เที่ยวกัน - ที่เที่ยว - 22 ที่เที่ยวพังงา 2567 เมืองสวย ทะเล น้ำตก ภูเขา มีครบ

22 ที่เที่ยวพังงา 2567 เมืองสวย ทะเล น้ำตก ภูเขา มีครบ

แนะนำที่เที่ยวพังงา เมืองน่าเที่ยวที่ไม่สวยแค่ทะเล ยังมีที่เที่ยวในเมืองสวยๆ จุดเช็คอินที่ห้ามพลาด จังหวัดพังงาเป็นจังหวัดที่ตั้งอยู่ในภาคใต้ของประเทศไทย มีความสวยงามและเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของธรรมชาติที่น่าทึ่ง จุดเด่นของพังงาคือทะเลทรายขาวสวยงาม หมู่เกาะที่เลียบชายฝั่งอ่าวพังงา และภูเขาประดิษฐ์ที่เป็นเอกลักษณ์ของพังงา อีกทั้งยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ เช่น อุทยานแห่งชาติอ่าวพังงาที่มีถ้ำลอดและน้ำตกสวยงาม หาดทรายร้อนและน้ำเค็มร้อนที่หาดน้ำร้อน และวัดถ้ำที่ตั้งอยู่ในถ้ำลอด พังงาเป็นจังหวัดที่น่าสนใจและน่าเยือนสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการสัมผัสธรรมชาติที่สวยงามและความเป็นเอกลักษณ์ของทะเลพังงา


22 ที่เที่ยวพังงา 2566 เมืองสวย ทะเล น้ำตก ภูเขา มีครบ

เขาหน้ายักษ์

เขาหน้ายักษ์ที่อยู่ในทะเลไทยและเป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติเขาลำปี-หาดท้ายเหมือง จังหวัดพังงาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากๆ ทุ่งสะวันนาที่ทั้งดูงามและกว้างไกลกับหาดทรายขาวละเอียดเป็นจุดเด่นที่นักท่องเที่ยวหลายคนต้องการมาสัมผัสและเพลิดเพลินกัน จุดทิศเหนือสุดของชายหาดเขาหน้ายักษ์เป็นจุดที่นักท่องเที่ยวชอบมาชมวิวทะเลและพื้นทะเลสวยงาม ที่นี่เงียบสงบและมีทรัพยากรธรรมชาติที่สวยงาม เมื่ออยู่ที่นี่จะสามารถเห็นน้ำทะเลสีฟ้าใสและโขดหินที่มีรูปร่างแปลกตาได้อย่างชัดเจน นักท่องเที่ยวมักจะมาเพื่อเล่นน้ำและดำน้ำชมปะการังที่นี่เพื่อให้ได้สัมผัสกับความสวยงามของทะเลและสิ่งมหัศจรรย์ใต้ผืนน้ำ

เขาไข่นุ้ย ทะเลหมอกพังงา

เขาไข่นุ้ยที่ตั้งอยู่ที่บ้านฝายท่าในจังหวัดพังงาเป็นหนึ่งในจุดท่องเที่ยวที่ไม่เคยเห็นมาก่อนและเป็นที่รู้จักน้อยในพังงา แต่มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักในวงกว้างเมื่อพูดถึงทะเลหมอกแห่งนี้ การเดินทางขึ้นเขาไข่นุ้ยอาจเป็นทางลำบากและต้องควบคุมความระมัดระวังเนื่องจากเส้นทางมีความลาดชันและขรุขระ แต่ความพยายามของการเดินขึ้นไปที่นี่จะได้รับค่าและประทับใจมากๆ เพราะที่นี่มีจุดชมวิวที่สามารถเห็นพระอาทิตย์ขึ้นและทะเลหมอกที่งดงามได้อย่างชัดเจน ที่นี่ถือเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวต้องแวะเช็คอินอย่างแน่นอน เพราะคุณจะได้สัมผัสกับความงดงามและประทับใจที่ไม่ลืมล่องหนไปตามธรรมชาติได้อย่างเต็มที่

หลาดชายคลอง บางกัน

หลาดชายคลอง บางกันเป็นตลาดริมน้ำที่ตั้งอยู่ในจังหวัดพังงา ซึ่งเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีบรรยากาศท้องถิ่นแบบดั้งเดิมและน่าสนใจมากๆ ตลาดนี้เป็นตลาดที่ตั้งอยู่บนชายหาดแห่งหนึ่ง และติดกับคลอง ซึ่งสร้างบรรยากาศอันเป็นเอกลักษณ์และมีเสน่ห์มากๆ ที่นี่คุณจะสามารถพบกับภาพเรือและเรือเล็กที่จอดเรียงรายบนน้ำคลอง มีการค้าขายที่นี่ทั้งอาหารท้องถิ่น ผลไม้สด อาหารทะเลสดๆ สินค้าที่ทำจากไม้และผลิตภัณฑ์ที่ทำจากหัตถกรรมท้องถิ่น และของที่ระลึกอื่นๆ นอกจากนี้ คุณยังสามารถร่วมชมวิถีชีวิตของชาวประมงและชาวเรือท้องถิ่นได้อีกด้วย

สะพานนาใต้

สะพานนาใต้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ตั้งอยู่บริเวณชายหาดนาใต้ในจังหวัดพังงา นี่เป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกดินที่ได้รับความนิยมมาก เนื่องจากสะพานนี้ยื่นออกไปสู่ทะเลและชายหาดทรายขาวที่มีความยาวกว่า 7 กิโลเมตร เมื่อคุณได้ที่นี่ในเวลาที่เหมาะสมเพื่อชมพระอาทิตย์ตกดิน คุณจะได้รับประสบการณ์ที่น่าทึ่งและสวยงาม คุณสามารถเดินเข้าไปบนสะพานที่ยื่นออกไปในทะเลและเพลิดเพลินกับวิวทะเลและพระอาทิตย์ตกดินที่ยิ่งใหญ่ ความสงบและความเงียบสงบร่วมกับความงดงามของทะเลและธรรมชาติที่คุณจะได้เห็นที่นี่ จะเป็นประสบการณ์ที่ยากที่จะลืมไปในอนาคต นอกจากการชมพระอาทิตย์ตกดินแล้ว ชายหาดนาใต้ยังมีหาดทรายขาวละเอียดที่ยาวกว่า 7 กิโลเมตรที่คุณสามารถเดินเล่นและผ่อนคลายได้อย่างสบายๆ คุณสามารถนั่งริมชายหาดและใช้เวลาสัมผัสกับท้องฟ้าและทะเลสีฟ้าที่งดงามได้อย่างเต็มที่

บ่อน้ำพุร้อน ปากพู่กะปง

บ่อน้ำร้อนคลองปลายพู่หรือธารน้ำพุร้อนปลายพู่เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในจังหวัดพังงา ตั้งอยู่ในตำบลท่านา อำเภอกะปง และมีเนื้อที่ทั้งหมด 12 ไร่ ธารน้ำพุร้อนนี้มีลำธารที่ไหลลงสู่คลองกะปงโดยมีระยะทางกว่า 9 กิโลเมตร สิ่งที่ทำให้ธารน้ำพุร้อนนี้มีความพิเศษคือ นอกจากบ่อน้ำร้อนที่คุณสามารถแช่ผ่อนคลายได้แล้ว ยังมีบ่อน้ำเย็นที่เกิดจากธารน้ำเดียวกัน ซึ่งทำให้เป็นที่ท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวต้องมาพักผ่อนและรับประทานความสดชื่นได้อย่างเต็มที่ ที่นี่เหมาะแก่การมาพักผ่อนและชมความงามของธรรมชาติ คุณสามารถนั่งแช่ในบ่อน้ำร้อนเพื่อผ่อนคลาย หรือจะตื่นตาตื่นใจในบ่อน้ำเย็นที่สดชื่นได้ นอกจากนี้ คุณยังสามารถเดินเล่นตามลำธารน้ำพุร้อน และสัมผัสกับความสดชื่นของน้ำและบรรยากาศธรรมชาติได้อย่างเต็มที่

เกาะสุรินทร์

หมู่เกาะสุรินทร์ในทะเลอันดามัน จังหวัดพังงา ที่เป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติทางทะเลหมู่เกาะสุรินทร์ เกาะสุรินทร์เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสมบูรณ์ทางธรรมชาติมากๆ และเป็นจุดหมายปลายทางสำคัญสำหรับนักดำน้ำที่ต้องการดูปะการัง โดยเฉพาะที่กองหินริเชลลิวหรือหินโผล่น้ำ ซึ่งถือเป็นจุดดำน้ำที่ยอดเยี่ยมที่สุดในโลก ตั้งอยู่ทางตะวันออกของหมู่เกาะสุรินทร์ มีปะการังรูปร่างคล้ายเกือกม้าและมีความหลากหลายสีสัน มีชีวิตทะเลที่ร่วมรู้สึกได้ทั้งปลา กุ้ง หมึก ดาวทะเล ม้าน้ำ ปลิงทะเล และอื่น ๆ นอกจากนี้ เกาะสุรินทร์ยังมีที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอื่น ๆ เช่น อ่าวไม้งาม, อ่าวช่องขาด, อ่าวกระทิง, อ่าวบอน, อ่าวเต่า เป็นต้น นอกจากทะเลและธรรมชาติที่งดงาม บนเกาะสุรินทร์ใต้ยังมีชุมชนเล็กๆ ของชนกลุ่มน้อยชาวมอแกนที่มีภาษา วัฒนธรรม และวิถีชีวิตที่เป็นเอกลักษณ์ คุณสามารถเข้าไปพบปะกับชุมชนนี้และเรียนรู้

จุดชมวิวเสม็ดนางชี

เสม็ดนางชีเป็นหนึ่งในจุดชมวิวที่สวยงามในพื้นที่เกาะสุรินทร์ จุดชมวิวเสม็ดนางชีตั้งอยู่บนเนินเขาที่สูงจากน้ำทะเล ซึ่งทำให้มีมุมมองที่สวยงามและเอกลักษณ์ การเดินขึ้นเขาเสม็ดนางชีอาจเป็นทางลำบากบ้างแต่คุณจะได้รับค่าและประทับใจกับทัศนียภาพที่เห็นข้างหน้า ที่นี่คุณจะได้เห็นทะเลและหมู่เกาะที่ราบรื่น และวิวที่สวยงามที่จะบอกให้คุณเห็นถึงความงดงามของเกาะสุรินทร์ เสม็ดนางชีเป็นสถานที่ที่เหมาะแก่การนั่งชมพระอาทิตย์ตกดิน คุณสามารถมองเห็นพระอาทิตย์ที่สามารถลงทะเลได้อย่างชัดเจน และเวลาที่สวยงามของเส้นทางที่จะดำเนินต่อไปของพระอาทิตย์ที่ลดลงที่นี่ หากคุณกำลังวางแผนเที่ยวเกาะสุรินทร์ ไม่ควรพลาดที่จะไปเยือนจุดชมวิวเสม็ดนางชี

สะพานไม้เขาปิหลาย

สะพานไม้เขาปิหลายเป็นสะพานที่ตั้งอยู่บริเวณชายหาดในโซนเขาปิหลาย-หาดนาใต้ ตำบลโคกกลอย อำเภอตะกั่วทุ่ง จังหวัดพังงา สะพานไม้นี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความเป็นเอกลักษณ์และมีบรรยากาศที่เงียบสงบ คุณสามารถเดินข้ามสะพานไม้เพื่อเข้าสู่ชายหาดและทะเลที่สวยงาม และได้รับรองว่าจะได้รับประสบการณ์ที่น่าทึ่ง สะพานไม้เขาปิหลายมีสถาปัตยกรรมที่เรียบง่ายและเป็นกลางธรรมชาติ ชายหาดทรายขาวและน้ำทะเลใสสวยงามจะเป็นพื้นที่ที่คุณสามารถนั่งผ่อนคลายและพักผ่อนได้อย่างสบาย

ประภาคารเขาหลัก

ประภาคารเขาหลักเป็นจุดเช็คอินและจุดถ่ายรูปที่สวยงามอีกหนึ่งแห่งบนเขาหลัก ตั้งอยู่ในบริเวณหาดนางทอง ใกล้หาดทรายสีดำ คุณสามารถเดินจากหาดทรายสีดำไปยังประภาคารเขาหลักได้โดยเร็ว หอประภาคารนี้ถูกสร้างขึ้นเพื่อเตือนภัยเมื่อมีความเสี่ยงที่จะเกิดสึนามิ และกลายเป็นสัญลักษณ์ความสวยงามและแห่งการชมวิวทะเลพังงา ที่นี่คุณสามารถชมวิวทะเลและพระอาทิตย์ตกดินที่งดงามได้ และคุณจะได้รับประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใครในการเยือนประภาคารเขาหลัก

น้ำตกลำปี

น้ำตกลำปีเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามและมีความเป็นเอกลักษณ์ในอุทยานแห่งชาติเขาลำปี-หาดท้ายเหมือง ที่ตั้งอยู่ในตำบลท้ายเหมือง อำเภอท้ายเหมือง จังหวัดพังงา น้ำตกลำปีมีต้นน้ำจากเทือกเขาลำปี และมีลำแม่น้ำไหลลงมาเป็นชั้นๆ โดยทั้งหมดมีถึง 4 ชั้นน้ำตก ทุกชั้นจะมีความสวยงามและมีเสียงน้ำไหลลงมา ชั้นล่างสุดของน้ำตกนั้นเป็นอ่างน้ำธรรมชาติที่สร้างความเย็นสบาย และเป็นที่นักท่องเที่ยวชื่นชอบในการเล่นน้ำและผ่อนคลาย นอกจากน้ำตกที่สวยงาม ธรรมชาติรอบๆ น้ำตกลำปียังเต็มไปด้วยความสดใสและเขียวขจีของป่าไม้ คุณสามารถเดินทางเพื่อสัมผัสกับธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์และสงบเงียบร่มเย็นได้ คุณอาจพบกับพันธุ์สัตว์และพืชที่หาอาหารและสะสมอยู่ในพื้นที่รอบๆ น้ำตก ซึ่งเป็นประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้นสำหรับนักท่องเที่ยวที่หลงใหลในธรรมชาติ

วัดสุวรรณคูหา (วัดถ้ำ)

วัดสุวรรณคูหาหรือที่ชาวบ้านเรียกว่า "วัดถ้ำ" เป็นวัดโบราณที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ในจังหวัดพังงา ตั้งอยู่ในตำบลกระโสม อำเภอตะกั่วทุ่ง วัดนี้มีความน่าสนใจเนื่องจากตั้งอยู่ภายในถ้ำและมีการเคลื่อนไหวทางประวัติศาสตร์ ภูเขาที่มีถ้ำหลายๆ แห่งเรียงต่อกัน เช่น ถ้ำใหญ่, ถ้ำแจ้ง, ถ้ำมืด, ถ้ำแก้ว เป็นต้น ในอดีตมีพระมหากษัตริย์และพระราชวงศ์หลายพระองค์เสด็จมาประพาสวัดนี้ เนื่องจากภายในถ้ำมีพระปรมาภิไธยจารึกที่เก็บรวบรวมอยู่ โดยถ้ำที่ใหญ่ที่สุดในวัดคือถ้ำใหญ่ ภายในถ้ำมีพระพุทธไสยาสน์และพระพุทธรูปต่างๆ ที่ประดิษฐานอยู่ และมีหินงอกหินย้อยที่สามารถเข้าไปชมความสวยงามและสักการะเพื่อความเป็นสิริมงคลได้

คลองสังเน่ห์ ตะกั่วป่า

คลองสังเน่ห์หรือ Little Amazon เป็นพื้นที่ป่าเล็กๆ ที่มีความหลากหลายทางพรรณไม้และสัตว์ป่าอยู่ตามริมคลองอย่างมาก มีชื่อเสียงว่าเป็น Little Amazon เนื่องจากมีบรรยากาศและเสน่ห์ที่คล้ายคลึงกับป่าอเมซอน นักท่องเที่ยวมักมาเยือนที่นี่เพื่อสัมผัสกับธรรมชาติที่สดใสและพิชิตการล่องเรือชมวิวที่น่าตื่นเต้น การล่องเรือในคลองสังเน่ห์เป็นฮิตของท่องเที่ยวที่นี่ คุณจะได้เล่นล่องเรือผ่านอุโมงค์ต้นไทรที่มีอายุนับร้อยปี ซึ่งเป็นภาพจำที่น่าทึ่งและมีความเป็นเอกลักษณ์ นอกจากนี้ คุณยังสามารถชมสัตว์ป่าหลากหลายที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ เช่น นกเงือก นกกระสา งู และสัตว์ป่าอื่นๆ ซึ่งเป็นประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้นและน่าสนใจในการสำรวจ Little Amazon

น้ำตกสายรุ้ง

น้ำตกสายรุ้ง ที่เที่ยวพังงา หรือ น้ำตกปากวีปตั้งอยู่ในอำเภอตะกั่วป่า จังหวัดพังงา ซึ่งเป็นชื่อที่ชาวบ้านใช้เรียกอีกชื่อหนึ่งของน้ำตกที่นี่ คุณสามารถเดินทางไปถึงน้ำตกได้อย่างสะดวก เพียงเดินเพียงเพียงเล็กน้อยจากลานจอดรถเพื่อเข้าชมความงดงามของน้ำตก น้ำตกปากวีปมีความสูงถึง 60 เมตร และน้ำตกไหลลงมาจากหน้าผาสูงสุด ที่นี่เป็นบรรยากาศที่มีธรรมชาติที่สมบูรณ์และเงียบสงบ น้ำตกจะไหลลงมาสู่แอ่งน้ำเบื้องล่าง ซึ่งเหมาะสำหรับกิจกรรมการลงเล่นน้ำ โดยเฉพาะในช่วงฤดูฝนที่น้ำตกจะไหลลงมาเต็มหน้าผา น้ำตกสายรุ้งเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่นิยมและได้รับความนิยมจากทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ

เกาะผ้า เกาะคอเขา

เกาะผ้า ตั้งอยู่ในตำบลเกาะคอเขา อำเภอตะกั่วป่า จังหวัดพังงา และมีความพิเศษและไม่เหมือนเกาะอื่นๆ เนื่องจากมีลักษณะคล้ายทะเลแหวก คุณจะสามารถมองเห็นพื้นทรายของเกาะเมื่อระดับน้ำทะเลลดต่ำลง และในช่วงเวลาเหล่านี้ คุณสามารถนั่งเรือมาเที่ยวชมเกาะได้ค่ะ ในช่วงที่ระดับน้ำยังไม่ลดลงมากพอ คุณจะเห็นเกาะเล็กๆ ถึงสามเกาะรวมกัน แต่เมื่อระดับน้ำลดลงมาถึงระดับต่ำสุด ก็จะกลายเป็นเกาะเดียวที่มีความยาวเกือบ 1 ตารางกิโลเมตรค่ะ

เกาะสิมิลัน

เกาะสิมิลัน (Similan Islands) เป็นหมู่เกาะที่ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติทะเลสิมิลัน-หมู่เกาะสุรินทร์ อำเภอเมืองพังงา จังหวัดพังงา ในฝั่งทะเลอันดามันของประเทศไทย เกาะสิมิลันเป็นหนึ่งในจุดดำน้ำที่ยอดเยี่ยมที่สุดในโลก ด้วยความหลากหลายของชนิดปะการังและพันธุ์ปลาที่มีอยู่ในทะเลสาบสิมิลัน นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับความงดงามของปะการังสีสันสวยงาม และการตื่นตาตื่นใจจากการดำน้ำชมปะการังในน้ำทะเลที่ใสมากกว่า 30 เมตร

ถ้ำลอด

ถ้ำลอดที่ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติอ่าวพังงาเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในพื้นที่นี้ค่ะ ถ้ำลอดเป็นเกาะหินปูนที่มีลักษณะเป็นช่องเขาที่เกิดจากการกัดกร่อนของน้ำทะเลและลมตามเวลาหลายพันปี ชื่อ "ลอด" มาจากลักษณะของถ้ำที่ผ่านเข้าไปเหมือนเดินลอดหรือผ่านทางในอุโมงค์หินนั่นเองค่ะ การเดินทางไปถ้ำลอดสามารถทำได้โดยการเรือเที่ยวที่นำนักท่องเที่ยวเข้าสู่ถ้ำเพื่อชมความงดงามธรรมชาติภายใน ที่นี่คุณจะได้เห็นแนวหินทรงสวยงามและเป็นเอกลักษณ์ของถ้ำลอด รวมถึงชมสัตว์น้ำและชีวิตทะเลที่อาศัยอยู่ในบริเวณนี้ด้วยค่ะ

วัดท่าไทร ท้ายเหมือง

วัดท่าไทรหรือวัดเทสก์ธรรมนาวาเป็นวัดที่ตั้งอยู่ริมทะเลในบริเวณหาดชายทะเลท่าไทร อำเภอเมืองพังงา จังหวัดพังงา วัดนี้มีความสวยงามและเป็นเอกลักษณ์ด้วยอุโบสถที่เป็นไม้สักที่สวยงาม เป็นอาคารที่มีการแกะสลักอย่างอ่อนช้อยและงดงาม นอกจากนี้ยังสามารถชมทะเลสวยงามได้ใกล้ชิดอีกด้วยค่ะ ส่วนด้านในของวัด จะมีพระพุทธรูปปางปฐมเทศนาที่แกะสลักขึ้นมาจากหินหยกขาว เป็นศิลปะที่ได้รับอิทธิพลมาจากศิลปะอินเดีย ซึ่งมีความงดงามอย่างหาที่ติดตาไม่ได้จริงๆ วัดท่าไทรเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจที่มีความเชื่อมั่นและเป็นศูนย์กลางในการปฏิบัติธรรมและการสร้างสรรค์ศิลปะในพื้นที่นั้นค่ะ

สปาโคลนร้อนคลองมะรุ่ย

สปาโคลนร้อน หาดทรายร้อน และน้ำเค็มร้อนที่อยู่ในคลองมะรุ่ย เป็นที่ท่องเที่ยวแห่งเดียวในประเทศไทย หรือที่ชาวบ้านเรียกว่า "หาดน้ำร้อน" อยู่ในตำบลมะรุ่ย อำเภอทับปุด จังหวัดพังงา ริมระหว่างจังหวัดพังงาและกระบี่ ที่นี่ชาวบ้านใช้สปาโคลนร้อนในการบำบัดโรคเหน็บชา ปวดเมื่อย และกลุ่มท่องเที่ยวชุมชนบ้านโคกไครจัดทริปท่องเที่ยวแบบธรรมชาติให้บริการค่ะ ในกิจกรรมท่องเที่ยวนี้ คุณจะได้นั่งเรือหัวโทงเพื่อชมความงดงามของธรรมชาติในตอนเช้า และเมื่อถึงหาดทรายร้อน คุณจะมีโอกาสเดินย่ำบนทรายที่มีอุณหภูมิร้อนที่เหมาะสม จากนั้นจะมีการแช่น้ำร้อนในจุดที่ได้เลือกสปาโคลนร้อน เวลาที่ใช้ในการแช่ร้อนจะประมาณ 10 นาที เพื่อเปิดรูขุมขนก่อนที่จะไปล้างน้ำเย็นในลำคลอง จากนั้นจะมีการใช้โคลนร้อนซึ่งอยู่ลึกลงไปในดินประมาณ 1 เมตร โคลนร้อนนี้จะมีสีดำสนิทและอุณหภูมิที่เหมาะสม หลังจากการพักผ่อนในโคลนร้อนเป็นเวลาประมาณ 15 นาที และรับน้ำดื่มและขนมพื้นบ้าน

เขาตะปู

เขาตะปูหรือเขาตาปูเป็นแลนด์มาร์คที่สำคัญของทะเลพังงา มันเป็นหินก้อนใหญ่ที่ตั้งอยู่กลางทะเล มีลักษณะคล้ายกับตะปูขนาดใหญ่ โดยฐานของเขาตะปูถูกน้ำเซาะเกาะติดเรื่อยๆ ดังนั้นนักท่องเที่ยวจะห้ามว่ายน้ำหรือเดินเรือใกล้เขาตะปู เพราะอาจเกิดอันตรายได้ หากได้มีโอกาสไปเที่ยวที่นี่ก่อนที่เขาตะปูจะล้มลง จะถือว่าคุ้มค่ามาก นอกจากนี้ เกาะนี้ยังมีชื่อเรียกว่า "เกาะเจมส์บอนด์" เนื่องจากเคยเป็นสถานที่ถ่ายทำหนังในปี พ.ศ. 2517 นอกจากนี้ ที่นี่ยังเป็นสถานที่ที่คุณต้องมาถ่ายรูปที่สวยงามอย่างหนึ่ง เพราะมีทั้งภูเขาตาปูและฉากทะเลที่สวยงาม ซึ่งทุกคนต้องมาถ่ายรูปในท่าจับปืนที่นี่เลยค่ะ

เมืองเก่าตะกั่วป่า

เมืองเก่าตะกั่วป่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในจังหวัดพังงา ที่นี่คุณสามารถเดินเล่นและชมสีสันของอาคารบ้านเรือนและสิ่งก่อสร้างตามสไตล์ชิโนโปรตุกีสแบบโบราณได้ โดยเฉพาะบนถนนสายสำคัญ 5 สายที่มีความสำคัญ คือ ถนนศรีตะกั่วป่า, ถนนอุดมธารา, ถนนกลั่นแก้ว, ถนนมนตรี 2, และถนนหน้าเมือง นี่เป็นถนนที่มีความเป็นที่มาของวัฒนธรรมและวิถีชีวิตท้องถิ่นกลับมามีชีวิตอีกครั้ง โดยเฉพาะในวันอาทิตย์ที่ถนนจะเป็นถนนคนเดิน นักท่องเที่ยวสามารถสนุกสนานและเพลิดเพลินกับการเลือกซื้อสินค้าจากพ่อค้าแม่ขายต่างๆ ที่พร้อมที่จะให้คุณดูและเลือกซื้อได้ตามใจชอบ นอกจากนี้ยังสามารถสัมผัสกับมิตรภาพของคนในพื้นที่ได้อีกด้วย ทำให้การเที่ยวเมืองเก่าตะกั่วป่าเป็นประสบการณ์ที่น่าจดจำ

เกาะปันหยี

เกาะปันหยีเป็นเกาะหนึ่งในจังหวัดพังงาของประเทศไทย มีตำแหน่งทางภูมิศาสตร์อยู่ใกล้เคียงกับอ่าวพังงา และตั้งอยู่ในเขตท้องทะเลอันดามัน ซึ่งทำให้เกาะปันหยีมีความเป็นพิเศษ และเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกแห่งหนึ่งของพังงา โดยเกาะปันหยีมีทรัพยากรธรรมชาติที่สวยงามอย่างหลากหลาย เช่น ทะเลสาบสวยงาม น้ำทะเลใสสีเขียวเข้ม หาดทรายขาว

หาดท้ายเหมือง

หาดท้ายเหมืองเป็นชายหาดที่สวยงามและยาวมากที่สุดในเขตอุทยานแห่งชาติเขาลำปี-หาดท้ายเหมือง มีความยาวประมาณ 13.6 กิโลเมตรที่ติดต่อกับทะเลอันดามัน ในพื้นที่อุทยานแห่งชาตินี้เต็มไปด้วยความหลากหลายของธรรมชาติที่น่าทึ่ง ซึ่งรวมถึงทะเล ภูเขา น้ำตก คลอง ป่าสน ป่าชายเลน ป่าโกงกาง และทุ่งหญ้าสะวันนา ที่นี่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจสำหรับการสัมผัสกับธรรมชาติและการพักผ่อนใกล้กับทะเลและภูเขา