เที่ยวกัน - ที่เที่ยว - 10 ที่เที่ยวพัทลุง 2567 ที่เที่ยวเปิดใหม่ เที่ยวชมธรรมชาติสุดสวย

10 ที่เที่ยวพัทลุง 2567 ที่เที่ยวเปิดใหม่ เที่ยวชมธรรมชาติสุดสวย

แนะนำที่เที่ยวพัทลุง ที่เที่ยวเปิดใหม่ เที่ยวชมธรรมชาติ พัทลุงเป็นเมืองเก่าแก่ที่อยู่ในจังหวัดพัทลุง ซึ่งมีประวัติศาสตร์อันยาวนานเป็นที่ตั้งของเรือสำเภาในอดีตที่เข้ามาค้าขายกันอย่างสำคัญ และจากประวัติการค้าขายเหล่านี้ได้ผลักดันให้เกิดความร่ำสร้างและความหลากหลายทางวัฒนธรรมที่น่าตื่นตาตื่นใจในพื้นที่นี้ นอกจากศิลปะพื้นบ้านที่น่าสนใจอย่างการรำมโนราและเชิดหนังตะลุงที่เป็นเอกลักษณ์ของพัทลุง ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์และธรรมชาติที่น่าสนใจมากมายที่นี่ วันนี้เที่ยวกันจะมาแนะนำที่เที่ยวพัทลุง ให้เพื่อนๆ กันค่ะ


10 ที่เที่ยวพัทลุง 2566 ที่เที่ยวเปิดใหม่ เที่ยวชมธรรมชาติสุดสวย

เขาอกทะลุ

เขาอกทะลุเป็นหนึ่งในที่เที่ยวที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาเยือนพัทลุง ที่นี่เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่มีเขาหินปูนขนาดใหญ่ที่สามารถมองทะลุได้ ตรงกลางของเขาจะเห็นภาพทิวทัศน์อีกฝั่งหนึ่ง นอกจากนี้คุณยังสามารถเดินเที่ยวและชมความงามของเขาอกทะลุได้อย่างเต็มที่ สำหรับนักผจญภัยและนักเดินทางที่ชื่นชอบการเล่นเพลงแอดเวนเจอร์ เขาอกทะลุอาจกลายเป็นจุดหมายที่น่าตื่นเต้นอย่างยิ่ง เนื่องจากคุณต้องใช้การเดินเพื่อไต่ระดับความสูง และเมื่อถึงยอดเขาคุณจะได้สัมผัสกับความงามของท้องฟ้าและวิวที่น่าทึ่งในบรรยากาศที่สดชื่นของธรรมชาติ

สำนักสงฆ์ถ้ำมาลัยเทพนิมิตร

สำนักสงฆ์ถ้ำมาลัยเทพนิมิตเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าตื่นเต้นและน่าสำรวจในพัทลุงอีกแห่งหนึ่งค่ะ ถ้ำมีขนาดใหญ่และมีโถงหลายคูหาและห้องหินที่สวยงามอยู่หลายห้อง คุณจะได้รับพลังและความสงบสุขเมื่อเดินเข้าสู่ถ้ำนี้ นอกจากความงามของหินงอกและหินย้อยที่มีอยู่ในถ้ำ สำนักสงฆ์ถ้ำมาลัยเทพนิมิตยังเป็นที่ประดิษฐานของพระพุทธชยันตีและรูปเหมือนหลวงปู่ทวดเหยียบน้ำทะเลจืด ซึ่งเป็นสิ่งที่น่าทึ่งและน่าเคารพอย่างยิ่งในศาสนาพุทธ การเดินเที่ยวในถ้ำจะให้คุณได้สัมผัสกับบรรยากาศในถ้ำที่มีแสงส่องสว่างที่ส่องเข้ามาตลอดทาง สามารถเดินเล่นและสำรวจการอัญเชิญความงามที่อยู่ในขณะเดียวกันได้เลยค่ะ

ทะเลน้อย

ทะเลน้อยและทะเลสาบน้ำจืดที่ตั้งอยู่ในตำบลนางตุงและตำบลทะเลน้อย อำเภอควนขนุน จังหวัดพัทลุงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอย่างมากค่ะ คุณจะพบกับคลองนางเรียมที่ยาวถึง 2 กิโลเมตรที่เชื่อมระหว่างทะเลน้อยกับทะเลสาบสงขลา จุดเด่นของทะเลน้อยคือการล่องเรือเพื่อชมทะเลบัวแดงที่มีสีแดงสดบานสะพรั่งไปทั่วท้องน้ำ บริเวณที่มีบัวชนิดนี้เติบโตอยู่ การเที่ยวล่องเรือนี้เป็นหนึ่งในประสบการณ์ที่ไม่ควรพลาด เดือนกุมภาพันธ์ถึงเมษายนเป็นช่วงเวลาที่ดอกบัวจะบานเต็มและสวยงามที่สุด นอกจากการชมดอกบัว คุณยังสามารถเพลิดเพลินกับการชมพืชพันธุ์ที่น่าสนใจและนกหลากสายพันธุ์ที่ทะเลน้อยมีมากถึง 287 ชนิด นกที่อาศัยที่นี่รวมถึงนกที่เป็นที่พักอาศัยตลอดปีและนกที่อพยพมาจากที่อื่นตามฤดูกาล การเดินทางในเรือเพื่อชมความงามของทะเลน้อยจะเป็นประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้นและเต็มไปด้วยความสุขค่ะ

หลาดใต้โหนด

ตลาดใต้โหนดเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความเป็นเอกลักษณ์และมีการพัฒนาเป็นตลาดท้องถิ่นที่ให้สินค้าที่ปลอดสารพิษและอาหารพื้นเมืองมาขาย มีร้านค้ามากกว่า 100 ร้านที่จะพบผลิตภัณฑ์หลากหลายเช่นผักสด ผลไม้สด อาหารพื้นเมือง ขนมพื้นเมือง และสินค้าแฮนด์เมด นอกจากการเข้าช้อปปิ้งแล้ว เรายังสามารถสนุกกับการสร้างเอกลักษณ์ของสถานที่และสนับสนุนให้ตลาดใต้โหนดยังคงอยู่ได้อีกด้วยค่ะ

ล่องแก่งหนานมดแดง

ล่องแก่งหนานมดแดงในพัทลุงเป็นทางลัดที่สามารถเดินทางตามลำห้วยน้ำใสได้ระยะทางยาวกว่า 6 กิโลเมตรค่ะ คุณสามารถใช้เรือคายัคสำหรับสองคนเพื่อพายเรือผจญแก่งเองได้ แต่ถ้าคุณไม่มีความเชี่ยวชาญในการพายเรือ คุณสามารถร้องขอเจ้าหน้าที่ที่จะคู่ความพร้อมให้คำแนะนำและแนะนำในการพายเรือได้ค่ะ ที่นี่ยังมีน้ำตลอดทั้งปีดังนั้นคุณสามารถมาเที่ยวได้ทุกซมซาบซ่าบนล่องแก่งหนานมดแดงตลอดเวลาค่ะ

นาโปแก

คาเฟ่นาโปแก บนที่ดินของคุณตาในพัทลุงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากค่ะ ที่นี่ไม่เพียงแค่มีคาเฟ่ที่น่ารักและเป็นส่วนตัว แต่ยังเป็นศูนย์การเรียนรู้ที่นำเสนอประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของคนเมืองพัทลุงอีกด้วย นักท่องเที่ยวสามารถเข้าร่วมกิจกรรมต่างๆได้ เช่น ไถนา ดำนา และเลี้ยงควาย ที่นี่ออกแบบอย่างสวยงามในสไตล์ศาลาชนบทที่เป็นธรรมชาติและสบายตา มีสะพานไม้ที่ยาวผ่านท้องนาเขียวขจีเพื่อให้นักท่องเที่ยวสามารถเดินเล่นและถ่ายรูปได้อย่างสนุกสนาน

อีกทั้งที่นี่ยังมีอาหารและเครื่องดื่มหลากหลายให้เลือกทางขนมจีนน้ำยาปักษ์ใต้ ขนมหวาน เบเกอรี่ รวมถึงกาแฟและน้ำผลไม้รสอร่อย นอกจากนี้ยังมีร้านขายสินค้าการเกษตรและสินค้าพื้นเมืองที่นี่คุณสามารถช้อปปิ้งสินค้าที่คุณชื่นชอบได้อีกด้วยค่ะ

ควนน้อยแกรนด์แคนยอน

แกรนด์แคนยอนที่ควนน้อยเป็นที่เที่ยวพัทลุงที่ได้รับความนิยมและเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวเพราะมีบรรยากาศที่ดีอย่างเต็มที่และเป็นธรรมชาติที่สวยงามมากๆค่ะ ที่นี่เป็นที่ผาหินที่มีการขุดดินในอดีตและก่อให้เกิดแอ่งน้ำที่มีความสวยงามและสีเขียวมรกตที่น่าทึ่ง จึงได้รับชื่อว่า "แกรนด์แคนยอน พัทลุง" ซึ่งเป็นที่เที่ยวที่สวยงามและน่าสนใจมากๆ ซึ่งยังไม่ได้รับการส่งเสริมในทางการท่องเที่ยวมาก่อนหน้านี้ ดังนั้นจึงเป็นที่เที่ยวพัทลุงที่มีสิ่งที่ไม่เคยเห็นมาก่อนและน่าสนใจอย่างยิ่งค่ะ

น้ำตกมโนราห์

น้ำตกมโนราห์ที่พัทลุงเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติที่สวยงามอย่างมากค่ะ มันตั้งอยู่ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเทือกเขาบรรทัด น้ำตกนี้มีขนาดกลางที่เหมาะแก่การพักผ่อนและเล่นน้ำอย่างชิลๆ น้ำในลำธารมีความสะอาดและสายน้ำไหลแรงกำลังดี นอกจากนี้ภายในลำธารยังมีหินโขดและเกาะแก่งอยู่ตามทางเพื่อเพิ่มความสวยงาม และยังมีสะพานแขวนที่มีพิกัดที่สวยงามให้คุณเช็คอินและถ่ายภาพได้ค่ะ

วัดถ้ำพระ

วัดถ้ำพระเป็นวัดที่ตั้งอยู่ในตำบลชัยบุรี อำเภอเมืองพัทลุง ภายในวัดมีถ้ำที่เป็นที่น่าสนใจที่ชื่อว่า "ถ้ำพระนอน" ถ้ำนี้มีขนาดใหญ่มากและมีความสวยงาม ภายในโถงถ้ำจะพบพระวิมุตตะโรที่มีขนาดยาวประมาณ 20 เมตร พระวิมุตตะโรนี้มีอายุประมาณ 20 ปีแล้วค่ะ การเที่ยวชมวัดถ้ำพระและถ้ำพระนอนจะเสริมสร้างประสบการณ์ท่องเที่ยวที่มีความศักยภาพและเป็นที่จดจำได้อย่างมากค่ะ นักท่องเที่ยวสามารถได้รับความรู้เกี่ยวกับศิลปะและศาสนาไทยได้ในบริเวณนี้ และสามารถสัมผัสบรรยากาศสงบและเงียบสงบของถ้ำที่อุดมไปด้วยความเชื่อมายาวนานค่ะ

อุทยานนกน้ำทะเลน้อย

ทะเลสาบน้ำจืดที่พัทลุงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่แตกต่างและสวยงามอย่างมากครับ ที่นี่คุณจะได้สัมผัสกับความสมบูรณ์ของธรรมชาติที่คุณไม่เคยเห็นในที่อื่น มีนกหลายสายพันธุ์ที่บินมาให้เราชม เช่น นกอีโก้ง นกพริก นกอีล้ำ และนกยางควาย อีกทั้งยังมีปลาหลากหลายสายพันธุ์ที่เล่นว่ายมาแสดง แต่ไฮไลต์ที่ไม่ควรพลาดคือดงบัวสายที่มีดอกบัวสีชมพูบานสะพรั่ง แต่อย่าลืมให้คำแนะนำว่าถ้าต้องการชมดงบัวสายแบบเต็มที่ คุณควรมาในช่วงเช้า เพราะถ้ามาช้าเดินเข้าช่วงสายดอกบัวก็จะเริ่มถ่วง เพราะต้องรอให้เป็นแม่สายบัวใหญ่เพื่อให้เห็นทั้งหมด