เที่ยวกัน - ที่เที่ยว - 11 ที่เที่ยวอัมพวา 2567 เที่ยวตลาดน้ำ ไหว้พระ กลางคืนล่องเรือชมหิ่งห้อย

11 ที่เที่ยวอัมพวา 2567 เที่ยวตลาดน้ำ ไหว้พระ กลางคืนล่องเรือชมหิ่งห้อย

แนะนำที่เที่ยวอัมพวา จุดเช็คอิน ที่เที่ยวอัมพวาตอนกลางคืน อัมพวาเป็นเมืองเล็กในจังหวัดสมุทรสงคราม ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายให้เลือกเยี่ยมชม ตลาดน้ำอัมพวาเป็นแหล่งรวมสินค้าและอาหารที่น่าสนใจ วัดจุฬามณีมีอุโบสถจตุรมุขที่สวยงาม และภาพจิตรกรรมน่าทึ่ง และอุทยานร.2 เป็นสถานที่อันสวยงามที่คุณสามารถพักผ่อนและเรียนรู้ประวัติศาสตร์ได้อย่างเต็มที่ มารับรู้เรื่องราวและสิ่งที่อัมพวามีให้คุณค้นพบและสนุกไปกับการเดินทางครั้งนี้


11 ที่เที่ยวอัมพวา 2566 เที่ยวตลาดน้ำ ไหว้พระ กลางคืนล่องเรือชมหิ่งห้อย

ตลาดน้ำอัมพวา

ตลาดน้ำอัมพวาเดิมเป็นตลาดที่รวบรวมสินค้าจากท้องถิ่นและต่างประเทศมากมาย คุณสามารถพบไอเท็มที่หลากหลายตามที่นี่ได้ เช่น อาหารอร่อยท้องถิ่นที่เต็มไปด้วยรสชาติ เครื่องดื่มสดชื่น เสื้อผ้า เครื่องประดับ ของตกแต่งบ้าน ของที่ระลึก และอื่นๆ อีกมากมาย เป็นการช้อปปิ้งที่สนุกสนานและเต็มไปด้วยความสนใจ นอกจากการช้อปปิ้งสินค้าต่างๆ คุณยังสามารถเพลิดเพลินกับทริปนั่งเรือที่นำคุณเพื่อชมความงดงามของแม่น้ำและช่องคลองที่รอบรู้สวยงามของอัมพวา ในระหว่างการเดินทางนั้น คุณยังสามารถทำบุญ ไหว้พระที่วัดริมคลองที่มีอยู่ใกล้เคียงกับตลาดน้ำได้อีกด้วย

อัมพวาชัยพัฒนานุรักษ์

โครงการอัมพวา ชัยพัฒนานุรักษ์เป็นโครงการที่ได้รับพระราชดำริจากสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี เพื่อส่งเสริมและพัฒนาชุมชนอัมพวาให้เกิดประโยชน์แก่ประชาชนท้องถิ่น โครงการนี้ได้รับที่ดินจากคุณประยงค์ นาคะวะรังค์ ชาวอัมพวา ที่ได้ถวายมาให้กับสำนักงานมูลนิธิชัยพัฒนา เพื่อนำไปใช้ในการพัฒนาและอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติในพื้นที่อัมพวา โดยโครงการนี้มุ่งเน้นการพัฒนาทรัพยากรธรรมชาติ การอนุรักษ์วิถีชีวิตและวัฒนธรรมของชุมชน การสร้างความเข้มแข็งให้กับเศรษฐกิจท้องถิ่น และการส่งเสริมการท่องเที่ยวในพื้นที่ โดยมีการดำเนินงานในหลากหลายด้าน เช่น การส่งเสริมการท่องเที่ยวทางวัฒนธรรม การสนับสนุนกิจกรรมท่องเที่ยวในพื้นที่ การพัฒนาสถานที่ท่องเที่ยว การสร้างสถานที่ส่งเสริมศิลปวัฒนธรรม และโครงการอื่นๆ ที่เน้นไปที่ความยั่งยืนและการพัฒนาอย่างรอบด้านของชุมชนในอัมพวา

วัดบางกุ้ง

วัดบางกุ้งเป็นวัดที่มีความโดดเด่นและมีประวัติศาสตร์มาตั้งแต่สมัยอยุธยา ซึ่งมีสิ่งที่น่าสนใจเป็นพิเศษคือ "โบสถ์ปรกโพธิ์" ซึ่งเป็นโบสถ์ที่มีการออกแบบเป็นพิเศษโดยการปกคลุมด้วยต้นโพธิ์ ต้นไทร ต้นไกร และต้นกร่างขนาดใหญ่ที่สวยงามอย่างมาก ทำให้ถือเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยว Unseen Thailand ได้รับความนิยมอย่างมาก นอกจากความสวยงามของโบสถ์ปรกโพธิ์แล้ว ภายในโบสถ์ยังเป็นที่ประดิษฐานของ หลวงพ่อนิลมณี พระประธาน ซึ่งเป็นการประดิษฐานที่คนที่มาเยี่ยมชมวัดสามารถเข้าไปสักการะขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคลและความเป็นของขวัญอย่างหนึ่ง

อาสนวิหารแม่พระบังเกิด บางนกแขวก

อาสนวิหารแม่พระบังเกิดที่ตั้งอยู่ใกล้เคียงกับอัมพวาในเขตบางนกแขวกเป็นโบสถ์คาทอลิกที่สร้างขึ้นตั้งแต่ปี พ.ศ. 2433 ซึ่งเป็นโบสถ์เก่าแก่ที่มีอายุกว่าร้อยปีแล้ว การไปเยี่ยมชมโบสถ์นี้จะเป็นประสบการณ์ที่น่าทึ่งสำหรับคนที่สนใจศิลปะและสถาปัตยกรรมศาสนา อาสนวิหารแม่พระบังเกิดมีความงดงามและสง่างามอย่างมาก โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมคาทอลิกที่สวยงามและเป็นเอกลักษณ์ ภายในโบสถ์มีการประดิษฐานและภาพเกี่ยวกับพระเยซูคริสต์และเหตุการณ์ที่เกี่ยวข้อง สถานที่บูชาเพื่อความเป็นสิริมงคลและการสักการะก็มีให้บริการสำหรับผู้ที่ต้องการ การเดินทางไปเยี่ยมชมอาสนวิหารแม่พระบังเกิดจะใช้เวลาไม่นานจากอัมพวา และคุณสามารถสัมผัสกับความเป็นเอกลักษณ์และความสวยงามของโบสถ์คาทอลิกเก่าแก่นี้ได้เต็มอิ่ม

บ้านแมวไทย อัมพวา

บ้านแมวไทย อัมพวาเป็นสถานที่อนุรักษ์และส่งต่อพันธุ์แมวไทยโบราณ ซึ่งเป็นพันธุ์ที่หายากมากและเริ่มสูญพันธุ์ การไปเยี่ยมชมที่นี่จึงเป็นโอกาสที่ดีในการพบกับน้องแมวที่น่ารักและสะอาด โดยคุณสามารถมั่นใจได้ว่าคุณจะได้พบกับรูปแบบของพันธุ์แมวไทยโบราณแท้ๆ ภายในบ้านแมวไทยโบราณยังมีคาเฟ่ที่ให้คุณนั่งชิลล์ไปกับเจ้าเหมียวได้อย่างสบายใจ คุณจะไม่รู้สึกเบื่อแน่นอนเมื่ออยู่กับน้องแมวที่นี่ อาจมีโอกาสตกหลุมรักกับเจ้าเหมียวพวกนี้เสมอ การไปเยี่ยมชมบ้านแมวไทยอัมพวาจึงเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับคนรักแมวที่ต้องการพบเจอและสนิทสนมกับแมวพันธุ์พิเศษนี้ คุณจะได้สัมผัสความเป็นเอกลักษณ์ของแมวไทยแท้ๆ และสนุกไปกับคาเฟ่ที่น่าชิลล์ที่นี่ได้อย่างเต็มอิ่ม

ล่องเรือชมหิ่งห้อย

การล่องเรือชมหิ่งห้อยในคลองอัมพวา แนะนำให้คุณเลือกเวลาเดินทางในช่วงฤดูฝนที่เริ่มต้นตั้งแต่เดือนพฤษภาคมถึงตุลาคมของทุกปี เพราะช่วงนี้จะมีหิ่งห้อยมากที่สุด คุณควรเลือกชมในช่วงคืนข้างแรมหรือช่วงคืนเดือนมืด เนื่องจากแสงของหิ่งห้อยจะส่องแสงชัดเจนที่สุดในช่วงเวลาเหล่านี้ นอกจากนี้คุณควรเลือกช่วงเวลาที่น้ำขึ้น เพื่อให้เรือสามารถเข้าใกล้ต้นลำพูที่เป็นที่อาศัยของหิ่งห้อยได้มากที่สุด ในการชมหิ่งห้อย โปรดทราบข้อปฎิบัติต่างๆ ที่ควรปฏิบัติ เช่น อย่าส่งเสียงดังหรือทำสิ่งที่จะรบกวนหิ่งห้อยอย่างเด็ดขาด และอย่าทิ้งขยะหรือเศษอาหารลงในแหล่งน้ำหรือที่อาศัยของหิ่งห้อย เพื่อส่งเสริมให้มีการอนุรักษ์ธรรมชาติและปริมาณหิ่งห้อยอย่างเหมาะสม และเพื่อความปลอดภัย คุณควรสวมใส่เสื้อชูชีพตลอดเวลา หากคุณต้องการล่องเรือชมหิ่งห้อยในคลองอัมพวาในช่วงเวลากลางคืน คุณสามารถติดต่อเจ้าหน้าที่ที่จุดให้บริการเรือนักท่องเที่ยวได้ที่บริเวณหน้าที่ว่าการอำเภออัมพวา, ตลาดน้ำอัมพวาฝั่งตลาดอัมพวา, ร้านหนังสือศรีอัมพวา และร้านข้าวแกงคุณย่า ตลาดน้ำอัมพวา ฝั่งวัดอัมพวันเจติยาราม นอกจากนี้คุณยังสามารถติดต่อกับเจ้าหน้าที่ที่ที่พักหรือโฮมสเตย์ที่คุณเข้าพัก เพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและการจองเรือ

อุทยาน ร.2

อุทยานร.2 หรือ อุทยานพระบรมราชานุสรณ์ พระบาทสมเด็จพระพุทธเลิศหล้านภาลัย เป็นโครงการเฉลิมพระเกียรติของมูลนิธิพระบรมราชานุสรณ์พระบาทสมเด็จพระพุทธเลิศหล้านภาลัยในพระบรมราชูปถัมภ์ ที่ตั้งอยู่ในเขตกรุงเทพมหานคร ภายในอุทยานมีอาคารทรงไทยหมู่ 5 หลังที่จัดเป็นพิพิธภัณฑ์ ที่นำเสนอวิถีชีวิตของไทยในสมัยต้นกรุงรัตนโกสินทร์ และแสดงศิลปวัตถุในสมัยรัตนโกสินทร์ตอนต้น ในพิพิธภัณฑ์คุณจะได้เห็นและเรียนรู้เรื่องราวของประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมไทยผ่านศิลปวัตถุที่นำเสนออย่างละเอียดและน่าสนใจ การเยี่ยมชมอุทยานร.2 เป็นโอกาสที่ดีในการสัมผัสกับสมัยรัตนโกสินทร์ตอนต้นและการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ไทย

ฟาร์มม้าอัมพวา

ฟาร์มม้าอัมพวาเป็นที่เที่ยวและพักผ่อนที่เหมาะสำหรับครอบครัวและกลุ่มเพื่อนค่ะ ที่นี่มีกิจกรรมหลากหลายที่สนุกสนานและน่าสนใจให้คุณเลือกเล่น อาทิเช่นการขี่ม้า เป็นกิจกรรมที่ให้คุณได้สัมผัสกับม้าและเพลิดเพลินกับการเดินทางบนหลังม้า นอกจากนั้นยังมีกิจกรรมอื่นๆ เช่น การพายเรือในบริเวณที่สวยงาม การชมสวนดอกไม้และถ่ายรูปเพื่อเก็บความทรงจำ การยิงธนู เพื่อทดลองความเชี่ยวชาญในการแม่นยำ และการชมหิ่งห้อยที่น่ารัก นอกจากนี้ยังมีการทำกิจกรรมการเกษตรและผู้ประกอบการที่คุณสามารถเข้าร่วมและเรียนรู้ได้ นอกเหนือจากกิจกรรมที่สนุกแล้ว คุณยังสามารถมาสัมผัสกับสัตว์น้อยนานาชนิดอื่นๆ เช่น น้องแกะ และเต่ายักษ์ คุณสามารถให้อาหารแกะและปลาคราฟท์ และสนุกกับการจับจ่ายสินค้าในฟาร์ม

ตลาดน้ำบางน้อย

ตลาดน้ำบางน้อยเป็นหนึ่งในตลาดน้ำที่น่าสนใจของอัมพวาและมีความเป็นเอกลักษณ์ของตนเองค่ะ ตลาดน้ำนี้มีรากฐานมาตั้งแต่ยุคโบราณและมีอายุกว่า 100 ปี ดังนั้นมีความมีความสำคัญทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของจังหวัดสมุทรสงคราม ตลาดน้ำบางน้อยได้รับการฟื้นฟูและอนุรักษ์อย่างดีภายในปีหลัง และยังมีวิถีชีวิตของชาวบ้านที่รักษาไว้อย่างสมบูรณ์ ที่นี่คุณจะพบกับทั้งของกินและของใช้ต่างๆ ที่หลากหลาย รวมถึงผักสดและผลไม้ในหลากหลายชนิด นอกจากนี้ยังมีของฝากเฉพาะท้องถิ่นเช่นกะปิคลองโคน ปลาทู และขนมจากน้ำตาลมะพร้าว กล้วย และอื่นๆ อีกมากมาย

วัดจุฬามณี

วัดจุฬามณีเป็นวัดที่มีความโดดเด่นด้วยอุโบสถจตุรมุขที่ทำด้วยหินอ่อนที่มีความสวยงามอย่างมาก ฐานพระประธานของวัดจุฬามณีถูกปูพื้นด้วยหินหยกสีเขียวที่นำเข้ามาจากเมืองการาจีในปากีสถาน นอกจากนี้ยังมีบานหน้าต่างด้านนอกที่ลงรักษาภาพตราพระราชลัญจกร ตั้งแต่รัชกาลที่ 1 ถึงปัจจุบัน บริเวณฝาผนังโดยรอบพระอุโบสถยังมีภาพจิตรกรรมที่สร้างเรื่องราวเกี่ยวกับพุทธประวัติและนิทานชาดกที่มีความประณีต จิตรกรหญิงนิตยา ศักดิ์เจริญได้ใช้เวลาถึง 6 ปีในการวาดภาพนี้ขึ้น ซึ่งศิลปะนี้เป็นการสะท้อนความสำคัญและความงดงามของพุทธศาสนาและประวัติศาสตร์

ตาลพวา

ตาลพวาเป็นคาเฟ่ที่สวยงามอยู่ในสวนมะพร้าวที่อัมพวา ที่นี่เต็มไปด้วยความร่มรื่นและอากาศเย็นสบาย คุณสามารถมานั่งชิลล์และผ่อนคลายได้ทั้งวัน เพราะมีที่นั่งหลายโซนที่ให้คุณได้เลือกในการพักผ่อนอยู่ท่ามกลางธรรมชาติสีเขียวและลำคลองเล็กๆที่ทำให้รู้สึกสดชื่น เมนูอาหารที่ร้านคาเฟ่มีความหลากหลายและครบครัน คุณสามารถเลือกทานอาหารคาว ของหวาน และเครื่องดื่มในเมนูหลากหลายได้ตามใจชอบค่ะ ที่นี่มีการบริการอาหารที่ครบถ้วนเพื่อให้คุณได้สัมผัสความอร่อยและพิเศษในทุกมื้ออาหารของคุณ อย่าลืมสั่งเครื่องดื่มเพื่อเติมพลังและสดชื่นในช่วงเวลาที่คุณมานั่งชิลล์ในตาลพวานะคะ