเพลินกับการสัมผัสกับบรรยากาศที่เต็มไปด้วยความเป็นสากลและนอกจากนี้ยังมีร้านอาหารและร้านกาแฟหลายแห่งที่คุณสามารถนั่งพักผ่อนและสัมผัสความอบอุ่นของตลาดนี้ได้อีกด้วย

ถ้ำนาคา วัดแก่งคอย

ถ้ำนาคาเป็นหนึ่งในจุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจที่อยู่ในวัดแก่งคอยในชุมชนแก่งคอย สระบุรี ซึ่งเป็นวัดเก่าแก่และเป็นศูนย์รวมใจของชาวแก่งคอย ภายในวัดแก่งคอยมีจุดท่องเที่ยวหลายแห่งที่น่าสนใจ รวมถึงถ้ำนาคา ถ้ำนาคานี้ถูกสร้างขึ้นโดยมนุษย์ และเมื่อเข้าไปด้านในจะได้พบกับความงามของประติมากรรมพญานาคและพ่อปู่ศรีสุทโธ นอกจากนี้ยังมีการตกแต่งไฟและจุดถ่ายรูปต่าง ๆ ที่น่าสนใจ นักท่องเที่ยวที่มีใจกล้ามีความบุญสามารถเข้าไปกราบไหว้และขอพรได้ในพระพุทธไสยาสน์องค์ใหญ่ หลังจากได้กราบไหว้พระเสร็จแล้ว ไม่ควรพลาดที่จะไปชมถ้ำนาคาเพื่อสัมผัสความงามและความสงบงามของประติมากรรมพญานาค

จุดชมวิวท้ายเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ บ้านท่าฤทธิ์

จุดชมวิวท้ายเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ที่บ้านท่าฤทธิ์เหมาะอย่างยิ่งกับการเป็นที่เที่ยววันหยุด การขับรถออกไปนั่งเล่นและชมวิวที่สวยงามท่ามกลางทุ่งหญ้าสีเขียว ทุกมุมมองจะเป็นที่เพลินตาอย่างแน่นอนค่ะ แนะนำให้มาเที่ยวช่วงเย็น ๆ เพราะแสงอาทิตย์กำลังสวยงาม บางครั้งอาจมีโอกาสเห็นวิวพระอาทิตย์ตกดินค่ะ อีกทั้งยังมีฝูงแพะที่สวยงามที่คุณสามารถถ่ายรูปคู่กับได้อีกด้วยค่ะ นอกจากนี้ ขอแนะนำให้คุณแวะเข้าห้องน้ำให้เรียบร้อยก่อนมาที่นี่ เนื่องจากบริเวณนี้ไม่มีห้องน้ำให้บริการ คุณควรเตรียมขนมนมเนยต่าง ๆ ผ้าปูและเก้าอี้เพื่อความสะดวกสบาย จากนั้นคุณสามารถไปชิลและผ่อนคลายได้เต็มที่ค่ะ

วัดถ้ำพระโพธิสัตว์

วัดถ้ำพระโพธิสัตว์เป็นที่ตั้งของวัดสายวิปัสสนาธรรมที่มีความเฉพาะเจาะจงอยู่ในบริเวณหุบเขา ภายในวัดมีถ้ำหลายแห่งที่มีขนาดและลักษณะที่แตกต่างกันอย่างน่าสนใจ หนึ่งในถ้ำที่น่าสนใจที่สุดคือ "ถ้ำพระโพธิสัตว์" ที่มีชื่อเรียกอื่นๆ ว่า "ถ้ำสุพรรณบุรี" หรือ "ถ้ำสุพรรณวรรณ" ภายในถ้ำจะพบกับภาพแกะสลักศิลปะที่ถูกสร้างขึ้นบนผนังถ้ำ ซึ่งเป็นศิลปะแบบทวาราวดีที่มีความสวยงามและเป็นเอกลักษณ์ของวัดนี้ นักท่องเที่ยวสามารถเดินเข้าไปชมความงามของหินงอกและหินย้อย พร้อมทั้งศึกษาประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมที่สะท้อนผ่านร่องรอยบนผนังถ้ำได้ นอกจากถ้ำพระโพธิสัตว์แล้ว ยังมีถ้ำอื่นๆ ที่น่าสนใจอย่างถ้ำพระธรรมทัศน์ ถ้ำลุมพินีสวนหิน และถ้ำสงัดเจดีย์ ซึ่งเป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวสามารถสำรวจความงามของธรรมชาติและศิลปะหินได้อย่างเต็มที่ การเยี่ยมชมวัดถ้ำพระโพธิสัตว์จะให้คุณได้สัมผัสกับสิ่งที่มีความเป็นเอกลักษณ์และเหนือความคาดหมาย ท่ามกลางธรรมชาติที่งดงาม แนะนำให้คุณสำรวจและสำราญกับการเรียนรู้ประวัติศาสตร์และศิลปะที่ถ่ายทอดผ่านถ้ำและศิลปะหินที่นี่

ทุ่งสิริสมัย แก่งคอย สระบุรี

ทุ่งสิริสมัยเป็นทุ่งดอกคอสมอสที่มีขนาดใหญ่และตั้งอยู่หน้าเขาพระพุทธบาทน้อยในอำเภอแก่งคอย จังหวัดสระบุรี ทุ่งดอกคอสมอสเป็นที่รู้จักกันดีเป็นเสน่ห์ของฤดูใบไม้ร่วง ทุ่งดอกคอสมอสมีความสวยงามอลังการ เมื่อมองจากหน้าเขาพระพุทธบาทน้อย สามารถเห็นทั้งทุ่งดอกคอสมอสที่พรุนอยู่กับพื้นที่ พร้อมกับเขาพระพุทธบาทน้อยที่ยืนองค์ดุจรวยงดงามในพื้นที่ใกล้เคียง เวลาที่เหมาะสมสำหรับการเยี่ยมชมทุ่งสิริสมัยเป็นช่วงปลายปีถึงต้นปี เมื่อดอกคอสมอสบานออกเต็มที่ ทำให้ทุ่งดูสีสันสดใสและมีความงามอลังการ นักท่องเที่ยวสามารถเดินเล่นในทุ่งดอกคอสมอส ถ่ายรูปเพื่อเก็บบันทึกความสวยงามของทุ่งดอกคอสมอสได้อย่างเต็มใจ อาจมีกิจกรรมเสริมสร้างที่จัดขึ้นในช่วงนี้เช่นการแข่งขันถ่ายภาพ หรือกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับดอกคอสมอสเพื่อสร้างความสนุกสนานให้แก่ผู้ที่มาเยี่ยมชม

ละลานตา แคมป์ปิ้ง&คาเฟ่

ที่เที่ยวแก่งคอย ละลานตา เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะสำหรับสายชิลที่ต้องการผ่อนคลายและพักผ่อนในสไตล์แคมป์ปิ้ง ที่นี่คุณทุกคนสามารถตั้งเต็นท์พักผ่อนอย่างเงียบสงบในธรรมชาติที่ร่มรื่นได้ มีลำธารที่ไหลเอื่อยอยู่ใกล้เคียงและมีคาเฟ่ที่น่าสนใจให้คุณได้นั่งผ่อนคลายและสัมผัสกับธรรมชาติอีกด้วย นอกจากนี้ ถ้าคุณต้องการลองนอนรถบ้าน ที่นี่มีบริการให้เลือกมากมาย มีรถบ้านส่วนตัวในโซน Private zone บนเขาที่มีอ่างจากุชชี่ให้คุณแช่น้ำและรถบ้าน Pool villa ที่มีสระว่ายน้ำส่วนตัวให้คุณได้เพลิดเพลินและผ่อนคลายได้ในสบายๆ

สวนมิ่งมงคลฯ อินทรีกรีนพาร์ค

สวนมิ่งมงคลฯ อินทรีกรีนพาร์คที่ตั้งอยู่ในแก่งคอยเป็นสวนสาธารณะชุมชนที่มีขนาดใหญ่และมีบรรยากาศที่ร่มรื่น สงบ และเขียวขจีจากต้นไม้ที่รายล้อมไปทั่วบริเวณ ที่นี่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการมาพักผ่อนและผ่อนคลายอย่างแท้จริง หนึ่งในไฮไลท์ที่น่าสนใจของสวนมิ่งมงคลฯ คือสวนสไตล์ชนบทอังกฤษที่สร้างขึ้นในสวน สไตล์ชนบทอังกฤษมักเป็นที่นิยมของผู้คนที่ชื่นชอบความเรียบง่ายและความงดงามของสวน คุณจะพบกับทั้งต้นไม้สวยงาม แปลกตา และสวนดอกไม้ที่ออกแบบอย่างมีความชัดเจน สถาปัตยกรรมของสวนสไตล์ชนบทอังกฤษนั้นสร้างความเรียบหรู และสร้างความเป็นส่วนตัวให้กับผู้ที่มาเยือน นอกจากนั้น ในสวนมิ่งมงคลฯ ยังมีร้านค้าของมูลนิธิชัยพัฒนาและร้านค้าชุมชนของคนทับกวางอีกด้วย การสนับสนุนและการซื้อสินค้าจากร้านค้าดังกล่าวจะช่วยส่งเสริมให้ชุมชนมีโอกาสพัฒนาและเติบโตมากขึ้น นอกจากนี้ ยังมีร้านกาแฟที่นั่งชิลอยู่ในสวนซึ่งช่วยให้คุณสามารถรับประทานเครื่องดื่มหรืออาหารเล็ก ๆ ร่วมกับการเพลิดเพลินกับบรรยากาศที่เงียบสงบและสดชื่นของสวนได้

วัดป่าสว่างบุญ

วัดป่าสว่างบุญเป็นที่รู้จักในภาคตะวันออกของประเทศไทย และเป็นวัดที่มีความสำคัญและโดดเด่นในจังหวัดสระบุรี พระมหาเจดีย์ที่สูงถึง 500 ยอดเป็นเอกลักษณ์ที่เด่นชัดของวัดนี้ ภายในเจดีย์มีเจดีย์ประธานองค์ใหญ่ตรงกลาง และเจดีย์รายองค์เล็กที่เรียงลงมาอยู่รอบๆ เจดีย์หลัก ตัวเจดีย์ทำจากปูนปั้นสวยงามและประณีตเคลือบสีทอง สร้างความงดงามและเป็นเอกลักษณ์ของวัดนี้ นอกจากเจดีย์ที่น่าทึ่งแล้ว วัดป่าสว่างบุญยังมีสิ่งอื่นๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย เช่น พระเจดีย์บรรจุพระบรมสารีริกธาตุ 84,000 องค์ซึ่งเป็นที่ประดิษฐานและบรรจุธาตุสำคัญภายในเจดีย์ นอกจากนี้ยังมีพระอุโบสถอาศรมรูปทรงสถูปดับขันธ์ปรินิพาน และพระพุทธรูปหินปางปรินิพพานยาว 10.59 เมตรที่ถูกสร้างขึ้นจากหินชิ้นเดียวและเป็นหินใหญ่ที่สุดในเมืองไทย ถ้าคุณมีโอกาสมาเยือนแก่งคอย อย่าลืมแวะเที่ยวที่วัดป่าสว่างบุญ เพื่อสัมผัสความงดงามของเจดีย์และสิ่งที่น่าสนใจอื่นๆ ที่วัดนี้มีให้ค้นพบ การเยี่ยมชมวัดป่าสว่างบุญเป็นประสบการณ์ที่ไม่ควรพลาดสำหรับนักท่องเที่ยว

น้ำตกโกรกอีดก

น้ำตกโกรกอีดก ที่ตั้งอยู่ในพื้นที่การดูแลของศูนย์ศึกษาธรรมชาติเจ็ดคต-โป่งก้อนเส้า น้ำตกโกรกอีดกประกอบด้วยทั้งหมด 8 ชั้น และมีความสูงประมาณ 350 เมตร ชั้นที่ 7 เป็นจุดที่นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางไปเพื่อชมความสวยงามของน้ำตก การเดินทางไปยังน้ำตกโกรกอีดกจะต้องผ่านเส้นทางเดินป่าที่ขึ้นเขาเข้าสู่ป่าลึก คุณควรติดต่อเจ้าหน้าที่เพื่อให้นำทางในการเดินทาง ตลอดเส้นทางเดินป่านั้นคุณจะได้สัมผัสกับความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ มีสัตว์ป่า เห็ด ฟิล์ม และพืชพรรณที่สวยงามในป่าฝน นอกจากนี้ยังมีเห็ดแชมเปญสีชมพูที่งดงามและผีเสื้อจำนวนมากอยู่ในพื้นที่ ชั้นที่สวยที่สุดของน้ำตกโกรกอีดกคือชั้นที่ 6 และ 7 ซึ่งน้ำตกในแหล่งนี้ไหลตลอดทั้งปี แนะนำให้มาเยือนในช่วงหน้าฝนเมื่อน้ำตกไหลมากเพื่อเห็นความสวยงามของน้ำตกอย่างเต็มที่

ทุ่งดอกทานตะวัน ไร่กองมณีโสภา

ทุ่งดอกทานตะวันและไร่กองมณีโสภาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวนิยมไปถ่ายรูป เนื่องจากทุ่งดอกทานตะวันสวยงามที่บานอย่างเต็มที่ในท้องทุ่ง ดอกทานตะวันสีเหลืองสดใสที่กว้างไกลตามแปลงดอกทานตะวัน มองเห็นวิวภูเขาและท้องฟ้าเป็นฉากหลังอันงดงาม นอกจากนี้ ทางไร่ยังจัดสร้างมุมตกแต่งเพิ่มเติมให้น่ารักพร้อมพร็อพประกอบฉากให้ทุกคนสามารถถ่ายรูปสวยๆ เพื่อโพสต์ในโซเชียลมีเดียได้อย่างเต็มที่ นอกจากไร่กองมณีโสภา ทุ่งดอกทานตะวันในหลายพื้นที่ของจังหวัดสระบุรีก็มีความสวยงามที่ไม่แพ้กัน คุณจะได้พบกับสวนดอกทานตะวันที่สวยงามและสดใสที่สร้างความประทับใจ

น้ำตกเจ็ดคต

น้ำตกเจ็ดคตเป็นหนึ่งในน้ำตกที่สวยงามในพื้นที่การดูแลของศูนย์ศึกษาธรรมชาติเจ็ดคต-โป่งก้อนเส้า นักท่องเที่ยวมักมาเพื่อเล่นน้ำและสัมผัสกับความสวยงามของธรรมชาติ น้ำตกเจ็ดคตประกอบด้วยหลายขนาดตั้งแต่เล็กไปจนถึงใหญ่ มีต้นกำเนิดจากลำห้วยเจ็ดคต ซึ่งประกอบด้วยน้ำตกเจ็ดคตเหนือ น้ำตกเจ็ดคตกลาง น้ำตกเจ็ดคตใต้ และน้ำตกเจ็ดคตใหญ่ นักท่องเที่ยวสามารถลงน้ำเล่นในลำห้วยได้ตลอดเส้นทาง ในสภาพธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์มีป่าไม้และพืชพรรณที่หลากหลาย นอกจากนี้ยังมีผีเสื้อจำนวนมากและเห็ดแชมเปญสีสวยงามงอกขึ้นมาตามท่อนไม้ นี่เป็นที่เที่ยวที่เหมาะสำหรับผู้ชื่นชอบธรรมชาติและความสวยงามที่เข้มข้นของธรรมชาติ