เที่ยวกัน - ที่เที่ยว - 21 ที่เที่ยวสมุทรสาคร 2567 เที่ยววัด คาเฟ่ เดินทางง่าย ไปเช้าเย็นกลับ

21 ที่เที่ยวสมุทรสาคร 2567 เที่ยววัด คาเฟ่ เดินทางง่าย ไปเช้าเย็นกลับ

แนะนำที่เที่ยวสมุทรสาคร สมุทรสาคร เป็นจังหวัดที่ตั้งอยู่ในภาคกลางของประเทศไทย มีแหล่งท่องเที่ยวหลายแห่งที่น่าสนใจและเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว โดยเฉพาะสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ และวัฒนธรรมที่น่าสนใจของชาวสมุทรสาคร


21 ที่เที่ยวสมุทรสาคร 2566 เที่ยววัด คาเฟ่ เดินทางง่าย ไปเช้าเย็นกลับ

วัดท่าไม้

วัดท่าไม้เป็นวัดที่มีความสำคัญสูงในสมุทรสาคร เนื่องจากเป็นที่มาของชื่อเมืองสมุทรสาคร ซึ่งในอดีตมีการเดินเรือมาจากกรุงศรีอยุธยาผ่านแม่น้ำนครชุมแสง และสุดท้ายก็จอดที่วัดท่าไม้ วัดนี้มีอายุเก่าแก่กว่า 300 ปี และมีโบราณสถานสำคัญอย่าง พระธาตุทอง และเจดีย์ประจำสำมะโนคร นอกจากนี้ ยังมีการจัดกิจกรรมเทศกาลที่น่าสนใจเช่น ประเพณีตักบาตร ตลอดทั้งปี

สะพานสายรุ้ง

ที่เที่ยวสมุทรสาคร สะพานสายรุ้งเป็นสะพานที่มีความยาวถึง 1.2 กิโลเมตร และเป็นสะพานสายรุ้งความสวยงามที่สามารถชมวิวทิวทัศน์ของแม่น้ำนครชุมแสงได้อย่างเต็มที่ สะพานสายรุ้งมีโครงสร้างเป็นไม้และเหล็ก แต่ถูกสร้างโดยมีเทคโนโลยีที่ทันสมัย

เรือนชายน้ำ Cafe&Restaurant

เรือนชายน้ำ Cafe&Restaurant เป็นร้านอาหารและคาเฟ่ที่มีความเย็นชื่นใจระดับสิบเต็มสิบ ที่นี่มีเมนูอาหารคาวและหวานที่น่าตื่นเต้นและเสริมสร้างความอร่อยทุกเมนูที่รับประทาน สำหรับเมนูอาหารทะเล ที่เรือนชายน้ำมีเป็นที่เด่น คุณจะได้สัมผัสความสดของอาหารทะเลที่มาใหม่ทุกวัน โดยมีกุ้งแม่น้ำตัวโตสดๆ ที่นำมาใช้ในเมนูที่ทำให้คุณอร่อยได้ทุกท่าน ไม่ว่าจะเป็นเมนูทะเลที่น่าลิ้มลองอย่างปูผัดผงกะหรี่หรือปลากระพงทอดน้ำปลา หรืออาจเลือกเมนูเส้นอร่อยเช่น ก๋วยเตี๋ยวต้มยำกุ้งแม่น้ำ หรือผัดไทยกุ้งสด ที่ทำให้คุณหลงรักในรสชาติที่เข้มข้นและสดชื่น นอกจากนี้ เรือนชายน้ำยังมีเมนูหวานอร่อยที่มาพร้อมความสดใหม่ เช่น ขนมหวานสดๆ เช่น ทาร์ตสอดไส้ครีมช็อกโกแลต หรือพายสตรอเบอร์รี่ เพื่อให้คุณได้ปิดท้ายอาหารด้วยความสุข

วัดเกตุมดีศรีวราราม

วัดเกตุมดีศรีวรารามเป็นวัดที่มีอายุกว่า 300 ปี และเป็นที่ประดิษฐานพระบรมศพและพระชนม์หลวงในสมุทรสาคร วัดนี้มีสถาปัตยกรรมที่สวยงามและมีความเป็นเอกลักษณ์ เช่น พระจุลธรรมประดิษฐาน ซึ่งมีลวดลายอย่างละเอียด และโบราณสถานอื่น ๆ อีกมากมาย

สะพานแดง จุดชมวิวปลาโลมา

สะพานแดงเป็นสะพานที่มีการออกแบบมาอย่างสวยงาม และเป็นจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นทิวทัศน์ของน้ำทะเลและปลาโลมาที่มีอยู่ในพื้นที่ นอกจากนี้ยังมีร้านค้าและร้านอาหารที่สามารถสั่งอาหารทะเลที่หัวข้อนี้ชื่นชอบได้

พระพุทธมหาสมุทร

พระพุทธมหาสมุทรเป็นสถานที่สำคัญในสมุทรสาคร และเป็นพุทธมงคลที่มีความสำคัญต่อชาวบ้านในพื้นที่ เนื่องจากมีบทพระสุธนะสูงและเป็นที่ประดิษฐานพระบรมศพและพระชนม์หลวงของจักรพรรดิ์ที่ 2 และ 3 ของประเทศไทย

พร้าวหอมคาเฟ่

ที่เที่ยวสมุทรสาคร พร้าวหอมคาเฟ่เป็นคาเฟ่ที่ตั้งอยู่ในสวนมะพร้าวที่ร่มรื่นด้วยความเขียวขจีของต้นไม้ โดดเด่นด้วยโต๊ะอาหารที่ตั้งอยู่ระหว่างร่องสวนและคั่นด้วยลำคลองเล็กๆ ภายในร้านมีการตกแต่งอย่างเรียบง่าย แต่กลับสร้างบรรยากาศที่อบอุ่น โดยมีทางเดินสายเล็กๆ ที่เชื่อมต่อระหว่างที่นั่งและสะพานเพื่อให้คุณสามารถเดินไปสำรวจจุดต่างๆ ได้อย่างสะดวกสบาย เมนูอาหารที่พร้าวหอมคาเฟ่มีทั้งคาวและหวาน อาหารถูกตกแต่งด้วยจานสวยงามเพื่อเพิ่มความเป็นเอกลักษณ์ ที่นี่เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการพักผ่อน นอกจากนั้น ถ้าคุณชื่นชอบการถ่ายรูปและเก็บภาพที่สวยงาม คุณจะพบมุมสำหรับถ่ายรูปที่น่าตื่นตาตื่นใจมากมายในร้านนี้

ศาลพันท้ายนรสิงห์

ศาลพันท้ายนรสิงห์เป็นศาลหลักแห่งหนึ่งของสมุทรสาครสิงห์ ซึ่งเป็นสัตว์ประจำจังหวัดสมุทรสาคร ศาลพันท้ายนรสิงห์เป็นสถานที่ที่มีความสำคัญสูงในการประดิษฐานและเคารพกล่าวของรสิงห์ ในพื้นที่

วัดช่องลม

วัดช่องลมเป็นวัดที่มีความสำคัญอย่างมากในสมุทรสาคร เนื่องจากเป็นสถานที่ประดิษฐานพระบรมศพของท่านพระเจ้าตากสินมหาราช โดยเมื่อเข้าไปในวัดจะพบกับโบราณสถานที่สวยงาม เช่น พระจุลธรรมประดิษฐาน และ บ้านปู่ขุนเมือง ซึ่งเป็นโบราณสถานที่มีความสำคัญสูงในประวัติศาสตร์ของสมุทรสาคร

วัดโคกขาม

วัดโคกขามเป็นวัดที่มีอายุมากกว่า 100 ปี และมีโบราณสถานสำคัญอย่าง ธูปเตียน และโบราณกาคาบที่มีความสวยงาม นอกจากนี้ยังมีการจัดกิจกรรมประเพณีที่น่าสนใจเช่น ประเพณีปล่อยวัว ซึ่งจัดในช่วงเดือนพฤศจิกายนถึงเดือนธันวาคมของทุกปี

วัดใหญ่บ้านบ่อ

วัดใหญ่บ้านบ่อเป็นที่ประดิษฐานพระบรมศพและพระเครื่องของพระเจ้าที่ประดิษฐานโดยพระองค์ และยังมีพุทธมงคลที่มีความสวยงามและเป็นเอกลักษณ์เช่นเดียวกับวัดท่าไม้และวัดเกตุมดีศรีวราราม

บ้านสวนพาฝัน

บ้านสวนพาฝันเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งหนึ่งที่น่าสนใจในสมุทรสาคร มีการจัดสวนเกษตรอินทรีย์และการท่องเที่ยวในพื้นที่สวยงาม ท่านสามารถเลือกเที่ยวชมสวนผลไม้เช่น ลิ้นจี่ มะยม มังคุด หรือเลือกเข้าร่วมกิจกรรมเช่น การเล่นน้ำในสระว่ายน้ำและการตกปลา

ตลาดริมคลองพ่อพันท้าย

ตลาดริมคลองพ่อพันท้ายเป็นตลาดที่มีความเป็นเอกลักษณ์ และเป็นสถานที่เด็ดขาดสำหรับนักช็อปปิ้งและนักท่องเที่ยว ท่านสามารถเลือกซื้อของฝากจากที่นี่ได้แก่ ผลไม้สด ขนมไทย ชุดไทย และอื่น ๆ นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารและร้านกาแฟที่น่าสนใจ

วัดใหญ่จอมปราสาท

วัดใหญ่จอมปราสาทเป็นวัดที่มีความสวยงามและมีความเป็นเอกลักษณ์ วัดใหญ่จอมปราสาทมีอายุกว่า 100 ปี และเป็นที่ประดิษฐานพระบรมศพของเจ้าพระยาอภัยภูเบศร มีพระบรมธาตุ พระจุลธรรมประดิษฐาน และพระธาตุที่มีความสวยงามและเป็นเอกลักษณ์อย่างมากในสมุทรสาคร

ป่าชายเลนอ่าวมหาชัย

ป่าชายเลนอ่าวมหาชัยเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการผจญภัยและต้องการชมธรรมชาติอย่างใกล้ชิด ท่านสามารถเลือกเดินป่าชมธรรมชาติ ซึ่งมีป่าดิบ และป่าชายเลน หรือเลือกเข้าร่วมกิจกรรมอื่น ๆ เช่น การพายเรือ การตกปลา และการเดินป่าดูนก

พุทธมณฑลสมุทรสาคร

พุทธมณฑลสมุทรสาครเป็นวัดที่มีความสำคัญสูงในสมุทรสาคร และมีบทพระสุธนะสูงและเป็นที่ประดิษฐานพระบรมศพของเจ้าพระยาพุทธยอดธาราโบราณกาล นอกจากนี้ยังมีพุทธมงคลและองค์พระเจ้าที่เป็นเอกลักษณ์อย่างมากในวัด

วัดนางสาว

วัดนางสาวเป็นวัดที่มีการตกแต่งสวยงาม และมีพุทธมงคลที่มีความสวยงามและเป็นเอกลักษณ์ เช่น พระพุทธรูปปางมารวิชัยสมุทร และภาพวาดประกอบเรื่องจารึกของพระพุทธเจ้า นอกจากนี้ยังมีการจัดกิจกรรมประจำปีเช่น ประเพณีประเพาะหัว และงานมหกรรมลอยกระทง

ตลาดน้ำคลองสนามไชย

ตลาดน้ำคลองสนามไชยเป็นตลาดน้ำที่มีความเป็นเอกลักษณ์ และมีการขายสินค้าที่น่าสนใจ เช่น ผลไม้สด ขนมไทย อาหารทะเล รวมถึงสินค้าเครื่องดื่ม นอกจากนี้ยังมีการแสดงสัมผัสวัฒนธรรมในแบบของตลาดน้ำ เช่น การเล่นเสือกระทิงและการแสดงโบราณสถานที่น่าสนใจ

วัดหลักสี่ราษฎร์สโมสร

วัดหลักสี่ราษฎร์สโมสรเป็นวัดที่มีความสวยงามและมีความเป็นเอกลักษณ์อย่างมาก มีทิวทัศน์ที่สวยงาม และเป็นสถานที่สำหรับการท่องเที่ยวและศึกษาด้านประวัติศาสตร์ของสมุทรสาคร

วัดโกรกกราก

วัดโกรกกรากมีความสำคัญเป็นศูนย์กลางของการศึกษาธรรมชาติและการฝึกสมาธิของประชาชนในพื้นที่ นอกจากนี้ยังมีการจัดกิจกรรมสมุนไพรและสมุนไพรท้องถิ่น ในวัดยังมีเรือนกลางเพื่อให้บริการแก่นักท่องเที่ยวและผู้ที่ต้องการปฏิบัติธรรม

Coco duck café

Coco Duck Café เป็นร้านกาแฟที่ตั้งอยู่ในสวนบรรยากาศสุดเก๋ ตัวร้านเป็นห้องแอร์ขนาดเล็กที่มีโต๊ะประมาณ 4-5 โต๊ะเท่านั้น แต่ที่น่าสนใจอยู่ที่สวนหลังบ้านที่มีการปลูกต้นไม้และพืชผักสวนครัว ที่นี่มีไม้ดอกและไม้ประดับต่างๆที่ทำให้ร่มรื่นและสวยงาม นอกจากนี้ยังมีพื้นที่สำหรับนั่งเล่นและมุมถ่ายรูปริมน้ำที่มีรังนก แปลชิงช้า และตาข่ายยื่นไปริมน้ำ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมการเป็นเรือเป็ดที่คุณสามารถร่วมสนุกกับครอบครัวหรือคู่รักได้อีกด้วย เมนูอาหารที่ Coco Duck Café มีความหลากหลาย ทั้งอาหารคาวและหวาน สามารถสั่งเมนูอาหารคาวที่อร่อยเช่น สเต๊กหมูแจ่วแซ่บ ข้าวหยำปลาอินทรีทรงเครื่อง ข้าวผัดน้ำพริกมันปู และโรตีแกงเขียวหวานไก่ นอกจากนี้ยังมีเมนูหวานและเครื่องดื่มหลากหลายที่คุณสามารถเลือกสั่งได้ตามใจชอบ