เที่ยวกัน - ที่เที่ยว - 10 ที่เที่ยวมุกดาหาร 2567 เที่ยวในเมือง ชมสวนดอกไม้ เที่ยวริมฝั่งโขง

10 ที่เที่ยวมุกดาหาร 2567 เที่ยวในเมือง ชมสวนดอกไม้ เที่ยวริมฝั่งโขง

แนะนำที่เที่ยวมุกดาหาร จุดเช็คอินเปิดใหม่ เที่ยวในเมือง ริมโขง มุกดาหาร เป็นจังหวัดในภาคเหนือตอนล่างของประเทศไทย มีทัศนียภาพสวยงามที่มากมาย เช่น เขาแม่สาย น้ำตกตาดโตน และสวนดอกไม้ใหญ่ที่ไร่ภาสทอง เป็นที่ท่องเที่ยวยอดฮิต เมืองหลักคืออำเภอเมืองมุกดาหาร ที่นี่ยังมีวัดภูมโนรมย์และหอแก้วมุกดาหารที่เป็นที่เชื่อมั่นของคนในพื้นที่ อาหารอร่อยอย่างผัดไทยอ่อนนุชและกุ้งเผามุกดาหาร มุกดาหารเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมาก สร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวทุกคน


10 ที่เที่ยวมุกดาหาร 2566 เที่ยวในเมือง ชมสวนดอกไม้ เที่ยวริมฝั่งโขง

จุดชมวิวสะพานมิตรภาพ ไทย ลาว

สะพานมิตรภาพที่เชื่อมต่อระหว่างประเทศไทยและแขวงสะหวันนะเขตของ สปป.ลาว ถูกสร้างขึ้นเพื่อให้บริการในการพัฒนาเส้นทางขนส่งในภูมิภาค โดยมีความยาวทั้งสิ้น 2.7 กิโลเมตร ทำให้เป็นทางเลือกที่สำคัญสำหรับการเดินทางระหว่างประเทศสองแห่ง ไม่เพียงเท่านั้นสะพานมิตรภาพไทย-ลาว 2 ยังเป็นจุดชมวิวที่งดงามและน่าตื่นตาตื่นใจอีกด้วย ตั้งอยู่ในพื้นที่ของมุกดาหารที่เต็มไปด้วยความสงบเงียบและความงดงามของธรรมชาติ ที่จุดชมวิวนี้คุณจะพบรูปปั้นของพญานาค พญาศรีมุกดามหา มุนีนีลปาลนาคราช ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ที่สำคัญและได้รับความเคารพอย่างมากในวัฒนธรรมไทย รูปปั้นนาคนี้ถูกสร้างขึ้นเพื่อให้เราได้สักการะกันในการเดินทางและเรียกให้พระพุทธเจ้าพระปฏิมากรเกล้าฯ ปกป้องคุณในการเดินทางที่ปลอดภัยและประสบความสำเร็จ

ไร่ภาสทอง มุกดาหาร

ไร่ภาสทองเป็นสวนดอกไม้ขนาดใหญ่กว่า 20 ไร่ พร้อมหอไอเฟลจำลองสูงถึง 22 เมตร และกังหันลมที่สวยงาม ตั้งอยู่กลางทุ่งอย่างสวยงาม ทำให้บรรยากาศดูคล้ายกับเมืองนอก และในช่วงหน้าหนาวเป็นเวลาที่ที่สุดยอดมาก สำหรับคนที่ชอบแชะและชิลชิลชอบวิวทุ่งดอกไม้ ควรรีบมาปักหมุดที่นี่เลยค่ะ

ตลาดอินโดจีน

ตลาดอินโดจีนที่ตั้งอยู่ในอำเภอเมืองมุกดาหาร บริเวณถนนสำราญชายโขง หน้าวัดศรีมงคลใต้ เป็นตลาดที่รวบรวมสินค้านำเข้าจากประเทศเพื่อนบ้านและสินค้าท้องถิ่น ที่นี่คุณสามารถซื้อสินค้าทั้งในราคาส่งและปลีกได้ สินค้าที่มักจะมีอยู่ในตลาดนี้เป็นเสื้อผ้า เครื่องนุ่งห่ม เซรามิค เครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องอุปโภคและบริโภคต่างๆ นอกจากสินค้านำเข้ามาจากต่างประเทศแล้ว ยังมีสินค้าพื้นเมืองของชาวมุกดาหารที่มีจำหน่ายในตลาดนี้ด้วย เช่น ผ้าไหม ผ้ามัดหมี่ และสินค้าท้องถิ่นอื่นๆ ตลาดอินโดจีนเป็นสถานที่ที่คุณสามารถสัมผัสกับวัฒนธรรมและความหลากหลายของสินค้าที่มาจากทั้งในและนอกประเทศได้อย่างเต็มที่

แก่งกะเบา มุกดาหาร

[caption id="attachment_2846" align="alignnone" width="800"] Phaya Sri Phuchong Mukda Nakkarat is located at Kaeng Ka Bao, Mukdahan[/caption]

ริมฝั่งแม่น้ำโขงที่แก่งกะเบาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีแก่งหินยาวตามลำน้ำโขงและลานหินกว้างบนฝั่ง เป็นจุดที่เหมาะสำหรับการเดินเล่นและนั่งพักผ่อน ที่นี่มีความสวยงามที่แตกต่างกันไปในแต่ละฤดู ในช่วงน้ำลดลงจะมีการเปิดเผยทั้งเกาะแก่งกลางน้ำและหาดทรายที่สวยงามอยู่เสมอ

วัดดานพระอินทร์

วัดดานพระอินทร์เป็นวัดสวยงาม อยู่บริเวณกลางป่าที่ล้อมรอบด้วยธรรมชาติที่สวยงาม ที่นี่มีสิ่งสำคัญหลายอย่างเช่นองค์พญานาค พระอินทร์ทรงช้างเอราวัณ เจดีย์แก้วชัยมงคล และพระพุทธรูปต่างๆ นอกจากนี้ยังมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์และสิ่งก่อสร้างอื่นๆ เช่นถ้ำพญานาค ที่รวมองค์ประกอบที่สำคัญไว้ในที่เดียว ที่นี่คุณสามารถสักการะขอพรและเที่ยวชมทั้งหมดในสถานที่เดียวเลยค่ะ

วัดศรีมหาโพธิ์

วัดพระศรีมหาโพธิ์ตั้งอยู่ในอำเภอหว้านใหญ่ จังหวัดมุกดาหาร มีอายุกว่า 100 ปีแล้วเป็นวัดเก่าแก่ที่มีความสำคัญต่อชุมชนในพื้นที่นี้ ตั้งอยู่บริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขงซึ่งมองเห็นทิวทัศน์ที่สวยงามของแม่น้ำโขงที่เป็นเส้นแบ่งชายแดนระหว่างประเทศไทยและสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ภายในวัดมีโบราณสถานและสิ่งก่อสร้างที่มีความสวยงาม เช่น โบสถ์เก่าแก่ที่มีสถาปัตยกรรมผสมผสานระหว่างสไตล์ตะวันตก ไทย เวียดนาม และฝรั่งเศส และองค์พระขนาดใหญ่ของพระมหาเจดีย์ศรีมหาโพธิ์ที่ตั้งอยู่ริมน้ำโขง

หอแก้วมุกดาหาร

หอแก้วมุกดาหารเฉลิมพระเกียรติกาญจนาภิเษกหรือหอแก้วมุกดาหารเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นสัญลักษณ์ของจังหวัดมุกดาหารอย่างสำคัญ มีรูปทรงกระบอกซึ่งประกอบด้วยชั้นหอทั้งหมด 7 ชั้น สูงกว่า 65.50 เมตร ด้านในของหอแก้วมุกดาหารเป็นหอชมวิวที่มีกระจกใสและสามารถมองเห็นวิวรอบทิศทางได้อย่างชัดเจน ส่วนด้านบนสุดของหอแก้วมุกดาหารมีลูกแก้วมุกดาหารที่ประกอบด้วยพระพุทธรูปเนื้อเงินแท้ปางมารวิชัยอยู่ ที่เรียกว่า พระพุทธนวมิ่งมงคลดาหาร

น้ําตกตาดโตน

น้ำตกตาดโตนเป็นน้ำตกที่มีชั้นเดียวและมีแอ่งเล็ก ๆ ที่คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับความสดชื่นของน้ำตกและความร่มรื่นของธรรมชาติได้ บริเวณรอบ ๆ น้ำตกมีร้านอาหารให้บริการด้วย เป็นสถานที่ที่เหมาะแก่การเดินทางมาเที่ยวและพักผ่อน

ภูผาเทิบ มุกดาหาร

ภูผาเทิบเป็นอุทยานที่มีสถานที่ท่องเที่ยวสวยงามและหลากหลายจุดที่น่าสนใจมากมาย ทุกจุดไฮไลท์ที่นี่เกิดจากความงดงามและเสน่ห์ของธรรมชาติ ซึ่งมีความล้ำค่าและน่าตื่นเต้นอย่างมากค่ะ อย่างไรก็ตามสิ่งที่น่าสนใจมากที่สุดคือประติมากรรมกลุ่มหินที่มาจากธรรมชาติ ซึ่งเป็นความสวยงามที่สายเที่ยวไม่ควรพลาดเมื่อมาเที่ยวในมุกดาหาร

วัดภูมโนรมย์

วัดภูมโนรมย์หรือวัดรอยพระพุทธบาทภูมโนรมย์ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติมุกดาหาร ที่นี่คุณสามารถเพลิดเพลินกับวิวที่สวยงามของจังหวัดมุกดาหาร แม่น้ำโขง และแขวงสะหวันนะเขตของสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาวได้อย่างชัดเจน วัดภูมโนรมย์เป็นที่น่าสนใจสำหรับผู้คนที่มากราบไหว้และขอพรจากพญาศรีมุกดามหามุนีนีลปาลนาคราชหรือปู่ศรีมุกดา นอกจากนี้ยังมีรูปปั้นพญานาคที่ชาวบ้านและนักท่องเที่ยวเคารพศรัทธาอย่างสูง