เที่ยวกัน - ที่เที่ยว - 11 ที่เที่ยวภูทับเบิก 2567 ทีเที่ยวเปิดใหม่ จุดเช็คอิน คาเฟ่ เที่ยวหน้าฝน

11 ที่เที่ยวภูทับเบิก 2567 ทีเที่ยวเปิดใหม่ จุดเช็คอิน คาเฟ่ เที่ยวหน้าฝน

แนะนำ ที่เที่ยวภูทับเบิก จุดเช็คอินที่ห้ามพลาด ภูทับเบิก เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมแห่งหนึ่งของประเทศไทย ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า จังหวัดเพชรบูรณ์ ด้วยความสูงเหนือระดับน้ำทะเลปานกลางประมาณ 1,768 เมตร ทำให้ภูทับเบิกมีอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี และยังมีธรรมชาติที่สวยงามตระการตา จึงเป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวที่ต้องการพักผ่อนหย่อนใจและสัมผัสกับธรรมชาติ


11 ที่เที่ยวภูทับเบิก 2566 ทีเที่ยวเปิดใหม่ จุดเช็คอิน คาเฟ่ เที่ยวหน้าฝน

ไร่กระหล่ำปลีสองข้างทาง

ไร่กระหล่ำปลีสองข้างทาง เป็นไร่กระหล่ำปลีขนาดใหญ่ที่ปลูกอยู่สองข้างทางถนนสายเพชรบูรณ์-หล่มสัก ในช่วงฤดูหนาว ดอกกระหล่ำปลีจะบานสะพรั่งเป็นสีขาวตัดกับสีเขียวของภูเขา ทำให้ถนนสายนี้กลายเป็นจุดชมวิวที่งดงามน่าประทับใจ

ทุ่งกังหันลม

ทุ่งกังหันลม เป็นจุดชมวิวที่ได้รับความนิยมอีกแห่งหนึ่งของภูทับเบิก ตั้งอยู่บริเวณทางขึ้นสู่ยอดภูทับเบิก นักท่องเที่ยวสามารถมองเห็นทุ่งกังหันลมสีขาวตั้งเรียงรายตัดกับภูเขาสลับซับซ้อนได้แบบ 360 องศา บรรยากาศยามเช้าที่นี่จะสวยงามเป็นพิเศษ เนื่องจากมีทะเลหมอกปกคลุมอยู่ทั่วบริเวณ

ทุ่งกังหันลม ภูทับเบิกเปิดในหน้าต่างใหม่

180 all day all season

180 ออล เดย์ ออล ซีซั่น เป็นสถานที่ที่ยอดเยี่ยมในการพักผ่อนและเพลิดเพลินกับวันหยุดพักผ่อนที่ผ่อนคลายและสนุกสนานท่ามกลางภูเขาของประเทศไทย วิวทิวทัศน์ที่สวยงาม ห้องพักที่สะดวกสบาย และพนักงานที่เป็นมิตรของรีสอร์ทจะทำให้การเข้าพักของคุณน่าจดจำ

ไร่ GB เขาค้อ

ไร่ GB เขาค้อ เป็นไร่สตรอว์เบอร์รีที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า นักท่องเที่ยวสามารถมาเก็บสตรอว์เบอร์รีสดๆ จากต้นได้ในช่วงฤดูหนาว นอกจากจะเพลิดเพลินกับการเก็บสตรอว์เบอร์รีแล้ว นักท่องเที่ยวยังสามารถชมวิวทิวทัศน์ของภูเขาและทะเลหมอกได้อีกด้วย

พระตำหนักเขาค้อ

พระตำหนักเขาค้อ เป็นสถานที่ประทับของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ขณะเสด็จพระราชดำเนินไปทรงเยี่ยมราษฎรในภาคเหนือ ตั้งอยู่บนยอดเขาค้อ นักท่องเที่ยวสามารถขึ้นไปสักการะพระบรมรูปพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร และชมวิวทิวทัศน์ของภูเขาและทะเลหมอกได้

น้ำตกศรีดิษฐ์

น้ำตกศรีดิษฐ์ เป็นน้ำตกขนาดเล็กที่ตั้งอยู่บริเวณเชิงเขาค้อ น้ำตกจะไหลลดหลั่นลงมาเป็นชั้นๆ ท่ามกลางธรรมชาติที่ร่มรื่น นักท่องเที่ยวสามารถลงเล่นน้ำและพักผ่อนหย่อนใจได้

วัดป่าภูทับเบิก

วัดป่าภูทับเบิก เป็นวัดที่ตั้งอยู่บริเวณยอดเขาค้อ นักท่องเที่ยวสามารถขึ้นไปสักการะพระพุทธรูปองค์ใหญ่และชมวิวทิวทัศน์ของภูเขาและทะเลหมอกได้

ภูแผงม้า

ภูแผงม้า เป็นภูเขาที่มีรูปร่างคล้ายกับหลังม้า ตั้งอยู่ใกล้กับภูทับเบิก นักท่องเที่ยวสามารถขึ้นไปชมวิวทิวทัศน์ของภูเขาและทะเลหมอกได้

เขาตะเคียนโง๊ะ

เขาตะเคียนโง๊ะ เป็นภูเขาที่มีรูปร่างคล้ายกับต้นตะเคียน ตั้งอยู่ใกล้กับภูทับเบิก นักท่องเที่ยวสามารถขึ้นไปชมวิวทิวทัศน์ของภูเขาและทะเลหมอกได้

คิงคอง เขาค้อ

คิงคอง เขาค้อ เป็นประติมากรรมรูปปั้นคิงคองขนาดใหญ่ ตั้งอยู่บริเวณเชิงเขาค้อ นักท่องเที่ยวสามารถขึ้นไปชมวิวทิวทัศน์ของภูเขาและทะเลหมอกได้

วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว

วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว เป็นวัดที่มีความสวยงามแปลกตา ตั้งอยู่บริเวณเชิงเขาค้อ นักท่องเที่ยวสามารถขึ้นไปสักการะพระธาตุผาซ่อนแก้วและชมวิวทิวทัศน์ของภูเขาและทะเลหมอกได้

ภูทับเบิก เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีธรรมชาติที่สวยงามและหลากหลาย นักท่องเที่ยวสามารถเพลิดเพลินกับวิวทิวทัศน์ของภูเขา ทะเลหมอก และพืชพรรณนานาชนิดได้อย่างเต็มที่ ภูทับเบิกจึงเป็นจุดหมายปลายทางที่เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการพักผ่อนหย่อนใจและสัมผัสกับธรรมชาติอย่างแท้จริง