เที่ยวกัน - ที่เที่ยว - 25 ที่เที่ยวปทุมธานี 2567 ไหว้พระวัดดัง เที่ยวตลาด คาเฟ่ ฟาร์ม ชมธรรมชาติ

25 ที่เที่ยวปทุมธานี 2567 ไหว้พระวัดดัง เที่ยวตลาด คาเฟ่ ฟาร์ม ชมธรรมชาติ

แนะนำที่เที่ยวปทุมธานี ถ้าคุณกำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ที่สามารถเที่ยวได้อย่างสบายๆชิลๆ ในช่วงเช้า-เย็น ไม่ต้องเร่งรีบ ปทุมธานีเป็นตัวเลือกที่ดีอย่างแน่นอน มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมายให้คุณได้เลือกเยอะแยะ ไม่ว่าจะเป็นการไหว้พระที่วัดวาอาราม ชมพิพิธภัณฑ์ เดินตลาด นั่งคาเฟ่ ไปเที่ยวสวนสนุก หรือลองแวะชิมกับก๋วยเตี๋ยวเรือริมคลอง และในช่วงวันหยุดว่าง ๆ ก็ขับรถมาเที่ยวปทุมธานีกันได้อย่างสบายๆ ชิลๆ วันนี้เที่ยวกันมีที่เที่ยวปทุมธานีแนะนำกันค่ะ


25 ที่เที่ยวปทุมธานี 2566 ไหว้พระวัดดัง เที่ยวตลาด คาเฟ่ ฟาร์ม ชมธรรมชาติ

สวนสนุกดรีมเวิลด์

ที่เที่ยวปทุมธานียอดฮิต สวนสนุกดรีมเวิลด์เป็นสวนสนุกที่เต็มไปด้วยความสนุกสนานและมันส์ๆ ที่ไม่ว่าใครก็รู้จัก สวนสนุกนี้อยู่ใกล้กรุงเทพฯ ในย่านคลอง 3 และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะสำหรับทั้งครอบครัว มีเครื่องเล่นหลากหลายชนิดให้เลือกเล่น อาทิเช่น ทอร์นาโด, ไวกิ้งส์, เฮอริเคน, สกายโคสเจอร์, แกรนด์แคนยอน, ซูเปอร์สแปลช, รถบั๊ม, ปราสาทผีสิง, เคเบิ้ลคาร์ และอื่นๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ยังมีการสร้างบรรยากาศหิมะสวยงามให้คุณได้สัมผัส และสนุกไปกับเครื่องเล่นที่มีเทคโนโลยี 4D และภาพสุดมันส์อย่างฮอลีวู้ดแอคชั่น และเอเลี่ยน ไม่ใช่เพียงเท่านี้เท่านั้น สวนสนุกนี้ยังมีเครื่องเล่นสำหรับเด็กที่ปลอดภัยและน่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นปลาบิน หนูลมกรด เรืออินเดียนแดง รถด่วนอวกาศ และอีกมากมาย นอกจากนี้ยังมีจุดถ่ายรูปมากมายและร้านค้า ร้านอาหาร และร้านจำหน่ายของที่ระลึกสำหรับนักท่องเที่ยวอีกด้วย ดังนั้น ถ้าคุณกำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจใกล้กรุงเทพฯ

ปิ่นฟ้าฟาร์ม

ปิ่นฟ้าฟาร์ม เป็นที่เที่ยวที่มอบประสบการณ์การเรียนรู้ทางการเกษตรอย่างครบวงจร ที่ตั้งอยู่ในอำเภอลาดหลุมแก้ว จังหวัดปทุมธานี ที่ซ่อนตัวอยู่ในธรรมชาติที่สวยงามไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ที่ปิ่นฟ้าฟาร์ม คุณจะได้เรียนรู้วิถีการใช้ชีวิตอย่างพอเพียงและการทำเกษตรแบบผสมผสานที่ครอบคลุมทุกด้าน ทั้งการปลูกข้าว ปลูกผัก การเลี้ยงปลา เป็ด เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีการเลี้ยงไก่และหมูเพื่อให้คุณได้เห็นและเรียนรู้การดูแลสัตว์เลี้ยงในฟาร์มอีกด้วย นอกจากการเรียนรู้และทดลองปฏิบัติในการทำเกษตร นักท่องเที่ยวยังสามารถเพลิดเพลินกับกิจกรรมที่มีมากมายที่ปิ่นฟ้าฟาร์ม ที่ช่วยเสริมสร้างประสบการณ์ให้กับเด็กๆ โดยเฉพาะ ด้วยกิจกรรมที่สนุกสนานและได้เรียนรู้พร้อมกัน ทั้งการเล่นและทดลองทำอาหาร การทำช่างไม้ การทำศิลปะและการออกแบบ ซึ่งช่วยส่งเสริมการเรียนรู้และความคิดสร้างสรรค์ให้กับเด็กๆ อีกทั้งยังสามารถใช้เวลาเพลิดเพลินกับกิจกรรมกลางธรรมชาติอื่นๆ ที่พร้อมให้บริการ

ร้านกาแฟในสวน คลอง 13

ถ้าคุณกำลังหาสถานที่หากินและพักผ่อนในบรรยากาศสวยงามและอบอุ่น เราขอแนะนำให้ไปเยี่ยมชมร้านกาแฟในสวนที่ย่านปทุมธานีคลอง 13 กันค่ะ ที่นี่มีบรรยากาศที่เงียบสงบ ร่มรื่น และเต็มไปด้วยความเขียวขจีของต้นไม้และหญ้าในสวน ซึ่งสร้างบรรยากาศสบาย ๆ และผ่อนคลายให้คุณได้อย่างแท้จริง ร้านกาแฟในสวนนี้มีการตกแต่งแบบย้อนยุคสไตล์คลาสสิค โดยมีป้ายข้อความเตือนใจและโพสต์ที่ลูกค้าเขียนเป็นส่วนหนึ่งของการตกแต่งร้านด้านใน ซึ่งช่วยสร้างความเป็นกันเองและเข้ากับบรรยากาศของสวนได้อย่างลงตัว นอกจากนี้ มีเมนูอาหารให้เลือกมากมาย ทั้งอาหารคาว, เบเกอรี่หวาน, และเครื่องดื่มสดชื่น รสชาติดีและราคาไม่แพงเลยทีเดียว

พิพิธภัณฑ์พระราม 9

พิพิธภัณฑ์พระรามเก้าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในเขตปทุมธานี ซึ่งเป็นหนึ่งในพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ที่มีชื่อเสียงในประเทศไทย พิพิธภัณฑ์นี้เน้นการนำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับการกำเนิดของจักรวาลระบบสุริยะและโลก ไปจนถึงวิวัฒนาการของสิ่งมีชีวิต รวมทั้งการเกิดสายพันธุ์มนุษย์และการปรับตัวเข้ากับสภาพแวดล้อมต่างๆ นอกจากนี้ยังมีไฮไลท์ที่น่าสนใจอย่างไดโนเสาร์ขยับได้ที่มีขนาดใหญ่ถึง 2 ตัว นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจอื่น ๆ อีกมากมายที่สามารถเรียนรู้และสนุกได้ในพิพิธภัณฑ์นี้ ถ้าคุณเป็นผู้ที่ชื่นชอบวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี พิพิธภัณฑ์พระรามเก้าเป็นสถานที่ที่คุณไม่ควรพลาด

วัดดอนใหญ่

วัดดอนใหญ่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกแห่งหนึ่งในปทุมธานี นอกจากอุโบสถสีเงินที่สวยงามแล้ว ยังมีอีกหลายสิ่งที่น่าสนใจ เช่น พระธาตุทองคำที่มีบรรยากาศสงบเงียบ พระอารามหลวงที่ได้รับการสร้างขึ้นในสมัยกรุงศรีอยุธยา และพระปรางค์กลางบริเวณอุโบสถ ที่มีพระราชประวัติและอักษรศิลป์ที่สวยงาม นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมท่องเที่ยวอื่น ๆ เช่น ประดิษฐานพระธาตุและศาลเจ้าเมืองที่เป็นเครื่องหมายของเมืองปทุมธานี หรือแม้แต่การเล่นน้ำพุร้อนที่หมู่บ้านภูควายค่ะ

บ้าน 1000 ไม้

แนวคิดของ บ้าน 1000 ไม้ ที่สร้างขึ้นเพื่อเป็นแหล่งเรียนรู้และเที่ยวชิลๆ ในแนวเกษตร ยังเป็นการสร้างการเรียนรู้และส่งเสริมความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อมและความยั่งยืนในการใช้ชีวิตอย่างมีสมาธิ ในขณะที่เที่ยวไปกับบ้าน 1000 ไม้ นอกจากจะได้สัมผัสกับธรรมชาติที่งดงามแล้ว ยังสามารถเรียนรู้วิธีการปลูกพืชที่มีความหลากหลาย และสนุกกับกิจกรรมการทำสวนเกษตรได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีโซนที่นั่งแบบเปิดโล่งและที่นั่งซึ่งสามารถสัมผัสกับบรรยากาศดีของธรรมชาติได้จริง ๆ ร้านอาหารและคาเฟ่ Cafe & Farm ยังมีเมนูอาหารสดใหม่จากฟาร์มและการปลูกผักที่ไม่มีสารเคมี เพื่อความปลอดภัยของผู้บริโภคด้วย ทั้งนี้ เที่ยวบ้าน 1000 ไม้ ไม่เพียงเที่ยวและสนุกไปกับกิจกรรมเกษตร แต่ยังเป็นการสนับสนุนการใช้ชีวิตอย่างมีสมาธิและความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อมของทุกคนด้วย

วัดเจดีย์หอย

ที่เที่ยวปทุมธานี วัดเจดีย์หอยเป็นวัดที่น่าสนใจมากในจังหวัดปทุมธานี ด้วยเจดีย์หอยขนาดใหญ่ที่สร้างความตื่นตระลึงให้แก่ผู้มาเยือน และมีความเป็นเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนกับวัดอื่น ๆ ในประเทศไทย นอกจากนี้ยังมีแหล่งท่องเที่ยวทางเกษตรและสวนสมุนไพรว่านยาที่น่าสนใจ และมีพิพิธภัณฑ์เรือยาวและบึงน้ำขนาดใหญ่ ที่นักท่องเที่ยวสามารถชมปลาสวายและเต่าได้ นอกจากนี้ยังมีบ่อเต่าอยู่ข้างๆ บึง และสามารถซื้ออาหารเลี้ยงปลาและเต่าได้ในบริเวณวัด ถ้าคุณกำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวที่สนุกและน่าสนใจในจังหวัดปทุมธานี ควรไปเยือนวัดเจดีย์หอยและสถานที่ท่องเที่ยวในบริเวณนั้นค่ะ

กระท่อมลุงจรณ์

กระท่อมลุงจรณ์เป็นสวนกระบอกเพชรแห่งแรกในประเทศไทยที่ตั้งอยู่ในจังหวัดปทุมธานี ที่นี่เป็นที่เที่ยวที่ไม่ควรพลาดสำหรับคนรักกระบอกเพชร เนื่องจากมีการจำหน่ายกระบอกเพชรหลากหลายสายพันธุ์ที่นี่ทั้งแบบนำเข้าและเพาะเลี้ยงขึ้นมาใหม่ ราคาของกระบอกเพชรที่นี่มีความหลากหลายตั้งแต่หลักสิบไปจนถึงหลักแสนบาทเลยทีเดียว คุณจะได้เสพความงามของกระบอกเพชรในสวนที่ออกแบบอย่างงดงาม และสามารถสั่งซื้อกระบอกเพชรที่ชอบเพื่อเพิ่มเป็นทรัพย์สินส่วนตัว นอกจากนี้ยังมีบริการให้คำปรึกษาและคำแนะนำเกี่ยวกับการดูแลกระบอกเพชร ทำให้คุณได้รับข้อมูลสาระอันมีคุณค่าเกี่ยวกับกระบอกเพชรในการเพาะเลี้ยงและการดูแลรักษา ดังนั้น ถ้าคุณเป็นคนรักกระบอกเพชร กระท่อมลุงจรณ์เป็นที่เที่ยวที่คุณควรมาเพื่อสัมผัสความงามและความหลากหลายของกระบอกเพชร

สกายวอล์ค ลำลูกกา

สกายวอล์ค ลำลูกกา เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการพักผ่อนจากความวุ่นวายของชีวิตในเมือง และอยากเล่นกับธรรมชาติอย่างเต็มที่ สถานที่นี้ได้ถูกจัดสร้างมาให้เป็นพื้นที่สวยงามที่เหมาะสำหรับการผ่อนคลายและท่องเที่ยว ด้วยบรรยากาศโล่ง มีพื้นที่เป็นระเบียบ และสะอาด ทั้งๆที่ตั้งอยู่ใกล้กับเมืองแต่ก็ยังคงมีความเงียบสงบ และมีการจัดกิจกรรมที่เหมาะสำหรับเด็กๆ และครอบครัว โดยมีหลายสิ่งที่น่าสนใจอย่าง เรือเป็ด ซุ้มรังนกบาหลี และสนามเด็กเล่น ที่เป็นการสร้างสรรค์และเพิ่มความสุขให้กับผู้ที่มาเยือนสกายวอล์ค ลำลูกกา ในที่สุดสถานที่นี้เป็นเพียงอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีสำหรับการเดินทางท่องเที่ยวในจังหวัดปทุมธานี โดยเฉพาะสำหรับผู้ที่ต้องการพักผ่อนและสัมผัสกับธรรมชาติแบบชิลๆ

ตลาดอิงน้ำสามโคก

ที่เที่ยวปทุมธานี ตลาดอิงน้ำสามโคกเป็นที่น่าสนใจที่นักท่องเที่ยวหลายคนนิยมมาเดินชมและซื้อของฝากกลับบ้าน ที่นี่มีสินค้าหลากหลายรูปแบบ เช่น ผลไม้สด อาหารทะเลสดๆ ขนมไทย ของฝากชนิดต่างๆ และของที่ระลึก นอกจากนี้ยังมีการจัดขึ้นในวันเสาร์-อาทิตย์ ของแถมของพื้นเมืองอีกด้วย เช่น ผ้าทอ ปั้นหิน และของปลอดสารพิษจากธรรมชาติ นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารท้องถิ่นหลายร้านที่จะมาพร้อมกับเสียงเพลงไทยๆ และลูกค้าได้นั่งชิลๆ และชิมอาหารท้องถิ่นแล้วค่อยไปเดินชมตลาดและช็อปปิ้งต่อไป แนะนำให้มาตลาดตอนเช้าเพื่อเพลิดเพลินกับสินค้าสดๆ และหลีกเลี่ยงช่วงบ่ายที่อากาศร้อนจัด หากมีโอกาสมาเยือนปทุมธานีอย่าลืมแวะมาที่ตลาดอิงน้ำสามโคกนี้นะคะ

ตลาดสี่มุมเมือง

ตลาดสี่มุมเมืองเป็นที่นิยมของคนท้องถิ่นและนักท่องเที่ยวที่ต้องการหาของกินสด ๆ จากสวนผลไม้และไร่ผักในพื้นที่ นอกจากนี้ยังมีสินค้าส่งออกอย่างยิ่ง ๆ มาขายในตลาดนี้ด้วย เช่น สินค้าประจำชาติเช่นผ้าไหมไทย และผลิตภัณฑ์จากไม้มะพร้าว และนักท่องเที่ยวยังสามารถลองขนมไทยและอาหารท้องถิ่นอื่น ๆ ที่วิเศษและเป็นเอกลักษณ์ของพื้นที่ใกล้เคียง นอกจากนี้ ยังมีบริการรถเมล์สาธารณะและสถานีขนส่งใหญ่อยู่ใกล้เคียงทำให้การเดินทางมาถึงตลาดสี่มุมเมืองนั้นสะดวกมากขึ้น

วัดพืชอุดม

วัดพืชอุดมเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากๆ เนื่องจากมีการจัดแสดงนรกและสวรรค์ให้เยี่ยมชมอย่างสมจริง ซึ่งเป็นสิ่งที่น้องๆ และผู้ใหญ่ต่างสนุกสนานและตื่นเต้นไปกับการเดินชมวิหารแต่ละชั้น ทั้งนี้สำหรับความเป็นสิ่งที่อยู่ระหว่างนรกและสวรรค์จำลอง ไม่ใช่จริงจัง แต่เป็นการนำมาแสดงให้ผู้ที่เข้ามาเยี่ยมชมได้รับประสบการณ์ใหม่ๆ และมองโลกในแง่ที่แตกต่างกันไป นอกจากนี้ วัดพืชอุดมยังมีการแสดงโชว์หุ่นละครสัตว์ที่น่าสนใจอย่างมากๆ ซึ่งจะมีการออกแบบโดยมีเสียงประกอบเพียงแห่งเดียวของเมืองไทย ทำให้การเดินชมวิหารกลายเป็นการท่องเที่ยวและศึกษาศาสตร์ไปพร้อมๆ กัน นอกจากนี้ วัดพืชอุดมยังมีพิพิธภัณฑ์เกี่ยวกับพุทธศิลป์และศิลปะไทยที่น่าสนใจ ซึ่งสามารถชมได้ฟรีในเวลาทำการของวัด

ตลาดน้ำนครรังสิต

ที่เที่ยวปทุมธานี ตลาดน้ำรังสิตเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกแห่งหนึ่งในชายฝั่งตะวันตกของประเทศไทย ตลาดน้ำนี้ตั้งอยู่ริมคลองรังสิต ซึ่งเป็นแพมาเรียงต่อกันยาวไปในคลองรังสิต และมีทั้งร้านก๋วยเตี๋ยวเรือรังสิตชื่อดังและสินค้าโอทอปจากชุมชน นอกจากนี้ยังมีนิทรรศการเกี่ยวกับประวัติศาสตร์และวิถีชีวิตของชุมชนริมฝั่งคลองรังสิตประยูรศักดิ์อีกด้วย

ตลาดไท

ที่ปทุมธานียังมีตลาดขนาดใหญ่อีกที่น่าสนใจอย่างตลาดไท ซึ่งเป็นตลาดกลางส่งสินค้าเกษตรครบวงจรที่ตั้งอยู่บนถนนพหลโยธิน กม. 42 เหนือ กับมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ภายในตลาดแบ่งเป็นตลาดย่อยอยู่ถึง 21 ตลาด มีสินค้าให้เลือกซื้อมากมายตั้งแต่ผัก ผลไม้ ซื้อของกินที่นี่ก็ได้ เนื้อสัตว์ อาหารทะเล พืชไร่ ข้าวสาร อาหารแห้ง สินค้าเบ็ดเตล็ด ดอกไม้ ต้นไม้ และสัตว์เลี้ยง เป็นต้น นอกจากนี้ ยังมีการแบ่งตามชนิดของสินค้าเพื่อความสะดวกสบายของผู้ขายและผู้ซื้อ โดยสินค้าผัก ผลไม้ เนื้อสัตว์ และอาหารทะเล ก็จะมีการแบ่งตามชนิดของสินค้าอีกด้วย สามารถซื้อสินค้าได้ทั้งแบบส่งและแบบปลีก โดยแบบปลีกก็จะมีจำหน่ายบางร้านค้าเท่านั้น ในกรณีนี้ ถ้าคุณชอบกินผลไม้ แนะนำให้ไปที่ตลาดไท มีผลไม้มากมายให้คุณได้เลือกซื้อค่ะ

SUP Station Thailand

SUP Station Thailand เป็นสถานที่คลับเฮ้าส์ที่สามารถสนุกกับกีฬา SUP ได้ในทุกรูปแบบ มีครูสอนสอนก่อนลงเล่นทุกกิจกรรมและเป็น One Stop Services ที่เกี่ยวข้องกับการพาย SUP ที่เหมาะสำหรับทั้งมือใหม่และสายพาย Sup ขาประจำมาก ๆ กิจกรรมที่สามารถสนุกได้รวมถึงการทัวร์ SUP ส่วนตัวที่แม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งเป็นแหล่งกิจกรรมใหม่ๆ เพื่อเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ และอยากให้ผู้ที่สนใจมาลองเที่ยวกันดูเลยค่ะ

วัดโบสถ์

นมัสการ หลวงพ่อโตองค์ใหญ่ สวยงาม เด่นเป็นสง่า วัดโบสถ์ หรือ วัดหลวงพ่อโตองค์ใหญ่ เป็น สถานที่ท่องเที่ยวปทุมธานี ที่ได้รับความนิยมจากท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก เนื่องจากมีความงดงามของ สมเด็จพุฒาจารย์ (โต พรหมรังสี) ประดิษฐานอยู่ ซึ่งมีลักษณะเป็น รูปปั้นขนาดใหญ่ ทำให้ผู้คนจากหลากหลายที่เข้ามากราบไหว้ สักการะบูชากันแบบไม่ขาดสาย นอกจากนี้วัดแห่งนี้ยังเป็นวัดที่มี พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์อย่าง หลวงพ่อเหลือ ซึ่งเป็นพระนางเจ้าเทวี ในตำนานไทย พระนางเจ้าหลวงพ่อเหลือมีความสำคัญมากในศาสนาพุทธ เนื่องจากมีบทบาทในการถวายน้ำ ถวายพระ และทำบุญในหลายๆ วัดของประเทศไทย นอกจากนั้น วัดหลวงพ่อโตองค์ใหญ่ยังเป็นที่ประดิษฐานพระบรมศพของ พระพุทธบาทสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ซึ่งเป็นพระมหากษัตริย์ไทยที่มีชื่อเสียงและเป็นที่เคารพสักการะอย่างมากในประเทศไทย

วัดศาลเจ้า เซียนแปะโรงสี

ที่เที่ยวปทุมธานี วัดศาลเจ้าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในจังหวัดปทุมธานี ไม่ว่าจะเป็นการชมพิธีพลีกรรมตักน้ำศักดิ์สิทธิ์หรือเรียนรู้วัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ของวัด นอกจากนี้ยังมีตลาดริมวัดศาลเจ้าที่น่าสนใจ เป็นแหล่งรวบรวมของอร่อยในจังหวัดปทุมธานี และเป็นที่เดินทางมากขึ้นของนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวเพื่อสัมผัสวัฒนธรรมและการช็อปปิ้งสินค้าท้องถิ่น ดังนั้นถ้ามีโอกาสเดินทางมาจังหวัดปทุมธานี ห้ามพลาดที่จะไปเยี่ยมชมวัดศาลเจ้าและตลาดริมวัดศาลเจ้าด้วยค่ะ

ดงตาลสามโคก

ดงตาลสามโคกเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจอย่างมาก ไม่เพียงแค่ที่จะได้สัมผัสวิถีชนบท แต่ยังได้ชมวิวทุ่งนาสวยงามอีกด้วย นอกจากนี้ยังมี The Aileen Cafe ที่ให้บริการอาหารและเครื่องดื่มในบรรยากาศสวยงามริมนา สามารถเดินเล่นชมวิวได้อย่างอิสระ และมีมุมถ่ายรูปที่สวยงามอีกมากมาย แนะนำให้มาเยี่ยมชมช่วงเช้าหรือเย็น เพื่อชมพระอาทิตย์ขึ้นหรือตกดิน ที่ทำให้ทุ่งนาสวยงามยิ่งขึ้น สำหรับผู้ที่ชอบถ่ายภาพ จะต้องไม่พลาดที่จะมาถ่ายรูปในที่นี่เลยค่ะ

วัดป่าคลอง 11

วัดป่าคลอง 11 ที่ตั้งอยู่ใน จังหวัดปทุมธานี เป็นวัดที่มีชื่อเสียงและเป็นจุดประสงค์ของผู้ที่เดินทางมาเยือนที่นี่ ได้รับการยกย่องว่าเป็น "คำชะโนด 2" เนื่องจากมีความสวยงามและมีความเชื่อกันว่าพญานาคหนึ่งได้รับการปกป้องและดูแลรักษาที่นี่ วัดป่าคลอง 11 นั้นอยู่กลางน้ำที่มีอากาศเป็นระเบียงร่มรื่นสมบูรณ์แบบ และมีรูปปั้นพญานาคขนาดใหญ่ที่สวยงามและน่าสนใจ

พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ

พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ คลองห้า หรือ "ตึกลูกเต๋า" ถือเป็นแหล่งศึกษาหาความรู้ทางด้านวิทยาศาสตร์ที่มีชื่อเสียงในประเทศไทย มีพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ 4 แห่งคือ พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์, พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยา, พิพิธภัณฑ์เทคโนโลยีสารสนเทศ และพิพิธภัณฑ์พระรามเก้า ซึ่งให้ผู้ที่สนใจได้ศึกษาหาความรู้ทางวิทยาศาสตร์ การกำเนิดโลก การกำเนิดสิ่งมีชีวิต เทคโนโลยีสารสนเทศ และอื่น ๆ นอกจากนี้ยังมีนิทรรศการ แบบจำลอง หุ่นจำลอง การแสดงวิทยาศาสตร์ โดมดูดาว ท้องฟ้าจำลอง ห้องทดลอง และอีกมากมาย มีเนื้อหาที่เน้นการเรียนรู้และการศึกษา ให้กับผู้ที่สนใจ โดยเฉพาะเด็กและนักเรียน นอกจากนี้ยังมีโปรแกรมและกิจกรรมต่าง ๆ เพื่อสร้างประสบการณ์การเรียนรู้ที่น่าสนุกสนาน ดังนั้นถ้าคุณยังไม่เคยมาเยี่ยมชมตึกลูกเต๋านี้ ก็ควรมาเที่ยวชมดู จะได้รับความรู้และความสนุกสนานไปพร้อม ๆ กัน

วัดสายไหม

วัดสายไหมเป็นวัดเก่าแก่ที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานมากๆ เนื่องจากได้รับการสร้างขึ้นตั้งแต่ พ.ศ. 2441 โดยการถวายที่ดินของหม่อมราชวงศ์หญิงน้อยและหม่อมหลวงนุ่ม ตั้งอยู่ในเขตกรุงเทพมหานคร และมีการขยับขยายพื้นที่ให้เพียงพอต่อประชาชนมากขึ้น ภายในวัดมีพระพุทธชินราชจำลองเป็นองค์ประธาน และมีรูปหล่อพระอธิการญัติอุตตโม (อดีตเจ้าอาวาสองค์แรกของวัด) อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีพระพุทธโสธรจำลอง และรูปปั้นองค์พระแม่แจ่มใสมากมาย ที่ได้รับความเคารพและสำคัญในหมู่ชาวบ้าน นอกจากนี้ยังมีท้าวเวชสุวรรณให้กราบไหว้ถึง 4 องค์ โดยที่แต่ละองค์จะเด่นเรื่องต่างๆ องค์ที่ 1 เน้นเรื่องอำนาจ บารมี การหาเงิน องค์ที่ 2 เน้นเรื่องการเก็บเงินที่หามาได้จากความบริสุจริต องค์ที่ 3 เน้นเรื่องสุขภาพ และองค์ที่ 4 เน้นเรื่องโชคลาภ

วัดปัญญานันทาราม

วัดปัญญานันทารามเป็นวัดที่มีชื่อเสียงและเต็มไปด้วยความสงบเงียบ เหมาะที่สุดในการปฏิบัติธรรม วัดนี้ถือว่าเป็นมรดกธรรมและสถานที่ปฏิบัติธรรมที่สำคัญ หลวงพ่อปัญญานันทภิกขุ อดีตเจ้าอาวาสวัดชลประทานรังสฤษฏ์ เป็นผู้ก่อตั้งและสร้างขึ้นโดยมุ่งหวังให้เป็นมรดกธรรมและสถานที่ปฏิบัติธรรม สิ่งก่อสร้างที่โดดเด่นคือ เจดีย์พุทธคยาจำลองที่ถอดแบบมาจากประเทศอินเดีย และภาพปริศนาธรรมแบบ 3 มิติ หนึ่งเดียวในโลก ที่จัดแสดงอยู่ด้านล่างเจดีย์พุทธคยา โดยแต่ละภาพมีความหมายแฝงไปด้วยคติธรรมสอนใจในเรื่องของอริยสัจ 4 ทำให้ผู้ที่มาเยี่ยมชมได้รับประสบการณ์ที่ดีและได้รับความรู้และประสบการณ์จากการปฏิบัติธรรมในวัดปัญญานันทารามอย่างเต็มที่

ทุ่งนามอญบ้านบ่อทอง

ที่เที่ยวปทุมธานี บ้านบ่อทอง ตั้งอยู่ท่ามกลางทุ่งนาสวยงามของชาวมอญ ซึ่งเป็นชุมชนที่มีวิถีชีวิตและวัฒนธรรมที่น่าสนใจ ที่นี่มีการเกษตรแบบเดิมๆ ที่ยังคงรักษาอยู่ และสามารถสัมผัสประสบการณ์การทำไร่ของชาวมอญได้เป็นอย่างดี ไม่เพียงแค่นั้น ที่บ้านบ่อทองยังมีสะพานไม้ทอดยาวให้ได้นั่งเล่นและถ่ายรูป เพื่อชมวิวทุ่งนาสวยงามที่ร่วมสมัยกับวิถีชีวิตของชาวมอญ นอกจากนี้ยังสามารถเดินชมหมู่บ้านเล็กๆ ที่นี่ได้อย่างอิสระ และสนุกไปกับกิจกรรมและการแสดงศิลปะของชุมชน

Mini Zoo ธัญบุรี

Mini Zoo ธัญบุรีเป็นสวนสัตว์ขนาดเล็กที่เปิดให้เที่ยวชมได้ไม่นานมานี้ โดยสวนสัตว์นี้เป็นการย้ายจากสวนสัตว์เขาดิน โดยสวนสัตว์มีขนาดเล็กแต่น้องๆ ที่เที่ยวชมก็น่ารักและน่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว ภายในสวนสัตว์นี้จะมีสัตว์ต่าง ๆ เช่น นกกระเรียนไทย, เต่าซูลคาต้า, เต่าบึง, แรคคูน, ลิงกระรอก, หนูยักษ์คาปิบารา และอื่น ๆ อีกมากมาย เป็นสถานที่ที่น่าสนใจสำหรับการพาเด็ก ๆ ไปเรียนรู้เกี่ยวกับสัตว์และธรรมชาติ นอกจากนี้ยังมีตลาดต้นไม้ที่เราสามารถช้อปปิ้งได้ในวันเสาร์และอาทิตย์ด้วย ถ้าหากคุณชื่นชอบสัตว์และต้องการสัมผัสกับสัตว์น้อยๆ แต่ไม่อยากไปที่สวนสัตว์ขนาดใหญ่ ก็สามารถเที่ยวชม Mini Zoo ธัญบุรีได้เลยค่ะ

ฤดูกาล

ฤดูกาลคาเฟ่ใหม่ที่เปิดให้บริการในย่านรังสิต จังหวัดปทุมธานีที่มีบรรยากาศที่ดีและร่มรื่น ร้านมีบ่อน้ำและสวนน้ำตกที่สร้างความเย็นสบายและสดชื่น ตัวร้านกว้างขวางและมีโซนที่นั่งหลากหลายทั้งภายในห้องแอร์และด้านนอกที่รับลมเย็น นอกจากนี้ยังมีสวนญี่ปุ่นและมุมสำหรับเด็กๆ ที่มีสิ่งสร้างเล่นต่างๆ เช่น สไลเดอร์ ปีนป่าย และกิจกรรมชิงช้า แน่นอนว่าเด็กๆ จะชอบมากคาเฟ่นี้เป็นสถานที่ที่คุณสามารถมาพักผ่อนและสนุกได้อย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นการนั่งทานเครื่องดื่มหรืออาหาร หรือใช้เวลาสนุกสนานในกิจกรรมและสิ่งสร้างเล่นที่ร้านมีให้บริการ นั่นเป็นสถานที่ที่เหมาะแก่การผ่อนคลายและสร้างความสุขสำหรับครอบครัวทั้งใหญ่และเล็กๆ