เที่ยวกัน - ที่เที่ยว - 9 ที่เที่ยวเนินมะปราง 2567 พิษณุโลก จุดชมวิวสวยๆ ชมธรรมชาติ

9 ที่เที่ยวเนินมะปราง 2567 พิษณุโลก จุดชมวิวสวยๆ ชมธรรมชาติ

แนะนำที่เที่ยวเนินมะปราง กุ้ยหลินเมืองไทยพิษณุโลก จุดชมวิวบ้านเผ่าไทย จุดถ่ายรูปสวยๆ ที่ห้ามพลาด เนินมะปราง ในจังหวัดพิษณุโลก เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสวยงามและเต็มไปด้วยความเงียบสงบ พื้นที่นี้มีหลากหลายสิ่งที่น่าสนใจ ด้วยธรรมชาติที่สวยงามและวิถีชีวิตที่อบอุ่นของชาวบ้าน ทำให้เขามะปรางเป็นที่น่าสัมผัสและตื่นตาตื่นใจอย่างยิ่ง แน่นอนว่าการเยี่ยมชมเขามะปรางจะเป็นประสบการณ์ท่องเที่ยวที่น่าจดจำที่สุด ที่เด่นของเขามะปรางคือทิวทัศน์ที่สวยงามและอุดมสมบูรณ์ คุณสามารถชมวิวท้องทุ่งที่เพียงตกแต่งด้วยสีสันของดอกไม้ต่าง ๆ และดวงอาทิตย์ที่ส่องแสงลงมา สถานที่สำหรับการเดินเล่นและปิคนิคก็มีอยู่มากมาย คุณสามารถสัมผัสกับธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ อากาศบริสุทธิ์และความเงียบสงบอันเป็นธรรมชาติของเขามะปราง เขามะปรางยังเป็นที่ตั้งของหลายวัดและถ้ำที่น่าสนใจ คุณสามารถเข้าไปลึกลับในถ้ำและประดิษฐานพระพุทธชินราชปูนปั้น เพื่อให้ได้รับความสงบและมีส่วนในกิจกรรมศาสนาอันสร้างสรรค์ เขามะปรางให้คุณเก็บความทรงจำที่สวยงามและเต็มไปด้วยความสุข ในการเดินทางไปเยือนสถานที่นี้ อย่าลืมเตรียมตัวและกล้องถ่ายรูปเพื่อให้ได้รับรูปภาพที่สวยงามและประทับใจที่สุดค่ะ


9 ที่เที่ยวเนินมะปราง 2566 พิษณุโลก จุดชมวิวสวยๆ ชมธรรมชาติ

จุดชมวิวเนินมะปราง

จุดชมวิวเนินมะปรางที่บ้านสวนชมวิว โฮมสเตย์ในหมู่บ้านเผ่าไทยจะเป็นสถานที่ที่น่าสนใจและมีความสวยงามอย่างมากค่ะ จากจุดชมวิวบนต้นไม้ที่คุณกล่าวถึง คุณจะได้เห็นรอยต่อของ 5 จังหวัดได้อย่างชัดเจน ซึ่งรวมถึงนครสวรรค์ ลพบุรี พิจิตร เพชรบูรณ์ และพิษณุโลกค่ะ นอกจากนั้น คุณยังสามารถนั่งชิงช้าชมวิวแบบ 360 องศาได้ด้วย ซึ่งเป็นประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้นและน่าประทับใจอย่างยิ่งค่ะ เมื่อนั่งบนชิงช้า คุณจะสามารถเห็นวิวรอบทิศทางทั้งหมด 360 องศา ซึ่งประกอบไปด้วยวิวที่สวยงามและน่าทึ่งจากทุกทิศทาง ทำให้คุณสามารถเพลิดเพลินกับการชมวิวและสนุกไปกับประสบการณ์ในการนั่งชิงช้าสุดหวาดเสียวได้อย่างเต็มที่ค่ะ

จุดชมวิวบ้านเผ่าไทย

จุดชมวิวบ้านเผ่าไทยในตำบลชมพู อำเภอเนินมะปรางเป็นสถานที่ที่มีทะเลหมอกที่สวยงามอย่างกว้างใหญ่ที่คุณได้กล่าวถึงค่ะ ทะเลหมอกจะปกคลุมทิวเขาทั้งหมดและมองลงไปด้านล่างจะเห็นทุ่งนาสีเขียวที่ยาวนานที่สุดเลยค่ะ หากคุณไปชมวิวในช่วงปลายฝนต้นหนาว อากาศจะเย็นสบายและน่าสนุกมากๆค่ะ นอกจากนี้ยังมีจุดกางเต็นท์และบ้านพักสำหรับผู้ที่ต้องการค้างคืนที่นี่อีกด้วย ที่นี่เป็นสถานที่ที่สะดวกสบายและสามารถตื่นขึ้นมาชมวิวทะเลหมอกในยามเช้าได้อีกด้วยค่ะ คุณจะได้สัมผัสความงามของทะเลหมอกในเวลาที่เงียบสงบและอากาศสดชื่นในตอนเช้าค่ะ

ภูเขาหินปูนบ้านมุง

ภูเขาหินปูนบ้านมุงเป็นหนึ่งในไฮไลท์สุดพิเศษของอำเภอเนินมะปรางอย่างแน่นอนค่ะ ภูเขานี้มีความพิเศษเนื่องจากมีอายุยาวนานกว่า 300 ล้านปี ซึ่งเป็นภูเขาหินปูนที่มีอายุมากที่สุดในประเทศไทยเลยทีเดียวค่ะ ที่ภูเขาหินปูนบ้านมุงคุณจะได้รับชมทัศนียภาพที่อลังการจากท้องนาที่ล้อมรอบ ทุ้งหญ้าที่สีเขียวอุดมสมบูรณ์ และทุ่งดอกไม้ต่างๆ ที่จะบานตามฤดูกาล ทำให้สถานที่นี้เป็นสวรรค์สำหรับการถ่ายภาพที่งามงบและน่าทึ่งมากๆค่ะ คุณจะต้องหยิบกล้องขึ้นมาถ่ายรูปแบบไม่หยุดเพื่อจับความสวยงามและอลังการของทัศนียภาพเหล่านี้ได้อย่างเต็มที่ค่ะ

จุดชมวิวค้างคาว

จุดชมวิวค้างคาวที่ตั้งอยู่ในตำบลบ้านมุงในเนินมะปรางเป็นหนึ่งในจุดเด่นที่น่าสนใจอีกตัวหนึ่งค่ะ ที่นี่มีการตกแต่งด้วยสวนสไตล์ญี่ปุ่นที่สวยงาม มีสระน้ำและพรรณไม้ที่สร้างเงาเพื่อให้คุณรับรู้ความเย็นสบายในขณะที่รอเห็นฝูงค้างคาวบินออกมาจากถ้ำค่ะ จุดชมวิวนี้ออกแบบโดยให้มองเห็นทัศนียภาพของภูเขาหินปูนและท้องฟ้าได้อย่างชัดเจน ไม่มีสิ่งกีดขวางที่บดบังวิวแห่งนี้ค่ะ ดังนั้น การสแตนด์บายตั้งช่วงห้าโมงเย็นเป็นเวลาที่แนะนำเพื่อรอดูฝูงค้างคาวที่จะออกมา ช่วงเวลาเย็นๆ เป็นช่วงที่ฝูงค้างคาวจะเริ่มออกมาหากิน ซึ่งเป็นทิวทัศน์ที่น่าตื่นเต้นและสวยงามอย่างแน่นอนค่ะ

น้ำตกขุนห้วยเทิน

น้ำตกขุนห้วยเทินเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจอย่างมากค่ะ น้ำตกนี้มีขนาดกลางและซ่อนตัวอยู่ในป่าเขาที่งดงาม มันกำเนิดจากสายน้ำที่ไหลลงมาจากภูเขาหินปูนแล้วไหลลงสู่ลำห้วยที่ชาวบ้านเรียกว่า "ขุนห้วยเทิน" ก่อนที่จะไหลผ่านเชิงเขาหินปูนและกัดเซาะจนเป็นชั้นน้ำตกเล็กๆ ซึ่งกระจายอยู่ทั่วบริเวณโดยมีพรรณไม้สีเขียวขจีที่โอบล้อมรอบ นอกจากนี้ยังมีเห็ดแชมเปญและเห็ดรูปทรงคล้ายแก้วแชมเปญสีชมพูเพิ่มเติมอยู่ตามพื้นและของไม้ ซึ่งสร้างสีสันและชีวิตชีวาให้กับน้ำตกอีกด้วยค่ะ เพื่อให้ได้ประสบการณ์ท่องเที่ยวที่ดีที่สุดที่น้ำตกขุนห้วยเทิน ควรเดินทางไปในช่วงหน้าฝนค่ะ เพราะในช่วงนั้นจะมีน้ำตกไหลอย่างสม่ำเสมอและมีน้ำมากที่สุด อย่างไรก็ตาม ถ้าไปในช่วงหน้าแล้งจะมีความเสียหายที่จะเสียเที่ยวได้เพราะอาจไม่มีน้ำนักค่ะ

ทุ่งทานตะวันบ้านไร่ภูตะวัน

ทุ่งทานตะวันเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีความสวยงามและเป็นที่รักของอำเภอเนินมะปรางอย่างแน่นอนค่ะ โดยเฉพาะในช่วงหน้าหนาวที่ทุ่งทานตะวันจะบานสะพรั่งอย่างสวยงาม ท่ามกลางภูเขาหินปูนสูงใหญ่ที่สร้างฉากหลังที่งดงาม ที่นี่ยังมีจุดถ่ายรูปที่สวยงามมากมายเพื่อให้คุณได้รับรูปภาพที่สวยงามและประทับใจอีกมากมายค่ะ นอกจากนี้ หากคุณต้องการมาพักผ่อนและชมพระจันทร์และดาวในยามค่ำคืน คุณสามารถมานอนกางเต็นท์และชมทิวทัศน์ที่นี่ได้เช่นกันค่ะ การชมพระจันทร์และดาวในทุ่งทานตะวันจะเป็นประสบการณ์ที่สุดหวาดเสียวและน่าประทับใจอย่างแน่นอนค่ะ

เขตห้ามล่าสัตว์ป่าถ้ำผาท่าพล

เขตห้ามล่าสัตว์ป่าถ้ำผาท่าพลเป็นเขตที่มีขนาดใหญ่และมีพื้นที่ทั้งหมด 1,775 ไร่ ตั้งอยู่ในบริเวณภูเขาหินปูนที่มีลักษณะแหว่งเว้าคล้ายเกือกม้าที่เกิดจากการกัดเซาะของน้ำฝนเป็นเวลาหลายล้านปีค่ะ บริเวณนี้เป็นที่ตั้งของหลายถ้ำที่สวยงามและน่าสนใจมากมายที่นับได้ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ด้วยค่ะ ในเขตห้ามล่าสัตว์ป่าถ้ำผาท่าพลนี้ คุณสามารถเดินทางไปเยือนถ้ำสวยๆ หลายแห่งได้ เช่น ถ้ำเรือ ถ้ำลอด ถ้ำผาแดง ถ้ำค้างคาว ถ้ำเต่า ซากดึกดำบรรพ์ และจุดชมอักษรญี่ปุ่น เป็นต้น ทั้งนี้ถ้ำแต่ละแห่งมีเสน่ห์และความสวยงามที่เป็นเอกลักษณ์ของตนเองค่ะ การเยี่ยมชมเขตห้ามล่าสัตว์ป่าถ้ำผาท่าพลนี้จะทำให้คุณได้พบกับความงดงามของถ้ำและสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความเป็นประวัติศาสตร์อันน่าทึ่งอย่างหนึ่งค่ะ

เขาน้อย 360 องศา

เขาน้อย 360 องศาเป็นสวนดอกไม้ที่มีความสวยงามอยู่ในตำบลบ้านมุง อำเภอเนินมะปราง ที่ทำให้คุณสามารถชมทิวทัศน์ที่สวยงามของทุ่งดอกไม้ได้อย่างเต็มที่ค่ะ สวนดอกไม้ที่นี่ประกอบไปด้วยดอกคอสมอส ดอกบานชื่น ดอกคัทเตอร์ และอื่นๆ อีกมากมายที่มีพื้นหลังเป็นภูเขาหินปูนขนาดใหญ่ที่งดงามค่ะ สถานที่นี้เป็นจุดเช็คอินที่น่าสนใจอีกหนึ่งแห่งที่คุณไม่ควรพลาดเด็ดขาดเลยค่ะ คุณจะได้รับประสบการณ์ในการชมวิวที่สวยงามของทุ่งดอกไม้ที่มีสีสันสดใส และสนุกกับการได้มองเห็นภูเขาหินปูนที่สูงอยู่ตระหง่านอย่างสง่างามเป็นพิเศษ อย่าลืมนำกล้องถ่ายรูปมาเพื่อบันทึกความงามและความสดใสของสวนดอกไม้นี้ให้ได้ค่ะ

วัดบ้านมุง

วัดบ้านมุงเป็นวัดเก่าแก่ที่ตั้งอยู่ในบริเวณใกล้เขาหินปูน และล้อมรอบไปด้วยต้นไม้ใหญ่ที่สร้างเงาและความเงียบสงบให้กับที่นี่ค่ะ หากคุณเดินไปทางด้านหลังของวัดคุณจะพบซุ้มประตูเก่าที่เป็นหนึ่งในไฮไลท์ของวัดนี้ค่ะ นอกจากนี้ยังมีที่ประดิษฐานพระพุทธชินราชปูนปั้นที่เรียกว่าถ้ำหลวงพ่อบุญมีให้คุณเข้าไปกราบไหว้ และยังมีถ้ำนางสิบสองที่มีหินงอกหินย้อยที่งดงามที่สุดในอำเภอเนินมะปรางเป็นหนึ่งในสถานที่ที่คุณควรไปชมให้ได้เลยค่ะ ถ้ำนางสิบสองเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าตื่นตาตื่นใจและเต็มไปด้วยความงดงามค่ะ