เที่ยวกัน - ที่เที่ยว - 15 ที่เที่ยวภูเก็ต 2567 ทะเลภูเก็ต ที่เที่ยวในเมือง กลางวัน กลางคืน

15 ที่เที่ยวภูเก็ต 2567 ทะเลภูเก็ต ที่เที่ยวในเมือง กลางวัน กลางคืน

ภูเก็ตเป็นเกาะที่มีชื่อเสียงที่สุดในประเทศไทยและรับความนิยมทั่วโลก ที่นี่คุณจะพบกับสรวงสวรรค์ที่มีทรัพย์สินทางธรรมชาติที่งดงามอย่างทะเลสีครามที่รอบรู้ด้วยสิ่งมีชีวิตที่สวยงาม วันนี้เที่ยวกันจะมาอัปเดตที่เที่ยวภูเก็ต ให้เพื่อนกันค่ะ จะมีที่ไหนบ้างตามไปดูเลย


15 ที่เที่ยวภูเก็ต 2566 ทะเลภูเก็ต ที่เที่ยวในเมือง กลางวัน กลางคืน

Rock Beach Swing

Rock Beach Swing เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจและเป็นจุดถ่ายภาพที่สวยงามในเกาะภูเก็ต ตั้งอยู่บริเวณใกล้ๆ จุดชมวิวหาดกะรนและจุดชมวิว 3 อ่าว ที่นี่มีมุมถ่ายภาพมากมายที่น่าสนใจเช่น บันไดสวรรค์สีขาวริมทะเล รังนกสไตล์บาหลี แปลชิงช้า แปลริมชายหาด โซฟาและโซฟาไม้สุดเก๋ เมื่อคุณเที่ยวภูเก็ต ค่าเข้าชมที่ Rock Beach Swing มีเพียงหลักร้อยเท่านั้น คุณสามารถถ่ายรูปได้ในมุมใดๆ และจะได้รูปภาพที่สวยงามเพื่ออวดให้เพื่อนๆ ทราบแน่นอนค่ะ

หาดสุรินทร์

หาดสุรินทร์เป็นหนึ่งในชายหาดที่น่ารักและงดงามที่สุดในเกาะภูเก็ตสำหรับนักท่องเที่ยวที่รักการท่องเที่ยวทะเล ที่นี่มีเม็ดทรายสีขาวละเอียดเนียนที่เดียวกับน้ำทะเลสีฟ้าคราม และต้นมะพร้าวที่เรียงรายเป็นแนวยาว กิจกรรมที่ได้รับความนิยมอย่างมากที่หาดสุรินทร์คือการเล่นกระดานโต้คลื่นซึ่งจะทำให้คุณสัมผัสกับความตื่นเต้นของคลื่นทะเล นอกจากนี้ยังสามารถชมพระอาทิตย์ตกดินในยามเย็นที่สวยงามอย่างงดงาม และสามารถเล่นน้ำและผ่อนคลายตัวเองกับธรรมชาติที่สมบูรณ์แบบได้อย่างเต็มที่ หาดสุรินทร์จึงเป็นสถานที่ที่สมบูรณ์แบบที่คุณควรเพิ่มลงในแพลนเที่ยวของคุณค่ะ

Patong Beach Bangla Walking Street

ที่เที่ยวภูเก็ตตอนกลางคืน ถนนคนเดินที่เรียกว่า Bangla Walking Street เป็นแหล่งรวมกิจกรรมที่ไม่ควรพลาดในการท่องเที่ยวเกาะภูเก็ต ถนนนี้ถูกปิดในช่วงกลางคืนเพื่อกลายเป็นถนนแห่งแสงสีสันในยามค่ำคืน ที่นี่คุณจะได้พบกับทุกอย่างที่เกี่ยวข้องกับสันทนาการในเวลากลางคืนที่ยอดนิยม ถนน Bangla เป็นแหล่งรวมไนท์คลับและบาร์เบียร์ที่มีชื่อเสียงที่นี่คุณจะสามารถสนุกสนานไปกับดนตรีสด การแสดงสายเพลง และเต้นรำจากศิลปินท้องถิ่นและนักแสดง นักท่องเที่ยวทั้งภายในและนอกประเทศมักมาร่วมสนุกกันที่นี่ในบรรยากาศที่อบอุ่นและสนุกสนานค่ะ

ภูเก็ตแฟนตาซี

ภูเก็ตแฟนตาซีเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่เป็นที่รู้จักและมีชื่อเสียงอันดับต้นๆ ของจังหวัดภูเก็ต นี่เป็นธีมปาร์ควัฒนธรรมไทยแห่งแรกในโลกที่นำเสนออาณาจักรวัฒนธรรมอันกว้างใหญ่ ที่เป็นที่เที่ยวภูเก็ตในช่วงกลางคืนที่สวยงามมากๆ ที่ไม่ควรพลาดเด็ดขาด ที่เที่ยวภูเก็ตแฟนตาซีนี้มีความมหัศจรรย์และอัศจรรย์ที่ไม่เหมือนใคร คุณจะได้พบกับโลกแห่งนางฟ้า พิพิธภัณฑ์สยามสามารถ ปราสาทวิศวกรรม โครงการที่เน้นความสมดุลและความสนุกสนานเพื่อให้ผู้ที่มาเที่ยวภูเก็ตสามารถสนุกได้อย่างเต็มที่ นอกจากนี้ยังมีการแสดงสดที่น่าตื่นเต้น ร้านอาหารและร้านค้าที่ให้บริการคุณทุกคน

วัดไชยธาราราม

วัดไชยธารารามหรือวัดฉลองเป็นวัดที่มีความสำคัญและเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายในเกาะภูเก็ต ที่นี่ถือเป็นวัดคู่บ้านคู่เมืองของภูเก็ต วัดไชยธารารามเป็นวัดที่มีความศักดิ์สิทธิ์อันสูงส่งและมีประวัติความเป็นมามากๆ หลวงพ่อแช่มเป็นพระเอกแห่งวัดฉลองซึ่งมีความเคารพและคลังปัญญาอันมหาศาล การแวะนมัสการที่วัดฉลองจะเป็นประสบการณ์ที่สิริมงคลและสร้างความสงบสุขให้กับผู้มาเยือน หากคุณมีโอกาสมาภูเก็ต คุณควรแวะมานมัสการและเคารพวัดฉลองเพื่อรับความบริสุทธิ์และความสงบสุขค่ะ

Carnival Magic

โลกแห่งเมจิกสวนสนุกในเกาะภูเก็ตเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ยิ่งใหญ่และน่าตื่นเต้นมากที่สุด เป็นธีมปาร์คสไตล์ไทยที่เป็นเอกลักษณ์เดียวในโลก การเข้าชมโลกแห่งเมจิกจะเสมือนการเดินเข้าสู่ดินแดนมหัศจรรย์ ที่นี่มีทั้งหมด 4 โซนที่น่าสนใจ:

  1. โซนช้อปปิ้ง Carnival Fun Fair: เป็นโซนที่คุณสามารถเพลิดเพลินกับการช้อปปิ้งและเล่นเกมในบรรยากาศสนุกสนานของงานเทศกาลคาร์นิวัล
  2. ภัตตาคารบุฟเฟต์ Bird of Carnival: เป็นโซนที่น่าตื่นเต้นสำหรับผู้ที่หิวกระหว่างการเที่ยวชม คุณสามารถสัมผัสกับอาหารบุฟเฟต์ที่หลากหลายและอร่อยซึ่งให้บริการในบรรยากาศของนกนางนวล
  3. โรงละครขาดใหญ่: ในโซนนี้คุณจะได้พบกับการแสดงละครสุดพิเศษที่สร้างความตื่นเต้นและบันเทิงอย่างแท้จริง
  4. เมืองไฟ Kingdom of Lights: เป็นโซนที่เต็มไปด้วยแสงสว่างที่สวยงามและเปลี่ยนไปตามธีมต่างๆ ที่จะมอบประสบการณ์ที่สมบูรณ์แบบให้กับคุณ

นอกจากนี้ยังมีมุมถ่ายรูปที่หลากหลายให้คุณสร้างความทรงจำที่น่าประทับใจค่ะ

เมืองเก่าภูเก็ต

เมืองเก่าภูเก็ตเป็นจุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจและมีความสวยงามสำหรับการถ่ายรูป เจ้าตึกชิโนโปรตุกีสเป็นสถานที่ที่น่าสนใจมาก โดยเป็นการผสมผสานระหว่างศิลปะตะวันตกและตะวันออกเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว ที่นี่เป็นจุดเด่นของจังหวัดภูเก็ตที่ต้องไม่พลาดเมื่อเยือน เมืองเก่าภูเก็ตยังมีร้านขายของที่ระลึกและร้านอาหารพื้นเมืองให้เลือกช้อปปิ้ง นอกจากนี้ยังมีคาเฟ่ที่นั่งเล่นแบบชิลๆ ให้คุณสามารถพักผ่อนและสัมผัสบรรยากาศที่เป็นเอกลักษณ์ได้ หากคุณมีเวลาเพียงพอ ขอแนะนำให้ใช้เวลาเดินชมบริเวณนี้เพียงพอ และคุณจะพบว่ามันสวยเหมือนในภาพถ่ายและจะไม่เบื่อเลยค่ะ

Andamanda Phuket

สวนน้ำอันดามันดาในภูเก็ตเป็นสวนน้ำที่มีความนิยมอันดับต้นๆ ที่นี่มีสิ่งอำนวยความสะดวกและความสนุกสนานมากมายสำหรับผู้ที่มาเที่ยว ภายในสวนน้ำมีธีมโซนทั้งหมด 5 โซน โดยมีเครื่องเล่นกว่า 25 ชิ้น 36 เลน และ 12 สไลเดอร์ที่สามารถให้คุณสนุกสนานได้อย่างเต็มที่ ทะเลเทียมในสวนน้ำมีขนาดใหญ่ถึง 10,000 ตารางเมตร และสามารถสร้างคลื่นสูงสุดถึง 3 เมตรเพื่อให้คุณได้สัมผัสกับความตื่นเต้นของการโต้คลื่นได้อย่างมากมาย นอกจากนี้ยังมีหาดทรายเทียมยาวกว่า 300 เมตรที่เหมาะสำหรับการเล่นและสนุกสนานอย่างชิลๆ ถ้าคุณกำลังเที่ยวภูเก็ต อย่าลืมไปสนุกกับสวนน้ำอันดามันดา เพราะมันเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ต้องไม่พลาดเลยค่ะ

แหลมพรหมเทพ

แหลมพรหมเทพเป็นที่เที่ยวภูเก็ตที่ยอดฮิตและต้องมาเช็กอินไม่ว่าจะเป็นนักท่องเที่ยวคนใด ที่นี่เป็นจุดชมวิวและสถานที่ชมพระอาทิตย์ตกดินที่เป็นที่นิยมอันดับต้นๆ และกลายเป็นแลนด์มาร์กสำคัญของนักท่องเที่ยวทั้งหลาย นักท่องเที่ยวมักเดินทางมายังแหลมพรหมเทพเพื่อรอชมพระอาทิตย์ที่กำลังลาลับในขอบฟ้าในช่วงเย็นของวัน คุณจะได้สัมผัสความงดงามของแหลมที่ยื่นออกไปกลางทะเล รายล้อมด้วยต้นตาลที่ขึ้นเรียงรายไปมา และน้ำทะเลสีเขียวมรกตที่กระทบกับก้อนหินและเกิดเป็นฟองสีขาว ทำให้เกิดภาพที่งดงามและสร้างความประทับใจให้แก่ผู้เยือน แหลมพรหมเทพเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจไม่ว่าจะเป็นการชมพระอาทิตย์ตกดินหรือเพื่อความงดงามของทะเลและธรรมชาติที่รอบข้าง หากคุณเที่ยวภูเก็ต อย่าลืมมาเยือนแหลมพรหมเทพเพื่อพบกับวิวที่งดงามและประทับใจที่สร้างขึ้นให้คุณได้ความทรงจำที่ยาวนาน

หาดป่าตอง

หาดป่าตองเป็นจุดรวมนักท่องเที่ยวที่เยอะที่สุดในภูเก็ต เพราะที่นี่มีทั้งที่พัก รีสอร์ท โรงแรม และร้านอาหารมากมายที่ให้คุณได้เลือกตามสะดวกสบาย คุณจะได้เพลิดเพลินกับทะเลที่ใสและหาดทรายที่สวยงามอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นการว่ายน้ำ พักผ่อนอยู่บนริมหาด หรือสัมผัสกับกิจกรรมทางน้ำต่างๆ คุณจะได้รับประสบการณ์ท่องเที่ยวที่ครบจบที่หาดป่าตองอย่างแท้จริง

จุดชมวิว ผาหินดํา

ถ้าคุณต้องการชมวิวที่สุดยอดของภูเก็ตแบบครบครัน ก็ควรไปที่จุดชมวิวผาหินดำที่มองเห็นทัศนียภาพอันงดงามของภูเก็ตที่มอบทั้งความสวยงามและประสบการณ์ที่ยิ่งใหญ่ จุดชมวิวนี้ทำให้คุณมองเห็นทิวทัศน์ที่แปลกแหวกและสวยงามของภูเก็ตทั้ง 360 องศา ที่จุดชมวิวผาหินดำนี้ คุณสามารถชมวิวที่เป็นเอกลักษณ์ของภูเก็ตได้ทั้งอ่าวฉลอง เกาะเฮ เกาะโหลน แหลมพรหมเทพ หาดยะนุ้ย จุดชมวิวกังหันลม หาดในหาน และเกาะแก้วพิสดาร ที่นี่เป็นจุดชมวิวที่สามารถรับชมทั้งหมดในครั้งเดียว เป็นที่เดียวที่คุณจะได้รับประสบการณ์การเดินทางและการมองเห็นทิวทัศน์ที่ยอดเยี่ยมในภูเก็ตครั้งเดียวเท่านั้น

สวนน้ำสแปลช จังเกิ้ล

สวนน้ำสแปลช จังเกิ้ลเป็นสวนน้ำที่ยอดเยี่ยมในภูเก็ตที่คุณต้องไม่พลาดเลยค่ะ! เป็นสวนน้ำที่มีระบบความปลอดภัยที่มีมาตรฐานสูงและเป็นไฮไลท์สำคัญของการท่องเที่ยวภูเก็ต สวนน้ำที่นี่มีขนาดใหญ่มากๆ และมีเครื่องเล่นน้ำมากมายที่จะทำให้คุณสนุกสนานอย่างเต็มที่ เช่น สไลด์น้ำที่สูง โครงสร้างท่อน้ำที่ล้อมรอบสวนน้ำ และบาร์กลางน้ำที่ให้บริการเครื่องดื่มสดให้คุณสัมผัสบรรยากาศสนุกสนานไปพร้อมๆ กับการเล่นน้ำ

วัดฉลอง

วัดฉลองเป็นวัดเก่าแก่ที่มีความเป็นมายาวนานในภูเก็ต ภายในมีหลวงพ่อแช่มและพระมหาธาตุเจดีย์ นักท่องเที่ยวและผู้คนมาเคารพบูชาและทำบุญในบรรยากาศเงียบสงบของวัดนี้ค่ะ

หาดไม้ขาว

ที่หาดไม้ขาวเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่ใกล้สนามบินนานาชาติภูเก็ตและมีบรรยากาศที่สวยงามค่ะ การถ่ายรูปนอนเล่นริมหาดและถ่ายรูปเซลฟี่กับเครื่องบินที่กำลังจะแลนด์จะเป็นประสบการณ์ที่สนุกและสวยงามมากๆ แน่นอนค่ะ จึงเป็นที่น่าสนใจที่ทุกคนควรมาเยือนก่อนบินกลับสู่กรุงเทพฯค่ะ

เกาะพีพีดอน

[caption id="attachment_3506" align="alignnone" width="800"] Ton Sai Bay,Phi Phi Don Island, Hat Noppharat Thara - Mu Ko Phi Phi Naitonal Marine Park, Krabi *** Local Caption *** ?????????????•?????TM??"??—??? ??€??????????????????????”?????TM ????????—????????TM???????????????????•???????????”??TM???????????•??TM????????????-??????????????€???????????????????? ???????????????????”?????????????????[/caption]

เกาะพีพีดอนเป็นเกาะที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในหมู่เกาะพีพี และมีความสวยงามอันน่าทึ่งค่ะ หาดทรายที่นี่สวยงามมากและน้ำทะเลใสจนเห็นได้ชัดเจน อยู่ทางทิศตะวันตกของเกาะ มีความยาวถึง 2 กิโลเมตร ที่นี่เหมาะแก่การพักผ่อนและเล่นน้ำ นักท่องเที่ยวสามารถเพลิดเพลินกับการสัมผัสกับธรรมชาติที่งดงามและความเงียบสงบของเกาะพีพีดอนได้อย่างเต็มที่ค่ะ