เที่ยวกัน - ที่เที่ยว - 7 ที่เที่ยวสิชล 2567 จุดเช็คอินสิชล ขนอม ท่าศาลา หาดสิชล ชิลคาเฟ่

7 ที่เที่ยวสิชล 2567 จุดเช็คอินสิชล ขนอม ท่าศาลา หาดสิชล ชิลคาเฟ่

แนะนำที่เที่ยวสิชลเปิดใหม่ จุดเช็คอินสิชลที่ห้ามพลาด หาดสิชล ขนอม ท่าศาลา ที่เที่ยวติดทะเล คาเฟ่สวยๆ น่าเช็คอิน จังหวัดนครศรีธรรมราชเป็นจังหวัดที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์และที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในภาคใต้ของประเทศไทย มีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายที่นี่เพื่อตอบสนองความต้องการของนักท่องเที่ยวทั้งธรรมชาติที่งดงาม วัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์ และประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจ


7 ที่เที่ยวสิชล 2566 จุดเช็คอินสิชล ขนอม ท่าศาลา หาดสิชล ชิลคาเฟ่

ที่เที่ยวสิชล

หาดสิชล

หาดสิชล (หัวหินสิชล) เป็นที่เที่ยวสิชลที่มีชื่อเสียงเรื่องหาดทรายขาวสะอาดและน้ำทะเลใส มีทิวทัศน์ที่สวยงามอันน่าทึ่ง หาดเป็นลักษณะโค้งยาว และลาดเอียงลงไปในทะเล นักท่องเที่ยวสามารถเดินลงเล่นน้ำได้อย่างสบายๆ ทางทิศเหนือสุดของหาดเป็นเขาพลายดำ ซึ่งเป็นภูเขาติดทะเลและเป็นรอยต่อระหว่างอำเภอขนอมและสิชล นอกจากการเล่นน้ำทะเลแล้ว คุณสามารถพักผ่อนในบรรยากาศเงียบสงบของหาดสิชลได้อีกด้วย ที่หาดนี้มีร้านอาหารและคาเฟ่ที่บริการอาหารและเครื่องดื่มสำหรับนักท่องเที่ยว นอกจากนี้ยังมีที่พักและรีสอร์ทที่มีบริการสำหรับนักท่องเที่ยวอยู่มากมาย

วัดเจดีย์ (ไอ้ไข่)

วัดเจดีย์ (ไอ้ไข่) เป็นที่เที่ยวสิชลที่มีชื่อเสียงและเป็นจุดหมายปลายทางสำหรับนักท่องเที่ยวที่มาเยี่ยมชมนครศรีธรรมราช วัดเจดีย์เป็นวัดที่มีความสำคัญทางศาสนาและเป็นที่นับถือของชาวภาคใต้ของประเทศไทย ชื่อเสียงของวัดเจดีย์ (ไอ้ไข่) มาจากหลวงปู่เจดีย์ หรือหลวงปู่เจ้าไข่ ซึ่งเป็นศาสตราจารย์ที่มีอิทธิพลและเชื่อว่ามีความสามารถพิเศษในการกระทำประเพณีทางศาสนา ผู้คนที่เป็นสาวกศาสนามักมากราบไหว้บนบานขานและขอโชคลาภจากหลวงปู่เจ้าไข่ นอกจากนี้ยังมีการแก้วัตถุต่างๆ อย่างรูปปั้นไก่ชน ชุดทหาร หนังสติ๊ก และของเล่นอื่นๆ ที่เป็นสัญลักษณ์ของหลวงปู่เจ้าไข่ ซึ่งเชื่อว่าการกราบไหว้และสมปรารถนากับสัญลักษณ์เหล่านี้จะนำโชคลาภแก่ผู้กราบไหว้ วัดเจดีย์ (ไอ้ไข่) เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจและนับถือในนครศรีธรรมราช การเดินทางมาเยี่ยมชมและกราบไหว้ที่นี่จะให้คุณได้รับศักดิ์สิทธิ์และความสวยงามของวัดเจดีย์ (ไอ้ไข่) จึงเป็นที่แนะนำให้คุณปักหมุดสถานที่เที่ยวนี้ไว้ในการเยี่ยมชมนครศรีธรรมราช

ที่เที่ยวสิชลถนนเลียบริมทะเลขนอม-สิชล

ที่เที่ยวสิชลถ่ายรูปสวย ถนนเลียบริมทะเลขนอม-สิชล เป็นที่เที่ยวที่ถือว่าสวยที่สุดในประเทศไทย ถนนเลียบชายทะเลนี้มีความยาวกว่า 8 กิโลเมตรและตามแนวเขาพลายดำ ทำหน้าที่เชื่อมระหว่างอำเภอสิชลกับอำเภอขนอม บริเวณสองข้างทางเป็นผืนป่าที่อุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ นักท่องเที่ยวมีโอกาสพบกวางป่าอาศัยอยู่ที่นี่ไม่ต่ำกว่า 100 ตัว ระหว่างการเดินทางนักท่องเที่ยวยังสามารถแวะพักจอดรถได้ที่ "จุดชมวิวพลายจำเริญ" เพื่อชมวิวทะเลและหมู่เกาะต่างๆ ที่สวยงามมากๆ การเดินทางบนถนนเลียบริมทะเลขนอม-สิชล จะให้คุณได้สัมผัสกับความงดงามของธรรมชาติและทิวทัศน์ทะเลที่งดงาม คุณจะได้เห็นชายหาดทรายขาวอันยาวไกลสุดที่คมนาคมได้ และสามารถแสดงความรักในธรรมชาติได้อย่างเต็มที่ นอกจากนี้ยังมีจุดชมวิวที่น่าตื่นตาตื่นใจบริเวณ "จุดชมวิวพลายจำเริญ" ที่คุณสามารถชมวิวทะเลและหมู่เกาะที่สวยงามได้อย่างไม่จำกัด ถ้าคุณชื่นชอบการถ่ายรูป ถนนเลียบริมทะเลขนอม-สิชลเป็นที่เหมาะสำหรับการถ่ายภาพที่สวยงาม

โลมาคาเฟ่

Loma Cafe เป็นคาเฟ่ที่มีวิวสวยและบรรยากาศดีที่คุณไม่ควรพลาดเมื่อมาเยี่ยมชม ร้านตั้งอยู่บนริมหน้าผาของเขาพลายดำและติดกับเส้นทางถนนเลียบริมทะเลขนอม-สิชล ที่นี่คุณสามารถชมวิวทะเลในมุมกว้างถึง 180 องศาได้ ภายในร้านมีมุมถ่ายรูปที่เก๋ๆ ให้คุณเก็บภาพเยอะมาก คุณสามารถนั่งผ่อนคลายในร้านหรือเลือกนั่งชิลริมระเบียงเพื่อชมวิวทะเลและภูเขาได้เช่นกัน Loma Cafe มีบริการกาแฟ น้ำผลไม้ สมูทตี้ อาหารทานเล่น และของหวานให้เลือกสั่ง ถ้าคุณขับรถมาเส้นถนนเลียบริมทะเลขนอม-สิชล อย่าลืมแวะเข้ามาที่ Loma Cafe และสัมผัสความเรียบหรูของบรรยากาศและวิวทะเลที่นี่ค่ะ

คลื่น สิชล

จุดเช็คอินที่เที่ยวสิชลที่ไม่ควรพลาดในสิชลคือ "คลื่น สิชล" ที่เป็นคาเฟ่และบาร์ริมทะเลที่มีบรรยากาศดี ที่ทุกคนควรมานั่งชิลกินดื่มและรับลมทะเล คุณสามารถชมวิวพระอาทิตย์ตกแบบฟินๆ ได้ที่นี่ คุณสามารถเลือกนั่งตากแอร์ในระยะภายในที่เย็นสบาย หรือนั่งสบายๆ ด้านนอกร้านได้ตามสะดวกสบายของคุณ คลื่น สิชลมีพื้นที่และภายในร้านที่ตกแต่งอย่างมินิมอลและมีมุมให้ถ่ายรูปเพื่อให้คุณได้รับประสบการณ์ที่สนุกสนาน ในส่วนของเมนูทางร้าน มีทั้งกาแฟ อาหารเช้า เครื่องดื่ม Non-Coffee แอลกอฮอล์ เครื่องดื่ม ขนม อาหารทะเลและของว่าง ซึ่งคุณสามารถเพลิดเพลินกับการสั่งอาหารที่หลากหลายได้ตามความชอบของคุณ ดังนั้น หากคุณมาเยี่ยมชมสิชล อย่าลืมแวะที่ "คลื่น สิชล" เพื่อเช็คอินและสัมผัสบรรยากาศที่นี่ที่สวยงามและมีความเป็นเอกลักษณ์ค่ะ

หาดหินงาม

หาดหินงาม เป็นหาดที่รู้จักและดังในอำเภอสิชล อยู่ติดกับหาดสิชล ลักษณะของหาดนี้เป็นหาดหินโค้งยาวตลอดแนวชายหาด ซึ่งทำให้ได้รับชื่อว่าหาดหินงาม อย่างไรก็ตามเนื่องจากมีหินก้อนใหญ่และเล็กกระจายอยู่ทั่วหาด ทำให้ไม่เหมาะสำหรับการเล่นน้ำทะเล แต่บรรยากาศและทิวทัศน์ที่สวยงามในหาดหินงามก็ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาชมวิว ถ่ายรูป และนั่งชิลริมทะเลอย่างมากค่ะ หากคุณชื่นชอบการนั่งชิลและถ่ายรูปทิวทัศน์ที่สวยงาม หาดหินงามเป็นที่แนะนำให้คุณไปสัมผัสและเพลิดเพลินกับบรรยากาศที่นี่ในขณะที่นั่งชิลริมทะเล คุณจะได้สัมผัสความเป็นกลางธรรมชาติและเพลิดเพลินกับวิวทะเลที่น่าทึ่งได้อย่างเต็มที่ค่ะ

น้ำตกสี่ขีด

ที่เที่ยวสิชล น้ำตกสี่ขีดเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในสิชล น้ำตกนี้ตั้งอยู่ในพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติน้ำตกสี่ขีด ที่มีป่าบริเวณนี้ปกคลุมไปด้วยพรรณไม้ที่อุดมสมบูรณ์ นอกจากนี้ยังเป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์ป่าและสัตว์หายากอย่างสมเสร็จ และเป็นที่น่าตื่นตาตื่นใจ น้ำตกสี่ขีดมีลักษณะเป็นแอ่งน้ำกว้างหลายแห่งและไหลลดหลั่นลงมาเป็นชั้นๆ น้ำมีสีเขียวมรกตใสที่ทำให้เห็นตัวปลาได้อย่างชัดเจน นี่เป็นที่เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการเล่นน้ำและสนุกสนานกับการเล่นน้ำตก นอกจากน้ำตกแล้ว ในพื้นที่อุทยานแห่งชาติยังมีถ้ำสวยงามหลายแห่งที่นักท่องเที่ยวสามารถติดต่อเจ้าหน้าที่ให้นำทางไปชมได้ หากคุณสนใจเที่ยวน้ำตกสี่ขีดและถ้ำในพื้นที่อุทยานแห่งชาติสิชล คุณสามารถติดต่อเจ้าหน้าที่ที่อุทยานเพื่อขอนำทางและสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ค่ะ