เที่ยวกัน - ที่เที่ยว - 23 ที่เที่ยวเขาใหญ่ 2567 ที่เที่ยวเปิดใหม่ ชมธรรมชาติ ถ่ายรูปสวย

23 ที่เที่ยวเขาใหญ่ 2567 ที่เที่ยวเปิดใหม่ ชมธรรมชาติ ถ่ายรูปสวย

ที่เที่ยวเขาใหญ่ เขาใหญ่เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ยอดเยี่ยมและเป็นที่รู้จักมากที่สุดในประเทศไทย ตั้งอยู่ในจังหวัดนครราชสีมาทางตอนตะวันออกเฉียงเหนือ และเป็นส่วนหนึ่งของทิวเขาเขาใหญ่ - อุทยานแห่งชาติที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศ กับธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์และทิวทัศน์ที่ยอดเยี่ยม เขาใหญ่เป็นที่ท่องเที่ยวที่เหมาะสำหรับคนรักธรรมชาติ และผู้ที่ต้องการพักผ่อนในบรรยากาศที่เงียบสงบ ที่นี่มีทั้งทิวทัศน์ที่สวยงามของภูเขา ทุ่งหญ้าสีเขียวสดใส น้ำตกอันงดงาม และป่าที่เขียวขจี เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์สำหรับคนรักธรรมชาติ อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่เป็นที่อาศัยของสัตว์ป่าหลากหลายชนิด ที่นี่คุณอาจพบกับสัตว์ที่หายากอย่างช้าง, ลิง, ม้าป่า, กวาง, นกหวีด และอื่นๆ อีกมากมาย การเดินป่าและการท่องเที่ยวเส้นทางธรรมชาติในเขาใหญ่เป็นประสบการณ์ที่ไม่ลืมสำหรับผู้ที่ต้องการสัมผัสกับธรรมชาติที่เป็นธรรมชาติสุดชื่นชอบ


23 ที่เที่ยวเขาใหญ่ 2566 ที่เที่ยวเปิดใหม่ ชมธรรมชาติ ถ่ายรูปสวย

อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

เขาใหญ่เป็นอุทยานแห่งชาติที่มีความอุดมสมบูรณ์และสัตว์ป่าหลากหลาย ด้วยยอดเขาสูงสุดเป็นเขาร่มที่เห็นได้จากถนนธนะรัชต์ อยู่ในอำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา ต้องผ่านด่านเก็บค่าธรรมเนียมและเข้าศูนย์บริการนักท่องเที่ยว หากต้องการค้างคืน สามารถพักที่บ้านพักหรือกางเต็นท์ในพื้นที่ได้ มีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลาย เช่น น้ำตกผากล้วยไม้, น้ำตกเหวสุวัต, เขาเขียว, จุดชมวิวผาเดียวดาย, และหอดูสัตว์หนองผักชี อุทยานเขาใหญ่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่นิยมและเหมาะสำหรับการสัมผัสธรรมชาติและการพักผ่อนอย่างแท้จริง

ฟาร์มโชคชัย

ฟาร์มโชคชัยเป็นฟาร์มผลไม้และสวนสำหรับการท่องเที่ยวที่อยู่ในอำเภอโชคชัย จังหวัดนครราชสีมา ที่นี่เต็มไปด้วยสวนผลไม้ที่สวยงามและมีความหลากหลาย ฟาร์มเน้นการปลูกผลไม้เช่น ส้มโอ, มะละกอ, ลำไย, มังคุด และอื่น ๆ ซึ่งผู้ท่องเที่ยวสามารถเดินชมสวนผลไม้ ซื้อผลไม้สดโดยตรงจากฟาร์ม หรือเลือกซื้อผลิตภัณฑ์จากผลไม้ที่ผ่านการแปรรูปต่าง ๆ ได้ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมเพื่อความสนุกสนานเพิ่มเติม เช่น การขี่จักรยานท่องเที่ยวในสวน, การเลี้ยวลายผลไม้, หรือการสัมผัสกับสัตว์เลี้ยงที่ฟาร์มเตรียมไว้ เพื่อให้ผู้ท่องเที่ยวได้มีประสบการณ์ที่สนุกสนานและเรียนรู้เกี่ยวกับการเกษตรและผลไม้ได้อย่างใกล้ชิด

ไร่องุ่น GranMonte

ไร่องุ่น GranMonte เป็นที่ตั้งของสวนองุ่นที่ยอดเยี่ยมอย่างหนึ่งในประเทศไทย อยู่ที่อำเภอแก่งหางแมว จังหวัดนครราชสีมา ที่นี่เต็มไปด้วยทัศนียภาพที่งดงามของภูเขาและท้องฟ้าที่ใหญ่ใจ นอกจากการเพลิดเพลินกับการเดินทางในไร่องุ่นที่สวยงาม คุณยังสามารถสัมผัสประสบการณ์การชิมไวน์ที่นี่ได้อีกด้วย มีโรงงานที่ผลิตไวน์ที่มีคุณภาพสูงและมีการทัวร์และการชิมไวน์สำหรับผู้เข้าชม นอกจากนี้ยังมีร้านค้าที่จำหน่ายผลิตภัณฑ์จากองุ่นอีกด้วย เช่น น้ำองุ่น, น้ำผลไม้อื่น ๆ และสินค้าที่เกี่ยวข้อง ไร่องุ่น GranMonte เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจสำหรับคนรักไวน์และผู้ที่ต้องการสัมผัสกับธรรมชาติและบรรยากาศที่เงียบสงบ

PB Valley เขาใหญ่

PB Valley เขาใหญ่เป็นที่ตั้งของไร่องุ่นและโรงงานผลิตไวน์ที่มีชื่อเสียงในประเทศไทย อยู่ที่อำเภอหนองคายมูล จังหวัดนครราชสีมา สถานที่นี้เป็นสวนองุ่นที่กว้างขวางและสวยงามที่สุดในภาคอีสาน มีพื้นที่ปลูกองุ่นและสวนไม้ร่มรื่นที่ยาวไกล นอกจากการเดินทางในไร่องุ่นและการชมทัศนียภาพที่สวยงาม คุณยังสามารถเข้าชมโรงงานผลิตไวน์และมีโอกาสสัมผัสประสบการณ์การชิมไวน์ที่นี่ได้อีกด้วย โดยจะมีการทัวร์และการชิมไวน์สำหรับผู้เข้าชม นอกจากนี้ยังมีร้านค้าที่จำหน่ายผลิตภัณฑ์จากองุ่นอีกด้วย เช่น น้ำองุ่น, น้ำผลไม้อื่น ๆ และสินค้าที่เกี่ยวข้อง สถานที่ท่องเที่ยว PB Valley เขาใหญ่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจสำหรับคนรักไวน์และผู้ที่ต้องการสัมผัสกับธรรมชาติและบรรยากาศที่เงียบสงบ

อ่างเก็บน้ำสายศร

อ่างเก็บน้ำสายศรเป็นอ่างเก็บน้ำที่ตั้งอยู่ในอำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวและที่พักที่ได้รับความนิยมในภาคอีสานของประเทศไทย อ่างเก็บน้ำนี้ถูกสร้างขึ้นเพื่อเก็บเอาน้ำใช้ในการเกษตรและประโยชน์อื่น ๆ ของพื้นที่ในบริเวณนั้น นอกจากภูมิประเทศที่สวยงามและอากาศบริสุทธิ์ อ่างเก็บน้ำสายศรยังมีบรรยากาศที่เงียบสงบและเป็นธรรมชาติ ผู้ท่องเที่ยวที่มาที่นี่สามารถเพลิดเพลินกับการเดินเล่นรอบทะเลสาบ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมเช่น เรือนางพญาสาบ และการขี่จักรยานรอบทะเลสาบที่เพิ่มความสนุกสนานในการเข้าชมอ่างเก็บน้ำสายศร สถานที่พักที่ใกล้เคียงอย่างโรงแรมและรีสอร์ทก็มีให้เลือกหลากหลาย ซึ่งทำให้ผู้ท่องเที่ยวสามารถพักผ่อนและสัมผัสกับธรรมชาติได้อย่างเต็มที่ในสถานที่นี้

My Ozone Animal Club เขาใหญ่

Movenpick Resort Khao Yai เป็นที่พักที่เหมาะสำหรับครอบครัวที่ต้องการสนุกสนานกับการเที่ยวสไตล์สวนสัตว์ รีสอร์ทนี้มีสวนสัตว์ที่ชื่อ My Ozone Animal Club อยู่ภายในเขตของรีสอร์ท ที่นี่คุณจะสามารถพบกับสัตว์น้อยๆ และสัมผัสกับประสบการณ์การเลี้ยงสัตว์ได้อย่างใกล้ชิด โดยคุณไม่ต้องเดินทางไกล เพียงรอบที่พักเท่านั้นก็สามารถพบสัตว์น่ารักๆ ได้แล้ว นอกจากนั้น Movenpick Resort Khao Yai ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ ที่เหมาะสำหรับครอบครัว เช่น สระว่ายน้ำ, สวนเล่นเด็ก และกิจกรรมต่าง ๆ ที่จัดขึ้นเพื่อให้ทุกคนสนุกสนานและผ่อนคลายได้อย่างเต็มที่ การเลือกพักที่ Movenpick Resort Khao Yai จะทำให้ครอบครัวได้มีประสบการณ์ท่องเที่ยวที่สนุกสุดท้ายสำหรับทุกคนในครอบครัว

สวนซ่อนศิลป์

สวนซ่อนศิลป์ (Secret Art Garden) เป็นสวนสาธารณะที่ตั้งอยู่ในเขตเทศบาลตำบลท่าอุเทน อำเภอเขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา ในประเทศไทย สวนนี้มีความเฉพาะเจาะจงในการนำศิลปะและสิ่งประดิษฐ์มาประดิษฐ์ให้กลายเป็นส่วนหนึ่งของภูมิประเทศ จุดเด่นของสวนซ่อนศิลป์คือการนำงานศิลปะสังคม สิ่งประดิษฐ์ทางศิลปะและการปั้นโมเดลมาวางเป็นแสดงส่วนหนึ่งของสวน ซึ่งทำให้สวนนี้มีความเป็นเอกลักษณ์และน่าสนใจมากขึ้น นอกจากนี้ยังมีพื้นที่สำหรับการแสดงศิลปะและกิจกรรมทางศิลปะต่างๆ เพื่อสร้างประสบการณ์ที่น่าสนใจแก่ผู้ที่มาเยือน สวนซ่อนศิลป์เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจสำหรับคนรักศิลปะและผู้ที่ต้องการพักผ่อนใจกลางธรรมชาติสวยงาม

วัดป่าภูหายหลง

วัดป่าภูหายหลง (Wat Pa Phu Hai Long) เป็นวัดที่ตั้งอยู่ในเขตเทศบาลตำบลหนองยายดา อำเภอเขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา ประเทศไทย วัดนี้ตั้งอยู่บนเนินเขาและติดกับป่าธรรมชาติที่งดงาม มีทิวทัศน์ที่สวยงามและบรรยากาศเงียบสงบซึ่งเหมาะสำหรับการผ่อนคลายและทำสมาธิ วัดป่าภูหายหลงมีอาคารวัดหลักที่มีลักษณะเอกลักษณ์ของสถาปัตยกรรมไทยและจีนผสมผสานกัน ภายในวัดมีพระธาตุใหญ่และพระบรมธาตุซึ่งเป็นสถานที่ที่ผู้คนมาสักการะและนำเสนอบูชา นอกจากนี้ยังมีอุโบสถ คฤหาริก หอพระพุทธชินราช และสถานที่ในการปฏิบัติธรรมอื่น ๆ ที่ผู้ที่มาที่นี่สามารถเยี่ยมชมและมองเห็นได้ วัดป่าภูหายหลงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่สนใจด้านศิลปะและการปฏิบัติธรรม และยังเป็นที่ท่องเที่ยวที่เหมาะสำหรับการผ่อนคลายและค้นหาความสงบในใจ

สระน้ำผุด ปากช่อง

สระน้ำผุด ปากช่อง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ตั้งอยู่ในตำบลปากช่อง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา ประเทศไทย สระน้ำผุดเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีความเป็นเอกลักษณ์ เนื่องจากมีน้ำผุดที่เกิดจากแหล่งน้ำพุใต้ดินที่สะอาดและสดชื่น สามารถเห็นน้ำผุดที่หลังสระน้ำเกิดซึ่งเป็นทิวทัศน์ที่น่าทึ่ง นอกจากนี้ยังมีพื้นที่รอบๆ สระน้ำผุดที่เขียวขจีและเงียบสงบ เหมาะสำหรับการพักผ่อนและสนุกกับธรรมชาติ นักท่องเที่ยวสามารถเล่นน้ำในสระน้ำผุดหรือนั่งริมน้ำพักผ่อน อีกทั้งยังมีร้านอาหารและร้านค้าที่ให้บริการในบริเวณใกล้เคียง สระน้ำผุด ปากช่อง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่ต้องการเพลิดเพลินกับธรรมชาติและความเย็นสบายของน้ำผุดที่สะอาดใจได้อย่างแท้จริง

วัดบุญราศี

วัดบุญราศี (Wat Boon Ratchasit) เป็นวัดที่ตั้งอยู่ในเขตเทศบาลตำบลบุญราษฎร์ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา ประเทศไทย วัดนี้มีความสำคัญเป็นศูนย์กลางทางศาสนาและวัฒนธรรมของชุมชนในพื้นที่ ชื่อเต็มของวัดคือ "วัดบุญราศีเขาใหญ่" เนื่องจากตั้งอยู่บนเขาที่สูง ภายในวัดประดิษฐานพระพุทธรูปที่มีความสำคัญและศิลปะชนบทที่งดงาม นอกจากนี้ยังมีการจัดงานประเพณีและกิจกรรมทางศาสนาต่าง ๆ เช่น การวาดภาพระเทพประจำวันพระเพลิง การสร้างหลวงพ่อใหญ่ การบูชาและประเพณีทางศาสนาตามประเพณีไทย วัดบุญราศีเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่สนใจเรื่องศาสนาและวัฒนธรรมไทย

น้ำตกเหวสุวัต

น้ำตกเหวสุวัต (Namtok Huai Suwat) เป็นน้ำตกที่อยู่ในอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา ประเทศไทย น้ำตกเหวสุวัตมีความสูงประมาณ 25 เมตรและเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่นิยมของพื้นที่นี้ ที่นี่มีบรรยากาศธรรมชาติที่งดงามและเงียบสงบ น้ำตกจะสร้างสะเก็ดน้ำที่เข้มข้นและสวยงามเมื่อไหลลงมาบนโขดหิน นอกจากนี้ยังมีบริเวณรอบๆ น้ำตกที่มีพื้นที่สำหรับผู้ท่องเที่ยวเดินเล่น สามารถนั่งพักผ่อนหรือถ่ายรูปในบรรยากาศที่ร่มรื่นของป่าในอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ได้อีกด้วย น้ำตกเหวสุวัตเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่มาเยือนเขาใหญ่และต้องการสัมผัสกับธรรมชาติและความงดงามของน้ำตกธรรมชาติ

ไร่จิมทอมสัน

ไร่จิมทอมสัน (Jim Thompson Farm) เป็นสวนที่ปลูกพืชผักและดอกไม้ที่ตั้งอยู่ในจังหวัดนครราชสีมา ประเทศไทย สวนนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการของบริษัท จิม ทอมสัน ซึ่งเป็นผู้ผลิตผ้าไหมที่มีชื่อเสียง ในช่วงเดือนธันวาคมถึงมกราคมของทุกปี ไร่จิมทอมสันจัดงานเทศกาลเกษตรและดอกไม้ ที่นี่คุณจะได้เห็นภาพทิวทัศน์สวยงามของไร่ผักและดอกไม้ที่กำลังบานอยู่ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจอื่น ๆ เช่น การเดินชมสวนทั้งหมด, การนั่งรถจักรยานเพื่อสำรวจสวน, การชมการแสดงต่าง ๆ และการสัมผัสกับชีวิตชาวไร่ในพื้นที่ สถานที่นี้เป็นที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่สนใจเกษตรกรรมและการเพลิดเพลินกับธรรมชาติในบรรยากาศสดชื่นของไร่ผักและดอกไม้

Scenical World

Scenical World เป็นสวนสนุกอันดับหนึ่งของเขาใหญ่ที่ตั้งอยู่ในอำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา ประเทศไทย สวนสนุกนี้เสนอประสบการณ์ท่องเที่ยวและความสนุกสนานให้แก่ผู้ที่มาเยือน มีสิ่งอำนวยความสะดวกและสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย เช่น ห้างสรรพสินค้าที่มีร้านค้าและร้านอาหารหลากหลาย, โรงภาพยนตร์ 7 มิติ, พิพิธภัณฑ์ไฟฟ้า, ลานกิจกรรมภายนอก และหมอนวดสุดหรู Scenic Bed ที่ตั้งอยู่บนยอดเขาที่สวยงาม นอกจากนี้ยังมีการแสดงสดและกิจกรรมท่องเที่ยวต่าง ๆ ที่น่าตื่นเต้น เช่น การแสดงสกีโชว์, การโปรยท่าบนสายเข็มขัด, การแข่งขัน Go-kart, และอื่น ๆ ที่ทำให้ผู้ท่องเที่ยวได้สัมผัสความสนุกสนานและผ่อนคลายใจในบรรยากาศสวยงามของเขาใหญ่

ตาดหินยาว

ตาดหินยาว (Tad Hin Yao) เป็นน้ำตกที่ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา ประเทศไทย น้ำตกนี้มีลักษณะเป็นน้ำตกแบบห้อง ๆ ที่น้ำไหลลงมาตกอยู่บนผนังหินยาว ซึ่งเป็นทิวทัศน์ที่สวยงามและน่าทึ่ง น้ำตกตกลงมาในกลางอุทยานธรรมชาติที่ปกคลุมด้วยสีเขียวของป่าธรรมชาติ การเดินทางไปยังตาดหินยาวจะต้องเดินเข้าไปในพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่เป็นเวลาสักระยะทาง และมีเส้นทางเดินเท้าสามารถใช้ในการเดินทางไปยังน้ำตก นอกจากการชมน้ำตกแล้วยังมีกิจกรรมอื่น ๆ เช่น การเดินป่าและติดตามเส้นทางเดินป่า ที่นี่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่ต้องการสัมผัสกับธรรมชาติและชื่นชมความงดงามของน้ำตกและป่าในเขาใหญ่

กังหันลมยักษ์ เขายายเที่ยง

กังหันลมยักษ์ (Kanghanlom Yak) เป็นจุดชมวิวที่ตั้งอยู่บนเขายายเที่ยง ในพื้นที่ของเขาใหญ่ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา ประเทศไทย จุดชมวิวนี้มีความสูงเหนือระดับน้ำทะเลประมาณ 1,050 เมตร ซึ่งทำให้เป็นจุดชมวิวที่มองเห็นทัศนียภาพที่สวยงามและกว้างขวางของเขาใหญ่และสภาพแวดล้อมรอบๆ ในวันที่ฟ้าแจ่มใส คุณจะได้รับชมทัศนียภาพที่น่าทึ่งของทิวทัศน์เขายายเที่ยงที่แผ่ร่วมกับทะเลเมอร์อีส์ (Sea of Mists) ที่เคลือบคลุมบนหุบเขา นอกจากนี้ยังมีบริเวณจุดชมวิวที่เป็นที่รู้จักในชื่อ "ยอดเขายายเที่ยง" ที่เป็นจุดสูงสุดของเขายายเที่ยง ที่นี่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่ต้องการสัมผัสกับธรรมชาติและความงดงามของทิวทัศน์เขาใหญ่ในสภาพแวดล้อมที่สวยงามและรื่นรมย์ของบรรยากาศเขาใหญ่

Within Khaoyai Cafe

Within Khaoyai Cafe (วิธิน ขาวในคาเฟ่) เป็นร้านกาแฟที่น่ารักตั้งอยู่ในพื้นที่เขาใหญ่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งใกล้กับอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา ประเทศไทย ร้านกาแฟนี้มีบรรยากาศที่น่าตื่นเต้นสำหรับผู้มาเยือนที่ต้องการผ่อนคลายและสัมผัสกับบรรยากาศของเขาใหญ่ ภายในร้านมีการออกแบบให้เป็นสถานที่ที่อบอุ่นและน่าสนใจ มีที่นั่งที่สะดวกสบายและตกแต่งด้วยสไตล์ที่เรียบง่ายและเรียบหรู ผู้มาเยือนสามารถผ่อนคลายและอิ่มอร่อยกับกาแฟหรือของหวานอร่อย ในขณะที่ได้รับชมบรรยากาศที่เงียบสงบของพื้นที่รอบๆ วิธิน ขาวในคาเฟ่เป็นสถานที่ที่สวยงามสำหรับผู้ที่ต้องการพักผ่อนจากการสำรวจสถานที่ท่องเที่ยวในเขาใหญ่และสถานที่ที่เหมาะแก่การเติมพลังและพบกับบรรยากาศสงบของเขาใหญ่

เขาใหญ่ อาร์ตมิวเซียม

เขาใหญ่ อาร์ตมิวเซียม (Khao Yai Art Museum) เป็นพิพิธภัณฑ์ศิลปะที่ตั้งอยู่ในเขาใหญ่ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา ประเทศไทย พิพิธภัณฑ์นี้เป็นสถานที่ที่นักศิลปะและผู้ที่สนใจศิลปะสามารถเยี่ยมชมและสัมผัสกับผลงานศิลปะที่น่าทึ่งและนวัตกรรมได้ ภายในพิพิธภัณฑ์มีส่วนแสดงผลงานศิลปะที่หลากหลายรูปแบบ เช่น ภาพวาด ปั้นจั่น ศิลปะแสตมป์ และงานประติมากรรมอื่น ๆ ซึ่งเน้นความคิดสร้างสรรค์และการแสดงออกทางศิลปะที่น่าประทับใจ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมและอีเวนต์ทางศิลปะต่าง ๆ ที่จัดขึ้นเป็นประจำ ภายในเขาใหญ่ อาร์ตมิวเซียมเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่สนใจและรักษาศิลปะ และเป็นที่สำหรับการเรียนรู้และสัมผัสกับศิลปะอย่างใกล้ชิดในบรรยากาศที่สวยงามของเขาใหญ่

ทุ่งทานตะวัน

ทุ่งทานตะวัน (Sunflower Field) เป็นที่เยี่ยมชมที่ตั้งอยู่ในพื้นที่เขาใหญ่ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา ประเทศไทย ทุ่งทานตะวันนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ดังเนื่องจากภาพทิวทัศน์ที่สวยงามของดอกทานตะวันที่บานอยู่ทั้งหมด ทุ่งทานตะวันเป็นจุดถ่ายรูปยอดฮิตสำหรับนักท่องเที่ยวที่มาเยือนเขาใหญ่ โดยเฉพาะในช่วงเดือนพฤศจิกายนถึงธันวาคม ภายในทุ่งทานตะวันจะมีรูปแบบที่วิวสวยงามเมื่อดอกทานตะวันอันทอดยิ่งกันเป็นแนวราบที่สมบูรณ์และสีสันสดใส ที่นี่คุณสามารถเดินชมและถ่ายรูปได้ในทิวทัศน์ที่สวยงามของทุ่งทานตะวัน

ไร่มณีศร

ไร่มณีศร (Manee Sorn Field) เป็นสวนที่ปลูกดอกมณีศรที่ตั้งอยู่ในพื้นที่เขาใหญ่ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา ประเทศไทย ไร่มณีศรนี้มีพื้นที่ที่กว้างขวางเต็มไปด้วยดอกมณีศรที่มีสีสันสวยงาม ภายในไร่มณีศรจัดแสดงรูปแบบที่ประดับด้วยร่มรื่นและละเอียดอ่อนที่สร้างความงดงามในทัศนียภาพ

หอดูสัตว์หนองผักชี

หอดูสัตว์หนองผักชี (Nong Phak Chi Wildlife Observation Tower) เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ตั้งอยู่ในพื้นที่เขาใหญ่ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา ประเทศไทย ทางเข้าสู่หอดูสัตว์นี้จะพาคุณผ่านเส้นทางที่สวยงามในเขาใหญ่ และเมื่อคุณเดินขึ้นสู่หอดูสัตว์ คุณจะได้พบกับจุดชมวิวที่สูงขึ้นมาบนหน้าผาที่มองเห็นทิวทัศน์ที่สวยงามของเขาใหญ่และบรรยากาศรอบๆ หอดูสัตว์ คุณอาจพบกับสัตว์ที่มีชีวิตอยู่ในพื้นที่รอบๆ เช่น นกนางนวล นกกระเรียน และสัตว์ป่าอื่น ๆ ที่อาจปรากฏตัวขึ้นมาใกล้ๆ คุณสามารถใช้กล้องส่องทิวทัศน์หรือกล้องถ่ายรูปเพื่อบันทึกความประทับใจของคุณได้ในช่วงเวลาที่อยู่ที่หอดูสัตว์หนองผักชี

หลวงพ่อทวดเขาใหญ่

หลวงพ่อทวดเขาใหญ่เป็นศาสนสถานที่ตั้งอยู่บนเขาใหญ่ในพื้นที่เขาใหญ่ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา ประเทศไทย วัดนี้เป็นสถานที่ที่มีความสำคัญทางศาสนาและวัฒนธรรมในพื้นที่ นับเป็นวัดที่ถูกที่นักผู้ซึ่งเข้ามาปฏิบัติธรรมและทำบุญในสภาพแวดล้อมธรรมชาติที่สวยงามและเงียบสงบของเขาใหญ่ หลวงพ่อทวดเขาใหญ่มีหอพระที่สร้างขึ้นบนยอดเขาและมีทิวทัศน์ที่น่าทึ่งของเขาใหญ่และท้องฟ้า การเดินขึ้นไปยังหอพระนี้จะต้องผ่านทางบันไดที่ลาดชัน แต่ความพยายามในการเดินขึ้นเป็นความท้าทายที่คุณควรมีความระมัดระวังและมีความรู้สึกสบายใจในการเดินทาง นอกจากหอพระแล้ว ยังมีพระบรมรูปหลวงพ่อทวดที่ถูกวางอยู่ภายในเขาใหญ่ ผู้มาเยือนสามารถมาทำบุญและสักการะต่อพระบรมรูปได้

ไร่ทองสมบูรณ์คลับ

ไร่ทองสมบูรณ์คลับ (Rai Thong Sombun Club) เป็นไร่ที่ตั้งอยู่ในพื้นที่เขาใหญ่ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา ประเทศไทย ไร่นี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่ชื่นชอบธรรมชาติและกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับการเกษตร ที่นี่คุณสามารถเดินชมไร่ทองสมบูรณ์ที่มีการปลูกพืชผลหลากหลายอย่าง เช่น ทุเรียน มังคุด ลำไย และอื่น ๆ นอกจากการชมไร่ทองสมบูรณ์ คุณยังสามารถเลือกที่จะเข้าร่วมกิจกรรมที่นี่มีให้ เช่น การเก็บเกี่ยวผลไม้ เรียนรู้เกี่ยวกับกระบวนการเพาะปลูก หรือแม้แต่การแสดงสาธิตการทำสวนความงาม ที่ไร่ทองสมบูรณ์คลับคุณจะได้สัมผัสกับบรรยากาศของชีวิตชาวไร่และเพลิดเพลินกับการพักผ่อนในธรรมชาติอันสดชื่น

ไร่เหนือฟ้า ทุ่งคอสมอส เขาใหญ่

ไร่เหนือฟ้า (Rai Nuea Fa) และทุ่งคอสมอส (Khao Som Mor) เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ตั้งอยู่ในพื้นที่เขาใหญ่ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา ประเทศไทย ทั้งสองสถานที่เป็นที่รู้จักในการปลูกสวนผลไม้และผักสลัด ที่ไร่เหนือฟ้าคุณจะได้เดินชมสวนที่เต็มไปด้วยไม้ผลและพืชต่าง ๆ ซึ่งมีธรรมชาติที่สวยงาม และทุ่งคอสมอสคุณจะได้พบกับทุกข์ทรมานที่สร้างสรรค์ของธรรมชาติที่สวยงาม ทั้งสองสถานที่เป็นที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่ต้องการผ่อนคลายและสัมผัสกับธรรมชาติอันงดงามของเขาใหญ่ ทุ่งคอสมอสมีพื้นที่กว้างขวางเต็มไปด้วยดอกคอสมอสที่งดงามและสีสันสดใส ภายในทุ่งคอสมอสคุณสามารถเดินเล่นและถ่ายรูปได้อย่างอิสระในบรรยากาศเงียบสงบและสดชื่นของธรรมชาติ