เที่ยวกัน - ที่เที่ยว - 12 ที่เที่ยวสมุทรปราการ 2567 ถ่ายรูปสวย ไปเช้าเย็นกลับได้

12 ที่เที่ยวสมุทรปราการ 2567 ถ่ายรูปสวย ไปเช้าเย็นกลับได้

ชวนเที่ยวสมุทรปราการ เมืองปากน้ำหรือสมุทรปราการเป็นจังหวัดที่ตั้งอยู่ใกล้กรุงเทพฯมากๆ และมักเรียกว่าเป็นส่วนหนึ่งของกรุงเทพฯเนื่องจากอยู่ในพื้นที่ใกล้เคียงกันมากๆ มีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจมากมายที่คุณสามารถเที่ยวได้ในวันหยุดสั้นๆ วันนี้เที่ยวกันมีที่เที่ยวสมุทรปราการมาแนะนำกันค่ะ


12 ที่เที่ยวสมุทรปราการ 2566 ถ่ายรูปสวย ไปเช้าเย็นกลับได้

พระสมุทรเจดีย์

ที่เที่ยวสมุทรปราการ วัดพระสมุทรเจดีย์หรือพระเจดีย์กลางน้ำเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสำคัญและโดดเด่นในสมุทรปราการ มีลักษณะพระเจดีย์สีขาวที่มีทรงเรียวสูงและปลายยอดคาดด้วยผ้าสีแดงตัดกับสีขาว สถานที่นี้เป็นองค์กรูปทรงบนเกาะกลางแม่น้ำและเป็นปูชนียสถานคู่บ้านคู่เมืองของสมุทรปราการ ที่นี่ยังมีวิหารหลวงซึ่งเป็นสถานที่สำคัญในวัด ภายในวิหารประดิษฐานพระปางห้ามสมุทรและพระปฏิมาชัยวัฒน์ ที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานและเป็นสิ่งที่คนไทยนับถือ นอกจากนี้ยังมีลานกว้างที่ให้คุณนั่งเล่นและชมวิวริมน้ำที่สวยงามอีกด้วย

วัดศรีวารีน้อย

วัดศรีวารีน้อยที่ตั้งอยู่ในตำบลศีรษะจรเข้ใหญ่ในสมุทรปราการเป็นอีกหนึ่งวัดที่น่าสนใจและเป็นที่รู้จักด้วยความโดดเด่นในเรื่องของวัดวาอารามที่สวยงามและเลื่องชื่ออย่างมาก ภายในวัดนี้มีองค์หลวงปู่ทวดสีดำองค์ใหญ่ที่เป็นที่ยกย่องและเคารพของพุทธศาสนิกชน ที่นี่คุณสามารถไปกราบองค์หล่อหลวงปู่ทวดและให้ความศรัทธาเลื่อมใสได้อย่างสม่ำเสมอ

พิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณ

ที่เที่ยวสมุทรปราการ พิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณที่ตั้งอยู่ในสมุทรปราการเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาดไปเยี่ยมชม ที่นี่สร้างขึ้นด้วยเจตนารมย์และอุดมคติของคุณเล็ก วิริยะพันธุ์ที่มีความตั้งใจที่จะถ่ายทอดและปลูกฝังความรู้ให้คนได้เข้าถึงศิลปะและศาสนาที่เป็นรากฐานของอารยธรรม การเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณจะให้คุณได้รับรู้เรื่องราวของอดีต รวมถึงคุณค่าของศิลปะที่เป็นมรดกตกทอดจากบรรพบุรุษ ที่นี่คุณสามารถเรียนรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ ศิลปะ และวัฒนธรรมของไทยได้อย่างละเอียด พิพิธภัณฑ์นี้เป็นที่เผยแพร่และสืบสานประเพณีและวัฒนธรรมที่มีความสำคัญในชีวิตประจำวันของคนไทย

ศาลเจ้าเสียนหลอไต้เทียนกง

ศาลเจ้าเสียนหลอไต้เทียนกงมีลักษณะที่สำคัญคือตระกาลตาด้วยรูปปั้นสิงโตสีเขียวที่มีความสวยงามและสิ่งที่ยิ่งใหญ่มาก ศาลเจ้านี้เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่นักท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศสนใจเยอะ นอกจากนี้ยังเป็นสถานที่ที่นิยมใช้ในการจัดงานสิ่งพิมพ์และงานทัศนศิลป์ในสมุทรปราการด้วย ศาลเจ้าเสียนหลอไต้เทียนกงที่ตั้งอยู่ในตำบลบางปูใหม่ในอำเภอเมืองสมุทรปราการเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ดังและเป็นที่นิยมในการเที่ยวสมุทรปราการ เซ็นทรัลเอเชียติก ศาลเจ้านี้มีความสวยงามและมีความยิ่งใหญ่อย่างมากๆ

บางกระเจ้า

ที่เที่ยวสมุทรปราการ บางกระเจ้าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะแก่การปั่นจักรยานชมวิวและผ่อนคลายในระยะทางที่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ภูมิประเทศที่นี่มีธรรมชาติที่สมบูรณ์และเป็นแหล่งผลิตโอโซนที่ได้รับการยอมรับระดับโลก และถูกเรียกว่าเป็นปอดของกรุงเทพฯ นอกจากนี้ยังมีวัฒนธรรมและวิถีชีวิตของชาวบ้านที่ยังคงไว้เนื้อเชื่อมไปกับธรรมชาติอย่างสมบูรณ์ ในการปั่นจักรยานที่บางกระเจ้าคุณสามารถแวะเยี่ยมชมสถานที่น่าสนใจตลอดเส้นทาง อาทิเช่น สวนศรีนครเขื่อนขันธ์ที่มีวิวทิวทัศน์สวยงาม พิพิธภัณฑ์ปลากัดไทยที่นำเสนอความหลากหลายของปลากัด บ้านธูปหอมที่เป็นศูนย์กลางการเลี้ยงดอกธูป และร้านคาเฟ่ต่างๆที่อยู่ตามเส้นทางปั่นจักรยาน สำหรับผู้ที่ไม่เป็นสายปั่น คุณยังสามารถขับรถเที่ยวและชมบรรยากาศสวยงามและแวะเยี่ยมชมจุดต่างๆในบางกระเจ้าได้เช่นกัน

วัดสุวรรณภูมิ

วัดสุวรรณภูมิที่ตั้งอยู่ในตำบลศีรษะจรเข้น้อยในอำเภอบางเสาธงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญในสมุทรปราการที่คุณควรเข้ามากราบไหว้และขอพร วัดนี้มีความเป็นมงคลและเป็นแดนศักดิ์สิทธิ์ที่ยิ่งใหญ่ และสร้างเสริมความเป็นมงคลให้กับชีวิต องค์พระมหาเจดีย์พุทธคายาสีขาวที่วัดสุวรรณภูมิมีขนาดยิ่งใหญ่และสวยงาม ตระกาลตาสวยงาม พระมหาเจดีย์นี้เพิ่งสร้างเสร็จในปีนี้เอง คุณสามารถรอให้เพื่อนๆ เข้ามาชมและกราบไหว้ในสักการะเสริมสิริความเป็นมงคลอย่างยิ่ง ภายในวัดสุวรรณภูมิคุณจะได้สัมผัสกับบรรยากาศที่เงียบสงบและมีความเป็นศักดิ์สิทธิ์

วัดสาขลา

ที่เที่ยวสมุทรปราการ วัดสาขลาที่ตั้งอยู่ในตำบลนาเกลือในอำเภอพระสมุทรเจดีย์เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความศักดิ์สิทธิ์และโดดเด่นในสมุทรปราการ ที่นี่มีพระปรางค์เอนและหลวงพ่อโตที่เป็นที่นับถืออย่างมาก และยังมีการลอดพระราหูที่มีความเชื่อและเป็นประเพณีที่สำคัญของวัดสมุทรปราการ หลวงพ่อโตปรางค์ยืนเป็นที่นับถือและเคารพอย่างมากโดยคนที่ไปเยี่ยมชม ศิลปะที่โดดเด่นของพระปรางค์นี้ยากจะหาชมได้ง่ายๆ โดยมีความสง่างามและตั้งเด่นอย่างสมบูรณ์ มันเป็นจุดเช็คอินที่น่าตื่นตาตื่นใจของการท่องเที่ยวสมุทรปราการ แนะนำให้ไม่พลาดที่จะไปเยี่ยมชมในการเที่ยวสมุทรปราการ

เมืองโบราณ

เมืองโบราณที่ตั้งอยู่ในตำบลบางปูใหม่ในอำเภอเมืองสมุทรปราการเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น้องใหม่และไฉไลมากๆ ที่มีความยิ่งใหญ่อย่างไม่น่าเชื่อในรูปแบบของเมืองโบราณกลางน้ำ นี่เป็นครั้งเดียวในประเทศไทยที่มีขนาดและมีความสำคัญอันทรงประสิทธิภาพที่สุด พิพิธภัณฑ์เมืองโบราณนี้เป็นพิพิธภัณฑ์ที่มีความยิ่งใหญ่ระดับโลกและเป็นที่น่าทึ่งมากๆ โดยมีการสร้างเมืองจำลองขนาดใหญ่ในกลางน้ำ ที่สามารถเดินชมและสำรวจได้ นี่เป็นประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใครที่จะพาคุณไปสัมผัสกับความโบราณและวัฒนธรรมที่น่าทึ่งของเมืองโบราณ เมืองโบราณในพิพิธภัณฑ์นี้มีอาคารต่างๆ และโครงสร้างที่สร้างขึ้นเพื่อนำเสนอรูปแบบการดำเนินชีวิตและวัฒนธรรมของชาวบ้านในอดีต คุณสามารถเดินทางในเมืองจำลองและพบเห็นศิลปะและวัฒนธรรมที่ยิ่งใหญ่ของสมุทรปราการในอดีต นี่คือสถานที่ท่องเที่ยวที่จะทำให้คุณได้รับประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใครและประทับใจอย่างล้นหลาม

ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง

ที่เที่ยวสมุทรปราการ ตลาดน้ำบางผึ้งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่ใกล้กรุงเทพฯ ซึ่งคุณสามารถเดินทางมาถึงได้ไม่ไกลมาก ที่นี่คุณจะพบกับการนำผลผลิตต่างๆ ของชุมชนในพื้นที่ออกมาขายให้นักท่องเที่ยว ซึ่งรวมถึงผลไม้สดจากสวน อาหารท้องถิ่น ขนมหายากและเครื่องหัตถกรรมที่เป็นแบบฮานด์เมด นี่เป็นโอกาสที่ดีในการสัมผัสและสนุกกับวัฒนธรรมและความอร่อยของท้องถิ่น ตลาดน้ำบางผึ้งจะเปิดให้บริการเฉพาะวันเสาร์และวันอาทิตย์ตั้งแต่เช้าประมาณ 8 โมงเป็นต้นไปจนถึงเย็นๆ ที่นี่คุณสามารถเดินเล่น ช็อปปิ้ง และลิ้มรสอาหารสดในบรรยากาศที่เต็มไปด้วยความสดชื่นและความสนุกสนานของตลาดน้ำ

หอชมเมืองสมุทรปราการ

หอชมเมืองที่ดีไซน์สวยทันสมัยและมีแนวคิดสร้างสรรค์ที่สุดที่สมุทรปราการคือหอชมวิวที่ให้คุณชมวิวเมืองสมุทรปราการแบบทั้งรอบ 360 องศา ที่นี่คุณสามารถเห็นวิวของเมืองสมุทรปราการทั้งตัวเมือง ตัวตึกสำคัญ แม่น้ำเจ้าพระยา และยังสามารถมองเห็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงในเมืองสมุทรปราการอีกด้วย เมื่อคุณยื่นหน้าต่างกระจกบนหอชมวิว คุณจะได้ชมวิวที่รอบคอบและเป็นเอกลักษณ์ของเมืองสมุทรปราการ ที่ป้ายชื่อสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ จะถูกวางไว้เพื่อให้คุณรับรู้ว่าคุณกำลังมองเห็นสถานที่ไหนบ้าง โดยเฉพาะเมื่อคุณพบกับวัดพระสมุทรเจดีย์ วัดป้องพระจุล และพิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณ ที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงในเมืองสมุทรปราการ

สะพานตากอากาศบางปู

สะพานเลียบหาดบางปูเป็นจุดชมวิวที่ยอดฮิตอีกแห่งหนึ่ง สะพานที่เที่ยวตากอากาศบางปูที่ตั้งอยู่ในตำบลบางปูใหม่ อำเภอเมืองสมุทรปราการ โดยเฉพาะในช่วงต้นฤดูหนาว ที่เป็นเวลาที่ฝูงนกนางนวลจะอพยพมาอยู่ที่นี่ คุณสามารถสังสัมพันธ์กับธรรมชาติและมิตรภาพของนกนางนวลได้อย่างใกล้ชิด

จุดชมวิวสะพานภูมิพล

สะพานภูมิพลที่ตั้งอยู่ในสมุทรปราการเป็นจุดชมวิวที่น่าสนใจสำหรับการเที่ยวชมวิวที่สะพานสูงและถนนที่ลอยเหนือวิวแม่น้ำเจ้าพระยา ในยามค่ำคืนนั้นคุณจะได้เห็นแสงไฟสวยงามที่สะพานและบรรยากาศที่สวยงามของเมืองสีวิไลที่เป็นภาพวิวยามค่ำคืนที่งดงามจริงๆ บรรยากาศริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่มีเสียงเครื่องยนต์เรือและรถราที่วิ่งผ่าน รวมถึงวิวบรรยากาศในใจกลางเมืองที่มีภาพและวิวที่สร้างความรู้สึกดีอย่างแท้จริง การแวะมาชมวิวที่สะพานภูมิพลเป็นประสบการณ์ท่องเที่ยวที่สร้างความประทับใจและให้คุณรับรู้บรรยากาศของเมืองสมุทรปราการอย่างใกล้ชิด อย่างแน่นอนค่ะ