เที่ยวกัน - ที่เที่ยว - 10 ที่เที่ยวบึงกาฬ 2567 ชมธรรมชาติสุดอลังการ มุมถ่ายรูปสวยๆ เพียบ

10 ที่เที่ยวบึงกาฬ 2567 ชมธรรมชาติสุดอลังการ มุมถ่ายรูปสวยๆ เพียบ

ที่เที่ยวบึงกาฬ จุดถ่ายรูปที่ไม่ควรพลาด เที่ยวบึงกาฬ 1 วันไปที่ไหนดี? จังหวัดบึงกาฬ เป็นจังหวัดที่ตั้งอยู่ทางตอนตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทย มีภูมิประเทศเป็นบริเวณที่หลากหลายและสวยงาม มีแหล่งน้ำตก ห้วยน้ำใส และป่าสงวนแห่งชาติที่น่าสำรวจ นอกจากนี้ยังมีวัฒนธรรมและวิถีชีวิตที่เป็นเอกลักษณ์ อาหารท้องถิ่นอร่อยน่าลิ้มลอง คนในจังหวัดนี้เป็นมิตรและเป็นกันเอง มีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายเช่น วัดภูทอก, น้ำตกตาดวิมานทิพย์, ป่าสงวนแห่งชาติภูลังกา และอื่นๆ ในการเดินทางมาที่บึงกาฬ คุณจะได้สัมผัสกับธรรมชาติที่สวยงามและมีประสบการณ์ที่น่าจดจำค่ะ


10 ที่เที่ยวบึงกาฬ 2566 เที่ยวชมธรรมชาติสุดอลังการ มุมถ่ายรูปสวยๆ เพียบ

หินสามวาฬ

หินสามวาฬที่ตั้งอยู่ในเขตป่าสงวนแห่งชาติป่าดงดิบกะลา เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความหมายทางธรรมชาติและทางประวัติศาสตร์อย่างมาก การมองดูหินสามวาฬจากระยะไกลจะทำให้เห็นความคล้ายคลึงกับฝูงครอบครัววาฬที่เป็นสัญลักษณ์ของความรักและความเป็นสัตว์ที่อบอุ่น นอกจากนี้ยังเป็นจุดชมวิวที่ยอดเยี่ยมในภูสิงห์ ที่สามารถมองเห็นทัศนียภาพที่สวยงามของป่าภูวัว ห้วยบังบาตร แก่งสะดอก หาดทรายแม่น้ำโขงและภูเขาเมืองปากกระดิ่งในประเทศลาว ทั้งนี้ความงดงามของทิวทัศน์จะเกินกว่าคำบรรยายที่จะอธิบายได้ จึงเป็นที่แห่งที่นักท่องเที่ยวควรไปสัมผัสและเพลิดเพลินกับวิวที่ยอดเยี่ยมนี้ได้เอง

ถ้ำนาคา

ถ้ำนาคาหรือถ้ำพญานาคในอุทยานแห่งชาติภูลังกาเป็นหนึ่งในไฮไลท์ที่น่าตื่นเต้นที่สุดที่คุณควรไปสัมผัส การมองเห็นซันแครกหรือซิลเฟทในหินทำให้ผิวหินดูคล้ายกับเกล็ดของพญานาคที่กำลังขดตัว ส่งผลให้ถ้ำนาคามีความเป็นเอกลักษณ์และเสน่ห์ที่น่าทึ่งมากๆ ระหว่างการเดินทางขึ้นไปยังถ้ำ คุณจะได้พบกับมอสสีเขียวที่เต็มไปด้วยความสดชื่นและเขียวขจีที่เต็มไปด้วยความร่มรื่น ทำให้บรรยากาศรอบๆ ดูงดงามและเป็นเพื่อนร่มเงาในการเดินทางของคุณ ก่อนที่คุณจะเข้าไปสัมผัสกับความพิศวงภายในถ้ำ คุณจะได้เห็นหินก้อนใหญ่ที่ตั้งอยู่บริเวณปากถ้ำ ซึ่งมีลักษณะคล้ายกับหัวของงูยักษ์ ทั้งหมดนี้ทำให้เกิดความน่าอัศจรรย์และตื่นเต้นในใจของคุณ การสำรวจถ้ำนาคาเป็นประสบการณ์ที่ไม่ควรพลาดสำหรับนักท่องเที่ยวที่หลงใหลในความลึกลับและความงดงามของถ้ำธรรมชาติ

น้ำตกตาดวิมานทิพย์

น้ำตกตาดวิมานทิพย์ที่ตั้งอยู่ในตำบลโพธิ์หมากแข้ง อำเภอบึงโขงหลง บึงกาฬ เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าตื่นเต้นและสวยงามที่สุดในบึงกาฬ น้ำตกตาดวิมานทิพย์มีลำน้ำตกลงมาจากหน้าผาหินเป็นสายยาวถึง 70 เมตรและมีความกว้างถึง 150 เมตร ทำให้เกิดเป็นม่านน้ำที่สวยงามและอันงดงามตระกูลตา ความสวยงามของน้ำตกนี้ทำให้นักท่องเที่ยวประทับใจและตื่นเต้นกับความงดงามของธรรมชาติที่เต็มไปด้วยน้ำตกสูงและลำน้ำที่กำลังไหลผ่านหินชั้นเก่าๆ

ลานธรรมภูสิงห์

ลานธรรมภูสิงห์ที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากหินสามวาฬเป็นที่น่าสนใจอีกแห่งหนึ่งในจังหวัดบึงกาฬค่ะ ลานนี้มีขนาดกว้างๆ และเป็นที่ตั้งของหินทรายแดงขนาดใหญ่ที่มีลักษณะคล้ายกับราชสีห์ มีความโอ่อ่าและน่าเกรงขามที่สร้างความประทับใจอย่างมาก จึงทำให้ถูกแต่งตั้งให้เป็นที่มาของชื่อ "ภูสิงห์" นอกจากนี้ลานกว้างยังเป็นที่ประดิษฐานของหลวงพ่อพระสิงห์ ซึ่งเป็นพระพุทธรูปสีทองอร่ามขนาดกลางที่ผู้คนมากราบไหว้สักการะ นอกจากนี้ยังเป็นสถานที่ที่จัดกิจกรรมทางศาสนาและปฏิบัติธรรมในทุกๆ ปีด้วยเช่นกัน ทิศตะวันออกของลานธรรมภูสิงห์ยังมีจุดชมธรรมชาติที่งดงามมาก โดยที่คุณสามารถมองเห็นวิวของแม่น้ำโขงไกลถึงฝั่งลาวได้อย่างชัดเจน สถานที่นี้เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณควรไปเยือนเมื่อมาเที่ยวในจังหวัดบึงกาฬค่ะ

น้ำตกถ้ำพระ

น้ำตกถ้ำพระหรือน้ำตกถ้ำพระภูวัวที่ตั้งอยู่ในบริเวณเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูวัว บ้านถ้ำพระ ตำบลโสกก่าม อำเภอเซกา จังหวัดบึงกาฬเป็นน้ำตกที่มีขนาดใหญ่และมีระดับน้ำแบ่งเป็น 3 ชั้น น้ำตกนี้อยู่บนภูเขาหินทรายขนาดใหญ่ และเป็นที่ท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวส่วนมากมาเพื่อพักผ่อนและหย่อนใจกับความงามของน้ำตก นอกจากนี้ยังมีแอ่งน้ำขนาดใหญ่และร่องน้ำที่เหมาะสำหรับการเล่นน้ำเป็นสไลเดอร์เพื่อให้คุณสามารถสนุกสนานและเล่นน้ำได้อย่างสนุกสนาน

ภูทอก วัดเจติยาคีรีวิหาร

ภูทอกเป็นที่ตั้งของวัดเจติยาคีรีวิหารหรือวัดภูทอก ภูนี้ตั้งอยู่ในบริเวณบ้านคำแคน ตำบลนาสะแบง และมีทัศนียภาพที่สวยงามและเงียบสงบเป็นเอกลักษณ์ บริเวณรอบๆ ภูทอกล้อมรอบด้วยทัศนียภาพที่งดงาม นักท่องเที่ยวสามารถเดินบนสะพานไม้ที่สร้างขึ้นเพื่อขึ้นไปยังยอดเขาและถ้ำที่ตั้งอยู่บนหลืบผา สำหรับสะพานไม้นั้นสร้างเป็นวนขึ้นไปสู่ยอดเขาทั้งหมด 7 ชั้น เพื่อให้นักท่องเที่ยวสามารถเดินขึ้นไปเพื่อชมวิวและสัมผัสความงามของกุฏิและถ้ำที่ตั้งอยู่บนหลืบผาได้ จากด้านบนของภูทอกนักท่องเที่ยวจะสามารถมองเห็นความสวยงามของภูมิประเทศในเขตเบื้องล่างได้อย่างชัดเจน ในวันที่อากาศแจ่มใสอาจมองเห็นไกลถึงเทือกเขาที่ตั้งอยู่ในเขตจังหวัดนครพนมด้วยค่ะ

จุดชมวิวส้างร้อยบ่อ

นักท่องเที่ยวสามารถไปชมวิวที่จุดชมวิวส้างร้อยบ่อได้เลยค่ะ ที่นี่เป็นลานหินเล็กๆ ที่มีแอ่งหินยุบตัวลงไปคล้ายๆ บ่อขนาดเล็กที่หลายจุด ในช่วงฤดูฝนเมื่อมีฝนตกลงมามักจะมีน้ำขังอยู่ในแอ่งเหล่านี้ค่ะ และเมื่อคุณได้ยืนอยู่ที่บ่อเหล่านี้ คุณจะได้ชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงามของบึงกาฬอย่างที่สุด อีกทั้งยังสามารถเห็นศาลากลางจังหวัดบึงกาฬด้วยค่ะ

ประตูภูสิงห์

ประตูภูสิงห์เป็นจุดท่องเที่ยวที่มีความโดดเด่นและน่าสนใจในเขตของภูสิงห์ ประตูภูสิงห์ประกอบด้วยหินขนาดใหญ่สองก้อนที่ตั้งอยู่ริมหน้าผาที่มีลักษณะคล้ายช่องเขา หากคุณเดินไปยังริมผาจะได้เห็นวิวที่สวยงามของป่าเขาที่อุดมสมบูรณ์อยู่ค่ะ

น้ำตกเจ็ดสี

น้ำตกเจ็ดสีตั้งอยู่ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูวัว นั้นเป็นหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวที่นิยมของผู้เข้าชมในจังหวัดบึงกาฬเป็นอย่างมากค่ะ น้ำตกเจ็ดสีมีความงดงามเป็นพิเศษ และนักท่องเที่ยวยังสามารถเล่นน้ำได้ที่จุดต่างๆ ในบริเวณนี้ นอกจากนี้ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับนักท่องเที่ยวมากมายเช่นร้านค้าและร้านอาหาร แต่นักท่องเที่ยวควรระมัดระวังในการเดินทาง เนื่องจากเส้นทางเดินบางส่วนอาจมีความลาดชันและลื่นไหล ดังนั้นควรใช้ความระมัดระวังเพื่อประสบการณ์ที่ปลอดภัย ยิ่งเป็นช่วงฤดูฝนถึงต้นฤดูหนาวเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมสำหรับการเที่ยวน้ำตกเจ็ดสี เพราะคุณจะได้เห็นน้ำตกที่งดงามอย่างแน่นอนค่ะ

แก่งอาฮง

แก่งอาฮงเป็นที่ตั้งอยู่บริเวณหน้าวัดอาฮงศิลาวาส และถือเป็นจุดท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวสนใจอีกหนึ่งแห่งในจังหวัดบึงกาฬ สถานที่นี้มีลักษณะเป็นแก่งที่มีน้ำในแม่น้ำโขงลึกที่สุด โดยในช่วงฤดูน้ำหลาก น้ำในแม่น้ำโขงจะไหลผ่านแก่งนี้เป็นกรวยขนาดใหญ่ ที่ชาวบ้านเชื่อว่าเป็น "สะดือแม่น้ำโขง" นอกจากนี้ แก่งอาฮงยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนและรับประทานอาหารอย่างชิลล์ เพื่อผ่อนคลายจิตใจ นอกจากนี้ยังเป็นสถานที่ที่เกิดปรากฏการณ์ทางธรรมชาติอย่าง "บั้งไฟพญานาค" ในช่วงประเพณีออกพรรษา ซึ่งดึงดูดนักท่องเที่ยวจำนวนมากที่จะเข้ามาชมปรากฏการณ์นี้ในแต่ละปีค่ะ