เที่ยวกัน - ที่เที่ยว - 14 ที่เที่ยวบุรีรัมย์ 2567 ที่เที่ยวเปิดใหม่ ถ่ายรูปสวย ห้ามพลาด

14 ที่เที่ยวบุรีรัมย์ 2567 ที่เที่ยวเปิดใหม่ ถ่ายรูปสวย ห้ามพลาด

แนะนำที่เที่ยวบุรีรัมย์ ที่เที่ยวเปิดใหม่ จุดเช็คอินที่ห้ามพลาด ที่ถ่ายรูปสวยๆ จังหวัดบุรีรัมย์ เป็นจังหวัดในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทย มีทรัพยากรธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ และเป็นที่ตั้งของสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลาย เช่น วัดระหาน น้ำตกเขาชัย และอุทยานแห่งชาติท่าสองยาง นอกจากนี้ยังมีอาหารอีสานอร่อย และวัฒนธรรมอันดีงาม จังหวัดบุรีรัมย์เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจสำหรับการเดินทางเพื่อค้นพบความงดงามและประสบการณ์ที่น่าจดจำในหัวใจของคุณ


14 ที่เที่ยวบุรีรัมย์ 2566 ที่เที่ยวเปิดใหม่ ถ่ายรูปสวย ห้ามพลาด

ปราสาทพนมรุ้ง

ปราสาทพนมรุ้งหรืออุทยานประวัติศาสตร์พนมรุ้งเป็นสถานที่โบราณสถานที่เก่าแก่ที่ตั้งอยู่บนยอดเขาพนมรุ้งในจังหวัดบุรีรัมย์ ที่นี่ถือเป็นแหล่งโบราณสถานที่ที่มีความสำคัญอย่างมากในประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของประเทศไทย ปราสาทพนมรุ้งเป็นเครื่องหมายที่สำคัญของอิทธิพลอารยธรรมเขมรโบราณ ซึ่งมีความสำคัญและเป็นที่รู้จักทั่วไปในวงกว้าง การสำรวจและการศึกษาที่สถานที่นี้จะช่วยให้เราได้รู้จักและเข้าใจมากขึ้นเกี่ยวกับประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของประเทศไทยในอดีต นอกจากนี้ยังมีบริเวณโบราณสถานที่อื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับปราสาทพนมรุ้งซึ่งสะท้อนถึงความเจริญของวัฒนธรรมโบราณในพื้นที่นี้ คุณสามารถสำรวจและเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมที่นี่ได้อย่างชัดเจน

ปราสาทเมืองต่ำ

ปราสาทเมืองต่ำเป็นสถานที่ศาสนสถานที่เชื่อกันว่าสร้างขึ้นในศตวรรษที่ 16 และเป็นศาสนสถานฮินดูที่ประทับขึ้นในประวัติศาสตร์ มีลักษณะของศิลปะขอมแบบบาปวน และภาพสลักเกี่ยวกับพระนารายณ์ที่สังเกตได้ ที่ปราสาทเมืองต่ำยังมีสถานที่ต่างๆ ภายในอาทิตย์เช่น ปรางค์ประธาน ปราสาทแถวหน้าและหลังองค์ทิศเหนือ ปราสาทแถวหลังองค์ทิศใต้ ปราสาทประกอบ กลุ่มปราสาทอิฐ ระเบียงคดและซุ้มประตู ภาพสลักดอกบัว 8 กลีบ สระน้ำระเบียงคด และบรรณาลัย นอกจากนี้ยังมีสระบารายหรือทะเลเมืองต่ำ สระน้ำขนาดใหญ่ที่เกิดขึ้นในสมัยสร้างปราสาทเพื่อการใช้น้ำของชุมชน การเข้าชมปราสาทเมืองต่ำเป็นประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้นและน่าสนใจ และอย่าลืมที่จะแวะไปเยี่ยมชมปราสาทหินพนมรุ้งที่อยู่ในระยะทางประมาณ 8 กิโลเมตรจากปราสาทเมืองต่ำ สามารถขับรถเพียง 10 นาทีเท่านั้น ดังนั้นคุณสามารถเที่ยวชมทั้งสองสถานที่ในทริปเดียวกันได้ค่ะ

เสาหินบะซอลต์

เสาหินบะซอลต์เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในจังหวัดบุรีรัมย์ ที่คุณควรไปเช็คอินเมื่อมีโอกาสค่ะ ที่นี่จะพบกับเสาหินใหญ่ที่มีความสมบูรณ์และงดงามมากที่สุดในประเทศไทย มีลักษณะคล้ายกับแนวแท่งหิน Gerduberg Cliff ของประเทศไอซ์แลนด์ เสาหินบะซอลต์มีรูปร่างทรงทางกลางที่หนาและสูง เมื่อเดินเข้าไปในทางเดียวกันจะสามารถมองเห็นแนวแท่งหินที่เรียงตั้งอยู่เป็นแถวกัน มุมมองที่สวยงามและอันน่าทึ่งของเสาหินบะซอลต์นี้จะเป็นที่ตื่นตาตื่นใจแก่ผู้ที่มาเยือน การเดินทางไปยังเสาหินบะซอลต์สามารถทำได้โดยใช้รถส่วนตัวหรือรถเช่า เส้นทางที่แนะนำคือจากตัวเมืองบุรีรัมย์ใช้ถนนสายหลัก 226 เรียบเข้าสู่ถนนสายรอบเมืองบุรีรัมย์ ให้เดินทางไปทางทิศตะวันออกจนถึง ตำบลท่าอุเทน จากนั้นเลี้ยวขวาเข้าสู่ถนนสายรอบเมืองบุรีรัมย์-หนองคาย จะพบเสาหินบะซอลต์อยู่ทางซ้ายมือ อีกทางเลือกคือการเดินทางโดยรถสาธารณะ โดยนั่งรถสายบุรีรัมย์-ตากสิน แล้วขึ้นรถตู้สายท่าอุเทน-โพนสา

ช้างอารีนา สนามฟุตบอล บุรีรัมย์ สเตเดียม

ช้างอารีนา เป็นสนามฟุตบอลที่สร้างขึ้นเพื่อเป็นสนามเหย้าของสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ยูไนเต็ด ตั้งอยู่ที่ตำบลในเมือง อำเภอเมืองบุรีรัมย์ จังหวัดบุรีรัมย์ สถานที่นี้เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมที่สำคัญในบุรีรัมย์สำหรับสายแฟนบอล ด้วยความสวยงามของสนามฟุตบอลที่มีมาตรฐานระดับโลกและสถานที่ใหญ่ทันสมัย สถานที่นี้มีความสำคัญในการดึงดูดผู้คนมาเที่ยวอย่างมาก ทั้งนักกีฬาและผู้ชมบอลที่ต้องการชมสนามฟุตบอลที่สวยงาม สนามฟุตบอลช้างอารีนาถูกออกแบบเพื่อให้ผู้ชมสามารถร้องเชียร์บอลและสนุกสนานได้ในอัตราส่วนที่ดีที่สุด สำหรับคนที่สนใจในฟุตบอลไม่ควรพลาดที่จะมาเยือนสนามฟุตบอลช้างอารีนา เพราะที่นี่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจและน่าตื่นตาตื่นใจสำหรับสายแฟนบอล

วัดป่าเขาน้อย

วัดป่าเขาน้อยเป็นวัดที่ตั้งอยู่ติดกับเขตวนอุทยานภูเขาไฟกระโดง มีลักษณะเป็นป่าธรรมชาติที่ร่มรื่นและเงียบสงบ สถานที่นี้เป็นสถานที่ที่เหมาะแก่การปฏิบัติธรรมและฝึกสมาธิอย่างมาก และเป็นที่รู้จักกันในนามวัดป่าเขาน้อยหรือวัดเจดีย์ศรีสุวจคุณานุสรณ์ ภายในวัดป่าเขาน้อยมีพระบรมธาตุเจดีย์ศรีสุวจคุณานุสรณ์ที่สร้างขึ้นเพื่อเป็นที่ประดิษฐานพระบรมสารีริกฐธาตุ ซึ่งเป็นเครื่องระลึกและเคารพถึงพระคุณแห่งหลวงปู่สุวัจน์ สุวโจ ศิษยานุศิษย์ที่มีชื่อเสียง พระสายธรรมยุติและเป็นลูกศิษย์ของหลวงปู่มั่น วัดป่าเขาน้อยเป็นสถานที่ที่ผู้คนได้มาทำบุญ สวดมนต์ และฝึกสมาธิในบรรยากาศที่เงียบสงบและสดชื่นของธรรมชาติ

วนอุทยานภูเขาไฟกระโดง

วนอุทยานภูเขาไฟกระโดงเป็นหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจในจังหวัดบุรีรัมย์ ภูเขาไฟกระโดงเป็นภูเขาไฟที่ดับสนิทแล้ว แต่ยังคงมีปากปล่องที่ทะลุเห็นได้ชัดเจน ทำให้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีความเป็นเอกลักษณ์ นอกจากนี้ยังเป็นที่ศึกษาประวัติศาสตร์ ธรณีวิทยา และชีววิทยาของธรรมชาติได้อีกด้วย บนเขากระโดงยังมีโบราณสถานสมัยขอมที่สำคัญ ซึ่งประกอบไปด้วยรอยพระพุทธบาทจำลองและพระพุทธรูปขนาดใหญ่ชื่อว่า "พระสุภัทรบพิตร" หรือ "พระพุทธรูปองค์ใหญ่คู่เมืองบุรีรัมย์" ที่ประดิษฐานอยู่บนยอดเขา ซึ่งเป็นสถานที่ที่คนในท้องถิ่นเคารพสักการะอย่างมากการเดินทางไปยังวนอุทยานภูเขาไฟกระโดงสามารถทำได้โดยการเดินทางด้วยรถส่วนตัวหรือรถเช่า สามารถใช้ถนนสายหลัก 226 จากตัวเมืองบุรีรัมย์เพื่อเข้าสู่ทางเดินเท้าขึ้นไปยังวนอุทยานภูเขาไฟกระโดงได้

ถนนคนเดินเซราะกราว

ถนนคนเดินเซราะกราวเป็นตลาดยอดนิยมที่ตั้งอยู่ในจังหวัดบุรีรัมย์ ถนนนี้เป็นที่รวมสินค้าและศิลปวัฒนธรรมท้องถิ่นที่น่าสนใจของแต่ละอำเภอมาแสดง และเป็นที่สำหรับการแลกเปลี่ยนความรู้และวัฒนธรรมระหว่างคนในชุมชน นอกจากนี้ยังเป็นที่เดินเล่นและพบปะเพื่อนได้ในบรรยากาศที่เป็นกันเอง ถนนคนเดินเซราะกราวยังมีการจัดแสดงสาธิตและขายผลิตภัณฑ์ต่างๆ ทั้งของฝากของที่ระลึก สินค้าที่ใช้ในชีวิตประจำวัน และอาหารที่อร่อย จึงเป็นที่ที่คุณไม่ควรพลาดเมื่อมีโอกาสเยี่ยมชมบุรีรัมย์ค่ะ

สวนคุณปู่ บุรีรัมย์

สวนคุณปู่เป็นที่กลางธรรมชาติที่มีบรรยากาศเป็นส่วนตัวและเงียบสงบในจังหวัดบุรีรัมย์ ที่นี่เป็นสถานที่คาเฟ่สุดชิลที่คุณสามารถนั่งรับประทานกาแฟหรือเครื่องดื่มต่างๆ ได้อย่างสบายๆ ร่วมกับการชมวิวธรรมชาติที่ล้อมรอบไปด้วย นอกจากนี้ยังมีการเลี้ยงควายให้สัมผัสและสัมพันธ์กับธรรมชาติได้อีกด้วย ที่นี่ยังมีนาข้าวสีเขียวขจีที่เป็นไฮไลท์แห่งหนึ่ง ที่คุณจะได้เห็นวิวที่สวยงามและสามารถเดินเล่นในนาข้าวได้อย่างอิสระ นอกจากนี้ยังมีสะพานที่ทอดยาวเข้าไปในนาข้าว เป็นจุดถ่ายรูปที่สวยงามและสร้างความประทับใจ

วัดเขาอังคาร

วัดเขาอังคารเป็นวัดที่ตั้งอยู่บนยอดเขาของภูเขาไฟที่ดับสนิทแล้ว มีลักษณะที่มองจากด้านบนลงมาจะดูเหมือนพญาครุฑนอนคว่ำกางปีกอยู่ และตั้งอยู่บริเวณไหล่ซ้ายของเขาลูกนี้ วัดเขาอังคารมีตำนานและประวัติเกี่ยวกับการก่อสร้างพระธาตุพนมที่มีความสำคัญอยู่ด้วย สถาปัตยกรรมของวัดนี้มีลักษณะที่แปลกตาและเป็นเอกลักษณ์ เนื่องจากได้รับความส่วนรูปมาจากศิลปะหลากหลายสมัย

เพลาเพลิน

อุทยานไม้ดอกเพลาเพลิน (หรือเรียกอีกชื่อว่า "เพลาเพลิน") เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในจังหวัดบุรีรัมย์มากๆ ที่นี่เป็นแหล่งเรียนรู้ที่เหมาะสำหรับเด็กๆ และผู้ใหญ่ทั่วไปเช่นกัน นอกจากนี้ยังเป็นที่เที่ยวที่น่าสนุกและเหมาะสำหรับการเดินเล่นและถ่ายรูปสวยๆ กับอุทยานไม้ดอกและเรือนจัดแสดงพืชพันธุ์นานาชนิดอีกด้วย ที่นี่คุณจะได้พบกับป่าไม้ที่งดงามและมีความหลากหลาย โดยเฉพาะในช่วงฤดูใบไม้ผลิ จะมีดอกไม้สวยงามที่บานอยู่ทั่วทั้งพื้นที่ สามารถเดินชมและถ่ายรูปกับดอกไม้ที่มีสีสันสวยงามได้เต็มที่

จุดชมวิวผาแดง

จุดชมวิวผาแดงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในจังหวัดบุรีรัมย์ ที่มีความสวยงามที่ไม่เหมือนใคร วิวที่นี่เป็นทิวทัศน์ที่เทือกเขาสูงแนวยาวสวยงามมาจากเทือกเขาแนวบรรทัด การเดินทางไปยังจุดชมวิวผาแดงสามารถทำได้โดยใช้รถส่วนตัวหรือรถเช่า สามารถเลือกใช้เส้นทางที่ผ่านไปยังอำเภอประโคนชัย และตามลำน้ำปิงแสง จากนั้นเข้าสู่ถนนสายที่ 3049 ที่เชื่อมต่อกับถนนสายหลัก 226 ให้ตรงไปจนถึงจุดชมวิวผาแดง ที่นี่คุณจะได้เพลิดเพลินกับวิวที่ยาวไกลของเทือกเขาและผาแดงที่งดงาม สามารถถ่ายรูปและสนุกกับการชมวิวได้อย่างเต็มที่ อีกทั้งยังมีบรรยากาศสดชื่นและเงียบสงบที่ช่วยให้คุณผ่อนคลายและสัมผัสกับธรรมชาติอย่างใกล้ชิด จุดชมวิวผาแดงเป็นสถานที่ที่คุณไม่ควรพลาดเมื่อมีโอกาสเยี่ยมชมบุรีรัมย์ค่ะ

เขื่อนลำนางรอง

เขื่อนลำนางรองเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความเป็นเอกลักษณ์ในภาคอีสาน มันถูกเรียกว่า "ทะเลสาบแห่งอีสานใต้" เนื่องจากเป็นเขื่อนขนาดใหญ่ที่เก็บกักน้ำเพื่อใช้ในการเกษตร นอกจากนี้ยังมีสันเขื่อนลาดยางที่สวยงามและสะดวกสบายสำหรับผู้ที่ต้องการพักผ่อน และมีหาดทรายที่เหมาะสำหรับการเล่นน้ำ ถ้าคุณไม่อยากลงน้ำ รอบๆ เขื่อนยังมีซุ้มที่เป็นจุดพักผ่อนและรับประทานอาหารได้พร้อมทั้งชมวิวที่สวยงาม อาหารที่เสริฟบนเขื่อนมักเป็นไฮไลท์ที่ไม่ควรพลาด เช่น ส้มตำ อาหารอีสาน และปลาสดๆ จากเขื่อน เขื่อนลำนางรองเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ให้คุณได้สัมผัสกับธรรมชาติอีสานและสัมผัสกับสิ่งที่ท้องถิ่นมีเสน่ห์ คุณควรเพลิดเพลินกับการเยี่ยมชมเขื่อนลำนางรองเมื่อคุณมีโอกาสไปเที่ยวบุรีรัมย์ค่ะ

วัดระหาน หรือ วัดเกาะแก้วธุดงคสถาน

วัดระหานมีความโดดเด่นด้วยพระมหาธาตุรัตนเจดีย์ศรีบุรีรัมย์ ที่มีพระบรมสารีริกธาตุจากประเทศศรีลังกาซึ่งเป็นที่เคารพศรัทธาของพุทธศาสนิกชน ภายในองค์เจดีย์นั้นมีทั้งหมด 4 ชั้นและสามารถเข้าไปเยี่ยมชมได้ทุกชั้น ชั้นที่ 2 เป็นสถานที่ปฏิบัติวิปัสสนากรรมฐาน ชั้นที่ 3 เป็นอุโบสถและพิพิธภัณฑ์ที่ประดิษฐานรูปเหมือนของพระเกจิอาจารย์ และชั้นที่ 4 ประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุ

น้ำตกโคกตาสิงห์

น้ำตกโคกตาสิงห์ เป็นน้ำตกที่ตั้งอยู่ในจังหวัดบุรีรัมย์ เป็นหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจในพื้นที่นี้ น้ำตกโคกตาสิงห์มีลักษณะน้ำตกที่สวยงามและมีความสูงประมาณ 15 เมตร น้ำตกนี้มีลำน้ำไหลลงมาจากเทือกเขาและไหลผ่านช่องหินและผาหินที่มีธรรมชาติอันงดงาม