เที่ยวกัน - ที่เที่ยว - 25 ที่เที่ยวอุทัยธานี 2567 ที่เที่ยวแนวธรรมชาติ คาเฟ่ เที่ยวไปเช้า-เย็นกลับ

25 ที่เที่ยวอุทัยธานี 2567 ที่เที่ยวแนวธรรมชาติ คาเฟ่ เที่ยวไปเช้า-เย็นกลับ

แนะนำที่เที่ยวอุทัยธานี เที่ยวไปเช้า เย็นกลับ อุทัยธานี เป็นจังหวัดที่มีความสวยงามและเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความหลากหลายทั้งธรรมชาติและวัฒนธรรม นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวและอาหารอร่อยที่หลากหลายแล้ว อุทัยธานียังเป็นสถานที่ที่มีกิจกรรมท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกมากมาย เช่น การล่องแก่งน้ำชัชชาติท่าโรง ที่สามารถล่องลำน้ำได้เพื่อชมวิวและสัมผัสกับธรรมชาติ หรือจะมีกิจกรรมปาร์ตี้บนลำน้ำในช่วงค่ำคืนที่สามารถร่วมสนุกได้เต็มอิ่ม


25 ที่เที่ยวอุทัยธานี 2566 ที่เที่ยวแนวธรรมชาติ คาเฟ่ เที่ยวไปเช้า-เย็นกลับ

ยอดเขาสะแกกรัง

ยอดเขาสะแกกรัง อุทัยธานี เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีวิวทิวทัศน์สวยงามและมีกิจกรรมท่องเที่ยวที่น่าสนใจ เช่นการเดินป่าผ่านพุทธาราม หรือการซาวน่าน้ำตก นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมท่องเที่ยวแบบสุขภาพอีกมากมาย ที่จะช่วยให้คุณได้สัมผัสกับความสวยงามและความอบอุ่นของธรรมชาติอย่างใกล้ชิด

น้ำตกผาร่มเย็น

ที่เที่ยวอุทัยธานี น้ำตกผาร่มเย็น อุทัยธานี เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีน้ำตกสวยงามและบรรยากาศร่มรื่นสบายๆ สำหรับการพักผ่อนและชมธรรมชาติ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมอื่นๆ เช่น เดินป่า หรือปีนเขา ที่เหมาะสำหรับนักผจญภัยที่ชอบการสำรวจและสัมผัสกับธรรมชาติอย่างใกล้ชิด

ควายนาคาเฟ่

BIG BUFFLALO คือสถานที่เช็คอินใหม่ที่ตั้งอยู่ในตำบลบ่อยาง อำเภอสว่างอารมณ์ จังหวัดอุทัยธานี ที่นี่ไม่เพียงแต่มีคาเฟ่ที่ให้บริการอาหารและเครื่องดื่มเท่านั้น แต่จุดเด่นของสถานที่นี้คือควายสวยงามที่มีราคาแพงจากหลักแสนถึงหลักล้าน และมีจำนวนมากกว่าร้อยตัว คุณจะได้รับโอกาสที่จะเห็นควายเหล่านี้และได้ร่วมสนุกกับการดูและฟังเรื่องราวเกี่ยวกับควาย คาเฟ่นี้ตั้งอยู่ท่ามกลางทุ่งนาที่มีธรรมชาติร่วมรอบและเป็นสถานที่ที่เลี้ยงควายอุทัยธานีสายพันธุ์ดีกว่า 150 ตัว คุณจะได้สัมผัสกับความงามของธรรมชาติและเพลิดเพลินกับบรรยากาศสงบเงียบที่นี่ได้อย่างเต็มที่

ตลาดเช้าริมแม่น้ำสะแกกรัง

ตลาดเช้าริมแม่น้ำสะแกกรัง อุทัยธานี เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความเต็มไปด้วยวัฒนธรรมและสินค้าพื้นเมืองหลากหลายชนิด นอกจากนี้ยังมีการเดินทางด้วยเรือแม่น้ำที่น่าสนใจ และเดินทางไปชมวิวทิวทัศน์สวยงามบนบันไดประตูสวรรค์ สถานที่นี้เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบการสัมผัสวัฒนธรรมและการสนุกสนานในการช็อปปิ้งแบบพื้นเมือง

วัดสังกัสรัตนคีรี

วัดสังกัสรัตนคีรี อุทัยธานี เป็นวัดที่มีความสวยงามและเป็นศูนย์กลางของศาสนาพุทธศาสนาในภูมิภาคเหนือของประเทศไทย ที่นี่มีศิลปกรรมพุทธศาสนาที่สวยงามและมีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมการท่องเที่ยวที่น่าสนใจ เช่น เดินทางขึ้นไปยังจุดชมวิวที่สูงสุดบนวัด หรือเข้าไปชมภาพพิมพ์และภาพจิตรกรรมที่มีความสวยงามในพระอารามหลวง

บ้านไร่ปลายนา

บ้านไร่ปลายนา คาเฟ่อุทัยธานี เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความเงียบสงบและเต็มไปด้วยธรรมชาติ ที่นี่เป็นบ้านไร่ที่มีวิวทิวทัศน์สวยงามของทุ่งนาและเขาสลับซับซ้อน นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมท่องเที่ยวที่น่าสนใจ เช่น เดินเล่นรอบๆ บ้านไร่ หรือชิมกาแฟรสชาติอร่อยที่ผลิตจากเมล็ดกาแฟของบ้านไร่

วัดถ้ำเขาวง

วัดถ้ำเขาวง อุทัยธานี ที่นี่เป็นวัดที่มีถ้ำธรรมชาติที่สวยงามและมีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมการท่องเที่ยวที่น่าสนใจ เช่น เดินขึ้นไปยังบริเวณหน้าผาที่มีวิวทิวทัศน์สวยงาม หรือเดินลงไปในถ้ำซึ่งมีอากาศเย็นสบายและเป็นศูนย์กลางของการทำนุบำรุงธรรมจริยธรรม

มุมสะแก คาเฟ่อุทัยธานี

ร้านคาเฟ่มุมสะแก ตั้งอยู่ริมแม่น้ำสะแกกรัง มีลักษณะเป็นตึกแปดเหลี่ยมที่คล้ายกับศาลา มีทั้งหมดสองชั้นให้เลือกที่นั่งกัน โดยคุณสามารถเลือกที่นั่งในโซนด้านบนซึ่งมีห้องแอร์สำหรับผ่อนคลายและเพลิดเพลินได้หรือเลือกที่นั่งในด่านล่างที่เปิดอากาศบริสุทธิ์สำหรับการเพลิดเพลินในบรรยากาศร่มรื่นของธรรมชาติ

ฝายกั้นน้ำปางสวรรค์

ฝายกั้นน้ำปางสวรรค์ อุทัยธานี เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจและมีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ที่นี่เป็นฝายกั้นน้ำธรรมชาติที่สวยงามและมีความสวยงามอย่างเหนือธรรมชาติ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมการท่องเที่ยวที่น่าสนใจ เช่น ชิมกาแฟรสชาติอร่อยจากเมล็ดกาแฟที่ผลิตในพื้นที่ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมเดินเล่นเพื่อชมวิวทิวทัศน์สวยงาม ทั้งนี้ในช่วงฤดูหนาวจะมีนกนางแลเป็นเจ้าของบริเวณนี้

ต้นไม้ยักษ์ บ้านสะนำ

ต้นไม้ยักษ์บ้านสะนำ อุทัยธานี เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ที่นี่เป็นสวนไม้ที่มีต้นไม้ที่ใหญ่โตและมีอายุมากกว่า 100 ปี ซึ่งยังคงความสมบูรณ์และสมบัติของต้นไม้อย่างเต็มที่อยู่ได้ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมการท่องเที่ยวที่น่าสนใจ เช่น เดินเล่นและชมวิวทิวทัศน์ของสวนไม้ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมการเดินป่าและสัมผัสกับธรรมชาติที่น่าตื่นเต้น

สะพานแขวนเกาะเทโพ

สะพานแขวนเกาะเทโพ อุทัยธานี เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ที่นี่เป็นสะพานแขวนที่เชื่อมต่อกับเกาะเทโพ ซึ่งเป็นเกาะเล็กๆ อยู่กลางแม่น้ำเจ้าพระยา ที่มีวิวทิวทัศน์ที่สวยงามและมีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมการท่องเที่ยวที่น่าสนใจ เช่น ชมวิวทิวทัศน์สวยงามของแม่น้ำและเกาะเทโพ นอกจากนี้ยังสามารถเดินเล่นบนสะพานแขวนเพื่อเพลิดเพลินกับอากาศบรรยากาศของแม่น้ำและเกาะเทโพได้อย่างเต็มที่

ร้านกาแฟจงรัก

บ้านจงรัก อุทัยธานี เป็นร้านกาแฟที่ผสมผสานกับพิพิธภัณฑ์ในแบบกึ่งหนึ่ง ชั้นล่างของร้านเป็นร้านกาแฟที่มีการตกแต่งบรรยากาศเหมือนร้านกาแฟสมัยก่อน ที่นี่มีเครื่องดื่มหลากหลายชนิดเช่นกาแฟสด กาแฟโบราณ ชา น้ำสมุนไพร รวมถึงขนมปังปิ้ง ปังเย็น ไอศกรีม เพื่อให้คุณได้สัมผัสรสชาติที่หลากหลายในบรรยากาศที่เป็นสุขภาพ ส่วนชั้นบนของบ้านจงรักเป็นพิพิธภัณฑ์ที่จัดแสดงของใช้และสิ่งของต่างๆ ของบรรพบุรุษในอดีต ซึ่งเป็นพิพิธภัณฑ์ส่วนบุคคล ที่นี่รวบรวมข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ เพื่อจัดแสดงให้ผู้มาเยือนได้สัมผัสประสบการณ์และกลับสู่ความทรงจำในสมัยก่อน สถานที่นี้เป็นที่สุดยอดในการท่องเที่ยวที่ช่วยให้คุณได้สัมผัสการใช้ชีวิตของคนในอดีตอย่างใกล้ชิด

ศูนย์ผ้าทอบ้านผาทั่ง

ศูนย์ผ้าทอบ้านผาทั่ง อุทัยธานี เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ที่นี่เป็นศูนย์กลางการผลิตผ้าทอด้วยมือของชาวบ้าน โดยใช้เทคนิคการทอเก่าแก่อย่างยั่งยืน และสามารถชมการทำผ้าทอแบบสดๆ กันได้จริง นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมการท่องเที่ยวที่น่าสนใจ เช่น เรียนรู้เทคนิคการทอผ้าและการประดิษฐ์ผ้าเอง นอกจากนี้ยังสามารถเดินชมผ้าทอและสินค้าที่ผลิตขึ้นมาในศูนย์ได้อย่างสมบูรณ์แบบ

ถนนคนเดิน ตรอกโรงยา

ถนนคนเดินตรอกโรงยา อุทัยธานี เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจและเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของอุทัยธานี ที่มีอาชีพหลักของชาวบ้านคือการผลิตยาและเครื่องสำอาง ในบรรยากาศของถนนคนเดินที่สวยงามและมีความเป็นเอกลักษณ์ เดินเล่นไปรับรู้การผลิตของแต่ละร้าน และชิมอาหารและขนมที่สร้างจากส่วนผสมของสมุนไพรและผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมการท่องเที่ยวเช่น ซื้อของฝากและของที่ระลึกสวยงาม และชมการแสดงวัฒนธรรมของชาวบ้านที่จะเป็นที่น่าประทับใจและคล้ายคลึงกับการดูการละเล่นหลักของชาวบ้านในยุคก่อน

ร้านแม่ป่วยลั้ง

ร้านแม่ป่วยลั้ง อุทัยธานี เป็นร้านอาหารที่น่าสนใจและเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของจังหวัดอุทัยธานี ที่มีอาหารและขนมไทยที่อร่อยและมีความเป็นเอกลักษณ์ เช่น ข้าวต้มแห้ง ส้มตำปูยักษ์ และขนมไทยต่างๆ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมการท่องเที่ยวที่น่าสนใจ เช่น ชมการผลิตขนมไทยและอาหารไทยจากวัตถุดิบธรรมชาติ และการซื้อของฝากและของที่ระลึกที่ผลิตขึ้นในร้านได้อย่างสมบูรณ์แบบ

บ้านนกเขา

บ้านนกเขา อุทัยธานี เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะสำหรับคนรักธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ที่นี่เป็นบ้านของชาวบ้านที่มีการอนุรักษ์นกเขาไทย ซึ่งเป็นสัตว์ป่าที่มีลักษณะพิเศษและเป็นเอกลักษณ์ของประเทศไทย นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมการท่องเที่ยวเช่น เดินทางไปชมนกเขาในธรรมชาติและฟาร์มนกเขา การเรียนรู้เกี่ยวกับการอนุรักษ์และการจัดการธรรมชาติ และสัมผัสกับวิถีชีวิตของชาวบ้านที่อยู่รอบๆ บ้านนกเขา

หุบป่าตาด

หุบป่าตาด อุทัยธานี เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจสำหรับนักผจญภัยที่รักการฟื้นฟูธรรมชาติและการเดินป่า ที่นี่เป็นหุบป่าขนาดใหญ่ที่มีความสวยงามและสร้างสรรค์โดยธรรมชาติ มีอายุมากกว่า 200 ปีและยังคงมีความสมบูรณ์แบบอยู่ในปัจจุบัน ที่นี่คุณสามารถเดินป่าเพื่อชมการฟื้นฟูธรรมชาติได้ โดยมีเส้นทางเดินป่าให้เลือกหลายเส้นทาง รวมถึงมีการติดตั้งทางไม้เท้าและแผ่นป้ายบอกทิศทางเพื่อช่วยให้คุณไม่หลงเส้นทาง นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมอื่นๆ เช่น ติดตามชีวิตสัตว์ป่า ชมวิวของธรรมชาติ และสัมผัสกับวิถีชีวิตของชาวบ้านที่อยู่รอบๆ หุบป่าตาด

ทองตะนาวเครื่องหอมไทยเดิม

ทองตะนาวเครื่องหอมไทยเดิม อุทัยธานี เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจสำหรับคนรักวัฒนธรรมไทยและสิ่งที่เป็นเอกลักษณ์ของไทย ที่นี่เป็นศูนย์กลางการผลิตทองตะนาวและเครื่องหอมไทยเดิม ซึ่งเป็นสินค้าที่มีชื่อเสียงในตลาดทั้งในและต่างประเทศ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมการท่องเที่ยวที่น่าสนใจอย่าง เรียนรู้การผลิตทองตะนาวและเครื่องหอมไทยเดิม ชมการแสดงการเลือกและทำทองตะนาว และซื้อของฝากและของที่ระลึกต่างๆ ที่ผลิตขึ้นในที่นี่

อาณาจักรบ้อง

อาณาจักรบ้อง อุทัยธานี เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจสำหรับคนรักประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมไทย ที่นี่เป็นเมืองโบราณที่มีอายุมากกว่า 700 ปีและเป็นสถานที่ที่สำคัญในการเรียนรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรมไทย ในพื้นที่มีโบราณวัตถุสำคัญอย่าง วัดโบราณบ้อง ปราสาทบ้อง และบ้านเมืองล้านนา นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมท่องเที่ยวเช่น เรียนรู้เกี่ยวกับชุมชนท้องถิ่น ชมการแสดงศิลปะและวัฒนธรรมท้องถิ่น และสัมผัสกับอาหารและขนมไทยที่มีรสชาติอร่อยและเป็นเอกลักษณ์

วัดจันทาราม / วัดท่าซุง

วัดจันทาราม หรือวัดท่าซุง เป็นวัดที่มีความสำคัญอย่างมากในประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมไทย ตั้งอยู่บนเนินเขาสูงและมีวิวที่สวยงามของทะเลสาบอุทัยธานี นอกจากนี้ยังมีอุโบสถสวยงามอย่าง พระอุโบสถพิเศษที่ตั้งอยู่บนเนินเขา และพระอุโบสถของพระองค์ในวัดที่มีการประดิษฐานอยู่ด้วยกัน จุดเด่นของวัดนี้คืออาคารพระอุโบสถที่มีศิลปะสมัยใหม่สวยงามและเป็นเอกลักษณ์

จุดชมวิวบ้านชายเขา

จุดชมวิวบ้านชายเขา อุทัยธานี เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสวยงามและน่าชมมาก ตั้งอยู่บนยอดเขาสูง มองเห็นวิวทิวทัศน์ที่สวยงามของทะเลสาบอุทัยธานีและภูเขาที่ราบหญ้ากว้างขวาง นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมท่องเที่ยวเช่นการปั่นจักรยานบนทางดอย การเดินป่า การเล่นน้ำ และการพักผ่อนอย่างเต็มที่ในบรรยากาศที่เงียบสงบและสวยงามของธรรมชาติ

ตลาดซาวไฮ่

ที่เที่ยวอุทัยธานี ตลาดซาวไฮ่ เป็นตลาดที่มีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักของชาวอุทัยธานี ตั้งอยู่ในเขตเทศบาลตำบลซาว อำเภอเมืองอุทัยธานี โดยตลาดนี้เปิดให้บริการทั้งวันทั้งคืน มีสินค้าจำหน่ายหลากหลาย เช่น เสื้อผ้า อาหารสด ขนมไทย ของที่ระลึก และอื่นๆ อีกมากมาย

ถ้ำพุหวาย

ที่เที่ยวอุทัยธานี ถ้ำพุหวาย เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักของอุทัยธานี ตั้งอยู่ในเขตเทศบาลตำบลสวนแตง อำเภอตะโหมด มีความยาวประมาณ 2.5 กิโลเมตร มีเขา โขดหิน และแม่น้ำในถ้ำ ซึ่งสร้างสรรค์ความสวยงามที่ลงตัว ทั้งนี้เที่ยวถ้ำพุหวายสามารถดำน้ำได้ด้วย โดยจะพบกับแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามของเมืองอุทัยธานี เช่น น้ำตกผาร่มเย็น วัดสังกัสรัตนคีรี และสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ อีกมากมาย

เขื่อนทับเสลา

ที่เที่ยวอุทัยธานี เขื่อนทับเสลา เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบทิวทัศน์สวยงามและธรรมชาติที่สมบูรณ์แบบ ตั้งอยู่ในอำเภอทับเที่ยง จังหวัดอุทัยธานี โดยเขื่อนนี้มีขนาดใหญ่และสร้างขึ้นบนแม่น้ำน่านของเทือกเขาทับเที่ยง ซึ่งเป็นภูเขาที่สูงที่สุดในภาคเหนือของประเทศไทย

วัดโบสถ์

วัดโบสถ์ เป็นวัดสวยงามและเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในจังหวัดอุทัยธานี ตั้งอยู่บนเนื้อที่สูงของเขาทะนาน ซึ่งมีชื่อเสียงเป็นของเมืองนครชัยศรี โบสถ์ในวัดนี้เป็นโบสถ์เยอรมันสไตล์ที่สร้างขึ้นในสมัยรัชกาล 5 โดยมีห้องโถงหลัก 3 ชั้น และมีหอประชุมหรือห้องสมุดให้บริการ นอกจากนี้ยังมีต้นไม้อัญเชิญที่มีอายุมากกว่า 100 ปีและน้ำตกในพื้นที่ใกล้เคียงวัด