เที่ยวกัน - ที่เที่ยว - 20 ที่เที่ยวอ่างทอง 2567 เที่ยวน้ำตก คาเฟ่ ตลาดน้ำ ไปเช้า เย็นกลับได้

20 ที่เที่ยวอ่างทอง 2567 เที่ยวน้ำตก คาเฟ่ ตลาดน้ำ ไปเช้า เย็นกลับได้

แนะนำที่เที่ยวอ่างทอง ที่เที่ยวน้ำตก คาเฟ่ ที่เที่ยวตลาดน้ำ เที่ยวไปเช้า-เย็นกลับ เที่ยวอ่างทอง เดินทางง่ายใกล้กรุงเทพ จังหวัดอ่างทองเป็นจังหวัดที่มีประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมที่หลากหลาย นับเป็นที่ตั้งของอาณาจักรล้านนาในสมัยกรุงศรีอยุธยา ทำให้มีวัดและโบราณสถานมากมายในพื้นที่ของจังหวัดนี้ สามารถเที่ยวอ่างทองแบบไปเช้า-เย็นกลับได้ แต่หากอยากสนุกสนานและสัมผัสประสบการณ์การเที่ยวที่เต็มที่ แนะนำให้พักค้างคืนเพื่อสามารถเที่ยวชมและสนุกได้ครบทุกจุดในเมืองได้ วันนี้เที่ยวกันมีที่เที่ยวอ่างทองมาแนะนำกันค่ะ


20 ที่เที่ยวอ่างทอง 2566 เที่ยวน้ำตก คาเฟ่ ตลาดน้ำ ไปเช้า เย็นกลับได้

มะขามคาเฟ่

ที่เที่ยวอ่างทองชื่อดัง ร้านกาแฟชื่อดังที่อ่างทองคือ "มะขามคาเฟ่" ที่ตั้งอยู่กลางทุ่งนา มีวิวที่สวยงามของท้องทุ่งนาที่เป็นเขียวขจี และหลวงพ่อใหญ่สีเหลืองทองของวัดม่วงอร่าม ซึ่งเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวที่มาเยือนอ่างทอง ร้านมะขามคาเฟ่ยังมีเมนูอาหารและเครื่องดื่มมากมายให้เลือกชิม รวมถึงบรรยากาศสบายๆ และมีบริการดีจากเจ้าของร้านที่อัดแน่นไปด้วยความเป็นกันเอง คุณจึงสามารถนั่งพักผ่อน ชิลล์กับกาแฟและชมวิวที่สวยงามได้อย่างสบายๆ ในร้านนี้ได้เป็นอย่างดี

ตลาดน้ำสามโก้

ตลาดน้ำสามโก้เป็นตลาดวิถีชุมชนที่เกิดขึ้นจากความร่วมมือของคนในอำเภอสามโก้ ทุกหมู่บ้านและตำบลมารวมกันสร้างสรรค์ตลาดนี้ขึ้นเพื่อเป็นแหล่งท่องเที่ยวใหม่ในจังหวัดอ่างทอง ตลาดน้ำสามโก้ตั้งอยู่ที่วัดสามโก้ในอำเภอสามโก้ จังหวัดอ่างทอง ตลาดน้ำสามโก้เป็นสถานที่ที่คนท้องถิ่นและนักท่องเที่ยวได้มาร่วมสนุกสนานและสัมผัสกับวัฒนธรรมและวิถีชีวิตของชุมชนที่นี่กันแบบใกล้ชิด คุณสามารถเดินเล่นตามตลาดและสัมผัสกับประสบการณ์การช้อปปิ้งที่ตลาดน้ำสามโก้มีจำหน่าย ได้แก่สินค้าท้องถิ่น ของฝาก ของกิน ผลิตภัณฑ์ที่ทำจากธรรมชาติ และของสะสมต่าง ๆ นอกจากนี้ยังมีการแสดงสินค้าและกิจกรรมที่น่าสนใจอีกมากมายที่สามารถเข้าร่วมได้ ดังนั้น ถ้าคุณสนใจที่จะสัมผัสประสบการณ์วิถีชุมชนและเพลิดเพลินกับการช้อปปิ้งท้องถิ่น ตลาดน้ำสามโก้เป็นที่เที่ยวที่แนะนำ

วัดม่วง อ่างทอง

วัดม่วงเป็นวัดโบราณที่สร้างขึ้นในสมัยกรุงศรีอยุธยาตอนปลาย ประมาณปี พ.ศ. 2230 ซึ่งเป็นวัดที่มีความสำคัญและสวยงามในจังหวัดอ่างทอง ที่นี่เราสามารถเห็นพระพุทธรูปองค์ใหญ่ สีทองอร่ามขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ที่มีชื่อเรียกว่า หลวงพ่อใหญ่ หรือ พระพุทธมหานวมินทร์ศากยมุนีศรีวิเศษชัยชาญ โดยมีขนาดหน้าตักกว้างถึง 62 เมตร และสูงถึง 93 เมตร ใช้เวลาก่อสร้างนานถึง 16 ปี นอกจากนี้ ยังมีสิ่งประดิษฐ์อื่นๆ ในวัดม่วงอีกมากมาย เช่น พระบรมรูปที่เป็นเครื่องประดับตกแต่งในโบสถ์และกำแพงผนังที่สวยงาม การเดินทางมาเยือนวัดม่วงเพื่อชมหลวงพ่อใหญ่และสิ่งประดิษฐ์ต่างๆ นั้น จำเป็นต้องเดินขึ้นไปบนทางเขาชันที่มีพื้นที่ใหญ่ๆ แต่ก็มีระเบียงพักผ่อนและจุดชมวิวให้เยี่ยมชมสำหรับนักท่องเที่ยว

วัดจันทรังษี

ที่เที่ยวอ่างทอง วัดจันทรังษีเป็นวัดที่สวยงามและมีความสำคัญในจังหวัดอ่างทอง มีบรรยากาศเงียบสงบและมีประวัติศาสตร์อันยาวนาน ภายในวัดมีพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ หลวงพ่อโยก ซึ่งเป็นพระพุทธรูปที่มีความสำคัญและเป็นที่นิยมของชาวอ่างทอง มีอุโบสถตกแต่งสวยงามและมีประวัติศาสตร์สำคัญ นอกจากนี้ยังมีพระอารามหลวงพ่อโยกและห้องเตียงสี่ที่น่าสนใจ ซึ่งสร้างขึ้นในสมัยกรุงศรีอยุธยา นักท่องเที่ยวสามารถมาสักการะบูชาพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ หลวงพ่อโยก และชมความงดงามของอุโบสถได้อย่างสมบูรณ์แบบ

Poom cafe

Poom Cafe เป็นร้านคาเฟ่ที่มีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักในจังหวัดอ่างทอง เป็นร้านเมล็ดกาแฟชื่อดังที่มีหลากหลายพันธุ์ เมล็ดกาแฟที่คั่วและชงออกมาได้อร่อยและหอม ทำให้ลูกค้าหลงรักร้านนี้ได้ง่ายมากๆ เพราะรสชาติกาแฟที่เข้ากันได้ดีและเป็นคุณภาพ นอกจากนี้ร้านยังมีบรรยากาศที่สะดวกสบายและเป็นสไตล์โมเดิร์น ซึ่งเหมาะแก่การนั่งพักผ่อนและดื่มกาแฟกับเพื่อนหรือคนในครอบครัว หากคุณเป็นคนรักกาแฟและกำลังมองหาร้านคาเฟ่ที่มีคุณภาพและอร่อย ควรมาลองเยี่ยมชม Poom Cafe ที่จังหวัดอ่างทองและต้องลองชิมกาแฟที่นี่ด้วยความแน่นอน

ตลาดวิเศษชัยชาญ

ที่เที่ยวอ่างทอง ตลาดศาลเจ้าโรงทองหรือตลาดวิเศษชัยชาญเป็นตลาดที่อยู่บนริมแม่น้ำน้อย และเป็นที่ตั้งของชุมชนเก่าแก่มากกว่า 100 ปี ทำให้ตลาดนี้มีความเป็นโบราณและเป็นที่รู้จักในจังหวัดอ่างทอง ตลาดนี้มีความมีชีวิตและความสดใหม่มากๆ โดยเฉพาะในช่วงเวลาเย็น หลังจากที่ความร้อนลดลง คนจะเริ่มแวะมาเดินชิลกันที่นี่ โดยตลาดศาลเจ้าโรงทองมีสินค้าหลากหลายตั้งแต่ของฝากจากต่างประเทศจนถึงของที่ระลึกและของฝากท้องถิ่น เช่น ผลไม้ อาหารทะเล อาหารเช้า อาหารจานด่วน และสินค้าทั่วไปอีกมากมาย นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมให้เลือกเล่นหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการชิมอาหาร ชมการแสดงดนตรี หรือแม้กระทั่งการเดินเล่นชมวิวของแม่น้ำน้อยด้วย ทำให้ตลาดศาลเจ้าโรงทองเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในจังหวัดอ่างทองที่ไม่ควรพลาด

The Lao Cafe

The Lao Cafe คาเฟ่ เป็นร้านกาแฟที่ต้องแวะไปเยือนในย่านวัดม่วงแห่งหนึ่ง ที่นี่มีทางเลือกของเครื่องดื่มหลากหลายให้เลือกสรร โดยเครื่องดื่มที่เป็นเอกลักษณ์ของร้านคือ เอสเพรสโซ่เด้อลาวเย็น ที่ควรลองลิ้มรสจริง นอกจากนี้ยังมีเมนูเครื่องดื่มพิเศษที่สร้างขึ้นเพื่อตอบโจทย์ทุกรสชาติ ไม่ว่าจะเป็นสายกาแฟ สายชาเขียว สายน้ำผลไม้ สายโกโก้ และสายของหวาน เช่น กาแฟดำมะพร้าวอ่อน กาแฟดำส้มสด ชาเขียวมันม่วง โคโคนัทมิกซ์เรนโบว์ นมสดเกาลัด ทีรามิสุคอฟฟี่ และอื่นๆ สำคัญที่สุดคือรสชาติที่หวานกลมกล่อม และเพิ่มความสดชื่นแก่สุขภาพด้วยการใช้หญ้าหวานเป็นตัวหวาน ที่นี่ยังสามารถสัมผัสอากาศสดชื่นที่ร่มรื่นจากธรรมชาติรอบๆ และได้สัมผัสกับกลิ่นไอดินที่มาจากทุ่งข้าว ช่วยให้ร่างกายได้รับการผ่อนคลายจากการเดินทางในระหว่างวัน สัมผัสความสดชื่นทั้งกายและใจในเวลาเดียวกัน

วัดไชโยวรวิหาร

วัดไชโย ตั้งอยู่ในตำบลไชโย ที่มีพระอุโบสถประดิษฐาน "พระมหาพุทธพิมพ์" หรือ "หลวงพ่อโต" ซึ่งเป็นพระประธานของวัดที่มีความสำคัญและเป็นที่นับถือในหมู่ชาวเมืองอ่างทอง หลวงพ่อโตเป็นพระพุทธรูปปั้นปางสมาธิที่มีความสูงประมาณ 10 เมตร และกว้างประมาณ 4 เมตร ผนังทุกด้านของพระอุโบสถมีภาพจิตรกรรมฝีมือช่างสมัยรัชกาลที่ 5 วาดเรื่องพุทธประวัติ ภาพเหล่านี้วิจิตรงดงามและมีความสวยงามอย่างสูงส่ง นอกจากนี้ยังมีต้นไม้และอาคารสวยงามที่เข้าไปรอบ ๆ พระอุโบสถ เพิ่มความเป็นศิลปะและความสวยงามให้กับที่นี่อีกด้วย ความเป็นเอกลักษณ์ของวัดไชโยที่มีศิลปะและความศักดิ์สิทธิ์น่าประทับใจทำให้นักท่องเที่ยวและผู้คนทั่วไปชื่นชอบการมาทำบุญและเยี่ยมชมในวัดนี้อย่างมาก

พิพิธภัณฑ์ตุ๊กตาชาววังบ้านเสด็จ

พิพิธภัณฑ์ตุ๊กตาชาววังบ้านเสด็จ ตั้งอยู่ในวัดท่าสุทธาวาส คุ้มสุวรรณ ภายในเรือนไทยโบราณเก่าแก่ที่มีอายุกว่า 100 ปี โดยเป็นตลาดตุ๊กตาชาววังไทยโบราณ ที่จัดแสดงและจำหน่ายตุ๊กตาชาววัง โครงการนี้ได้รับการสนับสนุนจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ เพื่อส่งเสริมธุรกิจท้องถิ่น (OTOP) และการอนุรักษ์วัฒนธรรมไทยโบราณ ที่นี่เต็มไปด้วยตุ๊กตาชาววังที่น่ารักและน่าชื่นชม มีรูปแบบต่างๆ เช่น ตุ๊กตาผู้ชาย ตุ๊กตาผู้หญิง และตุ๊กตาเด็ก ที่ทำจากวัสดุธรรมชาติ เช่น ไม้ ผ้า และหนัง แนวหน้าของพิพิธภัณฑ์นี้เป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวในจังหวัดอ่างทองและการอนุรักษ์วัฒนธรรมไทยโบราณให้ยั่งยืน

วัดสังกระต่าย

ที่เที่ยวอ่างทอง Unseen อ่างทอง ที่ต้องมาเยือนกันที่วัดสังกระต่าย ซึ่งเป็นวัดโบราณที่มีความสวยงามจากโบสถ์ปรกโพธิ์ โดยโบสถ์นั้นจะมีต้นโพธิ์เก่าแก่ขนาดใหญ่ที่ขึ้นปกคลุมรอบโบสถ์ถึง 4 ต้นด้วยกัน ทำให้มีความสวยงามและอดถ่ายรูปไว้ไม่ได้เลยค่ะ นอกจากนี้ วัดสังกระต่ายยังเป็นสถานที่สำหรับบูชาที่ได้รับความเคารพอย่างมากในพื้นที่อ่างทอง และนับถือวิถีชีวิตของชาวบ้านในตำบลไชโยอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการบูชาหลวงพ่อโต หรือเข้าร่วมกิจกรรมทางศาสนาต่างๆ ก็เป็นสถานที่ที่น่าสนใจมากๆ ค่ะ

วัดท่าสุทธาวาส

[caption id="attachment_3333" align="alignnone" width="800"] Tha Sutthawat Temple, Ang Thong[/caption]

ที่เที่ยวอ่างทอง วัดท่าสุทธาวาส เป็นวัดที่มีประวัติความเป็นมามากกว่า 500 ปี เป็นวัดคู่เมืองอ่างทองมาตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยาตอนต้น โดยโบสถ์ปรกโพธิ์ที่อยู่ภายในวัดเป็นโบสถ์โบราณที่มีต้นโพธิ์เก่าแก่ขนาดใหญ่ ขึ้นปกคลุมรอบโบสถ์ถึง 4 ต้น นอกจากนี้ยังมีพระเจ้าองค์หนึ่งที่ยังคงได้รับความเคารพนับถือจากชาวบ้านในพื้นที่ นั่นก็คือพระองค์เจ้าที่มีชื่อว่า "พระสังฆราช" ซึ่งถือว่าเป็นที่เป็นทางการเมืองและศาสนาของจังหวัดอ่างทอง การเดินทางมาเยือนวัดท่าสุทธาวาสนั้นสะดวกสบาย และอยู่ใกล้กับตัวเมืองอ่างทองมาก ใครที่ชื่นชอบการเยี่ยมชมวัด ก็ควรมาเยือนวัดท่าสุทธาวาสเพื่อเสริมบารมีและได้รับประสบการณ์ใหม่ๆ ในการเที่ยวอ่างทองนะคะ

วัดต้นสน

วัดต้นสนเป็นวัดที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์และศิลปวัฒนธรรมของจังหวัดอ่างทองอีกหนึ่งแห่งค่ะ โดยในอดีตวัดนี้มีบทบาทในการปกครองและช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ นอกจากนี้ยังมีเอกลักษณ์ทางศิลปวัฒนธรรมที่น่าสนใจ เช่น พิพิธภัณฑ์วัดต้นสนซึ่งเก็บรวบรวมสิ่งของและโบราณวัตถุของวัด รวมถึงภาพเหมือนหลังคาเรียงกันเป็นแถวยาว ที่มีลวดลายสวยงามที่สร้างจากหลังคาเป็นกระจกโบราณ ที่เห็นได้ชัดเจนเมื่อมองด้วยสายตาเป็นมุม45องศา วัดต้นสนยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ ที่ให้เราได้เรียนรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์และศิลปวัฒนธรรมของพื้นที่นี้อย่างลึกซึ้งค่ะ

พระตำหนัก คำหยาด

พระตำหนักคำหยาดเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสำคัญในประวัติศาสตร์ไทย เป็นสถานที่ที่สร้างขึ้นในสมัยกรุงศรีอยุธยา ในสมัยของสมเด็จพระเจ้าอุทุมพร ซึ่งเป็นพระมหากษัตริย์ในสมัยนั้น พระตำหนักคำหยาดมีความสำคัญและคุณค่าอย่างมากเนื่องจากเป็นสถานที่ที่ได้รับการสร้างขึ้นโดยใช้วัสดุอุปกรณ์ที่มีความงดงามและเป็นเอกลักษณ์ของวัฒนธรรมไทย ห้องโถงภายในพระตำหนักคำหยาดประดิษฐานด้วยศิลปะชิ้นงานมากมายที่สวยงาม และเป็นเอกลักษณ์ของสมัยกรุงศรีอยุธยา นอกจากนี้ ยังมีสวนที่มีพระบรมราชานุเคราะห์ปลูกอยู่ที่พระตำหนักคำหยาด ซึ่งทำให้สถานที่นี้มีความสวยงามและเป็นที่น่าชมมากยิ่งขึ้น ถ้าหากคุณชื่นชอบเรื่องราวประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมไทย พระตำหนักคำหยาดเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณไม่ควรพลาด

อินทร์โตฟาร์ม จ.อ่างทอง

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวเชิงเกษตรที่น่าสนใจและคุ้มค่าในการเที่ยวอ่างทองกันค่ะ นั่นก็คือ อินทร์โตฟาร์ม ฟาร์มเมล่อนญี่ปุ่นปลอดสารเคมีที่ตั้งอยู่ในจังหวัดอ่างทอง ซึ่งเป็นสถานที่เที่ยวและเรียนรู้เกี่ยวกับการเกษตรและเมล่อนได้อย่างจุใจ อินทร์โตฟาร์มใส่ใจทุกขั้นตอนในการปลูกเมล่อน และมุ่งมั่นที่จะสร้างสุขภาพที่ดีทั้งสำหรับคนและธรรมชาติ ฟาร์มนี้มีการบริหารจัดการแบบอินทีกรัล ทำให้เมล่อนที่สร้างจากฟาร์มนี้ปลอดสารเคมี และเป็นเมล่อนปลอดภัยที่ให้ประโยชน์ต่อสุขภาพของเราได้อย่างดี คนก็มักจะไปถ่ายรูปกับเมล่อนลูกโตๆ ที่สวยงามและปลอดสารเคมี อีกทั้งยังมีเมนูอร่อยๆ จากเมล่อนสดๆ ให้เลือกชิมกันด้วย

วัดขุนอินทประมูล

วัดขุนอินทประมูล ตั้งอยู่ที่ตำบลอินทประมูล อำเภอโพธิ์ทอง และมีความสำคัญเป็นอย่างมากในเรื่องของประวัติศาสตร์ไทย สิ่งที่น่าสนใจและเป็นไฮไลต์สำคัญของวัดนี้ก็คือ พระศรีเมืองทอง องค์พระพุทธไสยาสน์ที่ใหญ่และยาวที่สุดของประเทศไทย ภายในวัดยังมีซากโบราณสถานวิหารหลวงพ่อขาว ซึ่งปัจจุบันเหลือเพียงแค่ฐาน และศาลาอเนกประสงค์ที่มีศาลรูปปั้นขุนอินทประมูลและโครงกระดูกมนุษย์ ขุดพบในเขตวิหารพระพุทธไสยาสน์ เมื่อปี พ.ศ. 2541 ซึ่งมีความสนุกสนานและลึกลับไม่น้อย เนื่องจากการสร้างพระพุทธไสยาสน์นี้มีประวัติความเป็นมาที่สนุกสนานและรอบคอบ โดยมีพระองค์ชายที่เฝ้าประทับคุ้มครองในการสร้าง และเหตุการณ์การเจ็บป่วยและการเสียชีวิตของคนที่เกี่ยวข้องกับการสร้าง ในขณะเดียวกัน ขุนอินทประมูลที่เป็นผู้สร้างพระพุทธไสยาสน์ก็มีเรื่องราวที่เป็นลับมากเกี่ยวกับเงินที่ใช้สร้าง โดยมีการกล่าวขาดกันว่าเงินมาจากไหนและมีการเฆี่ยนจนตาย เป็นที่มาชื่อวัดแห่งนี้นั่นเอง

บ้านหุ่นเหล็ก

ที่เที่ยวอ่างทอง สำหรับผู้ที่เดินทางมาเที่ยวแบบครอบครัว อย่าพลาดกับการเยี่ยมชมบ้านหุ่นเหล็ก ที่ถือเป็นสิ่งคิดสร้างสรรค์ของนายไพโรจน์ ถนอมวงษ์ ที่นำอะไหล่เก่าจากเครื่องยนต์มาสร้างเป็นหุ่นต่างๆ ซึ่งเกือบทั้งหมดมาจากภาพยนตร์ดังๆ โดยมีขนาดใหญ่อยู่ระหว่าง 2-4 เมตร และยังมีหุ่นขนาดเล็กที่เหมาะสำหรับเด็กๆ ที่จะเข้ามาชม และถ่ายรูปได้อีกด้วย

วัดป่าโมกวรวิหาร

วัดป่าโมกวรวิหารเป็นวัดที่มีความเก่าแก่และมีความสำคัญมากในประวัติศาสตร์ของจังหวัดอ่างทองค่ะ ตั้งอยู่ในตำบลป่าโมก อำเภอเมืองอ่างทอง มีการสันนิษฐานว่าสร้างขึ้นในสมัยสุโขทัยและมีชื่อเดิมว่าวัดใต้ท้ายตลาด ภายในวัดมีพระวิหารพระพุทธไสยาสน์ซึ่งมีลักษณะสถาปัตยกรรมอยุธยาตอนปลายแท้ๆ โดดเด่นด้วยรูปทรงหลังคาเป็นฐานวิหารอ่อนโค้งรูปสำเภาที่งดงาม นอกจากนี้ยังมีวิหารเขียนซึ่งสันนิษฐานว่าเป็นตำหนักที่ประทับของพระเจ้าท้ายสระเมื่อเสด็จชะลอพระพุทธไสยาสน์ นอกจากพระวิหารแล้วยังมีซากโบราณสถานวิหารหลวงพ่อขาวซึ่งปัจจุบันเหลือเพียงแค่ฐาน และยังมีพระบรมรูปหล่อสมัยราชวงศ์อยุธยาที่อยู่ภายในวัดด้วย ด้วยความสวยงามและความสำคัญในประวัติศาสตร์ วัดป่าโมกวรวิหารก็เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอย่างหนึ่งของจังหวัดอ่างทองค่ะ

หมู่บ้านทำกลอง

หมู่บ้านทำกลอง อ่างทอง เป็นหมู่บ้านที่มีการผลิตกลองแบบดั้งเดิมที่ยังคงอยู่รอดเมื่อมาถึงปัจจุบัน การทำกลองนั้นเป็นศิลปะและงานฝีมือที่มีความซับซ้อนและยากลำบาก ซึ่งมีขั้นตอนการทำอย่างละเอียดอ่อน

วัดท่าอิฐ

วัดท่าอิฐเป็นวัดที่สร้างขึ้นในปี พ.ศ.2304 ตั้งอยู่ในบริเวณที่เดิมเป็นสถานที่ปั้นเผาอิฐที่ใช้ก่อสร้างวัดขุนอินทประมูล ด้วยสถาปัตยกรรมแบบเจริญพระเจริญที่เป็นลักษณะของวัดในสมัยอยุธยา ภายในวัดมีอุโบสถประดิษฐานพระประธานชื่อว่าหลวงพ่อเพ็ชร ซึ่งเป็นพระรูปปั้นสีทองแท่งที่ตั้งอยู่บนพิมพ์ลายในห้องบูชา และในวิหารประดิษฐานซึ่งมีศาลารูปปั้นขุนอินทประมูลและพระพุทธรูปหลวงพ่อขาวที่สร้างขึ้นในสมัยอยุธยา โดยมีอายุเก่าแก่กว่า 200 ปีแล้ว วัดท่าอิฐเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจและมีความสำคัญในการศึกษาประวัติศาสตร์ของไทยด้วยการเป็นพื้นที่ที่เป็นสถานที่ประวัติศาสตร์สำคัญในประเทศไทย

พอฎี โฮมคาเฟ่

พอฎี โฮมคาเฟ่เป็นคาเฟ่สไตล์มินิมอล บรรยากาศภายในร้านเน้นสีขาวและต้นไม้กระถางขนาดเล็ก โต๊ะที่ใช้เป็นต้นพับแบบของญี่ปุ่น ทำให้ร้านดูเรียบง่ายและมีสไตล์ มอบความร่มรื่นและอบอุ่นเหมือนกับได้นั่งพักผ่อนและอยู่บ้านกับครอบครัว นอกจากนี้กาแฟในร้านก็ไม่พลาดเพราะใช้เมล็ดกาแฟอาราบิก้าแท้