เที่ยวกัน - ที่เที่ยว - 14 ที่เที่ยวเลย 2567 ที่เที่ยวเปิดใหม่ ชมทะเลหมอก

14 ที่เที่ยวเลย 2567 ที่เที่ยวเปิดใหม่ ชมทะเลหมอก

แนะนำที่เที่ยวเลย ชมทะเลหมอก จังหวัดเลยเป็นจังหวัดที่อยู่ทางตอนเหนือของประเทศไทย มีธรรมชาติที่สวยงามและเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ภูเขาและทะเลหมอกเป็นที่เที่ยวที่น่าตื่นเต้น มีที่สำคัญอย่างอุทยานแห่งชาติภูเรือและภูกระดึง สถานที่นี้เสน่ห์และสวยงามมาก นอกจากนี้ยังมีวัดศรีโพธิ์ชัยที่สร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2090 เป็นสัญลักษณ์ของความเชื่อและความเป็นสิริมงคลของชาวบ้าน อาหารท้องถิ่นอร่อยหลากหลายเช่น ข้าวปุ้นน้ำแจ่ว ที่นี่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณไม่ควรพลาด


14 ที่เที่ยวเลย 2566 ที่เที่ยวเปิดใหม่ ชมทะเลหมอก

ภูลมโล ซากุระสีชมพู

ภูลมโล ที่ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ซึ่งเป็นบริเวณที่เชื่อมต่อระหว่างจังหวัดพิษณุโลก เลย และเพชรบูรณ์ ภูลมโลเป็นจุดชมดอกนางพญาเสือโคร่งหรือซากุระเมืองไทยที่มีพื้นที่กว้างกว่า 1,000 ไร่ ที่นี่เต็มไปด้วยต้นนางพญาเสือโคร่งที่สูงใหญ่และอุดมสมบูรณ์ซึ่งส่วนมากอยู่ภายในป่าเขา ในฤดูกาลที่เหมาะสมต้นนางพญาเสือโคร่งจะบานสะพรั่งพร้อมกัน ทำให้ภูเขากลายเป็นทะเลสีชมพูที่สวยงามอย่างสะท้อนสุดจากธรรมชาติ นี่เป็นหนึ่งในที่เที่ยวที่น่าตื่นเต้นและไม่ควรพลาดในจังหวัดเลย

สกายวอล์ค เชียงคาน

สกายวอล์คเชียงคานหรือสกายวอล์คภูคกงิ้วเป็นหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวที่น่าตื่นเต้นและสวยงามในเชียงคาน มันเป็นทางเดินที่สร้างด้วยกระจกที่ยาวกว่า 100 เมตร และมีความสูงเทียบเท่ากับตึก 30 ชั้น ทำให้คุณมีโอกาสเดินเหนือเมฆและได้ชมวิวที่ยอดเยี่ยมของภูเขาและท้องฟ้าได้อย่างลงตัว

ภูลำดวน

ภูลำดวน ภูที่มีชื่อเดิมว่า "ภูซำทอง" ที่ตั้งอยู่ในอำเภอปากชม จังหวัดเลย เป็นที่เชื่อมต่อกับการชมวิวทะเลหมอกและพระอาทิตย์ขึ้นในยามเช้าที่มีความสวยงามมากๆ สำหรับการเดินทางมาชมทะเลหมอกที่ภูลำดวน คุณสามารถจอดรถไว้ที่จุดจอดรถขึ้นภูลำดวนและใช้บริการรถอีแต๊กของชาวบ้าน เส้นทางนี้ใช้เวลาประมาณ 15 นาที โดยค่าบริการรถอีแต๊กคือ 60 บาทต่อคน การเดินทางจากอำเภอปากชมมายังภูลำดวนใช้เวลาประมาณ 40 นาที โดยระยะทางประมาณ 40 กิโลเมตร สำหรับนักท่องเที่ยวบางท่านที่ต้องการใช้เวลาที่เชียงคานอยู่เพื่อเดินทางมาชมทะเลหมอกที่ภูลำดวนในตอนเช้า คุณสามารถเลือกพักในเมืองเชียงคานแล้วเดินทางมาชมในเช้าหรือหาที่พักในอำเภอปากชมซึ่งมีที่พักหลายแห่งที่บริการให้เลือกหลากหลาย ซึ่งจะทำให้การเดินทางสะดวกและง่ายขึ้นสำหรับคุณ

ภูพระ

ที่เที่ยวเลยเปิดใหม่ ภูพระแลนด์มาร์คใหม่ของบ้านหมากแข้งตำบลกกสะทอน อำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย เป็นที่ตั้งของพระพุทธรูปปางสมาธิที่มีขนาดใหญ่และมีความสวยงามอย่างมาก พระพุทธรูปมีหน้าตักกว้างถึง 2.5 เมตร สูง 3 เมตร และมีน้ำหนักกว่า 3 ตัน เนื่องจากพระพุทธรูปเดิมที่ภูพระเคยชำรุดและทรุดโทรม จึงได้มีการปฏิสังขรณ์และการบูรณะใหม่ขึ้นเพื่อให้พระพุทธรูปกลับมาสวยงามและเป็นที่น่าเยี่ยมชมอีกครั้ง ผลลัพธ์ที่ได้คือแลนด์มาร์คที่สวยงามและโดดเด่นที่มีอยู่ในปัจจุบัน

สวนหินผางาม (คุนมิง เลย)

สวนหินผางามหรือที่ชาวบ้านเรียกว่า "คุนหมิงเมืองเลย" ตั้งอยู่ในตำบลปวนพุ อำเภอหนองหิน จังหวัดเลย เป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่มีเนื้อหาทางธรรมชาติที่น่าทึ่ง ที่นี่เป็นแนวภูเขาหินปูนที่ยาวและสวยงามซึ่งอยู่ในธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ของเขาหินปูน สวนหินผางามมีเส้นทางเดินที่คดเคี้ยวผ่านช่องหินโค้งและโพรงถ้ำต่างๆ เพื่อให้คุณสามารถสำรวจและผจญภัยในธรรมชาติได้อย่างท้าทาย บริเวณด้านบนของสวนหินผางามยังมีจุดชมวิวที่ให้คุณชื่นชมวิวที่สวยงาม

สระอโนดาต

สระอโนดาตที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติภูกระดึงเป็นสระน้ำธรรมชาติขนาดใหญ่ที่มีความสำคัญอย่างมากในธรรมชาติ สามารถเข้าถึงได้จากลานหินธรรมชาติที่เต็มไปด้วยพรรณไม้หลากชนิด เพียงเพื่อนักท่องเที่ยวเท่านั้นที่สามารถใช้ความพยายามในการเดินทางไปยังสระอโนดาตเพื่อสัมผัสกับความสงบและความงดงามของธรรมชาติได้สระอโนดาตเป็นแหล่งน้ำที่มีความสำคัญต่อสัตว์ป่าบนภูกระดึง เนื่องจากเป็นแหล่งที่มีน้ำขังอยู่ตลอดทั้งปี นักท่องเที่ยวที่เข้าชมสระอโนดาตจะได้สัมผัสกับสภาพแวดล้อมที่บริสุทธิ์และเงียบสงบ นอกจากนี้ยังมีพรรณไม้ในลานหินธรรมชาติที่เต็มไปด้วยความสดชื่นและความหลากหลาย ที่สร้างบรรยากาศที่งดงามและน่าตื่นเต้นให้กับผู้ที่เดินทางมาที่นี่

น้ำตกถ้ำใหญ่

น้ำตกถ้ำใหญ่ที่ตั้งอยู่บนอุทยานแห่งชาติภูกระดึงในจังหวัดเลยเป็นน้ำตกที่มีความสวยงามและมีความเป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง ถึงแม้จะมีขนาดไม่ใหญ่มากนัก แต่เสียงน้ำที่ตกลงมากระทบกับโขดหินด้านล่างทำให้เกิดเสียงดังที่ก้องไปทั่วบริเวณป่าดงดิบอย่างสวยงามและอร่อยง่าย การเดินทางเพื่อเข้าชมน้ำตกถ้ำใหญ่ในอุทยานแห่งชาติภูกระดึงจะให้คุณสัมผัสกับความสงบและงดงามของธรรมชาติที่เต็มไปด้วยป่าดงดิบ ความเงียบสงบและร่มรื่นของป่า และเสียงน้ำตกที่ก้องเสียงทั่วบริเวณ นอกจากนี้ยังมีสถานที่ที่จัดสร้างเพื่อให้นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางไปยังจุดชมวิวใกล้เคียงน้ำตกได้อีกด้วย

อุทยานแห่งชาติภูเรือ

อุทยานแห่งชาติภูเรือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สามารถสัมผัสความหนาวเย็นที่สุดในประเทศไทยได้อย่างเต็มที่ค่ะ ที่นี่เป็นจุดชมดอกไม้เมืองหนาวที่สวยงามอีกแห่งหนึ่งในจังหวัดเลย ภูเรือมีลักษณะเป็นภูเขาที่สูงและมีลักษณะคล้ายกับเรือใหญ่บนยอดดอยสูง ที่นี่มีอากาศเย็นตลอดปีเนื่องจากสภาพภูเขาสูงและอยู่ในเขตที่มีอุดมสมบูรณ์ของป่าและต้นน้ำลำธาร นอกจากนี้ยังมีทิวทัศน์ที่สวยงามและสถานที่ชมพระอาทิตย์ขึ้นที่นี่ คุณสามารถชมวิวทะเลหมอกและสัมผัสกับลมหนาวที่นี่ได้เต็มอิ่มค่ะ

ถนนคนเดินเชียงคาน

ถนนคนเดินเชียงคานเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจที่คุณไม่ควรพลาดเพื่อมาเดินชิลและสัมผัสบรรยากาศริมน้ำโขงร่วมสมัย ที่นี่คุณสามารถสัมผัสเสน่ห์ของความเรียบง่ายและวิถีชีวิตแบบดั้งเดิมได้ การเดินชมบ้านเก่าที่เป็นบ้านไม้บนถนนศรีเชียงคานเป็นกิจกรรมที่น่าสนุกและน่าทึ่ง เพื่อให้คุณได้เห็นและเรียนรู้เกี่ยวกับวิถีชีวิตและสถานีของชาวบ้านที่นี่ นอกจากนี้คุณยังสามารถเลือกที่จะปั่นจักรยานรับลมเลียบริมแม่น้ำโขงได้อีกด้วย เพื่อให้คุณสามารถชื่นชมวิวที่สวยงามและสัมผัสกับบรรยากาศบนถนนคนเดินได้อย่างเต็มที่ อีกทั้งคุณยังสามารถลิ้มรสเมนูอร่อยอย่างข้าวปุ้นน้ำแจ่วที่เป็นเมนูเฉพาะที่สามารถรับประทานได้เฉพาะที่เชียงคานเท่านั้น

โค้งเลข 9 จังหวัดเลย

"โค้งเลข 9" หรือจุดชมวิวถนนลอยฟ้าภูเก้าง้อมเป็นสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ที่มีความสวยงามและเป็นที่เช็คอินในอำเภอนาแห้ว ภูเก้าง้อมเป็นภูเขาที่มีลักษณะโค้งเป็นตัว "เอส" โดยเฉพาะเมื่อฝนตกหรือในช่วงฤดูหนาว ตั้งแต่เดือนตุลาคมถึงมกราคม ที่นี่จะมีทะเลหมอกที่ขาวโพลนไปทั่วท้องฟ้า ทำให้มีการสร้างบรรยากาศที่สวยงามและเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของสถานที่นี้ การเดินทางไปยัง "โค้งเลข 9" สามารถเข้าไปได้โดยใช้รถยนต์หรือรถจักรยานจากนาแห้ว มีทางขึ้นไปยังจุดชมวิวที่สะดวกและอุดมสมบูรณ์ด้วยพืชป่าและธรรมชาติ ที่นี่เป็นจุดที่น่าสนใจในการถ่ายภาพหรือสัมผัสกับความงดงามของธรรมชาติในเขตภูเขา แนะนำให้เยี่ยมชมในช่วงเช้าหรือเย็นเพื่อชมพระอาทิตย์ขึ้นหรือตกระหว่างทะเลหมอกที่ขาวโพลนสูงสุด

วัดศรีโพธิ์ชัย

วัดศรีโพธิ์ชัยที่ตั้งอยู่ในอำเภอนาแห้วของจังหวัดเลยเป็นวัดที่มีความสวยงามและเก่าแก่ที่สร้างขึ้นตั้งแต่ปี พ.ศ. 2090 ศูนย์รวมจิตใจของชาวบ้านในพื้นที่นี้ วัดศรีโพธิ์ชัยมีความโดดเด่นที่พระอุโบสถที่มีลักษณะคล้ายกับวัดเชียงในเมืองหลวงพระบางของประเทศลาว เนื่องจากได้รับอิทธิพลศิลปะจากที่ต่าง ๆ เช่น อยุธยา ล้านช้าง และจีน ทำให้มีการผสมผสานศิลปะและสถาปัตยกรรมที่น่าสนใจในวัดนี้

อุทยานแห่งชาติภูสวนทราย

อุทยานแห่งชาติภูสวนทรายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจและไม่ควรพลาดเมื่อมีโอกาสเดินทางมาเยือนจังหวัดเลยค่ะ ที่นี่เป็นอุทยานแห่งชาติที่เป็นธรรมชาติอันสวยงามและมีอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี โดยเฉพาะในช่วงหน้าหนาวที่หนาวเย็นมากๆ คุณสามารถเพลิดเพลินกับความสวยงามของทะเลหมอกในตอนเช้าที่นี่ได้ นอกจากนี้ยังมีน้ำตกที่น่าเที่ยวมากมายในพื้นที่อุทยานแห่งชาติภูสวนทรายและมีจุดดูนกที่สำคัญให้คุณสามารถสังเกตการณ์และชมนกต่าง ๆ ได้อีกด้วย สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการเที่ยวใกล้ชิดกับธรรมชาติ อุทยานแห่งชาติภูสวนทรายเป็นที่เหมาะสมและน่าสนใจอย่างยิ่งค่ะ

พระธาตุศรีสองรัก

พระธาตุศรีสองรักที่ตั้งอยู่ในตำบลด่านซ้าย อำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลยเป็นสถานที่ที่ชาวด่านซ้ายนมัสการและเป็นสักขีพยานในการช่วยเหลือซึ่งกันและกันระหว่างกรุงศรีอยุธยา (สมเด็จพระมหาจักรพรรดิพระมหากษัตริย์รัชกาลที่ 15 แห่งอาณาจักรอยุธยา) กับกรุงศรีสัตนาคนหุต (พระเจ้าไชยเชษฐาธิราช พระมหากษัตริย์ของชาติลาว) ในปี พ.ศ. 2103 เพื่อเป็นสัญลักษณ์แห่งความสามัคคีและความร่วมมือระหว่างสองประเทศในการต่อสู้กับพม่าที่กำลังลุกลามอำนาจและรุกรานดินแดนต่างๆ

ภูป่าเปาะ ฟูจิเมืองเลย

ภูป่าเปาะที่ตั้งอยู่ในบ้านผาหวาย ตำบลปวนพุ อำเภอหนองหิน จังหวัดเลยเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีบรรยากาศและวิวทิวทัศน์ที่สวยงามมากๆ โดยมีจุดชมวิวที่ตั้งอยู่สูงกว่าระดับน้ำทะเลถึง 900 เมตร คุณสามารถเห็นภูหอที่มีลักษณะเป็นภูเขายอดตัดหรือภูเขายอดราบได้อย่างชัดเจนเมื่อมองจากจุดชมวิวนี้ โดยเฉพาะเวลาที่มีทะเลหมอกปกคลุมอยู่ อาจทำให้คุณนึกถึงภูเขาไฟฟูจิยามาในประเทศญี่ปุ่นเลยค่ะ การเยี่ยมชมภูป่าเปาะจะให้คุณได้สัมผัสกับความงดงามของธรรมชาติและชมวิวทิวทัศน์ที่น่าตื่นเต้นมาก คุณจะได้เพลิดเพลินกับการมองเห็นภูเขายอดตัดและภูเขายอดราบที่สวยงามอย่างชัดเจน อย่างเฉพาะเวลาที่มีทะเลหมอกปกคลุมอยู่ ที่นี่เป็นที่เที่ยวที่สร้างความประทับใจและอาจทำให้คุณนึกถึงภูเขาไฟฟูจิยามาในประเทศญี่ปุ่นได้เช่นกันค่ะ