เที่ยวกัน - ที่เที่ยว - 15 ที่เที่ยวเบตง 2567 ยะลา ชมทะเลหมอก จุดเช็คอินที่ห้ามพลาด

15 ที่เที่ยวเบตง 2567 ยะลา ชมทะเลหมอก จุดเช็คอินที่ห้ามพลาด

แนะนำที่เที่ยวเบตง ที่เที่ยวเบตงสวยๆ จุดเช็คอินที่ห้ามพลาด เบตง เป็นเมืองเล็กๆ ที่ตั้งอยู่ในจังหวัดยะลา ภายในเมืองมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย เช่น วัดสวยงาม น้ำตกอันงดงาม และบ่อน้ำร้อนธรรมชาติ เบตงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สามารถสัมผัสวิถีชีวิตและวัฒนธรรมของชาวเบตงได้ นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารท้องถิ่นที่นี่เสียสละ ที่ให้คุณได้ลิ้มรสอาหารอร่อยของภาคใต้ และเบตงยังมีความเงียบสงบ อบอุ่น และเป็นส่วนตัว ถ้าคุณต้องการพักผ่อนอย่างเป็นส่วนตัวในการเที่ยวเบตง ความสงบสุขและความเป็นอยู่ของเมืองเล็กนี้จะไม่ทำให้คุณผิดหวัง นี่คือเบตง สถานที่ท่องเที่ยวเล็กๆ แต่อบอุ่นและน่าสัมผัส


15 ที่เที่ยวเบตง 2566 ยะลา ชมทะเลหมอก จุดเช็คอินที่ห้ามพลาด

ป้าย ok เบตง

ป้าย OK เบตงเป็นจุดเช็คอินแรกที่คอยต้อนรับนักท่องเที่ยวก่อนเข้าสู่เบตง ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญในเขตเบตง ภาคใต้ของประเทศไทย สถานที่ตั้งของป้าย OK เบตงอยู่ทางเข้าตัวเมืองเบตง บนเส้นทางสาย 410 หรือถนนสายหลักในการเข้า-ออกตัวเมืองเบตง ซึ่งเป็นทางเข้าหลักเข้าสู่เมือง

สวนหมื่นบุปผา

สวนดอกไม้เมืองหนาวในหมู่บ้านปิยะมิตร 2 ในอำเภอเบตง ภาคใต้ของประเทศไทย ซึ่งเป็นโครงการตามพระราชดำริสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี สวนดอกไม้นี้ได้รับพระราชทานนามว่า "ว่านฮัวหยวน" ซึ่งแปลเป็นไทยว่า "สวนหมื่นบุปผา" ภายในสวนนี้จะพบกับหมู่มวลดอกไม้ที่หลากหลายชนิด เช่น แอสเตอร์ ไฮเดรนเยีย เบญจมาศ กุหลาบ พีค็อก เยอบีร่า ลิลลี่ แกลดิโอลัส ตุ้มหูนางฟ้า และสายพันธุ์อื่น ๆ อีกมากมาย สวนดอกไม้เมืองหนาวนี้ยังมีอากาศที่เย็นสบาย ทำให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่ต้องการสัมผัสกับความงามของดอกไม้ในภาคใต้ของประเทศไทย นอกจากนี้ สถานที่ตั้งของสวนดอกไม้เมืองหนาวในหมู่บ้านปิยะมิตร 2 ยังเป็นส่วนหนึ่งของโครงการพัฒนาการท่องเที่ยวในพื้นที่ ซึ่งอาจมีสิ่งอำนวยความสะดวกเสริมเช่น ร้านค้าหรือสถานที่บริการอื่น ๆ ที่มีให้บริการนักท่องเที่ยวในสถานที่ด้วย

ทะเลหมอกฆูนุงซีลีปัต

จุดชมทะเลหมอกเบตงที่คุณกล่าวถึงเป็นที่ชื่นชอบสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการชมวิวทะเลหมอกที่สวยงามและมองเห็นวิวรอบทิศทาง ภูเขาสวยงามและสายหมอกที่ล้อมรอบ กุนุงซิลิปัต (Kunung Sillipat) หรือฆูนุงซีลีปัต (Kunung Sillipat) เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นที่นิยมในเขตเบตงของภาคใต้ของประเทศไทย ทะเลหมอกที่จุดชมวิวนี้เป็นที่สวยงามและมองเห็นวิวทั้งรอบ 360 องศา คุณจะได้รับชมวิวทะเลหมอกและภูเขาที่งดงามอย่างลงตัว การเยือนในเวลาที่เหมาะสม เช่น ในช่วงเช้าหรือเย็น เป็นเวลาที่ดีที่สุดเพื่อติดตามสายหมอกที่ล้อมรอบและเกิดปรากฏการณ์ที่น่าทึ่งขึ้น จุดชมทะเลหมอกเบตงนี้เปิดให้เที่ยวชมได้ตลอดทั้งปี อย่างไรก็ตาม ควรตรวจสอบสภาพอากาศก่อนการเดินทางเพื่อให้แน่ใจว่าสภาพอากาศเหมาะสมสำหรับการมองเห็นวิวทะเลหมอกอย่างชัดเจน

สกายวอล์ค ทะเลหมอกอัยเยอร์เวง

สกายวอล์คทะเลหมอกอัยเยอร์เวงเป็นจุดชมวิวทะเลหมอกที่นิยมและมีความสูงสุดในจังหวัดยะลา ที่นี่เป็นที่ท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวต้องการไปชมเพื่อสัมผัสความลึกลับและอลังการของทะเลหมอกในสถานที่ที่สูงต่อไปนี้ สกายวอล์คตั้งอยู่บนระดับความสูงกว่า 2,038 ฟุต (ประมาณ 621 เมตร) และมีพื้นทางเดินที่เป็นพื้นกระจกใสยาวถึง 61 เมตร ทำให้คุณสามารถเดินไปชมทะเลหมอกได้อย่างรอบทิศทางและเห็นวิวที่อลังการ ความสวยงามแห่งทะเลหมอกจะมีลักษณะของมนต์สะกดที่ไม่เหมือนใคร ซึ่งเป็นประสบการณ์ที่น่าตื่นตาตื่นใจและน่าจดจำ

วัดพุทธาธิวาส

วัดพุทธาธิวาส วัดสวย เบตง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในภาคใต้ของประเทศไทย วัดพุทธาธิวาสมีความสำคัญทางศาสนาและเป็นที่ประดิษฐานพระมหาธาตุเจดีย์พระพุทธธรรมประกาศ พระธาตุเจดีย์นี้ถูกสร้างในรูปแบบศรีวิชัยประยุกต์ที่สูงประมาณ 39.90 เมตร ซึ่งเทียบเท่ากับตึกที่มี 13 ชั้น โดยเป็นเจดีย์ที่ใหญ่ที่สุดในภาคใต้ของประเทศไทย ภายในวัดพุทธาธิวาสมีพระบรมสารีริกธาตุซึ่งเป็นสิ่งที่ผู้คนได้มาบูชาและทำพิธีสักการะ นักท่องเที่ยวที่สนใจเรื่องศาสนาและวัฒนธรรมไทยอาจหายืนบนเส้นทางเท้าเพื่อเข้าชมวัดพุทธาธิวาสและเข้าพบพระเครื่องของวัด

อุโมงค์ปิยะมิตร

อุโมงค์ปิยะมิตรถูกสร้างขึ้นในปี พ.ศ. 2519 เป็นอุโมงค์ดินที่มีเจตจำนงและปฏิบัติตามความสงบสุขของชาติ อุโมงค์นี้มีบทบาทในการหลบหนี้การโจมตีทางอากาศและเป็นฐานปฏิบัติการต่อสู้ทางการเมืองในอดีต อย่างไรก็ตาม อุโมงค์ปิยะมิตรได้กลับมาเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาชาติไทยในปัจจุบัน ปัจจุบันอุโมงค์ปิยะมิตรได้เปิดให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวให้แก่นักท่องเที่ยวที่สนใจเข้ามาเรียนรู้ประวัติศาสตร์ นอกจากนี้ นักท่องเที่ยวยังสามารถชมต้นไทรพันปีที่อุโมงค์ปิยะมิตรด้วยได้ เป็นหนึ่งในจุดเด่นของการเที่ยวชมที่นี่

พิพิธภัณฑ์เมืองเบตง

พิพิธภัณฑ์เมืองเบตงถูกสร้างขึ้นในปี 2548 และตั้งอยู่บนเขากลางเมืองเบตง สถานที่นี้มีการแบ่งพื้นที่ออกเป็น 3 ชั้น ชั้นล่างใช้เพื่อรวบรวมและเก็บรักษาวัตถุโบราณ และของใช้โบราณ เช่น โต๊ะ เตียง ตู้ ถ้วยชาม และเครื่องดนตรีโบราณ ชั้นที่สองจัดแสดงภาพ หนังสือพิมพ์ และประวัติความเป็นมาของเมืองเบตงตั้งแต่ยุคบุกเบิก และชั้นที่สามเป็นจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นเมืองเบตงได้อย่างชัดเจน การเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์เมืองเบตงเป็นโอกาสที่ดีในการเรียนรู้และเข้าใจเพิ่มเติมเกี่ยวกับประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของเบตง ทั้งนี้ คุณยังสามารถชมวิวที่สวยงามของเมืองเบตงได้จากชั้นที่สาม ที่นี่จะเป็นที่ที่สามารถมองเห็นเมืองเบตงได้อย่างชัดเจน

อุโมงค์เบตงมงคลฤทธิ์

ที่อุโมงค์เบตงมงคลฤทธิ์จริงๆ เป็นที่รู้จักกันดีว่ามีการจัดอุปกรณ์แสงสีสันที่สวยงามและน่าประทับใจมาก เป็นที่ตั้งของไฟประดับที่ระยิบระยับสวยงามที่สร้างสีสันให้กับเมืองเบตง เป็นที่เชื่อมต่อระหว่างเมืองเบตงและภูเขาในบริเวณนั้น อุโมงค์รถยนต์นี้มีความยาวประมาณ 273 เมตร ทำให้นักท่องเที่ยวมีโอกาสถ่ายรูปสวยงามและอลังการเป็นอันมาก เซอร์ไพรส์และความเห็นต่างๆ จากนักท่องเที่ยวมักเกิดขึ้นในช่วงค่ำขณะที่ไฟประดับถูกเปิดใช้งาน ซึ่งทำให้มีนักท่องเที่ยวหลายคนมารวมกันเพื่อเที่ยวชมและถ่ายรูปที่นี่ การถ่ายรูปในบริเวณนี้จะเป็นที่ต้องการเนื่องจากได้รับแสงสีสันที่สวยงามและความอลังการจากไฟประดับ

น้ำตกอินทสร

น้ำตกอินทสรเป็นน้ำตกริมทางขนาดเล็กที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติในพื้นที่ น้ำตกสายนี้มีต้นน้ำมาจากผืนป่าบาลาอันอุดมสมบูรณ์ ซึ่งอาจเป็นผลมาจากการระบายน้ำที่สะสมในภูเขาหรือบริเวณใกล้เคียง โดยน้ำจะไหลลงมาตามคันน้ำหรือช่องน้ำธรรมชาติที่เป็นทางไหลของน้ำตก ซึ่งสร้างการกระแสน้ำที่สวยงามและสร้างเสียงน้ำพองได้อย่างน่าประทับใจ น้ำตกอินทสรเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความเป็นธรรมชาติที่งดงาม หากคุณสนใจเยี่ยมชมน้ำตกอินทสร แนะนำให้ตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเข้าชม การเดินทาง และเงื่อนไขการเข้าชมน้ำตก เพื่อให้การเยี่ยมชมน้ำตกเป็นประสบการณ์ท่องเที่ยวที่ปลอดภัยและเต็มสิ่งสร้างความทรงจำที่ดีไปด้วย

น้ำตกเฉลิมพระเกียรติ ร.9

น้ำตกเฉลิมพระเกียรติ ร.9 เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญในตำบลอัยเยอร์เวง อำเภอเบตง น้ำตกนี้ได้รับการรณรงค์และพัฒนาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเพื่อเป็นอนุสรณ์และเชิดชูพระบรมราชานุญาต องค์ประชาชนและบุคคลทั่วไปจะสามารถเข้าชมและเยี่ยมชมน้ำตกนี้ได้ น้ำตกเฉลิมพระเกียรติ ร.9 เป็นทรัพย์สินธรรมชาติที่สวยงามและมีบรรยากาศที่เงียบสงบ นักท่องเที่ยวที่มาเยือนน้ำตกนี้สามารถเดินประสบการณ์ในธรรมชาติอันงดงาม ดูน้ำตกที่พุ่งลงจากที่สูง และสัมผัสกับสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ในบริเวณใกล้เคียง

ล่องแก่งอัยเยอร์เวง

ล่องแก่งอัยเยอร์เวงเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในอำเภอเบตง จังหวัดยะลา นี่เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีความงดงามและมีความเป็นธรรมชาติอันสวยงาม ล่องแก่งอัยเยอร์เวงเป็นบ่อน้ำธรรมชาติที่มีน้ำจากแหล่งน้ำใต้ดินไหลลงมา น้ำในล่องแก่งเป็นน้ำใสและสะอาด ความลึกของล่องแก่งอัยเยอร์เวงอาจแตกต่างกันไปในช่วงเวลาต่างๆของปี แต่มักจะมีความลึกที่เพียงพอที่นักท่องเที่ยวสามารถล่องเรือหรือว่ายน้ำได้ การเยือนชมล่องแก่งอัยเยอร์เวงจะให้คุณได้สัมผัสกับความเย็นสบายของน้ำและชื่นชมความงดงามของธรรมชาติรอบๆ คุณอาจได้เห็นภาพทิวทัศน์ที่สวยงามของป่าในบริเวณล่องแก่งอัยเยอร์เวง

ตู้ไปรษณีย์ เบตง

ตู้ไปรษณีย์เบตงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจและเป็นสัญลักษณ์ของเมืองเบตงอย่างแท้จริง มีความสำคัญเป็นอันดับสูงในฐานะที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยและในโลก การแวะเยี่ยมชมตู้ไปรษณีย์นี้เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวที่มาเยือนเบตง ตู้ไปรษณีย์เบตงเดิมตั้งอยู่ที่บริเวณสี่แยกหอนาฬิกาใจกลางเมืองเบตง สร้างขึ้นในปี พ.ศ. 2467 ในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง ตู้ไปรษณีย์มีความสูงประมาณ 320 เซนติเมตรรวมกับฐาน มีอายุราว 80 ปีแล้ว แต่ยังคงให้บริการส่งจดหมายเหมือนตู้ไปรษณีย์ทั่วไป การเยี่ยมชมตู้ไปรษณีย์เบตงไม่เพียงเพื่อถ่ายรูปสวยๆ แต่ยังเป็นโอกาสที่คุณสามารถสัมผัสและสัมภาษณ์กับความประทับใจของตู้ไปรษณีย์ที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานนี้ได้อีกด้วย อย่าลืมส่งจดหมายหรือพิมพ์ซองไปรษณีย์จากตู้ไปรษณีย์เบตงเพื่อเก็บเป็นหนึ่งในประสบการณ์ท่องเที่ยวที่น่าจดจำในการเดินทางของคุณค่ะ

วัดพระโพธิสัตว์เจ้าแม่กวนอิมเบตง

วัดพระโพธิสัตว์เจ้าแม่กวนอิมเบตงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญในเบตง ภายในวัดมีศาลเจ้าที่ประดิษฐานเทพสำคัญอย่างเจ้าแม่กวนอิม ท่านแป๊ะกง และท่านกวงกง ซึ่งถือว่าเป็นเจ้าเทพที่ได้รับความนับถือมากๆ ในพื้นที่ สถาปัตยกรรมของวัดพระโพธิสัตว์เจ้าแม่กวนอิมเบตงน่าสนใจด้วยเจดีย์ที่มีหลักฐานองค์ในจำนวน 7 ชั้น ซึ่งเป็นสัญลักษณ์และเครื่องบูชาที่สำคัญในศาสนาพุทธ การเดินทางขึ้นไปยังวัดที่ตั้งอยู่บนเนินเขายังเพิ่มความสวยงามให้กับทัศนียภาพของเมืองเบตงที่สามารถมองเห็นได้อีกด้วย

บ่อน้ำร้อนเบตง

บ่อน้ำร้อนเบตงเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ยอดนิยมในเขตเทศบาลอำเภอเบตง เป็นที่รู้จักกันในนาม "ออนเซ็นเมืองไทย" ที่นี่มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการพักผ่อนและผ่อนคลายใจ หากคุณมาเยือนบ่อน้ำร้อนเบตง คุณจะได้พบกับบ่อต้มไข่ บ่อน้ำร้อนบ่อใหญ่ และบ่อแช่น้ำร้อนใหม่ ที่ทำให้คุณสามารถสัมผัสกับน้ำร้อนธรรมชาติอันบรรเจิดบรรจบได้อย่างเต็มที่ นอกจากนี้ยังมีอาคารธาราบำบัดและที่พักที่ให้บริการให้คุณได้มีประสบการณ์ที่สะดวกสบายและผ่อนคลาย คุณสามารถอาบน้ำร้อน แช่น้ำร้อน หรือแช่เท้ากันได้ในบ่อน้ำร้อนเบตง ซึ่งเป็นประสบการณ์ท่องเที่ยวที่น่าตื่นเต้นและทำให้คุณรู้สึกฟินได้มากๆ

หอนาฬิกาเบตง

หอนาฬิกาเบตงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาเยือนเบตง นอกจากจะเป็นสถานที่ที่ให้คุณสัมผัสความเป็นเบตงแท้จริงแล้ว ยังเต็มไปด้วยร้านค้าและร้านอาหารท้องถิ่นที่น่าสนใจอีกด้วย ในช่วงค่ำหอนาฬิกาจะติดไฟสวยงามที่สร้างบรรยากาศสวยงามและน่าประทับใจ ทำให้คุณได้มีโอกาสถ่ายรูปสวยๆเพื่อเป็นที่ระลึกในการเที่ยวเบตงค่ะ อย่าลืมมาเยือนหอนาฬิกาเบตงเวลาเย็นหรือค่ำเพื่อให้ได้รับชมการตกแต่งแสงสวยงามของหอนาฬิกาและสัมผัสความอบอุ่นแห่งเบตงในสมัยค่ำคืนได้อย่างใกล้ชิดนะคะ ในบรรยากาศเหล่านี้คุณจะได้สัมผัสประสบการณ์ท่องเที่ยวที่น่าจดจำและสนุกไปกับการเป็นเจ้าของภาพถ่ายที่สวยงามในหอนาฬิกาเบตงค่ะ