เที่ยวกัน - ที่เที่ยว - 14 ที่เที่ยวภูเรือ 2567 จ.เลย เชียงคาน ด่านซ้าย เที่ยววัด ไหว้พระ เช็คอินคาเฟ่

14 ที่เที่ยวภูเรือ 2567 จ.เลย เชียงคาน ด่านซ้าย เที่ยววัด ไหว้พระ เช็คอินคาเฟ่

ที่เที่ยวภูเรือ แนะนำที่เที่ยวภูเรือเปิดใหม่ จุดถ่ายรูปสวยๆ จุดเช็คอินที่ห้ามพลาด ภูเรือ อำเภอที่มีความเอกลักษณ์และเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจในจังหวัดเลย ที่นี่มีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายที่จะทำให้ประทับใจอย่างมาก จุดชมวิวยอดภูเรือ อุทยานแห่งชาติภูเรือ เราจะพาคุณไปพบกับสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในภูเรือ เพื่อให้คุณได้เตรียมตัวให้พร้อมสำหรับการผจญภัยและการสำรวจที่ไม่เหมือนใคร แวะเที่ยว ด่านซ้าย เชียงคาน จังหวัดเลยได้อีกด้วย

อุทยานแห่งชาติภูเรือ

อุทยานแห่งชาติภูเรือเป็นอุทยานแห่งชาติที่อยู่ในลำดับที่ 16 ของประเทศไทย มีพื้นที่ครอบคลุมทั้งในอำเภอภูเรือและอำเภอท่าลี่ นักท่องเที่ยวที่มาเยือนที่นี่มักจะเดินทางขึ้นไปยังยอดภูเรือ ที่เป็นจุดสูงที่สุดในเขตอุทยาน มีความสูงประมาณ 1,365 เมตรจากระดับน้ำทะเลปานกลาง การเดินทางขึ้นยอดภูเรือเป็นการเดินทางที่นักท่องเที่ยวนิยมมากที่สุด เพื่อชมแสงแรกของพระอาทิตย์เมื่อเช้าและสัมผัสกับบรรยากาศหนาวเย็นท่ามกลางทะเลหมอกที่ลอยคลอเคลียยอดเขา ทั้งนี้คุณจะได้รับชมวิวที่สวยงามและเป็นเอกลักษณ์ของทะเลหมอกในบริเวณยอดภูเรือ

ภูโปก

หากคุณต้องการเดินทางไปยังจุดชมวิวภูโปก บ้านท่าศาลา อำเภอภูเรือ จังหวัดเลย โดยใช้รถโฟล์วิลที่จัดเตรียมไว้โดยชมรมส่งเสริมการท่องเที่ยวโดยชุมชนตำบลท่าศาลา คาดว่าจะใช้เวลาในการเดินทางเพียง 30-40 นาทีถึงจุดหมายของคุณ ภูโปกเป็นภูเขาที่สูงขึ้นอยู่บนแปด้านบน ซึ่งเป็นสถานที่ชุมชนและเที่ยวชมที่มีความนิยมในพื้นที่นี้ การใช้บริการกลุ่มรถนำเที่ยวที่จัดเตรียมโดยชมรมส่งเสริมการท่องเที่ยวโดยชุมชนตำบลท่าศาลาจะทำให้คุณสามารถเดินทางไปยังจุดชมวิวได้อย่างสะดวกสบาย รถโฟล์วิลที่ให้บริการอาจมีรอบการเดินทางที่กำหนดไว้ให้คุณสอบถามกับชมรมส่งเสริมการท่องเที่ยวโดยชุมชนตำบลท่าศาลา หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมจากที่ท่องเที่ยวในพื้นที่เพื่อทราบรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับเส้นทาง รอบการเดินทาง และค่าใช้จ่ายที่อาจเกิดขึ้นในการใช้บริการนี้

น้ำตกปลาบ่า

น้ำตกปลาบ่าเป็นน้ำตกขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากตัวอำเภอภูเรือ มันเกิดจากการไหลของสายน้ำตามห้วยเล็กๆ และแผ่ออกบนลานหินอย่างกว้างขวาง ช่วงที่ปริมาณน้ำตกมีมากจะเกิดละอองน้ำฟุ้งกระจายที่สวยงามมากๆ อย่างไรก็ตามในช่วงนั้นนักท่องเที่ยวควรหลีกเลี่ยงการลงเล่นในน้ำตก เนื่องจากน้ำไหลแรงอาจทำให้เกิดอันตรายได้ แต่ในช่วงปกตินักท่องเที่ยวสามารถลงเล่นในบริเวณแอ่งน้ำด้านล่างได้ นอกจากนี้บริเวณรอบๆ น้ำตกยังมีเง shade ร่มรื่นเหมาะสำหรับการพักผ่อนแบบเรียบง่าย แถมยังสะดวกในการเดินทางด้วยด้วย

ลานต้นคริสต์มาสภูเรือ

ลานต้นคริสต์มาสภูเรือเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากในช่วงฤดูหนาว ที่นักท่องเที่ยวสนใจไปชมความงามของต้นคริสต์มาส จังหวัดเลยเป็นที่ตั้งแห่งหนึ่งที่เป็นแหล่งเพาะปลูกและจำหน่ายต้นคริสต์มาสมากที่สุด และเพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ชื่นชมความงามของต้นคริสต์มาส อำเภอภูเรือจึงประดิษฐ์การจัดลานคริสต์มาสภูเรือโดยนำต้นคริสต์มาสมาปลูกรวมกันเป็นจำนวนมากในพื้นที่นี้ เทศกาลต้นคริสต์มาสภูเรือจัดขึ้นทุกปีในลานต้นคริสต์มาสภูเรือ ในงานนี้คุณจะได้พบกับต้นคริสต์มาสภูเรือและไม้ดอกเมืองหนาวที่มีสีสันสวยงาม รวมถึงสินค้าของฝากและผลิตภัณฑ์ชุมชนอื่นๆ ที่จำหน่ายในงานนี้ เป็นโอกาสที่ดีในการสัมผัสกับวัฒนธรรมและความงามของต้นคริสต์มาสในภูเรือ และสนับสนุนชุมชนท้องถิ่นในการพัฒนาท่องเที่ยวในพื้นที่นี้

ลานนา คาเฟ่ ภูเรือ

นอกจากอุทยานแห่งชาติภูเรือและสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ที่มีให้เลือกเยอะแยะในภูเรือ มีจุดเช็คอินใหม่ที่น่าสนใจที่ลานนาคาเฟ่ บ้านหนองเสือคราง อำเภอภูเรือ จังหวัดเลย ที่นี่เป็นสถานที่ที่คุณสามารถสัมผัสกับบรรยากาศสวยงามของธรรมชาติและสนุกกับกิจกรรมต่าง ๆ ได้อย่างเต็มที่ ในลานนาคาเฟ่นี้คุณจะพบกับสวนดอกไม้ที่สวยงามและน่าตื่นตาตื่นใจ คุณสามารถเดินชมและถ่ายรูประทับใจกับดอกไม้ที่บานออกเต็มที่ ทั้งนี้ หากคุณต้องการพักผ่อนและรับประทานอาหารอร่อย คุณสามารถหาข้าวอร่อยและเครื่องดื่มกาแฟสดที่ร้านอาหารในลานนาคาเฟ่ได้ ที่นี่มีเมนูอาหารหลากหลายให้เลือก และกาแฟสดที่เข้มข้นเต็มรสชาติ คุณสามารถนั่งเลือกสัมผัสความเย็นในห้องแอร์หรือเลือกนั่งในซุ้มที่จัดให้รอบๆ สวนดอกไม้เพื่อชมธรรมชาติและพักผ่อนอย่างสบาย หากคุณชื่นชอบการสัมผัสอากาศบริสุทธิ์ของธรรมชาติ คุณสามารถเลือกนั่งตามซุ้มที่จัดอยู่รอบๆ สวนดอกไม้ และพบกับเนินเขาที่สลับซับซ้อนและสวยงาม

จุดชมวิวเดโช

จุดชมวิวเดโชเป็นจุดชมวิวที่สวยงามภายในอุทยานแห่งชาติภูเรือ มีความเด่นสำหรับการชมพระอาทิตย์ขึ้นที่มองเห็นได้อย่างชัดเจน โดยตั้งอยู่ห่างจากที่ทำการอุทยานเพียง 500 เมตรเท่านั้น จุดชมวิวนี้จะให้คุณมองเห็นภูเขาต่างๆ ที่แลดูชัดเจนอย่างเช่นภูหลวง ภูผาสาด และภูครั่ง นอกจากนี้ หากคุณสังเกตดีๆ คุณจะสามารถเห็นพระอาทิตย์ขึ้นตัดกับทะเลหมอกได้อย่างงดงาม จุดชมวิวเดโชเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ค่อยมีคนแอบแฝง ดังนั้นหากคุณต้องการชื่นชมวิวธรรมชาติที่สวยงามในบรรยากาศที่เงียบสงบและเป็นส่วนตัว ที่นี่เป็นทางเลือกที่ดี คุณอาจมีโอกาสเห็นพระอาทิตย์ขึ้นตัดกับทะเลหมอกได้อย่างง่ายดายกว่าจุดชมวิวอื่นๆ ในภูเรือ

วัดป่าห้วยลาด

วัดป่าห้วยลาดเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญในอำเภอภูเรือ ภายในวัดป่ามีสิ่งปลูกสร้างและอาคารที่สวยงามที่มีลักษณะวิจิตรบรรจง ที่นักท่องเที่ยวสามารถชมและเคารพสิ่งนี้ได้อย่างเป็นอย่างดี ภายในวัดมีศาลาเฉลิมพระเกียรติที่มีขนาดใหญ่และงดงาม และภายในประดิษฐานพระประธานนั้นมีองค์พระเกจิอาจารย์ดังที่มีการปิดทองเหลืองอร่าม เป็นที่เคารพกราบไหว้ของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ หากคุณต้องการเข้าชมศาลาเฉลิมพระเกียรติที่วัดป่าห้วยลาด ขอแนะนำให้แต่งกายให้สุภาพและถอดหมวก เพื่อแสดงความเคารพต่อสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ การแต่งกายสุภาพเป็นการแสดงให้เห็นถึงความเคารพ

จุดชมวิวไฮตากแลนด์

จุดชมวิวไฮตากแลนด์เป็นจุดชมวิวที่ได้รับความนิยมมากในอำเภอภูเรือ ที่นี่คุณสามารถมองเห็นภูเขาที่สลับซับซ้อนอยู่ในมุมกว้างถึง 180 องศา นอกจากนี้ ในช่วงฤดูหนาวบางวันยังมีโอกาสมองเห็นทะเลหมอกเหนือภูหัวฮ่อม อำเภอนาแห้ว ภูผาทั้งอำเภอด่านซ้าย ภูระขวาง บ้านแสงภา อำเภอนาแห้ว และในยามเย็นคุณสามารถนั่งชมพระอาทิตย์ที่ลาลับลงไปข้างบนฟ้าที่สวยงามอย่างลงตัว ในบริเวณใกล้เคียงจุดชมวิวไฮตากแลนด์ยังมี "หมู่บ้านไฮตาก" ที่คุณสามารถพบวิถีชีวิตที่เรียบง่ายของชาวบ้านและได้สัมผัสเรื่องราวที่น่าสนใจได้อีกด้วย หมู่บ้านนี้มีเสน่ห์และอารมณ์อบอุ่นที่สร้างขึ้นจากวิถีชีวิตที่เป็นเอกลักษณ์ของชาวบ้านในพื้นที่นี้

คาเฟ่ ดี มีนา

คาเฟ่ ดี มีนา (Cafe' De Meena) เป็นสถานที่คาเฟ่ที่น่าสนใจและน่าหลงใหลสำหรับคนรักคาเฟ่ริมนา ที่ตั้งอยู่ในภูเรือเรือนไม้รีสอร์ท อำเภอภูเรือ จังหวัดเลย ที่นี่เป็นสถานที่ที่คุณสามารถนั่งคาเฟ่และสนุกไปพร้อมกับการชมวิวที่งดงามของธรรมชาติได้อย่างเต็มที่ คาเฟ่ ดี มีนามีบรรยากาศที่ดีและเป็นกันเอง เพื่อให้คุณรับรู้ความเงียบสงบและความเป็นธรรมชาติที่มีอยู่รอบตัว คุณสามารถนั่งที่ระเบียงหรือพื้นที่นั่งข้างนอกเพื่อชื่นชมวิวธรรมชาติที่สวยงามและร่มรื่นของภูเรือ รับประทานเครื่องดื่มที่มีรสชาติอร่อย และพร้อมที่จะทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลายและประทับใจ นอกจากคาเฟ่ที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนและชมวิวธรรมชาติที่คลายเครียด คุณยังสามารถสัมผัสกับบรรยากาศและสิ่งอำนวยความสะดวกที่น่าตื่นเต้นของภูเรือเรือนไม้รีสอร์ท ซึ่งมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่พร้อมให้บริการในการพักผ่อนและสนุกไปพร้อมกับคนรอบข้างและสิ่งที่คุณรัก

ล่องแก่งลำน้ำสาน

ล่องแก่งลำน้ำสานเป็นแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติที่มีความสมบูรณ์และน่าสำรวจ ในช่วงหน้าฝนเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมสำหรับการล่องแก่ง สายน้ำสานเริ่มต้นจากบ้านแก่งเกลี้ยงและต่อเนื่องไปจนถึงบ้านห้วยติ้ว ระยะทางประมาณ 10 กิโลเมตร บริเวณนี้มีเกาะแก่งจำนวนมากที่สร้างความเป็นเอกลักษณ์และเสน่ห์ในการล่องแก่ง ช่วงเดือนมิถุนายนถึงตุลาคมถือเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการล่องแก่ง นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะเลือกที่จะจองแพ็กเกจท่องเที่ยวที่มีบริการเรือล่องแก่ง เพื่อให้การเดินทางเป็นไปอย่างปลอดภัย นอกจากนี้ ควรให้ความสำคัญกับคำแนะนำจากเจ้าหน้าที่เพื่อรักษาระบบความปลอดภัยและสิ่งแวดล้อม นักท่องเที่ยวควรเชื่อฟังและปฏิบัติตามคำแนะนำอย่างเคร่งครัด เพื่อความปลอดภัยของชีวิตและการรักษาสิ่งแวดล้อม โดยการทิ้งขยะตามจุดที่เตรียมไว้เท่านั้น

วัดสมเด็จภูเรือมิ่งเมือง

วัดสมเด็จภูเรือมิ่งเมือง (วัดพระกริ่งปวเรศ) เป็นวัดที่อยู่บนเนินเขาในอำเภอภูเรือ มีลักษณะที่โดดเด่นด้วยตัววิหารที่สร้างจากไม้สักทั้งหลังและมีงานประติมากรรมแกะสลักไม้ที่งดงาม ภายในวัดมีประดิษฐานพระพุทธเจ้าไภสัชยาคุรุไวฑูรยประภา (พระกริ่งปวเรศ) ซึ่งเป็นพระพุทธรูปที่งดงามอย่างมาก นอกจากนี้ยังมีพระนอน พระวิหาร และส่วนของนาคหัวบันไดที่แกะสลักจากหินหยกแม่น้ำโขงอีกด้วย ทั้งหมดนี้มีความสวยงามที่น่าประทับใจและเป็นเอกลักษณ์ของวัดสมเด็จภูเรือมิ่งเมือง การเข้าชมวัดสมเด็จภูเรือมิ่งเมืองเป็นการเที่ยวที่น่าสนใจ และขอแนะนำให้แต่งกายให้สุภาพและเคารพสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ การถอดหมวกเมื่อเข้าสู่พระที่นั่งเป็นการแสดงให้เห็นถึงความเคารพต่อพระพุทธเจ้าและวัด

น้ำตกแก่งเกลี้ยง

น้ำตกแก่งเกลี้ยงเป็นน้ำตกขนาดเล็กที่มีความสวยงาม มีทั้งหมด 2 ชั้น ชั้นบนของน้ำตกจะมีพื้นที่บึงเล็กๆ ที่เหมาะสำหรับกิจกรรมนันทนาการและการพักผ่อนของครอบครัว คุณสามารถเพลิดเพลินกับการปั่นเรือรูปสัตว์ที่ให้บริการได้อย่างสนุกสนาน ส่วนด้านล่างของน้ำตกจะเป็นแก่งเล็กๆ ที่เรียงตามลำน้ำ มีความสวยงามมาก โดยเฉพาะในช่วงที่มีปริมาณน้ำมาก ๆ เช่นในช่วงเดือนพฤษภาคมถึงสิงหาคม นี่เป็นช่วงเวลาที่มีบริการล่องแก่งให้นักท่องเที่ยวได้ลงเล่นอีกด้วย การเยือนน้ำตกแก่งเกลี้ยงจะเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับครอบครัวที่ต้องการทำกิจกรรมร่วมกันและพักผ่อนในบรรยากาศธรรมชาติ คุณสามารถสนุกไปกับการล่องแก่งในน้ำตกที่สวยงามได้อีกด้วย

ภูบักได

ภูบักไดหรือภูบักได๋เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่ภายใต้การดูแลของชมรมส่งเสริมการท่องเที่ยวโดยชุมชนปลาบ่า หนึ่งในจุดไฮไลต์ที่นักท่องเที่ยวต้องไม่พลาดคือ "ผาหลอกลวง" หรือ "ผาห้อยขา" ที่มีลักษณะเป็นหินแหลมที่ยื่นออกมา นักท่องเที่ยวสามารถไปยืนและห้อยโหนตัวได้เนื่องจากความสูงไม่มาก (แต่ก็ต้องระวังความปลอดภัย) จุดนี้เป็นจุดที่นักท่องเที่ยวหลายคนเลือกถ่ายรูปที่มุมนี้เนื่องจากมองเห็นว่าตัวเองห้อยอยู่บนที่สูงจริงๆ นอกจากนี้ยังเป็นจุดชมวิวทะเลหมอกที่สวยงามที่ลอยละล่องบางๆ ที่ทำให้เราได้รับความสุขอีกด้วย นอกจากนี้ ยอดภูบักไดยังมีจุดกางเต็นท์ให้บริการแก่นักท่องเที่ยว โดยเมื่อถึงตีนดอยจะต้องนั่งรถแท็กซี่ขึ้นไปประมาณ 2 ชั่วโมง แล้วเดินเท้าต่อไปอีกประมาณ 1 ชั่วโมง นอกจากนี้ แหล่งท่องเที่ยวที่ชุมชนปลาบ่ายังมีสถานที่เที่ยวอื่นๆ เช่น น้ำตกปลาบ่า, น้ำตกสองคอน, ไร่แมคคาเดเมีย และภูเรือภูเรือ ฯลฯ ที่นักท่องเที่ยวสามารถเข้าเยี่ยมชมได้อีกด้วย

สวนสตรอว์เบอร์รี

เนื่องจากสภาพอากาศและลักษณะดินที่เหมาะสมในภูเรือ หลายพื้นที่ในภูเรือได้เริ่มปลูกสวนสตรอว์เบอร์รีขึ้นมาอย่างแพร่หลาย คุณจะสังเกตเห็นสวนสตรอว์เบอร์รีตลอดเส้นทางเมื่อคุณขับรถผ่าน โดยเฉพาะในช่วงเดือนมกราคมถึงมีนาคมที่สตรอว์เบอร์รีจะบานออกเต็มที่และมีกลิ่นหอมอร่อย สวนสตรอว์เบอร์รีเป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวหลายคนที่มาเยือนภูเรือรักษาตัวมักชื่นชอบและประทับใจอย่างมาก