เที่ยวกัน - ที่เที่ยว - 10 ที่เที่ยวเกาะเสม็ด 2567 หาดทรายสวย น้ำทะเลใส

10 ที่เที่ยวเกาะเสม็ด 2567 หาดทรายสวย น้ำทะเลใส

แนะนำที่เที่ยวเกาะเสม็ด จังหวัดระยอง ที่นี่มีหาดทรายขาวเงียบสงบและน้ำทะเลใสสวย ความงามของธรรมชาตินี้เป็นที่ประทับใจ จุดชมวิวที่นี่สามารถเห็นวิวทั้งฝั่งตะวันตกและตะวันออก อ่าววงเดือน เป็นอ่าวที่น่ารัก หาดทรายแก้วสวยเหมือนแสงเทียน ในขณะที่อ่าวน้อยหน่าเป็นที่เพียบพร้อมด้วยความสงบ อ่าวพร้าวมีบรรยากาศชิลๆ และอ่าวหวายมีเสน่ห์ที่ไม่ธรรมดา หากคุณต้องการสิ่งสวยงามและเงียบสงบ เกาะเสม็ดเป็นที่แนะนำที่สุด


10 ที่เที่ยวเกาะเสม็ด 2566 หาดทรายสวย น้ำทะเลใส

ท่าเรือหน้าด่าน

ท่าเรือหน้าด่านเกาะเสม็ดเป็นจุดเริ่มต้นที่นักท่องเที่ยวมักจะมาถึงเมื่อเดินทางมายังเกาะเสม็ด ความโดดเด่นของท่าเรือนี้คือรูปปั้นนางยักษ์ผีเสื้อสมุทรที่ตั้งอยู่ใกล้ท่าเรือ ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ที่สร้างความประทับใจและเป็นที่นิยมในการถ่ายรูปเซลฟี่ของนักท่องเที่ยว นางยักษ์ผีเสื้อสมุทรเป็นรูปปั้นขนาดใหญ่ที่สร้างจากเหล็กหล่อ มีความสูงประมาณ 12 เมตร ซึ่งทำให้เป็นจุดสังเกตที่สามารถมองเห็นได้ง่ายเมื่อเรือเข้าถึงท่าเรือหน้าด่าน นอกจากนี้ รูปปั้นนางยักษ์ผีเสื้อสมุทรยังมีสีสันสดใสและการออกแบบที่สวยงาม ทำให้เป็นจุดถ่ายรูปที่น่าทึ่งและน่าสนใจอีกด้วย นักท่องเที่ยวสามารถใช้เวลาในการถ่ายรูปและสนุกกับการสำรวจรอบๆ ท่าเรือหน้าด่าน ก่อนที่จะนำรูปภาพที่สวยงามไปแชร์กับเพื่อนและคนรอบข้างผ่านทางสื่อโซเชียล จุดนี้จึงเป็นจุดเซลฟี่ยอดฮิตที่นักท่องเที่ยวหลายคนไม่ควรพลาดในการเยี่ยมชมเมื่อมาถึงเกาะเสม็ด

จุดชมวิวเกาะเสม็ด

จุดชมวิวเกาะเสม็ดที่ตั้งอยู่ด้านใต้สุดของเกาะเสม็ดเป็นที่เที่ยวที่นักท่องเที่ยวต้องระมัดระวังในการเดินทาง เนื่องจากถนนทางเข้าสู่จุดชมวิวมีลูกระนาดตลอดเส้นทาง แต่หากคุณต้องการเยี่ยมชมจุดชมวิวนี้ คุณสามารถเดินทางไปโดยรถสองแถวจากท่าเรือหน้าด่านหรือขี่มอเตอร์ไซค์ไปเองได้

หาดทรายแก้ว

หาดทรายแก้วเป็นหนึ่งในหาดที่สวยงามที่สุดบนเกาะเสม็ด มีความโดดเด่นด้วยทรายขาวละเอียดและนุ่มสบายต่อเท้า นอกจากนี้ยังมีน้ำทะเลใสสีครามที่สวยงามเต็มไปด้วยความสดชื่น ทำให้เป็นจุดที่นักท่องเที่ยวหลายคนต้องการมาพักผ่อนและเล่นน้ำอย่างไม่ลังเล หาดทรายแก้วยังเต็มไปด้วยสิ่งที่น่าสนใจอื่นๆ เช่น ต้นมะพร้าวที่งดงามตามหาด ซึ่งเป็นภาพที่สื่อถึงบรรยากาศหาดทรายแห่งนี้ได้อย่างชัดเจน นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมต่างๆที่นักท่องเที่ยวสามารถทำได้ เช่น การเล่นบาสเก็ตบอลหรือวอลเลย์บอลที่หาด การเล่นเกมทายตัวและเกมกีฬาน้ำทะเล เพื่อให้คุณสนุกสนานและเพลิดเพลินไปกับการสัมผัสกับธรรมชาติที่งดงามของหาดทรายแก้ว

เกาะทะลุ

เกาะทะลุเป็นส่วนหนึ่งของเขตอุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ดที่ตั้งอยู่ใกล้เคียงกับเกาะเสม็ด นักท่องเที่ยวที่มีความสนใจในการดำน้ำและการสำรวจปะการังจะพบวิวที่สวยงามที่สุดของทะเลระยองที่เกาะทะลุ นี่เป็นเหตุผลที่นักท่องเที่ยวมักจะเลือกซื้อแพ็คเกจทัวร์แบบ One Day Trip เพื่อไปเที่ยวเกาะทะลุ ในแพ็คเกจทัวร์ One Day Trip นี้ คุณสามารถเข้าร่วมกิจกรรมดำน้ำเพื่อสำรวจปะการังที่น่าทึ่งในเกาะทะลุได้ นอกจากปะการังที่สวยงามแล้วยังมีอุทยานปะการังที่คุณสามารถสัมผัสและสำรวจต่อไป อีกทั้งยังมีการท่องเที่ยวและดำน้ำรอบเกาะเสม็ดอื่นๆที่เป็นส่วนหนึ่งของแพ็คเกจทัวร์ ซึ่งอาจรวมถึงการเที่ยวชมอ่าวพังงาและเกาะจำปาดะกังกลางวัน

อ่าววงเดือน

อ่าววงเดือนเป็นอ่าวที่มีลักษณะโค้งสวยงามคล้ายรูปพระจันทร์เสี้ยว ซึ่งเป็นที่มาของชื่อ "อ่าววงเดือน" นักท่องเที่ยวมักจะไม่พลาดที่จะมาเช็คอินและเยี่ยมชมที่นี่ เนื่องจากมีชายหาดที่สวยงามและมีความคึกคักที่ไม่แพ้หาดทรายแก้ว ที่นี่คุณจะพบร้านอาหารและบาร์ที่มีบรรยากาศเพียบเต็มไปด้วยความสบายและการผ่อนคลาย คุณสามารถนั่งชิลอยู่ในบาร์ที่หน้าหาดและสัมผัสกับอากาศทะเลสดชื่น รับประทานอาหารทะเลสดๆ และเครื่องดื่มสดชื่นที่นี่ได้ ซึ่งจะเสริมความสนุกสนานของการเที่ยวเกาะเสม็ดอีกด้วย

อ่าวไผ่

อ่าวไผ่เป็นอ่าวที่ตั้งอยู่ติดกับหาดทรายแก้ว มีความเป็นอ่าวเล็กๆ แต่ความสวยงามของหาดและน้ำทะเลในที่นี่จะไม่น้อยเลยทีเดียว ชายหาดทรายขาวสะอาดเป็นจุดเด่นที่ทำให้อ่าวไผ่เป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยว บริเวณนอกจากการเพลิดเพลินกับชายหาดทรายแล้ว ยังมีร้านอาหารและบาร์ริมทะเลที่นั่งชิลอยู่บริเวณนี้ เหมาะสำหรับคนที่ชอบความสงบและความเป็นส่วนตัวมากกว่าความเจริญสตรีมหาศาล คุณสามารถนั่งชิลที่บาร์ริมทะเลและสัมผัสกับความเย็นสบายของทะเลระยองได้ รับประทานอาหารทะเลสดๆ และเครื่องดื่มสดชื่นในบรรยากาศที่ผ่อนคลาย

วัดเกาะเสม็ด หรือ วัดเกาะแก้วพิศดาร

วัดเกาะเสม็ดหรือวัดเกาะแก้วพิสดารเป็นวัดเดียวที่ตั้งอยู่บนเกาะเสม็ด และตั้งอยู่ห่างจากท่าเรือหน้าด่านประมาณ 500 เมตรเท่านั้น การเดินทางมาเยือนวัดเกาะเสม็ดจึงง่ายและสะดวกสบาย คุณสามารถเดินไปทางเท้าจากท่าเรือหน้าด่านได้โดยไม่ยากลำบาก ภายในวัดเกาะเสม็ดมีวิหารและศาลาการเปรียญที่ให้ผู้คนเดินทางไปขอพรหรือเสียบประทีป บรรยากาศภายในวัดเป็นสงบและร่มรื่น ทำให้คุณสามารถเพลิดเพลินในการท่องเที่ยวและสำรวจวัดได้อย่างเต็มสมบูรณ์ ความสงบร่มรื่นของวัดเกาะเสม็ดจะช่วยให้คุณสามารถผ่อนคลายและทำสังคมได้อย่างสะดวกสบาย

อ่าวพร้าว

อ่าวพร้าวเป็นชายหาดที่มีบรรยากาศสงบและเงียบสงบ นี่เป็นที่เหมาะสำหรับคนที่ต้องการความเป็นส่วนตัวและความเงียบสงบที่สุด อ่าวพร้าวไม่มีความวุ่นวายจากจำนวนคนที่แออัดเท่าที่คุณอาจพบที่ชายหาดอื่นๆ นี่เป็นจุดที่คุณสามารถเพลิดเพลินกับความเป็นส่วนตัวได้อย่างแท้จริง ในบริเวณอ่าวพร้าวมีรีสอร์ทที่ตั้งอยู่ แต่ไม่มีจำนวนมากเท่าในที่อื่น นั่นคือเหตุผลที่ชายหาดนี้ยังคงความเงียบสงบและมีความสวยงามอยู่ คุณสามารถเลือกที่พักตากอากาศที่นี่และพักผ่อนอย่างเต็มที่ อ่าวพร้าวเหมาะสำหรับการนอนอาบแดดหย่อนใจและอ่านหนังสือเล่มโปรดในบรรยากาศที่เงียบสงบ

อ่าวนวล

อ่าวนวลเป็นอ่าวเล็กที่สุดบนเกาะเสม็ดและเป็นที่รู้จักกันดีเป็นอีกหนึ่งจุดท่องเที่ยวที่สวยงามอย่างมากบนเกาะเสม็ดค่ะ คุณสามารถเดินชิลจากหัวชายหาดไปยังปลายหาดได้ในเวลาอันสั้น ที่นี่เป็นชายหาดที่มีน้ำทะเลสีฟ้าใสมากๆ ที่คุณสามารถมองเห็นโขดหินได้อย่างชัดเจน มันเป็นอีกหนึ่งจุดที่สวยงามมากๆ บนเกาะเสม็ดเลยค่ะ อ่าวนวลเหมาะสำหรับคนที่ต้องการหลีกเลี่ยงความวุ่นวายและมานั่งชิลหรือนอนชิลได้อย่างสบายใจ ที่นี่คุณจะได้สัมผัสกับความเงียบสงบและความสวยงามของชายหาดและน้ำทะเลที่สวยงามอย่างที่สุด คุณสามารถนั่งชิลที่หน้าหาดหรือนอนพักผ่อนใต้ร่มเงาของต้นไม้ได้เลยค่ะ

อ่าวลุงดำ

อ่าวลุงดำเป็นที่หลบภัยจากความวุ่นวายและเป็นจุดท่องเที่ยวที่มีความเงียบสงบอย่างแท้จริงค่ะ ที่นี่ตั้งอยู่ถัดจากหาดแสงเทียนเพียงแค่นิดเดียว