เที่ยวกัน - ที่เที่ยว - 17 ที่เที่ยวระนอง 2567 ที่เที่ยวในตัวเมือง ที่เที่ยวทะเล ธรรมชาติ

17 ที่เที่ยวระนอง 2567 ที่เที่ยวในตัวเมือง ที่เที่ยวทะเล ธรรมชาติ

ระนองเป็นจังหวัดที่มีทั้งแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติและวัฒนธรรมที่น่าสนใจมากมาย นักท่องเที่ยวสามารถเดินชมหมู่เกาะสวยงามและเยือนเมืองเก่าระนองที่มีบ้านเรือนและวัดสวยงามอยู่มากมาย นอกจากนี้ยังมีการผลิตผลไม้และผลไม้เมืองรองที่เป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยวที่มาเยือน ในระนองยังมีตลาดสดที่เปิดตลอดปี ที่นักท่องเที่ยวสามารถได้ลิ้มลองอาหารท้องถิ่นที่อร่อยและถูกใจได้ การเดินทางมาถึงระนองสามารถทำได้ง่ายๆ โดยใช้รถยนต์หรือรถบัส จากกรุงเทพฯใช้เวลาประมาณ 6-7 ชั่วโมง


17 ที่เที่ยวระนอง 2566 ที่เที่ยวในตัวเมือง ที่เที่ยวทะเล ธรรมชาติ

พระราชวังรัตนรังสรรค์

พระราชวังรัตนรังสรรค์ในระนองเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมาก ซึ่งเป็นพระราชวังที่สร้างขึ้นสำหรับเป็นที่พักผ่อนส่วนตัวของสมเด็จพระเทพรัตน์บดินทรเดชา สถานที่ท่องเที่ยวสวยงามที่นำเสนอความงดงามและประวัติศาสตร์ของพระราชวังในวันนี้ ให้นักท่องเที่ยวได้เยี่ยมชมและเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของไทย

เกาะพยาม

เกาะพยามเป็นหมู่เกาะที่น่าสนใจในจังหวัดระนอง มีทรัพย์สินธรรมชาติที่สวยงามอย่างเหนือชั้น เกาะพยามมีชายหาดทรายขาวสะอาดและน้ำทะเลใสชัดเจน เหมาะสำหรับการพักผ่อนและเล่นน้ำ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมท่องเที่ยวอื่น ๆ เช่น ดำน้ำตื้น ตกปลา และเดินป่าชมธรรมชาติ ซึ่งทำให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสกับความงดงามและอากาศบริสุทธิ์ของเกาะพยามในแบบที่เป็นธรรมชาติ การเดินทางมาถึงเกาะพยามสามารถเดินทางด้วยเรือจากท่าเรือบ้านทุ่งพยามในเวลาประมาณ 30 นาที

ชุมชนบ้านหาดส้มแป้น

ชุมชนบ้านหาดส้มแป้นในระนองเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมาก มีธรรมชาติที่สวยงามและวิถีชีวิตของชุมชนที่น่าสนใจ นักท่องเที่ยวสามารถเดินชมหาดทรายขาวสะอาดและน้ำทะเลใสจากนั้นไปเยี่ยมชมชุมชนเล็กๆ ในพื้นที่รอบๆ ที่นี่ยังมีกิจกรรมต่างๆ ที่น่าสนใจเช่น ล่องเรือชมป่าชายเลน ดำน้ำตื้น และศึกษาวิถีชีวิตของชุมชนในพื้นที่ นอกจากนี้ยังสามารถสัมผัสประสบการณ์ท้องถิ่นโดยการลิ้มรสอาหารท้องถิ่นที่อร่อย

วัดสุวรรณคีรี

วัดสุวรรณคีรีเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในจังหวัดระนอง มีบรรยากาศร่มรื่นและเป็นที่เคารพบูชาของชาวบ้านมากที่สุด นักท่องเที่ยวสามารถเดินชมวัดและสัมผัสวิถีชีวิตศาสนาของชาวไทยได้ วัดสุวรรณคีรียังมีสถาปัตยกรรมสวยงามและเป็นเอกลักษณ์

วัดบ้านหงาว

วัดบ้านหงาวเป็นวัดที่มีความสวยงามและเป็นเอกลักษณ์ในจังหวัดระนอง วัดนี้มีโบราณสถาปัตยกรรมที่สวยงามและมีความเป็นเอกลักษณ์ เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการสัมผัสวิถีชีวิตของชาวไทย นอกจากนี้ยังสามารถชมวิวทิวทัศน์สวยงามของภูเขาและทะเลได้อีกด้วย

เกาะค้างคาว

เกาะค้างคาวเป็นเกาะที่มีบรรยากาศสวยงามและเป็นที่ต้องการของนักท่องเที่ยวที่ต้องการหลีกเลี่ยงความวุ่นวายของเมือง นักท่องเที่ยวสามารถเดินชมทะเลสวยงามและทรัพยากรธรรมชาติที่รอบตัวเกาะได้ และยังสามารถทำกิจกรรมทางทะเลต่างๆ เช่น ดำน้ำตื้น ดำน้ำเฟือง และปลายปิดเกาะได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีการจัดตลาดประจำสัปดาห์ของชาวบ้านที่เกาะค้างคาวเพื่อให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสประสบการณ์ชีวิตของชาวเกาะ การเดินทางมายังเกาะค้างคาวสะดวกและง่าย สามารถเดินทางด้วยเรือจากตัวจังหวัดระนองได้เพียงไม่กี่ชั่วโมง

เขาทะลุ

เขาทะลุเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความเป็นเอกลักษณ์และมีความสวยงามอย่างมหาศาล นักท่องเที่ยวสามารถเดินป่าเพื่อชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงามของภูเขาและทะเลได้ นอกจากนี้ยังสามารถทำกิจกรรมต่างๆ เช่น ปีนเขา จักรยาน และแต่งงานได้ นอกจากนี้ยังมีการจัดงานเทศกาลสัมผัสวิถีชีวิตและวัฒนธรรมของชาวบ้านที่เขาทะลุเพื่อให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆ การเดินทางมายังเขาทะลุสามารถเดินทางได้โดยใช้รถยนต์ส่วนตัวหรือจะใช้บริการรถตู้โดยสารที่มีจุดจอดอยู่ใกล้ๆ กับจุดเดินป่าได้ง่าย

หาดชาญดำริ

หาดชาญดำริเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในจังหวัดระนอง มีทรัพยากรธรรมชาติที่สวยงามและน่าตื่นตาตื่นใจ นักท่องเที่ยวสามารถเล่นน้ำทะเล ผจญภัยตามชายฝั่ง หรือจะเล่นสกีน้ำได้ในหาดชาญดำริ นอกจากนี้ยังมีการจัดกิจกรรมต่างๆ เช่น นั่งเรือชมวิว และไปชมจุดชมวิวสวยงามของหาดได้อีกด้วย การเดินทางมายังหาดชาญดำริสะดวกและง่าย สามารถเดินทางได้โดยใช้รถยนต์ส่วนตัวหรือรถบัสจากตัวจังหวัดระนองได้โดยง่าย

หาดบางเบน

หาดบางเบนเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในจังหวัดระนอง มีทรัพยากรธรรมชาติที่สวยงามและเป็นเอกลักษณ์ นักท่องเที่ยวสามารถเล่นน้ำทะเล ผจญภัยตามชายฝั่ง หรือจะเล่นสกีน้ำได้ในหาดบางเบน นอกจากนี้ยังมีการจัดกิจกรรมต่างๆ เช่น ปีนเขาชมวิว และเดินเล่นในสวนสนุก การเดินทางมายังหาดบางเบนสะดวกและง่าย สามารถเดินทางได้โดยใช้รถยนต์ส่วนตัวหรือจะใช้บริการรถตู้โดยสารที่มีจุดจอดอยู่ใกล้ๆ กับหาดได้ง่ายและสะดวก

อุทยานแห่งชาติแหลมสน

อุทยานแห่งชาติแหลมสนเป็นที่ตั้งของทรัพยากรธรรมชาติที่สวยงามและเป็นเอกลักษณ์ นักท่องเที่ยวสามารถเดินชมธรรมชาติที่มีความหลากหลายและร่มรื่นได้ พบกับแหล่งท่องเที่ยวแบบต่างๆ เช่น การดำน้ำ การตกปลา และการเดินป่า นอกจากนี้ยังมีการจัดกิจกรรมต่างๆ เช่น จักรยาน และแต่งงานได้ การเดินทางมายังอุทยานแห่งชาติแหลมสนสะดวกและง่าย สามารถเดินทางได้โดยใช้รถยนต์ส่วนตัวหรือจะใช้บริการรถตู้โดยสารที่มีจุดจอดอยู่ใกล้ๆ กับที่เที่ยว

น้ำตกปุญญบาล

น้ำตกปุญญบาลเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจในจังหวัดระนอง มีทรัพยากรธรรมชาติที่สวยงามและมีความเป็นเอกลักษณ์ นักท่องเที่ยวสามารถเดินป่าเพื่อชมน้ำตกที่สวยงามและประหลาดใจของน้ำตกปุญญบาลได้ นอกจากนี้ยังมีการจัดกิจกรรมต่างๆ

ระนองแคนยอน

ระนองแคนยอนเป็นที่ตั้งของทรัพยากรธรรมชาติที่สวยงามและเป็นเอกลักษณ์ นักท่องเที่ยวสามารถเล่นน้ำทะเล และดำน้ำชมปะการังที่สวยงามของระนองแคนยอนได้ นอกจากนี้ยังมีการจัดกิจกรรมต่างๆ เช่น การจัดปาร์ตี้ใต้น้ำ การขี่ม้า และการตกปลา การเดินทางมายังระนองแคนยอนสะดวกและง่าย

น้ำตกหงาว

น้ำตกหงาวเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจในจังหวัดระนอง มีทรัพยากรธรรมชาติที่สวยงามและมีความเป็นเอกลักษณ์ นักท่องเที่ยวสามารถเดินป่าเพื่อชมน้ำตกที่สวยงามและประหลาดใจของน้ำตกหงาวได้ นอกจากนี้ยังมีการจัดกิจกรรมต่างๆ เช่น การจัดแคมป์ และการเดินป่า การเดินทางมายังน้ำตกหงาวสะดวกและง่าย สามารถเดินทางได้โดยใช้รถยนต์ส่วนตัวหรือจะใช้บริการรถตู้โดยสารที่มีจุดจอดอยู่ใกล้ๆ กับที่เที่ยวได้

บ่อน้ำร้อนรักษะวาริน

บ่อน้ำร้อนรักษะวารินเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในจังหวัดระนอง มีน้ำแรงดันสูงและมีความร้อนตลอดปี นักท่องเที่ยวสามารถนวดแผนไทย และพักผ่อนในบรรยากาศที่เงียบสงบ นอกจากนี้ยังมีบริการร้านอาหาร โรงแรม และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการพักผ่อนหลังจากการเล่นน้ำ

เกาะกำตก

เกาะกำตกเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจในจังหวัดระนอง มีทรัพยากรธรรมชาติที่สวยงามและมีความเป็นเอกลักษณ์ นักท่องเที่ยวสามารถดำน้ำชมปะการังและสัตว์น้ำที่หลากหลายของเกาะกำตกได้ นอกจากนี้ยังมีการจัดกิจกรรมต่างๆ เช่น การจัดแคมป์ การตกปลา และการเดินป่า การเดินทางมายังเกาะกำตกสะดวกและง่าย สามารถเดินทางได้โดยใช้เรือเฟอร์รี่หรือเรือพายเท่านั้น

อ่างเก็บน้ำหาดส้มแป้น

อ่างเก็บน้ำหาดส้มแป้นเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจในจังหวัดระนอง มีทัศนียภาพที่สวยงามและเป็นเอกลักษณ์ นักท่องเที่ยวสามารถเล่นน้ำทะเล และดำน้ำชมปะการังที่สวยงามของอ่างเก็บน้ำได้ นอกจากนี้ยังมีการจัดกิจกรรมต่างๆ เช่น การเดินป่า การเล่นน้ำ และการตกปลา

ชุมชนบ้านในวง

ชุมชนบ้านในวงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในจังหวัดระนอง มีวิถีชีวิตและวัฒนธรรมของชุมชนที่เป็นเอกลักษณ์ นักท่องเที่ยวสามารถได้รับประสบการณ์การเรียนรู้เกี่ยวกับวิถีชีวิตของชาวบ้าน และชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงามของภูเขาและทะเล นอกจากนี้ยังมีการจัดกิจกรรมท่องเที่ยวในชุมชนเช่น การเรียนรู้การปลูกผัก การเลี้ยงสัตว์ และการผลิตงานศิลปะแบบดั้งเดิม