เที่ยวกัน - ที่เที่ยว - 14 ที่เที่ยวเกาะพะงัน 2567 เที่ยวหาดสวย เล่นน้ำทะเล Full Moon Party

14 ที่เที่ยวเกาะพะงัน 2567 เที่ยวหาดสวย เล่นน้ำทะเล Full Moon Party

แนะนำที่เที่ยวเกาะพะงัน จุดถ่ายรูป จุดเช็คอิน เกาะพงัน หาดไหนสวยสุด เกาะพะงันเป็นเกาะที่อยู่ในทะเลอันดามันสวยงามของประเทศไทย มีหาดทรายขาวละเอียดและน้ำทะเลสีฟ้าใส บรรยากาศเงียบสงบเหมาะสำหรับการผ่อนคลายและร่วมสัมผัสกับธรรมชาติ ที่นี่มีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายเช่นน้ำตกธารเสด็จ หาดริ้น หาดสลัด และวัดเขาถ้ำ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมทางน้ำและดำน้ำที่น่าตื่นเต้น อย่างนี้ทำให้เกาะพะงันเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตที่นักเดินทางหลายคนต้องแวะเข้ามาเยี่ยมชม


14 ที่เที่ยวเกาะพะงัน 2566 เที่ยวหาดสวย เล่นน้ำ Full Moon Party

ถนนคนเดิน

ถนนคนเดินท้องศาลาเป็นสถานที่ที่นักช้อปปิ้งและนักกินสามารถหาของกินอร่อย ๆ ได้มากมาย ภายในบริเวณนี้จะมีร้านค้าต่าง ๆ ที่นำเสนออาหารท้องถิ่นที่อร่อยและน่าลิ้มลอง ไม่ว่าจะเป็นอาหารคาวหรือของหวาน นี่คือสถานที่สองแห่งที่คุณสามารถเดินช้อปปิ้งและค้นหาของกินอร่อยๆ ได้ในท้องถิ่น ถนนคนเดินโฉลกหลำที่ตั้งอยู่ที่ท่าเรือโฉลกหลำ ซึ่งเป็นจุดสะสมของร้านค้าและร้านอาหารที่น่าสนใจ ที่นี่คุณจะพบกับร้านอาหารที่นำเสนอเมนูท้องถิ่นที่เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง ไม่ว่าจะเป็นอาหารทะเลสด, อาหารไทยพื้นเมือง, หมูกระทะ และของหวานอร่อย ๆ เช่น ข้าวเหนียวมะม่วง, ไอศกรีม, หรือขนมไทยต่าง ๆ ที่จะทำให้คุณตื่นเต้นกับความอร่อยที่ให้ความสุขให้กับลิ้มรสของคุณ

อุทยานแห่งชาติธารเสด็จ

อุทยานครอบคลุมพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติป่าเกาะพะงันเป็นที่ตั้งของพันธุ์พืชที่อุดมสมบูรณ์และมีความหลากหลาย ที่นี่คุณจะพบกับสัญญาณชีวิตทางธรรมชาติที่น่าทึ่ง และสามารถสำรวจและเรียนรู้เกี่ยวกับธรรมชาติและการอนุรักษ์ได้อย่างเต็มที่ นอกจากนี้ เกาะพะงันยังมีเกาะต่าง ๆ ที่อยู่รอบ ๆ และเป็นที่เที่ยวที่น่าสนใจอีกมากมาย คุณสามารถตื่นตาตื่นใจกับความงดงามของหมู่เกาะที่เล็กน้อยเช่น เกาะมาตราบ, เกาะตาก, และเกาะเล็ก ๆ ที่มีทรัพยากรธรรมชาติที่สวยงาม นอกจากน้ำตกธารเสด็จซึ่งเป็นที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ ยังมีน้ำตกอื่น ๆ ที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์อีกมากมายในพื้นที่อุทยานครอบคลุม คุณสามารถพักผ่อนและสนุกไปกับการชมน้ำตกเหล่านี้ ซึ่งมีความสวยงามและมีค่าประวัติศาสตร์อันน่าทึ่ง

หาดแม่หาด

ในบริเวณเกาะพะงัน คุณสามารถค้นหาหาดทรายขาวโค้งที่มีความยาวประมาณ 1 กิโลเมตรที่นั่งริมชายหาด เตียงไม้หรือร่มไม้จะปกคลุมพื้นที่เพื่อให้คุณได้รับความเงียบสงบและร่มรื่น ที่นี่เป็นสถานที่ที่เหมาะแก่การพักผ่อน การเล่นน้ำทะเล และการนอนอาบแดดอย่างชิลล์ สิ่งที่น่าตื่นเต้นคือการเข้าชมไฮไลท์ที่น่าประทับใจในช่วงเช้า เมื่อคุณได้พบกับทะเลที่โดดเด่นและยาวถึง 350 เมตร ซึ่งเชื่อมต่อกับเกาะม้า การเดินทางนั้นไม่จำเป็นต้องนั่งเรือไปไกลๆ คุณสามารถเดินไปสัมผัสความมหัศจรรย์ของท้องทะเลได้อย่างง่ายดาย

หาดสลัด

หาดสลัดเป็นหาดที่มีเรื่องราวและตำนานที่น่าสนใจที่เกี่ยวข้องกับกลุ่มโจรสลัดที่เคยมาใช้หาดนี้เป็นที่หลบซ่อนตัว ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้ชื่อของหาดนี้กลายเป็น "หาดสลัด" นอกจากตำนานที่มากับชื่อแล้ว หาดสลัดยังเป็นที่ตั้งของหาดที่สวยงามและเงียบสงบที่มีความเป็นส่วนตัวมาก ไม่มีคนมากนัก ซึ่งช่วงเดือนพฤศจิกายนถึงเมษายนจะเป็นช่วงที่น้ำสูงในระดับที่เหมาะสำหรับการลงว่ายน้ำ และอีกทั้งหาดยังมีแนวปะการังห่างจากฝั่งเพียง 150 เมตรเท่านั้น ทำให้หาดนี้กลายเป็นจุดดำน้ำตื้นที่น่าสนใจของเกาะพะงันด้วย

หาดสน

หาดสนเป็นหาดที่ตั้งอยู่ที่หมู่ 8 ตำบลเกาะพะงัน และมีอาณาเขตติดต่อกับหาดยาว นี่เป็นชายหาดที่มีความเป็นส่วนตัวและเงียบสงบ ที่นี่เหมาะแก่การดำน้ำและชมปะการังในน้ำตื้น เนื่องจากมีแหลมที่ทอดยาวที่ช่วยให้นักท่องเที่ยวสามารถลงดำน้ำได้อย่างสะดวกและง่ายดาย

อ่าวศรีธนู

อ่าวศรีธนูเป็นอ่าวที่มีความงดงามและเป็นที่นิยมของเกาะพะงันสำหรับการชมพระอาทิตย์ตกเป็นพิเศษ ที่นี่คุณจะได้พบกับหาดทรายขาวละเอียดที่เป็นแนวยาวที่สวยงาม และมีบรรยากาศเงียบสงบเหมาะสำหรับการสัมผัสกับทะเลตลอดวัน คุณสามารถลงเล่นน้ำได้ตลอดแนวชายหาด หรือหากคุณต้องการทำกิจกรรมอื่น ๆ คุณยังสามารถดำน้ำเพื่อดูปะการังและเก็บภาพสวย ๆ ของแสงแดดในเวลาที่พระอาทิตย์ตกดิน ทั้งหมดนี้จะเพิ่มความเป็นที่ต้องไปสัมผัสความงดงามของธรรมชาติในอ่าวศรีธนู

หาดริ้น

หาดริ้นเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตที่เป็นที่นิยมอย่างมาก ที่เมื่อพูดถึงหาดนี้ หลายคนจะร้องอ๋อเพราะเป็นที่สุดของฟูลมูนปาร์ตี้ ที่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติจำนวนมากมาร่วมสนุกกันทุกวันเมื่อเป็นวันขึ้น 15 ค่ำเดือน ในเวลาที่พระจันทร์เต็มดวง หาดนี้มีความยาวประมาณ 2 กิโลเมตร และมีทรายขาวที่งดงามที่สุด ทำให้หาดริ้นเป็นที่รู้จักทั่วโลก นักท่องเที่ยวที่มาเพื่อปาร์ตี้และสนุกสนานที่หาดนี้ต้องการสัมผัสความมันส์อันเต็มเปี่ยม ที่หาดริ้นคุณจะได้พบกับอากาศเต็มไปด้วยความสนุกสนานและเพลิดเพลินที่ไม่เหมือนใคร มีกิจกรรมให้เลือกสรรที่นักท่องเที่ยวสามารถเข้าร่วม เช่น งานดนตรีสด, โชว์แสงสี, การเต้นท์, การออกกำลังกายบนทราย, และการสัมผัสกับอาหารและเครื่องดื่มอร่อย ๆ ที่มีจำหน่ายในพื้นที่ นอกจากนี้ นักท่องเที่ยวยังสามารถเพลิดเพลินกับวิวทะเลที่งดงามและสะท้อนแสงจากพระจันทร์ที่เต็มดวงเป็นพิเศษ

ขึ้นจุดชมวิวผาสวรรค์

หากคุณต้องการได้รับมุมมอง Unseen และชมวิวผาสวรรค์ที่สวยงามของเกาะพะงัน คุณควรขึ้นที่นี่แน่นอน! เริ่มต้นโดยการนั่งเรือจากท่าเรือโฉลกหลำไปยังหาดขวด จากนั้นคุณสามารถเดินจากหาดขึ้นไปยังจุดชมวิวที่นี่ได้ เมื่อคุณมีโอกาสไปในวันที่ท้องฟ้าสดใส และมองลงมาจะพบกับหาดขวดที่สวยงามอยู่ท่ามกลางวิวทะเลของเกาะพะงันในมุมกว้างถึง 180 องศา ที่นี่คุณจะได้สัมผัสกับความงดงามของท้องทะเลที่เป็นเอกลักษณ์ของเกาะพะงันอย่างแท้จริง

เกาะม้า

เกาะม้าเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของเกาะพะงันที่เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบการดำน้ำ ที่นี่มีทะเลแหวกที่เชื่อมต่อกับหาดแม่หาด นอกจากนี้ แนวปะการังที่สมบูรณ์อย่างปะการังอ่อน ปะการังโขด ดอกไม้ทะเล และปลาหลากหลายชนิดอยู่รอบๆ เกาะ ทำให้เกาะม้าเป็นจุดดำน้ำที่น่าตื่นเต้นและสวยงามที่สุดบนเกาะพะงัน คุณจะได้สัมผัสกับปะการังที่สวยงามและสีสันที่น่าทึ่ง พร้อมกับการเห็นภาพต่างๆ เช่น ดอกไม้ทะเลที่งดงามและปลาที่หลากหลายชนิด การดำน้ำที่เกาะม้าจะเป็นประสบการณ์สนุกสุดเหนือจินตนาการที่คุณไม่ควรพลาดเลย

หาดท้องนายปาน

หาดที่เป็นอันดับสองและยังเป็นหาดที่ใหญ่ที่สุดทางฝั่งตะวันออกของเกาะพันที่คุณกล่าวถึงเป็นหาดที่มีความสวยงามอย่างมาก มีลักษณะโค้งครึ่งวงกลม และมีความยาวประมาณ 1 กิโลเมตร ที่หาดนี้ถูกล้อมรอบด้วยภูเขาป่าเขตร้อน และมีทรายขาวละเอียดอันงดงาม นักท่องเที่ยวที่มาที่หาดนี้สามารถทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้หลากหลาย ตั้งแต่การว่ายน้ำในทะเล การนอนอาบแดด การเล่นเซิร์ฟบอร์ด และหากคุณชื่นชอบการปีนหน้าผา ที่นี่ยังมีหินผาที่สามารถปีนได้ เพื่อให้คุณเพลิดเพลินกับการผจญภัยที่น่าตื่นเต้น

น้ำตกธารเสด็จ

น้ำตกธารเสด็จตั้งอยู่ที่ตำบลบ้านใต้และเป็นน้ำตกที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์อย่างมาก น้ำตกนี้เคยเสด็จประพาสถึง 14 ครั้งตลอดรัชกาลที่ 5 โดยเฉพาะอย่างยิ่งในรัชกาลที่ 5 ทรงโปรดน้ำตกธารเสด็จมากที่สุด นอกจากนี้ รัชกาลที่ 6 รัชกาลที่ 7 พร้อมพระมเหสี และรัชกาลที่ 9 ก็เคยเสด็จประพาสที่น้ำตกนี้ด้วย ทุกพระองค์ได้จารึกพระปรมาภิไธยย่อไว้ที่ก้อนหินบริเวณน้ำตกธารเสด็จอันงดงามนี้

อ่าวโฉลกหลำ

หากคุณต้องการเลือกซื้อและทานอาหารทะเลสดๆ คุณสามารถแวะมาที่อ่าวโฉลกหลำ ศูนย์กลางแห่งวิถีชีวิตของหมู่บ้านชาวประมงบนเกาะพะงันได้เลย อ่าวโฉลกหลำเป็นอ่าวที่ใหญ่และมีหาดทรายขาวละเอียด น้ำทะเลสีฟ้าใสและมีความยาวชายฝั่งประมาณ 3.5 กิโลเมตร ที่นี่มีสะพานเทียบเรือประมงที่ตั้งอยู่ในกลางอ่าว เพื่อส่งอาหารทะเลสดๆ จากทะเลขึ้นฝั่ง เมื่อคุณมาที่นี่ คุณจะได้สัมผัสกับความสดของอาหารทะเลที่ถูกส่งมาโดยตรงจากทะเล

วัดพุทธเจดิยาราม

หากคุณต้องการเที่ยวชมที่โบราณสถานที่ที่มีคุณค่าทางประวัติศาสตร์และมีบรรยากาศเงียบสงบ เพื่อวิปัสสนากรรมมฐานและการผ่อนคลายจิตใจ ฉันขอแนะนำให้คุณไปเยี่ยมชมเจดีย์บรรจุพระบรมสารีริกธาตุ เจดีย์นี้มีลักษณะเป็นเจดีย์ทรงปราสาทสีขาวและสูงตระหง่านถึง 10 เมตร ตั้งอยู่บนยอดเขาที่สูง เพราะฉะนั้นคุณจะได้สัมผัสกับบรรยากาศที่เงียบสงบและสวยงาม

วัดเขาถ้ำ

วัดเขาถ้ำเป็นสถานที่บนยอดเขาที่มีบรรยากาศร่มรื่นและสบายๆ ภายในวัดมีพระพุทธบาทจำลองและพระพุทธรูปป่าเลไลย์ที่วางไว้เพื่อการบูชา บรรยากาศที่นี่เงียบสงบและเหมาะแก่การวิปัสสนา นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาตินิยมมาที่นี่เพื่อให้สักการะบูชาและมองหาความสงบใจ นอกจากนี้ วัดเขาถ้ำยังเป็นจุดชมวิวที่สวยงามของพระอาทิตย์ตกดินบนเกาะพะงันอีกด้วย คุณสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ที่ยามพระอาทิตย์ตกดินที่นี่ได้อย่างสมบูรณ์แบบ ดังนั้น หากคุณต้องการผ่อนคลายจิตใจ วิปัสสนา และได้รับพลังงานบวกจากความสวยงามของธรรมชาติ วัดเขาถ้ำเป็นที่เหมาะสำหรับคุณในการเยี่ยมชมและสัมผัสประสบการณ์ที่ดีใจกับเกาะพะงัน