เที่ยวกัน - ที่เที่ยว - 18 ที่เที่ยวสวนผึ้ง 2567 บรรยากาศดี ชมธรรมชาติ เล่นน้ำตก

18 ที่เที่ยวสวนผึ้ง 2567 บรรยากาศดี ชมธรรมชาติ เล่นน้ำตก

แนะนำที่เที่ยวสวนผึ้ง จุดเช็คอินที่ห้ามพลาด ชมธรมชาติ ที่ถ่ายรูปสวยๆ สวนผึ้ง ราชบุรีเป็นจังหวัดที่มีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจ มีสัตว์น่ารักอย่างแกะและนกหลากสายพันธุ์ นอกจากนี้ยังมีดอกไม้สวยงามที่เติมเต็มสวนผึ้ง นักท่องเที่ยวสามารถสัมผัสกับธรรมชาติ พักผ่อนใต้ร่มเงาของต้นไม้ และเพลิดเพลินกับกิจกรรมต่างๆ เช่น ปั่นจักรยาน และเดินเล่นที่สนามเด็กเล่น นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารท้องถิ่นที่มีอาหารอร่อยและเมนูสไตล์ภูมิภาค ไม่ว่าคุณจะเป็นผู้ใหญ่หรือเด็ก สวนผึ้งในราชบุรีจะเป็นที่ท่องเที่ยวที่สร้างความสุขและทำให้คุณพักผ่อนอย่างเต็มที่


18 ที่เที่ยวสวนผึ้ง 2566 บรรยากาศดี ชมธรรมชาติ เล่นน้ำตก

Newland สวนผึ้ง ราชบุรี

New Land - ดินแดนที่รวมความสนุกสนานไว้อย่างครบคันสำหรับเด็กและผู้ใหญ่ ที่นี่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่จะทำให้คุณมีรอยยิ้มและความสุขที่ไม่มีวันลืมไป ทุกคนสามารถสนุกสนานและประทับใจกับกิจกรรมที่น่าสนใจมากมายที่ New Land เสมอได้ค่ะ สำหรับเด็กและผู้ใหญ่ที่ชื่นชอบการสัมผัสกับสัตว์น่ารักๆ ที่นี่มีกิจกรรมหลากหลายที่คุณสามารถเลือกทำได้ เช่น นั่งรถไฟมินิชมวิวทั่วฟาร์มเพื่อให้คุณได้สัมผัสกับความงามของฟาร์มและสนุกไปกับการชมวิวที่น่าทึ่ง นอกจากนี้คุณยังสามารถแวะมาให้อาหารสัตว์ที่น่ารักๆ เช่น กระต่าย, แพะ, แกะ และนก เพื่อสร้างความประทับใจและประสบการณ์ที่สุดฟินได้อีกด้วยค่ะ นอกจากกิจกรรมที่เน้นความน่ารักและความผ่อนคลาย ที่ New Land ยังมีกิจกรรมที่เต็มไปด้วยความตื่นเต้นสำหรับเด็กโตและผู้ใหญ่ที่ชื่นชอบความสนุกสนาน เช่น ยิงปืน, ยิงธนู, ขับรถดริฟท์, ขับรถบั๊กกี้ และขับรถ ATV เพื่อสนุกสนานและพิสูจน์ความท้าทายในตัวคุณเองได้อย่างเต็มที่ค่ะ

Coro Field สวนผึ้ง

CORO Field - ฟาร์มการเกษตรรูปแบบใหม่ที่น่าตื่นเต้นและทันสมัยที่สุด ที่นี่คุณจะได้สัมผัสกับกิจกรรมสนุกๆ มากมายในโซนต่างๆ ที่มีอยู่ใน CORO Field แต่ละโซนมีความเพลิดเพลินและสิ่งที่น่าสนใจเป็นพิเศษ มาเริ่มต้นดูกันเลยค่ะ โซนแรกที่คุณจะได้เสวนากับมันคือ CORO House - กรีนเฮ้าส์ขนาดใหญ่ที่ควบคุมการเพาะปลูกด้วยคอมพิวเตอร์ ที่นี่คุณสามารถพลิกโซ่อาหารของคุณเอง ตั้งแต่การเพาะเมล็ดพืชไปจนถึงการเก็บเกี่ยว ให้คุณได้มีประสบการณ์ที่น่าสนใจและเรียนรู้เกี่ยวกับการเกษตรที่สมัยในปัจจุบันได้อย่างใกล้ชิดค่ะ ต่อไปคือ CORO Garden - โซนที่เป็นพื้นที่สำหรับเวิร์คชอป Grow&Harvest ที่นี่คุณสามารถลองเพาะปลูกพืชต่างๆ ในรูปแบบง่ายๆ โดยเริ่มต้นจากการปลูกต้นกล้าผัก เป็นกิจกรรมที่สนุกและน่าสนใจมากๆ คุณจะได้เรียนรู้เทคนิคการเพาะปลูกและดูแลพืชได้อย่างใกล้ชิดค่ะ CORO Me เป็นโซนที่คุณสามารถตกแต่งกระถางต้นไม้ตามความคิดสร้างสรรค์ของคุณได้ ทางฟาร์มได้เตรียมอุปกรณ์ตกแต่งไว้ให้คุณเพียงแค่นำความคิดสร้างสรรค์มาเปลี่ยนแปลง จากนั้นคุณก็เริ่มระบายสีตามความคิดสร้างสรรค์ของคุณเองได้เลยค่ะ และสุดท้ายคือ CORO Cafe - เป็นคาเฟ่กึ่งบิสโทรที่มีบรรยากาศสุดชิล ที่นี่คุณสามารถรับประทานอาหารและขนมหวานที่อร่อยและหลากหลายได้ตามใจชอบค่ะ รับประทานอาหารที่ดีงามและเพลิดเพลินกับบรรยากาศที่เงียบสงบและผ่อนคลายที่ CORO Cafe ได้อย่างมีความสุขค่ะ

The Scenery Vintage Farm

เมื่อคุณเข้ามาที่ The Scenery Vintage Farm, คุณจะได้พบกับสวนสัตว์ที่น่ารักอย่างมาก นี่คือที่ที่เด็กๆ และคุณสามารถมีประสบการณ์ที่สนุกสนานไปกับสัตว์เลี้ยงเล็กๆ เช่นแกะ แพะ ม้าแคระ และเป็ดได้อย่างใกล้ชิด ทางฟาร์มจัดให้กิจกรรมสนุกๆ เพื่อให้เด็กๆ สามารถเพลิดเพลินกันไป เช่นการเล่นเกมยิงปืน โยนลูกบอล และการให้อาหารน้องแกะในวิธีที่ใกล้ชิด เมื่อเด็กๆ เล่นกิจกรรมอย่างเพียงพอแล้ว คุณสามารถนั่งพักผ่อนและเติมพลังที่ Grandma's Café คาเฟ่ที่อยู่อย่างน่ารักภายในสวนสไตล์อังกฤษ ที่นี่คุณจะได้สัมผัสกับบรรยากาศคอทเทจแบบแท้จริง และมีโอกาสถ่ายรูปที่สวยงามที่สุด มาเก็บบันทึกความทรงจำที่สดใสไปพร้อมๆ กับการท่องเที่ยวของคุณค่ะ

โอ๊ะป่อย ตลาดเช้าริมธาร

ตลาดเช้าริมลำน้ำภาชีที่กลายเป็นแลนด์มาร์กของสวนผึ้งเป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวสามารถพบปะกับธรรมชาติอย่างสบาย ๆ และสามารถร่วมกิจกรรมต่าง ๆ ได้ในบรรยากาศที่เรียบง่ายและเป็นกันเอง สถานที่นี้เกิดขึ้นจากความร่วมมือระหว่างผู้ประกอบการ ชุมชน วัด โรงเรียน และภาครัฐที่มีเป้าหมายในการสร้างพื้นที่ที่ชาวบ้านและนักท่องเที่ยวสามารถพบปะกันได้ คำว่า "โอ๊ะป่อย" มาจากภาษากะเหรี่ยงซึ่งแปลว่า "พักผ่อน" ดังนั้นที่นี่มีกิจกรรมมากมายให้เลือกทำ ทั้งใส่บาตรพระที่ล่องแพมารับบาตรในเวลา 07.30-08.00 น., กิจกรรม DIY ต่าง ๆ หรือแอ็คท่าถ่ายรูปในมุมสวย ๆ ที่มีอยู่โดยรอบ สำหรับอาหารที่มีให้บริโภคส่วนใหญ่จะเป็นอาหารพื้นบ้านที่อร่อยและน่าลิ้มลอง เช่น ขนมอึ้งหมี่สิ, ขนมแดกงา, ข้าวห่ออั้งหมี่ถ่อง, เมี่ยงถั่วดาวอินคา, ขนมจีนน้ำยาหยวก, และข้าวยำสมุนไพร ซึ่งคุณอาจได้ลองและสัมผัสกับรสชาติท้องถิ่นเหล่านี้ได้เองค่ะ

ไร่องุ่นมีสุข Meesuk

ไร่องุ่นมีสุขเป็นหนึ่งในไร่องุ่นที่น่าเยี่ยมชมของสวนผึ้งที่นักท่องเที่ยวควรไปเยี่ยมชม ที่นี่เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าไปเพื่อชมไร่องุ่นและสวนดอกไม้ โดยเฉพาะในช่วงฤดูหนาวที่สวยงาม เมื่อมีดอกไม้สีสันสนใจที่ทำให้ทั้งไร่องุ่นมีชีวิตชีวามากขึ้น นี่เป็นโอกาสที่ดีที่จะถ่ายรูปสวยๆ และนำกลับบ้านไปเก็บบันทึกความทรงจำ นอกจากนี้ยังมีการช้อปปิ้งองุ่นพันธุ์ดีๆ ซึ่งคุณสามารถซื้อกลับบ้านไปและสนุกกับรสชาติขององุ่นที่สดชื่นได้ค่ะ

Alpaca Hill

Alpaca Hill ฟาร์มอัลปาก้าแห่งแรกในประเทศไทยค่ะ! ที่นี่มีน้องอัลปาก้าที่น่ารักมากๆ และเพื่อให้น้องๆ ไม่เครียดเกินไป เราจำกัดจำนวนผู้เข้าชมไว้ที่ 200 ท่านต่อวันเท่านั้นค่ะ สำหรับการเข้าชมน้องอัลปาก้าที่ Alpaca Hill คุณสามารถจองตั๋วล่วงหน้าผ่านเว็บไซต์ของฟาร์มเท่านั้นค่ะ เพื่อให้คุณมีโอกาสได้เยี่ยมชมและเล่นกับน้องอัลปาก้าได้อย่างสะดวกสบาย ถ้าคุณมีแพลนมาเที่ยวสวนผึ้งอย่าลืมมาทักทายทีมงานอัลปาก้าและน้องๆ ที่ Alpaca Hill นะคะ! ทางทีมงานจะทำการต้อนรับและให้บริการที่ดีที่สุดเพื่อให้คุณมีประสบการณ์ท่องเที่ยวที่น่าจดจำค่ะ

อุทยานเขาหินงู

อุทยานหินเขางูเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ตั้งอยู่ในตำบลเกาะพลับพลา อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี ห่างจากตัวจังหวัดราชบุรีประมาณ 8 กิโลเมตรค่ะ อุทยานหินเขางูมีเนื้อที่ที่กว้างขวางและสวยงาม ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมาเยือนเพื่อสัมผัสกับธรรมชาติและหินที่มีรูปร่างเป็นเหมือนงูได้ค่ะ ที่นี่มีหินเป็นรูปงูหลากหลายขนาดและรูปแบบที่น่าทึ่ง ซึ่งถูกสร้างขึ้นจากกระแสน้ำธรรมชาติเก่าแก่เล่าตำนานเกี่ยวกับงู ทำให้สร้างสรรค์บรรยากาศที่น่าตื่นเต้นและน่าสนใจให้แก่นักท่องเที่ยวทุกคนค่ะ นอกจากนี้ ที่อุทยานยังมีบริเวณให้นักท่องเที่ยวได้นั่งพักผ่อน ชมวิว และถ่ายรูปบริเวณที่มองเห็นวิวทิวทัศน์ที่สวยงามของภูเขาและธรรมชาติรอบๆ อีกด้วยค่ะ

เขากระโจม

เขากระโจมเป็นจุดชมทะเลหมอกและพระอาทิตย์ขึ้น-ตกที่สวยงามของสวนผึ้งที่ตั้งอยู่ในหน่วยที่ 137 และเป็นยอดเขาสูงสุดในเทือกเขาตะนาวศรี มีความสูงถึง 1,045 เมตรจากระดับน้ำทะเลขึ้นไปค่ะ รูปร่างของเขากระโจมคล้ายกระโจม ซึ่งเป็นคำพูดที่ชาวบ้านใช้เรียกมาตลอดเวลา เนื่องจากในอดีตบริเวณนี้มีการทำเหมือง ดังนั้นเมื่อใครเห็นเขาลูกนี้ก็จะเรียกว่า "เขากระโจม" นอกจากนี้ยังเป็นภูเขาแบ่งเขตแดนระหว่างประเทศไทยและเมียนมาด้วยค่ะ สำหรับนักท่องเที่ยวที่สนใจเยี่ยมชมความงามของทิวทัศน์บนเขากระโจม จำเป็นต้องใช้รถ 4x4 เพื่อขึ้นไปยังจุดชมทะเลหมอกและพระอาทิตย์ คุณสามารถใช้บริการรถจากชมรมคนรักเขากระโจม-สวนผึ้งที่ตั้งอยู่ในราชบุรีได้ค่ะ แนะนำให้ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมและจองรถล่วงหน้ากับชมรมคนรักเขากระโจม-สวนผึ้งเพื่อให้การเดินทางเป็นไปได้อย่างสะดวกสบายค่ะ

Veneto Suanphueng

Veneto Suanphueng เป็นสถานที่ท่องเที่ยวริมทะเลสาบปลาคาร์ฟขนาดใหญ่ที่มอบประสบการณ์การเที่ยวแบบครบวงจรให้แก่ผู้ที่มาเยือน ที่นี่มีกิจกรรมสนุกๆ ให้ทำมากมายเริ่มต้นที่ Mini Zoo ที่นำเสนอสัตว์จากทั่วทุกมุมโลก รวมถึงนกหลากหลายชนิด ปลาคาร์ฟจำนวนมาก กระต่าย เต่ายักษ์ซูคาต้า ม้าพันธุ์เล็กจาก Shetland แพะแองโกล่า หงส์ขาวจากเนเธอร์แลนด์ เป็ดคอลดั๊กจากเบลเยี่ยม และกวางซิก้าจากญี่ปุ่น นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมปั่นจักรยานน้ำบนทะเลสาบพื้นที่กว่า 20 ไร่ที่ร่มรื่นด้วยขุนเขาและธรรมชาติ นอกจากนี้ยังมี Suanphueng 4D Art Gallery ที่น่าสนุกสำหรับการถ่ายรูป 4 มิติ และมีร้านอาหารที่บริการอาหาร เครื่องดื่ม และไอศกรีมเพื่อให้ทุกคนได้รับประสบการณ์การท่องเที่ยวที่สมบูรณ์แบบ ทั้งอร่อยและสนุกไปพร้อมๆ กันค่ะ

บ้านหอมเทียน

นอกจากการเที่ยวสวนผึ้งแล้ว บ้านหอมเทียนก็เป็นที่พักผ่อนที่น่าสนใจอีกแห่งหนึ่งในอำเภอสวนผึ้งค่ะ ที่นี่เด่นๆ คือกิจกรรมทำเทียนเองในเวิร์คช็อป และกิจกรรมยิงตุ๊กตาด้วยกระสุนปืนจุกน้ำปลาที่สนุกได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ มันน่าสนุกมากๆ นอกจากนั้นยังมีสินค้าของที่ระลึกอื่น ๆ ที่จำหน่ายอีกมากมาย รวมถึงร้านอาหารและคาเฟ่ที่ให้บริการให้คุณได้นั่งทานอาหารและผ่อนคลายค่ะ

น้ำตกเก้าโจน

น้ำตกเก้าโจนเป็นแหล่งน้ำตกที่ตั้งอยู่ในบ้านห้วยผาก เขตอำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี ห่างจากตัวอำเภอประมาณ 18 กิโลเมตร สามารถเดินจากที่จอดรถไปยังตัวน้ำตกได้โดยใช้เวลาประมาณ 500 เมตรค่ะ

ตลาดห้วยน้ำใส

บ้านมอญห้วยน้ำใสหรือตลาดห้วยน้ำใสเป็นตลาดพื้นเมืองที่ตั้งอยู่ในบริเวณทางเข้าของเทือกเขาตะนาวศรี หมู่บ้านนี้ตั้งอยู่ที่สุดของดินแดนประเทศไทยฝั่งตะวันตก ที่นี่มีธรรมชาติที่งดงามอย่างสูงมาก ทั้งหมู่บ้านที่เงียบสงบและคลุมไปด้วยพื้นที่สีเขียวขจีทั่วทั้งบริเวณ และอากาศที่เย็นสบายมากๆ ซึ่งเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว หนึ่งในไฮไลต์ที่น่าสนใจของบ้านมอญห้วยน้ำใสคือการตักบาตรแบบชาวมอญ ที่คนในหมู่บ้านจะช่วยกันปูพรมยาวและนั่งเรียงรายกันรอพระเดินบิณฑบาตร นักท่องเที่ยวสามารถเข้าร่วมสัมผัสกับประสบการณ์ทางศาสนาและวัฒนธรรมของชาวมอญได้ใกล้ชิด

สวนผึ้งไฮแลนด์

สวนผึ้งไฮแลนด์เป็นที่เที่ยวที่น่าสนใจสำหรับครอบครัวที่ต้องการสัมผัสกับธรรมชาติและมีกิจกรรมสนุกๆ มากมายค่ะ ที่นี่คุณจะได้ทำกิจกรรมเพลิดเพลินกับการให้อาหารสัตว์ที่น่ารักเช่นยีราฟสายพันธุ์จากแอฟริกา ม้าแคระ และแพะแองโกล่า นอกจากนี้ยังมีคาเฟ่ที่มีหลากหลายสไตล์ให้เลือกเยอะมาก เช่น Giraffe Cafe ที่มีสไตล์แอฟริกันและ Glass House ที่ตกแต่งด้วยสวนอังกฤษ นอกจากนี้ยังมีมุมพักที่สวนสไตล์ญี่ปุ่นที่น่าสนใจมาก ๆ ซึ่งมีบ่อปลาคราฟขนาดใหญ่ให้คุณได้นั่งชมบรรยากาศที่เงียบสงบ และสามารถถ่ายรูปสวย ๆ ได้เลยค่ะ สำหรับผู้ที่ชอบความท้าทาย คุณสามารถเล่นซิปไลน์ที่สวนผึ้งไฮแลนด์ได้ กิจกรรมนี้จะให้คุณโรยตัวผ่านบ้านยีราฟและมองเห็นยีราฟจากมุมสูง ที่นี่จะเป็นประสบการณ์ที่น่าสนุกและตื่นเต้นอย่างแท้จริงค่ะ

จุดชมวิวห้วยคอกหมู

จุดชมวิวห้วยคอกหมูในพื้นที่ปฏิบัติการของกองร้อยตำรวจตะเวนชายแดนที่ 137 เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจที่ให้ทุกคนได้ขึ้นไปชมวิวที่สวยงามของภูเขาตรงเขตชายแดนระหว่างไทยและพม่า ที่นี่คุณจะสามารถสัมผัสอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปีได้ นอกจากนี้ยังมีพื้นที่บางส่วนที่คุณสามารถมากางเต็นท์และตั้งแคมป์เพื่อชื่นชมบรรยากาศอันเงียบสงบของป่าเขาได้อย่างใกล้ชิด ที่นี่ไม่เพียงแค่ให้คุณได้ชมทะเลหมอกในยามเช้า แต่ยามกลางคืนคุณยังสามารถนอนดูดาวแสนส่องสว่างระยิบระยับอย่างสวยงามได้เช่นกันค่ะ

โมอาย คอฟฟี่ และ ฟาร์มแกะ

Moai Coffee (โมอาย คอฟฟี่) เป็นหนึ่งในแลนด์มาร์คที่น่าสนใจของสวนผึ้งที่มีเสน่ห์ไม่เพียงแค่เป็นร้านกาแฟเท่านั้น ที่นี่มีส่วนของฟาร์มแกะที่น่ารักและร้านขายของที่ระลึกที่มีการตกแต่งด้วยรูปปั้นโมอายที่เป็นเอกลักษณ์ เพื่อสร้างความมีเอกลักษณ์และเป็นที่จดจำ นอกจากนี้ยังมีสวนดอกไม้ที่มีหลากหลายชนิดที่ทำให้สวนเป็นสถานที่สวยงามและเก๋ไก๋ที่นักท่องเที่ยวหลายคนต้องการไปถ่ายรูปกัน ที่นี่ยังมีเหล่าน้องแกะที่ออกมาทักทายและรอทุกคนไปป้อนอาหารที่โซนฟาร์มแกะด้วยค่ะ รับรองว่าทุกเพศทุกวัยจะตกหลุมรักและถูกใจกับบรรยากาศน่ารักและน่าเพลิดเพลินที่นี่อย่างแน่นอน

ธารน้ำร้อนบ่อคลึง

ธารน้ำร้อนบ่อคลึงเป็นที่เหมาะสำหรับผ่อนคลายและแช่น้ำอุ่นๆ ในบรรยากาศธรรมชาติ ที่นี่น้ำร้อนไหลลงมาจากใต้ดินผ่านซอกหินในเทือกเขาตะนาวศรีและไหลลงมาสู่บ่อน้ำด้านล่าง คุณสามารถเลือกที่จะแช่ในสระดินหรือสระกระเบื้องตามความต้องการ หรือถ้าคุณต้องการเพียงแค่ผ่อนคลายเท้าให้สบาย ก็สามารถแค่ลงไปแช่เท้าเฉย ๆ ได้เช่นกันค่ะ

โป่งหุบตายน

โป่งหุบตายนเป็นที่สรรค์สร้างที่มีความสวยงามและอลังการที่ถูกสร้างขึ้นโดยธรรมชาติ ผ่านกระบวนการกัดเซาะของน้ำจากใต้ดินเป็นเวลาหลายร้อยปี ทำให้ดินล้นหลามลงมาเป็นริ้วคล้ายผ้าม่านและกำแพงขนาดใหญ่ มีความลึกถึง 3-5 เมตร สถานที่นี้ในอดีตมีเรื่องเล่าว่าเป็นที่อยู่อาศัยของพญานาคซึ่งเกิดขึ้นเพราะความเชื่อท้องถิ่น ทำให้ห้ามเด็กๆ ไปเล่นในพื้นที่นี้ แต่จริงๆ แล้วเหตุผลที่ไม่ควรให้เด็กไปเดินทางคนเดียวในที่นี่เนื่องจากมีหลุมบ่อค่อนข้างจำนวนมากซึ่งอาจเกิดความเสี่ยงได้ อย่างไรก็ตามในปัจจุบัน โป่งหุบตายนกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตที่มีผู้คนหลั่งไหลเข้าไปชมความงามอันแปลกตาของที่นี่อย่างมาก

แก่งส้มแมว

แก่งส้มแมวหรือสวนป่าสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิตติ์เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสวยงามและเต็มไปด้วยธรรมชาติ ในพื้นที่นี้มีโขดหินเล็กใหญ่ตั้งสลับซ้อนที่กำแพงของแม่น้ำลำภาชี ทำให้มีรูปร่างที่สวยงามและน่าตื่นตาตื่นใจอย่างมาก นอกจากนี้ยังมีบริเวณป่าอันร่มรื่นภายในศูนย์ศึกษาพันธุ์ไม้ป่าสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิตติ์ ที่นี่มีเส้นทางศึกษาธรรมชาติที่สามารถสำรวจสิ่งมีชีวิตต่างๆ ในป่าได้ นอกจากนี้ยังมีลานกางเต็นท์สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการพักผ่อนค้างคืนที่นี่ โดยโชคดีอาจพบกับนกยูงที่ออกมาหากินในตอนเช้าในลานกางเต็นท์ด้วยค่ะ