เที่ยวกัน - ที่เที่ยว - 8 ที่เที่ยวเขาหลัก 2567 พังงา เที่ยวชมธรรมชาติสุด Unseen

8 ที่เที่ยวเขาหลัก 2567 พังงา เที่ยวชมธรรมชาติสุด Unseen

แนะนำที่เที่ยวเขาหลัก จุดเช็คอินเขาหลักที่ห้ามพลาด อัปเดตล่าสุด เขาหลัก เป็นที่เที่ยวสวยงามในภูมิภาคใต้ ที่มีหน้าตั้งสูงสุดในภูเขาของตระการตามอาทิตย์ใต้ มีหาดทรายสีดำที่น่าทึ่ง น้ำตกสวยงาม เป็นแหล่งสำหรับรีแลกซ์และการเล่นเซิร์ฟ เหมาะสำหรับผู้ที่รักธรรมชาติและกิจกรรมทางน้ำ อีกทั้งยังมีอุทยานแห่งชาติเขาหลัก-ลำรู่ที่รองรับการเดินป่าและกางเต็นท์ได้ มาเที่ยวเขาหลักและค้นพบความสวยงามแห่งนี้เอง!


8 ที่เที่ยวเขาหลัก 2566 พังงา เที่ยวชมธรรมชาติสุด Unseen

ประภาคารเขาหลัก

ที่ประภาคารเขาหลักเป็นจุดถ่ายรูปที่สวยงามและเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวมากมายค่ะ สถานที่ตั้งของประภาคารเขาหลักอยู่บนเนินเขาที่มองเห็นวิวทิวทัศน์ที่สวยงามของทะเล และเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สุดในภูมิภาคใต้ของประเทศไทยด้วยค่ะ เมื่อคุณมาเที่ยวที่หาดทรายสีดำแล้ว คุณสามารถเดินไปยังประภาคารเขาหลักได้โดยเดินเป็นระยะทางเพียงไม่กี่นาทีค่ะ คุณจะได้สัมผัสกับบรรยากาศสวยงามและร่มเย็นจากต้นไม้ที่เต็มไปด้วยการพักผ่อน นอกจากนี้ คุณยังสามารถชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงามของทะเลและพื้นที่รอบๆ ประภาคารเขาหลักได้อีกด้วยค่ะ อย่าลืมเตรียมกล้องถ่ายรูปมาด้วย เพราะประภาคารเขาหลักเป็นสถานที่ที่ให้คุณได้มองเห็นวิวที่สวยงามและน่าทึ่งมากๆ คุณอาจจะต้องการบันทึกความทรงจำที่สวยงามจากที่นี่ไว้ค่ะ

หาดนางทอง หาดทรายสีดำ

หาดทรายสีดำที่หาดนางทองเขาหลักเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามและน่าประทับใจที่คุณควรไปปักหมุดถ่ายรูปไว้ในรายการ "Unseen Thailand" ของคุณค่ะ ทรายสีดำที่คุณเห็นนั้นจริงๆ แล้วเป็นขี้แร่ที่เกิดจากการร่อนแร่ในอดีต และทรายสีดำจะไม่มีทั้งหาดอยู่จริงๆ แต่จะถูกคลื่นทะเลซัดสลับกับทรายปกติเท่านั้นค่ะ การมาถ่ายรูปที่หาดทรายสีดำเขาหลักจะเป็นประสบการณ์ที่ไม่ลืมไม่ลงค่ะ เพราะที่นี่มีความสวยงามและเป็นเอกลักษณ์ของเขาหลักอย่างแน่นอน อย่าลืมนำกล้องถ่ายรูปมาด้วยเพื่อจับความงดงามของทรายสีดำที่นี่ไว้ค่ะ ที่นี่เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ต้องห้ามพลาดเมื่อมาเยือนเขาหลักค่ะ

หาดปากวีป

หาดปากวีปหรือหาดอ่าวมะขามหาดเป็นหนึ่งในชายหาดที่สวยงามและน่าสนใจอีกแห่งในเขาหลักค่ะ มีความโดดเด่นที่ต้นแคชชัวรินาที่เรียงรายตามแนวชายหาด ทำให้มุมถ่ายรูปที่นี่มีความสวยงามและเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ไม่เหมือนใครค่ะ นอกจากนี้ที่นี่ยังมีทรายที่ละเอียดและนุ่มเท้าอีกด้วย ซึ่งเหมาะสำหรับการเดินเล่นและพักผ่อน ท่านสามารถเดินเล่นทางชายหาด หรือแม้แต่นั่งผ่อนคลายริมทะเลได้อย่างสะดวกสบายค่ะ

ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล ฐานทัพเรือพังงา

ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเลฐานทัพเรือพังงาเป็นสถานที่ที่น่าสนใจและเป็นแหล่งเรียนรู้ที่ดีในการอนุรักษ์เต่าทะเลค่ะ ที่นี่เป็นที่อยู่ของการอนุบาลและเพาะเลี้ยงเต่าหลากหลายสายพันธุ์เช่นเต่าตนุ เต่าหญ้า และเต่ากระ ซึ่งเต่าที่ถูกดูแลในศูนย์นี้จะได้รับการป้องกันและดูแลอย่างใกล้ชิด เป็นสิ่งที่น่ายกย่องอย่างยิ่งค่ะ ที่นี่นักท่องเที่ยวสามารถเข้าชมเต่าทะเลที่น่ารักและเรียนรู้เกี่ยวกับวิถีชีวิตของเต่าทะเลได้ค่ะ ศูนย์อนุรักษ์จะมีกิจกรรมและการสาธิตที่ช่วยให้คุณเข้าใจเพิ่มเติมเกี่ยวกับเต่าทะเล เช่น การอภิปรายเกี่ยวกับวงจรชีวิตของเต่าทะเล การเลี้ยงดูแลเต่าทะเลเมื่ออยู่ในระหว่างการอนุบาล และข้อมูลที่เกี่ยวข้องอื่นๆ ซึ่งจะช่วยให้คุณมีความรู้และความเข้าใจในการอนุรักษ์เต่าทะเลมากยิ่งขึ้นค่ะ

อุทยานแห่งชาติเขาหลัก-ลำรู่

อุทยานแห่งชาติเขาหลักเป็นอุทยานแห่งชาติที่สำคัญและสวยงามในภูมิภาคใต้ของประเทศไทยค่ะ มีพื้นที่กว่า 300 ตารางกิโลเมตรและเป็นที่อยู่ของภูเขาหลักซึ่งเป็นยอดเขาสูงสุดในภูเขาของตระการตามอาทิตย์ใต้ ยอดเขาหลักมีความสูงถึง 1,405 เมตรจากระดับน้ำทะเล ที่อุทยานแห่งชาติเขาหลักคุณจะได้พบกับความสวยงามและความหลากหลายของธรรมชาติที่มีอยู่ในพื้นที่นี้ มีป่าที่สมบูรณ์และน้ำตกที่งดงาม นอกจากนี้ยังมีสัตว์ป่าที่หาง่ายได้เช่นนก แมลง และสัตว์ป่าอื่นๆ ซึ่งทำให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ยอดเยี่ยมสำหรับการสำรวจธรรมชาติและการเดินป่า อุทยานแห่งชาติเขาหลักยังมีเส้นทางเดินป่าที่น่าสนใจเช่นเส้นทางเดินป่าสู่ยอดเขาหลักที่มีระยะทางประมาณ 2.7 กิโลเมตร ซึ่งสามารถเดินได้ภายในเวลาประมาณ 3-4 ชั่วโมง ระหว่างการเดินคุณจะได้เห็นวิวทิวทัศน์ที่ยอดเยี่ยมของทะเล และพื้นที่รอบๆ เขาหลัก

หาดคึกคัก

หาดคึกคักเป็นจุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจอย่างมากในอุทยานแห่งชาติเขาหลัก-ลำรู่ค่ะ ที่นี่เป็นหาดที่สงบและเงียบสงบที่สุดในเขาหลัก มีความยาวที่สุดเมื่อเทียบกับชายหาดอื่นๆ ในพื้นที่นี้ นี่เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนแบบรีแลกซ์และสบายๆ ค่ะ เพราะไม่มีจำนวนนักท่องเที่ยวที่แน่นเกินไป น้ำทะเลที่หาดคึกคักนั้นมีความใสและสดชื่นมากค่ะ คุณสามารถลงเล่นน้ำและสนุกกับว่ายน้ำได้อย่างเต็มที่ อีกทั้งในช่วงเย็นคุณยังสามารถมาชมพระอาทิตย์ตกที่นี่ได้ด้วยค่ะ การเห็นพระอาทิตย์ตกในทะเลทรงพลังเป็นประสบการณ์ที่น่าทึ่งและน่าตื่นตาตื่นใจอย่างยิ่งค่ะ

น้ำตกโตนช่องฟ้า

น้ำตกโตนช่องฟ้าที่ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติเขาหลัก-ลำรู่เป็นหนึ่งในสถานที่เที่ยวที่น่าตื่นเต้นและสวยงามในเขาหลักค่ะ น้ำตกนี้มีทั้งหมด 7 ชั้นที่มีความสวยงามและเนื้อหาที่แตกต่างกันในแต่ละชั้นค่ะ การไปเยือนน้ำตกโตนช่องฟ้าเป็นจุดเด่นที่ไม่ควรพลาดเพราะความงดงามของมันค่ะ การสปาปลาธรรมชาติเป็นประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้นและสนุกที่นี่ค่ะ คุณจะมีโอกาสลองหย่อนขาลงในน้ำและปลาตัวเล็กๆ จะเป็นเจ้าภาพที่ช่วยช่วยทำความสะอาดผิวหนังของคุณ การสปาปลาธรรมชาติเป็นกิจกรรมที่น่าสนุกและผ่อนคลายค่ะ นอกจากนี้ ที่นี่ยังมีกิจกรรมการเดินป่าศึกษาธรรมชาติและการกางเต็นท์ในป่าที่คุณสามารถทำได้ค่ะ คุณสามารถติดต่อเจ้าหน้าที่ที่อุทยานแห่งชาติเขาหลัก-ลำรู่เพื่อขอข้อมูลเพิ่มเติมและจัดการกิจกรรมที่คุณสนใจได้เลยค่ะ

หาดเขาหลัก

หาดเขาหลักที่ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติเขาหลัก-ลำรู่เป็นหาดที่มีความกว้างและยาวมาก และต้นสนที่รายล้อมบริเวณชายหาดเพิ่มความงดงามให้กับที่นี่อีกด้วย วิวที่ที่นี่มอบให้คุณมองเห็นทะเลอย่างสวยงามและเหมาะกับการเล่นรีแลกซ์อย่างยิ่งค่ะ แน่นอนว่ายังมีคนหลายคนที่ยังไม่รู้ว่าหาดเขาหลักเป็นจุดท่องเที่ยวที่นักเล่นเซิร์ฟทั้งคนไทยและชาวต่างชาติเลือกที่จะมาเล่นเซิร์ฟกันที่นี่อย่างแน่นอนค่ะ