เที่ยวกัน - ที่เที่ยว - 16 ที่เที่ยวอุบลราชธานี 2567 เที่ยวอุบล ริมโขง ชมธรรมชาติสุดตระการตา

16 ที่เที่ยวอุบลราชธานี 2567 เที่ยวอุบล ริมโขง ชมธรรมชาติสุดตระการตา

แนะนำที่เที่ยวอุบลราชธานี ชมธรรมชาติ เที่ยววัด เที่ยวน้ำตก ริมแม่น้ำโขง อุบลราชธานี เป็นจังหวัดที่ตั้งอยู่ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทย มีทรัพยากรธรรมชาติและวัฒนธรรมที่น่าสนใจ มีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลาย เช่น อุทยานแห่งชาติผาแต้มที่มีภูผาและน้ำตกสวยงาม วัดใต้พระเจ้าใหญ่องค์ตื้อที่มีพระอุโบสถและพระพุทธรูปที่สำคัญ และน้ำตกแสงจันทร์ที่มีการสะท้อนแสงจันทร์ที่สวยงาม นอกจากนี้ยังมีแม่น้ำโขงที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจ และเมืองโบราณอุโมงค์ที่สะท้อนประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของพื้นที่นี้ อุบลราชธานีเป็นจังหวัดที่มีความหลากหลายทั้งธรรมชาติและวัฒนธรรม คุณจะได้พบประสบการณ์ท่องเที่ยวที่น่าจดจำในจังหวัดนี้


16 ที่เที่ยวอุบลราชธานี 2566 เที่ยวอุบล ริมโขง ชมธรรมชาติสุดตระการตา

วัดสิรินธรวราราม (ภูพร้าว)

วัดเรืองแสงที่ตั้งอยู่ในตำบลช่องเม็ก อำเภอสิรินธร เป็นวัดที่มีความโดดเด่นด้วยอุโบสถสีทองตั้งเด่นและสง่างาม ด้านหลังของอุโบสถนั้นมีจิตรกรรมเรืองแสงสีเขียวของต้นกัลปพฤกษ์ที่สวยงามและน่าตื่นตาตื่นใจในยามค่ำคืน ฝีมือการออกแบบของช่าง "คุณากร ปริญญาปุณโณ" ได้แรงบันดาลใจมาจากต้นไม้แห่งชีวิตในภาพยนตร์เรื่อง "อวตาร" โดยใช้สารเรืองแสงหรือสารฟลูออเรสเซนต์ซึ่งมีคุณสมบัติรับแสงพระอาทิตย์ในตอนกลางวันและปล่อยพลังงานออกมาในตอนกลางคืน ช่วงเวลาที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการชมและถ่ายภาพวัดเรืองแสงคือตั้งแต่เวลา 18.00-20.00 น. ที่บริเวณด้านหลังของอุโบสถ เพื่อชมทิวทัศน์ของลำน้ำโขง ฝั่งลาว ด่านช่องเม็ก และอ่างเก็บน้ำบริเวณเชิงเขา อีกทั้งยังเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกดินที่สวยงามอย่างมากด้วย หากคุณมีโอกาสเดินทางไปเยือนเมืองอุบลราชธานี อย่าลืมแวะชมและสักการะวัดเรืองแสงนี้นะคะ ที่นี่คุณจะได้พบกับอุโบสถสีทองที่สวยงาม และชื่นชมวิวทิวทัศน์ที่งดงามของแม่น้ำโขง และภูเขาในบริเวณด้านหลัง นอกจากนี้ยังสามารถเพลิดเพลินกับพระอาทิตย์ที่ตกดินที่สวยงามอย่างใกล้ชิดได้อีกด้วย

หาดหงส์

เดินทางมาที่อำเภอโพธิ์ไทรในจังหวัดอุบลราชธานี เพื่อสัมผัสกับที่เที่ยวที่น่าสนใจอย่างหนึ่งที่เป็นเนินทรายแม่น้ำโขงที่อยู่ไม่ไกลจากสามพันโบก ที่นี่คือทะเลทรายกว้างใหญ่ที่เกิดจากการพัดพาของน้ำและตะกอนทรายที่นำมาทับถมกันเป็นส่วนใหญ่ ในพื้นที่นี้ยังมีสระน้ำธรรมชาติขนาดใหญ่ซึ่งเป็นที่กระซิบใจของนักท่องเที่ยว นอกจากนี้ยังมีพื้นที่หาดลาดเอียงที่เหมาะแก่การกระโดดหาดทรายเล่นในทะเลทรายนี้ การเดินทางมายังที่นี่คุณจะต้องใช้เรือเป็นพาหนะเดียว โดยสามารถนั่งเรือมาจากสามพันโบกหรือหาดสลึงได้ตามสะดวกซึ่งคุณต้องการ แนะนำให้คุณมาในช่วงฤดูแล้ง เพื่อให้คุณเห็นเนินทรายกว้างใหญ่และสวยงามที่สุด ช่วงเวลาที่เหมาะสมสำหรับการถ่ายรูปคือเวลาประมาณ 4 โมงเย็นจนถึงเวลาพระอาทิตย์ใกล้ลับขอบฟ้า เพราะจะได้ภาพที่สวยงาม

น้ำตกห้วยหลวง อุทยานแห่งชาติภูจองนายอย

น้ำตกห้วยหลวงเป็นหนึ่งในน้ำตกที่สวยงามที่ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติภูจองนายอย ซึ่งเป็นอุทยานแห่งชาติที่ครอบคลุมพื้นที่ของอำเภอบุณฑริก อำเภอนาจะหลวย และอำเภอน้ำยืนในจังหวัดอุบลราชธานี อาณาเขตของอุทยานแห่งชาตินี้ยังติดต่อกับประเทศลาวและประเทศกัมพูชาด้วย ทำให้เขตป่าในที่นี้มีความสวยงามและความอุดมสมบูรณ์อย่างมาก การเดินทางไปยังน้ำตกห้วยหลวงนั้นสามารถทำได้โดยการใช้รถยนต์หรือรถบัสส่วนตัวจากจังหวัดอุบลราชธานี คุณสามารถเดินทางไปยังอำเภอบุณฑริก อำเภอนาจะหลวย หรืออำเภอน้ำยืน แล้วต่อเดินทางด้วยรถหรือจักรยานยนต์ไปยังจุดจอดรถใกล้เคียงน้ำตก จากนั้นจะต้องเดินเท้าผ่านเส้นทางธรรมชาติซึ่งใช้เวลาไม่นานจนถึงจุดชมวิวน้ำตกห้วยหลวง

พระธาตุหนองบัว

พระธาตุหนองบัวเป็นวัดที่มีชื่อเสียงอีกหนึ่งแห่งในเมืองอุบลราชธานี มีสถาปัตยกรรมงามวิจิตรและพระธาตุเจดีย์ศรีมหาโพธิ์ที่สูงตระหง่าน ซึ่งถูกจำลองมาจากเจดีย์ที่พุทธคยาในประเทศอินเดีย ภายในเจดีย์นั้นบรรจุพระบรมสารีริกธาตุ และรอบๆ องค์พระธาตุจัดเป็นกำแพงแก้ว โดยมีเจดีย์ขนาดเล็กอีก 4 องค์ที่มุมของกำแพงแก้ว องค์พระธาตุนั้นมีประตูทางเข้าทั้งสี่ด้านเพื่อเป็นสัญลักษณ์ครบรอบ 25 ศตวรรษของพุทธศาสนาในปี พ.ศ. 2500 โดยเจดีย์ที่เราเห็นในปัจจุบันคือเจดีย์ที่สร้างครอบองค์เดิม ซึ่งมีขนาดใหญ่มากๆ สูงถึง 56 เมตร มีลวดลายงดงามที่ตระการตา โดยสีของเจดีย์เป็นสีขาวและลวดลายเป็นสีทอง ทำให้เจดีย์สะท้อนแสงแดดอย่างวิบวับและงดงามอย่างมาก ด้านหน้าของเจดีย์นั้นมีพญานาคราชประดิษฐานองค์ละ 2 องค์ตามความเชื่อของชาวอีสาน ถ้าคุณมีโอกาสไปเที่ยวเมืองอุบลราชธานี อย่าลืมแวะชมและสักการะองค์พระธาตุหนองบัวนี้นะคะ

อุทยานแห่งชาติผาแต้ม

อุทยานแห่งชาติผาแต้มเป็นอุทยานแห่งชาติที่ตั้งอยู่ทางตะวันออกสุดของประเทศไทยในอำเภอโขงเจียม จังหวัดอุบลราชธานี ที่นี่คุณสามารถชมพระอาทิตย์ขึ้นได้ก่อนพื้นที่อื่นๆในประเทศไทย เป็นจุดชมที่มีความสำคัญในการนับเวลาของพระอาทิตย์ขึ้น สิ่งที่น่าสนใจที่อุทยานแห่งชาติผาแต้มคือภาพเขียนสีก่อนประวัติศาสตร์ ที่ประกอบด้วยผาแต้ม, ผาหมอน, และผาลาย (มีอายุราว 3,000-4,000 ปี) นอกจากนี้ยังมีจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นและเป็นจุดเริ่มต้นในการคำนวณเวลาของพระอาทิตย์ขึ้นได้ ในช่วงปลายฝนถึงต้นหนาวยังมีทะเลหมอกที่สวยงามสามารถเห็นทะเลหมอก แม่น้ำโขง และชายแดนประเทศลาว นอกจากนี้ยังมีเสาเฉลียงปะติมากรรมที่สร้างจากหินทรายที่เชื่อมประสานกันแน่น ทำให้เกิดรูปร่างเป็นแท่งหิน และภูผาขามที่เป็นผาหินทรายรูปหินตัด นอกจากนี้ยังเป็นสถานที่ชมพระอาทิตย์ขึ้นและเป็นจุดที่ได้รับความสนใจในการถ่ายทำละคร ภาพยนตร์ และโฆษณามากมาย อุทยานแห่งชาติผาแต้มมีการเรียกเก็บค่าบริการ โดยราคาสำหรับผู้ใหญ่คือ 40 บาท และเด็กคือ 20 บาท

เสาเฉลียง

เสาเฉลียงเป็นท่ามกลางธรรมชาติที่น่าทึ่งและน่าตื่นตาตื่นใจในอุทยานแห่งชาติผาแต้มค่ะ สิ่งที่ทำให้เสาเฉลียงเป็นที่น่าสนใจนับตั้งแต่ประเด็นไฮไลท์ที่นี่คือ เสาหินเห็ดยักษ์ที่มีอายุกว่าล้านปี เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นจากธรรมชาติโดยไม่มีมนุษย์เข้ามาแก้ไขหรือเพิ่มเติม แต่ละเสาสูงประมาณ 20 เมตรและมีลักษณะที่คล้ายกับยุคจูราสิคที่น่าทึ่งมากๆ การไปถ่ายรูปที่เสาเฉลียงจะเป็นประสบการณ์ที่น่าประทับใจอย่างมากค่ะ คุณจะได้รับการสะท้อนกับความงดงามและความอลังการของเสาหินเห็ดยักษ์ที่มีลักษณะที่น่าทึ่งเหมือนกับยุคจูราสิคสุดๆ สถานที่นี้เป็นที่แสดงความสำคัญของธรรมชาติและความสวยงามของโลกที่ไม่มีมนุษย์เข้ามาเขียนเรื่องราว ทำให้คุณสัมผัสความเป็นเอกลักษณ์และมหัศจรรย์ของธรรมชาติได้อย่างใกล้ชิด อย่าลืมนำกล้องถ่ายรูปมาเพื่อให้คุณสามารถบันทึกความประทับใจที่ดีงามนี้ไว้เป็นความทรงจำในอนาคตได้ค่ะ

น้ำตกสร้อยสวรรค์

น้ำตกสร้อยสวรรค์เป็นหนึ่งในน้ำตกที่สวยงามและน่าทึ่งในอุทยานแห่งชาติผาแต้ม ตั้งอยู่ห่างจากอำเภอโขงเจียมประมาณ 30 กิโลเมตร มีลำห้วยสร้อยและลำแซไผ่ไหลลงมาบรรจบกันเหมือนสายสร้อยก่อนไหลลงสู่แม่น้ำโขง ตัวน้ำตกอยู่ห่างจากจุดชมภาพเขียนสีก่อนประวัติศาสตร์ผาแต้มประมาณ 15 กิโลเมตร ที่นี่นักท่องเที่ยวสามารถชมทิวทัศน์ของแม่น้ำโขง ผืนป่า และหน้าผาหินฝั่งลาวได้อย่างชัดเจน ช่วงสวยงามและเหมาะกับการเที่ยวชมที่สุดคือช่วงปลายฝนถึงต้นหนาว ประมาณปลายเดือนตุลาคมจนถึงธันวาคม เป็นช่วงที่น้ำตกสร้อยสวรรค์มีความงดงามมากที่สุดของปี ที่นี่ยังเป็นแหล่งชมดอกไม้ป่าที่งดงาม เช่น ดอกสร้อยสุวรรณา ดุสิตา มณีเทวา หญ้าบัว ซึ่งบานอยู่เต็มท้องทุ่ง

วัดหนองป่าพง

วัดป่าสายวิปัสสนากรรมฐานตั้งอยู่ที่บ้านพงสว่างในตำบลโนนผึ้ง อำเภอวารินชำราบ โดดเด่นเป็นต้นแบบของวัดป่ากว่า 100 แห่งในประเทศไทยและหลายประเทศทั่วโลก วัดตั้งอยู่ในพื้นที่กว่า 300 ไร่ที่เป็นสำนักปฎิบัติธรรมและธรรมชาติที่เงียบสงบ วัดถูกสร้างขึ้นโดยหลวงพ่อชา สุภัทโท หรือพระโพธิญาณเถร พระธุดงค์กรรมฐานสายพระอาจาย์มั่น ภูริทตโต ภายในวัดมีสถานที่สำคัญอาทิพิพิธภัณฑ์พระโพธิญาณเถรที่ประดิษฐานหุ่นขี้ผึ้งของหลวงปู่ชา และจัดแสดงข้าวของเครื่องใช้พื้นบ้านที่ชาวบ้านนำมาถวายวัด นอกจากนี้ยังมีเจดีย์ศรีโพธิญาณตั้งกลางป่าเพื่อบรรจุอัฐิของหลวงปู่ชาเพื่อให้ผู้ศรัทธาสักการะ

วัดถ้ำเหวสินธุ์ชัย

วัดถ้ำเหวสินธุ์ชัยตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติแก่งตะนะ ห่างจากอำเภอโขงเจียมประมาณ 7 กิโลเมตร บริเวณในถ้ำเป็นสำนักสงฆ์ที่บริเวณถ้ำเล็กๆที่เรียกว่า "ถ้ำเหวสินธุ์ชัย" ภายในวัดมีประดิษฐานพระพุทธไสยาสน์ที่งดงามและมีชื่อเสียงในการปฏิบัติธรรมอย่างเคร่งครัด ถ้ำเหวสินธุ์ชัยเป็นที่สำคัญสำหรับผู้ที่ต้องการฝึกปฏิบัติธรรมและการสืบสานประเพณีทางศาสนา ภายในถ้ำมีบรรยากาศที่เงียบสงบและเป็นสถานที่ที่เหมาะแก่การฝึกปฏิบัติธรรมและการทำสมาธิ นอกจากนี้ ถ้ำยังเป็นที่น่าสนใจสำหรับนักท่องเที่ยวที่สนใจเรื่องประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมท้องถิ่น ผู้ที่มาเยือนวัดถ้ำเหวสินธุ์ชัยสามารถพบเห็นและสักการะที่ประดิษฐานพระพุทธไสยาสน์อันงดงาม

วัดทุ่งศรีเมือง

วัดทุ่งศรีเมือง วัดคู่บ้านคู่เมืองตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกของทุ่งศรีเมือง สร้างขึ้นในสมัยพระบาทสมเด็จพระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัว ภายในวัดมีหอไตรกลางน้ำซึ่งเป็นหอไตรที่สวยงามและสมบูรณ์ที่สุดในภาคอีสาน และได้รับการยกย่องว่าเป็นหอไตรที่สวยงามและสมบูรณ์มากที่สุดในภาคอีสาน ถือเป็นหนึ่งในของดีที่สำคัญของจังหวัด นอกจากนั้นยังมีหอระฆังและภาพจิตรกรรมฝาผนัง รวมถึงมีศิลปวัตถุที่มีค่าอีกหลายชิ้น เช่น พระพุทธบาทจำลองและองค์พระเจ้าใหญ่เงินฮาง หอไตรกลางน้ำเป็นหอพระไตรปิฏกที่สร้างด้วยไม้และตั้งอยู่กลางสระน้ำ มีลักษณะผสมผสานระหว่างศิลปะของไทย ลาว และพม่า ภายในหอมีตู้เก็บพระธรรมลงรักปิดทอง หอไตรกลางน้ำยังได้รับรางวัล "อนุรักษ์สถาปัตยกรรมดีเด่น" จากสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารีอีกด้วย

หาดชมดาว

แก่งหินงามตั้งอยู่บริเวณแม่น้ำโขงในตำบลนาตาล อำเภอนาตาล จังหวัดอุบลราชธานี มีลักษณะเป็นหาดหินที่เกิดจากกระแสน้ำที่กัดเซาะหินและสร้างเอราวัณโดยอย่างต่อเนื่อง สร้างสรรค์รูปร่างแปลกตา โดดเด่นด้วยรูแหว่งหินที่มีจำนวนมาก ซึ่งเป็นผลงานธรรมชาติที่สวยงามซึ่งคุณสมบัติของแก่งหินทำให้เป็นจุดชมดาวที่น่าสนใจมาก โดยเฉพาะก้อนหินเล็กที่อยู่กลางน้ำที่มีสายน้ำไหลผ่าน ที่นักท่องเที่ยวสามารถลงไปยืนและถ่ายรูปได้ ด้านข้างของแก่งหินเป็นผาหินขนาดใหญ่และมีช่องแคบคล้ายกับสามพันโบก ส่วนหาดชมดาวเป็นหาดทรายยาวริมแม่น้ำโขง อากาศในพื้นที่มีความร้อน ควรพกหมวกและเสื้อแขนยาวเพื่อป้องกันแดดสูง นอกจากนี้ยังแนะนำให้ใช้ครีมกันแดดและน้ำดื่มเพียงพอในการเที่ยวชมแก่งหินงามนี้

ทุ่งดอกไม้ดงนาทาม

ทุ่งดอกไม้ดงนาทามในอุทยานแห่งชาติผาแต้มเป็นสถานที่ที่ยอดเยี่ยมสำหรับการถ่ายรูปสวยๆ ในสภาพแวดล้อมที่อันงดงามของทุ่งดอกไม้ที่กำลังบานสะพรั่งให้กับทุ่งชูช่อเอนไหวรับลมหนาว และกอดดงนาทามที่สูงอันงดงาม ทุ่งดอกไม้ในที่นี้จะบานช่วงปลายเดือนตุลาคมถึงธันวาคมของทุกปี ดังนั้นหากคุณต้องการถ่ายรูปสวยๆ และสะบายใจในการสัมผัสกับธรรมชาติอันงดงามของทุ่งดอกไม้ ทุ่งดอกไม้ดงนาทามในอุทยานแห่งชาติผาแต้มเป็นสถานที่ที่เหมาะสมอย่างยิ่งค่ะ

ผาชะนะได

ผาชะนะไดในอุทยานแห่งชาติผาแต้มเป็นสถานที่ที่น่าทึ่งสำหรับการรับชมพระอาทิตย์ขึ้นเป็นจุดแรกในประเทศไทย ด้วยตำแหน่งทางภูมิศาสตร์ที่ตั้งอยู่ทางด้านตะวันออกสุดของประเทศไทย ทำให้ผาชะนะไดเป็นจุดเริ่มต้นในการคำนวณเวลาพระอาทิตย์ขึ้น ที่นี่คุณสามารถเป็นคนแรกที่ชมพระอาทิตย์ขึ้นในประเทศไทยและรับแสงแรกของวันได้เลยค่ะ ถ้าคุณต้องการประสบการณ์ที่มีความหมายและที่สำคัญในเรื่องของพระอาทิตย์ คุณไม่ควรพลาดที่จะมาที่ผาชะนะไดในอุทยานแห่งชาติผาแต้มค่ะ

น้ำตกแสงจันทร์

น้ำตกแสงจันทร์หรือน้ำตกรูในอุทยานแห่งชาติผาแต้มเป็นหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามและน่าตื่นตาตื่นใจที่ต้องไม่พลาดในการเยี่ยมชม น้ำตกนี้ไหลผ่านรูช่องหินและมีสายสีขาวนวลที่สวยงามเหมือนแสงจันทร์ จึงได้รับชื่อว่า "น้ำตกรู" เป็นที่สุดของอันซีนไทยแลนด์อีกแห่งหนึ่งที่ควรไปสัมผัสเอง โดยเฉพาะในวันเพ็ญที่แสงจันทร์จะสาดส่องลงมาตรงรูหินในเวลาที่เหมาะสม น้ำตกกลับกลายเป็นประกายสีนวลที่งดงามมากๆ ความเป็นเอกลักษณ์ของน้ำตกนี้ก็เกิดจากกระแสน้ำที่กัดเซาะและพาก้อนกรวดหินไหลมาด้วย ทำให้บริเวณหินทรายขยายตัวเรื่อยๆ และเมื่อมีน้ำไหลตกลงมาต่อเนื่อง ลำธารก็จะสร้างหลุมที่กว้างขึ้นเรื่อยๆ โดยเวลาผ่านไปหลุมก็จะทะลุกลายเป็นรูอันเป็นเอกลักษณ์ของน้ำตกลงรู อีกทั้งหากมองในบางช่วงและมุมมองที่ดี คุณจะเห็นน้ำที่ตกกระทบผิวน้ำในแอ่งด้านล่างเป็นรูปหัวใจอีกด้วย น้ำตกแสงจันทร์เป็นจุดเด่นที่น่าประทับใจและควรเพิ่มเข้าไปในรายการท่องเที่ยวของคุณค่ะ

จุดชมวิวแม่น้ำสองสี โขงเจียม

แม่น้ำสองสีที่โขงเจียมในจังหวัดอุบลราชธานีเป็นภาพปรากฏการณ์ที่น่าทึ่งของธรรมชาติที่เกิดจากการมีแม่น้ำสองสายที่ไหลมาบรรจบกัน น้ำจากแม่น้ำมูลที่ไหลลงสู่แม่น้ำโขงมีสีปูน ในขณะที่น้ำจากแม่น้ำโขงเองมีสีคราม ทำให้เกิดการเปรียบเทียบสีน้ำที่แตกต่างกัน ที่นี่จึงถูกเรียกว่า "โขงสีปูน มูลสีคราม" โดยสีน้ำในแม่น้ำมูลจะมีความขาวใสหรือสีปูน ในขณะที่สีน้ำในแม่น้ำโขงจะมีสีครามหรือสีน้ำตาลอมเขียว ภาพที่สะท้อนของน้ำสองสีที่ปรากฏในแม่น้ำสองสีทำให้สถานที่นี้เป็นจุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจและน่าประทับใจอย่างมากค่ะ

วัดใต้พระเจ้าใหญ่องค์ตื้อ

วัดใต้พระเจ้าใหญ่องค์ตื้อหรือวัดใต้เทิงเป็นวัดที่ตั้งอยู่ในตัวเมืองอุบลราชธานี บนถนนพรหมราช มีความสำคัญเนื่องจากเป็นวัดเก่าแก่ที่เคยเป็นวัดฝ่ายวิปัสสนาของพระอาจารย์เสาร์ กันตสีโล และพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต ภายในวัดมีพระอุโบสถมณฑปเพชร 7 แสงของพระเจ้าใหญ่องค์ตื้อที่สำคัญ ภายในวัดยังมีโบราณวัตถุอีกหลายชิ้น เช่น พระพุทธรูปปางยืนห้ามสมุทร 4 องค์และพระพุทธรูปเจตมนเพลิงองค์ตื้อ (สีดำสนิท) นอกจากนี้ยังมีหลักศิลาจารึกหินทราย 2 หลัก วิหารเฉลิมพระเกียรติ 200 ปี และเจดีย์พระบรมสารีริกธาตุ นอกจากนี้ในทุกวันที่ 1 - 5 มีนาคมของทุกปี มีงานเทศกาลอัญเชิญพระพุทธรูปเจตมุนเพลิงองค์ตื้อเพื่อให้ประชาชนได้นมัสการสรงน้ำตลอด 5 วัน 5 คืน หากคุณสนใจที่นี่อยู่ในระหว่างเข้าชมวัดหรือรับสารธรรม คุณอาจต้องตรวจสอบเวลาเปิดปิดของวัดเนื่องจากอาจมีการจัดพิธีและกิจกรรมพิเศษในวันที่ระบุ แนะนำให้เช็คข้อมูลเพิ่มเติมก่อนไปเยือนค่