เที่ยวกัน - ที่เที่ยว - 12 ที่เที่ยวเกาะพีพี 2567 เที่ยวหมู่เกาะพีพี ทะเลสวย หาดทรายขาว

12 ที่เที่ยวเกาะพีพี 2567 เที่ยวหมู่เกาะพีพี ทะเลสวย หาดทรายขาว

แนะนำที่เที่ยวเกาะพีพี เกาะพีพี คือสวรรค์สำหรับนักเดินทางที่หลงใหลในทะเลสีใส มีหมู่เกาะน้อยใหญ่อันงดงามและไม่ค่อยเสียแรง เกาะไม้ไผ่และเกาะบิดะเป็นแหล่งดำน้ำที่น่าตื่นตาตื่นใจ และหาดอ่าวต้นไทรและอ่าวยูงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เงียบสงบและสวยงาม มาพักผ่อนอย่างสุขุมเพลิดเพลินใจในสวรรค์นี้


12 ที่เที่ยวเกาะพีพี 2566 เที่ยวหมู่เกาะพีพี ทะเลสวย หาดทรายขาว

อ่าวโล๊ะซามะ

อ่าวโล๊ะซามะ เป็นแหล่งท่องเที่ยวภูมิทัศน์ที่ยอดฮิตอีกหนึ่งแห่งในหมู่เกาะพีพีที่มีทัศนียภาพที่งดงามและเสน่ห์อันล้ำค่า ที่นี่มีเกาะหินปูนที่มีรูปทรงต่างๆ ที่เกิดจากกระแสน้ำที่ไหลผ่านตลอดเวลา และเกาะเห็กที่มีรูปร่างคล้ายเห็ดสมชื่อที่ขึ้นโผล่ออกมาจากใต้น้ำ สถานที่นี้ยังมีความสวยงามเพิ่มเติมด้วยน้ำทะเลที่ใสจนกระจัดกระจาย อนุรักษ์ธรรมชาติที่รองรับชีวิตทางทะเลให้มีความหลากหลายอย่างสูงสุด เมื่อคุณเดินทางมาถึง คุณจะเห็นวิวที่สวยงามของเกาะหินปูนและดอกไม้ทะเลที่สามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจนจากระยะไกลเลยทีเดียว สามารถรับชมความงดงามของนิทรรศการธรรมชาติที่เกิดจากกระแสน้ำที่สร้างสรรค์ศิลปะตามธรรมชาติได้อย่างชัดเจน และคุณยังสามารถเห็นปะการังที่ชัดเจนในน้ำอีกด้วย

อ่าวนุ้ย

อ่าวนุ้ยหรือหาดนุ้ยเป็นชายหาดขนาดเล็กที่สามารถเข้าถึงได้โดยพายเรือคายัคมาจากอ่าวโล๊ะดาลัมหรือนั่งเรือหางยาวจากหาดอ่าวต้นไทร ชายหาดนี้มีลักษณะเป็นเวิ้งที่ยื่นออกไปในทะเลและมีหาดทรายสีขาวสะอาด ทำให้ตัดกับน้ำทะเลสีฟ้าใสได้อย่างสวยงาม ที่นี่คุณสามารถเห็นปะการังได้อย่างชัดเจน ชายหาดนุ้ยเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการดำน้ำตื้นเพื่อสัมผัสกับความสวยงามของโลกใต้ท้องทะเลอย่างสมบูรณ์แบบและน่าทึ่งที่สุดครับ

อ่าวหยงกาเส็ม หรือ อ่าวลิง

อ่าวหยงกาเส็มหรือ Monkey Bay เป็นที่ตั้งของอาณาจักรของลิงอย่างแน่นอน ที่นี่เป็นที่อยู่อาศัยของลิงที่มีจำนวนมากและมักจะมาเล่นน้ำกลางความตื่นเต้นของนักท่องเที่ยวอยู่เสมอ จึงได้รับการเรียกว่า "อ่าวลิง" หรือ Monkey Bay นอกจากนี้ แม้ว่าชายหาดจะไม่ยาวมากนัก แต่ก็มีหาดทรายที่สะอาดและน้ำทะเลที่สวยงามอย่างที่คุณกล่าวมา นักท่องเที่ยวสามารถนำเรือมาจากอ่าวโล๊ะดาลัมเพื่อเข้าชมอ่าวหยงกาเส็มได้อย่างง่ายดายและสะดวกสบายค่ะ

หมู่เกาะบิดะ

หมู่เกาะบิดะเป็นหมู่เกาะขนาดเล็กที่ตั้งอยู่ตรงกึ่งกลางระหว่างเกาะลันตาและหมู่เกาะพีพี เป็นแพ็คคู่ที่ประกอบด้วยเกาะบิดะนอกและเกาะบิดะใน บริเวณรอบๆ หมู่เกาะนี้มีการสัมผัสกับปะการังที่หลากหลายชนิดและฝูงปลาที่หลากหลายมาก เช่น ปลาฉลามม้าลาย ปลาฉลามครีบดำ เต่ากระ เต่าตนุ งูสมิงทะเล และปลาหมึกยักษ์ ที่นี่ถือเป็นแหล่งดำน้ำที่ยอดเยี่ยมที่สุด ด้วยความอุดมสมบูรณ์ใต้น้ำที่มีความหลากหลายสูงมาก ที่นี่คุณสามารถพบกับสัตว์น้ำชนิดที่ไม่คิดว่าจะเจอได้ ทำให้เป็นที่น่าตื่นเต้นและสนุกสนานมากในการดำน้ำใต้ท้องทะเล

เกาะยูง

เกาะยูงเป็นที่ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของเกาะพีพีดอน ใกล้เคียงกับเกาะไม้ไผ่ แม้จะไม่มีชายหาดที่เหมาะสำหรับการเดินเล่นบนผืนหาด แต่รอบๆ เกาะยูงก็เต็มไปด้วยเสน่ห์ของโลกใต้ท้องทะเลที่สวยงามอย่างไม่แพ้กับเกาะอื่นๆ ที่นี่คุณสามารถสัมผัสปะการังและสัตว์น้ำชนิดต่างๆ ได้ในที่เดียว สถานที่นี้เหมาะแก่การดำน้ำทั้งในระดับตื้นและระดับลึก ความงามของเกาะยูงทั้งใต้น้ำและบนผืนดินเป็นสิ่งที่ยอดเยี่ยมและน่าประทับใจมากค่ะ

ถ้ำไวกิ้ง

ถ้ำไวกิ้งหรือ Viking Cave เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญและเป็นฉากหนึ่งใน The Beach (2000) ถ้ำนี้เป็นโพรงถ้ำที่มีปากทางเข้าที่ค่อนข้างเล็ก แต่ยังสามารถเดินเข้าไปดูชมได้ครับ การเดินทางเข้าถ้ำจะต้องใช้เรือเนื่องจากปากถ้ำติดกับทะเล ที่ในถ้ำมีภาพเขียนประวัติศาสตร์อย่างน้อยรวมทั้งรูปช้างและรูปเรือโบราณ นอกจากนี้ยังมีรังนกนางแอ่นอยู่ในถ้ำเป็นจำนวนมากอีกด้วยครับ การเดินทางไปเยือนถ้ำไวกิ้งเป็นประสบการณ์ท่องเที่ยวที่น่าตื่นเต้นและน่าประทับใจมากๆ ในเกาะนี้

อ่าวปิเละ

อ่าวปิเละหรือ Pileh Lagoon เป็นท่ามกลางของความงามที่ไม่ลงตัว ทุกคนที่มาเยือนที่นี่จะต้องอึดอัดใจกันว่าสวยมากเกินกว่าที่จะแสดงในคำพูด ถือเป็นหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวที่น่าทึ่งที่สุดในเกาะนี้ ลากูนสีฟ้าที่สวยงามและมรกตที่แทรกซึมล้อมรอบไปด้วยหน้าผาสูงที่มีต้นไม้ปกคลุมอย่างหนาแน่นทำให้ที่นี่ดูเหมือนทะเลสาบส่วนตัวของคุณเองเลยค่ะ น้ำในอ่าวนี้เงียบสงบและคลื่นไม่แรง ทำให้สามารถมองเห็นฝูงปลาได้อย่างชัดเจน ที่นี่เหมาะแก่การนั่งเรือชมความงามของอ่าวหรือแม้กระทั่งการดำน้ำเพื่อชมปะการังในบริเวณปากทางเข้าของอ่าวก็สามารถทำได้ค่ะ

หาดอ่าวต้นไทร เกาะพีพีดอน

หาดอ่าวต้นไทรเป็นหนึ่งในชายหาดสำคัญของเกาะพีพีดอนที่ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกของเกาะ มีความยาวประมาณ 2 กิโลเมตร และตลอดริมหาดจัดแต่ต้นมะพร้าวที่เรียงรายอยู่ ที่นี่เป็นที่ตั้งของท่าเรือหลักที่ให้บริการการเดินทางเข้า-ออกจากเกาะพีพีดอน นอกจากนี้ยังมีสถานที่พักอาศัย ร้านค้า ร้านอาหาร และสถานบันเทิงที่มีให้บริการในยามค่ำคืนด้วย อย่างไรก็ตามบรรยากาศบนหาดอ่าวต้นไทรไม่ได้พลุกพล่านจนเกินไป และยังมีวิวที่สวยงามของเกาะน้อยใหญ่กึ่งกลางทะเลที่คุณสามารถเพลิดเพลินกับการชมได้อีกด้วย

อ่าวโล๊ะดาลัม

อ่าวโล๊ะดาลัมเป็นที่ตั้งที่ไม่ไกลจากหาดอ่าวต้นไทรเช่นเดียวกันครับ คุณสามารถเดินทางไปถึงอ่าวโล๊ะดาลัมโดยเดินเพียง 10-15 นาทีเท่านั้น บรรยากาศที่นี่มีความเงียบสงบกว่าหาดอ่าวต้นไทร และเหมาะแก่การทำกิจกรรมทางน้ำหลากหลาย เช่น ว่ายน้ำ พายเรือคายัก ดำน้ำตื้น หรือเดินเล่นบนหาดอ่าวโล๊ะดาลัม นอกจากนี้คุณยังสามารถอาบแดดริมหาดและสัมผัสกับความเป็นส่วนตัวได้อย่างเต็มที่ที่นี่เช่นกันครับ สถานที่นี้เหมาะสำหรับการพักผ่อนและชิลไปให้สุด ให้คุณสัมผัสกับความเป็นธรรมชาติและความเงียบสงบของอ่าวโล๊ะดาลัมได้อย่างเต็มที่

หาดยาว

ยาวเป็นชายหาดที่ไม่ค่อยเป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวชาวไทยนัก แต่ในขณะเดียวกันก็เป็นที่น่าสนใจและนักท่องเที่ยวต่างชาติมักมาพักผ่อนริมหาดนี้มากกว่า นี่เป็นหาดที่เงียบสงบมากๆ ที่มีบรรยากาศที่เหมาะสำหรับการนั่งเล่นรับลมและอาบแดดอย่างเพลิดเพลิน บางคนยังมีการเล่นกีฬากระโดดร่มบนหาดยาวนี้ด้วย โดยใช้ลมทะเลเป็นแรงขับเคลื่อน ที่นี่คุณสามารถชมวิวสวยๆ ยามที่อาทิตย์ตกดินได้และสัมผัสบรรยากาศที่ดีไม่เบาเลยครับ หาดยาวเป็นที่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการสันทนาการและการพักผ่อนอย่างเงียบสงบในบริเวณทะเล

อ่าวมาหยา

อ่าวมาหยาหรือMaya Bay เป็นที่เที่ยวทะเลที่มีความสวยงามอันโดดเด่นและมีชื่อเสียงติดอันดับโลกอย่างแน่นอน หาดนี้เด่นออกมาด้วยลักษณะของเวิ้งอ่าวเล็กรูปพระจันทร์เสี้ยวที่โอบล้อมด้วยเขาหินปูน และมีหาดทรายสีขาวสะอาดที่มากมาย ทั้งนี้หาดยังสามารถตัดกับน้ำทะเลสีฟ้าอย่างลงตัวได้อย่างสวยงาม สถานที่นี้เป็นที่สุดยอดที่นักท่องเที่ยวต้องไปเยือนเพื่อพบกับความงามของธรรมชาติที่ไม่เหมือนใคร อ่าวมาหยามีบรรยากาศอันสงบเงียบและมีความเงียบสงบเหมาะสำหรับการพักผ่อนและนำสัมผัสความงามของทะเลสีใสได้อย่างที่สุด

เกาะไม้ไผ่

เกาะไม้ไผ่เป็นสวรรค์สำหรับนักดำน้ำแห่งหนึ่งในเกาะพีพี ที่นี่ไม่เพียงมีน้ำทะเลสีเขียวมรกตที่งดงามแล้ว ยังมีแนวปะการังล้อมรอบเกาะที่ได้รับคำเชิญให้เป็น "ดงปะการังแสนไร่" อย่างมีเสน่ห์เป็นพิเศษค่ะ นอกจากนี้ยังมีชายหาดที่สวยงามบนเกาะเอง หาดทรายสีขาวนวลที่ตัดกับสีเข้มของโขดหินและสีเขียวมรกตของน้ำทะเล คุณจะได้พบมุมสวยๆ ที่จะถ่ายรูปอย่างมากมาย อีกทั้งยังมีจุดที่คุณสามารถกางเต็นท์พักผ่อนได้อีกด้วยค่ะ