เที่ยวกัน - ที่เที่ยว - 14 ที่เที่ยวประจวบคีรีขันธ์ 2567 เที่ยวทะเล สนุกเพลินทั้งครอบครัว

14 ที่เที่ยวประจวบคีรีขันธ์ 2567 เที่ยวทะเล สนุกเพลินทั้งครอบครัว

ที่เที่ยวประจวบคีรีขันธ์ มีทั้งทะเล ภูเขา วัดสวย ถนนคนเดิน และอื่นๆ อีกมากมาย ที่เที่ยวที่ตอบโจทย์สายเที่ยวทุกคน มีจุดเช็คอิน วัดดัง ธรรมชาติของอุทยานแห่งชาติต่างๆ ร้านอาหารและคาเฟ่ที่ครบเครื่องมากๆ และมีหลากหลายที่ให้เพื่อนๆ ได้เช็คอินกันรัวๆ เพิ่มสีสันให้กับวันหยุดของทุกคน ไม่ว่าจะเป็นการเที่ยวทะเล นั่งคาเฟ่ ชมถ้ำ ช้อปปิ้งตลาด บึงบัวสวยๆ ที่นี่มีทุกสิ่งที่คุณต้องการและคุณไม่ควรพลาดที่จะมาเยือนเที่ยวประจวบคีรีขันธ์ ที่มีความค่าและคุ้มค่าการเที่ยวแบบครบรสชาติ วันนี้เที่ยวกันมีที่เที่ยวประจวบคีรีขันธ์มาแนะนำกันค่ะ วางแผนเที่ยวและเลือกสถานที่เที่ยวกันได้เลย


14 ที่เที่ยวประจวบคีรีขันธ์ 2566 เที่ยวทะเล สนุกเพลินทั้งครอบครัว

หาดหัวหิน

หาดหัวหินเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงและเป็นที่นิยมในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ หาดนี้เดิมเป็นสถานที่พักผ่อนสำหรับชาวชนบทท้องถิ่น แต่ปัจจุบันกลายเป็นที่เป็นที่นิยมในการพักผ่อนและเที่ยวชมทิวทัศน์ที่สวยงามของชายหาด มีร้านอาหารและร้านขายของที่ระลึกมากมาย นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมท่องเที่ยวต่าง ๆ เช่น ดำน้ำ นั่งเรือพายยาว และดูวิวทิวทัศน์จากดอกไม้บนเนินเขาและไร่ชา หาดหัวหินเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความเหมาะสมสำหรับการพักผ่อนและเล่นสนุกสนานในช่วงวันหยุดของคุณ ไม่ว่าจะเป็นสำหรับเดินเล่นในช่วงเช้าหรือนั่งชมพระอาทิตย์ตกดินในช่วงเย็น หาดหัวหินจึงเป็นที่เที่ยวและพักผ่อนของนักท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศ

ตลาดแทมมารีน

ที่เที่ยวประจวบคีรีขันธ์ยอดฮิต ตลาดแทมมารีน หัวหิน เป็นตลาดที่เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 5 โมงเย็นจนถึงเที่ยงคืน ตั้งอยู่บริเวณถนนนาเกลือในเมืองหัวหิน ซึ่งเป็นแหล่งช้อปปิ้งและท่องเที่ยวที่หลากหลายมากๆ ที่นักท่องเที่ยวหลายคนไม่ควรพลาด เนื่องจากมีสินค้าที่หลากหลายและมีคุณภาพดี รวมถึงมีร้านอาหารและของที่ระลึกที่น่าสนใจมากมาย นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมการแสดงสินค้าต่าง ๆ ที่น่าสนใจ

อุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด

อุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด เป็นอุทยานแห่งชาติที่ตั้งอยู่ในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ มีพื้นที่ประมาณ 98 ตารางกิโลเมตร และเป็นเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าที่สำคัญของประเทศไทยด้วยความหลากหลายของธรรมชาติ อุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอดมีภูเขาสูงสุดที่สูงประมาณ 1,200 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล และมีทิวเขาเป็นหลัก นอกจากนี้ยังมีน้ำตก แม่น้ำ ป่า และชายหาด ที่เป็นแหล่งเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย

วัดห้วยมงคล

วัดห้วยมงคล เป็นวัดที่ตั้งอยู่ในตำบลห้วยขวาง อำเภอปราณบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ห่างจากตัวอำเภอปราณบุรีประมาณ 12 กิโลเมตร วัดนี้เป็นวัดที่มีความเป็นมงคลและประวัติศาสตร์สำคัญของจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ตั้งอยู่บนเนินเขาล้อมรอบด้วยป่าไม้ มีพระธาตุเก่าๆ อยู่รอบๆ วัด และบริเวณที่สำคัญที่สุดของวัดก็คือห้วยน้ำใสที่ตกลงมาจากเนินเขาและไหลผ่านหน้าวัด ที่นี่มีความเงียบสงบและเป็นสถานที่เหมาะสำหรับการฝึกสมาธิ รวมถึงการศึกษาศาสนาและวัฒนธรรมของไทย นอกจากนี้ยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับคนที่ชื่นชอบธรรมชาติ

น้ำตกป่าละอู

น้ำตกป่าละอู เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติเขาลาน อำเภอกุยบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ น้ำตกมีความสูงประมาณ 25 เมตร แบ่งเป็น 2 ชั้น คือ ชั้นบนและชั้นล่าง ที่นี่เป็นที่พักผ่อนของนักท่องเที่ยวที่ต้องการสัมผัสกับธรรมชาติ มีบรรยากาศร่มรื่นจากป่าไม้และน้ำตกซึ่งทำให้รู้สึกสดชื่นและผ่อนคลาย นอกจากนี้ยังสามารถเดินป่าได้ในบริเวณน้ำตกและสัมผัสกับความเป็นธรรมชาติได้อย่างเต็มที่ นอกจากการชมน้ำตกแล้ว ยังมีกิจกรรมอื่นๆ ที่สามารถทำได้บริเวณนี้ เช่น การจัดปิกนิก การเดินป่า เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีบริเวณกลางแจ้งที่สามารถนั่งพักผ่อนหรือทานอาหารได้ ซึ่งจะมีเตียงนอนไว้ให้บริการและติดตั้งโคมไฟสว่างในตอนกลางคืน สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการพักผ่อนหลังจากการเดินทาง ถ้าคุณมีโอกาสไปที่อุทยานแห่งชาติเขาลาน อย่าลืมแวะไปชมน้ำตกป่าละอูด้วยนะคะ

สวนสนประดิพัทธ์

สวนสนประดิพัทธ์ หัวหิน เป็นสวนสาธารณะที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองหัวหิน มีพื้นที่กว่า 10 ไร่ มีทั้งพืชสวนและไม้ป่า และเป็นสถานที่เดินเล่นและพักผ่อนของชาวบ้านและนักท่องเที่ยว มีบริเวณจัดกิจกรรมเพื่อครอบครัวอย่างเช่น พื้นที่เดินวิ่งและเล่นเด็ก และยังมีจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นทิวเขาและทะเลได้อย่างชัดเจน นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารและร้านค้าต่างๆ ภายในสวนสามารถหาอาหารและเครื่องดื่มได้ และยังมีกิจกรรมต่างๆ เช่น การจัดงานปาร์ตี้ และการแสดงดนตรีหลากหลายชนิด ทำให้สวนสนประดิพัทธ์เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะสมสำหรับทุกเพศทุกวัย

สถานีรถไฟหัวหิน

ที่เที่ยวประจวบคีรีขันธ์ สถานีรถไฟหัวหินเป็นสถานีรถไฟที่ตั้งอยู่ในเมืองหัวหิน ซึ่งเป็นจุดเชื่อมโยงระหว่างกรุงเทพฯ และภูเก็ต รวมถึงการเดินทางไปยังจังหวัดอื่นๆ ในภาคใต้ของประเทศไทย สถานีรถไฟหัวหินมีบริการรถไฟหลายรู้ประเภทเช่น รถไฟด่วน รถไฟธรรมดา รถไฟพิเศษ และรถไฟสินค้า และมีบริการตั๋วรถไฟและจุดบริการผู้โดยสารอื่นๆ เช่น ร้านอาหารและเครื่องดื่ม ร้านขายของที่ระลึก และห้องที่นั่งรอผู้โดยสาร ทำให้สถานีรถไฟหัวหินเป็นจุดเดินทางสำคัญที่สามารถเดินทางไปยังจุดหมายต่างๆ ได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว

ซิเคด้า มาร์เก็ต

ที่เที่ยวหัวหินกลางคืน ตลาดกลางคืน ซิเคด้า มาร์เก็ต ไม่ควรพลาดที่จะไปเยือนตลาดชิเคด้าหรือตลาดจั๊กจั่น ที่เป็นศูนย์รวมสินค้าทั้งของแต่งบ้าน แฟชั่น งานศิลปะ และงานแฮนด์เมด เหมาะสำหรับคนชอบซื้อของฝาก หรือกินขนมของหวานที่ตลาด และมีบรรยากาศสุดเจ้าของตลาดต่างมาตั้งขายสินค้า นอกจากนี้ยังมีการแสดงดนตรีสดและการแสดงเปิดหมวกต่างๆ ให้คุณสามารถสนุกสนานไปกับการเดินช้อปปิ้งได้อย่างเต็มอิ่มความสนุกสนาน

อุทยานราชภักดิ์

อุทยานราชภักดิ์เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสำคัญอย่างมากในประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของไทยค่ะ ก่อสร้างขึ้นโดยกองทัพบก ซึ่งภายในมีพระบรมราชานุสาวรีย์พระมหากษัตริย์ 7 พระองค์ ของไทยที่มีรูปหล่อสำริดขนาดใหญ่ถึง 13.9 เมตรค่ะ นอกจากนั้นยังมีพิพิธภัณฑ์ที่จัดแสดงพระราชประวัติและพระราชกรณียกิจของพระมหากษัตริย์ไทยทั้ง 7 พระองค์ ซึ่งเป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติชื่นชอบเยี่ยมชมกันอย่างมากค่ะ

บึงบัว ทุ่งสามร้อยยอด

ศูนย์ศึกษาธรรมชาติบึงบัวอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติสามร้อยยอด อำเภอสามร้อยยอด จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ที่เต็มไปด้วยความสวยงามของธรรมชาติ ในบริเวณนี้จะมีบัวสายพันธุ์ต่างๆ สวยงามอยู่ทั่วไป รวมทั้งสะพานไม้ทอดยาวในบึงน้ำ ที่จะทำให้คุณได้สัมผัสกับความงดงามของธรรมชาติและชมทัศนียภาพธรรมชาติที่งดงาม นอกจากนี้ยังมีฝูงนกที่มาบินเล่นและหาอาหารอยู่ในบริเวณนี้ด้วย นอกจากบัวแล้วยังมีพืชน้ำชนิดอื่นๆ เช่น ต้นกก ต้นธูป และต้นอ้อ ที่มอบความสวยงามให้กับบริเวณนี้อย่างเต็มที่ คุณสามารถไปเดินเล่น ถ่ายรูป หรือสูดอากาศบริสุทธิ์ได้อย่างเต็มที่ เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 08.00 – 16.00 น.

ตลาดน้ำหัวหินสามพันนาม

ตลาดน้ำหัวหินสามพันนาม หรือตลาดน้ำย้อนยุคบรรยากาศรัตนโกสินทร์ ได้มาซึ่งช่วงสมัยรัชกาลที่ 6 และยังคงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมที่มีร้านค้ารวมกว่า 200 ร้าน และเรือสินค้ากว่า 50 ลำ ซึ่งมาพร้อมกับสินค้าต่างๆ มากมายไม่ว่าจะเป็นอาหาร เครื่องดื่ม ขนม เสื้อผ้า และสินค้าแฮนด์เมด เป็นที่รู้จักกันในรูปแบบของตลาดน้ำสไตล์ในอดีต และเป็นสถานที่ที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่ต้องการสัมผัสบรรยากาศของวัฒนธรรมไทยแบบย้อนยุค

ถ้ำพระยานคร

ถ้ำพระยานคร ตั้งอยู่ในตำบลสามร้อยยอด อำเภอสามร้อยยอด จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าตื่นเต้นและน่าหลงใหลมากๆ ถ้ำพระยานครมีโถงถ้ำที่งดงามด้วยหินหงอกและหินย้อยที่สวยงามไม่ซ้ำซาก ทั้งนี้ยังมีแสงสว่างจากพระอาทิตย์ที่ส่องเข้ามาผ่านช่องกว้างบนปากถ้ำ สร้างสีสันสวยงามที่ยิ่งใหญ่ขึ้นมากๆ นอกจากนี้ยังมีพระที่นั่งคูหาคฤหาสน์ที่สร้างขึ้นในสมัยรัชกาลที่ 5 ซึ่งเป็นการประดิษฐ์ที่สวยงามและน่าตื่นเต้นที่จะชมได้ง่ายๆ ทั้งหมดนี้สร้างความตื่นตาตื่นใจและสร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวที่เข้ามาชมถ้ำพระยานคร แนะนำให้มาเยือนชมกันนะคะ

สวนน้ำวานา นาวา หัวหิน

ที่เที่ยวประจวบคีรีขันธ์ยอดนิยม สวนน้ำวานา นาวา หัวหิน เป็นสวนน้ำแห่งแรกและยังคงเป็นสวนน้ำที่ได้รับความนิยมมากในหัวหิน มีการออกแบบให้มีความกลมกลืนกับธรรมชาติ และผสมผสานระหว่างความเป็นสวนน้ำและป่าเมืองร้อนเข้าด้วยกัน ทำให้มีความสวยงามและเป็นเอกลักษณ์ เนรมิตพื้นที่ 20 ไร่ ให้ปกคลุมไปด้วยต้นไม้ทั้งใหญ่และเล็กกว่า 200,000 ต้น สวนน้ำนี้เป็นที่รวบรวมทุกความเป็นที่สุดและที่แรกของสวนน้ำในประเทศไทย มีสิ่งอำนวยความสะดวกทั้งหมดที่จำเป็นสำหรับผู้ที่มาเที่ยวชม เช่น สระว่ายน้ำขนาดใหญ่ สไลด์น้ำ ฝูงชนวัตถุนิยม เลนที่จำลองน้ำตก และอื่นๆ สามารถมาเล่นน้ำและเพลิดเพลินกับความสนุกสนานในบรรยากาศชุ่มฉ่ำได้ในทุกวันของสัปดาห์ โดยเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 10.00 น. ถึง 18.00 น.

ตลาดโต้รุ่งหัวหิน

ตลาดโต้รุ่งหัวหินเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงและเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวที่มาเยือนหัวหิน ตั้งอยู่บนถนนหัวหินซอย 72 หรือถนนเดชานุชิต และเป็นถนนคนเดินเพื่อการพักผ่อนและการค้าขายสินค้าในเวลากลางคืน ที่ปิดถนนทั้งซอย ตั้งแต่ถนนเพชรเกษมถึงทางรถไฟ เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 16.00 น. จนถึงประมาณเวลา 23.00 น. ตลาดโต้รุ่งหัวหินเป็นแหล่งรวมร้านค้าและร้านอาหารที่มีหลากหลายเป็นอย่างมาก ทั้งสินค้าแฟชั่น ของที่ระลึก ของฝาก และของใช้ต่างๆ นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารที่มีอาหารอร่อยและทั้งอาหารไทยและต่างประเทศให้เลือกมากมาย นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมต่างๆ ที่น่าสนใจเช่น การแสดงดนตรีสด การแสดงมายากล การแสดงรถขี่จักรยาน และอื่นๆ ที่มีอยู่บนถนนเพื่อเพิ่มความสนุกสนานให้กับนักท่องเที่ยวที่มาเยือนตลาดโต้รุ่งหัวหิน