เที่ยวกัน - ที่เที่ยว - 20 ที่เที่ยวเพชรบูรณ์ 2567 จุดเช็คอินเปิดใหม่ ชมวิวทะเลหมอก

20 ที่เที่ยวเพชรบูรณ์ 2567 จุดเช็คอินเปิดใหม่ ชมวิวทะเลหมอก

แนะนำที่เที่ยวเพชรบูรณ์ ชมทะเลหมอก เที่ยวในเมือง รวมจุดเช็คอินเปิดใหม่ จังหวัดเพชรบูรณ์เป็นจังหวัดที่มีความงดงามและสวยงามมากค่ะ ที่นี่มีภูเขาที่สูงสวยที่สุดของประเทศไทยอย่างเขาค้อและภูทับเบิก นอกจากนี้ยังมีน้ำตกที่สวยงามอย่างน้ำตกศรีดิษฐ์และน้ำตกวังตุ้ม อุทยานแห่งชาติที่สงบและสวยงามมาก นอกจากธรรมชาติที่งดงามยังมีวัฒนธรรมและประเพณีที่น่าสนใจมากมาย เช่น ประเพณีประเพาะเอี่ยมเทียนและประเพณีสงกรานต์พื้นเมือง ในด้านอาหาร จังหวัดเพชรบูรณ์ก็มีอาหารอร่อยเป็นเอกลักษณ์ของตนเอง อย่างเส้นปลาน้ำลึกและขนมฉีก นี่เป็นเพียงส่วนน้อยของความสวยงามและเสน่ห์ที่จังหวัดเพชรบูรณ์มีค่ะ


20 ที่เที่ยวเพชรบูรณ์ 2566 จุดเช็คอินเปิดใหม่ ชมวิวทะเลหมอก

วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว

วัดพระธาตุผาซ่อนแก้วเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่ตั้งอยู่บนเนินเขาในเขาค้อ หากคุณมาเที่ยวเขาค้อแต่ไม่ได้แวะมาไหว้พระที่วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว นั่นหมายความว่าคุณยังไม่ได้เข้าถึงสถานที่สำคัญของเขาค้ออย่างแน่นอน เนื่องจากวัดนี้เป็นสถานที่ที่มีความสำคัญและเป็นที่สำคัญในศาสนาพุทธ มีมหาวิหารพระพุทธเจ้า 5 พระองค์ที่ตั้งอยู่บนเนินเขาและเจดีย์พระธาตุผาซ่อนแก้ว ซึ่งมีค่านิยมสำคัญในการรำลึกถึงศาสนาและความเคารพสักการะ ในส่วนของสิริราชย์ธรรมนฤมิตที่ประดับประดาด้วยลูกแก้วและกระเบื้องเครื่องเบญจรงค์สีทอง มันเพิ่มความงดงามและเกิดความสง่างามให้กับวัดนี้อีกด้วย นอกจากความสำคัญทางศาสนาแล้ว วัดพระธาตุผาซ่อนแก้วยังเป็นที่เที่ยวที่นิยมของอำเภอเขาค้อด้วย เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ผู้คนชื่นชอบไปแวะเช็กอินและถ่ายรูป เพื่อชมความงดงามและความสวยงามของวัดและทิวเขาใกล้เคียง

พระบรมธาตุเจดีย์กาญจนภิเษก

พระบรมธาตุเจดีย์กาญจนาภิเษกเป็นสถานที่ที่มีความศักดิ์สิทธิ์และเป็นเจดีย์ที่สำคัญของเขาค้อ มีวัตถุประสงค์เพื่อให้ความเป็นศิริมงคลและความเจริญรุ่งเรื่องของชีวิตแก่ผู้ที่ไปประดิษฐานพระพุทธรูปและพระบรมสารีริกธาตุภายในเจดีย์ เจดีย์นี้มีสถาปัตยกรรมที่ผสมผสานระหว่างสไตล์สุโขทัย อยุธยา และรัตนโกสินทร์ เป็นเจดีย์สีขาวที่มีการออกแบบที่งดงามและยังสะท้อนความเป็นที่สงบเรียบร้อยของศิลปะไทยในอดีตอย่างสมบูรณ์แบบ ภายในประดิษฐานของเจดีย์จะพบพระพุทธรูปที่สร้างความสงบเรียบร้อยในใจผู้ที่ได้เข้ามาประทับใจ อีกทั้งยอดเจดีย์ยังบรรจุพระบรมสารีริกธาตุ ซึ่งเป็นอัฐิของพระพุทธเจ้าที่ถูกอัญเชิญมาจากประเทศศรีลังกา ซึ่งมีความเป็นมงคลและสำคัญอย่างยิ่งในศาสนาพุทธ

วัดธรรมยาน

วัดธรรมยานเป็นวัดที่ตั้งอยู่ที่บ้านห้วยน้ำบ่อ ในตำบลนาเฉลียง อำเภอหนองไผ่ จังหวัดเพชรบูรณ์ ซึ่งเป็นหนึ่งในวัดที่สวยงามและน่าแวะไปกราบไหว้ในจังหวัดเพชรบูรณ์ วัดนี้มีความเป็นเอกลักษณ์ด้วยพระอุโบสถสีขาวที่มีโครงสร้างแปลกตา และด้านหน้าของพระอุโบสถมีประติมากรรมพญานาคพ่นน้ำขนาดใหญ่ที่มีลวดลายอ่อนช้อยที่สวยงามและดูเหมือนจริง ความเชื่อกันว่าหากให้พญานาคพ่นน้ำใส่จะมีพลังและความมงคลที่เป็นสิริมงคลแก่ชีวิตของผู้คน และอย่างเป็นที่น่าสนใจคือเมื่อพญานาคพ่นน้ำ จะมีเสียงน้ำไหลและฝอยทองไหลออกมา ทำให้วัดธรรมยานเป็นจุดสนใจที่ผู้คนนิยมแวะมาท่องเที่ยวและทำบุญอย่างไม่ขาดสาย นอกจากนี้ วัดธรรมยานยังเต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมและศิลปะที่งดงาม ทำให้ผู้เยี่ยมชมได้สัมผัสความสงบและความงดงามของสถานที่นี้อย่างแท้จริง

ถนนคนเดินไทหล่ม

ถนนคนเดินไทหล่มเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในเพชรบูรณ์ที่คุณต้องแวะมาเยี่ยมชมเมื่อมาเที่ยวที่นี่ ถนนคนเดินนี้จะเปิดให้บริการในทุกวันเสาร์ตั้งแต่เวลา 5 โมงเย็นถึงประมาณสี่ทุ่มค่ะ ที่นี่มีบรรยากาศที่เก๋และเป็นวินเทจอย่างมากๆ ด้วยบ้านไม้โบราณที่สร้างความหวานใจให้คุณเกิดความทรงจำถึงวัยเด็กและความเป็นชนบทที่คลาสสิก นอกจากนี้ยังมีร้านค้าที่ขายสินค้าต่างๆ มากมายทั้งสินค้าพื้นเมืองท้องถิ่นและสินค้าแฟชั่นต่างๆ คุณสามารถเลือกช้อปปิ้งสินค้าที่นี่ได้ตามความต้องการของคุณค่ะ

พระตำหนักเขาค้อ

พระตำหนักเขาค้อถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นสถานที่ในการนำน้อมเกล้าและถวายแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในโอกาสที่พระองค์ท่านเสด็จฯ ไปตรวจเยี่ยมงานในโครงการพระราชดำริและเยี่ยมเยียนราษฎรในพื้นที่และจังหวัดใกล้เคียง บริเวณพระตำหนักมีจุดชมวิวที่มองเห็นทัศนียภาพของภูเขาที่เรียงรายสลับซับซ้อนอยู่เบื้องหน้า ที่นี่เป็นจุดชมวิวที่สวยงามอีกหนึ่งแห่งในเขาค้อ เนื่องจากตั้งอยู่บนที่สูงทำให้สามารถมองเห็นทัศนียภาพของเขาค้อที่กว้างไกลได้อย่างชัดเจน โดยเฉพาะในช่วงเช้าจะมีโอกาสเห็นทะเลหมอกที่สวยงามด้วย

สวนป่าหิมพานต์

สวนป่าหิมพานต์เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่รวบรวมพรรณไม้กว่า 1,000 ชนิดทั้งพรรณไม้หายากที่มีอยู่ทั่วทุกภูมิภาคและพรรณไม้ที่เกิดขึ้นธรรมชาติอย่างสมบูรณ์ ที่นี่คุณสามารถพบต้นไม้ดอกและไม้ประดับต่างๆ ที่เติบโตและผลัดเปลี่ยนให้มีดอกออกผลตลอดทั้งปี ในแต่ละฤดูกาล สวนป่าหิมพานต์มีความสวยงามและสีสันที่เปลี่ยนไปตามฤดูกาลที่แตกต่างกัน ดังนั้นคุณสามารถเยี่ยมชมสวนนี้ได้ตลอดทั้งปี นอกจากพรรณไม้ที่งดงามแล้ว สวนป่าหิมพานต์ยังมีพื้นที่ที่จัดเตรียมไว้สำหรับกางเต็นท์ให้บริการ ซึ่งคุณสามารถมาพักผ่อนและสัมผัสกับความเป็นธรรมชาติได้อย่างเต็มที่

ทุ่งกังหันลมเขาค้อ

ทุ่งกังหันลมตั้งอยู่ในพื้นที่หมู่บ้านเพชรดำ ที่ตำบลทุ่งสมอ ซึ่งเป็นพื้นที่ที่ราบบนเนินเขาและมีแท่นกังหันลมสีขาวขนาดใหญ่ที่สูงกว่า 100 เมตรตั้งเรียงรายเป็นทิวแถว ทั้งนี้อยู่ท่ามกลางทุ่งหญ้าสีเขียวขจีที่งดงาม และมีทุ่งดอกไม้สวยงาม และแปลงเพาะปลูกพืชผักยาวไกลที่สุดในสายตาของเรา กังหันลมเหล่านี้มีประโยชน์ในการผลิตพลังงานไฟฟ้าที่เป็นสะอาดและเป็นที่มาจากพลังงานทดแทนได้ ที่ทุ่งกังหันลมเป็นที่เป็นแลนด์มาร์กท่องเที่ยวที่คนมักจะมาปักหมุดเพื่อชมความสวยงามของแถวกังหันลม จนกระทั่งชาวบ้านในบริเวณนั้นร่วมกันจัดสร้างเป็นจุดชมวิวที่ให้บริการท่องเที่ยว

แก่งบางระจัน

แก่งบางระจันตั้งอยู่ที่ตำบลหนองแม่นา อำเภอเขาค้อ และเป็นแก่งหินขนาดใหญ่ที่มีความยาวประมาณ 300 เมตรค่ะ ที่นี่เป็นที่อาศัยของแมงกะพรุนน้ำจืด ซึ่งเป็นสายพันธุ์ของแมงกะพรุนที่พบได้เพียงแห่งเดียวในประเทศไทย การเห็นแมงกะพรุนจะเกิดขึ้นเพียงปีละครั้งเท่านั้น โดยเฉพาะช่วงเดือนมีนาคมถึงพฤษภาคมของทุกปี แมงกะพรุนจะปรากฏตัวตั้งแต่เวลา 10.00-16.00 น. ดังนั้นคุณอย่าพลาดที่จะไปชมนักเอะนะคะ

จุดชมวิวไปรษณีย์เขาค้อ

จุดชมวิวไปรษณีย์เขาค้อเป็นจุดชมวิวที่มีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักอย่างดีในเขาค้อ ตั้งอยู่บนเนินเขาท่ามกลางหุบเขาที่สามารถมองเห็นวิวของเขาค้อได้อย่างกว้างไกล นักท่องเที่ยวที่มาที่นี่จะได้รับความสุขในการเห็นทะเลหมอกที่งดงาม นอกจากนี้ยังมีสวนสตรอว์เบอร์รีที่สวยงามให้นักท่องเที่ยวเดินเล่นและถ่ายรูปได้อย่างชิลๆ อีกทั้งยังมีจุดกางเต็นท์ที่พร้อมให้บริการให้นักท่องเที่ยวที่ต้องการชมทะเลหมอกในตอนเช้าด้วยค่ะ

ผาเจ็ดสี ถ้ำปากเสือ

ที่เที่ยวลับๆ ถ้ำปากเสือและผาเจ็ดสีตั้งอยู่ที่บ้านโนนตูม อำเภอวังโป่ง ซึ่งถ้ำปากเสือมีลักษณะหินงอกหินย้อยที่คล้ายกับซี่ฟันของเสือ ทางอำเภอวังโป่งจึงเรียกชื่ออย่างเป็นทางการว่า "ถ้ำปากเสือ" การเข้าสำรวจถ้ำอาจต้องปีนปากด้วยความยากลำบากพอสมควร อย่างไรก็ตาม ไม่ไกลจากถ้ำปากเสือ ด้านหน้ามีทางเข้าเป็นช่องทางเล็กๆ ซึ่งเรียกว่า "ผาเจ็ดสี" ลักษณะของผาเจ็ดสีคล้ายฉากเวทีคอนเสริตและมีน้ำหยดลงมาจากข้างบนสุดของผาหิน ผามีสีสันสลับแปลกตา ซึ่งเกิดจากตะไคร้น้ำและสีเทาดำ ที่เป็นลวดลายของหิน

ภูแก้วพีค

ภูแก้วพีคเป็นร้านกาแฟและจุดชมวิวที่ตั้งอยู่ในภูแก้วรีสอร์ต & แอดเวนเจอร์ ปาร์ค เขาค้อ ซึ่งเป็นจุดชมวิวที่อยู่บนจุดสูงที่สุดของรีสอร์ตนี้ ที่นี่คุณสามารถเพลิดเพลินกับทิวทัศน์ที่สวยงามของเขาค้อ นอกจากนี้ยังเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกดินที่สวยงามอีกด้วย บริเวณลานชมวิวมีพื้นที่กว้างขวางและจุดถ่ายภาพที่สวยงามหลายจุด รวมถึงจุดชมวิวอุ้งมือยักษ์ที่เป็นทางเดินแบบยกสูงลอยฟ้า ลานและระเบียงชมวิวต่างๆ ที่มีให้บริการที่นี่ นอกจากการชมวิวที่สวยงามแล้ว คุณยังสามารถถ่ายภาพที่นี่ที่น่าประทับใจได้แน่นอนค่ะ

อุทยานน้ำตกตาดหมอก

อุทยานแห่งชาติตาดหมอกตั้งอยู่ในจังหวัดเพชรบูรณ์ และมีพื้นที่ที่ล้อมรอบด้วยเทือกเขาที่ซับซ้อนและสวยงาม อุทยานเป็นแหล่งต้นน้ำของแม่น้ำป่าสักและลุ่มน้ำชี ซึ่งมีแนวป่าที่คล้ายกับอุทยานแห่งชาติน้ำหนาวและเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าตะเบาะ-ห้วยใหญ่ ที่นี่เป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์ป่าที่หลากหลายชนิดเช่นกัน ผืนป่าที่ตาดหมอกมีความสมบูรณ์และเป็นสิ่งแวดล้อมที่สำคัญสำหรับสัตว์ป่าที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ นอกจากนี้ยังเป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์ป่าที่หายากเช่นกวางเขา, นกแอ่นดำ, และนกกระสาปอกหัก นักท่องเที่ยวที่มาที่นี่จะได้สัมผัสกับความสงบและความงดงามของธรรมชาติ และอาจมีโอกาสพบกับสัตว์ป่าในช่วงเวลาที่เหมาะสม เป็นที่เดินทางที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่หลงใหลในการสำรวจธรรมชาติและสัตว์ป่า

ภูทับเบิก

ถ้าพูดถึงสถานที่ชมทะเลหมอกที่สวยที่สุดในไทย ภูทับเบิกเป็นหนึ่งในสถานที่ที่ควรพิจารณา ภูทับเบิกเป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในจังหวัดเพชรบูรณ์ ตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองประมาณ 40 กิโลเมตร ที่นี่ไม่เพียงแต่มีจุดชมทะเลหมอกที่งดงามที่สุด แต่ยังมีแปลงผักกะหล่ำปลีอันกว้างใหญ่อีกด้วย การมองไกลๆ จะเห็นภาพที่งดงามอย่างที่สุด ถ้าคุณไม่ต้องการตื่นเช้าเพื่อมาชมทะเลหมอก คุณยังสามารถกางเต็นท์และนอนพักผ่อนที่บริเวณจุดกางเต้นท์ได้ค่ะ

อุทยานทุ่งแสลงหลวง

อุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวงเป็นอุทยานที่ขนาดใหญ่และครอบคลุมพื้นที่ทั้งหมด 4 อำเภอใน 2 จังหวัดคือ อำเภอวังทอง อำเภอนครไทย อำเภอเนินมะปราง จังหวัดพิษณุโลก และอำเภอเขาค้อ อำเภอวังโป่ง จังหวัดเพชรบูรณ์ ที่นี่เป็นทุ่งหญ้าที่กว้างไกลและโล่งอยู่หลายสิบเมตร มีต้นสนสองใบและพรรณไม้ต่างๆ ที่เจริญอยู่ในทุ่งเป็นลำดับ อุทยานนี้ได้รับการเรียกว่าเป็นทุ่งหญ้าสะวันนาแห่งเมืองไทย เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการศึกษาธรรมชาติและกิจกรรมแคมปิ้ง โดยเฉพาะในช่วงฤดูหนาวที่มีอากาศเย็นสบายและหนาวอย่างมาก ที่นี่จึงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่ต้องการสัมผัสกับธรรมชาติและสวนสาธารณะหญ้าใหญ่ที่สวยงาม

ไร่บีเอ็น

ไร่บีเอ็น (B.N. Farm) เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงเกษตรที่เขาค้อที่นักท่องเที่ยวนิยมไปเพื่อซื้อผักและผลไม้เมืองหนาวที่สดใหม่ สถานที่นี้มีการปลูกพืชผักและผลไม้หลากหลายชนิด เช่น บรอกโคลี ฟักแม้ว ผักกาดแก้ว สตรอว์เบอร์รี ลิ้นจี่ น้อยหน่าออสเตรเลีย อะโวคาโด  และผลไม้อื่นๆ นอกจากนี้ยังมีการแปรรูปผลไม้ให้เลือกหลากหลายรูปแบบ รวมถึงการจำหน่ายไม้ดอกและไม้ประดับอีกหลายชนิด นักท่องเที่ยวสามารถเข้าชมและซื้อสินค้าที่นี่เพื่อสนุกสนานและสนับสนุนเกษตรกรในพื้นที่ได้ค่ะ

อุทยานแห่งชาติน้ำหนาว

อุทยานแห่งชาติน้ำหนาวเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากในจังหวัดเพชรบูรณ์ ที่นี่มีความสวยงามที่แตกต่างกันไปในแต่ละฤดูของปี อุทยานนี้มีอากาศหนาวเย็นตลอดทั้งปี โดยเฉพาะในช่วงเช้าและเย็น ที่นี่เป็นสถานที่ที่เหมาะแก่การพักผ่อนในธรรมชาติ และสามารถเพลิดเพลินกับความสงบเงียบของธรรมชาติได้อย่างเต็มที่ นักท่องเที่ยวสามารถเดินเล่นในทางเดินชมวิว หรือเรียงฟันหินสูงเพื่อชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงามของอุทยานแห่งนี้ได้ในทุกฤดูของปี

น้ำตกวังตุ้ม

น้ำตกวังตุ้มเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่ภายในอุทยานแห่งชาติเขาค้อ ในบริเวณของบ้านดงหลง ตำบลแคมป์สน อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ น้ำตกนี้มีความสูงประมาณ 40 เมตร โดยในอดีตนั้นน้ำตกวังตุ้มยังไม่เป็นที่รู้จักกันมากนัก และมีนักท่องเที่ยวเพียงบางส่วนที่เป็นชาวบ้านท้องถิ่นหรือนักตกปลาท้องถิ่นที่มาที่นี่เพื่อจับปลาหรือสำรวจป่า แต่เมื่อได้รับการประชาสัมพันธ์และเผยแพร่มากขึ้น น้ำตกวังตุ้มก็เริ่มเป็นที่รู้จักและเป็นจุดเด่นในการท่องเที่ยวของเขาค้อ นักท่องเที่ยวที่มาที่นี่จะได้สัมผัสกับความงดงามของน้ำตกและธรรมชาติที่ร่มรื่นของพื้นที่ใกล้เคียง การเดินทางไปยังน้ำตกวังตุ้มก็จะต้องเดินทางออกจากเส้นทางหลวงหมายเลข 2334 และต้องเดินทางเป็นเส้นทางข้ามป่าจากหมู่บ้านดงหลง นักท่องเที่ยวที่มาที่นี่จะได้สัมผัสกับความงดงามและความเงียบสงบของธรรมชาติในแวดวงของน้ำตกวังตุ้มอย่างแท้จริง

จุดชมวิวเขาตะเคียนโง๊ะ

จุดชมวิวทะเลหมอกที่เขาตะเคียนโง๊ะเป็นที่ท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวหลายคนพิศวงต้องแวะมาเยี่ยมชม ที่นี่เส้นทางเดินชมวิวถูกสร้างขึ้นเพื่อให้นักท่องเที่ยวสามารถร่วมชมทะเลหมอกได้อย่างครบถ้วน 360 องศา ทั้งตอนเช้าที่เห็นพระอาทิตย์ขึ้นและตอนเย็นที่เห็นพระอาทิตย์ตก ที่นี่ยังสามารถมองเห็นภูเขาปู่-เขาย่าที่มีรูปทรงคล้ายภูเขาไฟฟูจิและทะเลหมอกที่สวยงามอันอิงอรอยให้ได้ อีกทั้งยังมีวิถีชีวิตและวัฒนธรรมของชุมชนท้องถิ่นที่น่าสนใจให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัส นอกจากนี้ อากาศที่นี่ยังเป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่ทำให้นักท่องเที่ยวชื่นชม โดยเฉพาะในช่วงเช้าและเย็นที่เป็นเวลาที่อากาศเย็นสบาย อย่างไรก็ตาม การเข้าชมจุดชมวิวทะเลหมอกที่เขาตะเคียนโง๊ะนั้นควรพิจารณาสภาพอากาศและสภาพถนนในขณะที่เที่ยวเพื่อให้เป็นประสบการณ์ท่องเที่ยวที่ปลอดภัยและเพลิดเพลินไปกับความงดงามของทะเลหมอกในทุกๆ ฤดูกาล

ภูแผงม้า

ที่นี่คือภูแผงม้าในอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้าในจังหวัดเพชรบูรณ์ ที่นี่เป็นที่เที่ยวที่นักท่องเที่ยวหลายคนแห่งหนึ่งที่ต้องการมาชมวิวที่สวยงามและมองเห็นพระอาทิตย์ขึ้นและตกได้ในที่เดียว ไฮไลท์ที่น่าสนใจของที่นี่คือช่วงหน้าฝนและปลายฝนต้นหนาว เพราะหลังฝนตกลงมา เราจะได้เห็นทะเลหมอกและเมฆที่รอบตัวภูแผงม้า ทั้งนี้อาจขึ้นกับสภาพอากาศของวันนั้น หากคุณมีแผนท่องเที่ยวไปยังที่นี่ แนะนำให้ตรวจสอบสภาพอากาศก่อนเดินทางเพื่อให้ได้ประสบการณ์ที่ดีที่สุดในการชมวิวที่ภูแผงม้าพร้อมกับทะเลหมอกและเมฆที่สลับซับซ้อนทำให้เป็นที่เที่ยวที่น่าประทับใจและสวยงามมาก อย่างไรก็ตาม การเข้าชมภูแผงม้าควรใส่ใจต่อสภาพอากาศและเตรียมความพร้อมให้พอเหมาะ ในการเดินทางไปยังที่นี่

น้ำตกศรีดิษฐ์

น้ำตกศรีดิษฐ์เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจในเขาค้อค่ะ น้ำตกนี้มีความสวยงามเป็นพิเศษและมีลักษณะเป็นน้ำตกหินที่ลำตัวน้ำไหลผ่านหน้าผาตัดและลอดลงมาเล่นผ่านลานหินชั้นต่าง ๆ ทำให้มีม่านน้ำตกหลายชั้นที่สวยงามเป็นเหมือนการสร้างสรรค์ศิลปะธรรมชาติ นอกจากนี้ยังมีแอ่งน้ำด้านล่างที่นักท่องเที่ยวสามารถลงไปเล่นน้ำได้ในบรรยากาศที่ร่มรื่นและสดชื่นค่ะ อย่างไรก็ตาม การลงน้ำต้องใช้ความระมัดระวังและเตรียมความปลอดภัยอย่างเหมาะสมตลอดเวลาค่ะ