เที่ยวกัน - ที่เที่ยว - 11 ที่เที่ยวราชบุรี 2567 ที่เที่ยวเปิดใหม่ สวนผึ้ง ชมธรรมชาติ ติดแม่น้ำ ใกล้กรุงเทพ

11 ที่เที่ยวราชบุรี 2567 ที่เที่ยวเปิดใหม่ สวนผึ้ง ชมธรรมชาติ ติดแม่น้ำ ใกล้กรุงเทพ

เที่ยวราชบุรี คือคำตอบ ถ้าคุณกำลังมองหาที่เที่ยวใกล้กรุงเทพเดินทางง่ายๆ พักผ่อนชิลล์ๆ ในวันหยุด นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารบรรยากาศดีๆ และคาเฟ่สวยๆ ที่มีการตกแต่งที่สวยงามให้คุณได้ถ่ายรูปเช็คอินมากมาย ราชบุรีเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีทั้งการท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ประวัติศาสตร์ และวัฒนธรรม นอกจากนี้ยังมีอาหารอร่อยและของดีเพียบให้เลือก แถมยังเดินทางมาง่าย โดยเฉพาะสำหรับผู้ที่อยู่ในกรุงเทพฯ ที่เพียงแค่ขับรถเพียง 2 ชั่วโมงก็สามารถมาเยือนได้แล้ว วันนี้เที่ยวกันมีที่เที่ยวราชบุรีมาแนะนำกันค่ะ


11 ที่เที่ยวราชบุรี 2566 ที่เที่ยวเปิดใหม่ สวนผึ้ง ชมธรรมชาติ ติดแม่น้ำ ใกล้กรุงเทพ

ตลาดโอ๊ะป่อย

ที่เที่ยวราชบุรีเปิดใหม่ ตลาดเช้าริมธาร หรือ ตลาดโอ๊ะป่อย เป็นตลาดพื้นบ้านที่ตั้งอยู่ในตำบลตะนาวศรี อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี โดยถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจและเป็นที่รู้จักในพื้นที่ ตลาดนี้มีความเป็นเอกลักษณ์และเป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขวางในพื้นที่ โดยเฉพาะชาวบ้านแถวนั้น (ส่วนใหญ่เป็นชาวไทยเชื้อสายกะเหรี่ยง) และนักท่องเที่ยวที่มาเยือนราชบุรีตลาดโอ๊ะป่อย เป็นชื่อของตลาดที่มีหลายร้านค้าให้เลือกซื้อสินค้า ทั้งของที่เป็นของท้องถิ่นและสินค้านำเข้าจากต่างประเทศ โดยเฉพาะเครื่องประดับที่ทำจากเพิงไม้ไผ่มุง ที่นับว่าเป็นของที่เป็นเอกลักษณ์ของตลาดนี้ นอกจากนี้ยังมีร้านค้าของฝากและของที่ระลึกอีกมากมาย โดยบรรยากาศของตลาดเช้าริมธาร ตลาดโอ๊ะป่อย เป็นการผสมผสานระหว่างธรรมชาติและวัฒนธรรม ที่สร้างความสุขและความสุขภาพให้กับผู้ที่มาเยือน นอกจากการช็อปปิ้งแล้ว ยังมีกิจกรรมต่างๆ อีกมากมายที่น่าสนใจ เช่น การตักบาตรล่องแพ

อัลปาก้าฮิลล์

อัลปาก้าฮิลล์ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีเสน่ห์เฉพาะตัวและน่ารักมากๆ โดยเฉพาะกับน้องอัลปาก้า อัลปาก้าฮิลล์เป็นแหล่งเพาะพันธุ์อัลปาก้าแห่งแรกและเดียวของประเทศไทย ซึ่งตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 250 ไร่ ในอำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี ที่นี่ยังมีสัตว์นานาชนิดอื่นๆ อีกหลายชนิด อาทิเช่น อับปาก้า, นกฮูกหิมะ, นกยูง ซึ่งนักท่องเที่ยวที่มาเยือนที่นี่สามารถเพลิดเพลินกับการชมสัตว์ในธรรมชาติได้อย่างเต็มที่ นอกจากนี้ บรรยากาศของสวนเพาะพันธุ์นี้ก็เงียบสงบและอบอุ่น สร้างความเป็นกันเองให้กับนักท่องเที่ยวที่มาเยือน

ตลาดน้ำดำเนินสะดวก

ตลาดน้ำดำเนินสะดวก เป็นที่เที่ยวราชบุรีระดับโลกตลาดน้ำดำเนินสะดวกเป็นแหล่งรวมสินค้าที่หลากหลายมากๆ ทั้งของกิน ของใช้ และของที่ระลึก โดยเฉพาะการเดินชมตลาดน้ำบนเรือชิลๆ บนคลองสามารถชมวิถีชีวิตของชาวบ้านได้อย่างใกล้ชิด และเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ที่นี่มีสินค้าให้เลือกซื้อเพียบพร้อม ไม่ว่าจะเป็นผลไม้สดๆ อาหารตามสั่ง ต้นไม้ สัตว์เลี้ยง ของฝาก และของที่ระลึก นอกจากนี้ยังมีการขายสินค้าหัตถกรรมที่เป็นเอกลักษณ์ของชาวบ้านอีกด้วย ซึ่งนักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสวิถีชีวิตและวัฒนธรรมของชาวบ้านได้อย่างเต็มที่

บ้านนากาแฟ

หากคุณชื่นชอบกาแฟ ที่นี่เป็นสถานที่ที่จะต้องมา และไม่ควรพลาด เพราะบ้านนากาแฟเป็นสวรรค์สำหรับคนรักกาแฟ มีเมล็ดกาแฟที่ผ่านการคั่วและชงจากผลไม้สดๆ มากมายให้เลือกชิม บ้านนากาแฟ คาเฟ่ในอำเภอบ้านโป่ง จังหวัดราชบุรี ถือเป็นหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวที่เหมาะสำหรับผู้ชื่นชอบความเป็นธรรมชาติ และชอบสัมผัสกับการผลิตกาแฟที่เป็นที่รู้จักมากทั่วโลก บรรยากาศของที่นี่มีความสวยงามและเงียบสงบ ที่ตั้งอยู่ตรงกลางสวนนา และมีต้นไม้กลางสวนซึ่งจะทำให้คุณรู้สึกเหมือนได้มาพักผ่อนในสวนบ้านของคุณเอง

เดอะซีนเนอรี่ วินเทจฟาร์ม

เมื่อพูดถึงที่เที่ยวราชบุรียอดฮิต ต้องมี เดอะซีนเนอรี่ วินเทจฟาร์ม ที่ถูกออกแบบมาในสไตล์หมู่บ้านวินเทจได้เลย สถานที่ท่องเที่ยวที่นี้ออกแบบมาให้เหมือนกับหมู่บ้านวินเทจของอังกฤษ และมีกิจกรรมต่างๆ ที่น่าสนใจมากมาย เช่น การยิงธนู ขี่ม้า ปาลูกโป่ง และการให้อาหารแกะ นอกจากนี้ยังมีการแสดงของแกะและสุนัขแสนรู้ที่น่าชมอีกด้วย ออกแบบให้เหมือนกับสไตล์ English Country ที่มีสถาปัตยกรรมสวยงาม นอกจากนี้ยังมีของกินอร่อยๆมากมายให้เลือกทาน ไม่ว่าจะเป็นอาหารไทยหรือต่างประเทศ และอาหารว่างที่หลากหลาย ที่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการพักผ่อนและนอกจากนี้ยังมีการจัดกิจกรรมต่างๆ เช่น การถ่ายภาพที่สวยงาม หรือออกไปเดินเล่นในทุ่งนา และการชมวิถีชีวิตของชาวบ้านในพื้นที่ ไม่ว่าจะเป็นคู่รัก ครอบครัว หรือเพื่อนฝูง ที่เดินทางมาจังหวัดราชบุรี ไม่ควรพลาดที่จะไปเยี่ยมชมสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตที่ถูกออกแบบมาในสไตล์หมู่บ้านวินเทจนี้ และอย่าลืมที่จะลอง

สวนผึ้งไฮแลนด์

สวนผึ้งไฮแลนด์ ตั้งอยู่บนเนินเขาสูงของอำเภอสวนผึ้ง ในจังหวัดราชบุรี เป็นแหล่งท่องเที่ยวใหม่ที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะสำหรับคนรักธรรมชาติ และสัตว์ป่า โดยสวนผึ้งไฮแลนด์เป็นสวนผึ้งแบบอินทรีย์ที่มีความสวยงามและออกแบบอย่างมีเสน่ห์ โอบล้อมไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่และทิวทัศน์ที่สวยงาม เหมาะแก่การมาพักผ่อนและเยี่ยมชมสวนผึ้งอย่างมหัศจรรย์ นอกจากการชมสวนผึ้งแล้ว ที่นี่ยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการเล่นน้ำริมสระ, การแข่งขันปั่นจักรยานเสือภูเขา และติดตามการปีนเขาอันทรงพลัง นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมสำหรับเด็กอย่างม้านั่ง เล่นน้ำ, และชมสัตว์ป่า รวมทั้งยังสามารถซื้อสินค้าที่สวนผึ้งไฮแลนด์ทำจากผลผลิตจากสวนผึ้งอินทรีย์ ได้เช่นกัน ด้วยบรรยากาศที่น่าสนใจและมุมสวยงามที่มีให้ถ่ายรูปมากมาย สวนผึ้งไฮแลนด์เป็นที่เที่ยวที่น่าสนใจมากที่คุณต้องไม่พลาด

บ้านหอมเทียน

บ้านหอมเทียน เป็นที่เที่ยวราชบุรีสถานที่พักผ่อนที่น่าสนใจในอำเภอสวนผึ้ง ซึ่งเป็นบ้านพักผ่อนที่มีเทียนหอมขายและมีกิจกรรมเวิร์คชอปทำเทียนด้วยตัวเอง นอกจากนี้ยังมีของที่ระลึกอื่นๆ ที่ขายอยู่เช่นกัน รวมถึงมีร้านอาหารและคาเฟ่ให้เที่ยวชิมอร่อย ภายในตกแต่งสไตล์วินเทจ มีของสะสม และของหายากมากมาย ที่เจ้าของนำมาโชว์ให้ชม นอกจากนี้ยังมีมุมถ่ายรูปที่สวยงาม ด้านบนมีจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นทิวเขาตะนาวศรีและป่าไม้อันเขียวชอุ่ม ยิ่งช่วงปลายฝนต้นหนาว อากาศก็สดชื่น มีหมอกที่เหมือนกันด้านบน ที่เหมาะแก่การถ่ายภาพและพักผ่อนชิวๆ อย่างลงตัว

อุทยานหินเขางู

เขางูหรืออุทยานหินเขางูที่อยู่ในจังหวัดราชบุรี มีชื่อเสียงมากในวงการนักท่องเที่ยวเนื่องจากมีภูเขาหินปูนรูปทรงแปลกตาตั้งอยู่กลางบริเวณน้ำทะเลสาบที่สวยงามมากๆ นอกจากภูเขาหินปูนแห่งนี้แล้ว ยังมีสะพานข้ามบึงน้ำที่เป็นจุดถ่ายรูปที่หลายคนมากชื่นชอบ เนื่องจากจุดนี้มีภาพภูเขาหินปูนรูปทรงแปลกตาตั้งอยู่กลางบริเวณน้ำ และมีการสะท้อนแสงสวยงามที่เป็นเอกลักษณ์ของเขางู นอกจากจุดถ่ายรูปแบบนี้แล้วยังมีมุมลับที่นักท่องเที่ยวชื่นชอบเล่ากันว่าเป็นมุมลับเขางู ซึ่งตั้งอยู่ด้านหลังของสะพาน มุมลับเขางูนี้เป็นภูเขาหินปูนเรียงซ้อนกันบนผืนน้ำทะเลสาบ แสงส่องลงมากระทบกับภูเขาด้านหลัง ทำให้เกิดบรรยากาศที่สวยงามและอลังการ นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่มักขับรถขึ้นไปถ่ายภาพบรรยากาศหรือจัดพรอพต่างๆ เพื่อเก็บภาพความประทับใจไว้ในความทรงจำ

ธารน้ำร้อนบ่อคลึง

สถานที่พักผ่อนที่น่าสนใจอีกแห่งในอำเภอสวนผึ้งคือ ธารน้ำร้อนบ่อคลึง ธารน้ำร้อนธรรมชาติที่มีต้นกำเนิดมาจากเทือกเขาตะนาวศรี น้ำมีอุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 50-57 องศาเซลเซียส และมีสระน้ำทั้งหมด 3 สระ โดยมีสระดินขนาดใหญ่ที่ระดับน้ำถึงเอว สระกระเบื้องขนาดเล็กกว่าสระดินและลึกเพียง 60 ซม. และสระแช่เท้า 2 จุดการแช่น้ำร้อนที่นี่ช่วยผ่อนคลายร่างกายจากความเหนื่อยล้าและเพิ่มการไหลเวียนโลหิตให้ดีขึ้น นอกจากนี้ยังมีตาน้ำร้อนในบริเวณนี้ที่สามารถชมได้ แต่ไม่สามารถลงแช่ได้ เนื่องจากมีความร้อนสูง สถานที่นี้เหมาะสำหรับคนรักสุขภาพที่ต้องการผ่อนคลายใจกลางธรรมชาติ

น้ำตกเก้าโจน

น้ำตกเก้าโจน ตั้งอยู่ใกล้กรุงเทพฯ ที่ บ้านห้วยผาก อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี น้ำตกนี้มีชั้นต่างๆ รวมถึงน้ำตกสูงถึง 9 ชั้น อีกทั้งยังคงความสวยงามและอุดมสมบูรณ์อย่างมาก นอกจากนี้ยังมีหินแกรนิตบางชั้นซึ่งเป็นเอกลักษณ์เฉพาะ ทำให้นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวน้ำตกเก้าโจนได้รับความประทับใจ น้ำตกเก้าโจนมีน้ำตกไหลตลอดทั้งปี ไม่จำเป็นต้องรอหน้าฝนก็สามารถมาเที่ยวได้ตลอดเวลา

แกรนด์แคนยอนราชบุรี

แกรนด์แคนยอนราชบุรี ตั้งอยู่ในอำเภอจอมบึง โดยเป็นพื้นที่ส่วนบุคคลที่เกิดจากการทำเหมืองหิน ซึ่งเมื่อฝนตกลงมาจะทำให้มีน้ำขังเป็นเสมือนทะเลสาบ น้ำที่อยู่ในบริเวณนี้มีสีฟ้าใสและมีความสวยงามแปลกตา นอกจากนี้ยังมีภูเขาหินที่เต็มไปด้วยความสวยงามเต็มไปด้วยธรรมชาติ ทำให้สามารถถ่ายรูปสวยได้ทุกมุม แต่อย่าลืมสวมหมวก พรมและใส่แว่นกันแดดเพื่อป้องกันแสงแดด และไม่ควรนำยานพาหนะลงไปในพื้นที่ทำเหมืองหิน เพราะอาจเกิดอันตรายได้