เที่ยวกัน - ที่เที่ยว - 9 ที่เที่ยวแก่งกระจาน 2567 เพชรบุรี เล่นน้ำ ชมวิวรรมชาติ

9 ที่เที่ยวแก่งกระจาน 2567 เพชรบุรี เล่นน้ำ ชมวิวรรมชาติ

แนะนำที่เที่ยวแก่งกระจาน สถานที่ท่องเที่ยวที่รวมมาให้แล้วทุกอย่าง ซึ่งแก่งกระจานเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของจังหวัดเพชรบุรี นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกหลากหลายให้ได้สัมผัส ที่พลาดไม่ได้เลยก็คือ น้ำตก ไม่ว่าจะเป็นน้ำตกทอทิพย์ที่นักท่องเที่ยวสามารถเดินข้ามได้ น้ำตกป่าละอูที่มีความสูงถึง 15 ชั้น และน้ำตกผาน้ำหยดที่มีรูปร่างคล้ายกับร่ม 3 ชั้น ส่วนใครมาสายธรรมะ ที่นี้ก็มีอุทยานศาสนาพระโพธิสัตว์กวนอิมที่มีรูปปั้นพระแม่กวนอิมปางพันเนตรพันกรที่สูงที่สุดในโลกให้ได้เที่ยวชมกัน ส่วนใครเลิฟความเป็นธรรมชาติก็ต้องเขาพะเนินทุ่งที่เป็นจุดชมวิวที่สูงสุดในอุทยานฯ สามารถมองเห็นวิวทะเลหมอกได้แบบชัดแจ๋ว หรือจะพักที่แคมป์บ้านกร่างสัมผัสกับธรรมชาติอย่างใกล้ชิด วันว่างๆ ต้องมาเลยที่แก่งกระจาน สถานที่ท่องเที่ยวที่จะพาคุณไปพบกับทั้งธรรมชาติและความสนุก


9 ที่เที่ยวแก่งกระจาน 2566 เพชรบุรี เล่นน้ำ ชมวิวรรมชาติ

สะพานแขวนเขื่อนแก่งกระจาน

ที่เที่ยวแก่งกระจานถ่ายรูปสวย สะพานแขวนเขื่อนแก่งกระจาน หนึ่งในแลนมาร์คของจังหวัดเพชรบุรี เป็นจุดหมายปลายทางสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องมาเยือน ซึ่งสะพานแขวนเขื่อนแก่งกระจาน เป็นสถานที่ ที่ถูกใช้ในภาพยนตร์เรื่อง "สิ่งเล็กๆ ที่เรียกว่ารัก" เป็นหนึ่งฉากที่เป็นที่จดจำมากๆ ในเรื่อง ทำให้คนตามมาเที่ยวกันเยอะ สะพานแขวนเขื่อนแก่งกระจาน เป็นสะพานไม้ขนาดยาวประมาณ 500 เมตร ที่เชื่อมระหว่างแผ่นดินฝั่งอุทยาน กับเกาะที่อยู่ตรงกลางทะเลสาบน้ำจืด มองเห็นวิวทะเลสาบสวย แถมเป้นอีกหนึ่งจุดถ่ายรูปยอดนิยมด้วยค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลสองพี่น้อง อำเภอแก่งกระจาน เพชรบุรี 76170

Google Map : https://goo.gl/maps/YyYabA4xspG2NHK6A

เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง

โทร : -

Facebook: -

น้ำตกทอทิพย์

น้ำตกทอทิพย์ เป็นน้ำตกที่ตั้งอยู่อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ห่างจากเขาพะเนินทุ่ง 15 กิโลเมตร เป็นน้ำตกสวย 9 ชั้น แต่ละชั้นจะมีความสวยงามต่างกันไป การเดินทางอาจจะลำบากหน่อย ต้องเดินป่าขึ้นลงเขา เป็นระยะทางประมาณ 4 กิโลเมตร แต่มาถึงแล้วเราจะได้เห็นความงามของสายน้ำที่ไหลผ่านหน้าผาหินสีดำสูง 15 เมตร ก่อนจะแตกออกเป็นสองสาย ตกลงมาด้านล่างที่โอบล้อมด้วยป่าไม้สีเขียว ด้านล่างของน้ำตกมีแอ่งน้ำเล็กๆ นักท่องเที่ยวสามารถลงเล่นได้ หากคุณต้องการเที่ยวชมน้ำตกในช่วงหน้าฝน ควรเตรียมตัวให้พร้อมด้วยอุปกรณ์กันทากที่เหมาะสมค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลห้วยแม่เพรียง อำเภอแก่งกระจาน เพชรบุรี 76170

Google Map : https://goo.gl/maps/7FMK39EgghubaYEJ8

เวลาเปิด-ปิด : สอบถามได้จากที่ทำการอุทยานฯ

โทร : -

Facebook: อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน

อุทยานศาสนาพระโพธิสัตว์กวนอิม

อุทยานศาสนาพระโพธิสัตว์กวนอิม ถือเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวที่พลาดไม่ได้ถ้ามาเยือนแก่งกระจาน งอยู่ในตำบลพุสวรรค์ จุดเด่นของที่นี้คือเจ้าแม่กวนอิมปางพันเนตรพันกรที่แกะสลักจากไม้การบูรหอมจากประเทศจีน แถมยังเป็นองค์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกด้วยค่ะ และที่นี้ยังเป็นแหล่งความรู้ทางด้านศาสนาด้วยนะคะ ภายในอุทยานมีการสร้างดินแดนต่างๆ ซึ่งแต่ละดินแดนมีความหมายและศาสนาที่แตกต่างกันไป เช่น แดนมหายาน-เต๋า แดนพุทธเกษตร และแดนอริยสงฆ์ ใครมาเที่ยวแก่งกระจานต้องห้ามพลาดเลยค่ะ

ที่อยู่ : 40 ม.2 ตำบลพุสวรรค์ อำเภอแก่งกระจาน เพชรบุรี ประเทศไทย

Google Map : https://goo.gl/maps/jEMsFe8911MGpdGW9

เวลาเปิด-ปิด : 08.00 - 17.00 น.

โทร : 089 915 9668">089 915 9668

Facebook: อุทยานศาสนาพระโพธิสัตว์กวนอิม

น้ำตกป่าละอู

น้ำตกป่าละอู เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่จะพาคุณไปสัมผัสกับธรรมชาติแบบใกล้ชิด ตั้งอยู่ในพื้นที่ป่าละอู ในเขตอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน อุดมไปด้วยป่าไม้เขียวชอุ่มและสัตว์ป่านานาชนิด มาแล้วคุณจะได้พบกับความงดงามของน้ำตกละอูใหญ่และน้ำตกละอูน้อยไหลลดหลั่นกันถึง 11 ชั้น มีน้ำไหลตลอดทั้งปี แต่นักท่องเที่ยวสามารถเดินขึ้นไปถึงชั้นที่ 7 เท่านั้น อีกหนึ่งจุดเด่นของที่นี่ก็คือเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีผีเสื้อมากที่สุด คุณจะได้เห็นผีเสื้อสวยๆ บินเล่นไปมา ช่วงเวลาที่เหมาะสำหรับการมาเที่ยวน้ำตกป่าละอูมากที่สุดคือระหว่างเดือนพฤศจิกายนถึงเมษายนค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลห้วยสัตว์ใหญ่ อำเภอหัวหิน ประจวบคีรีขันธ์ 77110

Google Map : https://goo.gl/maps/m1uC53Kni4osktie8

เวลาเปิด-ปิด : สอบถามเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน

โทร : 032 646 294

Facebook: อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน

เขาพะเนินทุ่ง

เขาพะเนินทุ่ง เป็นทุ่งหญ้าและป่าดิบที่มีอากาศหนาวเย็นตลอดทั้งปี เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาด โดยเฉพาะในช่วงปลายฤดูฝนและต้นฤดูหนาว เป็นช่วงที่เขาพะเนินทุ่งงดงามที่สุด เขาพะเนินทุ่งตั้งอยู่ห่างจากที่ทำการอุทยานแห่งชาติ 50 กิโลเมตร บนยอดเขาปกคลุมด้วยทุ่งหญ้าและไม้ต้นเล็กๆ เป็นอีกหนึ่งจุดยอดนิยมที่ต้องมาเยือน สำหรับการเที่ยวสามารถเดินทางท่องเที่ยวได้ 2 เส้นทางคือ จุดชมวิวเขาพะเนินทุ่ง สูงจากระดับน้ำทะเลปานกลาง 900 เมตร มีทิวทัศน์สวยงามและอากาศสดชื่นเย็นสบาย เส้นทางที่ 2 คือ ยอดเขาพะเนินทุ่ง สูงประมาณ 1,207 เมตร จากระดับน้ำทะเลปานกลาง เดินเที่ยวแบบวิวสวยตลอดเส้นทาง รับรองประทับใจแน่นอนค่ะ

ที่อยู่ : อุทยานแห่วชาติแก่งกระจาน ตำบลห้วยแม่เพรียง อำเภอแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี

Google Map : https://goo.gl/maps/WtDhkC3e5DcNcFH7A

เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้รถขึ้นเขาขาไป 2 ช่วง ช่วงเวลา 05.30 - 07.30 น. , 13.00 - 15.00 น. สำหรับขาลงมี 2 ช่วง ได้แก่ 09.00 - 10.00 น. , 16.00 - 17.00 น.

โทร : 032 772 311

Facebook: อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน

น้ำตกผาน้ำหยด

น้ำตกผาน้ำหยดเป็นอีกหนึ่งจุดมุ่งหมายของนักท่องเที่ยวเมื่อมาเยือนแก่งกระจาน เป็นน้ำตกที่มีจุดเด่นที่รูปร่างคล้ายกับร่ม 3 ชั้น สูงราว 35 เมตร กว้าง 15 เมตร เกิดจากหินปูนที่สะสมกันที่หน้าผาและถูกน้ำกัดเซาะไหลลงมาเป็นรูปร่างของร่มที่เป็นเอกลักษณ์ ด้านล่างของน้ำตก มีสระน้ำสีมรกต ให้ได้เล่นกัน แถมยังโอบล้อมไปด้วยป่าไม้สีเขียว ทำให้ผ่อนคลายมากๆ ยิ่งช่วงฤดูฝนยิ่งสวย ที่สำคัญมีให้ชมในช่วงฤดูฝนเท่านั่นนะคะ บริเวณน้ำตกจะไม่มีร้านค้าและห้องน้ำให้บริการ ต้องเตรียมไปเองนะคะ

ที่อยู่ : 128 ตำบลเขากระปุก อำเภอท่ายาง เพชรบุรี 76130

Google Map : https://goo.gl/maps/yPiYY4ANKmzJf3q7A

เวลาเปิด-ปิด : 07.00 - 15.00 น.

โทร : 084 884 1897

Facebook: -

เขื่อนแก่งกระจาน

เขื่อนแก่งกระจานตั้งอยู่ตำบลแก่งกระจาน อำเภอแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวแก่งกระจานยอดฮิตสำหรับนักท่องเที่ยว ใครอยากนั่งชิวชมวิวสวยๆ ริมเขื่อนต้องมาที่นี่เลยค่ะ เป็นลักษณะของเขื่อนดินที่กั้นแม่น้ำเพชรบุรี บริเวณเขาเจ้าและเขาไม้รวก บริเวณของ เขื่อนแก่งกระจาน จะมีเกาะเล็กเกาะน้อยอยู่กลางน้ำราวๆ 30 - 40 เกาะ ทำให้เกิดทิวทัศน์ที่งดงามมากๆ ยิ่งได้นั่งดูพระอาทิตย์ต้องยิ่งสวย แถมบริเวณรอบเขื่อนมีทั้งรีสอร์ทและที่พักต่างๆ ให้บริการด้วยค่ะ เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนมากๆ

ที่อยู่ : ตำบลแก่งกระจาน อำเภอแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี

Google Map : https://goo.gl/maps/2ccxNMaxYCRjWkTC9

เวลาเปิด-ปิด : ตลอดเวลา

โทร : -

Facebook: -

แคมป์บ้านกร่าง

แคมป์บ้านกร่างเป็นที่เที่ยวแก่งกระจาน ที่คนรักธรรมชาติไม่ควรพลาด ถ้ามาเยือนแล้วต้องแวะมาพักให้ได้ค่ะ ที่นี่เป็นจุดตั้งแคมป์ที่จะพาคุณสัมผัสธรรมชาติอย่างใกล้ชิด ตั้งอยู่ใน อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน เป็นเป็นหนึ่งใน จุดชมผีเสื้อ ที่มีมากมายหลากหลายสายพันธุ์ นักท่องเที่ยวสามารถมองเห็นฝูงผีเสื้อมากกว่าพันตัว และมากว่า 200 สายพันธุ์ ที่บินมาเกาะกินโป่งและน้ำหวานอยู่แถวบริเวณลำธาร บอกเลยค่ะมาและถูกใจแน่นอน

ที่อยู่ : ตำบลห้วยแม่เพรียง อำเภอแก่งกระจาน เพชรบุรี 76170

Google Map : https://goo.gl/maps/51cxXg7DnFY4gL46A

เวลาเปิด-ปิด : 08.00 - 17.00 น.

โทร : 082 252 0241 , 032 772 311

Facebook: -

บ่อน้ำพุร้อนหนองหญ้าปล้อง

บ่อน้ำพุร้อนหนองหญ้าปล้อง ตั้งอยู่อำเภอหนองหญ้าปล้อง จังหวัดเพชรบุรี เป็นอีกหนึ่งที่ท่องเที่ยวแก่งกระจานที่ไม่ควรพลาด เป็นน้ำพุร้อนธรรมชาติที่ผุดขึ้นมาในป่า โอบล้อมไปด้วยเทือกเขาสูงสลับซับซ้อน พื้นที่บางส่วนตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน เป้ยบ่อน้ำพุร้อนที่อุดมไปด้วยแร่ธาตุ มี 4 บ่อด้วยกัน น้ำจะไหลจากทิศเหนือไปยังทิศใต้ อุณหภูมิประมาณ 49 องศาเซลเซียส สามารถแช่เท้าเพื่อคลายความเหนื่อยล้าได้ค่ะ หรือถ้าจะแช่ตัว ที่นี่ยังมีห้องอาบน้ำแร่แยกชายหญิงให้บริการด้วยค่ะ เป็นห้องอาบน้ำที่ต่อท่อลงมาจากตาน้ำพุร้อน ราคาเป็นกันเอง

ที่อยู่ :  ตำบลยางน้ำกลัดเหนือ อำเภอหนองหญ้าปล้อง เพชรบุรี 76160

Google Map : https://goo.gl/maps/yHRjhg1cjNKuHAG97

เวลาเปิด-ปิด : 08.00 - 17.00 น.

โทร : -

Facebook: -